Thứ Sáu, 6 tháng 6, 2014

PHÁI ĐOÀN VIỆT NAM TẠI GENEVE GỬI CÔNG HÀM PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC

Phái đoàn Việt Nam tại Geneve, Thụy Sĩ hôm qua gửi công hàm lần hai cho đại diện thường trực các nước và tổ chức quốc tế, nhằm phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan 981 và các hoạt động gây hấn của tàu thuyền nước này. 


Tàu Trung Quốc liên tiếp tiến lại gần và uy hiếm tàu chấp pháp của Việt Nam gần khu vực nước này hạt đặt trái phép giàn khoan Hải dương 981. Ảnh: Nguyễn Đông 
Phái đoàn đại diện thường trực của Việt Nam bên cạnh cơ quan Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneve, Thụy Sĩ, hôm qua gửi công hàm lần hai cho phái đoàn đại diện thường trực các nước tại Geneve cùng các tổ chức quốc tế đóng tại Thụy Sĩ.

Công hàm cập nhật tình hình vụ Trung Quốc đặt dàn khoan Hải Dương-981 và các hoạt động gây hấn của tàu thuyền nước này tại khu vực nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. 

Công hàm nêu rõ trong hơn một tháng qua, kể từ ngày 2/5, khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 trong vùng biển Việt Nam, nước này liên tục điều hàng trăm tàu, gồm cả tàu chiến, máy bay quân sự hoạt động với cường độ cao, quấy nhiễu, gây hấn và tấn công các tàu chấp pháp của cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam cũng như các tàu cá của ngư dân Việt Nam hoạt động hợp pháp trong khu vực. Vụ việc làm một số người bị thương và gây hư hỏng hàng chục tàu, thuyền và nhiều thiệt hại về tài sản cho phía Việt Nam. 

Đặc biệt nghiêm trọng, tàu Trung Quốc hôm 26/5 đâm chìm tàu cá ĐNA 90152 TS của ngư dân Đà Nẵng đang hoạt động tại ngư trường truyền thống gần khu vực Hoàng Sa của Việt Nam. Công hàm yêu cầu phía Trung Quốc rút ngay lập tức và vô điều kiện giàn khoan nói trên khỏi Vùng đặc quyền kinh tế và Thềm lục địa của Việt Nam, chấm dứt mọi hoạt động phi pháp, quấy nhiễu và gây hấn đối với các tàu thuyền của Việt Nam ở đây, trừng trị nghiêm khắc thủ phạm và đền bù các thiệt hại mà họ gây ra cho phía Việt Nam.

Phái đoàn Việt Nam cũng kiên quyết bác bỏ những luận điệu vu cáo, bịa đặt trắng trợn của phía Bắc Kinh nêu trong công hàm mà phái đoàn Trung Quốc gửi cho các tổ chức quốc tế và phái đoàn đại diện thường trực các nước tại Geneve ngày 2/6.

Dựa trên những lập luận về pháp lý và lịch sử, công hàm của phái đoàn Việt Nam khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và bác bỏ hoàn toàn đòi hỏi chủ quyền không có cơ sở pháp lý của phía Trung Quốc đối với quần đảo này.

Công hàm chỉ rõ việc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 và các hoạt động gây hấn của phía Trung Quốc tại vùng biển của Việt Nam là sự vi phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam, đe dọa hòa bình, ổn định và an ninh hàng hải trong khu vực.

Công hàm của ta cũng nêu bật chủ trương và thái độ thiện chí của nhà nước Việt Nam kiên trì giải quyết bằng hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế và Tuyên bố về Ứng xử của các bên tại Biển Đông (DOC) đối với các tranh chấp với Trung Quốc cũng như các nước có liên quan khác.

Văn bản kêu gọi các nước và các tổ chức quốc tế tiếp tục lên tiếng phê phán hành vi và những đòi hỏi sai trái của phía Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan và ngừng các hành động khiêu khích và đe dọa đối với Việt Nam, ủng hộ việc giải quyết tranh chấp trên Biển Đông bằng những biện pháp hòa bình và trên cơ sở luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước về Luật biển 1982 của Liên Hợp Quốc (UNCLOS).

Nguồn: http://vnexpress.net/

TÁC GIẢ: Unknown // 6/06/2014 10:06:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

52 nhận xét:

 1. gửi công Hàm là đúng rồi, hành vi này thực sự là quá sai trái, HD981 chúng ta đã có thể thấy rõ được bản chất của Tàu, những hành động cho thấy rõ âm mưu muốn thôn tính các nước xung quanh của trung quốc. những âm mưu thật thâm độc và nham hiểm/.

  Trả lờiXóa
 2. Những vi phạm của Tàu khiến chúng ta phải lên án hành động của chúng, sự thực là hành động của chúng là quá đáng không chấp nhận được. Trung Quốc luôn cậy mình là một nước lớn với nền kinh tế và quân sự hùng mạnh chúng luôn tỏ ra là những kẻ thống trị hoành hoành ngang ngược trong khu vưc châu Á.

  Trả lờiXóa
 3. Sự thc là những hành vi của Trung QUốc là quá đángm vi phạm nghiêm trọng luật quốc tế , những hành động đó mà nói là hoàn toàn sai trái ! Trung Quốc ngày càng bành trướng, đi ngược lại với tất cả những gì đã cam kết trong COC về Biển Đông

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta đã biết rõ khựa vio phạm nghiêm trọng luật Quốc tế, nên chúng ta thực sự cần lên án hành động của chúng. điều quan trọng nhất lúc này là tập trung lực lượng, đoàn kết lại cùng nhau lên tiếng phản đối Trung quốc với việc làm này./

  Trả lờiXóa
 5. hành động của Khựa mà nói là vi phạm quá nghiêm trọng luật quốc tế. đó là điều hoàn toàn không chấp nhận được. Với yêu sách lần lượt chế ngự từng quốc gia một, ban đầu là Philipin, tiếp đến Việt Nam rồi có thể là Indonexia, Malaysia… để Trung Quốc có thể dễ ràng thực hiện yêu sách của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Lên án, gửi công hàm về cái hành vi điên rồ của Trung Quốc là đúng rồi, không còn cái gì phải bàn cãi nhiều nữa. Trung quốc là quốc gia luôn có định hướng xâm lấn lãnh thổ biên giới của các nước có chung đường biên giới với mình ! Từ các quốc phía Bắc như Mông Cổ đến Campuchia rồi tới biên giới nước ta .//

  Trả lờiXóa
 7. Gửi công hàm cái hành động điên rồ của chúng là đúng rồi, hành động của khựa là hoàn toàn sai lầm. Trong khi đó hoàn toàn chẳng có một chứng cứ lịch sử hay căn cứ pháp lý gì thuộc về Trung Quốc cả. Vậy mới biết Tàu khựa gian manh và lật lọng đến mức nào../

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta có thấy được những sự phản đối này là tất yếu, khi mọi người khắp thế giới đã biết rõ được sự phi lý của Trung Quốc thì họ sẽ có những hành động đứng về chân lý, phản đối những hành động của trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta không nên đối đầu với Trung Quốc bằng vũ lực bằng chiến tranh bởi vì như thế sẽ không khác gì là chính chúng ta đang làm hại chúng ta chứ nó không phải là những hành động sáng suốt nữa rồi. Đối với những hành vi sai trái những hành động vi phạm pháp luật của Trung Quốc thì cách tốt nhất đó chính là cần phải sử dụng luật pháp để ngăn chặn những hành động của họ.

  Trả lờiXóa
 10. Cuộc đấu tranh đối với trung quốc về vấn đề chủ quyền dân tộc nó không chỉ là cuộc đấu tranh trên biển không chỉ là dùng vũ lực mà có thể dành được chiến thắng dành được hiệu quả thắng lợi mà nó đòi hỏi cần phải sử dụng các biện pháp sáng suốt đúng đắn hơn. Việc chúng ta dùng luật pháp quốc tế sử dụng cộng đồng quốc tế là một việc làm rất đúng đắn sáng suốt như thế sẽ để cho mọi người biết được những cái sai trái của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 11. Cú đấm pháp lý của Philipines tại sàn đấu Tòa án trọng tài quốc tế làm Trung Quốc hơi hoa mắt rồi. Nếu lúc này Việt Nam khởi kiện Trung Quốc cũng lên Tòa án này thì đúng là một cú đấm bồi chí tử vào tham vọng làm bá quyền trên Biển Đông của Trung Quốc theo đường lưỡi bò và đây chính là những chiếc gậy chí mạng của trung quốc trên trường quốc tế. Chúng ta cần hơn nữa những hành động như thế này để cho cả thế giới biết được những hành vi sai trái của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 12. Vấn đề chủ yếu là phải độc lập, tự chủ, kiên trì và đoàn kết với các nước A SEAN, Nhất là với các nước có chung biển Đông đấu tranh bảo vệ chủ quyền bằng các biện pháp hòa bình hữu nghị. Tuy nhiên, ta cần chuẩn bị đầy đủ chứng lý và dư luận khởi kiện Trung quốc ra các tòa án Quốc tế. Chúng ta không thể nào có thể giành thắng lợi nếu mà dùng vũ lực chiến tranh mà cần phải có những biện pháp những cách làm sáng suốt nhất.

  Trả lờiXóa
 13. Khi giải quyết những vấn đề này thì chúng ta không thể nào mà nóng vội được mà cần phải có những sự tỉnh táo sáng suốt nhất. Việt Nam cần kiện Trung Quốc ra tòa Trọng tài quốc tế càng sớm càng tốt, không nên mất thì giờ đôi co, tranh luận theo kiểu "đàm phán song phương" với một kẻ ...mặt dày! - nói một đường làm một lẻo như Trung Quốc. Chắc chắn TQ sẽ thua toàn diện khi phải đối mặt tại tòa, đó sẽ là giải pháp lâu dài cho Việt Nam!...

  Trả lờiXóa
 14. Có một vấn đề xuyên suốt trong lịch sử là cách hành xử của người Trung Quốc với láng giềng (đặc biệt là Việt Nam) là họ luôn muốn thể hiện mình là nước lớn, là cội nguồn của mọi lợi ích và các giá trị để ức hiếp, dọa nạt nước khác. Đến tận bây giờ và còn rất rất lâu nữa tư tưởng này vẫn sẽ tồn tại. Do vậy, xuất phát từ lòng tự tôn dân tộc, chúng ta phải tìm cách ứng xử tốt trước thực tế đó. Không đơn giản nhưng không quá lo lắng vì chúng ta đang có các hình mẫu rất tổ để tham khảo, chẳng hạn như Nhật Bản, Hàn Quốc (thậm chí là Đài Loan hay Hong Kong trước đây). Mọi quốc gia nếu độc lập khỏi ảnh hưởng của Trung Quốc (thực tế là tư tưởng chính trị Trung Quốc chứ không phải người dân Trung Quốc hiện đang rất có vấn đề) họ đều đã văn minh và phát triển.
  Dân tộc Việt Nam thông minh, dũng cảm, quật cường sẽ biết cách đứng lên! Cố Lên Việt Nam Tôi Ơi!

  Trả lờiXóa
 15. Trung quốc đang hành xử như một nước lớn mạnh về kinh tế và quân sự và họ đang muốn áp đặt lại trật tự thế giới. Nhưng rất tiếc là thế giới chưa phục họ vì cách hành xử lấy lớn hiếp bé, lấy mạnh hiếp yếu.Cái mộng bành trướng bá quyền của Trung quốc sẽ nhận được kết cục cay đắng mà thôi. Điều quan trọng nhất với Việt nam là xây dựng một quốc gia thật sự hùng mạnh về kinh tế đoàn kết ổn định về chính trị và có mối quan hệ ngoại giao tốt với tấ cả các nước.

  Trả lờiXóa
 16. Có thể nói pháp lí quốc tế chính là điểm yếu mà trung quốc không thể làm gì được. Có thể Trung Quốc đã tuyên bố không chấp nhận bất kỳ phán quyết nào của tòa án quốc tế về vụ kiện giữa Phillipines và TQ nên việc chúng ta kiện lên TAQT có thể cũng không thay đổi được tình thế như hiện nay. Phải chặt toàn bộ kinh tế để TQ biết họ không thể sống với kiểu côn đồ trong 1 thế giới văn minh được. Tôi mong muốn thế giới cách ly kinh tế với TQ càng sớm càng tốt. Kêu gọi các cường quốc kinh tế chống lại TQ.

  Trả lờiXóa
 17. Là một đất nước nằm trong ủy viên thường trực hội đồng bảo an Liên hợp quốc mà lại có những lời lẽ đổi trắng thay đen, dẫm đạp lên công ước UNCLOS 1982 của liên hợp quốc, có những hành động chèn ép, vô nhân đạo, gây mất ổn định và hòa bình khu vực và thế giới thì liệu còn có xứng đáng nằm 5 ủy viên thường trực hội đồng bảo an không? Câu hỏi này xin gửi ngài TTK Ban Kim Moon và Thế giới trả lời!!!!!!!!

  Trả lờiXóa
 18. Có một sự thật mà trung quốc không thể nào làm khác được đó chính là Chính nghĩa luôn được các nước trên thế giới ủng hộ. Là một công dân VN tôi vô cùng biết ơn các nước trên thế giới đã lên tiếng và ủng hộ cho VN. Nhất là Nhật Bản đã có động thái mạnh mẽ, chỉ trích thẳng thắn. Nhưng điều quan trọng nhất của nhân dân ta hiện nay là tập trung phát triển sản xuất, đoàn kết một lòng và thống nhất cao để bảo vệ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 19. Những ngày vừa qua từ ngày TQ hạ đặt dàn khoan 981 tôi luôn quan tâm, theo dõi từng biến động, cũng như sự quan tâm của các nước trên Thế giới, thậm chí trong giấc ngủ tôi vẫn mơ thấy điều đó. Tôi mong muốn Hoà bình, ổn định để những người dân lương thiện được sống và làm việc bởi bản thân từ nhỏ tôi chưa từng muốn chiến tranh, bởi vì ông tôi, cha tôi, cô bác tôi đã từng tham gia chiến tranh bảo vệ tổ quốc, người thì còn, người thì mất khi rất trẻ và lịch sử cũng đã cho thấy chiến tranh chỉ đem lại chết chóc, đau khổ cho con người. Nhưng tôi vẫn không hiểu tại sao lại có một số quốc gia lại hiếu chiến nhưa vậy. Mà điển hình như TQ. Tôi rất thù ghét chiến tranh. Tuy nhiên nếu cần thiết tôi sẽ đứng lên đấu tranh để bảo vệ tổ quốc. Và Tôi tin rằng Việt Nam sẽ chiến thằng dù có đổ bao nhiêu sương máu đi nữa. Và tôi muốn nhắn nhủ TQ rằng chiến tranh chỉ đem lại đau khổ dù chiến thắng hay thất bại.

  Trả lờiXóa
 20. TQ ỷ nước lớn, xâm chiếm các nước nhỏ, cái lý của họ là cái lý của kẻ manh (họ cho là mạnh nhưng chưa biết ai mạnh) họ bất chấp luật pháp Quốc tế. Họ né tránh đối thoại đa phương, họ không dám ea trước luật pháp quốc tế vì họ biết họ không có cơ sở pháp lý nào cả. Cho nên họ lý sự cùn. Nhưng họ mạnh hơn nên ngang nhiên uy hiếp hạ đặt giàn khoan trái phép. Nếu thực sự như họ nói là lãnh thổ của họ thì việc gì phải ồn ao hung hổ đưa nhiều tau có cả vũ khi để bảo vệ, trong khi các nước bì lấn chiếm lại nhỏ và không gây sự gân hấn gì.

  Trả lờiXóa
 21. Trung Quốc thật là "đáng thương", với vấn đề chủ quyền, lãnh thổ, an ninh khu vực và thế giới....họ đang phải một mình chống lại cả thế giới, không một quốc gia nào công nhận hay ủng hộ những gì họ đã làm/ tuyên bố với thế giới. TẠI SAO VẬY ???? Bà Phó được đánh giá là Nhà ngoại giao kỳ cựu, nhà hùng biện tài ba...thì chắc chắn bà là người rất am hiểu và có trí tuệ hơn người. Vậy sao bà lại quyên câu của cổ nhân đã răn dạy " TIÊN TRÁCH KỶ, HẬU TRÁCH NHÂN". Chúc Bà luôn sáng suốt và sống thật với lòng mình.

  Trả lờiXóa
 22. Đêm đã khuya rồi mà tôi không thể ngủ được khi mà mọi thông tin về Biển đông-giàn khoan 981 đang ngày càng căng thẳng.Tôi cũng giống như 90 triệu người dân Việt nam yêu nước đang đau đáu nhìn về đó.Buồn và thất vọng với những tư tưởng và hành động phi lý của chính phủ Trung quốc đối với Việt nam.Họ đang đi ngược lại tinh thần yêu chuộng hòa bình của chính người dân Trung Quốc.Hỡi những người dân Trung quốc yêu chuộng hòa bình,hãy cất tiếng nói của mình về chính nghĩa để chúng ta -những con người lương thiện sống trong hòa bình hạnh phúc. phúc.Tôi tin các bạn.

  Trả lờiXóa
 23. Đứng trước vấn đề tranh chấp trên biển đông chúng ta cần lên án các hành động ngày càng ngang ngược của Trung Quốc. Ủng hộ chính phủ đưa ra những hành động thiết thực và quyết liệt nhưng không kém phần khôn khéo khi xem xét đến tác động tiêu cực đến nền kinh tế cũng như ổn định xã hội. mọi người dân Việt Nam nên đóng góp sức mình theo cách tốt nhất có thể mới có thể góp sức mình cho đất nước cho nhân dân chứ không nên có những hành động tiêu cực mà gây ảnh hưởng cho đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 24. Trung Quốc đang ngụy biện một cách trơ trẽn về hành vi xấc xược của mình.Đừng nghĩ dễ dàng đi xâm chiếm đất nước người khác để phục vụ cho mưu đồ bành trướng của mình Trung Quốc à.Chúng tôi vẫn nhịn và kiên trì đấu tranh bằng biện pháp hòa bình nhưng xin lỗi các người một điều rằng,đừng đùa với lửa có ngày bỏng tay! Chúng ta cần phải đưa những hành vi sai trái của trung quốc ra cho toàn thế giới biết để cho trung quốc không thể chối cãi được.

  Trả lờiXóa
 25. Tổ quốc tôi. -------------- Tổ quốc tôi: Dải lụa bên bờ biển Đông Bốn ngàn năm bất khuất Bốn ngàn năm viết sử oai hùng! Tổ quốc tôi: Lung linh trên ngực Chuỗi ngọc của những khúc ca dao Thiết tha Điệu hat ru nuôi những anh hào... Tổ quốc tôi: Những bà Mẹ mong manh như cỏ Nhưng con của họ Là những chàng dũng sỹ! Tổ quốc tôi: Mỗi tấc đất dòng sông Thấm máu đào tổ tiên Non nước thiêng Và hiền như lúa. Tổ quốc tôi: Căng ngực trước biển Đông Hứng phong ba và tham vọng diên cuồng Tổ quốc tôi: Dải lụa không thể đốt! Bởi: Khi kẻ thù đến nhà Mỗi cây Tre cũng xông lên phía trước!

  Trả lờiXóa
 26. TQ vừa ăn cướp vừa la làng, họ tấn công và ức hiếp các tàu chấp pháp của VN, họ gây cản trở việc quay hình của ta để làm bằng chứng. Có lẽ chúng ta nên mời các phóng viên và quan sát viên quốc tế tới hiện trường để TQ hết đường chối cãi. Hoàn toàn ủng hộ chính phủ Việt Nam! Cực lưc lên án Trung quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải dương 981 trong vùng biển của Việt Nam! Hơn bao giờ hết...lòng yêu nước của người Việt Nam lại trỗi dậy!!!...

  Trả lờiXóa
 27. Cả tháng nay, dư luận các nước và những người có lương tri trên thế giới, trong đó có không ít học giả, người dân Trung Quốc có liêm sỉ biết rõ và đều phản đối việc Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan HD-981 được tàu quân sự hộ tống hạ đặt sai trái, xâm lấn sâu vào vùng biển Việt Nam, quyết liệt dùng bạo lực cản trở tầu chấp pháp Việt Nam làm nhiệm vụ, đâm chìm tàu ngư dân Việt Nam. Sự việc quá rõ như vậy mà ông Tập Cận Bình vẫn bình thản nói tình hình Biển Đông vẫn ổn định và rằng "Chúng tôi sẽ không bao giờ gây rối, nhưng sẽ hành động theo cách cần thiết trước các khiêu khích của những nước liên quan". Thật sự là không thể nào chấp nhận được!!!

  Trả lờiXóa
 28. Trong các quan hệ quốc tế, nếu Trung Quốc tỏ rõ mình thực sự một chính nhân quân tử thì thử hỏi rằng có nước nào người ta động chạm đến Trung Quốc. Đằng này Trung Quốc cứ cậy mình là một nước lớn, một nước lớn mà lối hành xử cứ như một đứa trẻ ranh. Trung Quốc không xứng đáng là một nam tử Hán như họ thường tự nhận, thực họ chỉ đáng sánh ngang với lũ côn đồ trong các hành xử quốc tế. Thật sự thì trung quốc đang ngày càng làm mất đi hình ảnh của trung quốc trên trường quốc tế mà thôi!!!

  Trả lờiXóa
 29. Vào nhà người ta ăn cướp rồi nói với mọi người "mọi người đừng lo lắng"... Thử hỏi ai nhìn thấy thế thì có thể im lắng được không? Đúng là quái đản nhất hành tinh này rồi còn gì. Nếu đàng hoàng và yên tâm với chứng cứ thì sao không cùng tham gia vào toàn án quốc tế nhỉ? Như thế vừa văn minh và nếu có thắng kiện thì cũng được thế giới tâm phục khẩu phục. Vậy lý do là gì? Chẳng ai nói thì ai cũng biết!!! Qua những hành động này cũng đã một phần nào đó cho thấy được những sự sợ hãi của trung quốc trước pháp lí hay cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 30. Chúng ta phải nói, viết bằng tiếng Anh, đăng trên các báo đài quốc tế để thế giới họ hiểu, cái này quan trọng chứ nếu chỉ tuyên truyền bằng tiếng Việt thì chỉ mình nói mình nghe, thế giới không biết. Đề nghị các bạn trẻ giỏi ngoại ngữ thì nên gửi thông tin bằng các thứ tiếng mà các bạn biết. Để bạn bè thế giới hiểu chính nghĩa va yêu hoà bình của Việt Nam, cũng như sự hung hăng ỷ thế mạnh, hành xử sai trái của TQ. Hãy cho thế giới, đặt biệt những ngừoi hiểu biết và yêu hoà bình cùng đấu tranh.

  Trả lờiXóa
 31. Các đại sứ Việt Nam tại Indonesia và Hòa Ký nói rất rõ ràng, rất đúng và rất hay. Các đại sứ VN tại các nước khác cũng nên chuẩn bị chủ động trả lời tất cả các vấn đề này một cách rõ ràng nhất để truyền tải tình hình tại biển đông cho thế giới biết. Chúng ta cần phải có những hành động cụ thể hiệu quả để có thể đấu tranh với những hành vi sai trái của trung quốc trên trường quốc tế và đây có thế nói là một trong những thứ vũ khí sắc bén nhất vào lúc này.

  Trả lờiXóa
 32. "Không một nước nào có thể đánh giá thấp quyết tâm của người Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền và quyền chủ quyền của chúng tôi. 100% người Việt, dù sống ở đâu, ở Việt Nam, ở Mỹ hay ở một nước khác, chúng tôi đều tin rằng đối với người Việt, không gì quý hơn độc lập tự do". Thật tuyệt cho bài trả lời phỏng vấn trên CNN của Đại sứ Nguyễn Quốc Cường. Việt Nam luôn giữ quyết tâm bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ trước các thế lược xâm lược của TQ. KHÔNG GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO!

  Trả lờiXóa
 33. Một ý kiến thể hiện lòng tự hào và quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước của Việt Nam "Không một nước nào có thể đánh giá thấp quyết tâm của người Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền và quyền chủ quyền của chúng tôi. 100% người Việt, dù sống ở đâu, ở Việt Nam, ở Mỹ hay ở một nước khác, chúng tôi đều tin rằng đối với người Việt, không gì quý hơn độc lập tự do". Chúng ta hãy cùng nhau quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 34. Người Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Kẻ thù dù có mạnh đến mấy chúng ta cũng sẽ mãi không khuất phục. Tôi yêu tổ quốc tôi và tôi sẵn sàng hy sinh khi tổ quốc cần. "Không một nước nào có thể đánh giá thấp quyết tâm của người Việt Nam trong việc bảo vệ chủ quyền và quyền chủ quyền của chúng tôi. 100% người Việt, dù sống ở đâu, ở Việt Nam, ở Mỹ hay ở một nước khác, chúng tôi đều tin rằng đối với người Việt, không gì quý hơn độc lập tự do", Cảm ơn ông Cường đã nói thay chúng tôi, những người con của Việt Nam và "không có gì quý hơn độc lập - tự do"!

  Trả lờiXóa
 35. Kiện là giải pháp cuối cùng (ngoài quân sự), không còn nước còn tát gì mới đem nhau ra toà, lúc đấy thì mọi quan hệ coi như cũng sứt mẻ nghiêm trọng, mình có thắng kiện thì cũng mất nhiều cái khác như kinh tế... Nên nếu còn duy trì được tình hình, giải quyết bằng ngoại giao thì vẫn là ưu tiên hàng đầu. Chúng ta hãy tin tưởng vào những đường lối chính sách của Đảng của Nhà nước ta và hãy cùng nhau bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 36. Một trong những câu nói để lại ấn tượng mạnh trong tâm trí bạn bè trên thế giới và trong tôi, thể hiện tinh thần không có gì quý hơn đôc lập tự do: "Việt Nam nhất định không chấp nhận đánh đổi điều thiêng liêng này (chủ quyền) để nhận lấy một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, lệ thuộc nào đó" nghe thấy rất tự hào là người VN, câu nói này sẽ đi vào lịch sử Việt Nam! Chúng ta cần phải đưa những sự sai trái của trung quốc ra trường quốc tế để cho trung quốc không thể nào muốn làm gì thì làm được.

  Trả lờiXóa
 37. Bố tôi là 1 quân nhân E95 đã cùng đồng đội bảo vệ từng tấc đất biên giới phía bắc. trong gần 1 thang qua tôi rất bức xúc và căm phẫn trước những hành động của Trung quốc trên biển Đông. Nhưng tôi cũng rất tự hào và cảm với những người con xa Tổ quốc nhưng họ vẫn 1 lòng hướng về Tổ quốc, vẫn khí phách của con cháu Lạc Hồng , Bà Trưng , Bà Triệu. tôi cũng mong rằng các ban và mỗi người chúng ta hãy giữ vững tinh thần không bị khích động của những kẻ phản quốc mà làm mất đi hình ảnh về Việt nam " Một đất nước yêu chuộng hòa bình " không mắc mưu kẻ xấu. Chúng ta đồng tâm hiệp lực Quyết không để xâm lấn chủ quyền biển đảo.

  Trả lờiXóa
 38. Tinh thần của người Việt Nam thật tuyệt vời, như Bác Hồ đã nói ""Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước. " Điều này thật đúng với hiện tại.

  Trả lờiXóa
 39. Chúng ta gửi công hàm lên Liên hợp quốc là đúng. Những hành động sai trái của Trung Quốc phải được lên án mạnh mẽ và phải có sự can thiệp của các quốc gia trên thế giới. Việt Nam là một quốc gia luôn đề cao giải pháp hòa bình nhưng sẽ không bao giờ chịu nhượng bộ.

  Trả lờiXóa
 40. Phái đoàn Việt Nam tại Geneve, Thụy Sĩ hôm qua gửi công hàm lần hai cho đại diện thường trực các nước và tổ chức quốc tế, nhằm phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan 981 và các hoạt động gây hấn của tàu thuyền nước này. Đây là một hành động đáng ghi nhận của chúng ta trong việc cố gắng ngăn chặn một cách tích cực động thái sai trái của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 41. việc Việt Nam gửi công hàm cho liên hợp quốc phản đối những hành động của trung quốc trong thời điểm này, hoàn cảnh này thực sự là một điều hết sức cần thiết và cấp bách. Đây là thời điềm thích hợp để chúng ta tiến hành các hoạt động phản đối trung quốc cho toàn thế giới biết.

  Trả lờiXóa
 42. Chúng ta cũng gửi và TQ cũng gửi nhưng chắc chắn rằng thế giới đang cười vào mặt TQ bởi hành động vừa ăn cắp vừa la làng của TQ khi mà việc mà đặt giàn khoan HD -981 của TQ thì TQ nói rằng đó là hành động thường niên mà TQ tổ chức thăm dò vùng biển của TQ trong khi dành dành rằng đó là vùng đặc quyền kinh tế của VN. Chắc chắn TQ sẽ phải trả giá hành động bỉ ổi đó !

  Trả lờiXóa
 43. Đã là người VN thì bắt cứ ở đâu họ cũng có thể hiện lòng yêu nước của họ được dưới rất nhiều hình thức khác nhau! nhưng có những kẻ sống ngay trong đất nước, chúng ăn cơm của đất nước vậy mà chúng lại làm tay sai cho các thế lực thù địch nước ngoài chống lại đảng nhà nước ta! giả danh rận chủ để tuyên truyền lôi kéo người dân nghe theo chúng làm loạn đất nước không hiểu nổi chúng có phải là con người nữa không buồn quá đi

  Trả lờiXóa
 44. Chúng ta thấy rằng đây là một hành động hết sức khiêu khích, những hành vi phạm pháp của Trung Quốc là hết sức rõ ràng, xâm phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế nước ta. Mọi người trên thế giới sẽ lên tiếng ủng hộ chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả thế giới đang nghiêng về phía chúng ta rồi, chẳng có ai có thể tin tưởng cái đất nước Trung QUốc với những hành động xấu xa, bỉ ổi vô lương xỉ như vậy đâu. Chúng ta phải có niềm tin hơn nữa bằng những hành động đúng đắn của Đảng và nhà nước

   Xóa
 45. Việc chúng ta có công điện gửi các nước các tổ chức để lên án hành động của Trung Quốc là hoàn toàn chính đáng, không thể chấp nhận được hành động ngang ngược của TQ thời gian vừa qua trên vùng biển chủ quyền của chúng ta được.

  Trả lờiXóa
 46. Chúng ta sẽ dùng mọi biện pháp trên mọi mặt trận để chống lại lũ giac Trung QUốc xấu xa này, có thể nói những cố gắng trong mọi mặt, những hành động của rất nhiều tổ chức, rất nhiều thành phần trên mọi lĩnh vực và kể cả những người dân Việt Nam với việc đấu tranh chống Trung QUốc là rất đánh khen ngợi

  Trả lờiXóa
 47. Chúng ta cần phải chứng minh cho cả thế giới này rằng người Việt Nam không bao giờ chịu khuất phục, người Việt Nam sẽ đứng lên đấu tranh bằng tất cả những gì có thể để chống lại hung tàn của Trung QUốc. Chúng sẽ phải trả giá đắt vì đã động vào chủ quyền của đất nước ta

  Trả lờiXóa
 48. Tương kế tựu kế, chúng ta cho ghi hình hành động này rồi gửi thông báo tố cáo thủ đoạn thâm hiểm của TQ đến LHQ để cả thế giới đều biết việc này. Nếu sau này TQ có dùng hình ảnh này để vu cáo Việt Nam thì cả TG đều biết sự việc và bộ mặt thật của TQ. hiện nay TQ đang rất thiếu bằng chứng để chứng minh cho sự vu khống của mình, do đó trong thời gian tới chúng sẽ tìm mọi cách để thực hiện đc điều đó. Các anh phải hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 49. Công bố bằng chứng công khai những dã tâm xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc là đúng đắn. Nên chú thích phiên dịch ra các thứ tiếng khác như : tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Tây ban nha, tiếng Đức, tiếng Nga,.... và sau đó công bố càng rộng rãi càng tốt trên các phương tiện truyền thông đại chúng (web, youtube, facebook,....) để cho mọi người dân trên thế giới đều biết, kể cả người dân Trung Quốc vì đôi khi họ bị thiếu thông tin, trong khi Trung Quốc cũng "la làng" khiến nhiều người dân trên thế giới bị "hỏa mù" thông tin.....

  Trả lờiXóa
 50. Tôi đề nghị chúng ta nên làm đề nghị yêu cầu xem lại tư cách thành viên thường trực của trung quốc tại HĐBALHQ, là thành viên của tổ chức chính trị lớn nhất hành tinh mà không tuân thủ luật pháp thì ai còn tin vào tổ chức này? Chân lý bao giờ cũng đơn giản , Chính nghĩa bao giờ cũng được trân trọng và đề cao. Tôi tin rằng chúng ta đang đi đúng hướng và phải kiên trì , kiên quyết, vì chủ quyền và danh dự dân tộc không thể bị đánh đổi. Cũng với những điều trên mà cuộc kháng chiến trước đây của ta được cả thế giới ủng hộ và chiến thắng!

  Trả lờiXóa
 51. Chúng ta gửi công hàm này thì ngay lập tức Tq cũng có công hàm nói lên những điều ngược lại và hoàn toàn không có chứng cứ để mà vu khống đồng thời những lời lẽ vô căn cứ về chủ quyền biển đảo của TQ. Đây đúng là vừa ăn cướp vừa la làng đây mà. TQ không còn gì bỉ ổi hơn nữa rồi. Thực sự liên hiệp quốc và tòa án quốc tế còn có ích trong việc này,

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ