Thứ Bảy, 7 tháng 6, 2014

GIÁ TRỊ DÂN CHỦ VÀ NHÂN QUYỀN Ở UKRAINE


Ukraine – một điểm nóng chính trị đang được cả thế giới quan tâm, đặc biệt là sau sự kiện ngày hôm nay 7/6 ông Petro Poroshenko, tỷ phú được mệnh danh là "ông hoàng sô-cô-la", đã tuyên thệ nhậm chức là Tổng thống thứ năm của Ukraine thời hậu Xô Viết. Chúng ta cùng nhìn lại các sự kiện đã xảy ra ở đây để cùng cảm nhận xem cái giá trị dân chủ, nhân quyền ở đây như thế nào từ một quốc gia đa đảng, nhiều bè phái – Ukraine. Một chế độ mà các nhà dân chủ rởm trong nước đang tìm mọi cách để ca ngợi nó và bất chấp mọi thủ đoạn với mong ước biến Việt Nam như 1 Ukraine thứ 2.

(Giao tranh giữa các đảng phái ở Ukraine, ảnh internet)

Thứ nhất, đất nước càng nhiều đảng, xã hội càng rối ren.

Nhân quyền được xem là một giá trị vốn có của nhân loại và còn được xem là nền tảng đạo đức của nhân loại trong thời đại văn minh. Dân chủ với nội hàm của nó tuy còn hạn chế nhưng luôn là giá trị cao quý của nhân loại. Thế nhưng một người dân bình thường ai ai cũng có thể nhận thấy vừa qua giá trị dân chủ, nhân quyền ở Ukraine đang bị chà đạp một cách không thương tiếc vì mục đích chính trị. Rất nhiều nhà phân tích cho rằng tình hình rối ren ở Ukraine hiện nay có nguyên nhân từ chế độ đa nguyên , đa đảng. Vấn đề dân chủ , nhân quyền được sử dụng như một công cụ, phương tiện để mị dân, phục vụ cho lợi ích của một nhóm người bất chấp lợi ích của nhân dân Ukraine.

Nếu lấy số lượng các đảng phái chính trị và quyền tự do ngôn luận báo chí làm thước đo có lẽ Ukraine là quốc gia có nhiều dân chủ, nhân quyền vào loại nhiều nhất thế giới. Theo thống kê cho thấy quốc gia có 46 triệu dân này nhưng có đến 180 đảng phái chính trị, hệ thống truyền thông theo chế độ đa sở hữu, vừa tư nhân, vừa nhà nước. Thế nhưng dân chủ, nhân quyền trên thực tế ở đây thế nào??? Thực tế là nó bị chà đạp một cách không thương tiếc vì cuộc tranh giành quyền lực của các nhóm lợi ích.

Cuộc khủng hoảng ở quốc gia này đến nay vẫn chưa chấm dứt, nó được bắt nguồn từ các cuộc biểu tình của hàng nghìn người sau khi Chính phủ Ukraine thông báo từ bỏ một thỏa thuận thương mại với Liên minh châu âu do nước này có quan hệ kinh tế quan trọng với Nga. Sau đó liên tiếp các cuộc biểu tình mang tính chất bạo động xảy ra do “ đơn đặt hàng” của các tổ chức bên ngoài. Một số thông tin cho biết, người tham gia biểu tình được cho 300 UAH đến 2000 UAH ( RUB Ukraine). Để được cho tiền nhiều thì các phần tử phải cam kết phải tấn công cảnh sát bằng boom xăng và hung khí. Liên hệ với cuộc bạo động ở Vũng Áng – Việt Nam chúng ta cũng thấy thủ đoạn trên đã được sử dụng lại (thậm chí nó đã được sử dụng rất nhiều lần tại Việt Nam để phục vụ mục đích của các nhà dân chủ rởm và các tổ chức phản động như Việt Tân…)

          Cuộc khủng hoảng ở Ukraine ngày càng leo thang chìm đắm trong các cuộc xung đột, bạo động khiến hàng trăm người chết và bị thương mà chưa có hồi kết kể cả khi một tổng thống mới được dựng lên.

Thứ hai, đa đảng không đem lại giá trị dân chủ đích thực.

Cuộc bầu cử tổng thống vừa qua của Ukraine đã cho ta thấy sự dân chủ rởm ở quốc gia này. Khi một tên tỉ phú, thân phương tây dùng tiền mua các phiếu bầu để lên làm tổng thống, có thể thấy rằng cứ ai nhiều tiền và đồng ý làm theo các chỉ đạo của các tổ chức bên ngoài thì đều có thể lên làm tổng thống ở đây. Suy cho cùng hắn cũng chỉ là một con tốt thí mạng cho cái tình hình bất ổn ở đây mà thôi.

Còn người dân Ukraine hiện nay thì sao, họ đang sống trong lo lắng chế độ phát xít và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc đang hình thành chi phối nhà nước. Sự lo lắng này có lẽ có cơ sở của nó khi chủ tịch Ủy ban an ninh Quốc gia Ukraine đã từng nói: “ hãy cầm lấy vũ khí, hãy chống lại những con lợn Nga, Đức, cùng các con lợn Do Thái và những loài hạ đẳng khác”.

Cuộc sống của người dân ở đây có lẽ khó khăn hơn bao giờ hết, chính trị thì bất ổn, kinh tế thì dựa vào sự cam kết hỗ trợ của các nước khác mà chưa thấy đâu. Những nhóm sắc tộc bị kỳ thị, phân biệt, tiếng Nga được nhiều người sử dụng thì bị bãi bỏ trong hoạt động của Nhà nước – đó là giá trị dân chủ ở Ukraine.

Tóm lại có thể nhận định một điều rằng giá trị dân chủ, nhân quyền ở Ukraine chỉ là con số 0, đây là một bài học cho các nhà dân chủ rởm muốn hướng lái đất nước theo chế độ đa nguyên đa đảng, chúng ta không nên tin vào cái tốt đẹp ảo tượng của cái gọi là đa nguyên đa đảng và phải hết sức cảnh giác trước các luận điệu xảo trá, xuyên tạc của các tổ chức phản động để biến Việt Nam thành một Ukraine hay gần nước ta đó là Thái Lan – một đất nước thay thủ tướng như thay áo. Các vị dân chủ rởm chỉ vì mục đích kiếm cơm, còn sẵn sàng đưa nhân dân ta vào con đường lầm than, chém giết.

                                                  THIÊN BÌNH


TÁC GIẢ: Unknown // 6/07/2014 11:00:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

15 nhận xét:

 1. Ukraine – một điểm nóng chính trị đang được cả thế giới quan tâm, đặc biệt là sau sự kiện ngày hôm nay 7/6 ông Petro Poroshenko, tỷ phú được mệnh danh là "ông hoàng sô-cô-la", đã tuyên thệ nhậm chức là Tổng thống thứ năm của Ukraine thời hậu Xô Viết. Đây có lẽ là một bước ngoặt thể hiện sự thay đổi, một làn gió mới cho chính quyền ukraine thoát khỏi những bê bối thời gian gần đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ukraine – một điểm nóng chính trị đang được cả thế giới quan tâm, đặc biệt là sau sự kiện ngày hôm nay 7/6 ông Petro Poroshenko, tỷ phú được mệnh danh là "ông hoàng sô-cô-la", đã tuyên thệ nhậm chức là Tổng thống thứ năm của Ukraine thời hậu Xô Viết. Đây có lẽ là một bước ngoặt thể hiện sự thay đổi, một làn gió mới cho chính quyền ukraine thoát khỏi những bê bối thời gian gần đây.

   Xóa
 2. từ bài học của Ukraine cho thấy cái mà các bác dân chủ rởm trong nước chém gió là một cái gì đó tệ hại, xấu xa mà thôi, chúng chỉ muốn lợi ích thuộc về chúng còn cái thật hay giả, tốt hay xấu chúng đâu cần hay biết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. từ bài học của Ukraine cho thấy cái mà các bác dân chủ rởm trong nước chém gió là một cái gì đó tệ hại, xấu xa mà thôi, chúng chỉ muốn lợi ích thuộc về chúng còn cái thật hay giả, tốt hay xấu chúng đâu cần hay biết
   Trả lời

   Xóa
 3. cái thứ đang diễn ra ở Ukraine là cái mà mấy con rận ghẻ đang mong muốn nó xảy ra ở Việt Nam để bọn chúng được hưởng lợi đây mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái thứ đang diễn ra ở Ukraine là cái mà mấy con rận ghẻ đang mong muốn nó xảy ra ở Việt Nam để bọn chúng được hưởng lợi đây mà.
   Trả lời

   Xóa
 4. Từ bài học của nước Ukraine đã minh chứng được những luận điệu mà những nhà zận chủ đưa ra là hoàn toàn sai lệch. Đừng cố biến Việt Nam thành một đất nước như Ukraine nữa, hãy giữ gìn nên độc lập mà nước ta đang có được đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Từ bài học của nước Ukraine đã minh chứng được những luận điệu mà những nhà zận chủ đưa ra là hoàn toàn sai lệch. Đừng cố biến Việt Nam thành một đất nước như Ukraine nữa, hãy giữ gìn nên độc lập mà nước ta đang có được đi.
   Trả lời

   Xóa
 5. ukraine có lẽ là một điểm nóng chính trị đang được cả thế giới quan tâm, khi mà tình hình căng thẳng ở đây tiếp tục leo thang với những cuộc đấu tranh chính trị, xung đột vũ trang đang diễn ra. với việc lên cầm quyền của ông Petro Poroshenko, hi vọng tình hình sẽ được tiến triển tốt hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ukraine có lẽ là một điểm nóng chính trị đang được cả thế giới quan tâm, khi mà tình hình căng thẳng ở đây tiếp tục leo thang với những cuộc đấu tranh chính trị, xung đột vũ trang đang diễn ra. với việc lên cầm quyền của ông Petro Poroshenko, hi vọng tình hình sẽ được tiến triển tốt hơn.

   Xóa
 6. Thời gian gần đây, những diến biến của ukraine đang khiến dư luận quốc tế hết sức quan tâm và có những động thái liên quan đến điều đó. với sự thay đổi lần này, việc thay đổi người lãnh đạo của chúng ukraine thì hi vọng điều này sẽ làm thay đổi được tình hình có thể được cải thiện.

  Trả lờiXóa
 7. Chẳng có j là lạ cả nhà nước quản lý yếu kém, các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề xã hội của đất nước đó ra sức tấn công thi rối loạn sẽ diễn ra thôi quá chi là bình thường luôn! Đây là cơ hội để các nước tư bản và đế quốc càng có cái cớ để chống phá chế độ XHCN ,Nói j thì nói khổ nhất vẫn là người dân UKRAINA đây là bài học kinh nghiệm quý báu cho chúng ta

  Trả lờiXóa
 8. Đúng như tác giả nói, đất nước càng nhiều đảng, càng nhiều phe phái khác nhau thì đất nước đó càng hỗn loạn, chính vì thế thì điều khổ cực nhất lại đến với người dân đất nước này mà thôi. Suốt ngày chiến trah, suốt ngày tranh giành thật là đời sống người dân khổ cực

  Trả lờiXóa
 9. Chính quyền cũ thì Mỹ và đồng minh của mình cho rằng chính quyền đó đã đàn áp người dân, kêu gọi các cuộc biểu tình của người dân đất nước này đứng lên chống lại chính quyền theo Nga đó. Gio chính quyền mới theo Mỹ gọi là nhân quyền đó lãnh đạo còn giết hại người vô tội nhiều hơn, đúng là đáng buồn về nhân quyền của Mỹ

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ có những người ngu dốt, xấu xa muốn đất nước mình hốn loạn thì mới nói là dân chủ là đi theo đa đảng mà thôi, dưới thời của tổng thống cũ ở Ukraine thì dân chủ hơn nhiều, không giết người cũng bị vu khống là giết người để rồi chống phá cướp đất nước, sao đó giờ đây thì thế nào, giết bao nhiêu người dân vô tội mà gọi là dân chủ kiểu tư bản thế sao

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ