Chủ Nhật, 13 tháng 7, 2014

CÁC ANH ĐÃ CHỌN VỀ MÌNH HAI CHỮ : HI SINH !


Bốn ngày sau khi chiếc trực thăng Mi 171 gặp nạn ở xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội, sáng 11/7, đám tang theo nghi thức quân đội được tổ chức trang trọng tại Nhà tang lễ quốc gia, tiễn đưa các chiến sĩ về với đất mẹ. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, lãnh đạo nhà nước, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh và các tướng lĩnh trong quân đội đều có mặt từ sớm để từ biệt tử sĩ.

Sự ra đi của 18 cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân trong khi luyện tập là nỗi đau, là mất mát vô cùng to lớn. Các anh mất đi nhưng hình ảnh của các anh còn mãi bởi tinh thần dũng cảm hi sinh để bảo vệ tài sản và tính mạng nhân dân. “Máy bay rơi, có thể vào nhà dân- Hay khu chợ lúc đang đông người nhất - Trong phút giây giữa còn và mất - Các anh chọn về mình hai chữ: Hy sinh!”

Ghi nhận công lao của họ, Chủ tịch nước đã truy tặng Huân chương cho các cán bộ chiến sĩ tử nạn. Ba cán bộ chiến sĩ được truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất, gồm Đại tá Hoàng Lại Long (phi công lái chính, Phó tham mưu trưởng Trung đoàn 916), Thiếu tá Lê Thanh Việt (phi công lái phụ kiêm dẫn đường trên không Phi đội 2), Thiếu tá chuyên nghiệp Nguyễn Văn Thanh (cơ giới trên không Phi đội 2, thuộc Trung đoàn 916, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không Không quân). Thiếu tá Nguyễn Đào Hồng Tâm, Tổ trưởng Dù hàng không; Trung tá chuyên nghiệp Đặng Thành Chung, giáo viên Dù thuộc Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Đường không, Bộ Tham mưu, Quân chủng Phòng không-Không quân, được truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì. 13 chiến sĩ khác đã anh dũng hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, được truy tặng Huân chương Chiến công hạng Ba.

Còn đối với 3 chiến sỹ bị thương đang được nằm điều trị tại Viện Bỏng quốc gia Đại tướng Phùng Quang Thanh cũng tới thăm hỏi ba chiến sĩ và đề nghị bệnh viện huy động mọi nguồn nhân, vật lực để cứu chữa cho các chiến sĩ đang bị thương với trách nhiệm và tình cảm cao nhất. 

Về hoàn cảnh khó khăn của nhiều gia đình chiến sĩ, thậm chí vợ con đang phải đi thuê nhà ở trọ, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã chỉ đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô và Quân chủng phòng không - Không quân "nghiên cứu sắp xếp chỗ ở cho vợ con các đồng chí hy sinh. Ngoài ra cần có phương án hỗ trợ các cháu ăn học; đối với những đồng chí vợ chưa có việc làm, quân đội sẽ tạo điều kiện về làm việc phù hợp với trình độ, khả năng của mỗi người".

Mỗi gia đình chiến sĩ là một hoàn cảnh khác nhau, nhưng niềm đau và nỗi mất mát là đồng nhất. Vẫn là người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh, là người vợ trẻ khóc ngất vì mất chồng. Những đứa trẻ bi bô tập nói, chưa kịp vui đùa với bố đã phải đội lên đầu chiếc khăn tang. Ánh mắt ngây thơ nhìn người thân khóc, bởi chúng chưa thấm được nỗi đau.

Cả đất nước nghiêng mình tiễn đưa các chiến sỹ và như Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu cúi đầu trước linh cữu tử sĩ, chào tiễn biệt các anh và xúc động viết trong sổ tang: “Tai nạn thật đau xót cho quân đội ta, nhân dân ta. Các anh là những chiến sĩ quân đội nhân dân anh hùng. Tên tuổi của các anh mãi trong trái tim nhân dân và quân đội nhân dân Việt Nam”

Cầu mong các anh yên nghỉ !
                                                                   THIÊN  BÌNHFACEBOOK COMMENTS

26 nhận xét:

 1. Gia đình mất đi một người con, một người chồng, một người cha. Đất nước mất đi một chiến sỹ anh hùng của đất nước. xin chia buồn sâu sắc cùng các gia đình có thân nhân đã hy sinh. xin chúc cho các anh mau được siêu thoát. và một giấc ngủ ngàn thu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tai họa nhãn tiền09:32 14 tháng 7, 2014

   Có những nỗi buồn thầm lặng đằng sau sự kiện ấy

   Trong danh sách tử sĩ đa số là các chiến sĩ quân nhân chuyên nghiệp - QNCN.
   Họ là những người chịu thiệt thòi về chế độ lương bổng, phụ cấp, đặc biệt bị phân biệt đối xử, họ gần như bị tước đoạt một số quyền lợi đặc thù quân nhân. Và luật quân nhân cho biết, các anh ấy về hưu rất sớm ... hiện nay, khoảng 53 là về nhà đuổi gà. Còn mấy vị gọi là sỹ quan thì được "bảo kê" tốt hơn.

   Mong các chỉ huy chăm lo đời sống, tạo điều kiện cho thân nhân, vợ, con của các chiến sĩ.

   (Trong họa có phúc)

   Xóa
  2. Con nhà nghèo ... thì cố nha.

   Xóa
 2. Vì Tổ Quốc thiêng liêng máu Lạc Hồng của các anh đã thấm chung dòng máu của các thế hệ trước để màu Cờ mãi thiêng liêng để Non sông . Biển trời mãi vẹn toàn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước cùng người dân Việt Nam này sẽ mãi khắc ghi các anh, là người con ưu tú của đất nước các anh đã không tiếc thân mình để vì nước vì dân, chính vì thế các anh không những là anh hùng của tổ quốc mà còn là tấm gương sáng cho lớp lớp người dân chúng ta

   Xóa
 3. Nhìn cháu bé mà lòng quặn đau, thương quá. Mong sao cho linh hồn các anh siêu thoát. Cả dân tộc luôn nhớ đến các anh, những người con anh hùng. Nước mắt lại rơi, nỗi buồn vô tận...

  Trả lờiXóa
 4. xin chia buồn tới toàn thể gia đình các anh. Cầu mong linh hồn các anh nơi suối vàng siêu thoát, an giấc ngàn thu.

  Trả lờiXóa
 5. BỐ KHỈ, NẶC DANH XẢ RÁC NHIỀU QUÁ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Địt mịa, may mà ló không chặn lỗi ... bọn bò sao nghe được tin quái đản lày.

   Xóa
 6. Các anh ra đi để lại bao thương tiêc buồn khổ cho người dân Việt Nam, đối với người dân Việt Nam các anh là một trong những người anh hùng, giỏi dang nhất của đất nước Việt Nam này. Cầu cho các anh siêu thoát về bên thế giới bên kia một cách trọn vẹn với non sông nhất

  Trả lờiXóa
 7. Để bảo vệ cho quê hương, cho tổ quốc, cho người dân Việt Nam được yêu bình như ngày hôm nay thì đó là công sức rất to lớn của các anh. Người dân Việt Nam luôn tự hào vì những đóng góp đó của các anh cho tổ quốc này, sự hy sinh khi đang làm nhiệm vụ của các anh là điều mà người dân Việt Nam rất buồn

  Trả lờiXóa
 8. Trong thời kì cả nước đang được hưởng độc lập ấm no,hạnh phúc mà chúng ta vẫn phải chịu sự mất mát đau thương này,quả thật là đau đớn!Nhưng chính sự hi sinh của các anh đã cho chúng ta thấy được bản chất của các chiến sĩ quân đội việt nam anh hùng.Sự hi sinh của các anh đã đánh đổi được sự sống của bao người dân vô tội.mong các anh được yên nghỉ!

  Trả lờiXóa
 9. một sự hi sinh trong thời bình khiến tất cả chúng ta đều cảm thấy vô cùng đau đớn!Các anh đã ra đi để lại đằng sau cả một tuổi xuân.Nhưng hơn hết,các anh là những người anh hùng dân tộc!các anh là tầm gương sáng chói cho tầng lớp quân nhân cũng như mỗi người dân việt nam.Các anh hãy yên nghỉ nơi suối vàng!

  Trả lờiXóa
 10. Một sự hi sinh rất ý nghĩa!Các anh hãy yên tâm yên nghỉ!đảng và nhà nước cùng với toàn thể nhân việt nam sẽ mãi nhớ và biết đến sự hi sinh cao cả của các anh!những người anh hùng của dân tộc.Các anh đã là tấm gương sáng cho mọi người dân việt nam!

  Trả lờiXóa
 11. Các anh ra đi để lại đằng sau lưng mẹ già,vợ trẻ,con thơ và những đồng đội hết mực yêu thương các anh.Đó là một nỗi đau,sự mất mát vô cùng lớn cho gia đình các anh cũng như tổ quốc.Chúng ta,những người dân việt nam sẽ mãi ghi nhơ sự hi sinh này của các anh!mong các anh hãy yên nghỉ!

  Trả lờiXóa
 12. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI

  Trả lờiXóa
 13. Tổ quốc cần lắm những tấm gương anh dũng như các anh, chọn về mình sự hi sinh chứ nhất quyết không làm tổn hại đến dân. Sự ra đi của các anh là một sự mất mát lớn của cả nước. Gia đình mất đi một người con, một người chồng, một người cha. Đất nước mất đi một chiến sỹ anh hùng của đất nước. Mong các anh yên nghỉ nơi đất mẹ.

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn những giọt nước mắt của người thân các chiến sĩ đã anh dũng hi sinh mà cảm thấy khóe mắt cũng cay cay, những đứa trẻ còn chưa hiểu là cha đã đi xa không về nữa. Các anh ra đi, để lại niềm tiếc thương vô hạn, là sự mất mát lớn của gia đình và tổ quốc. Nhân dân cả nước sẽ mãi không quên sự anh dũng của các anh.

  Trả lờiXóa
 15. Các anh ra đi để lại cho nhân dân niềm tiếc thương vô hạn, Đảng và nhân dân cả nước sẽ luôn nhớ đến sự hi sinh anh dũng của các anh, ngày tiễn các anh về với đất mẹ, biết bao người đã rơi lệ, các anh đi, để lại là mẹ già con thơ, để lại cả tuổi xuân. Mong các anh được yên nghỉ nơi đất mẹ.

  Trả lờiXóa
 16. thật đau đớn thật xót xa! mong các anh yên nghỉ.

  Trả lờiXóa
 17. Các anh ra đi để lại bao nhiêu tiếc thương trong lòng những người ở lại. Người dân cả nước xót thương mong các anh yên nghỉ nơi suối vàng. Đảng, nhà nước ta, cùng tất cả người dân Việt Nam sẽ không bao giờ quên công ơn của các anh. Các anh đã hi sinh thân mình vì tổ quốc thân yêu này. Các anh là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

  Trả lờiXóa
 18. Các anh đã ngã xuống trong khi làm nhiệm vụ để bảo vệ tổ quốc, thật xót thương. Cả nước sẽ mãi nhớ đến các anh không bao giờ quên. Những người đã hi sinh thân mình để hoàn thành nhiệm vụ, để giữ chọn yên bình cho cả tổ quốc. Các anh ra đi những sẽ còn sống mãi trong lòng những người ở lại.

  Trả lờiXóa
 19. thật sự không thể nào cầm được nước mắt nữa rồi.các anh chính là những người anh hùng của dân tộc.sự hi sinh của các anh đã để lại cho gia đình bạn bè,đồng đội của các anh một sự mất mát vô cùng lớn.nhưng họ có quyền tự hào về sự hi sinh anh dũng đó,mong rằng các anh sẽ mãi được yên nghĩ.

  Trả lờiXóa
 20. Đó thật sự là một vụ tai nạn thương tâm.các anh ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ,để lại cho gia đình bạn bè đồng chí đồng đội cũng như nhân dân sự xót thương và tiếc nuối lớn.nhưng những hành động của các anh thì phải khiến tất cả phải nghiêng mình thán phục.đó là sự hi sinh anh dũng.tổ quốc sẽ mãi ghi nhớ các anh.

  Trả lờiXóa
 21. các anh đã hi sinh anh dũng để mang lại sự bình yên cho cuộc sống của nhân dân.đó thật sự là một mất mát quá lớn đối với dân tộc.tổ quốc mãi nghiêng mình với sự hi sinh đó của các anh,mong rằng các anh sẽ mãi được yên nghĩ.những người thân và đồng đội của các anh sẽ mãi tự hào về những việc làm của các anh.

  Trả lờiXóa
 22. đó là sự hi sinh cao cả và đã làm cho không ít người cảm phục.các anh đã anh dũng hi sinh để bảo vệ sự bình yên của nhân dân.không những thế các anh còn đã dũng cảm để không cho máy bay rơi vào khu dân cư.đó là hành động cao đẹp và đúng với phẩm chất của người lính cụ Hồ.cầu mong cho các anh được yên nghĩ.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ