Thứ Năm, 3 tháng 7, 2014

CHỦ TỊCH NƯỚC: TRUNG QUỐC DỨT KHOÁT KHÔNG THỂ CHIẾM ĐƯỢC BIỂN ĐÔNG

Trung Quốc sau một loạt các hoạt động gần đây đang trở thành mối đe dọa cho cả khu vực đặc biệt là trên biển Đông. Với ý đồ đã được tuyên bố trước cả thế giới là Trung Quốc muốn biến biển Đông thành ao nhà của Trung Quốc. Nhưng đó chỉ là ảo tưởng của giới cầm quyền Trung Quốc. Việt Nam và các nước trong khu vực sẽ không để Trung Quốc thực hiện được ý đồ này như lời khẳng định của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: 'Trung Quốc dứt khoát không thể chiếm được biển Đông" được đăng tải trên báo Vnexpress.net.

Chiều 2/7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đến hợp tác xã đóng, sửa chữa tàu Bắc Mỹ An (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để "mục sở thị" tàu cá ĐNa 90152TS bị Trung Quốc đâm chìm hôm 26/5, mới được lai dắt về bờ.

Ân cần động viên vợ chồng chủ tàu tá Huỳnh Thị Như Hoa, Chủ tịch nước đặt nhiều câu hỏi để tìm hiểu về sự việc con tàu đang còn hằn nguyên vết đâm chí mạng ở Hoàng Sa.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hỏi về những thương tích trên tàu ĐNa 90152. Ảnh:Nguyễn Đông

Bà Hoa kể cho Chủ tịch nước nghe về hành động vô nhân đạo của Trung Quốc với tàu cá của mình cùng 19 thuyền viên, và khẳng định "sẽ kiện Trung Quốc đến cùng". Bà đã thu thập tất cả chứng cứ, trong đó có đoạn video ghi lại cảnh tàu Trung Quốc cố ý đâm chìm tàu ĐNa 90152, để cùng luật sư tiến hành các thủ tục khởi kiện tàu vỏ sắt Trung Quốc. "Hoàng Sa là ngư trường truyền thống bao đời nay, chúng tôi không sợ sự hung hãn của Trung Quốc mà quyết bám biển đến cùng", bà nói.

Sau cái bắt tay cùng lời dặn dò vợ chồng bà Hoa gắng quan tâm đến việc học hành của con cái để tương lai làm chủ những con tàu hiện đại ở vùng biển chủ quyền, Chủ tịch nước cấp tốc về âu thuyền Thọ Quang để gặp mặt 25 thuyền trưởng vừa trở về từ Hoàng Sa. "Chủ tịch nước cởi mở và dễ gần quá!", một nữ chủ tàu thốt lên khi thấy ông đến hỏi han từng ngư dân lấm lem vệt dầu mỡ, da đen sạm vì nắng gió sau chuyến đi biển dài ngày.

"Người trong nhà, tôi nói thật", thuyền trưởng Lê Văn Lễ, tàu ĐNa 90352 mở đầu những kiến nghị của mình với Chủ tịch nước. Theo lão ngư này, ngư dân rất hồ hởi với chủ trương của Nhà nước hỗ trợ vốn đóng mới tàu thuyền công suất lớn, nhưng thủ tục không nên rườm rà. "Đóng tàu mới thì nên ưu tiên tàu gỗ, còn tàu sắt ngư dân chưa quen; phí duy tu, bảo dưỡng quá lớn, ngư dân không kham nổi. Nếu được, Nhà nước bỏ tiền đóng tàu vỏ sắt rồi cho ngư dân thuê lại", ông nói. 

Nhiều ngư dân phản ánh ngư trường đang bị thu hẹp, hiện ngư dân miền Trung chỉ ra vùng biển cách bờ chừng 100 hải lý đã bị nhiều tàu Trung Quốc ngăn cản, sẵn sàng đâm va. Đánh bắt đã khó, khi về bờ ngư dân lại bị tiểu thương ép giá, sản phẩm không được thu mua tức thời khiến những chuyến đi biển thường thua lỗ, do đó Nhà nước phải giúp ngư dân tìm cho được đầu ra ổn định. "Nếu có thêm nhiều tàu kiểm ngư, cảnh sát biển bảo vệ ngư dân, bà con sẽ yên tâm hơn trong việc đánh bắt và bảo vệ chủ quyền", thuyền trưởng Trương Văn Hay, người có thâm niên 30 năm đi biển, hiến kế.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói, những ngày này cả nước đang dồn mọi sự quan tâm, lo lắng về biển Đông. Trong tình hình phức tạp, khó khăn do mất ổn định nhưng ngư dân vẫn can trường bám biển, cùng lực lượng thực thi pháp luật bảo vệ chủ quyền là điều đáng quý. "Ngư trường của mình, mình phải bảo vệ. Không có lý do gì để từ bỏ ngư trường truyền thống. Sau lưng bà con là hàng triệu người dân", Chủ tịch nước nhấn mạnh và chỉ đạo nghiệp đoàn nghề cá địa phương cần bàn tính những phương án hỗ trợ đầu ra cho ngư dân. Tới đây, Nhà nước sẽ tăng cường cảnh sát biển và kiểm ngư giúp ngư dân yên tâm bám biển.
Tàu kiểm ngư 951 bị Trung Quốc đâm nát hai bên mạn đang về bờ sửa chữa. Ảnh:Nguyễn Đông

Theo Chủ tịch nước, ở thực địa giàn khoan dù tương quan lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển và ngư dân Việt Nam số lượng ít hơn, phương tiện nhỏ và trang bị còn thua kém vì đất nước còn nghèo, nhưng chúng ta không sử dụng vũ lực, không va chạm, không phun vòi rồng như Trung Quốc. "Việt Nam chỉ đòi hỏi rằng các lực lượng của Trung Quốc xâm phạm vùng biển của Việt Nam cần sớm rút về nước. Đây là một đòi hỏi rất đơn giản của chủ nhà. Một sự đòi hỏi mà nếu có suy nghĩ đạo lý, luật pháp thì thông thường đã xong rồi, thế mà vẫn chưa được", Chủ tịch trăn trở.

Nhận định về diễn biến sắp tới, Chủ tịch nước nói âm mưu độc chiếm biển Đông của Trung Quốc chưa thay đổi thì tính chất phức tạp trên biển là chưa giảm. Nhưng Trung Quốc sẽ không độc chiếm được và "dứt khoát không thể chiếm được". Người đứng đầu Nhà nước cho biết đây không phải là nói để lên gân, mà là lẽ tự nhiên, bởi thế giới ngày nay toàn cầu hóa, tất cả đều biết được những hành động sai trái, vi phạm đạo lý.

"Ngày nào Trung Quốc chưa từ bỏ chủ trương mở rộng biên giới bằng "đường lưỡi bò" thì biển Đông chưa có được ổn định. Bây giờ họ lại vẽ thêm một đoạn nữa rồi, rất buồn cười, biển quốc tế mà vẽ bậy. Trong công cuộc bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, chúng ta phải hết sức kiên quyết, kiên trì nhưng câu chuyện chủ quyền đất nước là không nhân nhượng, bởi bao máu xương của ông cha đổ ra để Việt Nam có được nền độc lập", Chủ tịch nước nhấn mạnh.
Nắm tay động viên thuyền trưởng Mai Văn Bằng của tàu KN 951, Chủ tịch nước nói người nhỏ thì phải luyện tập võ nghệ để bảo vệ Tổ quốc. Ảnh: Nguyễn Đông
Cuối giờ chiều, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dành thời gian đến thăm "người hùng Hoàng Sa" KN 951 khi con tàu đang được cấp tập sửa chữa để sớm trở lại Hoàng Sa. Cởi mở, ân cần thăm hỏi những kiểm ngư viên trên con tàu bị nhiều tàu Trung Quốc đâm nát hai bên mạn, Chủ tịch nước đặt trọn niềm tin khi nghe thuyền trưởng Mai Văn Bằng khảng khái: "Các tàu kiểm ngư đã có phương án đối phó với các tàu Trung Quốc vi phạm chủ quyền".
Nguồn: vnexpress.net

FACEBOOK COMMENTS

48 nhận xét:

 1. Chắc chắn là vậy, từ xưa đến nay Việt Nam đã đánh bại biết bao nhiêu âm mưu xâm lược từ các nước khác nhau; chưa từng có một âm mưu xâm chiếm Việt Nam nào thành công cả. Và hôm nay cũng vậy, Việt Nam cương quyết không bao giờ để mất 1 phần lãnh hải nào vào tay Trung Quốc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mưu xâm lược từ các nước khác nhau; chưa từng có một âm mưu xâm chiếm Việt Nam nào

   Xóa
  2. bao giờ để mất 1 phần lãnh hải nào vào tay Trung

   Xóa
 2. Hoàng Sa" KN 951 khi con tàu đang được cấp tập sửa chữa để sớm trở lại Hoàng Sa. Cởi mở, ân cần thăm hỏi những kiểm ngư viên

  Trả lờiXóa
 3. công cuộc bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, chúng ta phải hết sức kiên

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải hết sức KIÊNG Xài đồ chệt và KIÊNG Mua thực phẩm từ TQ phải không nào !! HAHAHA

   Xóa
 4. Đã gần 2 tháng trôi qua kể từ khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD - 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên biển Đông, nhân dân Việt Nam từ già đến trẻ đều cùng chung một suy nghĩ và quyết tâm là làm thế nào có thể góp một phần công sức nhỏ bé của mình để giữ vững được vùng biển của tổ quốc. NHƯNG THẴNG ĐẢNG CSVN THÌ RUN NHƯ CẦY SẤY VÀ HÈN HẠ CHƯA TỪNG THẤY TRONG LỊCH SỬ VN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bởi bọn chúng tính tiếp bán nốt mảnh nào ... Chắc chắn, nhân dân và lịch sử sẽ đào mồ mã mịa bọn chúng lên.

   Xóa
  2. Đầu óc của Nặc danh đúng là không bằng một đứa trẻ con Việt Nam bây giờ. Qua công tác tuyên truyền của nước ta cho các thế hệ về tình hình biển đảo thì cả một đưa trẻ con cũng biết được rằng Đảng Nhà nước ta đang cố gắng từng ngày để bảo vệ chủ quyền biển đảo, không để cho Trung Quốc thực hiện được âm mưu của mình. Dùng cái đầu mà suy nghĩ đi Nặc danh.

   Xóa
 5. Đã gần 2 tháng trôi qua kể từ khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD - 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên biển Đông, nhân dân Việt Nam từ già đến trẻ đều cùng chung một suy nghĩ và quyết tâm là làm thế nào có thể góp một phần công sức nhỏ bé của mình để giữ vững được vùng biển của tổ quốc. NHƯNG THẴNG ĐẢNG CSVN THÌ RUN NHƯ CẦY SẤY VÀ HÈN HẠ CHƯA TỪNG THẤY TRONG LỊCH SỬ VN

  Trả lờiXóa
 6. Ngang ngược, bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc trên Biển Đông, Việt Nam một quốc gia cả đời không khuất phục ngoại xâm và đã thể hiện rõ qua Lịch sử của ông cha ta nhưng đến nay vì ĐcsVN quá hèn hạ mà làm nhục cả Tổ Quốc và dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. Trung Quốc có khôn hồn thì hãy rút khỏi hải phận của Việt Nam, nên nhớ rằng ông cha chúng tôi đã từng đánh đuổi ông cha các người ra khỏi lãnh thổ VN và nên nhớ rằng giòng máu dân to6.c VN không có thú tính và hèn hạ như lũ VC tay sai của chúng mầy đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại thêm một thằng ngu vào đây phát biểu liều rồi. Cái gì mà đang nói đến bọn Trung quốc lại nói đến Việt cộng thế này. Như thế này là lộ rõ bản chất của bọn Việt Tân rồi, bọn này chắc thù ghét cộng sản lắm, bởi chính cộng sản đã cướp đi chính quyền tay sai của chúng, khiến chúng không còn cơ hội để ức hiếp nhân dân nữa

   Xóa
  2. Nầy @mai anh không cần phải dùng từ "cướp", ai cũng thừa hiểu rằng lãnh đạo cs nước nào mà không vươn lên từ thằng ăn cướp hoặc từ một lũ cướp thất học?

   Xóa
  3. Tại sao ai cũng có thể là Việt Tân được nhể ? thằng vào thăm lăng Ba Đĩnh ..... ngay lúc nó đến cái hòm kính cu hồ, nó đau bụnh ... nhịn không được nó đánh rắm cái "bốp" thế côn an cũng phải chụp mũ nó là Việt Tân à ?

   Xóa
  4. Bạn @Nặc Danh vì chỉ có bọn Việt Tân mới dám đánh rắm ngay mặt bác hồ thôi bạn ạ

   Xóa
 8. Chúng ta hiểu quá rõ bản chất của Trung Quốc là bành trướng, tham vọng, thời điểm này là thích hợp nhất để chúng ta cùng vùng lên diệt cái đảng hèn hạ csVN trước, nếu không đất nước VN trước sau gì cũng vào tay giặc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là nực cười, ăn nói ngô nghê như thế mà cũng đòi vào đây để bình luận hay sao? Về nhà mà lướt facebook với haivl đi. Thực sự là câu nói chẳng ăn nhập gì với nhau, gì mà hiểu rõ bản chất của Trung Quốc là bành trướng tham vọng, chúng ta phải tiêu diệt csVN? Câu này không khác gì mấy câu troll trên haivl cả?

   Xóa
  2. Thằng @ Nặc Danh nầy ăn nói buồn cười, chắc cái ý nó là muốn diệt chệt cộng thì trước nhất phải diệt Việt cộng chứ gì? Nếu ý nó đúng như thế thì tôi hoàn toàn hưởng ứng!

   Xóa
 9. Cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền của dân tộc việt nam trên vùng đặc quyền kinh tế ở biển Đông là chính nghĩa và chúng ta cần phải vùng lên đòi hỏi xem đcsVN đối đẫu với TQ thế nào chứ biển đảo và đất ngày càng mất vào tay TQ từ khi ĐCSVN nắm chính quyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông này nên xem lại cách phát biểu đi, ông thử kể xem biển đảo và đất nào mất vào tay Trung Quốc chứ, hay là ông lại định kể Hoàng Sa hả? Ông nên nhớ rằng Hoàng Sa rơi vào tay Trung Quốc từ thời ngụy quân, ngụy quyền nhé, chứ chẳng phải là do cộng sản gì đâu. Nếu Hoàng Sa không bị mất thì giờ mọi chuyện đã khác rồi

   Xóa
  2. Tớ là thằng sinh trong Nam sau xa năm 1975, đừng có chụp mũ tớ là quân VNCH nhé, Công minh mà nói thằng chó phạm văn đồng nghe lệnh của tên sát nhân hù chấy minh ký công hàm công nhận hoàng sa là của TQ thế thì thằng chó nào bán nước trong khi quân miền Nam dù biết vũ khí của mình không thể đương đầu với lũ chệt cộng nhưng vẫn khai hỏa đánh chìm một tàu chiến của chệt cộng chứ họ không hèn như thằng chó VC bây giờ ! Đúng không nào! nếu đúng thì câm mõm chó cộng lại!!!!

   Xóa
  3. VC là một thằng hèn nhất trong Lịch Sử chống xâm lược của VN!

   Xóa
  4. Hèn nhát ư? Hèn nhát mà đã để cho Trung Quốc nó làm được những gì rồi, đánh nhau chưa chắc đã phải là cách giành thắng lợi tốt nhất đâu John Le à?
   Nhưng phải cần cái đầu thông minh để giải quyết chứ không ngu dốt được đâu

   Xóa
  5. Thằng này mày ngu vừa thôi mày không biết thì im cái mồm đi đừng có mà sủa bậy như vậy chúng mày biết cái gì mà chúng mày sủa vậy. Đảng và nhà nước Việt Nam không bao giờ để cho trung quốc xâm phạm chủ quyền của đất nước Việt Nam. Mọi người hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta

   Xóa
 10. Đúng rồi, dân tộc Việt Nam ta làm sao có thể đứng yên mà nhìn bọn tàu khựa này làm loạn được chứ, phải chiến đấu với chúng tới cùng, quyết không để chủ quyền đất nước rơi vào tay bọn chúng được. ông cha ta đã phải đổ biết bao sương máu để xây dựng nên một Việt Nam như ngày nay, chúng ta không thể làm gì có lỗi với các vị ấy được

  Trả lờiXóa
 11. Dân tộc VN có ai mà có thể đứng yên mà nhìn bọn tàu khựa này làm loạn được đâu ! Mà ngược lại ĐCSVN thì chúng phản kháng sự xâm lược của TQ một cách cho có ...để mị dân và để kéo dài cái chuyện giao toàn bộ VN cho tàu thôi!......... cứ nhìn vào lũ trung ương ĐCSVN là chúng ta cũng thấy rõ nó lòi ra cả đống thằng Việt gian và hán gian!

  Trả lờiXóa
 12. Những lời phát biểu của Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang nói riêng và của các nhà lãnh đạo Việt nam nói chung đã khẳng định quyết tâm sắt đá của toàn Đảng toàn dân và toàn quân Việt nam trong việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc Việt nam.Và trung quốc chắc chắn sẽ phải nhận thất bại trong mưu đồ độc chiếm biển đông của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính vì điều này tôi tin chắc rằng chúng ta sẽ không bao giờ đạt được những mục đích xấu xa của chúng đâu. Chúng đang gặp phải một đất nước Việt Nam kiên cường bất khuất trước chúng, rồi chúng sẽ nhận lấy thất bại mà thôi

   Xóa
 13. Đó chính là những gì mà dân tộc Việt nam muốn gửi đến trung quốc đấy.Việt Nam sẽ quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc và trung quốc đừng hòng đạt được mục đích của mình.Với những gì đang làm thì Đảng và nhà nước Việt Nam đang đi đúng hướng trong vấn đề giải quyết tranh chấp và trong tương lai không xa mọi chuyện sẽ được giải quyết mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Một lần nữa chúng ta có thể khẳng định được rằng đảng và nhà nước, những người lãnh đạo chủ chốt trong đất nước ta không bao giờ để cho lũ giặc Trung QUốc lấy đi một mét đất nào thuộc chủ quyền của đất nước ta cả. Chính vì thế chỉ có những con người ngu dốt mới có thể nói xấu được những người lãnh đạo nhà nước thôi

  Trả lờiXóa
 15. lời khẳng định của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: 'Trung Quốc dứt khoát không thể chiếm được biển Đông" cũng là tâm huyêt và nguyện vọng của toàn thể dân tộc ta sẽ không bao giờ đánh đổi cái hữu nghị viển vông với "4 tốt và 16 chữ vàng" kia nữa. Bởi bao năm qua dẫu chúng ta có tôn trọng lời kí kết hữu nghị của cựu lãnh đạo hai nước nhưng những lanh đạo bậc hậu bối của nước này không còn tôn trọng nó mà đi ngược lại quyết tâm của tiền bối. Lúc nào họ cũng muốn xâm lấn, gây ảnh hưởng, thậm chí là chơi bẩn nước ta

  Trả lờiXóa
 16. Đây thực sự là những gì mà toàn thể nhân dân Việt Nam muốn nói với Trung Quốc, nhân dân ta sẽ toàn tâm toàn sức giữ từng tấc đất thuộc chủ quyền của nước ta do cha ông để lại. Trung Quốc không bao giờ đạt được điều xấu xa mà chúng đang tưởng tượng đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn bị tinh thần ... đón điều xấu xa đi nhé. Yên tâm ló đương đến rất gần, thậm thụt đã đến trước.

   Xóa
 17. Việc làm trên của chủ tịch nước thật sự là rất cần thiết trong tình hình biển đông phức tạp,căng thẳng như lúc này.Chủ tịch đã làm cho người dân đánh bắt cá trên biển có thêm niềm tin,sự an tâm hơn trong việc vững chắc tay lái,để bám biển,bám ngư trường của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 18. chủ tịch nước đã thay mặt đảng và nhà nước tới thăm hỏi,động viên người dân đang ngày đêm bám biển,góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của việt nam.Qua đó thể hiện được sự quan tâm và sát sao tới việc giải quyết vấn đề biển đông của đảng và nhà nước.Nhờ vậy người dân đã vững tin và an tâm hơn,để có thể tiếp tục cùng các lực lượng chức năng bảo vệ biển đảo của ta.

  Trả lờiXóa
 19. trước những hành động hết sức hung hăng và mang tính bành trướng, thậm chí là khủng bố, xâm phạm một cách nghiêm trọng chủ quyền biển đảo nước ta. trước những động thái đó thì chúng ta đang có những chính sách, phương án hết sức mạnh mẽ để chống lại những hành động đó của trung quốc. chúng ta là một dân tộc nhỏ, nhưng tinh thần yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc là điều chưa bao giờ chúng ta thiếu cả. Đó là một điều không thể phủ nhận.

  Trả lờiXóa
 20. lịch sử cả nghìn năm xây dựng và phát triển của dân tộc đã chứng minh cho chúng ta một điều rằng, đất nước chúng ta tuy nhỏ bé thôi, nghèo thôi. Nhưng tinh thần yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc là một điều mà chúng ta chưa bao giờ thiếu cả,nhất là mỗi khi tổ quốc đứng trước nguy cơ bị đẹ dọa xâm lặng về chủ quyền. Đó là một thực tế không thể phủ nhận.

  Trả lờiXóa
 21. Đây thật sự là một lời nói đanh thép của lãnh đạo Đảng nhà nước Việt Nam.nó cho thấy được quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của dân tộc Việt nam đến cùng.và cho dù trung quốc có ngang ngược đến bao nhiêu thì cuối cùng họ cũng sẽ phải chịu thất bại mà thôi.hãy dừng lại và ngoan ngoãn chấp nhận điều đó đi tàu khựa ạ.

  Trả lờiXóa
 22. Những lời phát biểu của các lãnh đạo Đảng nhà nước Việt nam trong thời gian qua cho thấy được quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của dân tộc thế nào rồi.và đó chính là ý chí và nguyện vọng của toàn thể nhân dân Việt nam.dứt khoát một điều rằng trung quốc sẽ không bao giờ có thể đạt được mục đích chiếm lĩnh biển đông.

  Trả lờiXóa
 23. Làm sao trung quốc có thể chiếm được biển đông chứ mặc dù tiềm lực quân sự của trung quốc mạnh thật đấy nhưng làm sao có thể mạnh bằng tất cả các nước cùng nhau đoàn kết lại chống lại trung quốc. Trung hãy dừng những hành động ngang ngược đó lại đi

  Trả lờiXóa
 24. Với khẳng định của chủ tịch nước như vậy đã tiếp thêm sức mạnh cho tất cả chúng ta. Mọi người dân nước ta hãy đoàn kết lại để ngăn cản những hành động ngang ngược của trung quốc. Trung quốc sẽ chẳng bao giờ có thể chiếm được biển đông đâu

  Trả lờiXóa
 25. Trải qua mấy nghìn năm lịch sử của đất nước ta đã thể hiện tinh thần chiến đấu kiên cường và bất khuất của nhân dân ta. Chúng ta cần phải tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước ta

  Trả lờiXóa
 26. Những lời phát biểu của Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang nói riêng và của các nhà lãnh đạo Việt nam nói chung đã khẳng định sự quyết tâm của toàn đảng toàn dân ta quyết tâm giữ vững chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước ta . Mọi người dân nước ta hãy đoàn kết lại

  Trả lờiXóa
 27. Chúng mày có biết gì về đất nước Việt Nam không mà nói. Nước Việt Nam đã trải qua rất nhiều cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm. Dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng và nhà nước , cùng với tình thần đoàn kết của nhân dân đã đánh đuổi tất cả những cường quốc xâm chiếm lãnh thổ nước ta giữ vững chủ quyền nước ta.

  Trả lờiXóa
 28. Chúng ta thừa biết rằng Trung Quốc muốn bành trướng lãnh thổ và muốn trở thành bá chủ của thế giới. Nhưng không bao giờ Việt Nam lại chịu khuất phục trước kẻ thù này, nước ta có đầy đủ chứng cứ chứng minh Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam và đã được cả thế giới công nhận. Trung Quốc không được có bất cứ hành động nào trên đó nếu như không có sự đồng ý của ta.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ