Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2014

TỪ "4 TỐT" ĐẾN "4 KHÔNG"...!!!


Chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều nghe thấy về phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt trong quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc : "Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai" và  “Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”.

Đầu năm 1999, Tổng bí thư Giang Trạch Dân của Trung Quốc đã đề ra và Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam Lê Khả Phiêu đã đồng ý Phương châm 16 chữ vàng " Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai " đã xác định tư tưởng chỉ đạo và khung tổng thể phát triển quan hệ hai nước trong thế kỷ mới, đánh dấu quan hệ Trung Việt đã bước vào giai đoạn phát triển mới được lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước xác định trong Tuyên bố chung, từ tháng 2/1999.
Từ đó đến nay Đảng, Nhà nước ta, nhân dân ta đều cố gắng phát huy cái phương châm và tinh thần đó giống như lời Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã khẳng định và bày tỏ quan điểm của chính phủ Việt Nam: "Phía Việt Nam luôn luôn thực tâm, chân thành và nỗ lực hết sức để phấn đấu xây dựng mối quan hệ dựa trên Phương châm 16 chữ vàng...".
Vậy còn phía Trung Quốc thì sao?
Từ sau khi Trung Quốc tiến hành hạ đặt giàn khoan HD981 trên vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam cùng với những hành động hết sức nguy hiểm ảnh hưởng đến hòa bình của khu vực thì tình hình trở nên hết sức căng thẳng; gây ra những lo ngại của cộng đồng quốc tế và các nước trong khu vực trước hành động hống hách của Trung Quốc. Thì việc Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì đến Việt Nam đã thu hút sự chú ý của dư luận Việt Nam, Trung Quốc và quốc tếNhững người tôn trọng sự thật lịch sử và yêu chuộng hòa bình chờ đợi một động thái tích cực từ Trung Quốc qua chuyến đi của ông Dương Khiết Trìđặc biệt là họ muốn nhìn thấy cái phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt từ phía Trung Quốc ra sao.
Nhưng thực tế đã cho thấy không một hành động nào, một tuyên bố nào cho thấy phía Trung Quốc sẽ rút giàn khoan HD981 để thể hiện cái tinh thần thiện chí và hòa bình của Trung Quốc như mọi người mong đợi. Mà ngược lại cơ quan ngôn luận của Trung Quốc Tân Hoa xã đã xuyên tạc thông tin cuộc gặp và đưa ra các yêu cầu phi lý đối với Việt Nam. Theo đó phía Trung Quốc đưa ra nội dung 4 không như sau:
Thứ nhất, không được đánh giá thấp quyết tâm và năng lực bảo vệ chủ quyền của Trung Quốc với các đảo trên Nam Hải (Biển Đông)
Thứ 2, không được sử dụng các tư liệu mà Việt Nam tự nhận là “tư liệu lịch sử” để gây hiểu lầm cho cộng đồng quốc tế và dư luận Việt Nam về chủ quyền ở Tây Sa, Nam Sa (Hoàng Sa, Trường Sa)
Thứ 3, không được lôi kéo các nước khác can thiệp vào Nam Hải;
Thứ 4, không được phá bỏ mối quan hệ Việt-Trung sau 20 năm bình thường hóa quan hệ.
Trên thực tế, trước trong và sau chuyến đi của Dương Khiết Trì đến Việt Nam thì Trung Quốc vẫn duy trì giàn khoan HD981 tại vùng đặc quyền kinh tế của VIệt Nam, vẫn cho hàng trăm tàu hải giám và kiểm ngư Trung Quốc tiến hành tấn công phun vòi rồng, đâm và vào tàu chấp pháp, tàu ngư dân của Việt Nam.
Tàu Trung Quốc đâm tàu Việt Nam trên vùng biển VIệt Nam
Có thể nói Trung Quốc đang muốn phủ nhận và xóa bỏ cái phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt trong quan hệ với Việt Nam. Chúng ta có thể thấy được sự xảo biện giả dối trong cái tuyên bố 4 không của Trung Quốc.
Thứ nhất, không ai đánh giá thấp cái năng lực và quyết tâm bảo vệ chủ quyền ở các đảo trên Nam hải của một cường quốc như Trung Quốc. Thế nhưng sự thật ở đây là Trung Quốc đang đi ăn cướp cái chủ quyền của nước khác với một dã tâm xâm lược thì đúng hơn. Vì mọi bằng chứng lịch sử của cả Trung Quốc, Việt Nam và thế giới đều công nhận quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa là của Việt Nam. Đó là một sự thật không thể chối cãi.
Thứ 2, Việt Nam không tự nhận các tư liệu lịch sử, vì đó là một sự thật khách quan không thể phủ nhận và các nước trên thế giới có trình độ phát triển hơn Việt Nam lại kém cỏi không thể nhận ra đâu là sự thật lịch sử, đâu là sự bịa đặt hay sao.
Thứ 3, Việt Nam không lôi kéo bất kỳ quốc gia nào cả, mà thế giới bây giờ là một thế giới phẳng, đa cực, họ có quyền góp tiếng nói, hành động để bảo vệ chân lý, bảo vệ sự thật. Thế giới bây giờ không phải là của Trung Quốc mà Trung Quốc muốn làm gì thì làm. Mà chính các hành động của Trung Quốc mới đưa các nước lại gần với nhau để đấu tranh với cái sai trái của Trung Quốc.
Thứ 4, như đã nói ở trên qua câu khẳng định của phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đủ bẻ gẫy cái luận điệu của Trung Quốc, mà cái không thứ 4 của Tân Hoa Xã phải dành cho phía Trung Quốc mới đúng. Và đến thời điểm này Việt Nam ta không cần cái gọi là 16 chữ vàng, 4 tốt ấy nữa như lời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: “Việt Nam không đánh đổi chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, vùng biển, và nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc.
Khẳng định một lần nữa cái tuyên bố “4 không” của Trung Quốc như một gáo nước hắt vào mặt các nhà lãnh đạo Trung Quốc, như muốn dội bỏ đi cái tinh thần 4 tốt. Chính bọn chúng đã tự phủ nhận cái điều mà bọn chúng đã đề ra.
Qua cái thông điệp 4 không này giúp nhân dân ta, đất nước ta nhìn lại cái “4 tốt” mà Trung Quốc đã làm với Việt Nam trong 40 năm qua:
Một “tốt” là năm 1974, Trung Quốc đã dung vũ lực đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam
Hai “tốt” là năm 1979, Trung Quốc đem quan xâm lược 6 tỉnh biên giới phía Bắc, Việt Nam
Ba “tốt” là năm 1988, Trung Quốc một lần nữa dung vũ lực đánh chiếm đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam
Và điều “tốt” thứ 4 là năm nay (2014), Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép HD981 trên vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam
Tóm lại chúng ta không bao giờ được chủ quan mất cảnh giác và tin vào các luận điệu của Trung Quốc, Trung Quốc không bao giờ tốt đẹp suốt hàng nghìn năm nay với Việt Nam. Chúng ta phải nhìn vào các hành động Trung Quốc làm, chứ không bao giờ được tin cái Trung Quốc nói. Chúng ta sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bảo vệ Tổ Quốc, để bảo vệ hòa bình của khu vực trên cơ sở luật pháp quốc tế và không cần cái 4 tốt nào cả.
                                                                             SÓNG BIỂN


TÁC GIẢ: Unknown // 6/27/2014 02:07:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

104 nhận xét:

 1. Bài học lịch sử cho thấy, phải biết lắng nghe những gì ẩn đằng sau những lời trung quốc nói, đừng cả tin, đừng mơ hồ và hãy nhìn vào những hành động thực tế của trung quốc từ trước đến nay để biết ứng xử cho đúng với trung quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. quốc nói, đừng cả tin, đừng mơ hồ và hãy nhìn vào những hành động thực tế của trung quốc từ

   Xóa
  2. từ đó đến nay phía Việt Nam luôn luôn thực tâm, chân thành và nỗ lực hết sức để phấn đấu xây dựng mối quan hệ dựa trên Phương châm 16 chữ vàng thế nhưng phía Trung Quốc thì ngược lại. Họ luôn đi ngược lại phương châm ấy, đặc

   Xóa
  3. THAM NHŨNG, NÊN HAY KHÔNG?
   CHUYỂN TRẠI GIAM LÊ QUỐC QUÂN - CỚ HAY ĐỂ VU CÁO
   TRUNG QUỐC CÓ GENE XÂM LƯ

   Xóa
  4. ó đến nay phía Việt Nam luôn luôn thực tâm, chân thành và nỗ lực hết sức để phấn đấu xây dựng mối quan hệ dựa trên Phương châm 16 chữ vàng th

   Xóa
  5. hai quốc gia đã xây dựng phương châm 16 chữ vàng và từ đó đến nay phía Việt Nam luôn luôn thực tâm, chân thành và nỗ lực hết sức để phấn đấu xây dựng mối quan hệ dựa trên Phương châm 16 chữ vàng thế nhưng phía Trung Quốc thì ngược lại. Họ luôn đi ngược lại phương châm ấy, đặc

   Xóa
  6. giai đoạn phát triển mới được lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước xác định trong Tuyên bố chung, từ tháng 2/1999.
   Từ đó đến nay Đảng,

   Xóa
  7. đừng cả tin, đừng mơ hồ

   Xóa
 2. trong quan hệ giữa hai nước láng giềng Việt Nam và Trung Quốc thì từ năm 1999 hai tổng bí thư của hai quốc gia đã xây dựng phương châm 16 chữ vàng và từ đó đến nay phía Việt Nam luôn luôn thực tâm, chân thành và nỗ lực hết sức để phấn đấu xây dựng mối quan hệ dựa trên Phương châm 16 chữ vàng thế nhưng phía Trung Quốc thì ngược lại. Họ luôn đi ngược lại phương châm ấy, đặc biệt trên lĩnh vực tranh chấp Biển Đông với nước ta, để rồi cho ra cái phương châm 4 không như gáo nước lạnh dội vào chính nhà lãnh đạo cũ của họ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. yêu hòa bình.kũng như vn vậy.nhưng dường như vn càng cố gắng giải hòa thì tq càng tỏ ra ngang ngược.là người vn tôi và tất cả mọi người đều yêu hòa bình như

   Xóa
  2. yêu hòa bình.kũng như vn vậy.nhưng dường như vn càng cố gắng giải hòa thì tq càng tỏ ra ngang ngược.là người vn tôi và tất cả mọi người đều yêu hòa bình như

   Xóa
 3. mình thấy trung quốc càng ngày càng ngang ngược trong khi dân trung quốc lại rất yêu hòa bình.kũng như vn vậy.nhưng dường như vn càng cố gắng giải hòa thì tq càng tỏ ra ngang ngược.là người vn tôi và tất cả mọi người đều yêu hòa bình nhưng neu tq vẫn như vậy thì sẵn sàng cầm súng để bảo vệ tổ quốc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trung quốc càng ngày càng ngang ngược trong khi dân trung quốc lại rất yêu hòa bình.kũng như vn vậy.nhưng dường như csvn càng cố liếm dái TQ để cố gắng giải hòa thì tq càng tỏ ra ngang ngược.

   Xóa
  2. càng tỏ ra ngang ngược.là người vn tôi và tất cả mọi người đều yêu hòa bình nhưng neu

   Xóa
 4. Chúng ta hiểu quá rõ bản chất của Trung Quốc là bành trướng, tham vọng, thời điểm này là thích hợp nhất để ta kiện TQ ra tòa án quốc tế, không sợ ảnh hưởng đến "tình cảm anh em hữu hảo", bởi vì hiện nay các lãnh đạo TQ có thèm đếm xỉa gì đến tình cảm đó nữa đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. điểm này là thích hợp nhất để ta kiện TQ ra tòa án quốc tế, không sợ ảnh hưởng đến "tình cảm

   Xóa
  2. i điểm nào để chúng ta dành được chiến thắng nhưng tổn thất lại thấp nhất.Tôi nghỉ là người viêt Nam, các anh, chi và tôi luôn trăn trở điều đó; lúc này hơn lúc nào hết chúng ta cần phải tỉnh táo trước âm mưu của kẻ thù " Phải có

   Xóa
  3. có trái tim nóng và cái đầu lạnh" không vội khẳng định chính kiến riêng của mình, đây cũng là một kẻ hở để kẻ thù lợi dụng, các hành động quá

   Xóa
  4. Phương pháp đấu tranh như thế thế nào và thời điểm nào để chúng ta dành được chiến thắng nhưng tổn thất lại thấp nhất.Tôi nghỉ là trọng lú, sang bành, e6'ch tham nhũng và hùng hói luôn trăn trở điều đó; lúc này hơn lúc nào hết đcsVN chúng ta cần phải tỉnh táo mút ngậm buồi chệt cộng một cách nhà nghề hơn cho chúng suy nhược luôn

   Xóa
 5. Cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền của dân tộc việt nam trên vùng đặc quyền kinh tế ở biển Đông là chính nghĩa và chúng ta cần phải kiên trì để thể hiện dân tộc ta luôn khao khát hòa bình. Phương pháp đấu tranh như thế thế nào và thời điểm nào để chúng ta dành được chiến thắng nhưng tổn thất lại thấp nhất.Tôi nghỉ là người viêt Nam, các anh, chi và tôi luôn trăn trở điều đó; lúc này hơn lúc nào hết chúng ta cần phải tỉnh táo trước âm mưu của kẻ thù " Phải có trái tim nóng và cái đầu lạnh" không vội khẳng định chính kiến riêng của mình, đây cũng là một kẻ hở để kẻ thù lợi dụng, các hành động quá khích trong các cuộc biểu tình vừa qua ít nhiều cho ta được bài học.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phương pháp đấu tranh như thế thế nào và thời điểm nào để chúng ta dành được chiến thắng nhưng tổn thất lại thấp nhất.Tôi nghỉ là người viêt Nam, các anh, chi và tôi luôn trăn trở điều đó; lúc này hơn lúc nào hết chúng ta cần phải tỉnh táo trước âm mưu của kẻ

   Xóa
 6. Chúng ta đừng trông chờ vào phép màu là có một ngày lão hàng xóm tham lam,hung hãn và quỷ quyệt ấy suy nghĩ lại,đã ngàn năm nay Trung Quốc như vậy rồi - Thử nhìn xung quanh láng giềng khác của họ mà xem cũng luôn bị lấn từng mét đất,nếu phản ứng lại họ sẽ phùng mang,trợn mắt vung nắm đấm - Không nghĩa tình gì nữa hãy mau chóng đưa sự việc ra Tòa Quốc Tế thôi ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tộc ta luôn khao khát hòa bình. Phương pháp đấu tranh như thế thế nào và thời điểm nào để chúng ta dành được chiến thắng nhưng tổn thất lại thấp nhất.Tôi nghỉ là người viêt Nam, các anh, chi và tôi luôn trăn trở điều đó; lúc này hơn lúc nào hết chúng ta cần phải tỉnh táo trước âm mưu của kẻ

   Xóa
 7. Mong nha nuoc ta kien ngay ra LHQ.khong the de trung quoc thich lam gi thi lam.Viet Nam ta coi TQ nhu anh em.nhung ho lai doi xu voi ta nhu vay.ho ko coi ta ra gi nua roi.ta cang mem mong...thi ho lai cang coi thuong ta.Viet Nam ta phai muon suc manh cua quoc te de giai quyet tranh chap,khong the giai quyet song phuong duoc.Chi can To Quoc goi thanh nien Viet Nam san sang.Hom nay ta co the chet nhung khong bao gio chiu khuat phuc.

  Trả lờiXóa
 8. Hoàng sa, trường sa là của Việt Nam không gi có thể thay đổi được, với hàng động ngang ngược bất chấp công lý của Trung Quốc, hiện tại chúng ta ko còn con đường nào khác là phải kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế, dù kho khăn đến đâu nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, những quốc gia, những người yêu chuộng hòa bình luôn ở bên chúng ta, chúng ta sẽ chiến thắng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Miến Vanh Hán09:58 30 tháng 6, 2014

   Chơi con bài Ấu trỉ, mị dân hả anh loa phường. Bán mịa nó rùi còn lươn lẹo để che đậy tội ác chăng? Ra tòa mà còn sợ vạ lây nên thôi thôi em chả ...
   Lạy cụ ạ.

   Xóa
  2. hó khăn nào để gìn giữ hòa bình và để cho thế giới biết việc làm của nhà cầm quyền TQ là hoàn toàn sai trái với luật pháp Quốc tế. Nếu TQ không hợp tác thì chúng ta sẽ tiến hành biện pháp Quân sự và nhân dân trên

   Xóa
 9. Tôi là người Việt Nam lúc này hơn lúc nào hết là phải kiện TQ ra tòa án Quốc Tế, trước hết là đấu tranh trên cơ sở pháp lý, kiên quyết không lùi bước trước bất cứ khó khăn nào để gìn giữ hòa bình và để cho thế giới biết việc làm của nhà cầm quyền TQ là hoàn toàn sai trái với luật pháp Quốc tế. Nếu TQ không hợp tác thì chúng ta sẽ tiến hành biện pháp Quân sự và nhân dân trên toàn thế giới sẽ ủng hộ chúng ta, chính nghĩa luôn chiến thắng hung tàn...Tôi xin cùng góp sức nhỏ bé của mình bằng những hành động cụ thể làm việc hăng say hiệu quả, còn tiền bạc nếu nhà nước cần cũng xin gửi ủng hộ để bảo vệ hòa bình cùng với nhân dân cả nước và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. iết việc làm của nhà cầm quyền TQ là hoàn toàn sai trái với luật pháp Quốc tế. Nếu TQ không hợp tác thì chúng ta sẽ tiến hành biện pháp Quân sự và nhân dân trên toàn thế giới sẽ ủng hộ chúng ta, chính nghĩa luôn chiến

   Xóa
  2. ái tim"khao khát và yêu hoà bình rất lớn.Chân lý ấy đã hình thành qua bao đời nay.Chúng ta quyết không lùi bước.Cho dù phải hy sinh,phải mất mát,phải đau thương,chúng ta vẫn phải đấu tranh bảo vệ đến cùng vùn

   Xóa
 10. Chúng ta,những con người Việt nam của đất nước Việt nam nhỏ bé,nhưng có "trái tim"khao khát và yêu hoà bình rất lớn.Chân lý ấy đã hình thành qua bao đời nay.Chúng ta quyết không lùi bước.Cho dù phải hy sinh,phải mất mát,phải đau thương,chúng ta vẫn phải đấu tranh bảo vệ đến cùng vùng biển thuộc lãnh thổ thiêng liêng cuả chúng ta!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đấu tranh của chúng ta sẽ toàn diện và tránh được những đau thương mất mát do chiến tranh. Một khi chúng ta đã kiện Trung Quốc ra tòa nếu Trung Quốc không tham gia vụ kiện và gây chiến thì cả thế giới đều biết công lý

   Xóa
 11. Tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp nhất để kiện Trung Quốc ra tòa, như vậy cuộc đấu tranh của chúng ta sẽ toàn diện và tránh được những đau thương mất mát do chiến tranh. Một khi chúng ta đã kiện Trung Quốc ra tòa nếu Trung Quốc không tham gia vụ kiện và gây chiến thì cả thế giới đều biết công lý thuộc về chúng ta!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mất mát do chiến tranh. Một khi chúng ta đã kiện Trung Quốc ra tòa nếu Trung Quốc

   Xóa
  2. ng ta đã từng nói: các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước. Và ngày hôm nay trước sự xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của trung quốc đối với nước Việt Nam ta, chúng ta cần phải cùng

   Xóa
  3. và giữ gìn hoà bình là một điều thiêng liên và cao cả nhất của nhân loại.. Chúng ta tự hào là người dân Việc Nam vì chúng ta đã có truyền thống dựng nước và giữ nước từ rất lâu đời. Bác Hồ vĩ đại của chúng ta đã từng

   Xóa
 12. Yeu chuộng hoà bình và giữ gìn hoà bình là một điều thiêng liên và cao cả nhất của nhân loại.. Chúng ta tự hào là người dân Việc Nam vì chúng ta đã có truyền thống dựng nước và giữ nước từ rất lâu đời. Bác Hồ vĩ đại của chúng ta đã từng nói: các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước. Và ngày hôm nay trước sự xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của trung quốc đối với nước Việt Nam ta, chúng ta cần phải cùng nhau chung tay góp sức bảo vệ nền hoà bình dân tộc. Nhưng phải dùng những hành động hợp lý hợp pháp, đừng để đối phương có cơ hội hợp lý đánh lại chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dựng nước và giữ nước từ rất lâu đời. Bác Hồ vĩ đại của chúng ta đã từng nói: các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước. Và ngày hôm nay trước sự xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của trung quốc đối với nước Việt Nam ta, chúng ta cần phải cùng nhau c

   Xóa
 13. Giữ tình hòa hiếu giữa hai dân tộc bằng tuyên truyền giải thich,bằng các phương tiện truyền thông ....nhưng không nhu nhược trong đấu tranh, Người dân mong rằng chúng ta có những đối sách thích hợp mềm dẻo nhưng cương quyết để bảo vệ mình đồng thời cung giành quyền đáp trả tương xứng để bọn xâm lược không thể mượn đà lấn tới.

  Trả lờiXóa
 14. Nên kiện Trung Quốc ra toà án quốc tế càng sớm càng tốt, tình hình ngày càng leo thang, hành động hung hãn của Trung Quốc thật là đáng ghét. Dù bị thế giới phản đối gay gắt mà họ vẫn ôm "giấc mộng Trung Hoa". Cần kiện ra toà để các cơ quan Quốc tế có tiếng nói có các biện pháp với phía TQ mới mong giảm được căng thẳng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. o thang, hành động hung hãn của Trung Quốc thật là đáng ghét. Dù bị thế giới phản đối gay gắt mà họ vẫn ôm "giấc mộng Trung Hoa". Cần kiện ra to

   Xóa
 15. Là ngừơi dân Việt Nam, Chúng tôi rất tán Thành ý kíên của Chủ tịch Nước. Cùng là dòng máu đỏ như nhau mà xem tính mạng Con người Anh em không ra gì. MOng luật pháp hãy Can thiệp để Cho sự hòa bình ơ bỉên đông hay trên thế giới được lập lại. Mong Thong Tin báo Đài kêu gọi các quốc Gia cùng nhau Kien Trung quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. a gì. MOng luật pháp hãy Can thiệp để Cho sự hòa bình ơ bỉên đông hay trên thế

   Xóa
 16. Là ngừơi dân Việt Nam, Chúng tôi rất tán Thành ý kíên của Chủ tịch Nước. Cùng là dòng máu đỏ như nhau mà xem tính mạng Con người Anh em không ra gì. MOng luật pháp hãy Can thiệp để Cho sự hòa bình ơ bỉên đông hay trên thế giới được lập lại. Mong Thong Tin báo Đài kêu gọi các quốc Gia cùng nhau Kien Trung quốc.

  Trả lờiXóa
 17. Việt Nam muôn năm. Trung Quốc không muốn hòa bình mà hành động như một phát xít mới và muốn làm bá chủ thế giới và không coi thế giới ra gì. Tất cả các nước trên thế giới hãy xem đi nếu Trung Quốc ức hiếp Việt Nam được thì từ từ tới các nước bạn đấy.Chúng ta hãy đoàn kết và chông lại sự sâm lược của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta muốn hòa bình, chúng ta đã nhân nhượng, nhưng chúng ta càng nhân nhượng Trung Quốc càng lấn tới vì chúng quyết định cướp vùng biển nước ta một lần nữa. Chúng ta phải đưa ra tòa án Quốc tế để dành lại những gì thuộc về chúng ta!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ất cả các nước trên thế giới hãy xem đi nếu Trung Quốc ức hiếp Việt Nam được thì từ

   Xóa
 19. Kiện TQ ra toà án quốc tế, đây là việc làm cần thiết và không còn cách nào khác nếu ta không muốn có chiến tranh. Song việc kiện TQ ra toà ,thời gian cũng phải mất mấy năm, do đó vn cần phải có biện pháp mạnh tay hơn nữa mới mong có thể đẩy lùi chúng ra khỏi thềm lục địa của ta, vì với thái độ ngày càng lấn tới như thế này cho thấy, nếu nhân nhượng thêm nữa chúng sẽ thực hiện được âm mưu đưa biển đông vào sự việc đã rồi. Thì chúng ta sẽ gặp vô vàn khó khăn như hoàng sa hiện tại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng và Nhà nước ta luôn nghĩ cho người việt nói riêng và cả loài người nói chung.không ai muốn máu chảy đầu rơi.nhưng cũng không để kẻ khác đên chiếm đất đai lãnh thổ thiêng liêng của ông cha ta để lại tự xưa đ

   Xóa
 20. những việc làm của Đảng và Chính phủ ứng sử như vậy là rất thấu đáo.tôi rất cảm ơn Đảng và Nhà nước ta luôn nghĩ cho người việt nói riêng và cả loài người nói chung.không ai muốn máu chảy đầu rơi.nhưng cũng không để kẻ khác đên chiếm đất đai lãnh thổ thiêng liêng của ông cha ta để lại tự xưa đến nay.khi nước mất nhà tan thì còn đâu chốn dung thân.Quyết tâm bảo vệ lãnh thổ

  Trả lờiXóa
 21. Tôi đồng ý với ý kiến là 1. Kiện trung quốc càng sớm càng tốt. 2. Song song với làm các thủ tục kiện thì vẫn duy trì các bước như kêu gọi trung quốc rút giàn khoan, kêu gọi sự ủng hộ của toàn thể nhân dân việt nam và thế giới, các quốc gia, các tổ chức các cá nhân trên toàn thế giới. 3. Cũng cố lực lượng quốc phòng, chuẩn bị mọi tình huống xấu nhất có thể xảy ra. 4. Tìm kiếm các nước hợp tác quân sự và hải quân tại thành liên minh bảo đảm an toàn hàng hải biển đông. 5. Cần xem xét lại các dự án mà trung quốc triển khai ở việt nam, xem trong công trình người ta làm cái gì... việc người dân hoặc các tổ chức của trung quốc làm ăn trên lãnh thổ việt nam cần phải kiểm soát kỹ càng, tìm cách giảm bớt các tốt chúc cho việt nam sớm đuổi trung quốc ra khỏi lành thổ. nhân dân việt nam đại đoàn kết phát triển kinh tế và hòa bình.

  Trả lờiXóa
 22. TRUNG QUỐC coi thường luật quốc tế ,bán họ hàng xa mua láng giềng gần ,nhưng ngược lại ,tự mình đánh mất đi một hình ảnh trung quốc trên trường quốc tế .VIỆT NAM ta không chụi khuất phục ,không chịu làm nô lệ ,gặc đến nhà bà già cũng đánh ,dỡ nhà lát đường cho xe qua .... đổi xương máu để dành lấy hòa bình ,kiện lên tòa án quốc tế là việc làm chính đáng và thời cơ đã đến .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tính Nhân văn" của điều đó, họ tham lam vô lối, cậy " Nước lớn ức hiếp nước bé", họ không hiểu hay không muốn hiểu "Đạo lý làm người", chính vì vậy họ đang bị toàn Thế giới lên án, việc kiện họ ra Tòa án Quốc tế chắc

   Xóa
 23. Phương châm của Việt Nam là "Hòa bình, Hữu nghị" trong tất cả các mối quan hệ "Chính trị,Kinh tế,..." với bất kỳ Quốc gia nào. Nhưng Trung Quốc lại không hiểu " Tính Nhân văn" của điều đó, họ tham lam vô lối, cậy " Nước lớn ức hiếp nước bé", họ không hiểu hay không muốn hiểu "Đạo lý làm người", chính vì vậy họ đang bị toàn Thế giới lên án, việc kiện họ ra Tòa án Quốc tế chắc chắn đang là điều mà nhiều Nước đang và sẽ ủng hộ chúng ta, ủng hộ sự Chính nghĩa, Hòa Bình. Ngay như trong một gia đình cũng phải có khuôn phép của gia đình, nếu người bố, người mẹ mà làm điều gì sai với con của mình cũng phải nhận lỗi và sửa chữa chứ không phải vì mình là người lớn thì mình có quyền làm sai, quyền trà đạp lên người bé hơn mình,... Trong một Thôn, Làng, Xã,... phải có một tập tục, trong một đất nước đều phải có một Lập Pháp, trên toàn thế giới cũng vậy, dù là Thế giới đã được chia ra thành các Châu, Lục địa khác nhau nhưng tất cả vẫn phải thực thi theo Luật pháp Quốc tế. Vậy mà Trung Quốc đang vì lòng tham mà coi thường Luật pháp Quốc tế. Rất mong tất cả các nước trên thế giới hãy nhìn đến nền Hòa bình chung của toàn thể các nước trên trái đất này mà giúp cho Việt Nam lấy lại được Chủ quyền của Đất nước Việt Nam trên Biển Đông cũng như toàn Lãnh thổ Việt Nam xung quanh các vùng Biên giới với Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. , trong một đất nước đều phải có một Lập Pháp, trên toàn thế giới cũng vậy, dù là Thế giới đã được chia ra thành các Châu, Lục địa khác nhau nhưng tất cả vẫn phải thực thi theo Luật pháp Quốc tế. Vậy mà Trung

   Xóa
 24. nếu thương thuyết không được thì cũng phải kiện lên tòa án quốc tế thôi. chẳng lẽ cứ để trung quốc đàn áp ngư dân va cảnh sát biển của mình như vậy mãi thì cũng không thể chấp nhận được đâu các bạn ạ. tôi nghĩ đến thời điểm này thì trung quốc chắc chắn sẽ không rút giàn khoan về nếu không có sự can thiệp cua quôc tế .vì vậy lúc này nên kiện ra tòa là thích hợp để ngư dân và cảnh sát biển tránh bị thương vong thêm nữa.

  Trả lờiXóa
 25. Đúng phải kiện, kiện chứ kiện không chỉ cho toàn thế giới biết mà cho cả từng người dân Trung Quốc biết sự xâm chiếm bành trướng, ngang ngược của các nhà cầm quyền Trung Quốc. Kiện để lấy lại toàn vẹn lãnh thổ mà ông cha ta bao đời nay dày công xây dựng và gìn giữ, còn đó những cái tên lưu danh sử sách hào hùng của dân tộc như: Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Huệ, Võ Nguyên Giáp... cùng với những trận đánh vang dội non sông, chấn động địa cầu như trên sông Như Nguyệt, Bạch Đằng hay Điện Biên Phủ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhà cầm quyền Trung Quốc. Kiện để lấy lại toàn vẹn lãnh thổ mà ông cha ta bao đời nay dày công xây dựng và gìn giữ, còn đó những cái tên lưu danh sử sách hào hùng của dân tộc như: Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo,

   Xóa
 26. Chuyện trung quốc ngăm nhe xâm chiếm việt nam nói riêng và một số nước láng riềng nói chung đã có từ bao đời nay và theo các cách khác nhau. Lần này là 1 minh chứng rõ ràng nhất. Chúng ta cần có quyết định sáng suốt, cụ thể, mạnh mẽ thể hiện tính nhất quán trong vấn đề chủ quyền quốc gia và quyền con người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lần này là 1 minh chứng rõ ràng nhất. Chúng ta cần có quyết định sáng suốt, cụ thể, mạnh mẽ thể hiện tính nhất quán trong vấn đề chủ quyền quốc gia và quyền

   Xóa
 27. Ủng hộ nhà nước Việt Nam kiện TQ ra tòa án liên hiệp quốc để đòi chủ quyền quần đảo Hoàng Sa và vùng biển của VN được quy định theo luật biển của liên hiệp quốc. Đây là việc làm cấp thiết, khi mà TQ ngày càng hung hăng và ngang ngược quyết tâm chiếm biển đảo của VN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thể nhân dân Việt nam đều chung một ý nguyện là buộc Trung quốc phải rút giàn khoan 981 ra khỏi hải phận của Việt nam .Nhân dân Việt nam rất yêu chuộng hòa bình ,nhưng nhân dân Việt nam quyết không nhân nhượng bất cứ hành động xâm lược trắng trợn nào trên lãnh hải của Việt

   Xóa
  2. ân Việt nam rất yêu chuộng hòa bình ,nhưng nhân dân Việt nam quyết không nhân nhượng bất cứ hành động xâm lược trắng trợn nào trên lãnh hải của

   Xóa
  3. uốc phải rút giàn khoan 981 ra khỏi hải phận của Việt nam .Nhân dân Việt nam rất yêu chuộng hòa bình ,nhưng nhân dân Việt nam quyết không nhân nhượng

   Xóa
 28. Chúng ta càng nhân nhượng thì Trung quốc càng lấn tới .Điều này chứng tỏ giã tâm xâm lược của Trung quốc là có cơ sở .Phải kiện Trung quốc ra tòa án quốc tế.Toàn thể nhân dân Việt nam đều chung một ý nguyện là buộc Trung quốc phải rút giàn khoan 981 ra khỏi hải phận của Việt nam .Nhân dân Việt nam rất yêu chuộng hòa bình ,nhưng nhân dân Việt nam quyết không nhân nhượng bất cứ hành động xâm lược trắng trợn nào trên lãnh hải của Việt nam.Nhân dân Việt nam rất mong có một phiên toàn quốc tế xét sử nghiêm minh việc Trung quốc xâm lược lãnh hải của Việt nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ược của Trung quốc là có cơ sở .Phải kiện Trung quốc ra tòa án quốc tế.Toàn thể nhân dân Việt nam đều chung một ý nguyện là buộc Trung quốc phải rút giàn khoan 981 ra khỏi hải phận của Việt nam .Nhân dân Việt nam rất yêu chuộng hòa bình ,nhưng nhân dân Việt nam quyết không nhân

   Xóa
  2. tòa án quốc tế.Toàn thể nhân dân Việt nam đều chung một ý nguyện là buộc Trung quốc phải rút giàn khoan 981 ra khỏi hải phận của Việt nam .Nhân dân Việt nam rất yêu chuộng hòa bình ,nhưng nhân dân Việt nam quyết không nhân nhượng bất cứ hành động xâm lược trắng trợn nào trên lãnh hải của

   Xóa
  3. hưng ngày nay Trung Quốc là anh em hàng xóm láng riềng, ta không sợ nhưng

   Xóa
 29. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Khi sưa các cụ ta có câu " giặc đến nhà đàn bà cũng đánh" nhưng ngày nay Trung Quốc là anh em hàng xóm láng riềng, ta không sợ nhưng nể mà không đánh, vậy ta nên dùng công luận, kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế để đòi chủ quyền biển đảo của ta trong hòa bình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. gì đất nước Việt Nam và những nước xung quang Trung Quốc khác, một mặt chúng hứa này hứa nọ, có những cam kết này nọ nhưng rồi hành động của chúng là hoàn

   Xóa
  2. g, ta không sợ nhưng nể mà không đánh, vậy ta nên dùng công luận, kiện Trung

   Xóa
 30. Đất nước của chúng ta luôn muốn hòa bình, đất nước của chúng ta luôn muốn những gì liên quan đến lãnh thổ chỉ tuân theo luật pháp quốc tế, nhưng mà lũ giặc Trung Quốc này càng ngày càng quá đáng và có những hành động ngông cuồng, chí vì thế mọi thứ có hạn của nó mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. muốn những gì liên quan đến lãnh thổ chỉ tuân theo luật pháp quốc tế, nhưng mà lũ giặc Trung Quốc này càng ngày càng quá đáng và có những hành động ngông cuồng, chí vì thế mọi thứ có hạn của nó mà

   Xóa
 31. Những gì là Trung Quốc làm đó là cái mà để thế giới phải thấy kinh tởm chứ không riêng gì đất nước Việt Nam và những nước xung quang Trung Quốc khác, một mặt chúng hứa này hứa nọ, có những cam kết này nọ nhưng rồi hành động của chúng là hoàn toàn khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhưng lại âm thầm thực hiện những mưu đồ không thể chấp nhận được. Những hành động gần đây của Trung Quốc trên biển đông đã chứng tỏ họ là một người hàng xóm như thế nào? Mà không chỉ với Việt Nam, mà với cả

   Xóa
  2. Những hành động gần đây của Trung Quốc trên biển đông đã chứng tỏ họ là cha, là ông nội, ông cố nội của thằng VC

   Xóa
 32. Mất biển đảo,mất nước chỉ vì ảo tưởng .Say mê với " tầm cao chiến lược " nay đàn anh nhắc thêm về " Đại cục " .Hán tộc thâm độc ,đem chiêu bài " nghĩa vụ quốc tế " ra chiêu dụ đàn em để cướp biển,đảo ,lấn đất .CS/VN đang đam mê chủ thuyết " Đại đồng " để Tàu cọng thao túmng mọi mặt .Tưởng rằng Tàu Cọng sẽ thay thế Liên xô ,làm nghĩa vụ giải phóng nhân loại .Thuận tình giao hết mọi sự cho đàn anh. Nên cớ sự ra như thế đó ! ! !

  Trả lờiXóa
 33. Có 1 dạo báo chí và truyền thông Viêt Nam không dám goi thẳng mặt TQ mà nói xỏ xiên " Tàu lạ, nước Lạ" dùng nhiều đến nổi nha báo Huy Đức đã phải chua chát thốt lên vì bất lực " Tàu thì lạ, sự hèn hạ thì quen "
  1 cây kim sợi chỉ bán ở vn tất tần tật còn phải nhập từ TQ qua.Ngay cả Việt Nam là nước nông nghiệp mà nhập khoai tây TQ rồi đem lên Đà Lạt trét đất vô rồi goi đó là khoai tây Đà Lạt.
  Lệ thuộc nặng nề về cả kinh tế và chính tri.Nên nhớ GDP Vn chưa bằng 1/3 GDP 1 tỉnh Quảng Đông ở TQ.Cứ 1 lần có ông VIP nào sang Mỹ, khi về lại Vn lai phải cử ông VIP khác cun cút sang Tầu trình bẩm.
  Vận số nước Việt tôi đến đây sắp trở lai kiếp đô hộ của giặc Tàu vì chưa bao giờ trong lich sử mà có cả bộ máy hơn 3 triệu Đảng Viên là 3 trệu Trần Ích Tắc,Lê Chiêu Thống vì quyền lợi của bản thân mà gia đình, sẵn sàng bán rẻ quyền lợi của nhân dân, tổ quốc

  Trả lờiXóa
 34. Người Trung Quốc là thế mà, nói được nhưng lại không làm được. Rõ ràng là bên ngoài mặt thì nói tốt như vậy, nhưng lại âm thầm thực hiện những mưu đồ không thể chấp nhận được. Những hành động gần đây của Trung Quốc trên biển đông đã chứng tỏ họ là một người hàng xóm như thế nào? Mà không chỉ với Việt Nam, mà với cả các nước láng giềng khác của họ cũng vậy, không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bên ngoài mặt thì nói tốt như vậy, nhưng lại âm thầm thực hiện những mưu đồ không thể chấp nhận được. Những hành động gần đây của Trung Quốc trên biển đông đã chứng

   Xóa
  2. ngoài mặt thì nói tốt như vậy, nhưng lại âm thầm thực hiện những mưu đồ không thể chấp nhận được. Những hành động gần đây của Trung Quốc trên biển đông đã trứng dái

   Xóa
  3. không thể chấp nhận được. Những hành động gần đây của Trung Quốc trên biển đông đã chứng tỏ họ là một người hàng xóm như thế nào? Mà không chỉ với Việt Nam,

   Xóa
 35. Đúng là nghe những cái lời lẽ mà vị chủ tịch Trung Quốc nói hay đấy, Việt Nam luôn tôn trọng các nước trên thế giới và luôn sẵn sàng thiết lập quan hệ ngoại giao với bất cứ nước nào có thiện chí. Thế nhưng những lời nó đó của Trung Quốc dường như là chỉ để lừa bịp thiên hạ thì phải, để cho Việt Nam ta chủ quan, coi họ là nước láng giềng anh em, nhưng thực sự thì họ đã làm cho tất cả chúng ta phải thất vọng về họ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam luôn tôn trọng các nước trên thế giới và luôn sẵn sàng thiết lập quan hệ ngoại giao với bất cứ nước nào có thiện chí. Thế nhưng những lời nó đó của Trung Quốc dường

   Xóa
 36. Bản chất của người Trung Quốc là thế mà chuyên gia nói một đằng làm một nẻo, miệng thì nói hay lắm, nhưng sau lưng thì cả một mưu đồ. Mưu đồ của Trung Quốc là độc chiếm biển đông để thực hiện mưu đồ bá chủ thế giới. Phải nói là độ thâm nho của Trung Quốc là không ai sánh được, nói những câu hay ho để làm cho Việt Nam ta chủ quan để chúng dễ dàng tiến hành âm mưu của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. người Trung Quốc là thế mà chuyên gia nói một đằng làm một nẻo, miệng thì nói hay lắm, nhưng sau lưng thì cả một mưu đồ. Mưu đồ của Trung Quốc là độc chiếm biển đông để thực hiện mưu đồ bá chủ thế giới. Phải nói là độ thâm nho của lồn

   Xóa
 37. Có thể thấy rằng bát nước tình nghĩa mà chúng ta giành tặng cho người hàng xóm Trung Quốc đã bị họ nhẫn tâm đổ toẹt xuống đất, mà bát nước đổ đi làm sao có thể hớt lại được. Bát nước nghĩa tình chứa đựng 16 chữ “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”, 16 chữ này do lãnh đạo TQ đưa ra để xác định mối quan hệ lâu dài giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc trong thế kỷ mới.

  Trả lờiXóa
 38. Cho đến nay, với những diễn biến xấu cũng như cách hành xử mà Trung Quốc đang làm trên biển Đông thì họ đã đơn phương hắt đi bát nước nghĩa tình, bát nước chứa “16 chữ” và “4 tốt”, Trung Quốc đã làm rơi chiếc mặt nạ tốt đẹp mà họ đã đeo lâu nay, bộ mặt thật đểu cáng đã lộ diện, giờ đây Trung Quốc đã trở thành người hàng xóm rộng vai nhưng bụng dạ hẹp hòi.

  Trả lờiXóa
 39. Với những gì chúng ta đã tổng kết lại qua lịch sử, sự thật cần phải tôn trọng, đến giờ phút này chúng ta không còn gì để phải “giữ ý tứ”, không cần phải “vì đại cục” nữa mà hãy thẳng thắn trong vấn đề ngoại giao với Trung Quốc. Đất nước ta có bề dầy lịch sử, có độc lập, chủ quyền… chúng ta làm chủ được nền kinh tế cho nên nước Việt Nam ta cần xác lập mối quan hệ với Trung Quốc theo hướng đi mới đó là cần quan hệ một cách bình đẳng, hợp tác trên tinh thần hữu nghị, hai bên cùng có lợi và giải quyết mọi tranh chấp trên lập trường hòa bình và luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong lúc bọn lừa khuân vác hồ sơ tài liệu cũ đem đốt sạch. Còn lại vài mảnh hải đồ do bọn con buôn viễn dương ăn cướp vạch.
   Thì tại toà án. TQ đưa ra 5 luận lý thực tiễn khiến tòa bở ngỡ và chính ngài Kim xem qua.
   Ngài bảo: bán rồi thế mà chúng bảo ... em quên. Chán như con gián bọn xứ Lừa đàn em.
   Tin này chúng em lượm gần thùng rác LHQ.

   Xóa
 40. doi trat tu do thi tphcm dau? ra dap cai dan khoan 981 coi. de lau wa no hop thuc hoa la xong luon do.(bu cu no luon)

  Trả lờiXóa
 41. phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt trong quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc giờ đây đã chìm vào trong quá khứ rồi bởi nó chả còn được nhắc đến hay vận hành đúng theo ý nghĩa quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia láng giềng bao nhiêu năm qua. Mặc dù đó là lời kí kết của 2 Tổng Bí thư hai nước nhưng những nhà lãnh đạo Trung Quốc sau này chả còn coi nó ra gì nữa mặc cho nước ta vẫn luôn cố gắng vun đắp cho tình hữu nghị lâu năm này

  Trả lờiXóa
 42. Trung Quốc đang chứng tỏ không còn coi trọng mối quan hệ 4 tốt, 16 chữ vàng nữa. Nó không có nghĩa lý gì so với những gì mà cục diện quốc tế đang mang lại cho Trung Quốc. Không thể phủ nhận những áp lực và thách thức mà Trung Quốc tạo ra đối với các nước trong khu vực và Việt Nam. Tuy nhiên, nếu chúng ta thấy rõ được thách thức này, phối hợp với các quốc gia khác thì hoàn toàn có thể đối phó được

  Trả lờiXóa
 43. Trong quan hệ với Trung Quốc những năm gần đây, Việt Nam luôn nêu cao “3 không” (không liên minh quân sự, không cho đặt căn cứ quân sự của nước ngoài, không liên minh với nước này chống nước khác). Nhưng điều Trung Quốc muốn là sự khuất phục. Người Trung Quốc thường đề cao phương châm “nước mạnh ắt bá quyền”. Cứ mỗi lần, khi hai nước có đụng độ trên biển, các phần tử hiếu chiến lại đe dọa động binh, hòng gây mất ổn định Việt Nam. Việt Nam vì lợi ích ổn định, an ninh, phát triển lâu dài đất nước, không thể để mất quyền chủ động chiến lược và những con bài chiến lược.

  Trả lờiXóa
 44. Trước cuộc xung đột tại Biển Đông hiện nay, ta không để bị kích động. Cũng không tự mình kích động. Kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo, nhưng bình tĩnh, tỉnh táo để không sa vào cái bẫy chiến tranh. Sự dũng cảm ngoan cường của những ngư dân bám biển, của các chiến sĩ cảnh sát biển, kiểm ngư chống chọi với lực lượng lớn hải quân và ngư chính của phía Trung Quốc tại vùng biển Hoàng Sa, sự đồng lòng nhất trí của nhân dân, sự thẳng thắn trong phát biểu của người đứng đầu Chính phủ Việt Nam tại diễn đàn ASEAN ở Naypyidaw, hay tại diễn đàn kinh tế quốc tế ở Manila, tuyên bố mạnh mẽ của Quốc hội Việt Nam về vấn đề Biển Đông... đã thúc đẩy dư luận quốc tế lên tiếng phản đối Trung Quốc và ủng hộ quyền lợi chính đáng của Việt Nam. Và buộc Bắc Kinh phải cân nhắc hành động khi leo thang xung đột.

  Trả lờiXóa
 45. Chúng ta đã nhường nhịn chúng rồi, với một đất nước Việt Nam có lịch sử hào hùng, người dân Việt Nam yêu nước thì chúng không phải muốn làm gì thì làm được đâu, cho dù chúng là nước lớn đi nữa, sẽ không có chuyện chúng độc chiếm được biển Đông của nước Việt Nam và các nước khác như vậy đâu

  Trả lờiXóa
 46. Có 1 dạo báo chí và truyền thông Viêt Nam không dám goi thẳng mặt TQ mà nói xỏ xiên " Tàu lạ, nước Lạ" dùng nhiều đến nổi nha báo Huy Đức đã phải chua chát thốt lên vì bất lực " Tàu thì lạ, sự hèn hạ thì quen "
  1 cây kim sợi chỉ bán ở vn tất tần tật còn phải nhập từ TQ qua.Ngay cả Việt Nam là nước nông nghiệp mà nhập khoai tây TQ rồi đem lên Đà Lạt trét đất vô rồi goi đó là khoai tây Đà Lạt.
  Lệ thuộc nặng nề về cả kinh tế và chính tri.Nên nhớ GDP Vn chưa bằng 1/3 GDP 1 tỉnh Quảng Đông ở TQ.Cứ 1 lần có ông VIP nào sang Mỹ, khi về lại Vn lai phải cử ông VIP khác cun cút sang Tầu trình bẩm.
  Vận số nước Việt tôi đến đây sắp trở lai kiếp đô hộ của giặc Tàu vì chưa bao giờ trong lich sử mà có cả bộ máy hơn 3 triệu Đảng Viên là 3 trệu Trần Ích Tắc,Lê Chiêu Thống vì quyền lợi của bản thân mà gia đình, sẵn sàng bán rẻ quyền lợi của nhân dân, tổ quốc

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ