Thứ Bảy, 7 tháng 6, 2014

5 ĐIỂM CHO HỌC SINH VÀ 0 ĐIỂM CHO GS. CƯƠNG

Nếu tôi chấm bài văn đó tôi sẽ cho điểm 5. Vì học sinh hiểu sai bét về một nửa bài phát biểu của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh.


Còn về Ngài Văn Như Cương, tôi chấm Ngài điểm 0 về trình độ nhận thức tổng quát các vấn đề chính trị, ngoại giao cũng như quân sự.


Shangri-la là diễn đàn để thể hiện quan điểm, rồi cùng bàn bạc với nhau nhằm xây dựng một môi trường an ninh Châu Á ổn định lâu dài, chứ Shangri-la không phải là diễn đàn dọa nhau, cũng không phải chỉ để bàn về mỗi việc cái giàn khoan. Cho nên, lấy mỗi cái việc giàn khoan ra làm tiền đề để đánh giá bài phát biểu của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh là hết sức thiển cận, nhãn quan cũng như kiến thức về trính trị và ngoại giao và quân sự quá hẹp hòi, nhận xét về chuyện quốc gia đại sự mà chỉ hoàn toàn dựa trên cảm tính và định kiến, chứ không có dựa vào thực tiễn và lịch sử. 

Nhìn một cách khách quan, trong diễn đàn vừa rồi, vị thế và tư cách của Việt Nam đã chiến thắng Trung Quốc một cách tuyệt đối. Ngài hãy xem, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh thì nhẹ nhàng và đĩnh đạc, nhưng nêu quan điểm thì hết sức rõ ràng và được ủng hộ mạnh mẽ. Còn phía Trung Quốc thì sao, Ngài có thấy rằng đại biểu Vương Quán Trung Trung Quốc đã như một thằng hề không? Bị các bên lên án kịch liệt. Nom thơn thớt nói cười có vẻ mạnh bạo hào sảng lắm, nhưng toàn phải né tránh các câu hỏi hoặc trả lời lắt léo lạc đề lung tung cả.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh phát biểu tại Shangri-la

Vậy, bài phát biểu nhẹ nhàng của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh thì đã làm sao? Hãy nhìn vào tổng thể chứ đừng trích dẫn vụn vặt các câu từ ra ngoài ngữ cảnh. Hãy để ý đến các luận điểm mang những nội hàm, những thông điệp mạnh mẽ, thể hiện quan điểm trước sau như một về vấn đề chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Quan điểm đó là hết sức kiềm chế để giữ hòa bình nhưng nhất quyết không nhượng bộ chủ quyền lãnh thổ, khi cần thì sẵn sàng tự vệ mạnh mẽ đấy Ngài 0 Điểm ạ. 

Để đi đến chiến thắng cuối cùng thì không chỉ bằng mỗi bài phát biểu đâu Ngài Cương ạ, và cũng không phải chỉ chiến đấu ở mỗi cái diễn đàn này, mà là cả một quá trình đấu tranh đồng bộ trên các mặt trận đấy Ngài ạ. Có cả máu xương và rất nhiều những hy sinh thầm lặng của các lực lượng nữa. 

Nhẹ nhàng mà chiến thắng mới là cao thủ, tránh đổ máu mà vẫn chiến thắng mới là cao tay, chứ chưa gì đã hùng hổ thì chỉ dẫn đến chiến tranh tan hoang chết chóc chứ báu bở gì. Xương máu của cả dân tộc chứ không phải là chuyện đùa sau lúc trà dư tửu hậu. 

Tôi xin mạo muội góp ý với Ngài thế này:

Nhận xét, nhận định hoặc kết luận một vấn đề thì cần lập luận và dẫn chứng, chứ chỉ nói khơi khơi lấy được theo cảm tính và định kiến thì không phải phẩm chất của một nhà khoa học. 

Lúc nguy nan thế này, không góp sức để gỡ rối thì cũng không sao, nhưng đừng chọc gậy bánh xe, đổ dầu vào lửa. Cậy chút danh tiếng mà làm cho lòng người thêm hoang mang thì không phải kẻ trí, hoặc không phải là người chính trực.
------
Hải Trang

TÁC GIẢ: Unknown // 6/07/2014 02:42:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

31 nhận xét:

 1. Đề thi nên là: giống lợn tên Văn Như Cương có những đặc điểm nổi bật nào:
  A. Ngu hơn lợn thông thường.
  B. Sủa như chó.
  C. Cả hai đặc điểm trên.
  D. Không bằng cả lợn thông thường và chó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KHông ai lại đi ra đề như kiểu vậy đây, nói thì nói vui vậy thôi, nhưng chúng ta cũng có thể thấy rằng Văn Như Cương có thể là người như thế nào mà, tại sao không thể hiện mình đi mà phải khổ sở để người khác khinh thường vậy nhỉ?

   Xóa
 2. Cộng Sản Anh Hùng14:47 7 tháng 6, 2014

  nhìn cái mặt ông kim cương này thấy giống giống diễn viên nào vên Trung Quốc thì phải, trông mặt rất ra dáng một bậc thánh hiền thế mà từ ngữ nói ra thật là giống một thằng tre trâu hơn đó, tôi thì tôi không quan tâm quan điển của ông hay ông đá xoáy ai, tôi chỉ tiếc rằng bây giờ nhờ có không gian ảo mà bao nhiêu ngôn ngữ đều biến chất cả rồi

  Trả lờiXóa
 3. Bài viết cho ta nhiều suy nghĩ về một số trí thức hiện nay

  Trả lờiXóa
 4. CÁI CHẾT của ĐÂT NƯỚC HÔM NAY là do những tên ĐỘI LỐT đại trí ngủ như PHAN ĐÌNH ....RƯỢU như NGỐ BẢO TRÂU

  CÁI CHẾT của ĐÂT NƯỚC HÔM NAY là do những tên ĐỘI LỐT sử giẢ như DƯƠNG Tung Của DƯƠNG TRUNG QUỐC ngay cả bác BẾP TRƯỞNG Nguyễn Nhã mơ hồ về vấn đề HOÀNG SA TRƯỜNG SA như 2 món vị xào nấu MỚI CÔNG DU theo LỆNH BÁC & ĐẢNG để TUNG HỎA MÙ hải ngoại

  CÁI CHẾT của ĐÂT NƯỚC HÔM NAY là do những tên trí ngủ vịt ktu THỰC CHẤT là những nàng KIỀU THỜI ĐẠI bán tiểu óc NUÔI ĐẠI TRÔN mà bày đặt mang NHÃN HIỆU "iêu Nước" ....Chính những CHIẾN SĨ TRƯỜNG SA gian khổ nguy hiểm đến tính mạng NGÀY ĐÊM trực diện CÁI CHẾT trước ĐẠI HÁN và NỘI THÙ đang bán đứng ĐỜI MÌNH mới thật sự LÀ YÊU NƯỚC

  Tên MA ĐẦU trùm VÔ GIÁO DỤC Văn Như Cương cũng không thoát khỏi QUY LUẬT xã hội THỜI ĐỒ ĐỂU thời đại Trần DâM Tiến HCMeo ấy !!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái đau khổ nhất của người dân Việt Nam đó không phải là những cố gắng, những nỗ lực của mọi người qua từng thế kỷ để đấu tranh chống lại giac ngoại xâm mà đó chính là người dân đất nước này đứng nên đấu tranh chống lại những đứa con lai tật nguyền chạy theo tư bản, những đứa phản quốc như mấy thằng Nặc danh chúng mày

   Xóa
 5. Một con khỉ già đang tiến hóa! Đương nhiên hắn phải ca ngợi bầy đàn của hắn, rồi đến một ngày không xa khi nhìn thấy bầy đàn cộng đảng bị dân chúng đem ra hành hình hắn sẽ run sợ nói "thông cảm tao vì cái sổ hưu chén cơm miếng thịt chó chai bia... mà phát biểu trái với lương tâm như thế".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh cứ lặp đi lặp lại mấy từ Văn Như Cương là "một vị giáo sư khả kính và nổi tiếng" làm cho tôi phải xốn con mắt bên trái, ngứa con mắt bên phải . Đề nghị anh cho biết Văn Như Cương "khả kính" ở chỗ nào, "nổi tiếng" ở chỗ nào. Chứ theo tôi thì vẫn luôn nghĩ rằng "người lương thiện thì không theo CS, đã theo CS thì không lương thiện" (Đặng Chí Hùng). Không biết ông Văn Như Cương này có "khả kính và nổi tiếng" như ông giả sư Dương Trung Quốc không nhỉ.

   Xóa
  2. Đất nước là của nhân dân mà người dân lại đứng lên đấu tranh với chính họ sao? Đúng là những lời nói của hai thằng ngu là Phản biện va Nặc danh này. Tưởng rằng một tên tầm nhìn hạn hẹp khi tuổi đời đã cao rồi mà không ít đứa cũng ngu giống như ông ta

   Xóa
 6. Hậu quả của kẻ nghiện ngập thuốc lá trường kỳ (và nhiều thứ khác nữa..?!). Một cái đầu ám khói thuốc lá kinh niên cắm trên một cái bo-đì bịnh hoạn thế này thì tất nhiên những tối kiến của y hành hạ dân tộc VN quá thê thảm và kéo dài!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất khâm phục những lời nói của tác giả, không biết những lời nói như thế này còn có những người nào thắc mắc gì không, còn nếu đang cố tình không hiểu để nói xấu nhà nước thì đó là những kẻ ngu dốt và bệnh hoạn nhất trên đời này

   Xóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Trong các nước tự do thì đảng viên của đảng cũng đi làm bình thường để sinh sống như bất kỳ mọi người công dân khác ,còn trong chế độ cs thì chúng bon chen để vào được đảng, với cái vỏ "đảng viên" chúng tha hồ làm bậy, bao che cho nhau, được thăng chức tăng lương, chúng mãn nguyện lắm vì ai dám đụng đến chúng chứ, miệng thì chúng hô hào "nhân dân" nhưng trong lòng chúng thù ghét nhân dân, phải cho nhân dân nghèo đói, ngu dốt để chúng dễ cai trị, đây là điều quá rõ ràng không thể chối cải. Chúng thù ghét tự do, dân chủ vì có tự do, dân chủ chúng sẽ trở thành người dân bình thường hết cơ hội làm giàu đây là cơn ác mộng của chúng nên chúng điên cuồng chống phá phong trào tự do, dân chủ.

  Trả lờiXóa
 9. Cái nền giáo dục XHCN của CSVN đã thành công trong việc nhồi nhét tâm thức nô lệ vào đầu giới trẻ cũng giống như ông Văn Như Cương đã từng lĩnh hội được mà thôi. Vì thế không có gì lạ khi ông VNC truyền lại cái tâm thế của kẻ nô nệ luôn mồm " ơn Đảng, chính phủ" cho các thế hệ trẻ. Đúng là một tên lưu manh côn đồ vô học có thể làm hại chỉ vài người nhưng những nhà giáo - trí thức lưu manh thì làm hại cả một dân tộc, một đất nước bằng cái vỏ "tài năng và uy tín cá nhân" mà nhiều người ngộ nhận gán cho chúng. Cái trường Lương Thế Vinh của ông VNC thực ra nó cũng chỉ là một doanh nghiệp gia đình với mục tiêu lợi nhuận mà thôi chứ có "sứ mệnh, sứ méc cao cả gì". Cũng phường giá áo túi cơm, xu thời, cơ hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. May nói thật là vãi! mày bất mãn j với chế độ nhà nước VN hay mày bị bọn xấu chọn ăn cái j mà tuôn những lơi fngu si vậy, mày có phải là con dân VN không hả, Thực sự chẳng thấy nổi mặt nào tốt đẹp từ những lời nói của mày ở trên cả, Mày người VN mà lại làm tay" chó săn" cho bọn nước ngoài chống phá nhà nước ta thực sự mày không đáng 1 xu

   Xóa
 10. Theo tôi nghĩ Bác Cương lại nghĩ một cách hoàn toàn khác nghĩ trên phương diện là một học sinh. Dĩ nhiên một học sinh nghĩ rằng chúng ta anh em với TQ và giải quyết vấn đề này như một gia đình là hoàn toàn không chấp nhận được. Tôi cũng nghĩ vậy. Còn tác giả nghĩ điều đó là đúng một nửa cũng không sai theo phương diện chính trị. Mỗi người một cách nghĩ nhưng tóm chung là luôn căm ghét TQ và không làm gì quá lố bịch và kích động để thể hiện nó . Thế là được.

  Trả lờiXóa
 11. @Dan den •

  Chính xác, lão Phùng ta bị khống chế rồi , phát biểu linh tinh là đầu lìa lìa khỏi cổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Dan do ===> @Dan den •

   Tôi không thấy hắn có cổ… Hắn rụt cổ giống như rùa, ngang như cua, ngu như lợn… Việt Nam còn mệt dài dài với hắn…

   Xóa
 12. @Dân quân Lạng Sơn 1979 •

  Tướng Thanh ơi, hãy nhìn các phi công thần phong Nhật bản hãnh diện xách gươm ra đi trong 1 sứ mạng không trở lại, mà tươi cười thật rạng rỡ, một quân đội như vậy, TQ mới ngán chứ.
  Trước truyền thông quốc tế, bộ trưởng quốc phòng phải có phong thái uy nghi của một võ tướng:
  -cương quyết, cứng rắn, tự tin: thì người đối diện mới nể phục, binh sĩ dưới quyền mới vững tin.

  Link ảnh:
  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1061/8608/original.jpg?w=600&h

  Trả lờiXóa
 13. @VN toi dau •

  Xin một lạy cho 5 vị tướng VNCH. Thà chết vinh hơn sống nhuc, thành mất tướng phải theo thành cho tròn TRÁCH NHIỆM, DANH DỰ. Còn tướng dcs nước mất nhà tan, thì ta theo giặc, thà hèn nhát còn hơn phải chết.thà mất TỔ QUỐC, còn hơn phải mất quyền, mất tiền và mất cả tham nhũng tài nguyên quốc gia qua bạn láng giềng viện trợ.

  Trả lờiXóa
 14. @Dế Mèn •

  Làm tướng mà mập wá giặc tới chạy hông kịp vì thân to xác nặng.
  Làm tướng mà cái cổ thụt vào thì giặc nó khinh vì nó cho mình là con rùa.
  Làm tướng mà háu ăn như heo thì chả mấy chốc cũng bị chết vì cao máu, cao mỡ, hông chết ngoài trận nhưng sẽ bỏ thây trên bụng vợ.
  Em có thể guarantee với quý anh là cái thằng Phùng Con Heo này mà biểu nó chạy 1 vòng quanh sân trường thì nó sẽ té lăn đùng ra chết ngắc!

  Trả lờiXóa
 15. @Quehuongtoi •

  Hành động Trung quốc đặt giàn khoan trong vùng trong lãnh thổ Việt Nam đó chỉ là va chạm chưa được xem là xâm lược sao?
  Ngư dân Đặng Dùm ở Lý sơn- Quảng ngãi bị chết do tàu Trung quốc đâm cũng là va chạm, ko phải là giết người sao?
  Chết do tàu Trung quốc đâm có khác gì chết do tên bay đạn bắn ko?
  Hy vọng tướng Phùng quang Thanh đừng đưa cái mặt nục lên tivi. lên báo nữa

  Trả lờiXóa
 16. @Trẹo Bản Họng •

  Cả triệu quân trong lực lượng võ trang của cộng hòa xã nghĩa, không có lấy một tên quân nhân nào có đủ dũng khí của một người bảo vệ tổ quốc hay sao? Bộ toàn là quân chết nhát hết hay sao? không có một tên nào dám bắn vào đầu cho nát óc tên đại tướng hán gian Phùng quang Thanh hay sao? Thiệt là không ngờ cái quân đội gì chỉ biết ăn mà thôi! Mất nước rồi mà chẳng biết!

  Trả lờiXóa
 17. @Daubetangthuong •

  Hi vọng thằng Phùng Quang Thanh này không phải là hậu duệ của Phùng Hưng chứ không thì Bố Cái Đại Vương đến phải đội mồ mà sống dậy mất. Lịch sử ghi nhận công lao của Phùng Hưng đã lãnh đạo nông dân khởi nghĩa chống ách đô hộ của nhà Đường năm 791. Ông đã dồn được quan đô hộ là Cao Chính Bình phải trốn vào thành Tống Bình (Hà Nội) rồi so sợ đến phát bệnh mà chết. Hơn 1200 năm sau có một thằng cùng họ với đức Phùng Hưng mà sỉ nhục danh dự của họ Phùng, của dân tộc, của tổ quốc Việt Nam khi nhận giặc Tàu làm cha. Hàng ngày bao nhiêu người chết mà sao không thấy nó chết thiệt là khó hiểu quá???

  Trả lờiXóa
 18. @Thanh Nguyen •

  Không những hèn nhát mà còn mất dạy.

  Trả lờiXóa
 19. @Thằng Hâm •


  Ông bà mình vẫn thường có câu: "Nuôi con mà không dạy không răn, thà rằng nuôi Lợn cho ăn lấy lòng." Điều này quá đúng đi chứ, vì Phùng nó có được dạy đâu mà không phì không nặng hơn là Lợn làm sao được. Nhưng dù sao Lợn vấn có giá hơn nhiều!
  Rồi ông bà mình cũng có câu: "Trong xứ người Mù, kẻ Chột làm vua." Cả một mộ bộ chính trị, chỉ có Phùng là sáng giá nhất đấy!

  Trả lờiXóa
 20. @Chọc chút chơi •

  Haha. Chú Phều tả chú Phùng không chê được chỗ nào!
  Đại Tướng Phùng ngó y như con heo nhà tớ nuôi, giống luôn cả cái tính chủ kêu là gục mặt kêu ột ột liền!!!

  Trả lờiXóa
 21. Ngài Kim Cương đã có cái nhìn sai lệch về chính trị hiện nay. Những phát biểu của Đại tướng Phùng Quang Thanh nhẹ nhàng, coi trọng giải quyết trong hòa bình, nhưng không có nghĩa là nhượng bộ Trung Quốc, hay bất kỳ quốc gia nào muốn xâm chiếm Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 22. Trước tình hình biển Đông đang hết sức căng thẳng, đất nước chúng ta cũng đang có những động thái hết sức mạnh mẽ để chống lại âm mưu đó. nhưng đường lối mà chúng ta theo đuổi vẫn là hòa bình và đối thoại. tránh xung đột vũ trang. mọi lời nói của những người lãnh đạo đều hết sức thận trọng và cẩn thận. Tướng Thanh nói như vậy là đúng đắn theo đường lối ngoại giao của nước ta. không có gì phải nói cả.

  Trả lờiXóa
 23. Với cương vị là một người giáo sư, một người có hiểu biết, một người đầu ngành về toán học. chắc chắn giáo sư sẽ có tầm hiểu biết sâu rộng. nhưng với những phát biểu ở trên, chúng ta thấy rằng đó là một nhận xét hết sức chủ quan , phiến diện và không có tầm hiểu biết về khoa học quân sự, đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 24. Chúng ta cũng thấy rằng hiện nay không phải ai mang danh trí thức cũng hoàn toàn có những suy nghĩ của một người trí thức, chúng ta cần thay đổi cách nhìn nhận qua trường hợp này, không nên nhìn phiếm diện được.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ