Chủ Nhật, 8 tháng 6, 2014

ÔNG HỒNG LỖI CÓ BIẾT LÀM TOÁN KHÔNG?

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi


Nếu nói theo cách của ông Hồng Lỗi thì trung bình mỗi ngày, mỗi tàu của Việt Nam phải đâm va ít nhất 1 lần vào tàu của Trung Quốc.


Theo trích dẫn của hãng truyền thông Trung Quốc Xinhua: Ngày 5/6, tại Bắc Kinh (Trung Quốc), người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đã tuyên bố: "Đến nay, phía Việt Nam đã đâm vào các tàu Trung Quốc ở hiện trường hơn 1.200 lần và giăng những vật thể trôi nổi cùng các chướng ngại vật lớn". Phát ngôn này đúng là vừa vu khống vừa la làng.


Những gì mà phía các tàu Trung Quốc đang hoạt động trái phép trên vùng biển của Việt Nam đã hành xử hết sức thô bạo với các tàu thực thi pháp luật của Việt Nam đều đã được các phương tiện truyền thông của Việt Nam và quốc tế phản ánh, trong đó có nhiều hãng truyền thông lớn của chính Trung Quốc cũng phải thừa nhận.


Trong cuộc họp báo quốc tế do Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức ngày 5/6 tại Hà Nội cũng đã phản ánh và công bố những hình ảnh, bằng chứng và số liệu mới nhất về các vụ tàu Trung Quốc đâm va thô bạo vào tàu thực thi pháp luật của Việt Nam; cũng như những thiệt hại của tàu Việt Nam do bị tàu của Trung Quốc đâm va. Thiết nghĩ không cần phải nhắc lại nhiều.


Tuy nhiên, cũng trong ngày 5/6, tại Bắc Kinh (Trung Quốc), người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung QuốcHồng Lỗi đã nói rằng: "Đến nay, phía Việt Nam đã đâm vào các tàu Trung Quốc ở hiện trường hơn 1.200 lần và giăng những vật thể trôi nổi cùng các chướng ngại vật lớn".


Con số hơn 1.200 lần mà ông Hồng Lỗi đưa ra là không thể chấp nhận được. Với tư cách là một phóng viên vừa thực tế có mặt tại "điểm nóng" Hoàng Sa trở về, tôi xin được khẳng định những điều ông Hồng Lỗi nói là một sự vu khống trắng trợn. Xin được chứng minh như sau:


Trong hơn một tháng qua, Trung Quốc thường xuyên duy trì số lượng trung bình khoảng 80 tàu các loại trên vùng biển Hoàng Sathuộc chủ quyền của Việt Nam để bảo vệ giàn khoan Hải Dương - 981 hạ đặt trái phép trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Có những lúc số lượng tàu của Trung Quốc lên đến gần 140 chiếc.


Theo quan sát từ thực địa, cứ 1 tàu thực thi pháp luật của Việt Nam thì có 3 – 4 tàu của Trung Quốc thường xuyên ngăn cản, bao vây, ép đuổi, đâm va, phun vòi rồng. Vậy suy ra, số lượng tàu của Việt Nam không quá 30 chiếc. Nếu nói theo cách của ông Hồng Lỗi, tàu của Việt Nam đã đâm va vào tàu của Trung Quốc hơn 1.200 lần, vậy trung bình mỗi tàu của Việt Nam đâm va vào tàu của Trung Quốc 40 lần; trong hơn một tháng qua (từ 1/5 – 6/6) đến nay là gần 40 ngày, vậy trung bình mỗi ngày, mỗi tàu của Việt Nam phải đâm va ít nhất 1 lần vào tàu của Trung Quốc.


Mà tàu của Việt Nam đều có độ giãn nước, công suất, tốc độ nhỏ hơn tàu của Trung Quốc. Vậy nếu cứ đâm va như vậy thì tàu của Việt Nam đã hỏng hết từ lâu rồi, chắc đến giờ này chẳng còn nổi tàu nào để làm nhiệm vụ thực thi pháp luật chính đáng để bảo vệ chủ quyền của Việt Nam.


Thực tế, các tàu của Trung Quốc đã nhiều lần cố tình chạy tốc độ lớn vượt lên trên, hoặc chạy cắt mặt, rồi đột ngột dừng máy và lùi lại để tàu của Việt Nam lỡ đà đâm phải. Trong khi các phóng viên trên tàu Trung Quốc chờ sẵn để quay phim, chụp ảnh hòng lu loa lên rằng tàu Việt Nam đâm va tàu của Trung Quốc. Nhưng âm mưu này của Trung Quốc đã bị Việt Nam phát hiện và các tàu của Việt Nam đều kịp thời cơ động vòng tránh nên không bị mắc mưu.


Một thủ đoạn khác của Trung Quốc cần phải vạch trần là các tàu của Trung Quốc luôn lợi dụng Luật Hàng hải Quốc tế để vượt bên phải và đâm va vào phía bên mạn phải của tàu Việt Nam, vì theo Luật Hàng hải Quốc tế, các tàu chạy bên mạn trái phải nhường đường cho tàu chạy bên mạn phải.

Tàu Hải cảnh 46015 của Trung Quốc ép đuổi và phun vòi rồng vào tàu Cảnh sát biển CSB-2016 của Việt Nam. Ảnh chụp lúc 16h10' ngày 1/6/2014 từ phía bong tàu CSB-2016.Thực tế những ngày qua cũng đã chứng minh, có đến 24 tàu của Việt Nam bị tàu của Trung Quốc đâm va gây hư hỏng, trong đó đó có 19 tàu Kiểm ngư, 5 tàu Cảnh sát biển.


Gần đây nhất, ngày 1/6, tàu Trung Quốc đã dùng 4 tàu, trong đó có tàu Hải cảnh 46105 ép đuổi, đâm va, phun vòi rồng và đâm thẳng trực diện nhiều lần hết sức thô bạo vào tàu CSB-2016 củaCảnh sát biển Việt Nam trên vùng biển Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, làm cho tàu CSB-2016 bị thủng 4 lỗ ở mạn boong phải, cách mức mớn nước khoảng 40cm, nếu sâu chút nữa nước sẽ tràn vào gây chìm tàu. Người viết bài này trực tiếp có mặt trên tàu CSB-2016, trực tiếp chứng kiến.


Hay trước đó, ngày 26/5, tàu cá vỏ sắt của Trung Quốc đã đâm nhiều lần làm chìm tàu cá ĐNa-90152 của Đà Nẵng. Đã thế, các tàu của Trung Quốc rất thô bạo và vô nhân đạo khi ngăn cản các tàu của Việt Nam cứu vớt các ngư dân và lai dắt, trục vớt tàu cá bị chìm.

Trục vớt tàu ĐNa-90152 của Đà Nẵng bị tàu của Trung Quốc đâm chìm.Từ tất cả những bằng chứng trên đây, một lần nữa chứng minh rằng: con số mà ông Hồng Lỗi đưa ra hơn 1.200 lần tàu Việt Nam đâm va vào tàu của Trung Quốc là hoàn toàn bịa đặt, vừa vu khống vừa la làng.

Nguồn: soha.vn

FACEBOOK COMMENTS

30 nhận xét:

 1. đã ăn cắp rồi còn la làng nữa.

  Trả lờiXóa
 2. mỉa mai cho cái gọi là nước lớn.

  Trả lờiXóa
 3. "Đến nay, phía Việt Nam đã đâm vào các tàu Trung Quốc ở hiện trường hơn 1.200 lần và giăng những vật thể trôi nổi cùng các chướng ngại vật lớn", thực sự thì đây là một trò lố bịch mang tên hồng lỗi, thể hiện sự lố bịch của trung quốc nhằm che mắt dư luận trong nước. Đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 4. Lỗi là người ăn cơm Tàu, mặc áo Tàu thì phải nói đúng cho Tàu chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nói theo sự chỉ dạy của những đứa bên cạnh chúng, để chúng được cảm thấy thú vị với câu nói đó nhưng chúng cũng cần phải suy nghĩ với những lời nói vu khống trắng trợn đó chứ, đúng là không thể chấp nhận được lời nói của những kẻ lãnh đạo bênh nhà nước TQ này

   Xóa
 5. Theo quan sát từ thực địa, cứ 1 tàu thực thi pháp luật của Việt Nam thì có 3 – 4 tàu của Trung Quốc thường xuyên ngăn cản, bao vây, ép đuổi, đâm va, phun vòi rồng. Vậy suy ra, số lượng tàu của Việt Nam không quá 30 chiếc. Nếu nói theo cách của ông Hồng Lỗi, tàu của Việt Nam đã đâm va vào tàu của Trung Quốc hơn 1.200 lần, vậy trung bình mỗi tàu của Việt Nam đâm va vào tàu của Trung Quốc 40 lần; trong hơn một tháng qua (từ 1/5 – 6/6) đến nay là gần 40 ngày, vậy trung bình mỗi ngày, mỗi tàu của Việt Nam phải đâm va ít nhất 1 lần vào tàu của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Những hành động của Trung Quốc trung thời gian vừa qua trên biển Đông rõ ràng là muốn khiêu khích Việt Nam. Vì vậy mà âm mưu, hành động của Trung Quốc cũng đều là muốn khiêu khích Việt Nam. Vu cáo cũng là một trong những cách thức để khiêu khích Việt Nam. Chúng ta cần phải tỉnh táo trước mọi hành động khó lường đó của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 7. Thật không hiểu cái người phát ngôn của bộ ngoại giao Trung Quốc nhận thức đến đâu mà lại có thể đưa ra những con số phải nói là điên rồ và ngu ngốc đến vậy? Càng ngày Trung Quốc càng khiến thế giới ghét Trung Quốc hơn

  Trả lờiXóa
 8. Ông Hồng Lỗi đúng là vừa ăn cướp vừa la làng. Những hành động thô bạo của những tàu Trung Quốc đối với những tàu thực thi pháp luật Việt Nam, tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam đã được truyền thông Việt Nam và các nước trên thế giới đưa tin trực tiếp từ ngoài biển vào mà lại dám vu khống tất cả cho Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Thực sự thì đây là một sự xỉ nhục mang tên Hồng lỗi, không phải nói nhiều thì chúng ta ai cũng biết rằng, những hành động gây hấn của trung quốc vừa qua trên biển Đông, nó đang bị dư luận quốc tế lên án một cách mạnh mẽ. vậy mà ông ta lại có thể nói những lời như vậy. thật bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 10. trước những động thái và hành động hết sức sai trái của trung quốc, chúng ta cần thực hiện những chính sách , biện pháp hết sức mạnh mẽ, chúng ta cần lên án một cách mạnh mẽ hành động đó của mình. trước những lời cái buộc hết sức vô lý của các cán bộ cấp cao trung quốc thì đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. ông có biết tính toán hay không vậy.thật sự là cái lũ khốn nạn quá,không biết trung quốc mặt dày đến đâu mà đã làm mà còn không dám nhận như vậy,việc làm của các ngươi thật sự là quá khốn nạn,không nói thì ai cũng đã biết rồi,vậy nên đừng có mà ngồi đó để vừa ăn cướp vừa la làng nữa,trông nó nực cười lắm và xấu hổ lắm.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là chẳng biết xấu hổ và nhục nhã gì cả,trung quốc là một nước lớn mà khi đã làm còn không dám nhận như vậy,các ngươi có biết rằng với những việc làm của các ngươi như vậy thì đang bị cả thế giới lên án mạnh mẽ lắm không,chính vì thế mà cũng cần phải thấy được rằng dù ông có phát biểu vu cáo việt nam như thế nào cũng chẳng có ai tin đâu,

  Trả lờiXóa
 13. Nói chúng là cái bộ mặt của lũ tàu khựa chúng nó vô cùng dày rồi nên mà chúng nó chẳng biết nhục là cái gì cả,thật sự mà nói thì hành động ngang ngược và phi lí của trung quốc trên biển đông như thế nào thì ai cũng đã biết rồi,dù cho chúng nó có che đậy thì bộ mặt xấu xa của chúng cũng đã bị phơi bày rồi,quá nhục nhã.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn Chính phủ tàu khựa này là thế mà, chính phủ thối nát của bọn chúng liên tục vu khống các nước khác hòng thực hiện cho bằng được cái âm mưu, dã tâm đen tối của bọn chúng, thật đáng khinh bỉ? Đã vừa đi ăn cướp, lại còn vừa la làng, thế bọn chúng đâm chìm tàu cá của việt nam thì sao

   Xóa
 14. Bộ mặt của trung quốc như thế này thôi sao.tiểu nhân và bỉ ổi đến thế là cùng,chắc chắn là thế giới chẳng có ai tin cái lời phát biểu của ông Hồng lỗi,vì ông ta đang xuyên tạc và vu cáo cho việt nam một cách trắng trợn như vậy,hãy dừng lại đi tàu khựa ạ,các ngươi đang đi quá xa rồi đó,đúng là cái lũ vừa ăn cướp vừa la làng,

  Trả lờiXóa
 15. Theo tính toán của tác giả thì cứ trung bình mỗi ngày mỗi tàu việt nam phải đâm tàu TQ một lần :) và cho đến bây giờ ngót cũng hơn hơn tháng các tàu đâm nhau và theo như mình biết thì chả có cái tàu nào chịu được gần tháng cứ ngày nào cũng đâm vào đống sắt mang tên TQ như thế cả. Chả hiểu sao TQ lại ngu xuẩn bịa đặt như vậy nhỉ. Bịa thì cũng nên thực tế một chút chứ nhỉ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc ngay cả hành vi vu cáo cho Việt Nam đâm tàu của chúng cũng không có sức thuyết phục thì thử hỏi những gì mà chúng đã biện minh trước đó làm sao có thể khiến người ta tin được chứ. Và mình cũng thấy rằng, số liệu mà nhà lãnh đạo Trung Quốc đưa ra chỉ đúng khi những người ấy.....không biết làm toán mà thôi

   Xóa
 16. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Trung Quốc toàn bịa đặt, nói lung tung mà chẳng có chứng cứ nào được đưa ra (hay người ta còn gọi là chém gió).Rõ ràng là gây chuyện mà lại đổ lỗi cho Việt Nam, lại còn dàn dựng cảnh giả để vu oan cho tàu Việt Nam đâm tàu của Trung Quốc, đúng là thâm như Tàu, nhưng mà không đạt được đấu sói ạ .

  Trả lờiXóa
 18. Chúng đang cố cải cho chúng đúng vùng vẫy trong tuyệt vọng thôi, bây h chúng giường như đang dần bị cô lập nên chúng trở nên nguy hiểm bao h hết, chúng ta càng cần phải thận trọng hơn hành động của chúng có thể rất tiêu cực nữa và có thể còn ghê gớm hơn nữa đề phòng cảnh giác cao độ mọi động tỉnh của chúng lúc này là vô cùng cần thiết hiện nay

  Trả lờiXóa
 19. Thực sự thì đây là một hành động hết sức bỉ ổi, vô liêm sỉ của Hồng Lỗi ai cũng biết rằng, những hành vi phạm pháp của trung quốc là hết sức rõ ràng, xâm phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế nước ta. vậy mà bọn chúng lại có thể có những lời vu cáo như vậy, thật là bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 20. Thực sự thì đây là một sự tráo trở, bỉ ổi mang tên Hồng Lỗi, cả thế giới đều biết rằng, những hành động của trung quốc trên biển Đông là hết sức sai trái, xâm phạm một cách nghiêm trọng chủ quyền quốc gia, xâm phạm chủ quyền nước ta. vậy mà ông ta có thể nói được những lời lẽ như vậy , thật bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 21. Đúng kiểu "vừa ăn cướp vừa la làng" đây rồi, chúng ta ai quan tâm và theo dõi vụ việc vừa qua của Trung Quốc đối với biển đông thì sẽ hiểu rõ được ai là người có lỗi và Trung Quốc đang diễn trò gì trên biển, thật đúng là bi hài mà.

  Trả lờiXóa
 22. Chúng ta thấy rằng đây là một hành động hết sức bỉ ổi, vô liêm sỉ của Hồng Lỗi ai cũng biết rằng, những hành vi phạm pháp của Trung Quốc là hết sức rõ ràng, xâm phạm nghiêm trọng vùng đặc quyền kinh tế nước ta. Vậy mà ông ta vẫn có thể nói láo được thì chúng ta thật là không hiểu được.

  Trả lờiXóa
 23. Đây đúng là một sự vu khống trắng trợn mà, không ai là không biết Trung Quốc đã và đang làm gì thời gian vừa qua trên biển đông cả, lời nói của ông này chỉ làm cho chúng ta thấy khinh thường ông ta hơn mà thôi, đúng là không đáng để người khác coi trọng.

  Trả lờiXóa
 24. Những việc làm của người Trung QUốc làm sao có thể qua mắt được dư luận thế giới, bào chí thế giới cũng đã ra tận nơi để chứng kiến những gì mà người Trung QUốc đã làm rồi, chúng vu khống đất nước ta mà không thấy xấu hổ, bị thế giới vạch trần xem chúng còn mặt mũi nào nữa

  Trả lờiXóa
 25. Chúng nó nói dối mà không thấy ngượng mồm gì cả, dù sao thì chính nghĩa cũng không thể thay đổi được đâu. Chân lý của người xưa không bao giờ là sai, chỉ có những nước lớn mới hay có những hành động bậy bạ mà thôi, chính vì thế cả thế giới đều biết chúng là ai rồi

  Trả lờiXóa
 26. Phải nói là những nhà lãnh đạo của Trung Quốc học toán còn kém hơn cả trẻ em ở Việt Nam nữa, những con số lấy một cách không có căn cứ chính xác rõ ràng, mà có thể nói thẳng ra là Trung Quốc vu khống một cách trắng trợn việt nam ta, có thể nói hành động vừa ăn cướp vừa la làng của bọn chúng là hành động trơ trẽn nhất

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ