Thứ Hai, 21 tháng 7, 2014

CON NGƯỜI ĐANG TỰ GIẾT CON NGƯỜI !


Nỗi đau từ chiếc máy bay MH370 chưa nguôi ngoai thì thế giới lại phải đón nhận một tin buồn không kém phần đau lòng như thế nữa, đó là chiếc Boeing 777 mang mã hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines đang trong hành trình từ Amsterdam tới Kuala Lumpur  ngày 17/7 đã bị bắn rơi ngay trên vùng trời của tỉnh Donesk thuộc miền đông Ukraine. Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều thiệt mạng, nhưng thật đau đớn hơn khi được các cơ quan chức năng thông báo trong 298 người thiệt mạng có 84 phụ nữ và trẻ em với nhiều quốc tịch khác nhau.Trong đó có 3 mẹ con người Việt Nam mang quốc tich Hà Lan.
Hiện trường vụ tai nạn máy bay MH17
Đã có rất nhiều thông tin hỗn tạp xung quanh sự việc này, đã có rất nhiều lý do đã đưa ra để giải thích cho sự việc, nào là do bắn nhầm, nào là do máy bay bay cao quá so với độ cao cho phép hay do máy bay bay chệch đường bay…Nhưng thật sự dưới góc độ là một con người thì tất cả các lý do trên đều là không hợp lý, tất cả đều là ngụy biện.Tôi không biết là do nguyên nhân nào? Động cơ mục đích gì ở đây hay tổ chức nào đã có hành động vô nhân tính như vậy thì hành động này phải bị thế giới lên án và phải trả giá thích đáng cho hành động nhẫn tâm đó.
Thế giới của loài người có lẽ đang diễn ra trong sự khó kiểm soát hơn bao giờ hết, cuộc sống luôn đi cùng với những toan tính. Từ việc hạ đặt giàn khoan trái phép hay tuyên bố ngang ngược chín đoạn, mười đoạn cho đến bắn rơi máy bay thương mại. Tất cả đều được con người làm một cách nhẹ nhàng và giường như giá trị đạo đức đang bị xem nhẹ một cách lạ thường chỉ có những mục đích và toan tính được con người đưa lên hang đầu bất chấp sinh mạng của người khác.
 Tính mạng của con người đang bị chính mình hay đồng loại của mình xem nhẹ hay nói đúng hơn đó là bị coi thường. Bởi vì sao tôi lại nói như vây! Tôi không biết tâm trạng của người ấn nút và người ra lệnh ấn nút để quả tên lửa kia bắn rơi MH17 họ có tâm trạng và suy nghĩ  như thế nào nhưng tôi thật sự bất bình trước hành động không có tính người ấy. Những người đã bắn rơi MH17, không biết họ có biết đó là máy bay dân sự không? Trên máy bay có biết bao nhiêu gia đình, con người và đặc biệt gần 90 trẻ em và phụ nữ  không? Chúng có tội tình gì mà phải trả giá cho những toan tính của người lớn cơ chứ.
Thật đau lòng khi nhìn thấy những thi thể không con nguyên vẹn, những cuốn truyện tranh và hành lý còn vương vãi trên cánh đồng. Và thật thấm thía khi khi nhìn những người thân của họ đang cố gắng mong mỏi từng thông tin, từng tia hy vọng về người thân trên chiếc máy bay xấu số ấy thì mới thấu hiểu nỗi lòng mất mát người thân. Nếu đặt những người thân của cá nhân hay tổ chức gây ra tai họa thảm khốc này không biết họ sẽ ra sao nhỉ. Thật buồn và thật đau lòng khi con người lại đối xử với nhau như vậy. Dù là mục đích hay toan tính gì đi nữa thì chính con người đang tự giết con người!
                                                                   THẦN GIÓ

FACEBOOK COMMENTS

15 nhận xét:

 1. Chính con người đã ra tay tàn sát nhau.chính con người đã làm cho nhau đau khổ, làm cho sự mất mát và đau thương tồn tại trong cuộc đời. Con người gây ra và cũng chính con người gánh chịu tất cả mọi hậu quả mà thôi. vậy nên, hãy biết sống cho nhau,hãy biết sống vì mình và vì mọi người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy thằng nặc danh này thật đáng kinh bỉ, chỉ biết đi phá hoại thôi, đưa toàn bài vớ vẩn lên thế này à. Đề nghị tác giả xóa ngay những comem như thế này đi.

   Xóa
 2. Con nguoi dag lam dau con nguoi

  Trả lờiXóa
 3. thế giới đang muốn đổ lỗi cho nhau để vu họa cho nhau nhưng họ lại không dám để các lực lương quốc tế chập hành điều tra một cách khách quan vụ máy bay rơi thay vào đó là những người được đem lên để thế mạng rồi nói rằng đây là một vụ nhầm lẫn, thiệt bị hiện đại như ngày nay thì làm gì có chuyện nhầm lẫn máy bay chẳng nhẽ họ muốn đánh lừa thế giới đến bao giờ nữa đây

  Trả lờiXóa
 4. việc cần làm đâu phải là đổ trách nhiệm cho nhau mà phải dùng hành động để chúng minh việc tìm ra sự thật việc máy bay rơi mới là điều quan trọng, thay vào đó các nước lớn lại lợi dụng để đổ lỗi cho nhau nhằm thực hiện mưu đồ chính tị cá nhân riêng của nước họ, trong khi chưa có được thông tin điều tra chính thức thì các nước liên tục thực hiện đấu tranh ngoại giao mà không chịu điều tra máy bay rơi một cách khách quan

  Trả lờiXóa
 5. phải có biện pháp hữu hiệu chứ đừng như thế này. nhìn những người dân vô tội khoc mthương cho số phận nhưng nạn nhân xấu số ấy thương lắm.

  Trả lờiXóa
 6. tao chán cái cuộc sống này lắm rồi đấy

  Trả lờiXóa
 7. Thật sự giá trị đạo đức con người ngày nay bị xa hóa nghiêm trọng, con người với nhau mà lại có những hành động dã man với nhau như vậy thì thật là điều không thể tưởng tượng ra được. Nhìn những thi thể vô tội không còn nguyên vẹn mà thấy đau lòng. Những người có gây ra hậu quả này sẽ phải chịu hình phạt thích đáng.

  Trả lờiXóa
 8. Trên thế giới hiện nay vẫn diễn ra rất nhiều cuộc chiến thảm khốc, những cuộc khủng bỗ đẫm mấu. Những người dân vô tội cũng đã phải hi sinh thân mình. Có thật là xã hội loài người đã bị xa hóa quá nhiều. Thật không thể tưởng tượng ra rằng con người có thể giết hại lẫn nhau, như thế có khác nào những loài cầm thú đâu.

  Trả lờiXóa
 9. đo mới chính là ý nghĩa của cuộc sống, phải có cái này mới sinh ra cái kia. cữ ngỡ chỉ có nước ta mới có cướp bóc trên những ng gặp nạn. ở tây cũng có đấy thôi. mấy ông bồi bút lắm chuyện

  Trả lờiXóa
 10. Chính con người chúng ta đang sát hại lẫn nhau ư, thật đúng là quá tàn nhẫn, tại sao chúng ta không cùng nhau phát triển mà lại là tắm đẫm nhau bằng máu, biết bao người dân vô tội hi sinh, biết bao công trình bị phá hủy, có đáng hay không đây!

  Trả lờiXóa
 11. Theo tôi, với một vùng chiến sự như vậy thì việc máy bay quân sự bay tầm cao như vậy là rất hiếm, và để bắn rơi được máy bay ở tầm cao như vậy thì không phải tên lửa nào cũng bắn được. Tôi nghĩ rằng những người ra lệnh và người bấm nút để bắn máy bay này đã quá ấu trĩ khi thực hiện theo kiểu "Giết nhầm còn hơn bỏ sót"

  Trả lờiXóa
 12. Bản án lương tâm sẽ giày vò mãi nhưng kẻ gây ra thảm họa này.

  Trả lờiXóa
 13. Dù không biết mục đích thật sự của những kẻ bắn rơi máy bay này là gì nhưng dù thế nào đi nữa thì hành động này cũng không thể chấp nhận được. Chắc chắn nếu những kẻ này công khai nhận trách nhiệm thì sự ủng hộ của người dân thế giới đói với các hoạt động của phe này sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 14. Sau vụ việc này, các lực lượng đối lập và có liên quan tìm cách đổ lỗi cho nhau, những nước không ưa cách giải quyết của Nga (đặc biệt là Mỹ) thì cố gắng tìm cách để đổ lỗi, hạ uy tín của Nga để đạt được mục đích của mình, nhưng tóm lại sẽ chỉ có những người dân thường vô tội là khổ, bị vạ lây mà thôi.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ