Thứ Hai, 28 tháng 7, 2014

FAN CUỒNG CỦA THỰC DÂN PHÁP LÊN TIẾNG

Trong số những kẻ quay lưng lại với lịch sử dân tộc và với đất nước, có một bộ phận không nhỏ những kẻ chống Mỹ nhưng lại ủng hộ Pháp cai trị Việt Nam, thậm chí còn lấy làm hối tiếc khi Việt Nam không còn là thuộc địa của Pháp. Và đây là lí lẽ của chúng.Cái văn minh của Pháp chỉ ở chỗ những công trình cơ sở hạ tầng, đường xá, đồn điền... mà chúng xây dựng nên trên 3 nước Đông Dương chỉ để phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế thực dân của chúng, chứ không phải là để phục vụ cho người dân bản địa. Thực tế thì chính những người dân bản địa ở cả Việt Nam, Lào và Campuchia đã quá thấu hiểu cảnh làm việc hơn chục tiếng một ngày, bị đánh đập, bị cúp lương, điều kiện ăn ở, làm việc tồi tệ ra sao.

"Cao su đi dễ khó về
Khi đi trai tráng, khi về bủng beo"

Chúng cấu kết với triều đình phong kiến mục nát để làm công cụ kiềm giữ người dân và đẩy họ vào bước đường cùng đến mức phải bán con, bán chó như chị Dậu vì những thứ thuế kinh khủng: "Chúng đặt ra hàng trăm thứ thuế vô lý, làm cho dân ta, nhất là dân cày và dân buôn trở nên bần cùng." - Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cái văn minh của Pháp còn thể hiện ở nạn mại dâm tại Việt Nam: Vào những năm 1930, vấn đề mại dâm ở Việt Nam đã trở thành một vấn đề nhức nhối trong xã hội. Các báo đã mô tả tình trạng "lúc nhúc xóm bình khang, đầy rẫy phường bán phấn" trong các đô thị Việt Nam dưới thời Pháp thuộc. "Nếu đi qua các ngõ Sầm Công ở Hà Nội, phố Hạ lý Hải Phòng, phố Bến Củi Nam Định... ta sẽ thấy một cảnh tượng đau lòng, một sự dâm ô đê tiện hơn hết trong sự mãi dâm, chắc không có nước nào mà mãi dâm lại đê tiện hơn mãi dâm ở nước ta: Họ ra tận đường phố lôi kéo khách hàng, họ nói những câu, hát những giọng khiêu dâm tục tằn..."

Hoặc nạn thuốc phiện như chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: "Chúng dùng thuốc phiện, rượu cồn để làm cho nòi giống ta suy nhược. Về kinh tế, chúng bóc lột dân ta đến xương tủy, khiến cho dân ta nghèo nàn, thiếu thốn, nước ta xơ xác, tiêu điều. Chúng cướp không ruộng đất, hầm mỏ, nguyên liệu."

Pháp có đào tạo ra được bao nhiêu nhân tài người Việt như thiếu tướng Trần Đại Nghĩa thì cũng chỉ với mục đích phục vụ cho Pháp. Nếu những người đó không may mắn được chủ tịch Hồ Chí Minh và con đường Cách mạng dẫn lối đưa đường thì bao nhiêu người trong số họ sẽ quay lưng lại với dân tộc? Và con số người thành tài được thực dân Pháp đào tạo ra là bao nhiêu khi tổng số dân An Nam mù chữ thời đó chiếm tới 95% như Bác Hồ đã phân tích: "Chúng ràng buộc dư luận, thi hành chính sách ngu dân."
Và tội ác tày trời nhất của Pháp vẫn là cướp đoạt nước ta, đến khi phát xít Nhật tiến vào thì chúng lại quỳ gối trước Nhật. Phải chăng đó là công bảo hộ của Pháp?


Và nhắc đến hệ thống chữ viết thì hầu hết châu Á trước kia đều là thuộc địa của nhiều nước châu Âu. Khi giành độc lập thì họ vẫn giữ lại hệ thống chữ tượng hình trước kia và ngôn ngữ của họ. Việt Nam là nước duy nhất khi giành độc lập thì dùng chữ quốc ngữ, nhưng vẫn giữ được tiếng Việt. Nếu mà không giành được độc lập thì người dân Việt Nam rồi sẽ có ngày 100% nói tiếng Pháp chứ không phải tiếng Việt, giống như người da đỏ ở Bắc Mỹ ngày nay đại đa số nói tiếng Anh vậy.

Trong phim "Dòng máu anh hùng", nhân vật Thúy đã nói: "Tôi biết không phải mọi người Pháp đều tồi tệ. Họ mang đến văn minh cho đất nước nghèo nàn này, đường xá, thành phố. Nhưng tất cả những điều đó có đánh đổi được sự tự do của chúng tôi không?"

Nếu đem những điều tốt đẹp mà thực dân Pháp đã mang lại cho nước ta với những tội ác mà chúng gây ra thì chẳng khác gì muối bỏ bể, vì đó là sự thật lịch sử.

Victor Charlie - CT03

FACEBOOK COMMENTS

10 nhận xét:

 1. các nước đế quốc, thực dân chỉ muốn tiền và tài nguyên thiên nhiên của Việt Nam mà thôi, chứ bọn chúng không có cái tốt đẹp nào cả. rồi thì những con chó đi theo mỹ lại cắn nhau với con chó đi theo pháp mà thôi, cắn khỏe có cơm ăn.

  Trả lờiXóa
 2. bọn này bị ngộ độc phương tây rồi, chúng nó chỉ cần được cho tiền thì bảo lạy thằng nào chả lạy chứ, lũ rẻ rách.

  Trả lờiXóa
 3. Trong số những kẻ quay lưng lại với lịch sử dân tộc và với đất nước, có một bộ phận không nhỏ những kẻ chống Mỹ nhưng lại ủng hộ Pháp cai trị Việt Nam, thậm chí còn lấy làm hối tiếc khi Việt Nam không còn là thuộc địa của Pháp. thực sự thì tôi không hiểu đầu óc bọn chúng nghĩ gì mà lại nói ra được những lời đó, đó là một điều hết sức bỉ ổi, hết sức khó có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 4. Thật đáng buồn cho những fan cuồng của thực dân pháp.Chắc có khi phải cho chúng quay lại sống trong thời kỳ pháp thuộc dưới tư cách là một người dân thì chúng mới chịu sáng mắt ra.Quả không sai khi nói: "
  Nếu đem những điều tốt đẹp mà thực dân Pháp đã mang lại cho nước ta với những tội ác mà chúng gây ra thì chẳng khác gì muối bỏ bể, vì đó là sự thật lịch sử"

  Trả lờiXóa
 5. Có thể Pháp trươc kia đã xây dựng cho ta khá nhiều ! nhưng các bạn nên hiểu sự tự do là vô giá ! Bạn có tiền bạn có chỗ ở bạn có tiện nghi nhưng bạn luôn bị sự cai quản của một ai đó ! bắt bạn phải tiêu tiền vào chỗ này bắt bạn nghỉ khi nào bắt bạn làm những việc không muốn . Thực dân pháp là một ví dụ ! thuộc địa là khái niệm mà Pháp dành cho ta vào thời đó ! đơn giản thuộc đại là để lợi dụng để khai thác để phô trương đất đai của chúng ! còn ý nghĩ chúng muốn giúp đất nước ta ư :) Hão huyền hư vô !

  Trả lờiXóa
 6. Lũ Pháp khốn nạn, chúng đã làm cho dân tộc việt nam ta trở thành một dân tộc An Nam man rợ,chúng chà đạp lên nhân phẩm của dân ta,đàn áp, bóc lột giết hại,đầu độc cướp bóc ...khiến bất kì ai cũng phải căm thù.Vậy mà lại còn đi nói tốt cho lũ man rợ đấy sao?Hãy hiểu rằng tất cả những gì mà chúng tạm gọi là để lại cho ta cũng chỉ là công cụ mà trước đây chúng thực hiện âm mưu mục đích của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái văn minh của Pháp chỉ ở chỗ những công trình cơ sở hạ tầng, đường xá, đồn điền... mà chúng xây dựng nên trên 3 nước Đông Dương chỉ để phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế thực dân của chúng, chứ không phải là để phục vụ cho người dân bản địa

   Xóa
 7. thật sự là đáng khinh cho những kẽ vẫn còn ngồi đấy mà khen và ca ngợi cho cái chế độ pháp thuộc ở việt nam.ông bà tổ tiên nó mà là người việt nam thì chắc chắn là chết cũng không được nhắm mắt,vì chưa kịp dạy dỗ thằng cháu chắt đần thối đần nát này.

  Trả lờiXóa
 8. Mình phải đặt câu hỏi cho những fan cuồng của thực dân pháp này.Không biết là họ có được sinh tra ở việt nam không?không biết là họ có được học lịch sử việt nam hay không? hay là họ lại sinh ra và lớn lên trên chính cái đất nước pháp đây.Một lũ bán nước.

  Trả lờiXóa
 9. thực dân chỉ muốn tiền và tài nguyên thiên nhiên của Việt Nam mà thôi, chứ bọn chúng không có cái tốt đẹp nào cả. rồi thì những con chó đi theo mỹ lại cắn nhau với con chó đi theo pháp mà thôi,Lũ Pháp khốn nạn, chúng đã làm cho dân tộc việt nam ta trở thành một dân tộc An Nam man rợ,chúng chà đạp lên nhân phẩm của dân ta,đàn áp,

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ