Thứ Năm, 5 tháng 6, 2014

TRUNG QUỐC ĐÃ VI PHẠM CÁC QUY ĐỊNH PHÁP LÝ CỦA BIỂN ĐÔNG NHƯ THẾ NÀO?

Tranh chấp trên Biển Đông đang là vấn đề nóng bỏng đối với Việt Nam cũng như các nước trong khu vực, đồng thời cũng là vấn đề đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng thế giới trong những ngày qua. Theo các chuyên gia, hành động hạ đặt giàn khoan HD - 981 mới đây của Trung Quốc là “hành động khiêu khích làm gia tăng căng thẳng trong khu vực”. Sự việc tranh chấp trên Biển Đông là thiếu cơ chế hay chỉ là do sự quá khích của Trung Quốc???
Với hành động hạ đặt giàn khoan HD - 981 trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, rõ ràng hành động này có thể nói là hành động vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế cũng như các quy tắc đạt được giữa các bên. Theo các nhà chuyên môn thì đây là hành động hăm dọa, khiêu khích và đe dọa  sự ổn định trên Biển Đông. Đây chính là hành động đơn thuần, là sự quá khích của Trung Quốc chứ không phải là thiếu cơ chế đàm phán tranh chấp giữa các bên.
Vậy, Trung Quốc đã vi phạm các quy định nào của Luật pháp quốc tế?
Thứ nhất: Công ước Luật Biển 1982 mà Trung Quốc là một thành viên
Việc hạ đặt giàn khoan HD - 981 tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam một cách đơn phương mà không được sự cho phép của nước sở tại là hoàn toàn sai trái, đi ngược với Công ước luật biển. Mặt khác Trung Quốc đã không đàm phán giải quyết tranh chấp một cách hòa bình từ chối đàm phán với Việt Nam và đồng thời đã sử dụng vũ lực, đe dọa sử dụng vũ lực để giải quyết tranh chấp. Rõ ràng Trung Quốc đã vi phạm những nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế.
Thứ 2: Thỏa thuận ASEAN - Trung Quốc (tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông)
Khi tham gia vào tuyên bố chung thì các bên đã đồng ý giữ sự ổn định cũng như sự “nguyên trạng” trên biển Đông, đây là nguyên tắc cơ bản. Trung Quốc với hành động của mình đã cố tình phá vỡ sự nguyên trạng này. Tuyên bố DOC với điều khoản liên quan đến vấn đề tranh chấp trên biện gồm có:
Điều 4: Các bên phải giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình”.
Những với hành động hung hăng vừa qua thì có thể thấy Trung Quốc không muốn sử dụng biện pháp hòa bình.
“Điều 5: Các bên phải kiềm chế và không phức tạp hóa tình hình”.
Hạ đặt giàn khoan trái phép, điều nhiều tầu bán quân sự, quân sự ra vùng biển tranh chấp là một bước phức tạp hóa tình hình của khu vực.
Thứ 3: Vi phạm thỏa thuận song phương Việt Nam - Trung Quốc, cụ thể là nguyên tắc 6 điểm đạt được vào tháng 10/2011 giải quyết vấn đề tranh chấp trên biển Đông:
Khi đó cả hai bên đã đạt được thỏa thuận biến Biển Đông thành vùng biển hào bình hợp tác và hữu nghị. Hai bên đã đồng ý sử dụng Công ước luật Biển để giải quyết vấn đề. Rõ ràng Trung Quốc đã không thực hiện các thỏa thuận này.
Thứ 4: Lời lẽ, đề xuất của chính Trung Quốc với các nước láng giềng:
Các lời đề nghị tốt đẹp của Trung Quốc như: ký kết hợp tác “láng giềng tốt, thân thiện và hợp tác” hay biến kỷ nguyên hợp tác Trung Quốc - ASEAN từ vàng sang kim cương, tạo dựng “con đường tơ lụa” trên biển Đông….Tuy nhiên những hành động vừa qua thể hiện họ Trung Quốc không muốn sự có ổn đinh ở khu vực.
Khi mà trọng tâm của kinh tế thế giới chuyển dịch sang khu vực này, cả thế giới mong muốn sự ổn định và hòa bình tạo điều kiện cho sự phát triển của khu vực cũng như thế giới. Hành động của Trung Quốc đã đi ngược lại nguyện vọng của các nước trong khu vực cũng như cộng đồng thế giới đang mong muốn.
Việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD - 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là hành vi sai trái, ảnh minh họa
Có thể thấy rằng, việc giải quyết tranh chấp trên biển Đông giữa các bên liên quan không thiếu cơ chế đàm phán, giải quyết: Luật Pháp quốc tế, DOC, COC (đang đàm phám ký kết)… mà chỉ là sự đơn phương của Trung Quốc, tạo sự bất ổn, đe dọa cục diện trên Biển Đông.
Liệu luật biển 1982 có thể bị phá vỡ??
Công ước luật biển 1982 (UNCLOS) là một bộ các quy định về sử dụng các đại dương của thế giới. Công ước quy định quyền và trách nhiệm của các quốc gia trong việc sử dụng biển, thiết lập các hướng dẫn rõ ràng cho các hoạt động kinh doanh, bảo vệ môi trường và cải thiện quản lý các tài nguyên thiên nhiên đại dương. Năm nay cũng vừa tròn 20 năm thực thi công ước luật biển (1994 - 2014), vai trò của nó với sự tạo lập trật tự thế giới, tạo môi trường thuận lợi đ phát triển thương mại trên biển được thể hiện rất rõ ràng.
Trong những năm qua, Công ước luật biển về vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của các quốc gia ven biển, đã vạch ra ranh giới pháp lý cho các quốc gia. Tuy nhiên với hành động những ngày qua của Trung Quốc đã phớt lờ luật pháp quốc tế đó. Nhưng hành động phớt lờ, bất chấp luật pháp quốc tế không có nghĩa là công ước này bị phá vỡ, trái lại các quốc gia trên thế giới càng nhận thức việc cần phải duy trì hiệu lực, việc thực thi của công ước luật biển. Có thể thấy những lời kêu gọi của các quốc gia gần đây đều kêu gọi các nước phải tuân thủ nghiêm ngặt luật biển cũng như đưa ra yêu sách của mình dựa vào luật pháp quốc tế. Đối Việt Nam một nước nhỏ càng cần dựa vào công ước luật biển đề bảo vệ quyền lợi của mình.
Việt Nam giải quyết vấn đề tranh chấp trên biển Đông:
Việc giải quyết tranh chấp trên biển Đông không phải là vấn đề một sớm một chiều. Những hành động khiêu khích, kích động của Trung Quốc vừa qua đã đẩy khu vực trên bờ vực xung đột vũ trang. Tuy nhiên, để giải quyết lâu dài, Việt Nam cần thể hiện một quốc gia yêu chuộng hòa bình, tôn trọng luật pháp quốc tế. Đồng thời, kiên quyết giải quyết tranh chấp bằng con đường ngoại giao đa phương, song phương để các quốc gia trong khu vực, trên thế giới hiểu rõ vấn đề trên Biển Đông, kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế. Tăng cường các kênh ngoại giao: ngoại giao chính thức, ngoại giao nhân dân, ngoại giao học giả… thúc đẩy ký kết nguyên tác ứng xử trên biển Đông như COC…
Chuông đồng
TÁC GIẢ: Unknown // 6/05/2014 03:38:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

118 nhận xét:

 1. Là một nước lớn trên thế giới nhưng từ trước tới nay thế giới chẳng ưa gì Trung Quốc bởi tham vọng bành trướng, bá quyền của nước này. Sự việc chính quyền Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 trong vùng thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam một lần nữa đã chứng minh cho điều đó. Sau khi Trung Quốc tiến hành hoạt động phi lý và ngang ngược này họ đã bị cộng đồng thế giới, dư luận trong và ngoài nước lên án mạnh mẽ, thậm chí có thể nói là bị thế giới cô lập.

  Trả lờiXóa
 2. Chính quyền Trung Quốc luôn khẳng định, Trung Quốc đang trỗi dậy hòa bình, Trung Quốc luôn chủ động, tích cực trong việc xây dựng hòa bình và an ninh tại châu Á nhưng trên thực tế những hành động của họ lại đi ngược lại hoàn toàn. Họ hết gây hấn với quốc gia này đến quốc gia khác, tất cả đều nhằm phục vụ mưu đồ bành trướng, bá quyền, chủ nghĩa xô vanh nước lớn của giới cầm quyền. Thế giới đã nhìn thấy rất rõ tham vọng đó của giới lãnh đạo Trung Quốc từ lâu nay.

  Trả lờiXóa
 3. Trong bối cảnh xu thế hòa bình, phát triển đang là xu thế của thời đại, những hành động gây hấn, xâm phạm chủ quyền quốc gia khác của Trung Quốc đã đi ngược lại với xu thế của thế giới. Hành động của họ không chỉ gây phẫn nộ trong cộng đồng thế giới mà còn khiến uy tín của Trung Quốc đã bị giảm sút lại càng giảm sút nghiêm trọng hơn. Trung Quốc đang tự làm “mất mặt” mình với thế giới.

  Trả lờiXóa
 4. "con đường tơ lụa" đâu không thấy mà chỉ thấy "sắt và thép" thôi. Chơi với Trung Quốc làm sao được

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc, hãy xem lại mình là ai đì!

  Trả lờiXóa
 6. kẻ cô độc trong tương lai!

  Trả lờiXóa
 7. tính xấu không bao giờ có thể sửa được, mộng bá quyền nghìn năm!

  Trả lờiXóa
 8. Đã hơn 1 tháng kể từ khi TQ hạ đặt giàn khoan trái phép vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, đồng thời đưa nhiều tàu quân sự, có hành vi hung hăng gây ảnh hưởng đến lực lượng chấp pháp của Việt Nam.
  Hành vi này đã bất chấp dư luận, bất chấp các công ước quốc tế, bỏ qua sự quan tâm và kiến nghị chính đáng của quốc tế, tác động tiêu cực đến nỗ lực phục hồi và tăng trưởng kinh tế của khu vực Châu Á- Thái Bình Dương.

  Trả lờiXóa
 9. Các tàu cá Việt Nam bị Trung Quốc khống chế, tấn công đều đang tiến hành hoạt động khai thác hợp pháp trên vùng biển của Việt Nam. Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam trên biển, vi phạm các công ước quốc tế, đe dọa tính mạng tài sản của ngư dân Việt Nam. Chúng ta cực lực phản đối hành vi của Trung Quốc và kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy cùng lên tiếng.

  Trả lờiXóa
 10. trong hơn 1 tháng qua chúng ta đã nỗ lực giải quyết tình hình căng thẳng trên biển Đông bằng biện pháp ngoại giao, tuy nhiên, Trung Quốc vẫn bất chấp tất cả. Việt Nam sẽ tiếp tục kiên trì đấu tranh bằng biện pháp hòa bình, VN sẽ cố gắng ngoại giao hơn nữa với Trung Quốc trong việc giải quyết vấn đề, đồng thời sẽ tính đến các biện pháp khác.
  Vừa qua, có lẽ là lần đầu tiên cộng đồng quốc tế có tiếng nói mạnh mẽ như vậy về tình hình biển Đông, đây sẽ là tiếng nói ngăn chặn hành động leo thang của Trung Quốc ở biển Đông, chúng ta mong muốn cộng đồng quốc tế sẽ lên tiếng mạnh mẽ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Trả lời
  1. Dẹp cha cái avatar "cờ kinh nguyệt" phúc kiến của ông đi!!! Hehehe, nhìn thấy là muốn nôn mửa, nhìn nó như miếng vải nhúng vào máu tháng của đàn bà! Thế mà đem nó ra mà để lên đầu rồi tự hào thật lũ nầy đúng là một phường mọi rợ !!! Hehehe

   Xóa
 12. nếu nói về Luật thì chúng ta là chính nghĩa, chỉ giải thích luật không thôi đã đập và mặt của nhà cầm quyền trung quốc rồi. nhưng việc áp dụng luật và chế tài áp dụng với nó còn hạn chế và có thể là không có. có thể nói rằng chúng ta đã nhổ được cái dàn khoan đó trên pháp lí và làm tịt cái ngòi nổ pháp luật quốc tế của trung quốc. giọng điệu của trung quốc chỉ còn là ngông cuồng như con thù dữ mà thôi

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 14. việc trung quốc tiếp tục leo thang ở Biển Đông đang làm cho tình hình hết sức căng thẳng nếu nhà nước ta không có chính sách kịp thời thì lòng dân khó yên. hơn thế nữa những thành phần phản động ở nước ngoài cũng đang lăm le quay trở về Việt Nam chống phá đất nước ta. do đó chúng ta cần có một chiến lược tác chiến khẩn trương để làm yên lòng dân

  Trả lờiXóa
 15. Không chỉ là vi phạm luật quốc tế mà Tàu còn vi phạm nguyên tắc nhân đạo, khi mà đối xử tàn nhẫn với những ngư dân như thế, chúng ta cần phát triển mạnh mẽ hơn nữa những biện pháp để chống lại những âm mưu đó của trung quốc, nhưng chúng ta cần phải khôn khéo tỉnh táo, không để vướng vào cái bẫy giăng sẵn của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 16. Vi phạm luật quốc tế, vi phạm những cái cốt lõi nhất của những quy định mà quốc tế đặt ra, Trung Quốc có xứng đáng làm nước lớn không ? Trung Quốc có thể sử dụng thủ đoạn bẩn (xả chất thải ô nhiễm, thậm chí là chất hóa học bị cấm sử dụng) để triệt hạ các quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 17. hành động của khựa là hoàn toàn không chấp nhận được, bất chấp công lý quốc tế, đó là một điều khó có thể tha thứ được/ Trung Quốc đã có ý định xâm chiếm toàn bộ biển đông từ lâu rồi, đấy là âm mưu bành trướng của chủ nghĩa đại Hán

  Trả lờiXóa
 18. Hành động của lũ khựa mà nói là quá đà, vi phạm nghiêm trọng luật QUốc tế, đó là điều thực sự cần phải lên án. TQ có thể tự tin đánh thắng từng nước (chưa chắc có thể thắng được VN) nhưng chắc chắn không thể thắng được nhiều nước. Đoàn kết có thể chiến thắng mọi sự xâm lượ

  Trả lờiXóa
 19. Mọi cơ sở pháp lý đều khẳng định được hành vi của Tàu khựa là hoàn toàn sai lầm, điều đó thực sự là cần lên án . Trung quốc tuy lớn nhưng trước sự đoàn kết của các nước khác trong khu vực chắc chắn sẽ phải chùn bước. Thiết nghĩ chỉ có sự đoàn kết mới có thể chiến thắng được giặc Tàu lúc này.

  Trả lờiXóa
 20. Hành động phi lý đó không những cần lên án mà cần hủy bỏ ngay, không thể chấp nhận cái hành động đó của chúng ! nó đã gây ra sự phản ứng mạnh mẽ trong dư luận trong nước cũng như quốc tế! như thế thì nói sao Trung Quốc chả sợ khi đối mặt với các nước ủng hộ Việt Nam

  Trả lờiXóa
 21. Hang nghin doi nay Trung Quốc co thang được Viet nam ta dau. Chung thua vi long dan ta doan ket, y chi chung ta quat cuong. Tinh than dan ta ben bi. Hay co len nhe nhung ngu dan qua cam. Dang sau các vi con co Dang , chinh phu va hon 90 trieu người dan Viet.

  Trả lờiXóa
 22. Đề nghị nhà nước có chính sách hỗ trợ cho ngư dân bị tổn thất vì bám biển giữ chủ quyền. Với những người tự nguyện làm mốc chủ quyền sống mà hi sinh thì được công nhận liệt sĩ, bị thương thì hưởng chế độ như thương binh. Như vậy vừa đánh giá đúng vai trò và sự hi sinh cống hiến vì Tổ Quốc của ngư dân.

  Trả lờiXóa
 23. Hãy công bố thật nhiều hình ảnh về sự vô nhân đạo của lực lượng quân đội, chấp pháp Trung Quốc. Công bố bằng mọi hình thức có thể qua mạng, video, youtube,.... để cho Thế giới hiểu rõ sự thật, nhân dân Trung Quốc cũng hiểu rõ sự thật không bị hiểu sai do che đậy, bưng bít, xuyên tạc thông tin.... Chính nghĩa sẽ được bảo vệ khi có đầy đủ thông tin chân thực!

  Trả lờiXóa
 24. Không còn nghi ngờ gì về dã tâm "ĐỘC CHIẾM BIỂN ĐÔNG" phớt lờ đạo lý và luật pháp quốc tế của Trung Quốc nữa.Nếu xâu chuỗi lại các sự kiện gây hấn trên biển Đông và chi phí đầu tư khổng lồ cho lực lượng hải quân Trung Quốc từ nhiều năm nay thì thấy rõ ý đồ thâm độc của họ. Có lẽ những lời lẽ hoa mỹ hữu hảo của các nhf Lãnh đạo Trung Quốc từ trước tới nay chỉ nhằm che đậy cho ý đồ thâm độc này mà thôi. Vì vậy để đối phó với ý đồ nay của Trong Quốc, nước ta cần phải tăng cường đầu tư nhiều hơn cho lực lượng Hải quân Việt Nam. Làm sao đủ sức mạnh để chế ngự lại hải quân Trung Quốc. Nếu Trung Quốc mang 150 tàu ra bảo vệ giàn khoan HD 981 thì ta sẽ đưa 300 tàu(hoặc hơn nữa)ra khống chế quây bắt ép họ phải rời khỏi vùng biển của ta. Chỉ có như vậy thì phía Trung Quốc mới chịu từ bỏ dã tâm xâm lược biển Đông của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 25. Theo tôi nhà nước ta hãy trang bị tàu vỏ sắt cho ngư dân để họ tự bảo vệ mình và biển đảo của tổ quốc. Chính sách của ông cha ta là lấy dân làm gốc thì kẻ thù nào cũng thắng, khó khăn nào cũng vượt qua.

  Trả lờiXóa
 26. Người dân Việt Nam mọi thế hệ phải luôn luôn cảnh giác với TQ và càng thân thiết thì cảnh giác lại càng phải cao, không được phép chủ quan. Không được phép nghĩ có mối quan hệ hữu nghị thì họ không xâm hại ta.

  Trả lờiXóa
 27. Nhà nước Việt Nam nên có thử gửi cho Liên Hiệp Quốc đề nghị xem lại tư cách của Thành viên thường trực Hội đồng bảo an. Không thể chấp nhận được thành viện thường trực của hội đồng Bảo an Liên Hiệp quốc lại có hành động hung hãn như vậy vì họ phải có vai trò mẫu mực trong việc giải quyết các xung đột và bất đồng của Thế giới.

  Trả lờiXóa
 28. Trung quốc đúng là "vừa ăn cướp vừa la làng". Tuy nhiên, từ xưa đến nay tà không bao giờ thắng chính, phi nghĩa không thể chống lại chính nghĩa. Việt Nam có chính nghĩa, có sự ủng hộ của tất cả các quốc gia trên thế giới, thậm chí có cả sự ủng hộ của chính người dân trung quốc. Việt Nam là một quốc gia có độc lập, có chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Và chắc chắn người dân Việt Nam dù đứng trước bất kỳ khó khăn nào cũng sẽ dốc hết sức mình để bảo vệ nền độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ ấy. Vì vậy, Trung quốc hãy coi chừng ...!

  Trả lờiXóa
 29. Chúng ta phải đưa các bằng chứng có thật về sự độc ác của Trung Quốc với ngư dân Việt Nam, để thế giới biết được mưu đô của Trung Quốc muốn độc chiếm biển Đông. Dân tộc ta có truyền thống yêu nước và đánh giặc ngoại xâm, lịch sử Việt Nam đã chứng Minh điều đó...

  Trả lờiXóa
 30. trong khi hô khẩu hiệu HỮU HẢO, thì Trung Quốc vẫn âm thầm tính toán và thực hiện từng bước các hành động bành trướng, xâm phạm VN, trong gần nửa thế kỷ qua TQ đã 4 lần xâm phạm VN: 1974-1979-1988-2014, Trung Quốc đang hạ đặt giàn khoan trái phép vào vùng biển chủ quyền Việt Nam, với mưu đồ rõ ràng và quy mô ngày một rộng lớn, thái độ thù địch, hung hăng hiếu chiến hơn. VN chúng ta đang đứng trước một láng giềng lớn, nhưng bụng dạ nhỏ hẹp, xấu xa, ấp ủ nhiều âm mưu đen tối, sẽ không bao giờ thay đổi, trừ khi chúng ta có đủ ý chí và nội lực đủ mạnh, được sự trợ giúp, ủng hộ quốc tế nhất định sẽ đẩy lùi và làm thất bại âm mưu của TQ. Dân tộc Việt Nam mong muốn chung sống hòa bình, cần một môi trường ổn định để xây dựng đất nước, nhưng nhất định không sợ kẻ xấu...

  Trả lờiXóa
 31. Tại diến đàn An ninh khu vực vủa qua, Thủ tướng Nhật Bản có phân trần rằng các nước đang phải chi ra nhiều nhiều tỷ đô la để mua vũ khí. Trong khi đó, với khoản tiền đó thì thế giới có thể làm được rất rất nhiều việc liên quan đến an sinh xã hội và cải thiện môi trường sống. Đúng là phong thái người Nhật ngàn năm vẫn vậy. Chỉ có Trung Quốc là mù quáng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 32. Cả thế giới đều biết âm mưu thâm độc ,ngang ngược ,bất chấp luật quốc tế ,vô nhân đạo với ngư dân ,nhưng mọi thông tin trên mạng đã bị bịt kín tại nước họ ,nên nười dân họ không hay biết việc làm phi lý ấy của ban lãnh đạo ,họ chỉ cho dân biết thông tin ngược chiều ,ta phải dùng mọi biện pháp hữu hiệu nhất,bằng mọi truyền thông để sao cho toàn dân nước họ hiểu và nhận ra.Đưa ra tòa án quốc tế càng sớm càng tốt .

  Trả lờiXóa
 33. tôi đòng ý đẻ lại con tàu va các tư liệu làm nhân chứng sống cho những hành vi vô nhân đạo của trung quốc với nhân dân và dân tộc việt nam ...Trung quốc ko bao giờ muốn Việt nam ổn định và phát triển ...từ những việc làm mua móng trâu..rễ hồ tiêu.....còn bán nhũng hàng hóa chất lượng kém và độc hại....mua áan trẻ em , phụ nữ đều sang Trung quốc hết....vì vậy chúng ta phải thực sự cảnh giác và đoàn kết chống lại giặc ngoại xâm và đoàn kết xây dựng đất nước GIÀU VỀ KINH TẾ ..MẠNH VỀ QUÂN SỰ ...Có như vậy thì Trung quốc mới ko ngang ngược và quấy rối nước ta như thế nữa..DÂN TỘC TA LÀ DÂN TỘC ANH HÙNG..CHƯA KHUẤT PHỤC BẤT KỲ KẺ THÙ XÂM LƯỢC NÀO TRONG LỊCH SỬ VIỆT NAM

  Trả lờiXóa
 34. Hãy để cho những người Việt Nam hôm nay và thế hệ con cháu đời đời hiểu được bản chất thô bỉ,cái ghen xâm lược và phản bội của bọn Trung Quốc.đó sẽ là chứng tích chứng minh nhắc nhở người Việt Nam hãy giữ vững ý trí,cảnh giác trước mọi âm mưu thủ đoạn của bọn láng giềng "núi gần núi,sông gần sông~tình thân như nước hồng hà , Cửu Long"

  Trả lờiXóa
 35. Dân tộc ta từ ngàn xưa, đã hi sinh bao nhiêu xương máu mới dành được độc lập như ngày này, từ khi dành độc lập, chúng ta đã cố gắng vươn lên từ đói, nghèo, xây dựng một đất nước được cả thế giới ca ngợi và khâm phục, không lẽ nào bây giờ chúng ta lại để cho kẻ thù xâm lược một cách dễ dàng vậy sao. Cả nước ta, cả dân tộc ta hãy phát huy truyền thống đoàn kết hãy giữ gìn đất nước ta hòa bình, độc lập, tất cả vì biển đảo thân yêu, vì tổ quốc VN.

  Trả lờiXóa
 36. Việt Nam là nước nhỏ về địa lý nhưng không nhỏ về tinh thần yêu nước, yêu chuộng hòa bình và công lý. lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc đã chứng minh chưa bao giờ VN là người chủ động đi xâm lược mà hầu hết chúng ta buộc phải cầm vũ khí chống ngoại xâm, sau khi đã làm tất cả để giữ gìn môi trường hòa bình. Tinh thần đó được thể hiện rõ nét trong lời kêu gọi toàn Quốc kháng chiến của Hồ Chủ Tịch. vì vậy kiện Trung Quốc ra Tòa Án là việc làm cần thiết lúc này

  Trả lờiXóa
 37. Trung Quốc đang ngày càng có những bước làm leo thang trên Biển Đông, trên Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Tôi tin tưởng vào các vị lãnh đạo của Việt nam sẽ giải quyết được tình hình hiện nay. Dân tộc ta đã có truyền thống đánh giặc giữ nước hàng nghàn năm nay, tinh thần đoàn kết, tự lực tự cường, nhân dân trong nước, ngoài nước thể hiện tinh thần yêu nước nồng nàn. Mong sao tất cả những người con Việt Nam thể hiện tình yêu nước không những bằng ý chí mà cả bằng những hành động cụ thể thiết thực nhất là trong tình hình khó khăn hiện nay. Việt Nam muôn năm - Hồ Chí Minh muôn năm. Quyết tâm đuổi Trung Quốc ra khỏi lãnh thổ Việt Nam

  Trả lờiXóa
 38. Cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền của dân tộc việt nam trên vùng đặc quyền kinh tế ở biển Đông là chính nghĩa và chúng ta cần phải kiên trì để thể hiện dân tộc ta luôn khao khát hòa bình. Phương pháp đấu tranh như thế thế nào và thời điểm nào để chúng ta dành được chiến thắng nhưng tổn thất lại thấp nhất.Tôi nghỉ là người viêt Nam, các anh, chi và tôi luôn trăn trở điều đó; lúc này hơn lúc nào hết chúng ta cần phải tỉnh táo trước âm mưu của kẻ thù " Phải có trái tim nóng và cái đầu lạnh" không vội khẳng định chính kiến riêng của mình, đây cũng là một kẻ hở để kẻ thù lợi dụng, các hành động quá khích trong các cuộc biểu tình vừa qua ít nhiều cho ta được bài học

  Trả lờiXóa
 39. Mong nha nuoc ta kien ngay ra LHQ.khong the de trung quoc thich lam gi thi lam.Viet Nam ta coi TQ nhu anh em.nhung ho lai doi xu voi ta nhu vay.ho ko coi ta ra gi nua roi.ta cang mem mong...thi ho lai cang coi thuong ta.Viet Nam ta phai muon suc manh cua quoc te de giai quyet tranh chap,khong the giai quyet song phuong duoc.Chi can To Quoc goi thanh nien Viet Nam san sang.Hom nay ta co the chet nhung khong bao gio chiu khuat phuc.

  Trả lờiXóa
 40. Hoàng sa, trường sa là của Việt Nam không gi có thể thay đổi được, với hàng động ngang ngược bất chấp công lý của Trung Quốc, hiện tại chúng ta ko còn con đường nào khác là phải kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế, dù kho khăn đến đâu nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, những quốc gia, những người yêu chuộng hòa bình luôn ở bên chúng ta, chúng ta sẽ chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 41. chúng ta sẵn sàng cho mọi tình huông ,ta muốn hòa bình nhưng địch càng lấn tới nếu cố gắng tìm kiếm con đương hòa bình mà không được thì ta cũng phải đương đầu vì mục tiêu toàn vẹn lãnh thổ là cao quý nhất.tôi nhắc lại là cố gắng tìm kiếm giải pháp hòa bình,đối đầu chiến tranh là con đường cuối cùng

  Trả lờiXóa
 42. Tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp nhất để kiện Trung Quốc ra tòa, như vậy cuộc đấu tranh của chúng ta sẽ toàn diện và tránh được những đau thương mất mát do chiến tranh. Một khi chúng ta đã kiện Trung Quốc ra tòa nếu Trung Quốc không tham gia vụ kiện và gây chiến thì cả thế giới đều biết công lý thuộc về chúng ta!

  Trả lờiXóa
 43. Yeu chuộng hoà bình và giữ gìn hoà bình là một điều thiêng liên và cao cả nhất của nhân loại.. Chúng ta tự hào là người dân Việc Nam vì chúng ta đã có truyền thống dựng nước và giữ nước từ rất lâu đời. Bác Hồ vĩ đại của chúng ta đã từng nói: các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước. Và ngày hôm nay trước sự xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của trung quốc đối với nước Việt Nam ta, chúng ta cần phải cùng nhau chung tay góp sức bảo vệ nền hoà bình dân tộc. Nhưng phải dùng những hành động hợp lý hợp pháp, đừng để đối phương có cơ hội hợp lý đánh lại chúng ta.

  Trả lờiXóa
 44. Tôi nghĩ kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế là giải pháp thứ 2 khi ta đấu tranh bằng biện pháp hòa bình không được. Còn giải pháp thứ 3 là Việt Nam luôn sẵn sàng lực lượng để chống trả mọi cuộc xâm lăng của Trung Quốc nếu họ gây chiến tranh. Thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ của Trung Quốc. Là người từng cầm súng chống quân xâm lược gần 10 năm, tôi sẵn sàng cầm súng chống quân Trung Quốc một khi họ gây chiến tranh với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 45. Mình tin rằng Đảng và Nhà nước ta sẽ sớm có quyết định kiện ra Tòa án Quốc tế để mang lại hòa bình thật sự cho đất nước ta và cho cả nhân dân 2 nước Việt + TQ được sống trong hòa bình mà yên tâm làm ăn sinh sồng! Mình tin rằng VN sẽ thắng kiện. VN muôn năm...VN muôn năm...VN muôn năm.

  Trả lờiXóa
 46. Giữ tình hòa hiếu giữa hai dân tộc bằng tuyên truyền giải thich,bằng các phương tiện truyền thông ....nhưng không nhu nhược trong đấu tranh, Người dân mong rằng chúng ta có những đối sách thích hợp mềm dẻo nhưng cương quyết để bảo vệ mình đồng thời cung giành quyền đáp trả tương xứng để bọn xâm lược không thể mượn đà lấn tới.

  Trả lờiXóa
 47. Là ngừơi dân Việt Nam, Chúng tôi rất tán Thành ý kíên của Chủ tịch Nước. Cùng là dòng máu đỏ như nhau mà xem tính mạng Con người Anh em không ra gì. MOng luật pháp hãy Can thiệp để Cho sự hòa bình ơ bỉên đông hay trên thế giới được lập lại. Mong Thong Tin báo Đài kêu gọi các quốc Gia cùng nhau Kien Trung quốc.

  Trả lờiXóa
 48. Nhân dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình. Các nước trên thế giới ủng hộ. Cớ sao chính quyền Bắc Kinh cứ làm ngơ hành động của mình. Nếu chính quyền Bắc Kinh không tỏ thiện chí, còn ấp ủ mưu đồ xâm lược Việt Nam trên mọi góc độ. Toàn dân Việt Nam đứng lên, triệu người như một. Bằng mọi biện pháp: đạo lí, công lí, kể cả vũ trang cũng quyết tâm đánh đuổi quân xâm lược.

  Trả lờiXóa
 49. Chúng ta đã nhân nhượng quá nhiều cho tq rồi, kiện tq ra tòa án quốc tế là biện phát hay nhất, cần phải làm ngay, tq là một nước có dã tâm lớn chúng ta cũng cần phái đề phòng tq nếu tq coi thường luật phát quốc tế mà làm tới chúng ta sẽ làm gì ?

  Trả lờiXóa
 50. Kể từ khi Trung Quốc đưa giàn khoan 981 vào lãnh thổ của Việt Nam tôi thấy Việt Nam chúng ta đã cố gắng giữ bình tĩnh, kiên quyết, khôn khéo để giữ hóa bình không để xẩy ra chiến tranh, nhưng quân xâm lược không cần biết đến điều đó chúng vẫn cố tình, ngang nhiên xâm chiếm biển đảo của Việt Nam vì vậy chúng ta sẽ phải đưa chúng ra tòa án quốc tế để đòi lại chủ quyền biển đảo của chúng ta mà cả thế giới đã và đang công nhận. "Hoàng Sa, Trường Sa là của đất nước Việt Nam"

  Trả lờiXóa
 51. Việt Nam đã nhân nhượng hòa giải bằng biện pháp hòa bình ,nhưng càng nhân nhượng chúng càng hung hăng ,táo tợn ..... do vậy chúng ta không chần chừ việc kiện lên tòa án quốc tế ,đây là cơ hội đã chín muồi ,phần thắng ta đã nắm chắn trong tay ,vì bên cạnh chính nghĩa của ta còn có cả cộng đồng thế giới ủng hộ ,kể cả nhân dân ,học giả trung quốc yêu chuộng hà bình và lẽ phải .

  Trả lờiXóa
 52. Tuy là một nước lớn trên thế giới nhưng chưa bao giờ Trung quốc thể hiện mình là một nước lớn cả, hành động thời gian vừa qua cho thấy điều này là hoàn toàn đúng sau những vụ việc như thế này Trung quốc sẽ chẳng còn được ai coi trọng nữa cả.

  Trả lờiXóa
 53. bản chất của Tàu khựa là ăn cướp là vi phạm nghiêm trọng. Với những hành động ngang ngược của Trung Quốc trong việc tranh chấp lãnh thổ của các nước và những hành động trẻ con, hẹp hòi của Trung Quốc với các nước trong những năm gần đây cho thấy sự nham hiểm

  Trả lờiXóa
 54. hành động của Trung Quốc thực sự là quá ngang ngược, đó là điều mà chúng ta cần thiết lên án hành động đó của chúng . Những hành động ngang ngược của chúng thì đã từ lâu rồi.Trung quốc thì làm sao mà đáng mặt nước lớn đây khi mà có những hành động tiểu nhân như vậy được.

  Trả lờiXóa
 55. hành động của Trung Quốc là một điều mà chúng ta thực sự cần lên án hành động trên của chúng. Bản thân chún thực sự là quá đáng . Có phải chăng chúng đang muốn thực hiện những âm mưu đen tối khác mà chúng ta chưa biết.Chúng ta cần phải cảnh giác trước âm mưu và thủ đoạn của chúng.Không thể để cho chúng có thể tác oai tác quái như vậy được.Hãy cùng nhau hành động để mà chống lại Tàu Khựa.

  Trả lờiXóa
 56. Bản thân của Tàu cũng đang phải gồng mình gánh chịu những cái hậu quả hết sức là nặng nề đây / Những hành động này của chúng mà nói là quá đáng, hoàn toàn không chấp nhận được . Tất cả các nước láng giềng của Trung Quốc đều bị nó gây sự cả. Chỉ cần nhìn như thế là đủ biết nó như thế nào

  Trả lờiXóa
 57. hành động của Khựa chả ra cái quái gì cả, điều thực sự đáng nói là hành động đó vi phạm một cách nghiêm trọng pháp luật của quốc tế, những hành động đó là hoàn toàn cần thiết phải lên án . Trung quốc tiểu nhân lâu rồi còn gì nữa.Những gì mà trung quốc đang làm đối với các nước khác chẳng thế nào xấu xa và bỉ ổi hơn

  Trả lờiXóa
 58. Một nước lớn với nhiều hành động nhỏ mọn như thế thì làm cái gì cho nó xứng đáng cơ chứ, sự thực là khó có thể làm được cho nó trọn vẹn . .Thế thì làm sao mà chúng có thể là một cường quốc số 1 thế giới được.Và cũng chẳng thể nào chấp nhận cho cái việc làm của chúng trong thời gian qua với việt nam được.Rồi chúng cũng sẽ bị cả thế giới quay lưng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 59. hành động của đám bợm điên điên khùng khùng, chúng nó làm được cái gì cho nó nên đây cơ chứ?? sự thực là chả ăn thua mấy. .Chúng ta cần phải cảnh giác trước âm mưu và thủ đoạn của chúng.Không thể để cho chúng có thể tác oai tác quái như vậy được.Hãy cùng nhau hành động để mà chống lại Tàu Khựa.

  Trả lờiXóa
 60. Cái gọi là HD981 của lũ khựa thực sự là quá cuồng, quá điên, hành động đó của chúng là cần tẩy chay , không nên để chúng có thể thực hiện thành công được. ồi một ngày cả thế giới sẽ phải lên tiếng vì một đất nước chẳng ra gì này

  Trả lờiXóa
 61. Đủ các kiểu để làm hại dân tộc Việt Nam , hành động của chúng thực sự là quá điên cuồng , hoàn toàn không chấp nhận dược điều đó . Tham vọng của Trung Quốc là quá lớn, thủ đoạn của chúng cũng rất nhiều, có đầy những thủ đoạn bẩn bựa để làm hại nền kinh tế nước ta.

  Trả lờiXóa
 62. Đối với những hành động của Trung Quốc thì nó đang thật sự vi phạm một cách nghiêm trọng về luật pháp của Việt Nam đồng thời nó cũng đang vi phạm những công ước về luật biển trên thế giới. Đối với những hành động sai trái đấy của Trung Quốc thì nó đang làm hại cho chính TQ khi mà họ đang đánh mất đi những hình ảnh tốt đẹp của dân tộc của nhân dân mình trong mắt bè bạn quốc tế. Thế nên chúng ta hãy nên đưa những hành vi sai trái của TQ này ra trước quốc tế để cho họ thấy được sự sai trái của TQ.

  Trả lờiXóa
 63. Phải có những phóng viên của các tờ báo nước ngoài tham gia tác chiến cùng cảnh sát biển VN để thấy các tàu TQ hung hăng và dồn ép Cảnh sát biển Việt Nam như thế nào chứ không thể nào để cho chúng muốn làm gì thì làm được. Phải có nhiều nhà báo nước ngoài tác nghiệp như thế này để đưa tin thì thật là khách quan và có tính thuyết phục cao. Chúc các anh sức khỏe, yên tâm làm nhiệm vụ. Chúng tôi luôn tự hào, hướng về biển đảo và các anh - Những người con kiên trung của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 64. Thật nực cười và lố bịch với phát ngôn của Trung Quốc. Thế giới cần được cung cấp nhiều bằng chứng hơn nữa để thấy được hành động trắng trợn, ngang ngược đối với lực lượng chấp pháp và ngư dân Việt Nam đang thực thi nhiệm vụ và sản xuất trên vùng biển chủ quyền Việt Nam ! Chúng ta hãy nên có những biện pháp để đưa những hành động sai trái của trung quốc ra toàn thế giới để cho thế giới biết được bộ mặt sai trái của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 65. Trước thái độ hung hăng và độc ác của trung quốc, đánh mất lương tri và coi thường luật pháp quốc tế, người Việt Nam phải đoàn kết hơn , sẵn sàng bảo vệ chủ quyền biển đảo trong mọi tình huống dù có phải chiến đấu và hy sinh. Tôi yêu đất nước Việt Nam. Chúng ta hãy cùng nhau đồng sức đồng lòng để có thể bảo vệ được chủ quyền lãnh thổ của đất nước không khuất phục trước quân thù.

  Trả lờiXóa
 66. Chúng ta vẫn đang kiên trì các biện pháp ngoại giao, nhưng nếu Trung Quốc vẫn ngoan cố thì chắc chắn đây sẽ là biện pháp tiếp theo! Công lý sẽ chiến thắng! Mong muốn của chúng ta xây dựng "Lòng tin chiến lược", nhưng chúng ta "Không đánh đổi chủ quyền để lấy hữu nghị viễn vông!" Đây là kim chỉ Nam cho thế hệ hôm nay và mãi mãi mai sau thực hiện lời dạy cúa Bác Hồ:"Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước!"

  Trả lờiXóa
 67. Tôi cũng như rất nhiều người dân Việt nam đều hướng ra biển đảo từng giờ từng phút. Thực sự cũng rất lo lắng cho các anh bởi vì các anh chính là những người con anh dũng của nhân dân của đất nước khi đang hàng ngày hàng giờ đối mặt với quân thù để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ cho dân tộc. Tuy nhiên đây là công việc cao cả và đầy vinh quang. Đứng sau các anh là hàng triệu đồng bào, đồng chí cũng đang lo lắng cho các anh. Xin gửi lời thăm hỏi chân thành đến Gia đình mong gia đình động viên anh yên tâm công tác . Quyết tâm chiến thắng để bảo vệ biển đảo quê hương . Trân trọng. Tôi yêu Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 68. Một Trung quốc với những toan tính trỗi dậy của thế kỷ 21, muốn áp đạt thế lực của một nước lớn có quyền chi phối điều tiết và bá chủ, muốn các nước khác phải lệ thuộc thể hiện rõ trên những toan tính. TQ cũng đã từng bị các nước khác xâm lăng, bị lệ thuộc, bị coi thường, bị đối xứ vô nhân tính, bị chà đạp lên danh dự dân tộc bởi kẻ hiếu chiến, tham lam và bây giờ họ đang chứng minh họ cũng có thể làm những kẻ tham lam, hiếu chiến. Nhưng kết quả sẽ chỉ có một: Thất bại !

  Trả lờiXóa
 69. Gieo nhân gì thi gặp quả đó thôi, cái gì không phải của mình mà muốn chiếm lấy thì có được hạnh phúc không? Đức Phật có dạy rằng: những gì xấu xa mà người muốn gieo cho ta mà ta không nhận thì cái xấu xa đó sẽ thuộc về ai? sẽ trở về chính cái người đã gieo cái xấu xa đó. Biển đông châu á thái bình dương, tuyến giao thông huyết mạch của thế giới, các Quốc gia cần chia sẻ những khó khăn mà Việt Nam đang gánh vác. Trung Quốc luôn có dã tâm muốn chiếm lấy biển đông nhưng chính vì những hành vi sai trái này sẽ chính là con dao 2 lưỡi gây hại cho Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 70. Chắc Trung Quốc có cách hiểu từ ngữ kì dị nào đó. Đọc mà không biết họ có hiểu những gì nước khác nói, hay thậm chí hiểu những gì họ nói không Người ta nói "anh cần tôn trọng luật pháp quốc tế, không thực hiện khiêu khích " nghĩa là anh không vi phạm lãnh hải của nước khác theo UNCLOS, rút dàn khoan tàu chiến,máy bay, tàu cá về, trao trả đảo đã chiếm đoạt của nước khác" thì anh lại nói người ta kích động thù hằn, gây căng thẳng, lấp liếm không có bất ổn. Bó tay!

  Trả lờiXóa
 71. Lịch sử đã chứng minh ý chí kiêm cường, bất khuất, không sợ những cái chướng tai, gai mắt mà không phù hợp với đạo lý. Trước đây Việt Nam luôn chiến đấu với các nước xâm lượt lớn mạnh, mà chỉ với vũ khí thô sơ hơn, kinh tế khó khăn hơn, muôn bề khốn khó mọi mặt, chống chọi với kẻ thù mạnh gấp nghìn lẫn. Và dân tộc Việt Nam luôn chiến thắng kẻ thù. Bản thân tôi là lớp trẻ dù chưa trải qua mốt cuộc chiến nào nhưng tôi hiểu rỏ lịch sử nước Việt Nam Yêu dấu. Và quan trọng hơn là có dòng máu của người Việt Nam là chịu khó, tinh thần dân tộc không chịu khuất phục những cái dã tâm của thế lực bên ngoài và sẵn sàng hy sinh cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 72. Những người bạn Phóng viên thế giới sẽ mang thông điệp rõ ràng nhất từ biển Việt Nam đi năm châu... Và sự thật về những gì Trung Quốc làm sẽ được phơi bày ra cho toàn nhân loại biết. Rất cần những phóng sự như vậy của các phóng viên quốc tế, đặc biệt là các hãng thông tấn phương Tây có uy tín , để thế giới thấy được thực tế bộ mặt thật kẻ đi xâm phạm lãnh thổ Việt nam, để thấy rõ sự tráo trở của họ. Việt Nam sẽ vững tin chiến thắng trên con đường đấu trach bằng chính nghĩa.

  Trả lờiXóa
 73. " Cường trung tự hữu cường trung thủ
  Nhất sơn hằng hữu nhất sơn cao "
  Câu tục ngữ này của TQ ý nói là : Trong một đám đông người hùng mạnh nhất định phải có người mạnh nhất, nhưng người mạnh nhất đó phải nhớ rằng trong trời đất bao la này sẽ có người còn mạnh hơn mình, trị được minh!
  Hay câu " Thiên ngoại hữu thiên, Nhân ngoại hữu nhân " tức ngoài Trời có Trời, ngoài người có người.
  Ấy mà TQ dù mới lớn mạnh nhất nhì khu vực đã muốn một tay che hết bầu trời này, thật quá quắc ! Người TQ nên nghiệm lại câu nói của cha ông họ đi còn kịp !

  Trả lờiXóa
 74. Tất cả mọi người dân Việt Nam chúng tôi, đang cần một tiếng nói mạnh mẻ của nhân dân Trung Quốc, đặc biệt các tầng lớp trí thức, các bạn hãy thể hiện trách nhiệm của mình, trước việc Bắc Kinh làm những điêu vô nhân đạo đối với ngư dân Việt Nam. tất cả mọi người điều muốn sống hòa bình à không có chiến tranh. Người dân Trung Quốc cũng còn nhiều người biết nhận thức đúng sai. Hy vọng mọi việc sẽ được giải quyết qua tiếng nói của nhiều người dân Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 75. Trong những thời gian vừa qua thì qua những sự kiện trọng đại này của đất nước, chúng ta mới có dịp thấy thêm, thấy rõ hơn về tài năng của các vị đại sứ, các cơ quan ngoại giao của nước ta tại các nước khác. Tôi đã nghe và xem trực tiếp trên CNN phần trả lời của ĐS Nguyễn Quốc Cường. Thật tuyệt! Ông nói rất hay, tự tin, lập luận vững chải, đặc biệt là còn hỏi ngược lại phóng viên. Câu hỏi cũng là câu trả lời rất thuyết phục !

  Trả lờiXóa
 76. Trong việc này chúng ta cần phải đưa những hành vi sai trái của trung quốc ra trường quốc tế. Muốn kiện Trung Quốc ra toà án Quốc Tế thì cần phải có bằng chứng, ghi hình là chuyện cần thiết. Chúng ta nên tìm cách đưa các phóng viên có uy tín của nước ngoài ra biển để họ trực tiếp chứng kiến, ghi hình và đưa tin... Việt Nam cần ghi lại tất cả những hình ảnh này để làm bằng chứng gửi lên tòa án quốc tế, không thể để TQ vu cáo ngang ngược vậy được!. Như vậy sẽ có lợi hơn cho chúng ta.

  Trả lờiXóa
 77. Kiện trung quốc nói thì đơn giản, làm thì phức tạp lắm, tốn kém nữa. Phải cân nhắc là vì kiện ngay thời điểm này hay phải chuẩn bị kĩ lưỡng bằng chứng pháp lí và thăm dò thái độ quốc tế. Trước mắt có thể chờ tòa giải quyết vấn đề cho Philippines xem xét các vấn đề liên quan. Có thể VN chưa kiện mà thay vào đó yêu cầu phân định phần vùng biển thuộc quyền của VN,sau đó sẽ kiện. Trong lúc này chúng ta cần phải giữ được sự tỉnh táo sáng suốt nhất để có thể có được những cách giải quyết vấn đề đúng đắn nhất hiệu quả nhất.

  Trả lờiXóa
 78. Kiện là phương án cuối cùng trong quá trình đấu tranh bằng phương pháp hòa bình trước khi chiến sự sảy ra . chúng ta phải làm hết tất cả dù thắng hay không. cái chính là chúng ta một lần nữa chứng minh cho toàn thế giới biết rằng chúng ta không muốn có chiến tranh, chúng ta tôn trọng luật pháp quốc tế và muốn giải quyết bằng những phương pháp hòa bình. do vậy trước khi đánh, hãy cứ làm hết tất cả những gì có thể. Trong lúc này đây điều quan trọng là chúng ta cần phải giữ được sự tỉnh táo sáng suốt nhất để có được những cách giải quyết vấn đề đúng đắn hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 79. Những hình ảnh biểu tình phản đối Trung Quốc của người Việt trên toàn thế giới thật cảm động, cho dù họ có đi xa tổ quốc nhưng con tim họ luôn hướng về quê hương, vẫn yêu nước nồng nàn, chính nghĩa bao giờ cũng chiến thắng, luôn được mọi người trên thế giới ủng hộ và người dân Việt Nam nói chung cùng với người Việt khắp nơi trên thế giới nói riêng sẽ xích lại gần nhau hơn, cùng nắm tay đồng lòng để Việt Nam ngày càng mạnh hơn. Xin cám ơn người Việt ở khắp nơi trên thế giới thật nhiều!

  Trả lờiXóa
 80. " Đoàn quân Việt Nam đi, chung lòng cứu quốc.... " luôn vang mãi trong lòng con dân Việt chúng ta. Tinh thần yêu nước của con cháu Việt theo thế hệ Cha Ông chúng ta không bao giờ mai một. Tổ quốc thiêng liêng là đất mẹ yêu dấu, cho dù người Việt có đi khắp 4 bể năm châu thì tiếng gọi thiêng liêng ấy mãi trong tim và khối óc. Cám ơn đồng bào ta và các bạn bè ở khắp nơi trên thế giới đã hướng về Việt Nam với thông điệp yêu hòa bình và phản đối Trung Quốc. Tôi yêu giai điệu tổ quốc tôi....

  Trả lờiXóa
 81. Việt Nam luôn trong tim mọi người dù ở bất cứ nơi đâu một câu nói luôn luôn tồn tại "Tôi yêu Việt Nam". Cám ơn các bạn. Dù ở đâu trên Trái Đất này, người Việt luôn luôn hương về Tổ Quốc, đoàn kết một lòng chung tay bảo vệ Đất Nước. Hãy thể hiện mình là 1 người Việt và người Việt luôn ưa chuộng hoà bình. Không qua khích, hay nghe lơi xúi dục của những kẻ tự cho là đúng. Bởi trong lúc mọi người mang dòng máu Việt đang đoàn kết, gắn bó như 1, thì chính chúng đang phá hoại sự đồng lòng này.

  Trả lờiXóa
 82. Không lúc nào như lúc này tinh thần yêu nước và lòng đấu tranh bảo vệ đất nước được đông đảo người Việt Nam quyết tâm cao như vậy. Là thế hệ Thanh niên chúng ta không được thờ ơ trước sự xúc phạm sâu sắc quyền lãnh thổ VN của TQ, tôi kêu gọi toàn thể đồng bào trong và ngoài nước biểu tình mạnh mẽ hơn nữa để đẩy lùi âm mưu ăn cướp của TQ.

  Trả lờiXóa
 83. "Trong những thành tựu chung của đất nước năm 2013 có sự đóng góp không nhỏ của cộng đồng hơn 4 triệu kiều bào ta đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài. Bà con kiều bào chính là một bộ phận máu thịt không thể tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân tộc." mình từng đọc được câu đó trong bài viết chúc tết tại Thành phố Hồ Chí Minh tới kiều bào tết 2014. kiều bào ở các nước trên thế giới hay chung tay vì 1 Việt Nam với 4000 năm văn hiến. Tất cả kiều bào khắp nơi trên thế giới đang hướng về Việt Nam, những lúc như thế này mới thấy được tinh thần dân tộc của người Việt dù đi năm châu bốn biển vẫn một lòng hướng về đất mẹ thân yêu . Chúng ta hãy đoàn kết , sẽ đánh tan mọi kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 84. Với âm mưu làm bá chủ của thế giới và bành trướng lãnh thổ của mình, Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp biển Đông được thế giới quy định. Bất chấp những phản đối của các nước, TH vẫn ngang nhiên lộng hành, sẽ có ngày TH phải đầu hàng,

  Trả lờiXóa
 85. Tranh chấp trên Biển Đông đang là vấn đề nóng bỏng đối với Việt Nam cũng như các nước trong khu vực, đồng thời cũng là vấn đề đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng thế giới trong những ngày qua. Với những động thái của trung quốc thì chúng ta không thể chấp nhận được. chúng ta cần có những động thái phản đối mạnh mẽ hơn nữa, nhưng không nên quá nóng vội.

  Trả lờiXóa
 86. Ngày 1.6, với việc trung quốc đặt giàn khoan HD 981 trong vùng đặc quyền lãnh thổ của nước ta. Đó là một hành động hết sức sai trái, thể hiện âm mưu của trung quốc. thêm vào đó là một loạt hành động mang tính chất khủng bố đối với lực lượng cảnh sát biển và ngư dân Việt Nam. đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 87. bọn tàu khựa đang ngày càng ngang ngược và phi lí hơn,không hiểu vì sao mà cái mặt của chúng lại có thể dày như vậy được,chủ quyền biển đảo của Việt nam mà lại nhận vơ như vậy được thì cũng đến chịu,nếu như trung quốc còn tiếp tục ngang ngược và phi lí trên biển đông như vậy thì việt nam sẽ kiện trung quốc ra tòa .đến khi đó họ sẽ phải trả giá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 88. trung quốc vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế cũng như là công ước về luật biển năm 1982 là cái chắc rồi,nhưng có điều là chúng đang vô cùng ngang ngược và hung hăng,và coi thường tất cả để đạt được mục đích đen tối,nhưng một mình tàu khựa làm sao mà có thể chống lại được cả thế giới cơ chứ,công lí sẽ được thực thi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 89. vi phạm 1 cách trắng trợn luôn, thế mà chúng lại cứ cải cố đến lúc chúng ta công bố các hình ảnh đoạn vi deo thì chúng hết lời chối cải! nước nào cũng lên án hành động của chúng! Chúng nghĩ chúng là ai sức mạnh của chúng đến đâu mà ngang nhiên như kiểu tuyên chiến với các nước như vậy! rồi chúng sẽ nhận được những hậu quả xứng đáng với hành động của chúng đã làm

  Trả lờiXóa
 90. Hành động hạ đặt giàn khoan HD - 981 mới đây của Trung Quốc là “hành động khiêu khích làm gia tăng căng thẳng trong khu vực”. Sự việc tranh chấp trên Biển Đông là thiếu cơ chế hay chỉ là do sự quá khích của Trung Quốc??? Chúng ta cần hiểu rõ hơn về điều này và bài đọc là một sự lý giải hợp lý cho câu hỏi này.

  Trả lờiXóa
 91. Việc giải quyết tranh chấp trên biển Đông không phải là vấn đề một sớm một chiều và cũng không phải chuyện đơn giản. Những hành động khiêu khích, kích động của Trung Quốc vừa qua đã đẩy chúng ta phải lên tiếng mạnh mẽ hơn và có nhiều biện pháp đối phó hơn kể cả tình huống xấu nhất.

  Trả lờiXóa
 92. Đây không phải lần đầu tiên trong những việc phát sinh vu cáo, đúng ra chúng ta phải dự đoán trước và có kế hoạch để chống lại nó, cụ thể tường thuật diễn biến thực địa tại Biển Đông đến với cộng đồng quốc tế. Khi đã xác định rõ được đối tượng cần truyền tải thông tin, vấn đề còn lại là dùng các kênh tuyên truyền nào mà thôi... Khi nhân dân TQ và nhân nhân thế giới biết thì những lời vu khống kia bằng giá trị âm...

  Trả lờiXóa
 93. Trung Quốc không những đang vi phạm các quy định về pháp lý chủ quyền biển đảo mà còn có những hành động vu khống một cách trắng trợn không thể nào chấp nhận được. Lúc đầu là tà Việt Nam đâm tàu TQ 1.200 lần rồi tăng đến 1.400 sắp tới sẽ là 1.700 hay 1.800 không biết họ kiếm đâu ra chiếc cũ kĩ bị lũng lỗ rồi chụp hình làm bằng chứng .Khi CSB Việt Nam ra khu vực giàn khoan làm nhiệm vụ nên mời các nhà báo nước ngoài theo họ sẽ là những nhân chứng họ sẽ gởi những tin tức hình ảnh về nước họ một cách trung thực .

  Trả lờiXóa
 94. Bạn "nam dan" nói rất đúng. Hãy nhìn vết thủng ở mũi tàu. Đây là do họ đâm va chủ động chứ làm sao do tàu khác đâm vào mà thủng ở vị trí mũi được? Ai có chút hiểu biết về hàng hải sẽ thấy ngay sự vô lý. Nếu bị đâm va thì phải ở bên mạn, còn phần bị hư hại nằm ở phần vát và gần mặt nước thì tàu VN phải đâm từ dưới lên à??? chắc VN lấy tàu ngầm hay tàu cá nhỏ vỏ gỗ đâm vào phần cứng nhất của con tàu??? lý lẽ gì mà vớ vẩn, sống sượng quá!!!

  Trả lờiXóa
 95. Có lẽ đây là cơ hội làm TQ bẽ mặt, dù TQ có tham gia hay không cũng không quan trọng, quan trọng mượn hoà giải này chứng mình VN có cơ sở pháp lý đối với 2 quần đảo trên cho cộng đồng quốc tế.. Thứ nhất là kiên định giữ vững lập trường tránh kích động.. Thứ hai công khai tư liệu chứng minh pháp lý 2 quần đảo TS và HS... Thứ ba công khai tình hình thực tế đang diễn biến tại Biển Đông. VN cần đề nghị LHQ yêu cầu TQ rút giàn khoan và các tàu hộ tống ra khỏi thềm lục địa và vùng EEZ của VN trên Biển Đông và yêu cầu TQ giải thích việc TQ vi phạm UNCLOS 1982 với tuyên bố đường lười bò trên Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 96. Liên Hợp Quốc là người đứng giữa, họ làm trung gian hòa giải và bảo VN và TQ giảm bớt căng thẳng là đúng rồi. Họ là người đứng giữa họ không thể thẳng thừng bảo TQ vi phạm chủ quyền và phải rút dàn khoan ngay được. Cũng giống như 2 hàng xóm của bạn cãi nhau về tranh chấp đất đai, bạn cũng không thể đứng ra mà bênh 1 ai được...bạn ở giữa nên bạn cũng chỉ có thể nói được " 2 ông bớt nóng và nên bình tĩnh nói chuyện, bớt căng thẳng " thôi. Nhưng mình tin công bằng sẽ đến với VN chúng ta. Mình tự hào khi là 1 công dân VN.

  Trả lờiXóa
 97. TQ đang dần dần hạ thấp mình trên luật quốc tế,và điều này sẽ chứng minh với hành động của họ,cả thế giới xem họ ngoan cố đến mức nào,và bị quê đến mức nào. Chúng ta nên tranh thủ sự ủng hộ của các nước trên thé giới đang ủng hộ chính nghĩa của việt nam ta trong thời gian vừa qua.vì vậy ngay bây giờ hãy kiện trung quốc lên tòa án quôc tế.dể cho nhân dân trên toàn thế giới biết được sự bành trướng và ngang ngược của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 98. Nước nào cũng có luận điểm, nước nào cũng chứng tỏ chủ quyền là của mình, bảo vệ là điều tất yếu, tất cả số lượng tầu thuyền của trung quốc đang không hề nghĩ mình đang vi phạm, mà vẫn nghĩ Việt Nam đang vi phạm và quấy rối. Vì vậy muốn thực sự chấm dứt sự miên man này, đòi hỏi phải chứng minh rõ ràng đâu là lãnh hải của mình, trên cơ sở luật pháp cuốc tế, dựa thêm các chứng cứ lịch sử, khi tất cả đã được chứng minh, đích thân nhà nước trung quốc tuyên bố khi đó chúng ta không cần tuyên truyên, đâu cũng vaò đấy hết.

  Trả lờiXóa
 99. Xem clip mới biết ngư dân Việt nam ta dũng cảm và rất kiên cường. Tướng Vịnh nói đúng chúng ta đủ khả năng đáp trả nhưng chúng ta không đáp trả vì đó không phải là hành vi phù hợp với pháp luật thế giới. Cuối cùng thì chúng cũng phải rút. Thương ngư dân Việt Nam kiên cường, dũng cảm bám biển . Hãy vững tin nhé, cả nước đang ngày đêm hướng về Hoàng sa - Trường sa ! Cả dân tộc Việt Nam đang bên cạnh, Cố lên hỡi các ngư dân !

  Trả lờiXóa
 100. Tầu cá của ngư dân VN bị giặc đâm chìm vì cộng nô lùa dân ra biển với hai bàn tay trắng, còn tàu chiến của chúng thì bận chở quan đi nhậu, không có rảnh mà bảo vệ bời cõi.

  Trả lờiXóa
 101. Trung quốc quả thực là một nước lớn nhất trên thế giới mà cư xử như những đứa trẻ con vậy quả thực không thể nào có thể chấp nhận được những việc đang diễn ra ngoài kia. Nước lớn mà hành xử và cư xử như thể một nước thiếu văn hóa đến mức kinh tởm ngang nhiên thực hiện những việc những mưu đồ đen tối. Quả thực lợi ích biển đông quá lớn mới khiến chúng thực hiện những việc như thế

  Trả lờiXóa
 102. Trung quốc con người ta thật không hiểu họ đang nghĩ cái gì nữa. Nếu như diễn ra như thế thì chúng không khác gì loại cầm thú cả. Thứ nhật một nước lớn mà hành xử như kẻ ngu ngốc và nhu nhược. Thứ hai đã làm sai lại còn ăn vạ đổ tội cho người khác liệu như thế có thể chấp nhận được hay không có lẽ chỉ nhìn thối đã không chấp nhận được rồi vậy mà chúng vẫn cố thực hiện

  Trả lờiXóa
 103. trung quốc một quốc gia lớn trong thế giới mà hành xử như thể là một nước thiếu văn hóa một cách trầm trọng và rõ ràng những gì đang diễn ra ngoài kia cho thấy được điều đó tại sao. Một quốc gia lớn nhất nhì thế giới lại có thể ỷ mình là một quốc gia lớn mà muốn làm gì thì làm được có lẽ những bài học lịch sử mà trung quốc đã trải qua không dạy cho trung quốc điều gì phải chăng những người cầm đầu trung quốc đang cố thực hiện dục vọng của bản thân kẻ đó

  Trả lờiXóa
 104. Tôi mong rằng các Doanh nhân, những người giàu có thay vì mua ô tô siêu sang hãy dùng tiền để đóng tàu chiến tặng Hải Quân để bảo vệ chủ quyền biển đảo tổ quốc. Mong rằng những năm tới trong số tàu chiến của hải quân nhân dân Việt nam có nhiều chiếc mang tên các Doanh nhân và người giàu có. RẤT VUI KHI HẢI QUÂN VN TIẾP NHẬN THÊM NHỮNG QUẢ ĐẤM THÉP , HY VỌNG NĂNG LỰC ĐÓNG TÀU CỦA VN NGÀY 1 NÂNG CAO , VÀ CÓ THÊM NHIỀU NHÀ MÁY ĐÓNG NHỮNG TÀU HẢI QUÂN LỚN HƠN , MẠNH HƠN VÀ VN NHANH CHÓNG LÀM CHỦ CÔNG NGHỆ TÊN LỬA.

  Trả lờiXóa
 105. các bác hãy nhìn lại đi chúng lớn mạnh hơn ta biết bao lần nhưng chúng có dám nỗ súng bắn ta chưa? xin thưa là chưa chúng chỉ dừng lại ở mức độ khiêu khích ta thôi, ta hãy vững lòng đừng để mắc mưu chúng" ta không lệ thuộc bất cứ, càng không sợ bất cứ nước nào, chúng ta không muốn gây chiến tranh vì điều đó chỉ đem lại đau thương và mất mát thôi.... Thế nên chúng ta cần phải thật bình tĩnh sáng suốt để có thể có những cách giải quyết cho đúng đắn nhất chứ không nên tiếp tay cho những âm mưu của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 106. Hy vọng là mọi người cùng cố gắng để xây dựng đất nước, tùy theo sức của mình, công việc của mình, hoàn cảnh của mình mà có sự đóng góp phù hợp. Chúng ta cần phải hành động ngay để VN phát triển mạnh mẽ hơn. Lòng yêu nước của dân tộc ta thật thiêng liêng, hào hùng, trải qua lịch sử ngàn đời nay vẫn thế. Chúng ta hãy nên thể hiện lòng yêu nước của mình sao cho đúng đắn cho sáng suốt chứ đừng nên mù quáng để rồi gây ra những hậu quả những hệ lụy không đáng có.

  Trả lờiXóa
 107. Định hướng rất đúng nhưng làm được thì vô cùng khó, VN phải hợp tác với nhiều nước hơn nữa, trong nước phải có sự đồngng lòng từ lãnh đạo cao nhất cho tới từng người dân, các quy định trong mọi lĩnh vực từ lớn đến nhỏ phải kèm theo biện pháp chế tài cụ thể, xử phạt nghiêm minh chứ không chỉ chờ vào hô hào, tự giác chung chung, trong cạnh tranh phải được công bằng mới phát huy tác dụng đưa cả nước phát triển kinh tế vững vàng.

  Trả lờiXóa
 108. trong xóm mình đang sống mình nhận thấy một điều, tất cả các trẻ nhỏ từ 1 tuổi trở lên đã rất biết sợ hàng Trung Quốc. Chỉ cần bố mẹ nói đồ TQ độc hại không được ăn, không được chơi là không đứa trẻ nào dám ăn. qua đó cho thấy, muốn thoát TQ thì phải giáo dục và xây dựng ý thức hệ cho người Việt từ khi còn là đứa trẻ..thế hệ cha ông chúng ta rồi đến chúng ta quá phụ thuộc vào TQ nhưng con cháu chúng ta sẽ không bao giờ như vậy...chúng sẽ tự đi lên bằng đôi chân của mình .

  Trả lờiXóa
 109. Trí tuệ của ngưới dân Việt nam không thua Trung quốc . Công nghệ trên thế giới thì tràn ngập, mặc sức mà chọn lựa . Lao động Việt nam vẫn đang rẽ hơn lao động Trung Quốc . Người Việt nam nên tự suy nghĩ lại chính mình tại sao cho đến sau gần 40 năm thống nhất đất nước mà sự sản xuất của mình vẫn còn ọp ẹp , thiếu sức cạnh tranh ?Phải học tập Hàn quốc , cũng từ một nước thuộc địa nhưng nay đã vươn lên thành một đất nước hùng cường , có tầm ảnh hưởng quan trọng trong khu vực và trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 110. Khi xem clip tàu cá 90152 bị đâm chìm, người tôi run lên vì căm phẫn! Còn bây giờ, xem clip này tôi lại bật khóc! Tại sao cũng là con người sao họ có thể làm những việc độc ác với đồng loại như thế! Khóc ở đây không phải là yếu đuối mà là câm phẫn trước hành động ngang ngược của tàu TQ, thương cho các Anh chiến sĩ của ta quá! Các Anh hãy kiên cường, chúng tôi ở đất liền luôn ủng hộ các Anh! Tôi mong Đảng và chính phủ có biện pháp đúng đắn sớm chấm dứt chuyện này để ko trầm trọng hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 111. Mình nghĩ TQ đang muốn tìm mọi cách để phá vỡ lòng kiên nhẫn của VN nhằm làm giảm uy tín của chúng ta đối với bạn bè quốc tế. Rõ ràng VN đã tuyên bố sử dụng biện pháp đấu tranh pháp lý và hòa bình, TQ đang muốn VN mất kiềm chế để rơi vào cái bẫy của họ, như vậy họ sẽ dễ dàng hành động hơn. Các chiến sĩ hãy luôn bình tĩnh và cố gắng, quyết không để mắc mưu bọn TQ ..Chúng ta hãy mời phóng viên của TQ lên tàu ra tác nghiệp, để họ xem và nhận xét chính con người của nước họ hung hăng như thế nào ?????

  Trả lờiXóa
 112. Theo tôi, chúng ta quyết không nhân nhượng nữa, phải khẳng định đưa vấn đề này ra tòa án quốc tế giải quyết, bày tỏ lập trường của Việt Nam để cộng đồng quốc tế biết rõ và ủng hộ. Lập trường của TQ như thế là vẫn không có gì thay đổi "giải quyết vấn đề Biển Đông theo hình thức song phương; khẳng định lập trường của TQ về Biển Đông", chúng ta không còn hy vọng gì nữa về sự thay đổi của TQ theo hướng tích cực giải quyết vấn đề hiện nay.

  Trả lờiXóa
 113. Ước gì trên thế giới không có nước TQ thi hay biết mấy. TQ làm bất cứ điều gì cũng làm cho thế giới lo ngại như là thực phẩm, đồ chơi..., giờ lại đến chủ quyền lãnh thổ. Mong rằng Liên Hiệp Quốc và các cường quốc khác lên tiếng mạnh mẽ và có hình thức xử lý thích đáng đối với TQ về những gì mà họ đã gây ra cho VIỆT NAM nói riêng và THẾ GIỚI nói chung. Nhằm mục đích giữ hòa bình khu vực và Thế Giới. Chuẩn bị biến biển đông là cái ao nhà mình. Trung quốc ngày càng thể hiện rõ ý đồ độc chiếm biển đông. Chúng ta cần phải kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo quyết không lùi bước.

  Trả lờiXóa
 114. TQ có chiến lược độc chiếm biển Đông, Họ từng bước thực hiện sự bành trướng đó. . Chúng ta cần cảnh giác và phải có chiến lược bảo vệ chủ quyền Đất nước. Đã quá đủ thời gian và sự kiện để rõ về Họ rồi đừng ai mơ tưởng sự thay đổi của Họ, phải có chiến lược bảo vệ chủ quyền thực hiện bằng cách hòa bình hoặc cả cách nào khác có thể và nhận sự ủng hộ của mọi nước có lòng giúp đỡ. Chỉ có đấu tranh và cùng mọi Quốc gia khác đấu tranh với Họ dựa trên Luật pháp Quốc tế mới có thể làm TQ chùn bước.

  Trả lờiXóa
 115. Họ đặt giàn khoan 981 trong vùng biển VN mà họ nói là trên lãnh thổ của họ. Họ đâm va và phun vòi rồng tầu chấp pháp của ta mà vu khống VN đâm va vào tầu của họ 1547 lần và cản trở việc làm " bình thường của họ. Cả thế giới đều biết việc làm phi pháp của họ, gây căng thẳng ở Biển Đông. Ta có đủ cơ sở pháp lí để kiện họ ra toà án Quốc tế. Ta có đủ bằng chứng về chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được nhiều học giả thế giới quan tâm. Việt Nam ta phải KIỆN TQ ra toà án Quốc Tế. Đừng ảo tưởng về cái gọi là " Tình hữu nghị" đối với bọn vừa ăn cướp vừa la làng. Trung Quốc chính là " Chí Phèo" thời đại. Để lâu họ sẽ đánh bùn sang ao. KIỆN NGAY !

  Trả lờiXóa
 116. Nếu không kiện TQ ra toà án quốc tế lúc này e rằng sẽ mất cơ hội tuy nhiên nếu đã kiện thì phải đảm bảo chắc thắng. Nếu thua thì sẽ mất tất cả, nếu thắng thì sẽ được sự hổ trợ và ủng hộ của cộng đồng quốc tế và TQ tất nhiên là vẩn tiếp tục chiếm giữ những đảo mà mình đang nắm và bác bỏ phán quyết của tòa án . Vì vậy phải cân nhắc thật kĩ, phải đảm bảo đầy đủ chứng cứ.

  Trả lờiXóa
 117. Tôi đồng ý với tất cả các ý kiến của các bạn về việc Trung Quốc phải rút giàn khoan 981 và các tàu hộ tống ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam- Đồng thời cũng phải tiếp tục đấu tranh và đòi lại quần đảo Trường Sa và một số đâỏ ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Không cho phép Trung Quốc xây dựng các căn cứ quân sự nữa. Nếu không an ninh an toàn hàng hải và chủ quyền cũng như sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam sẽ bị đe dọa nghiêm trọng, ngư dân và nhân dân của ta sẽ bị thiệt hại và bị de dọa mất ngư trường truyền thống. Chúng ta phải đấu tranh đến cùng và không sợ bất cứ thế lực nào, tranh thủ sự ủng họ của quốc tế.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ