Thứ Bảy, 5 tháng 7, 2014

CÁC NƯỚC TRONG KHU VỰC LÊN TIẾNG PHẢN ĐỐI VỀ BẢN ĐỒ MỚI CỦA TRUNG QUỐCCách đây không lâu, Trung Quốc đã trắng trợn phát hành tấm bản đồ khổ dọc mà ở đó hầu như toàn bộ Biển Đông được bao quanh bởi 10 đường gạch như thể toàn bộ Biển Đông là của Trung Quốc. Động thái này cho thấy tham vọng bành trướng phi lý của Trung Quốc và hành động này đi ngược lại luật quốc tế và Công ước Liên Hiệp quốc về luật Biển (UNCLOS). Cùng với đó, Trung Quốc ngày càng gia tăng các hành động khác nhằm thực hiện ý đồ độc chiếm biển Đông để đạt “giấc mơ Trung Quốc” mà hậu nhiệm đã hứa với tiền nhiệm từ trước đó.
Quay ngược trở lại với lịch sử, Trung Quốc cũng đã nhiều lần công bố yêu sách đường 9 đoạn, sau đó lại tiếp tục đưa ra luận điệu đường 11 đoạn và đến bây giờ đã công khai bản đồ mới bao gồm 10 đoạn mà theo họ với bản đồ này nó có tính pháp lý cao nhất. Các yêu sách của Trung Quốc đưa ra lần lượt đều bị các nước trong khu vực và trên thế giới phản ứng mạnh mẽ, bởi bất cứ một quốc gia nào cũng đều nhận thấy được âm mưu bành trướng và ý đồ độc chiếm biển Đông của Trung Quốc, đặc biệt là các nước trong khu vực Đông Nam Á. Hơn nữa với tấm bản đồ khổ dọc mới công bố, Trung Quốc đã trắng trợn “mở rộng lãnh thổ” của mình trên lãnh thổ và vùng chủ quyền của các quốc gia khác. Tất nhiên mưu đồ này Trung Quốc sẽ khó có thể thực hiện được bởi họ sẽ gặp phải một sự phản đối và đấu tranh kịch liệt của các nước.
Trước hết với đường biên giới của Philippines ở trên biển, việc tuyên bố bản đồ khổ dọc mới này, Trung Quốc đã ngang nhiên lấn chiếm chủ quyền của các đảo, quần đảo và đặc biệt là bãi đá ngầm Scarborough mà họ đã chiếm đoạt của Philippines từ năm ngoái.Chính vì thế căng thẳng giữa Trung Quốc và Philippines trong thời gian qua không hề được vơi giảm là chính bởi nguyên nhân nêu trên. Đến nay, ứng xử trước tuyên bố về bản đồ mới của Trung Quốc nhà chức trách của Philippines đã chắc chắn khẳng định lập trường bảo vệ chủ quyền biển đảo của họ. Bộ Ngoại giao Philippines đã ra tuyên bố nhấn mạnh việc Trung Quốc phát hành tấm bản đồ khổ dọc mới cho thấy “tham vọng bành trướng phi lý” của Trung Quốc và hành động này đi ngược lại luật quốc tế và Công ước LHQ về luật Biển (UNCLOS). Và cũng trong phát biểu đưa ra ngày 25/6/2014, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Philippines Charles Jose đã nhấn mạnh: “Chúng ta cần lưu ý rằng đã không quốc gia nào công nhận tuyên bố chủ quyền 9 đoạn trước đây của Trung Quốc. Việc phát hành bản đồ mới không làm cho những lãnh thổ mà họ tuyên bố chủ quyền trở thành của họ. Chính xác là những tham vọng bành trướng như thế đang gây leo thang căng thẳng tại biển Đông”.
Đối với Ấn Độ, một nước có đường biên giới cách Trung Quốc khá xa trên biển Đông nhưng vẫn “chịu ảnh hưởng” bản đồ mới của Trung Quốc. Cụ thể, với tấm bản đồ này Trung Quốc như đang muốn “nuốt gọn” cả bang Arunachal Pradesh của Ấn Độ vào lãnh thổ của họ. Giới chức trách của Ấn Độ tỏ ra rất bức xúc trước động thái này của Trung Quốc và coi đây là một hành động mang tính khiêu khích trắng trợn. Do đó, ngày 28/6/2014, thủ hiến bang Arunachal Pradesh, Nabam Tuki đã tuyên bố: "Hành động này của Trung Quốc không có gì là mới. Chúng tôi phản bác và lên án yêu sách chủ quyền của họ trên vùng Arunachal Pradesh". Ông Tuki cũng cho biết thêm là sẽ yêu cầu chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi can thiệp trong vụ việc này. 
Còn với tấm bản đồ mới của Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền đối với Việt Nam như thế nào chắc hẳn bất cứ ai theo dõi thông tin trên mạng trong mấy ngày qua đều có thể biết được. Theo đó, âm mưu của Trung Quốc không những muốn bao trọn cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam mà thực tế họ đã có những động thái triển khai âm mưu đó trên thực tế, đó là việc Trung Quốc đã đưa hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam vào hệ thống đăng ký quyền sử dụng đất mới của Trung Quốc;  khởi công xây dựng dự án trường học và hoàn thiện dự án nhà ở công cộng trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam; tiếp tục mở rộng, xây dựng và thay đổi nguyên trạng trái phép trên một số điểm tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà Trung Quốc đã sử dụng vũ lực chiếm đóng từ năm 1988. Những hành động này của Trung Quốc cho thấy sự trắng trợn và ngang nhiên của họ trong tiến trình thực hiện âm mưu độc chiếm biển Đông của mình.
Trước những động thái trên đây, trước sau như một Việt Nam luôn khẳng định lập trường của mình trong tranh chấp chủ quyền trên biển Đông. Với việc tuyên bố tấm bản đồ mới có xâm phạm đến chủ quyền của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại Giao của Việt Nam đã khẳng định đây là một hành vi vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và Việt Nam kiên quyết phản đối hành động này của Trung Quốc.
Với việc bành trướng chủ quyền ra hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, ông Lê Hải Bình khẳng định: "Chúng tôi đã nhiều lần khẳng định lập trường của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động sai trái nói trên, tôn trọng luật pháp quốc tế và nghiêm túc tuân thủ DOC và không có những hành động tương tự trong thời gian tới".
Như vậy, có thể thấy không chỉ riêng Việt Nam mà hiện nay đa số các quốc gia trong khu vực và trên thế giới đều lên tiếng phản đối hành vi sai trái này của Trung Quốc. Do đó, không có gì phải quan ngại khi lên án đấu tranh vì chính nghĩa luôn thuộc về chúng ta.
Tĩn tò@

TÁC GIẢ: Unknown // 7/05/2014 03:15:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

53 nhận xét:

 1. Những gì mà Trung Quốc xấu xa làm đã làm cho cả thế giới không kiềm chế được, cứ mỗi lần Trung QUốc đưa ra một hành động, một tuyên bố ngông cuồng, sai sự thật và bành chướng về lãnh thổ của mình thì thế giới đều có những động thái phản đối lũ giặc xấu xa này

  Trả lờiXóa
 2. Hết bản đồ đường chín đoạn đến mười đoạn, hết những hành động này đến những hành động ngang ngược khác của đất nước xấu xa Trung Quốc này, rồi thế giới một ngày sẽ cùng nhau phối hợp lại để mà đấu tranh trước Trung Quốc cho mà xem, chúng sẽ không thể bành chướng được mãi đâu

  Trả lờiXóa
 3. Việc các nước trên thế giới ngày càng lên án mạnh mẽ những hành động ngang ngược của Trung Quốc thì chúng ta có thể thấy đất nước Trung Quốc đang làm những trò mà không một quốc gia nào trên thế giới có thể chấp nhận được, rồi chúng sẽ chịu hậu quả thôi

  Trả lờiXóa
 4. Nó quá vô lí và ngu ngốc như thế thì ai mà không phản đối cơ chứ.trung quốc đang ngày càng đuối lí hơn trong việc giải quyết các vấn đề tranh chấp trên biển đông cũng như là chẳng đưa ra được cơ sở pháp lí nào cho việc khẳng định chủ quyền của họ trên biển cả.vậy nên cho dù trung quốc có vẽ thêm bao nhiêu bản đồ cũng chẳng khiến cho thế giới tin họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mà nó thấy như vậy vẫn đang cố gắng trơ trẽn để mà có những hành động xấu xa được đấy.
   Cả thế giới đang ghét một đất nước Trung Quốc này rồi, chúng sẽ sớm chấm nhận điều mà chúng không ngờ đâu

   Xóa
 5. Lại thêm một cái bản đồ dọc vô lí của trung quốc nữa được đưa ra,và cũng giống như những lần trước thì trung quốc đang vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế,tất cả đều lên án những sự phi lí và ngang ngược của trung quốc,chủ quyền trên biển đông là không thể thay đổi được và Hoàng sa và TRường sa mãi là của Việt nam.

  Trả lờiXóa
 6. càng ngày những hành vi tham lam của Trung Quốc càng thể hiện một cách trắng trợn và vô đáy lên không lạ gì mà các nước trong khu vực lên tiếng phản đối Trung Quốc đưa ra bản đồ đường 10 đoạn thay vì 9 đoạn như trước. Cùng với đó, Trung Quốc ngày càng gia tăng các hành động khác nhằm thực hiện ý đồ độc chiếm biển Đông để đạt “giấc mơ Trung Quốc” mà hậu nhiệm đã hứa với tiền nhiệm từ trước đó. Trước đó đã chả có quốc gia nào công nhận cho họ nên bây giờ khi sự tham lam càng lên cao thì họ cũng đừng mơ tưởng sẽ đạt được mục đích

  Trả lờiXóa
 7. Lên tiếng phản đối Trung Quốc là điều tất yêu thôi, những việc làm của Trung QUốc không một người dân, không một quốc gia nào trên thế giới chấp nhận được chúng cả. Nếu như có một ngày chúng cảm thấy hối hận thì đó là khi cả thế giới đã cùng chống lại chúng rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc làm của trung quốc đã vấp phải những luồng phản ứng gay gắt ngay từ chính nhân dân của họ, vậy thử hỏi làm sao có thể khiến cho nhân dân thế giới họ công nhận chứ. Chính phủ của một quốc gia lớn nhất thế giới mà hành động nhố nhăng quá

   Xóa
 8. Hành động công khai bản đồ mới của trung quốc đã cho thấy sự ngang ngược cũng như rõ ràng âm mưu độc chiếm hoàn toàn biển đông của trung quốc.Trước hành động ngang ngược đó của trung quốc thì rất nhiều nước đã thể hiện rõ quan điểm phản đối kịch liệt âm mưu bành chướng đó của trung quốc.Qua đó ta thấy được rằng,việt nam sẽ không phải đơn phương chiến đấu với trung quốc.

  Trả lờiXóa
 9. Hành động công bố bản đồ trung quốc mới.là môt hành động dò xét động thái của việt nam cũng như các nước trên thế giới.Nếu trung quốc công bố bản đồ mới với việc đưa toàn bộ biển đông vào danh giới trung quốc mà không phải nhận sự phản đối kịch liệt thì nhất định chúng sẽ độc chiếm toàn bộ biển đông.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng vậy,chúng ta phải lên án,phản đối kịch liệt hành động ngang ngược,vô lí trên. Hãy làm cho cả thế giới biết đến hành động sai trái đó,kêu gọi sự phản đối của thế giới trước hành động của trung quốc.Chúng ta phải biết đoàn kết để bảo vệ chủ quyền dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 11. với bản đồ đường lưỡi bò 10 đoạn mới này mà Trung Quốc vừa công bố thì nó không chỉ chiếm trọn Biển Đông của các nước có vùng biển liên quan mà ngay đến cả một quốc gia như Ấn Độ, một nước có đường biên giới cách Trung Quốc khá xa trên biển Đông nhưng vẫn “chịu ảnh hưởng” bản đồ mới này. Giới chức trách nước này vô cùng bức xúc và coi đây như một hành động khiêu khích của chính quyền Trung Quốc. Tất cả những điều đó cho thấy sự tham lam vô độ của Trung Quốc ngày một mất tầm kiềm chế, họ đã và đang gây hấn với rất nhiều quốc gia để đạt được mục đích của mình

  Trả lờiXóa
 12. càng ngày trung quốc càng có những hành động vô cùng ngang ngược,giờ chúng như con quỷ khát máu người.Chúng liên tiếp dùng những hành động nhằm chiếm giữ hoàn toàn biển đông.Chúng đã không còn một chút lí lẽ nào nữa rồi.Chúng ta hãy để cho cả thế giới biết đến đất nước trung quốc tàn ác vô nhân đạo này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chỉ các nước trong khu vực, mà còn nhận được rất nhiều ý kiến của các nước trên khắp thế giới cho thấy rằng Trung Quốc ngày càng thực hiện những sách lược ngày càng ngang ngược, thúc đẩy leo thang căng thẳng trên biển Đông

   Xóa
 13. Trung Quốc đã trắng trợn phát hành tấm bản đồ khổ dọc mà ở đó hầu như toàn bộ Biển Đông được bao quanh bởi 10 đường gạch như thể toàn bộ Biển Đông là của Trung Quốc, việc làm đó gần như thể hiện một cách đầy đủ bộ mặt thật và dã tâm của chính quyền trung quốc. Đó là một điều không thể chấp nhận được, chúng ta cần lên án, cần ngăn chặn nó.

  Trả lờiXóa
 14. Trung Quốc đã có động thái mới nhằm củng cố thêm tuyên bố về chủ quyền trên Biển Đông – đó là tuyên bố về bản đồ đường 10 đoạn. Động thái này cũng cho thấy Trung Quốc sẽ tiếp tục cứng rắn theo đuổi yêu sách của mình. Đây là một trong những chiến lược thực sự của Trung Quốc để giành quyền kiểm soát trong khu vực – giành phần thắng trong “trò chơi tuyên truyền” ở trong nước và thế giới. Hành động của Trung Quốc khiến các quốc gia trên thế giới vô cùng bức xúc, hành động này không khác gì Trung Quốc đang tuyên chiến với cả thế giới rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Việc phát hành tấm bản đồ khổ dọc này được xem như một động thái tái khẳng định chủ quyền phi lý mà Trung Quốc từng tuyên bố trên Biển Đông. Bản đồ mới này cho thấy các nước không chỉ phải đối mặt với 9 đoạn mà giờ là 10 đoạn. Những động thái ngày càng hiếu chiến của Trung Quốc trên Biển Đông những tháng gần đây cho thấy các khu vực được mở rộng dường như tạo thành khu vực mà Trung Quốc coi là một phần trong “lợi ích cốt lõi” của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc định tái khẳng định chủ quyền bằng tấm bản đồ khổ dọc vô lý ấy sao? Nhưng chúng ta cũng phải rất cẩn trọng với từng động thái của chúng, chúng đang thể hiện sự thủ đoạn, quyết tâm trong công cuộc xâm chiếm biển Đông của chúng ta đấy

   Xóa
 16. Không chỉ có các quốc gia trong khu vực lên tiếng về sự bành trướng trắng trợn và trơ trẽn của Trung Quốc trên biển Đông trong thời gian gần đây đâu; mà tôi thấy các quốc gia trên thế giới đều đang bức xúc và lên án mạnh mẽ về những hành vi của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 17. Trung Quốc mặc dù biết rằng thế giới đang phản đối mình kịch liệt sau sự việc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam những vẫn cố tình tung tấm bản đồ này ra trong lúc này. Điều đó chứng tỏ Trung Quốc không hề sợ gì dư luận quốc tế.

  Trả lờiXóa
 18. Đáng chú ý trong tấm bản đồ này, cái gọi là đường đứt đoạn của Trung Quốc không phải là 9 đoạn nữa mà lại chuyển thành 10 đoạn. Như vậy là Trung Quốc cũng chẳng thể chắc chắn yêu sách trên biển của mình là 9 hay 10 đoạn nghĩa là hết sức mập mờ. Không biết sau này Trung Quốc còn giở những chiêu trò gì mới nữa đây để hiện thực hóa cái dã tâm thâm độc của mình. Trung Quốc đúng là nhân tố gây bất ổn trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 19. Những việc làm, hành động sai trái thì chẳng bao giờ nhận được sự đồng thuận, chấp nhận của mọi người hết cả, việc các nước trong khu vực phản đối Trung Quốc cũng là điều thường tình thôi, có thể rất nhiều nước cũng đang phải e dè trước cái tham vọng làm bá chủ, cái thói hung hăng, hiếu chiến của người Trung Quốc đấy

  Trả lờiXóa
 20. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 21. Mục tiêu lớn nhất của chúng là bành trướng thôi các bạn ạ , Chúng ta không thể nhân nhượng vì càng nhân nhượng thì TQ càng lấn tới,trong lúc này nhân dân phải "một lòng đoàn kết" và kêu gọi sự ủng hộ của các nước trong khu vực cũng như toàn thế giới.
  ./

  Trả lờiXóa
 22. Trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc thì ai cũng phải bất bình mà lên tiếng thôi. Ở đâu có cái lý dám ngang nhiên chiếm trọn biển đông như vậy. Đấy là đã có luật biển quốc tế rồi mà chúng còn dám làm thế, nếu mà không có thì không biết chúng còn lộng hành như thế nào nữa. Bọn tàu khựa này thật là không coi ai ra gì rồi

  Trả lờiXóa
 23. hành động của Khựa thực sự là quá đáng, coi thường pháp luật quốc tế như thế là điều hoàn toàn không chấp nhận được rồi, thật không thể chấp nhận được hành động trơ trẽn của Trung Quốc, nhân dân mình đã quá hiền lành hay chúng quá thủ đoạn

  Trả lờiXóa
 24. Lên tiếng phản đối chúng là đúng rồi, cái bản chất của nó nham hiểm lắm, toàn tìm cách để mà bành trướng thôi, Hãy chứng tỏ bằng hành động thiết thực nhất, xứng đáng với những gì mà các bậc anh hùng đã dành trọn tuổi đời và nhiệt huyết để bảo vệ và gìn giữ.

  Trả lờiXóa
 25. Cả thế giới biết rõ ràng được cái bản chất đấy của Trung Khựa mà, hành động thực sự là không chấp nhận được, cái bản chất của chúng thực sự là chả ra cái gì cả, cần đưa Trung Quốc ra Hội đồng bảo an liên hợp quốc để đấu tranh ngoại giao, trường hợp không còn cách nào khác thì quân và dân ta mới phải chiến đấu...

  Trả lờiXóa
 26. Không lên tiếng mới là lạ đấy, cái gì cũng phải có giới hạn của nó chứ, bọn tàu khựa này càng ngày càng lấn tới là thế nào. Đã xâm phạm vào vùng đặc quyền của Việt Nam rồi còn không biết mà rút lui đi, cứ để nói nhiều, giờ lại còn được nước lấn tới nữa chứ. Đến mức người ta không chịu được thì đừng có trách nhé, các nước trong khu vực Đông Nam Á không phải là dễ đối phó đâu, nhất là động đến lợi ích của mình

  Trả lờiXóa
 27. Những hành động của khựa không đáng lên án sao ? hành động của chúng là hoàn toàn sai trái các bạn ạ, Rõ ràng, những hành động sai trái, và hết sức lộ liễu của trung quốc, nó đã gặp phải sự lên án mạnh mẽ của dư luận quốc tế, gặp phải những động thái đáp trả đích đáng của chính phủ Việt Nam.///

  Trả lờiXóa
 28. Cần phải phản ứng mạnh mẽ hơn nữa trước những hành động của Trung khựa, điều đó thực sự là đáng lên án cái bản chất của chúng. Chúng ta cần thực hiện mạnh mẽ hơn nữa những phương án ngăn chặn hành động của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 29. Đã đến lúc các nước trong khu vực liên kết lại với nhau để chống lại âm mưu bành trướng của Trung Quốc rồi. Có thể từng nước đối đầu với họ thì không phải là đối thủ nhưng nếu liên kết lại thì Trung Quốc cũng chẳng là gì đâu. Họ có ngang ngược thế nào thì cũng không thể đối đầu với nhiều nước như vậy. Bởi vậy đoàn kết giữa các nước là giải pháp tốt nhất lúc này

  Trả lờiXóa
 30. hành động của đám khựa vẫn mãi mãi là thế thôi à, không thay đổi được đâu, cái bản chất điên cuồng của bọn ăn cướp, Riêng Quốc Anh nghĩ Trung Quốc nghiêng về phương hướng thứ 2 hơn bởi chính sách ngoại biên của chúng sẽ ko bao jo từ bỏ tham vọng độc chiếm Biển Đông

  Trả lờiXóa
 31. Việt Nam cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á đều là những nước nhỏ, nếu từng nước đơn lẻ đối phó với Trung Quốc thì là chuyện không dễ dàng, nhưng nếu biết liên kết lại với nhau, cùng đoàn kết lại thì Trung Quốc lại không phải đối thủ. Bởi vậy, Việt Nam chúng ta cần phải hợp tác với họ để có lợi thế trong việc đối phó với bọn tàu khựa đang ngày càng hung hăng, hống hách này

  Trả lờiXóa
 32. Bọn tàu khựa đang ngày càng có nhiều hành động hống hách, chúng vừa có những hành động khiêu khích chúng ta rất nhiều, nào là đưa ra bản đồ đường 10 đoạn, rồi lại còn bắt giữ trái phép ngư dân Việt nam nữa. Chúng ta không thể đứng nhìn chúng muốn làm gì thì làm được, phải liên kết với các nước trong khu vực để cùng nhau giải quyết tình hình, không thể để âm mưu bành trước biển đông của chúng thành hiện thực được

  Trả lờiXóa
 33. Bản chất của các chú khựa thực sự là một sự lên ngôi quá đáng, hoàn toàn không chấp nhận được cái hành động đó, với hành động xâm lược này là dân Việt Nam cần có một hành động thật cứng rắn, không thể nhân nhượng mai được.

  Trả lờiXóa
 34. Quốc tế lên án, tất cả các nước đều biết cái bản chất của Trung khựa, nhưng nói ra thì liệu rằng chúng ta có biết được điều gì hay không khi mà khựa nó hành động chả ra cái gì cả, Hành động tráo trợn của TQ khiến dân tộc Việt Nam không thể để yên được.cần phải có biện pháp cứng mới giải quyết đuợc.

  Trả lờiXóa
 35. Việc làm của trung quốc như vậy thì ai mà chấp nhận được cơ chứ.trung quốc đang cho thấy được độ mặt dày của họ.đến chủ quyền của mình mà còn không xác định được nữa thì lúc nào mới làm được chuyện gì đây.lúc thì bản đồ ngang,lúc lại bản đồ dọc.hết đường chín đoạn rồi lại mười đoạn.đúng là bọn mặt dày thật.

  Trả lờiXóa
 36. Những cái hành động qáu điên cuồng của chúng mày sự thực cũng chỉ thế là cùng thôi chứ gì ? TQ ngang nhiên nói đây là lãnh thổ của họ đo la dieu het suc vo li. Chúng ta không thể lùi bước đuoc.. dân tộc Việt Nam thà chết chứ khong chịu mat nước

  Trả lờiXóa
 37. Hành động của chúng quả là chả ra cái gì cả, mục tiêu cuối cùng của chúng vẫn là thôn tính, bành trướng mà thôi, Nếu sự nhận nhịn và đàm phán bằng hòa bình có thể dành lại được lãnh thổ thiêng liêng cho tổ quốc đó là điều chúng ta lên làm và hướng tới! Nhưng nếu điều đó k thể giải quyết đc cần có một cuộc chiến để dành lại vùng lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 38. việc làm của trung quốc trong thời gian qua đã cho thấy được dã tâm của họ lớn như thế nào.và họ luôn tìm mọi cách để sớm đạt được mục đích là bành trướng toàn bộ biển đông.nhưng điều đó làm sao có thể được cơ chứ.họ đã và đang đối đầu với các nước trong khối asean.và những hành động của họ đã bị phản đối và lên án.nếu còn tiếp tục thì họ sẽ phải nhận sự trừng phạt mạnh của các nước trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 39. Bản chất của Khựa muôn đời vẫn thế, tư tưởng Đại hán là tư tưởng bành trướng, đúng là không thể nào chấp nhận được cái hành động đó của chúng các bạn ạ, chúng quá ngang ngược.//!

  Trả lờiXóa
 40. Những cái mà Trung khựa làm là thực sự rất quá đáng, chúng ta rất tôn trọng luật pháp quốc tế, chúng ta rất tôn trọng pháp luật, Nếu sự nhận nhịn và đàm phán bằng hòa bình có thể dành lại được lãnh thổ thiêng liêng cho tổ quốc đó là điều chúng ta lên làm và hướng tới!/

  Trả lờiXóa
 41. Những hành động sai trái hết mức, quả thực điều đó là cần phải lên án mạnh mẽ hơn nữa các bạn ạ, Trong khi Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt dàn khoan HD 981 tại khu vực Hoàng Sa và có động thái xây dựng căn cứ tại đảo Gạc Ma thì Việt Nam vẫn xem hành động Pháp lý là việc cuối cùng.

  Trả lờiXóa
 42. Trung Quốc thực sự là quá điên cuồng, cái bản chất của chúng sự thực là chỉ có điên cuồng gây hấn với chúng ta thôi, sự thực là cái bản chất của chúng là cả thế giới biết mà, bản chất của những kẻ tư tưởng bành trướng./

  Trả lờiXóa
 43. Với cái tư tưởng bành trướng của khựa thì chúng khó có thể mà tạo được sự tin tưởng cho thế giới, chúng dường như là đang hành động một cách quá ngang ngược, hành động theo cái bản chất quá điên cuồng./

  Trả lờiXóa
 44. Cái bản thân Trung khựa nó luôn kiếm chuyện thôi mà, đúng là cái hành động quá coi thường các quốc gia khác, chả nhẽ, chúng không tôn trọng luật pháp quốc tế nữa hay sao ? chúng đang định làm cái gì đấy ./

  Trả lờiXóa
 45. Thật không hiểu nổi Trung Quốc đang nghĩ gì nữa. Trung Quốc tự đưa ra tấm bản đồ hết sức vô lý rồi ngang nhiên đưa tàu bè quân sự để chiếm đóng, sau đó thì khai thác tài nguyên quý giá của quốc gia khác. Pháp luật quốc tế và cả lịch sử đã chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Tấm bản đồ gì mà nuốt trọn một bang của Ấn Độ vậy. Ngang ngược hết sức!!

  Trả lờiXóa
 46. Đem cái bản đồ mới dựng được mấy năm ra công bố với toàn thế giới thì chẳng là quá lố bịch. Chẳng qua là cậy là nước lớn, lắm tiền nhiều của, quân đông, vũ khí tốt lại thêm cái việc lấy to chèn ép đi đêm với mấy nước khác để hù dọa Việt Nam gây khó cho Việt Nam. Trung Quốc vẫn bẩn thỉu như vậy từ xưa đến giờ. Nhưng cũng phải nói từ xưa đến giờ đã bao giờ Trung Quốc khuất phục được Việt Nam đâu.

  Trả lờiXóa
 47. Lên tiếng thì vẫn lên tiếng ! chửi có quan ngại có nhưng cũng chẳng có mấy lời nói câu văn lọt vào tai TQ cũng như Tập Cận Bình được ! Hoặc là TQ cố tình bỏ ngoài tai. Nhưng điều đó sẽ chẳng thể tồn tại lâu ! TQ sẽ bị cô lập nếu cứ mãi cái tình hống hách học đòi Mỹ như thế !

  Trả lờiXóa
 48. Nhưng cũng phải nói từ xưa đến giờ đã bao giờ Trung Quốc khuất phục được Việt Nam đâu.

  Trả lờiXóa
 49. Cái bản thân Trung khựa nó luôn kiếm chuyện thôi mà, đúng là cái hành động quá coi thường các quốc gia khác, chả nhẽ, chúng không tôn trọng luật pháp quốc tế nữa hay sao ? chúng đang định làm cái gì đấy ./

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ