Chủ Nhật, 27 tháng 7, 2014

27/7 NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ - NGÀY CỦA NHỮNG TRI ÂN !

Cả dân tộc mãi mãi biết ơn các chiến sỹ đã hi sinh vì Tổ quốc
Chúng con, thế hệ trẻ của đất nước được may mắn sinh ra khi tổ quốc đã hòa bình và chiến tranh đã lùi về quá khứ. Giờ đây qua những bài học lịch sử, những thước phim tư liệu chúng con lại càng thấm thía hơn sự anh dũng của ông cha ta, sự hy sinh không quản xương máu để giữ vững nước nhà, để chúng con có được cuộc sống ấm no như ngày nay. Có thể qua những câu chuyện của bà kể, hay những thước phim tư liệu thật sinh động nhưng cũng làm sao có thể lột tả hết được sự tàn khốc, sự ác liệt của chiến tranh mà thế hệ ông cha ta đã phải trải qua để bảo vệ sự trọn vẹn của đất nước này.

Được sống trong độc lập, tự do, hòa bình và phát triển là ước mơ của bao thế hệ người Việt Nam. Đã có quá nhiều đau thương, quá nhiều mất mát và sự hy sinh cho để ước mơ ấy trở thành sự thât. Càng như thế chúng ta càng không thể quên ơn Bác, chính người đã giành cả cuộc đời để đi tìm chân lý, đi tìm hình hài của đất nước này. Một con người mà triệu trái tim người Việt Nam vẫn thổn thức và rưng rưng nước mắt khi nhắc tới người. Người đã mang đến cho nhân dân ta một cuộc sống mới, một cuộc sống mà nhân dân ta được làm chủ trên chính đất nước mình. Được ăn những bát cơm trắng, uống dòng nước mát mà không sợ kẻ thù nào có thể trà đạp và cướp mất một lần nữa. 

Những chiến sỹ anh bộ đội cụ Hồ, những người anh hùng của đất nước đã ra đi theo tiếng gọi của đảng và nhà nước. Họ ra đi từ nhiều miền quê nghèo khác nhau nhưng chung một khát vọng đó độc lập và tự do cho đất nước cho nhân dân này. Bao người đã ra đi bao người không bao giờ trở lại và cũng biết bao người đã để lại nơi chiến trường xanh một phần thân thể của chính mình để đổi lấy tự do cho đất nước, cho thế hệ mai sau. 

Nhưng để có ngày tự do ấy ông cha ta những thế hệ đi trước đã phải hy sinh không biết bao mồ hôi công sức cũng như tính mạng để dành được nó. Một đất nước cong cong hình chữ S mềm mại nhưng đã phải trải qua quá nhiều cuộc chiến tranh để bảo vệ chủ quyền và lãnh thổ và trong những cuộc chiến đấu ấy làm sao chúng ta có thể quên được hai cuộc chiến thần thành mà chúng ta vừa phải trải qua để chống lại sự xâm lược của hai đế quốc và thưc dân lớn của thế giớ, hai cuộc chiến ấy đã để lại cho đất nước ta quá nhiều nỗi đau và sự mất mát. Đã có bao nhiêu người con phải xa quê lên đường nhập ngũ, đã có bao nhiêu người đã ra đi mãi mãi không trở lại. Cũng có những đồng đội, những người chiến sỹ anh em may mắn hơn được sống, được trở về với gia đình nhưng thân thể không còn nguyên vẹn như trước nữa, nhưng với tinh thần anh bộ đội cụ Hồ “tàn mà không phế” họ vẫn mạnh mẽ vượt lên chính mình làm giàu cho gia đình và quê hương. Thật đáng khâm phục những con người như thế anh dũng trong chiến đấu và thành công trong làm ăn kinh tế.

Hôm nay nhân ngày kỷ niệm 68 năm ngày thương binh liệt sỹ 27-7 xin được thắp những nén hương tri ân tới những anh hùng của dân tộc Việt Nam. Xin được gửi những tình cảm chân thành nhất đến với những thương, bệnh binh, những gia đình có công với cách mạng, những bà mẹ Việt Nam anh hùng những người đã hy sinh cả cuộc đời cho cuộc cách mạng thần kỳ của dân tộc. Để hôm nay hàng vạn em nhỏ được sống trong hòa bình, trong những mái nhà đỏ tươi và trong sự yêu thương đùm bọc của gia đình thầy cô và xã hội đó mới là cơ sở là nền tảng cho sự phát triển của đất nước. Sự phát triển ấy cũng là sự khẳng định truyền thống Lạc Hồng chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta.
                                                            THẦN GIÓ

TÁC GIẢ: Unknown // 7/27/2014 07:52:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

13 nhận xét:

 1. XIN THẮP NÉN HƯƠNG ,TƯỞNG NHỚ ĐẾN CÁC LIỆT SỸ ĐÃ NGÃ XUỐNG CHO ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM MÃI TRƯỜNG TỒN

  Trả lờiXóa
 2. Con xin thắp những nén nhang tưởng nhớ những liẹt sỹ

  Trả lờiXóa
 3. Chung con xin nho on nguoi

  Trả lờiXóa
 4. tổ quốc ghi công

  Trả lờiXóa
 5. tưởng nhớ tới người, tới các vị anh hùng dân tộc

  Trả lờiXóa
 6. là thế hệ đi sau, chúng ta phải mãi mãi biết ơn các thế hệ cha anh đi trước đã hi sinh cho chúng ta có cuộc sống tốt đẹp ngày hôm nay,

  Trả lờiXóa
 7. ca dat nuoc Viet Nam luon biet on va nho ve cac anh, nhung nguoi da hi sinh vi tot quoc nay.

  Trả lờiXóa
 8. Không được trải qua sự tàn khốc của chiến tranh, không được chứng kiến cảnh nước nhà bị chia cắt, nhưng không phải thế hệ trẻ ngày nay không hiểu được những nỗi đau, không cảm nhận được những sự mất mát này. Con người Việt Nam sẽ mãi mãi ghi nhớ công ơn của các cha anh đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Được sống trong độc lập, tự do, hòa bình và phát triển là ước mơ của bao thế hệ người Việt Nam. Đã có quá nhiều đau thương, quá nhiều mất mát và sự hy sinh cho để ước mơ ấy trở thành sự thât. Những hi sinh, mất mát được đổi bằng xương bằng thịt, bằng máu của cha anh ta. Đó là một điều không thể có gì có thể so sánh nổi, là công lao hết sức to lớn mà lớp con cháu chúng ta , cần phải khắc ghi công lao đó, biết ơn công lao đó.

  Trả lờiXóa
 10. Cả nước sẽ không bao giờ có thể quên được ngày 27/7 NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ - NGÀY CỦA NHỮNG TRI ÂN.Cái ngày mà cho chúng ta nhớ tới và biết tới sự hy sinh vĩ đại của các vị anh hùng dân tộc.Các anh đã hy sinh cho một nền độc lập của chúng ta,hy sinh cho sự bình yên, ấm no của dân tộc.Mãi biết ơn các anh!

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta không bao giờ được quên đi công ơn lớn lao của ông cha ta,những người đã đánh đổi xương máu của mình để lấy được độc lập tự do của dân tộc việt nam.Những người đã làm lên trang sử sách hào hùng chiến đấu chống giặc ngoại xâm hùng mạnh nhất thế giới! Đó là niềm kiêu hãnh của tổ quốc ta.

  Trả lờiXóa
 12. Đây là ngày để hàng năm chúng ta những con dân việt nam nhớ đến công ơn của những chiến sĩ,những người anh hùng đã hy sinh cuộc đời mình để giữ trọn non sông việt nam cho chúng ta bây giờ, đây cũng là cái ngày để chúng ta có những hành động cụ thể để đền ơn đáp nghĩa những người có công với tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Người dân việt nam, đảng và nhà nước việt nam sẽ đời đời ghi nhớ công ơn của những người đã có công cho tổ quốc.Chúng ta sẽ không bao giờ quên công ơn lớn lao đó.Ngày 27/7 cũng là ngày để cả nước nhớ về công lao này.Một ngày vô cùng ý nghĩa!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ