Thứ Năm, 19 tháng 6, 2014

"LẬP TRƯỜNG VỀ CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM VỚI HOÀNG SA KHÔNG THỂ THAY ĐỔI"

- Tiếp ủy viên Quốc vụ TQ Dương Khiết Trì chiều nay tại Hà Nội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định lập trường về chủ quyền của VN với Hoàng Sa, Trường Sa và trên Biển Đông là không thay đổi và không thể thay đổi.chủ quyền, giàn khoan, Hải Dương 981, Dương Khiết Trì, Tổng bí thư, Nguyễn Phú Trọng
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và ủy viên Quốc vụ TQ Dương Khiết Trì
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh ông Dương Khiết Trì sang VN tiến hành cuộc gặp giữa hai Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương VN-TQ.
Tổng bí thư khẳng định chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân VN luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với TQ; mong muốn giữ gìn, củng cố và không ngừng làm cho quan hệ Việt-Trung phát triển lành mạnh, ổn định vì lợi ích cơ bản và lâu dài của nhân dân hai nước; đánh giá cao về những bước phát triển tích cực trong quan hệ Việt-Trung trong những năm gần đây.
Tổng bí thư nhấn mạnh tính nghiêm trọng và tác động rất tiêu cực của việc TQ hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 tại vùng biển của VN từ đầu tháng 5 đến nay đối với nhân dân VN, cục diện quan hệ Việt-Trung và tình hình khu vực.
Tổng bí thư khẳng định lập trường về chủ quyền của VN đối với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và trên Biển Đông là không thay đổi và không thể thay đổi; đề nghị khẩn trương trao đổi để có các giải pháp sớm ổn định tình hình, tạo tiền đề cho các giải pháp cơ bản và lâu dài giải quyết các vấn đề trên biển, xuất phát từ lợi ích đại cục của hai nước, trên cơ sở các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước và luật pháp quốc tế, nhất là Công ước LHQ về Luật biển 1982.
Ủy viên Quốc vụ Dương Khiết Trì đã chuyển lời thăm hỏi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước TQ Tập Cận Bình đến Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo khác của Đảng và Nhà nước Việt Nam; khẳng định Đảng, Chính phủ TQ hết sức coi trọng và luôn mong muốn phát triển quan hệ tốt đẹp, ổn định lâu dài với VN; mong muốn hai bên tiếp tục bàn bạc để làm giảm căng thẳng, giải quyết vấn đề trên biển, nhất trí cần tiếp tục duy trì các hoạt động giao lưu, hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai nước, cùng nỗ lực giữ gìn cục diện quan hệ Việt-Trung phát triển lành mạnh, ổn định.
                                                                                                Nguồn: vietnamnet.vn

FACEBOOK COMMENTS

7 nhận xét:

 1. Chẳng biết cái mục đích của chuyến thăm này nó như thế nào nhưng với những gì mà trung quốc đang làm trong thời gian qua thì thật sự là không thể chấp nhận được.Đảng nhà nước và nhân dân Việt nam trước sau như một luôn mong muốn giải quyết tranh chấp trên biển đông bằng biện pháp hòa bình và tôn trọng luật pháp quốc tế.chính vì vậy mà trung quốc phải dừng ngay cái hành động ngang ngược kia lại.

  Trả lờiXóa
 2. Việt nam từ trước đến nay luôn có lập trường về chủ quyền biển đảo không bao giờ thay đổi cả,tất cả những việc làm và hành động của trung quốc trong thời gian qua là hoàn toàn sai trái.chính vì vậy mà nó đã bị Việt nam và cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ,trung quốc Chính vì vậy mà trung quốc hãy dừng ngay cái ý định bành trướng biển đông đó lại đi.

  Trả lờiXóa
 3. Chủ quyền của Việt nam trên biển đông là không bao giờ thay đổi cả và đó đã được cả thế giới công nhận rồi.chính vì thế mà Đảng nhà nước Việt nam trước sau như một luôn thể hiện quan điểm và lập trường của mình trong vấn để biển đông không thay đổi.chính vì vậy trung quốc hãy tôn trọng và làm theo những gì mà luật pháp quốc tế đã quy định đi,

  Trả lờiXóa
 4. Trương tấn Sang sang Tàu ký 10 văn kiện, ngay khi trở về đã vội vàng sang Mỹ, mang theo lá thư "cầu cứu" của Hồ chí Minh.
  Sang đã ký cái gì, nếu không phải là những văn kiện bán biển, nhượng đất?

  Vưu Hồn

  Trả lờiXóa
 5. Trương tấn Sang sang Tàu ký 10 văn kiện, ngay khi trở về đã vội vàng sang Mỹ, mang theo lá thư "cầu cứu" của Hồ chí Minh.
  Sang đã ký cái gì, nếu không phải là những văn kiện bán biển, nhượng đất?

  Vưu Hồn

  Trả lờiXóa
 6. Chủ quyền của Việt Nam ở Trường Sa và Hoàng Sa không thể tranh cãi đã được nhiều nước và lịch sử công nhận từ lâu chứ không phải bây giờ mới có.

  Trả lờiXóa
 7. lập trường của Việt Nam về biển đông luôn kiên định, không bao giờ thay đổi vì chính nghĩa thuộc về chúng ta.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ