Thứ Ba, 22 tháng 7, 2014

BỘ TRƯỞNG NÓI ĐI ĐÔI VỚI LÀM


Trong thời gian kể từ khi được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải thì Bộ trưởng Đinh La Thăng là một trong các vị bộ trưởng đã có rất nhiều lời nói, hành động được nhân dân tín nhiệm. Điều đó thể hiện một con người, một tư lệnh của ngành luôn hết lòng, tận tụy với công việc, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước Nhà nước, trước nhân dân. Chúng ta có thể dẫn ra vài ví dụ để có thể minh chứng cho lòng tin của nhân dân vào vị bộ trưởng này:
Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu thay thế người đứng đầu BQL dự án sân bay Đà Nẵng ngay tại công trình

Đầu tiên, ngay sau khi được bổ nhiệm vào vị trí bộ trưởng một thời gian thì ngày 4/10/2011, khi thị sát thực trạng xây dựng công trình nhà ga hành khách sân bay quốc tế Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã thay ngay tổng chỉ huy công trình tại công trường thi công. Đây là một hành động cương quyết để chấn chỉnh việc thi công của các nhà thầu khiến cho dư luận cả nước hết sức bất ngờ vì chưa từng có vị bộ trưởng nào mạnh tay như vậy.

Thứ 2, Chiều tối 21/11 Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ký văn bản tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc điều hành Dự án cao tốc TP.HCM - Trung Lương. Hình thức kỷ luật này nhằm làm rõ trách nhiệm cá nhân liên quan tới việc một số vị trí trên tuyến cao tốc đầu tư nhiều tiền mới thông xe tạm thời năm ngoái nhưng nay đã bị hư hỏng cục bộ. Ngoài ra Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã ký Quyết định thành lập đoàn công tác kiểm tra chất lượng 5 dự án, công trình "nóng" của ngành, gồm: Dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng-Hòa Lạc; đường cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình; cầu Thanh Trì và đoạn tuyến phía Nam vành đai 3 Hà Nội; sửa chữa mặt cầu Thăng Long; và đường cao tốc TPHCM-Trung Lương.

Thứ 3, chắc hẳn chúng ta chưa quên một chuyện hy hữu đã diễn ra tại Bộ GTVT là hai tổng giám đốc (GĐ) của 2 tổng công ty lớn vừa tự nguyện thế chấp chức vụ với Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng. Nếu công trình chậm tiến độ, họ sẽ xin từ chức. Đây là một hành động mà trước nay chưa một vị lãnh đạo công ty nào dám làm, điều đó đủ cho thấy cái uy của bộ trưởng Thăng.
Bộ trưởng Đinh La Thăng

Các thầy cô, học sinh ở bản Sam Lang phải chui vào túi nilông và nhờ người biết bơi kéo qua suối , ảnh internet
Thứ 4, ngay sau khi nhận được thông tin về việc cô giáo Tòng Thị Minh và các em học sinh ở bản Sam Lang, xã Nà Hì, huyện Nậm Pồ, Điện Biên phải chui vào túi ni lông nhờ người biết bơi đưa qua suối để đến trường, bộ trưởng Đinh La Thăng ngay lập tức đã chỉ đạo sở GTVT tỉnh Điện Biên cần kiểm tra ngay thực tế và báo cáo kịp thời về Bộ để sớm làm cầu cho dân đi lại. Và một quyết định nhanh kỷ lục về việc xây dựng cây cầu bắc qua suối Nậm Pồ đã được đưa ra và đi vào thi công.

Thứ 5, vào ngày 25/6/ 2014 Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng lên tiếng xin lỗi đối với nhân dân và hành khách vì sự cố khai thác bay nghiêm trọng và uy hiếp trực tiếp tới an toàn hàng không của VietJet Air, khi hãng này trở “nhầm” gần 200 hành khách đi Đà Lạt tới Cam Ranh hôm 19/6. Là người đứng đầu với trách nhiệm của mình, để xảy ra vụ việc trên bộ trưởng Thăng đã nghiêm túc nhận trách nhiệm và xin lỗi trước nhân dân là một việc làm hết sức đáng quý, xứng đáng là công bộc của nhân dân. Không những thế nói đi đôi với làm, Bộ trưởng đã khiển trách Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam vì báo cáo thông tin chậm và yêu cầu Cục Hàng không đánh giá lại năng lực của VietJet Air. Ông giao nhiệm vụ cho Cục Hàng không từ ngày 26/6 phải thực hiện giám sát hàng ngày đối với hoạt động bay của VietJet Air, đảm bảo hãng vận hành thuần thục quy trình đã được phê duyệt.

Không những thế, tuy là một tư lệnh của ngành công việc rất bận rộn nhưng những ý kiến nhỏ của người dân đều được vị bộ trưởng này ghi nhận và giải quyết một cách kịp thời, chính xác. Điển hình như việc: 
Vào ngày 15/6 tại ga Nam Định, một hành khách có nhu cầu đi Quảng Ngãi nhưng lại bị nhân viên đường sắt ép mua vé đi Nha Trang, hành khách bức xúc đã nhắn tin “mách” Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng. Ngay sau đó bộ trưởng Thăng đã chuyển tin nhắn đến tân Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường Sắt Việt Nam - ông Vũ Tá Tùng với yêu cầu phải kiểm tra ngay và nhanh chóng làm rõ sự việc. Kết quả là Lãnh đạo Công ty Vận tải hành khách Hà Nội (cơ quan quản lý ga Nam Định) khẳng định sẽ sa thải nhân viên nếu sự việc được xác định là đúng như phản ánh của hành khách.

Hay như việc hồi cuối tháng 5 vừa qua, một nhân viên bán vé đón/tiễn đi tàu tại ga Hà Nội đã bị xử lý kỷ luật vì đã bắt hành khách phải đi đổi tiền lẻ. Sự việc được giải quyết nhanh chóng cũng bởi hành khách đã nhắn tin cho Bộ trưởng Đinh La Thăng thông tin về thái độ của nhân viên nhà ga.

Còn rất nhiều ví dụ nữa nhưng có thể nói không có lời nói nào có thể thể hiện tinh thần trách nhiệm với công việc với nhân dân bằng các hành động của vị bộ trưởng này trong thời gian vừa qua. Đó chính là một công bộc của nhân dân, được nhân dân tin tưởng. Và còn rất nhiều các vị bộ trưởng khác dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước cũng đang cố gắng từng ngày từng giờ để lắng nghe ý kiến nhân dân, phục vụ nhân dân được tốt hơn.
                                                           THIÊN BÌNH

FACEBOOK COMMENTS

22 nhận xét:

 1. that la vui khi dat nuoc van con nguoi lam viec vi dan nhu bo truong Dinh La Thang cam on bo truong da mang niem tin cho nhung nguoi the he tre chung toi . mong bo truong khoe manh de tiep tuc lo cho dan chung lo cho dat nuoc viet nam van minh lich su

  Trả lờiXóa
 2. that la rat hiem co duoc mot Bo truong nhu vay toi mong sao cac Bo truong vn cung lam.dc nhu vay. ca nuoc dang rat ung ho Bo truong Dinh La Thang

  Trả lờiXóa
 3. Chính phủ hiện nay đang có những biên pháp mạnh tay và rất hợp lý với những vấn đề đã và đang bức xúc trong dư luận, tôi cũng từng gặp rất nhiều những tình huống tương tự ko riêng gì trong ngành đường sắt,rất hoan nghênh bác Thăng, hy vọng những nỗ lưc của chính phủ nói chung va của bác Thăng nói riêng sẽ cứu vớt đất nước này để xã hội phát triển hơn, văn minh hơn, để người dân ko phải chịu những ấm ức mà lẽ ra họ ko đáng bị như vậy, mặc dù chặng đường còn rất dài nhưng mong rằng niềm tin của dân sẽ có một cái kết đẹp.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi xin hỏi muốn nhắn tin đến Bộ trưởng Đinh La Thắng, thì nhắn tin qua số điện thoại nào? hoặc nhắn bằng cách nào ạ? Cảm ơn!

  Trả lờiXóa
 5. rất mong Bộ trưởng luôn điều hành sâu sát thực tế như vậy mơi mong giảm hết được một phần các tiêu cực phí

  Trả lờiXóa
 6. Ai cũng trách nhiệm như bộ trưởng thì tốt. Hiện tại những lãnh đạo như bộ trưởng đếm được trên đầu ngón tay.

  Trả lờiXóa
 7. Thích câu "Không ngồi trong phòng điều hòa máy lạnh để làm cơ chế". Chúc bác khỏe mạnh để lo cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. làm một người cán bộ cấp cao, mà đây lại là một bộ trưởng thì đương nhiên phải dốc hết lòng, hết sức mà lo cho nhân. Nhận bổng lộc của dân thì phải làm tròn nhiệm vụ và làm tròn trọng trách của mình là đúng rồi. mong rằng mỗi ông cán bộ hãy biết làm đúng trọng trách và bổn phận của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Những nhà lãnh đạo nhà nước ta luôn là những người vừa có đức vừa có tài, lãnh đạo đất nước ta ngày càng phát triển, làm nhiều nước khâm phục. Bộ trưởng Đinh La Thăng là một trong những bộ trưởng tốt của nước ta, và chúng ta sẽ luôn tin rằng Đảng lãnh đạo nhà nước sẽ ngày càng phát triên hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo nhà nước ta ngày càng phát triển, cuộc sống của nhân dân ngày càng được cải thiện và sánh ngang với các nước trên thế giới. Và Đảng ta đã kết nạp những đồng chí vừa hồng vừa chuyên, cùng nhau chung sức xây dựng lên đất nước ta như ngày hôm nay. Bộ trưởng Đinh La Thăng là một trong những tấm gương sáng đó.

  Trả lờiXóa
 11. Làm cán bộ, quan trọng nhất phải là chữ tín và cái uy. nếu như nói được mà không làm được thì sẽ mất lòng tin từ phiá nhân dân, sẽ bị người ta cười khinh và coi thường. Dân là gốc và dân làm gốc, vậy nên phải nhân được sự ủng hộ của nhân dân thì khi đó mới có thể dễ dàng để hoàn thành mọi công việc của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Những việc làm của Bộ trưởng Đinh La Thăng thật là đáng khen ngợi mọi người dân nước ta luôn tin tưởng và Bộ trưởng Đinh La Thăng . Nhân dân ta cần phát huy những truyền thống tốt đẹp của mình. Đảng và nhà nước ta luôn làm mọi điều có lợi cho nhân dân cho đất nước

  Trả lờiXóa
 13. nói đi đôi với làm có phải là tôn chỉ của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 14. Những người lãnh đạo của đất nước ta đều là những người tài đức vẹn toàn. Những việc làm và lời hứa như Bộ trưởng Đinh La Thăng là những điều thể hiện sự quan tâm của đảng và nhà nước ta đối với đời sống của nhân dân ta . Mọi người dân hãy yên tâm và hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng và nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 15. Mong là Bộ trưởng Đinh La Thăng quan tâm triệt để đến dân hơn nữa, đoạn đường qua địa phương mình cũng hỏng be bét vài năm nay rồi, dân sống xung quanh chẳng biết phải kêu ai, năm này qua năm khác cứ nghe đến là có dự án sửa này sửa nọ mà bao năm rồi nó vẫn thế, nắng đi thì bụi mù mịt, ổ gà ổ voi chằng chịt, mưa xuống thì thôi rồi, nhìn vũng nước mênh mông không biết phải đi đằng nào, mong là cán bộ địa phương cũng được đức độ như kia để cho dân đỡ khổ.

  Trả lờiXóa
 16. Hãy cố gắng thực hiện nhừng gì nước Ý chúng ta là nước Nga và Trung Quốc đi tắm nước su6'i khõe và lòng hân hoan

  Trả lờiXóa
 17. Cần nhiều hơn nữa những người đầu ngành, đầu cơ quan xí nghiệp như thế này

  Trả lờiXóa
 18. Lúc Bộ trưởng Thăng mới lên, các ý kiến, quyết sách của ông nhằm nỗ lực giảm ùn tắc giao thông đã gặp phải không ít lời dị nghị, đàm tếu vì nghĩ rằng không thể thực hiện được. Nhưng thời gian đã chứng minh những gì ông làm bước đầu đã có hiệu quả, ở đâu không biết, nhưng rõ rằng tình trạng ùn tắc giao thông ở Hà Nội đã giảm rõ rệt. Người dân cũng cảm thấy tin tưởng, tôn trọng ông hơn khi những lời nói của ông luôn đi đôi với việc làm chứ không phải chỉ là những lời nói suông.

  Trả lờiXóa
 19. Thật may mắn cho nhân dân chúng ta khi mà vẫn còn những người đầu ngành tận trung vì dân vì nước như thế này, những quyết định của bộ trưởng sẽ phần nào giúp dân chúng bớt khổ đi, Đường xá được sửa sang thì dân đi lại sẽ không vất vả nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Mong các bộ trưởng khác cũng lấy đây làm tấm gương cho mình, hết lòng vì nhân dân, mong là sẽ có nhiều nhiều bộ trưởng nữa nghĩ đến dân đầu tiên trong các quyết định của mình, để giúp cho nước ta phát triển hơn nữa trong tương lai, thực sự là lấy dân làm gốc.

  Trả lờiXóa
 21. Như vậy với xúng đáng là người đứng đầu của một ngành chứ. chúng ta rất cần có những người lãnh đạo như thế này.

  Trả lờiXóa
 22. mình thích cách a Thăng làm việc, rất hiệu quả.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ