Thứ Bảy, 14 tháng 6, 2014

NHÂN NHƯỢNG KHÔNG PHẢI LÀ BẠC NHƯỢC !

Việc Trung Quốc ngang nhiên xâm chiếm vùng biển và khiêu khích, gây hấn với lực lượng chấp pháp của Việt Nam gây quan ngại sâu sắc người dân trong và ngoài nước. Việc một nước yêu chuộng hòa bình kiên quyết sử dụng mọi biện pháp hòa bình và mềm dẻo để giải quyết xung đột, điều đó không có nghĩa đất nước đó hèn nhát, bạc nhược.
Tàu Trung Quốc tấn công tàu chấp pháp Việt Nam, ảnh internet

Lịch sử còn ghi: Khi giặc thù thế như chẻ tre ngấp nghé biên ải, Trần triều vua tôi một lòng quyết chiến đấu, các bô lão họp hội nghị Diên Hồng, tướng quân Trần Bình Trọng tâu “nếu muốn hàng bệ hạ hãy chém đầu thần trước”, thế nhưng ba lần kháng chiến chống Nguyên Mông là ba lần Trần triều cho rút lui chiến lược để tránh thế chẻ tre. Thời ấy khi thấy vua quan rút khỏi kinh đô, không thiếu người dân ca than triều đình hèn nhát, chiến thắng cuối cùng ba lần chiến thắng quân Nguyên là câu trả lời: Nhân nhượng không phải là bạc nhược”

Trong điều kiện đó, hạ được quyết tâm rút lui, rút lui chiến lược, rời bỏ kinh đô là một điều sáng suốt, bình tĩnh và táo bạo hơn nữa đó còn là do sự đoàn kết giữa Trần triều và trăm họ trong lúc thường cũng như lúc đất nước nguy biến. Chiến thắng giúp nhà Trần rút ra nhiều kinh nghiệm trong việc lãnh đạo đất nước và tạo lòng tin của người dân với việc ứng biến khi có ngoại xâm.

Ngày nay, khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép vào vùng biển Việt Nam, các tàu Trung Quốc khiêu khích, kích động, đe dọa lực lượng chấp pháp của ta, rõ ràng đây là hành động hăm dọa, khiêu khích và đe dọa sự ổn định trên Biển Đông. Hòa bình luôn là khát vọng cháy bỏng của cả dân tộc, lịch sử đã ghi nhân đức hiếu sinh và khoan dung của nhân dân ta ngay cả khi các thế lực buộc chúng ta phải tự vệ. Việt Nam kiên quyết, sử dụng mọi biện pháp có thể để bảo vệ quyền chủ quyền đất nước.

Chính nghĩa nhất định sẽ thắng

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước, dân tộc Việt Nam đã phải đương đầu với các cuộc xâm lăng của các thế lực ngoại bang. Song, tất cả kẻ thù có mạnh đến đâu sẽ đều thất bại trước tinh thần yêu nước kiên cường, bất khuất của dân tộc ta. Sức mạnh của dân tộc Việt chính là tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường, những đầy mềm dẻo, linh hoạt. Từ đó chúng ta đã đánh thắng các đạo quân xâm lược khổng lồ. Và lần này cũng vậy, trước sự đe dọa đến bờ cõi của quốc gia, đến vận mệnh dân tộc cả đất nước đã biểu thị quyết tâm bảo vệ sự toàn vẹn lãnh hải và chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. “Chúng tôi kiên định và kiên quyết bảo vệ chủ quyền của mình bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế” - Thủ tướng khẳng định.

Sáng mãi tinh thần “Nam Quốc Sơn Hà”

“Sông núi nước Nam vua Nam ở,

Rành rành định phận tại sách Trời.

Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm,

Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời.”

Nam quốc sơn hà” được coi là bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của dân tộc ta, bài thơ chỉ có 28 chữ, tuy nhiên nó chính là tuyên bố đanh thép về chủ quyền, lãnh thổ, cũng như ý chí bất khuất chống ngoại xâm của dân tộc Việt.

Tiếp nối truyền thống đó, mỗi người dân Việt Nam hiện nay, luôn tự ý thức được một phần trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng mà ông cha ta đổ bao máu xương mới giữ vững. Yêu nước không đơn giản chúng ta chỉ hô thật to hai từ “yêu nước” mà chúng ta phải bằng chí tuệ. Hành động ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông gây rất nhiều bức xúc trong lòng mỗi người dân Việt Nam, tuy nhiên chúng ta cần hết sức tỉnh táo, tránh rơi vào âm mưu khiêu khích của kẻ thù. Con đường ngoại giao, hòa bình sẽ là biện pháp tối ưu nhất giúp chúng ta có chủ quyền toàn cục. Đẩy Trung Quốc vào thế “ gậy ông đập lưng ông”.

Trong lịch sử quan hệ đầy thăng trầm Việt Nam và Trung Quốc, từ những cuộc chiến tranh, đến sự giao thương trong thời bình, đã nhiều lúc người dân Việt Nam đã nhẫn nhịn, gắng nhịn không chỉ bởi vì người dân Việt Nam trọng hòa hiếu mà mỗi người dân đất Việt thấu tận tâm can cái giá của hòa bình, độc lập và tự do và vì thế mỗi người dân đều đã, đang và sẽ làm mọi cách, sử dụng mọi biện pháp để bảo vệ tự do, chủ quyền của dân tộc.

                                             Chuông đồng

TÁC GIẢ: Unknown // 6/14/2014 08:04:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

27 nhận xét:

 1. BỘ NGOẠI GIAO TQ CÔNG BỐ 5 BẰNG CHỨNG BÁN NƯỚC CỦA ĐCSVN

  Hôm 8/6/2014, trang web của Bộ ngoại giao Trung Quốc đã cho đăng một bản tuyên bố mang tên "Giàn khoan 981 hoạt động: Sự khiêu khích của Việt Nam và lập trường của Trung Quốc". Trong đó, phía Trung Quốc đã chính thức cho công bố 5 bằng chứng bán nước không thể chối cãi của chế độ cộng sản Việt Nam dưới quốc hiệu Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa.

  Những bằng chứng động trời này một lần nữa khẳng định: đảng cộng sản Việt Nam chính là một tập đoàn Việt gian phản quốc. Thậm chí, đến cả những ai còn mù quáng nhất cũng không thể phủ nhận hành vi bán nước ô nhục của đảng cộng sản Việt Nam.

  Bản tuyên bố được viết bằng tiếng Anh trên trang web Bộ ngoại giao Trung Quốc, sau đó lập tức được Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc-CRI chuyển sang tiếng Việt.

  Trong phần IV của bản tuyên bố, phía Trung Quốc đưa ra các bằng chứng cho thấy chế độ Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa do đảng cộng sản cầm đầu đã thừa nhận quần đảo Hoàng Sa (Trung Quốc gọi là Tây Sa) thuộc chủ quyền Trung Quốc.

  "Trước năm 1974, các khóa Chính phủ Việt Nam không hề đưa ra bất cứ nghị dị đối với chủ quyền quần đảo Tây Sa của Trung Quốc, bất cứ trong tuyên bố, công hàm của Chính phủ Việt Nam hay là trên báo chí, tạp chí, bản đồ và sách giáo khoa của Việt Nam đều chính thức công nhận quần đảo Tây Sa từ xưa đến nay là lãnh thổ của Trung Quốc", bản tuyên bố ngày 8/6/2014 của Bộ ngoại giao Trung Quốc viết.

  Dưới đây là trích đoạn phần nói về 5 bằng chứng bán nước của đảng cộng sản Việt Nam do Bộ ngoại giao Trung Quốc công bố:

  Bằng chứng số 1:

  Ngày 16/5/1956, trong buổi tiếp Đại biện lâm thời Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Lý Chí Dân, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Ung Văn Khiêm trịnh trọng bày tỏ: "Căn cứ vào những tư liệu của Việt Nam và xét về mặt lịch sử, quần đảo Tây Sa và quần đảo Nam Sa là thuộc về lãnh thổ Trung Quốc". Vụ trưởng Vụ châu Á Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Lộc còn giới thiệu cụ thể hơn những tư liệu của phía Việt Nam và chỉ rõ: "Xét từ lịch sử, quần đảo Tây Sa và quần đảo Nam Sa đã thuộc về Trung Quốc ngay từ đời Nhà Tống".

  Bằng chứng số 2:

  http://1.bp.blogspot.com/-21w0qNkXpWU/U5pLWAcghLI/AAAAAAAAsDc/QX8XW5K5USA/s1600/b1.jpg

  http://2.bp.blogspot.com/-0HZKfo8yULg/U5pL80bBHtI/AAAAAAAAsDk/ivLzYXoB_Z8/s1600/Annex3-5VN.jpg

  Ngày 4/9/1958, Chính phủ Trung Quốc ra tuyên bố, tuyên bố chiều rộng của lãnh hải Trung Quốc là 12 hải lý, dứt khoát nêu rõ: "Quy định này áp dụng cho tất cả mọi lãnh thổ của nước Cộng hoa Nhân dân Trung Hoa, trong đó bao gồm quần đảo Tây Sa". Ngày 6/9, trên trang nhất của "Báo Nhân Dân"-cơ quan Trung ương của Đảng Lao động Việt Nam đã đăng toàn văn bản tuyên bố lãnh hải của Chính phủ Trung Quốc. Ngày 14/9, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Văn Đồng đã gửi Công hàm cho Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Chu Ân Lai, trịnh trọng bày tỏ: "Chính phủ Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa công nhận và tán thành tuyên bố về quyết định lãnh hải công bố ngày 4/9/1958 của Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa", "Chính phủ Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tôn trọng quyết định này".

  Bằng chứng số 3:

  Ngày 9/5/1965, Chính phủ Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã ra tuyên bố về việc Chính phủ Mỹ lập "khu tác chiến" của quân Mỹ tại Việt Nam, chỉ rõ: "Việc Tổng thống Mỹ Giôn-xơn xác định toàn cõi Việt Nam và vùng ngoài bờ biển Việt Nam rộng khoảng 100 hải lý cùng một bộ phận lãnh hải thuộc quần đảo Tây Sa của nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoà là khu tác chiến của lực lượng vũ trang Mỹ", đây là đe dọa trực tiếp "đối với an ninh của Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và nước láng giềng".

  (Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
 2. Trước những động thái hết sức ngang ngược của chính quyền trung quốc , chúng ta không hề cúi đầu, chúng ta đang vận dụng một cách hết sức linh hoạt các biện pháp đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo, chủ quyền quốc gia. Đó là một điều không thể phủ nhận. chúng ta nhân nhượng nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta chịu khuất phục.

  Trả lờiXóa
 3. Đất nước ta, với lịch sử hàng nghìn năm xây dựng và bảo vệ tổ quốc, chúng ta chưa một lần chịu khuất phục trước những thế lực thù địch, các thế lực xâm lăng chủ quyền đất nước. chúng ta nhân nhượng vì chúng ta yêu chuộng hòa bình, chúng ta không muốn thêm một lần dân tộc này phải đổ máu, vì dân tộc này đã đổ máu quá nhiều. nhưng tuyệt đối chúng ta không bao giờ khuất phục. chúng ta chiến đấu đến cùng cho chủ quyền quốc gia.

  Trả lờiXóa
 4. Ta nhịn vì là láng giềng thôi. Choảng nhau thì chẳng ai được lợi gì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng chẳng phải vì láng giềng đâu bạn ạ, Trung Quốc là một nước lớn, Việt Nam thì nhỏ bé, chiến tranh thì tất nhiên là Việt Nam không có lợi rồi, đã từng qua 2 cuộc chiến tranh, hậu quả thế nào thì đã biết, giải quyết bằng hoà bình là tốt nhất.

   Xóa
  2. Chúng ta nhân nhượng vì chúng ta muốn giải quyết các xung đột bằng hòa bình, bằng ngoại giao chứ không phải giải quyết xung đột bằng vũ trang, nhưng nếu chúng ta càng nhân nhượng mà kẻ thù càng lấn tới thì ắt hẳn một cuộc chiến tranh là bắt buộc, chúng ta không hề sợ bất cứ một kẻ nào dám xâm phạm đến chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc

   Xóa
 5. Chẳng có gì mà gọi là bạc nhược ở đây cả,và cũng chẳng có ai sợ ai ở trong cái thời điểm này cả,nói một cách khác thì dù cho trung quốc có là nước lớn đi chăng nữa thì việt nam cũng chẳng bao giờ sợ cả,cái việc làm của trung quốc trong thời gian qua là quá ngang ngược và tàn bạo,nhưng tất cả đều biết rằng chính nghĩa sẽ dành phần thắng mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hèn thôi chớ không phải là bạc nhược. Tệ còn hơn chó.

   Xóa
  2. Nhắm thẳng quân thù mà lạy thì đâu có bạc nhược.

   Xóa
 6. Trung quốc ngang ngược như vậy nhưng có lẽ cũng chẳng có ai phải sợ họ cả,họ là nước lớn thật nhưng Việt nam đâu phải là nước dễ bắt nạt chứ,cứ nhìn vào lịch sử của Việt nam thì có thể thấy được rằng đất nước Việt nam đã kiên cường đánh đuổi bọn xâm lược như thế nào rồi,và trong mối quan hệ với trung quốc từ trước đến nay thì cũng đã có những thời điểm việt nam đã oanh liệt chống lại sự bành trướng của trung quốc,chính vì vậy mà nhân nhượng chẳng bao giờ là bạc nhược cả,

  Trả lờiXóa
 7. Tôi tin tưởng những phương hướng của Nhà nước trong việc giải quyết tranh chấp. chúng ta thực hiện công lí và chắc chắn công lí sẽ không quay lưng lại với chúng ta. nhìn xem chúng ta đã được những sự ủng hộ khi thực hiện công lí như thế nào? đến mọi người dân trên thế giới cũng đã lên tiếng ủng hộ việc làm của Việt Nam trước TQ một con hổ giấy đang gầm rũ.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta cần thấy rằng trong lịch sử Việt Nam và thế giới chưa từng có một cuộc đấu tranh công lí mà lại chưa thành công! nhớ đó những trận đánh hào hùng của cha ông trong quá khứ đuổi giặc phương bắc! và ngày nay tiếp nối những kinh nghiệm đó Nhà nước và nhân dân thực hiện hành động bảo vệ công lí. Tôi tin tưởng với những chủ trương, kế sách như hiện nay sẽ đem lại những thành công mà không phải sử dụng đến một viên đạn

  Trả lờiXóa
 9. Chẳng hiểu sao mà có kẻ lại nói ra những điều như vậy được,các ngươi hãy nhìn lại lịch sử VIệt nam đi,hãy nhìn lại chặng đường phát triển của dân tộc Việt nam thì các ngươi thấy được dù là nước bé hơn nhưng Việt Nam chưa bao giờ chịu khuất phục trước những kẻ xâm lăng dù chúng có là nước lớn như thế nào chăng nữa,và ngay bây giờ khi trung quốc đang ngang ngược trên biển đông thì Việt nam cũng sẽ tìm cách để giải quyết một cách đúng đắn nhất.

  Trả lờiXóa
 10. Trong cái thời buổi này thì mọi việc đều phải nên được giải quyết trong hòa bình, các bên không nên gây chiến với nhau làm gì, chỉ thiệt hại cho mình mà thôi. Bởi vậy, dù Trung Quốc có gây chiến nhưng Việt Nam sẽ phải kiên nhẫn, giải quyết mọi việc bằng con đường ngoại giao, hòa bình. Đây không phải là bạc nhược, mà đây là cách mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều cần phải áp dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, chúng ta nhân nhượng vì chúng ta muốn giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, chứ đâu phải chúng ta bạc nhược, chính phủ ta không muốn chiến tranh vì không muốn nhân dân ta phải đổ máu nữa, cái giá phải trả cho hòa bình ngày nay là quá lớn rồi

   Xóa
 11. Đất nước Việt Nam này không bao giờ sợ một kẻ thù nào, dân tộc Việt Nam không bao giờ sợ chiến tranh để người dân đứng lên bảo vệ đất nước, nhưng đất nước Việt Nam có chính nghĩa, đất nước Việt Nam có sự đồng tình ủng hộ của cộng đồng quốc tế chính vì thế chúng ta chưa cần phải nóng vội

  Trả lờiXóa
 12. kẻ nào nói nhận nhượng là kẻ bạc nhược chứ, nhân nhượng không đồng nghĩa với việc là chúng ta công nhận những việc làm của trung Quốc là đúng. Đảng và nhà nước ta vẫn luôn rất kiên quyết khi phát biểu trên trường quốc tế về vấn đề này, và luôn yêu cầu Trung Quốc phải chấm dứt ngay những hành động ngông cuồng của mình lại. Chẳng có một việc làm nào của chính phủ cho thấy Việt Nam bạc nhược cả.

  Trả lờiXóa
 13. Việt Nam không bao giờ nhân nhượng cho những hành động xâm phạm tới lãnh thổ của Tổ quốc nhé. Từ ngàn đời xưa đến nay đã có biết bao nhiêu cuộc xâm lăng vào nước ta, nhưng chúng ta chưa bao giờ chịu khuất phục cả. Bây giờ cũng thế, dù Trung Quốc đang có những hành động ngông cuồng nhưng Việt Nam sẽ không để yên đâu. Việt Nam sẽ làm mọi cách để yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay những hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Đất nước mình nhân nhượng một phần không có nghĩa là chấp nhận, chúng ta là một đất nước văn minh, nếu đấu tranh bằng những hành động bẩn thỉu như chúng thì chúng ta cũng chẳng phải là giống như chúng, cũng bẩn thỉu và xấu xa sao. Luật pháp và chính nghĩa phải thằng những đất nước, con người xâu xa như chúng chứ

  Trả lờiXóa
 15. Ở xã hội phát triển điều mà conn người khôn khéo phải làm đó là trong cuộc đấu tranh không cần dùng một phát đạn nào mà cũng giành chiến thắng được kẻ địch đó mới là điều đáng làm, đó mới là đỉnh cao của cách đánh trận. Chính vì thế nhân nhượng tạm thời không có nghĩa là bạc nhược

  Trả lờiXóa
 16. chỉ cần xác định được giới hạn thì nhân nhượng không bao giờ là bạc nhược và ngược lại...

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta không phủ nhận rằng, những hành động của trung quốc là hết sức vô lý, bành trướng một cách trắng trợn.bất chấp luật pháp quốc tế, thậm chí là khủng bố. chúng ta hoàn toàn phản đối vấn đề đó, chúng ta cần có những động thái đáp trả đích đáng. chúng ta yêu chuộng hòa bình, chúng ta nhân nhượng, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ bạc nhược.

  Trả lờiXóa
 18. Đất nước chúng ta vừa kết thúc chiến tranh, tiếng súng mới thực sự kết thúc cách đây chưa đầy 20 năm, chúng ta không muốn thêm một lần đổ máu vô nghĩa , không muốn thêm một lần có những tổn thất hết sức nặng nề như vậy. Đó chính là lý do chính ta muốn giải quyết mọi việc bằng cách đàm phán và hòa bình. chứ chúng ta chưa bao giờ chịu khuất phục.

  Trả lờiXóa
 19. Việc Trung Quốc ngang nhiên xâm chiếm vùng biển và khiêu khích với lực lượng chấp pháp của Việt Nam gây quan ngại sâu sắc người dân trong và ngoài nước. Nhưng với một nước yêu chuộng hòa bình như nước ta sẽ kiên quyết sử dụng mọi biện pháp hòa bình và mềm dẻo để giải quyết xung đột này, tránh xảy ra chiến tranh vũ trang.

  Trả lờiXóa
 20. Dàn khoan HD_981 được Trung Quốc đặt trái phép vào lãnh thổ Việt Nam đã gần 2 tháng trời. Bất chấp sự phản đối của Việt Nam và Thế giới, Trung Quốc vẫn ngang ngược tiến hành những hoạt động bẩn thỉu của mình. Những chính phủ Việt Nam vẫn bình tĩnh giải quyết vấn đề này với chủ trương thương lượng, hòa bình, không muốn chiến tranh vũ trang xảy ra, nhưng cũng sẽ không bao giờ khuất phục trước kẻ thù.

  Trả lờiXóa
 21. Từ ngàn đời xưa Trung Quốc đã nuôi trong mình ý định muốn thâu tóm đất nước Việt Nam nhỏ bé của ta, nhưng chưa bao giờ đất nước to lớn này thắng được đất nước nhỏ bé của nước ta. Điều này chứng tỏ nước ta rất mạnh mẽ, quyết tâm cao. Và đến hiện nay, những hành động của trung Quốc đối với Việt Nam thì nước ta sẽ chọn cách giải quyết hòa bình, vì nước ta yêu chuộng hòa bình.

  Trả lờiXóa
 22. cần nhìn vào thực tế, nếu như chiến tranh xảy ra thì chúng ta có lợi thế gì, và kẻ địch có lợi thế gì, yếu điểm gì, câu " biết người biết ta trăm trận trăm thắng " của các cụ đã truyền lại thế mà. Giải pháp sử dụng vũ trang là phương án cuối cùng mà thôi

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ