Thứ Hai, 16 tháng 6, 2014

DÒNG CHÚA CỨU THẾ - ĐỪNG TIẾP TAY CHO GIẶC


Chúa cứu thế là một dòng tu lớn nằm trong hệ thống tổ chức của Giáo hội Thiên Chúa giáo Việt Nam. Dòng Chúa cứu thế này được thành lập năm 1925. Theo thông tin trên website của Dòng: Cho đến nay Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam có 281 thành viên, trong đó 173 linh mục, 2 phó tế vĩnh viễn, 9 phó tế chuyển tiếp, 30 trợ sĩ, và 63 tu sĩ đang được đào tạo triết học và thần học. Các cộng đoàn có mặt và hoạt động từ đồng bằng đến miền núi, từ Bắc chí Nam…”.
Chúng ta hãy cùng chú ý tới những mục vụ cụ thể mà Dòng Chúa cứu thế đang hướng tới, đó là: “Chăm lo cho các nạn nhân của xã hội hiện đại, nỗ lực cho công lý - hòa bình và truyền thông xã hội”
Xin thưa với các bạn, đó là những lời lẽ mỹ miều mà các thế lực thù địch của Việt Nam đưa ra hòng đánh lừa dư luận. Mục đích thật sự của chúng là chống phá cách mạng. Trên thực tế, chúng tiến hành rất nhiều các hoạt động, như: kích động biểu tình, gây rối trật tự công cộng, tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, hoạt động tôn giáo trái pháp luật với đường lối quá khích, cực đoan hết sức nguy hiểm. Phân tích ra có thể thấy:
Thứ nhất, chăm lo cho các nạn nhân của xã hội hiện đại”:
Nghe qua tưởng chừng hết sức bình thường nhưng nó chứa đựng những ý đồ chính trị xấu xa của bọn phản động lợi dụng tôn giáo. Nạn nhân mà chúng muốn chăm lo gồm những: Cá nhân, tổ chức có hoạt động vi phạm pháp luật, xâm phạm An ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt là những đối tượng có liên quan đến Thiên Chúa giáo, như xuất thân theo đạo, gia nhập Thiên Chúa giáo để câu kết với các đối tượng xấu chống phá cách mạng, lợi dụng danh nghĩa tổ chức giáo hội để hoạt động xâm phạm An ninh quốc gia. Điển hình thời gian qua có một vài vụ việc vi phạm nghiêm trọng, mà các đối tượng đó đã nhận được sự “chăm lo” của Dòng Chúa cứu thế này, chúng đã đòi thả tự do cho Bùi Hằng, Lê Quốc Quân. Chúng cổ xúy, ngợi ca hoạt động của các đôií tượng linh mục Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi. Đặc biệt tên Đinh Hữu Thoại - Trưởng phòng Công lý và hòa bình, Dòng Chúa cứu thế là tên có nhiều hoạt động kích động biểu tình. Chúng lợi dụng tình trạng khiếu kiện đất đai, mâu thuẫn trong nhân dân và đặc biệt là các sự kiện chính trị lớn để kêu gọi giáo dân chống đối chính quyền. Thủ đoạn của chúng rất nguy hiểm, chúng rêu rao mình là người tổ chức, hướng dẫn người dân đấu tranh đòi công lý, công bằng, đòi tự do dân chủ, tín ngưỡng tôn giáo… Nhưng thực chất là tổ chức các hoạt động phá hoại cách mạng.
Thứ hai, chúng nỗ lực phát triển truyền thông xã hội.
Thực ra đây không phải là mở rộng tự do ngôn luận, tự do báo chí như lời chúng rêu rao hòng bịt mắt công chúng. Mà đó là tăng cường các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. Chúng đã sử dụng đa dạng các loại hình nhằm tuyên truyền chống Nhà nước, kích động, xuyên tạc tình hình, vu cáo cán bộ, chính quyền, bôi nhọ uy tín, danh dự của lãnh đạo Đảng. Trên thực tế, chúng lập ra 4 trang web riêng của Dòng, đan xen các hoạt động tôn giáo, mục vụ thuần túy là các bài viết thể hiện quan điểm chống đối, chúng có hẳn đài Radio An Phong, thường xuyên liên kết với FB Xã Đoài, blog danlambao, Radio Chân trời mới của tổ chức Việt Tân để đấu tranh với ta trên lĩnh vực thông tin - truyền thông xã hội. Yêu cầu đặt ra cần phải có các giải pháp mạnh tay, đồng thời phải hết sức khéo léo trong đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động này của bọn chúng.
Xin lấy một ví dụ thực tế về một bài viết được đăng trên website Dòng Chúa cứu thế Việt Nam hôm 19/5/2014: “Nghệ An: Hàng nghìn người dân lương giáo các xã Nghi Diên, Nghi Hoa, Hưng Trung… tuần hành phản đối Trung Quốc”.
Có một điều hết sức mâu thuẫn gây cười cho độc giả khi đọc bài viết này. Đó là, bên trên chúng nói: Đoàn đã giương cao các khẩu hiệu: “Đoàn kết để bảo vệ Tổ Quốc”, “Dân Việt Nam lên án Trung Quốc lấn chiếm”, “Lương giáo đoàn kết bảo vệ Tổ Quốc”, “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam”, “Chúng tôi yêu hòa bình”, “Chủ quyền đất nước phải bảo vệ”, “Sự thật sẽ giải phóng anh em”, “Tất cả chúng ta hãy đoàn kết để bảo vệ Tổ Quốc” và đặc biệt là câu khẩu hiệu: “Người giáo dân Vinh không lơ là bổn phận với Tổ Quốc””. Ấy vậy mà ngay đoạn sau chúng lại nói: “Không khí buổi tuần hành diễn ra trong bầu nhiệt huyết sục sôi yêu nước, phản đối mọi hành động thỏa hiệp, bán nước và vạch rõ bộ mặt những kẻ cam tâm làm tay sai cho Trung Cộng nhưng vẫn giữ được thái độ ôn hòa.”
Các bạn có thể thấy các khẩu hiệu nêu trên có khẩu hiệu nào là phản đối hành động thỏa hiệp, bán nước và vạch rõ bộ mặt của những kẻ cam tâm làm tay sai cho Trung Cộng không? Đúng là “tiền hậu bất nhất”, gậy ông lại đi đập lưng ông. Chúng ta thừa hiểu chúng muốn nhắc tới hàng ngũ lãnh đạo của ta, nhưng cái dốt của chúng là mắc ngay lỗi logic trong hành văn tuyên truyền phản động. Tên nào viết bài này có lẽ cần phải cho đi đào tạo lại.
Giáo hoàng Phanxicô, ảnh Internet
Với đường hướng hoạt động tốt đẹp mà Giáo hoàng Phanxicô vạch ra, mong sao Dòng Chúa cứu thế Việt Nam hãy sống và làm việc theo tinh thần chung của Vatincan, hãy thực sự “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc”, đừng tiếp tay cho hoạt động của những kẻ phản động lợi dụng Thiên Chúa giáo.

Thần gió

TÁC GIẢ: Unknown // 6/16/2014 08:36:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

18 nhận xét:

 1. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.  Trả lờiXóa
 2. vang dau toan chuyen nham nhi Nguyenx vawn Lam ah

  Trả lờiXóa
 3. đừng lợi dụng tôn giáo và đức tin để làm điều xấu.

  Trả lờiXóa
 4. Một điều mà chúng ta không thể phủ nhận, đó chính là việc tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo đang được Đảng, nhà nước có những chính sách, hành động thiết thực ủng hộ. Đó là một điều hết sức tốt đẹp. nhưng có không ít ngưỡi đã lợi dụng chính điều này để thực hiện những hành động chống phá , xuyên tạc chính quyền và chế độ. Đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 5. Một thực tế mà chúng ta không thể phủ nhận, đó chính là những chính sách , đường lối của Đảng, nhà nước ta việc thực hiện quyền tự do, tín ngưỡng đối với mỗi người dân luôn được quan tâm và chú ý. nhưng đã có không ít người lợi dụng vấn đề này để thực hiện những hành vi chống phá nhà nước ta. đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 6. Tại sao lại luôn có những con người biến một tư tưởng một tôn giáo trở nên xấu xí trước mặt mọi người nhủ vậy nhỉ. Là một tôn giáo có thể nói lớn nhất trên thế giới không phải tự nhiên Thiên Chúa lại được mọi người tôn sùng như thế. đó là bởi sự hướng thiện những chiết lí đúng đắn hướng con người tới sự trong sạch và hoàn thiện hơn. Vậy mà ở lại có những con người lợi dụng nó để làm những hành động xấu xa.

  Trả lờiXóa
 7. Với phương hướng hoạt động tốt đẹp mà Giáo hoàng Phanxicô vạch ra, mong rằng Dòng Chúa cứu thế Việt Nam sẽ sống và làm việc theo tinh thần chung của Vatincan, hãy thực sự “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc”, đừng tiếp tay cho hoạt động của những kẻ phản động lợi dụng Thiên Chúa giáo. Vì một đất nước Việt Nam thân thiện, hòa bình.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam là một nước chịu ảnh hưởng nhiều nền văn hóa của nhiều đất nước khác nhau, nhiều nền tôn giáo du nhập vào nước ta theo nhiều cách khác nhau. Đó là điều kiện cho nhiều phần tử cơ hội, bạo động lợi dụng thực hiện cho âm mưu, hoạt động của mình. Các dòng chúa ở Việt Nam hãy sống tốt trong lòng nhân dân, đừng hoạt động cho kẻ địch.

  Trả lờiXóa
 9. Chúa cứu thế là một dòng tu lớn nằm trong hệ thống tổ chức của Giáo hội Thiên Chúa giáo Việt Nam. Và dòng Chúa cứu thế này đang hướng tới: “Chăm lo cho các nạn nhân của xã hội hiện đại, nỗ lực cho công lý - hòa bình và truyền thông xã hội”. Mong là dòng chua cứu thế này thực hiện đúng nhiệm vụ của mình, và không tiếp tay cho kẻ địch.

  Trả lờiXóa
 10. Dòng chúa cứu thế chỉ nên hoạt động đơn thuần về tôn giáo, không nên có các hoạt động tiếp tay cho giặc chống phá Việt Nam, như vậy sẽ vi phạm, sai so với sự dạy bảo của giáo luật.

  Trả lờiXóa
 11. Hoạt động tôn giáo là hoạt động tín ngưỡng và Dòng chúa cứu thế cũng không nằm ngoài phạm vị này. Dòng chúa cứu thế hãy thực sự “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc” để không bị các thế lực thù địch lợi dụng vào các hoạt động xấu làm ảnh hưởng đến uy tín của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Những kẻ năm quyền thì nói gì mà chẳng được?

  Trả lờiXóa
 13. tiếp tay cho giặc thì đa sao? Đám gặc đó ó bán nước, ăn cắp, giết người đâu?

  Trả lờiXóa
 14. Phải làm một cuộc ách mạng thực sự bắt đầu từ các giáo sĩ. Các giáo sĩ phải nắm lấy thời cơ để huy động giáo dân, những lực lượng tiến bộ tham gia vào cuộc lật đổ chế độ độc tài.

  Trả lờiXóa
 15. Hoan hô dòng chúa cứu thế! các linh mục đã tiếp bước các anh hùng tử đạo đã dũng cảm chiến đấu cho sự thật và chân lý! Hãy làm cho mỗi ki tô hữu trở thành một chính trị gia đem lại hòa bình và thịnh vượng cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Không một tên giặc nào nhơ bẩn hơn lũ cộng sản việt cộng.

  Trả lờiXóa
 17. Chúa nào cứu thế ? chúa làm gì có tồn tại mà cứu thế với cứu đời. Nếu có thật thì con người không sống khổ cực như vầy. tất cả mọi giáo điều biện hộ cho cái sự không xuất hiện của chúa chẳng qua là ngụy biện lừa phỉnh mà thôi, lưỡi không xương nên nói gì cũng nói được. Tin vào chúa là mê tín dị đoan, nó còn xuẩn ngốc hơn là đốt giấy tiền vàng bạc nữa!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ