Thứ Hai, 28 tháng 7, 2014

"GẶT VÀNG" OLYMPIC - NIỀM TỰ HÀO VIỆT NAM !Trong những ngày qua, chúng ta liên tiếp đón nhận các thông tin tốt đẹp về kết quả của các kỳ thi Olympic quốc tế và đặc biệt lần đầu tiên kỳ thi Olympic quốc tế Hoá học được tổ chức ở Việt Nam. Nối tiếp truyền thống của một đất nước hiếu học, ham học hỏi và có một bề dày thành tích trong các lần tham dự các kỳ thi quốc tế, lần tham dự lần này các em học sinh- những con người Việt Nam cũng đã giành được rất nhiều “giải vàng”. Đó chính là niềm kiêu hãnh của dân tộc, của đất nước, đúng như lời Thứ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo Bùi Văn Ga nói trong buổi tiếp đoàn Olympic Toán học trở về : “Thành tích rất là đáng tự hào bởi nó đã nói lên được trí tuệ của con người Việt Nam không thua kém các nước phát triển trên thế giới…”.

Tuy đất nước ta còn nghèo, điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn thế nhưng xét trên lĩnh vực tri thức khoa học Việt Nam chúng ta cũng không thua kém gì mà còn hơn các nước phát triển như Mỹ, Úc, Trung quốc, Nga, Nhật bản… Cụ thể:
Ba học sinh đoạt huy chương vàng Olympic Toán quốc tế 2013: Cấn Trần Thành Trung, Võ Anh Đức (
Ba học sinh đoạt huy chương vàng Olympic Toán quốc tế 2013: Cấn Trần Thành TrungVõ Anh Đức (giữa) và Phạm Tuấn Huy (trái).
- Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kì thi Olympic Toán quốc tế tại Nam Phi đã xuất sắc giành 3 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 1 huy chương Đồng. Trong đó có em Phạm Tuấn Huy - lớp 12 Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐHQG TPHCM hai năm liên tiếp giành huy chương vàng.
huy chương vàng, quốc tế, hóa học, Hà Nội Amterdam
Hai nữ sinh của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Hà Nội đã xuất sắc mang về 2 HC Vàng cho đoàn VN tham dự Icho 2014.
- Đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Hóa học có hai thí sinh giành huy chương Vàng trong tổng số 28 thí sinh từ các nước và vùng lãnh thổ. Đặc biệt, em Phạm Mai Phương (lớp 12 Chuyên Hóa THPT Chuyên Hà Nội-Amsterdam) đạt điểm cao nhất toàn kì thi.
Đoàn học sinh và thầy cô giáo Việt Nam giành thắng lợi lớn trong kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế 2014
Đoàn học sinh và thầy cô giáo Việt Nam giành thắng lợi lớn trong kỳ thi Olympic Vật lí quốc tế 2014.

- Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lí quốc tế năm 2014 được tổ chức tại nước cộng hòa Kazakhstan, trong đoàn 5 học sinh Việt Nam tham dự thì cả 5 em đều xuất sắc giành huy chương, trong đó có 3 em đạt huy chương Vàng, hai em giành huy chương Bạc.

Có thể nói đất nước Việt Nam tuy diện tích nhỏ bé, kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng luôn khiến cho bạn bè quốc tế phải kính nể vì tinh thần học tập và nghiên cứu khoa học. Và chính các thí sinh Olympic Hóa học quốc tế đến Việt Nam cũng phải thốt lên: “Việt Nam thật tuyệt vời!”.

Khi sinh thời Bác Hồ luôn quan tâm đến công tác giáo dục đối với nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ và sau này khi đất nước thống nhất Đảng, Nhà nước ta luôn coi giáo dục là quốc sách hàng đầu, luôn chăm lo, đầu tư cho giáo dục – cho tương lai của đất nước. Phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại lễ bế mạc cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46 chính là lời khẳng định: “Ở Việt Nam, giáo dục đào tạo và KHCN được xác định là quốc sách hàng đầu. Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm phát triển và trọng dụng những tài năng KHCN, trong đó có những tài năng về Hóa học.

Những tấm huy chương vàng là một niềm tự hào dân tộc, là động lực để cho các thế hệ học sinh Việt Nam tiếp tục cố gắng phát huy truyền thống để cống hiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng giàu mạnh, to đẹp hơn như điều Bác Hồ hằng mong muốn.
                                                     BỐN MÙA
FACEBOOK COMMENTS

20 nhận xét:

 1. thật đáng tự hào về học sinh Việt Nam, các em thật quá xuất sắc ! chúc mừng các em.

  Trả lờiXóa
 2. đó là trí tuệ Việt Nam, là vinh quang Việt Nam, chúng ta ko hề nhỏ bé, mà nhiều nước phải kính nể chúng ta vì chúng ta có các e học sinh tài giỏi, mong các em sẽ cố gắng phat huy để xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. thật sự khâm phục các bạn học sinh này, nhiều e nhà hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vượt lên trên tất cả đem vinh quang về cho đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. Phải công nhận nước mình có nhiều em học giỏi quá

  Trả lờiXóa
 5. Chúc mừng các em, chúc mừng thế hệ trẻ của nước nhà, mong là các em sẽ còn cống hiến thật nhiều, đem lại thật nhiều vinh quang cho Tổ Quốc. Mong là thế hệ trẻ ngày nay sẽ còn nhiều còn nhiều nữa những tấm gương hiếu học, những con người phát huy truyền thống tốt đẹp của cha ông để xây dựng đất nước giàu đẹp.

  Trả lờiXóa
 6. Đây không phải lần đầu tiên chúng ta tham gia thi Olympic và chắc chắn cũng không phải lần đầu tiên chúng ta đoạt được nhiều giải thưởng cao như vậy. Chúc mừng các em nhé, các em đã mang lại vinh quang cho cả nước, chính các em đã chứng minh cho các quốc gia trên thế giới thấy rằng thế hệ trẻ của nước ta cũng không hề thua kém một quốc gia nào hết.

  Trả lờiXóa
 7. Nối tiếp truyền thống của một đất nước hiếu học, ham học hỏi và có một bề dày thành tích trong các lần tham dự các kỳ thi quốc tế, lần tham dự lần này các em học sinh- những con người Việt Nam cũng đã giành được rất nhiều “giải vàng”. Với những gì mà chúng ta đạt được , chúng ta đã nằm trong top 3 quốc gia có điểm số cao nhất. Đó thực sự là một niềm tự hào của một đất nước như chúng ta.

  Trả lờiXóa
 8. Những tấm huy chương vàng là một niềm tự hào dân tộc, là động lực để cho các thế hệ học sinh Việt Nam tiếp tục cố gắng phát huy truyền thống để cống hiến, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày càng giàu mạnh, to đẹp hơn như điều Bác Hồ hằng mong muốn.Chúng ta cần phát huy hơn nữa những tiềm năng này, đó là động lực để phát triển đất nước một cách hết sức mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 9. Xin chúc mừng các em. Các em là niềm tự hào của người dân Việt Nam. Hy vọng trí tuệ của các em sẽ được sử dụng đúng, các em được hưởng chế độ xứng đáng

  Trả lờiXóa
 10. Xin chúc mừng các em. Các em đã làm rạng danh cho tổ quốc, gia đình và ngôi trường các em học. Thế giới đã phải biết đến các em. Hy vọng trong tương lai các em sẽ đóng góp được nhiều cho tổ quốc

  Trả lờiXóa
 11. Các em là niềm tự hào của Việt Nam. Mong em sau này sẽ cống hiến cho đất nước Việt Nam :)

  Trả lờiXóa
 12. Khâm phục và chúc mừng các em - thế hệ trẻ của nước nhà, mong là các em sẽ còn cống hiến thật nhiều, đem lại thật nhiều vinh quang cho Tổ Quốc

  Trả lờiXóa
 13. Chúc mừng các em đã giành được huy chương trong các kỳ thi quan trọng và lớn thế này.Thật vinh dự cho các em,gia đình các em và thật vinh dự cho tổ quốc việt nam đã sinh ra và đào tạo được những nhân tài như các em.Các e sẽ là tấm gương sáng cho các thế hệ sau học tập.Cảm ơn các em!

  Trả lờiXóa
 14. Thật vinh dự cho dân tộc việt nam có truyền thống hiếu học từ xưa tới nay! Các bạn đã mang lại danh dự cho gia đình và đặc biệt là mang danh dự về cho tổ quốc.giúp cho hình ảnh,con người và tri thức việt nam được cả thế giới phải biết đến và nể phục.Chúc mừng các bạn!

  Trả lờiXóa
 15. Chúc mừng các bạn! những người đã đưa vị thế và tri thức của việt nam lên tâm quốc tế,các bạn đã để cho cả thế giới phải biết đến một đất nước nhỏ bé, nghèo nàn nhưng lại có tinh thần học tập và tri thức ngang tầm quốc tế!Cảm ơn các bạn! - niềm vinh dự của tổ quốc!

  Trả lờiXóa
 16. Tương lai của đất nước VIệt Nam nằm trong tay của những thế hệ vàng này, đất nước có phát triển, vững mạnh hay không đều phụ thuộc rất lớn vào sự cống hiến của các em. Đất nước ta còn cần chú trọng hơn nữa đến những chính sách bồi dưỡng, thu hút nhân tài, không để chảy máu chất sám nữa thì đất nước mới có nguồn lực để phát triển mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 17. Xin chúc mừng những gương mặt vàng của Việt Nam, những người con đã mang lại vinh quang cho tổ quốc. Việt Nam chưa bao giờ thiếu những nhân tài làm rạng danh tổ quốc, ở mọi thời kì, đều xuất hiện tầng tầng lớp lớp những người con ưu tú , dùng trí tuệ, cống hiến sức lực để xây dựng đất nước.

  Trả lờiXóa
 18. chúc mừng thế hệ trẻ của nước nhà, mong là các em sẽ còn cống hiến thật nhiều, đem lại thật nhiều vinh quang cho Tổ Quốc. Mong là thế hệ trẻ ngày nay sẽ còn nhiều còn nhiều nữa những tấm gương hiếu học Tương lai của đất nước VIệt Nam nằm trong tay của những thế hệ vàng này,

  Trả lờiXóa
 19. hững người con đã mang lại vinh quang cho tổ quốc. Việt Nam chưa bao giờ thiếu những nhân tài làm rạng danh tổ quốc, ở mọi thời kì, đều xuất hiện tầng tầng lớp lớp những người con ưu tú , dùng trí tuệ, cống hiến sức lực để xây dựng đất nước.Những tấm huy chương vàng là một niềm tự hào dân tộc, là động lực để cho các thế hệ học sinh Việt Nam tiếp tục cố gắng phát huy truyền thống

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ