Thứ Hai, 30 tháng 6, 2014

THỦ TƯỚNG: TRUNG QUỐC ĐÃ BẤT CHẤP ĐẠO LÝ, PHÁP LÝ

(Dân trí) - Một lần nữa lên án hành động bất chấp đạo lý, pháp lý, quan hệ hữu nghị Việt – Trung của Trung Quốc trong vụ giàn khoan Hải Dương 981, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Chính phủ nỗ lực cao nhất đấu tranh bảo vệ chủ quyền tổ quốc…

Ngày 30/6, Thủ tướng chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 6/2014. Chính phủ tập trung đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ tháng 6 và 6 tháng đầu năm, thảo luận và định hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
Báo cáo của các bộ ngành chức năng tại phiên thảo luận sáng cập nhật thông tin về tình hình Biển Đông và giải pháp ứng phó.
 
Ngày làm việc đầu tiên, Chính phủ tổ chức họp trực tuyến với các tỉnh thành (ảnh: chinhphu.vn).
Ngày làm việc đầu tiên, Chính phủ tổ chức họp trực tuyến với các tỉnh thành (ảnh: chinhphu.vn).
Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lưu ý, phiên họp diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, đó là từ 2/5 tới nay, Trung Quốc đã bất chấp đạo lý, pháp lý, quan hệ hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc đưa và hạ đặt trái phép giàn khoan thăm dò dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
Thủ tướng nhấn mạnh, hành động này của Trung Quốc không những xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam, ảnh hưởng xấu tới quan hệ Việt Nam- Trung Quốc mà còn đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình, ổn định, an ninh của khu vực.
Trong bối cảnh đó, Thủ tướng nhắc, nhiệm vụ đặt ra là vừa phải nỗ lực cao nhất bằng các giải pháp phù hợp với luật pháp quốc tế để đấu tranh bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, vừa bằng mọi giải pháp phù hợp để gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định, an ninh trật tự để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu quyết tâm, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu đã được đề ra từ đầu năm 2014 trên tinh thần không điều chỉnh các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế -xã hội được đề ra cho năm 2014.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các thành viên Chính phủ, lãnh đạo các địa phương, các đại biểu tham dự đề cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp các ý kiến thiết thực, cụ thể nhằm ban hành Nghị quyết của Chính phủ với các định hướng, chỉ đạo phù hợp, sát với tình hình thực tế.
Về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2014, báo cáo do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh trình bày thể hiện, trong 6 tháng đầu năm, các Bộ, ngành, địa phương đã tích cực triển khai các Nghị quyết của Quốc hội, Nghị quyết số 01 năm 2014 của Chính phủ, các nghị quyết của Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
Kết quả tăng trưởng GDP quý II đã tăng cao hơn quý I. Ước tính 6 tháng đầu năm tốc độ tăng GDP đạt 5,18%, tăng cao hơn nhiều so với mức tăng cùng kỳ 2 năm trước. Lạm phát được kiểm soát, chỉ số giá tiêu dùng tăng thấp, giá cả thị trường khá ổn định, cung - cầu hàng hóa được bảo đảm.
So với tháng 12/2013, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 có mức tăng thấp nhất so với cùng kỳ 13 năm qua. Lãi suất được điều chỉnh giảm, góp phần tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Tỷ giá, thị trường ngoại hối diễn biến cơ bản ổn định. Xuất khẩu duy trì đà tăng trưởng cao, tiếp tục có xuất siêu. Tiến độ thu ngân sách Nhà nước đạt cao hơn cùng kỳ các năm trước; cán cân thanh toán thặng dư cao.
Theo chương trình, phiên họp sẽ diễn ra đến hết ngày 1/7.
Nguồn: Dantri.com.vn

TÁC GIẢ: Unknown // 6/30/2014 08:08:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

12 nhận xét:

 1. Những điều thủ tướng, chủ tích nước nói, đó là chân lý, Chúng ta phải thể hiện bằng những hành động thật sự để người dân an lòng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 90 triệu con tim, khối óc dân tộc Việt Nam luôn đoàn kết, tin tưởng vảo Đảng, Nhà nước, Chính phủ trên con đường Xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn này khi một lần nữa nhà cầm quyền Trung Quốc hiện nguyên hình là một kẻ bá quyền, bành dái

   Xóa
  2. Chừa 87 triệu dân ra mầy ạ. Chúng tao là nhân dân, đéo thích lối chúng mầy dẫn. Bố chúng mày đã ngu, sao sinh chúng mày luu manh, vậy hả?

   Xóa
  3. Chúng tao là cái mà nói ra để chứng minh cho một số cực ít con người mà chạy theo lối của tư bản thôi đúng không? Còn bố chúng mày cũng khác với chúng mày đấy, đâu phản quốc như vậy. Đúng không nào giặc

   Xóa
 2. Hoan hô Chính Phủ, hoan hô Thủ Tướng. 90 triệu con tim, khối óc dân tộc Việt Nam luôn đoàn kết, tin tưởng vảo Đảng, Nhà nước, Chính phủ trên con đường Xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn này khi một lần nữa nhà cầm quyền Trung Quốc hiện nguyên hình là một kẻ bá quyền, bành trướng, bất chấp đạo lý, pháp lý và lẽ phải xâm phạm chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc ta.

  Trả lờiXóa
 3. CHUYỂN TRẠI GIAM LÊ QUỐC QUÂN - CỚ HAY ĐỂ VU CÁO
  TRUNG QUỐC CÓ GENE XÂM LƯỢC?
  BỘ MẶT THẬT CỦA DƯƠNG KHIẾT TRÌ
  NO U - FC HÀ NỘI LẠI KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH - CÔNG AN...
  "LẬP TRƯỜNG VỀ CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM VỚI HOÀNG SA...
  NGU THẬT HAY GIẢ VỜ NGU?
  DÒNG CHÚA CỨU THẾ - ĐỪNG TIẾP TAY CHO GIẶC
  VIỆT TÂN - KẺ CHÉM GIÓ ĐẠI TÀI
  NHỮNG KHUYẾT ĐIỂM THEN CHỐT CỦA BÀI “THOÁT TRUNG L...

  Trả lờiXóa
 4. à nước, Chính phủ trên con đường Xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn này khi một lần nữa nhà cầm quyền Trung Quốc hiện nguyên hình là một kẻ bá

  Trả lờiXóa
 5. Bộ xậu đang nhập nhằng đánh lận von đen với nhân dân. Thể nào rồi cũng có chuyện hay, mấy lão già đó ... chỉ biết cúi lại phương Bắc vì thực tế đã an bài thân phân cách đây vài thập kỉ. Tươi rói như con sói.

  Tội bán nước là tội tru di cửu tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước này chẳng có ai cúi lại phương nào hết, chỉ có những con người mà chạy ra nước ngoài, cúi lại phương Tây để rồi quay lại vì những đồng tiền thối đó mà bán rẻ quê hương đất nước mà thôi, đó là những việc làm mà ai ai cũng cảm thấy sao nó bẩn thỉu thối tha.

   Xóa
 6. Những người lãnh đạo cao cấp nhà nước lần lượt có những hành động cương quyết để mà thể hiện quyết tâm chống giặc, trong khi đó những con người bán nước thì ngày càng thể hiện việc lợi dụng để mà chống phá nhà nước ta.
  Đó là một điều đáng nói nhất

  Trả lờiXóa
 7. để đối phó với những hành động ngang ngược bất chấp pháp lý, và đạo lý con người của Trung Quốc khi chúng ta đã hết sức giữ hòa khí thì Trung Quốc ngày càng lấn tới với những hành động tàn độc không thể chấp nhận được, hết tàu thi hành pháp luật bị chúng đâm thủng làm các chiến sĩ bị thương, tàu hư hỏng nặng thì ngay đến ngư dân chúng cũng không tha khi bắt vô cớ ngư dân Quảng Ngãi đang đánh bắt trên ngư trường truyền thống là Hoàng Sa. Trung Quốc đang có thiếu tình nhân văn trong hành vi, thể hiện một văn hóa lùn trong ứng xử tranh chấp hiện đại

  Trả lờiXóa
 8. với quyết tâm cao độ trong giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp pháp thì toàn thể đất nước vừa phải nỗ lực cao nhất bằng các giải pháp phù hợp với luật pháp quốc tế để đấu tranh bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, vừa bằng mọi giải pháp phù hợp để gìn giữ môi trường hòa bình, ổn định, an ninh trật tự để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Không chỉ trong giải quyết căng thẳng chúng ta vẫn phải chăm lo cho tất cả các mặt phát triển của đất nước

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ