Thứ Hai, 23 tháng 6, 2014

CỤ ÔNG GỐC VIỆT TỰ THIÊU PHẢN ĐỐI GIÀN KHOAN TRUNG QUỐC


Một cụ ông 71 tuổi ở bang Florida tưới xăng lên người rồi châm lửa tự thiêu để phản đối việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép sâu trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
4uLpA-AuSt-69-jpeg-6347-1403499938.jpg
Một trong hai tờ giấy được tìm thấy tại hiện trường. Ảnh: Bradenton Herald.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 11h15 ngày 20/6, Bradenton Herald dẫn lời cảnh sát hạt Manatee, bang Florida, cho hay. Cụ ông 71 tuổi đi tới lối vào khu cộng đồng Silver Lake rồi châm lửa tự thiêu. Cảnh sát tìm thấy hai mảnh giấy tại hiện trường, trong đó một tờ ghi "Hai Yang 981 phải rời khỏi V-N hải phận. Anh hùng tử, chí hùng nào tử" có ký tên phía dưới.
Hành động của cụ ông được cho là để phản đối việc Trung Quốc hồi đầu tháng 5 hạ đặt trái phép giàn khoan dầu Hải Dương 981 sâu trong thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
Travis Miller và Micha Rhine, lái xe qua Silver Lake, phát hiện sự việc và tìm cách cứu cụ ông. "Chúng tôi nhìn thấy can xăng bốc cháy còn ông ấy nằm bên cạnh, chìm trong ngọn lửa", Rhine nói. "Tôi tóm lấy tay ông ấy và lôi ông ấy ra", Miller cho biết thêm.
Hai người còn tìm cách dập lửa bằng một bình nước và vài cái chăn họ mang theo. "Ông ấy luôn hét lớn 'tôi muốn chết, hãy để tôi chết'", Rhine kể lại. Một cảnh sát lái xe ngang qua dừng lại và gọi hỗ trợ. Cụ ông được đưa tới khoa bỏng, Bệnh viện đa khoa Tampa bằng trực thăng. Bác sĩ cho biết ông đang trong tình trạng nguy kịch.
"Nạn nhân dường như tự tưới xăng lên người rồi châm lửa để tự tử", thông báo từ văn phòng cảnh sát hạt Manatee trong buổi chiều cùng ngày cho biết.
OTsFD-AuSt-69-jpeg-9504-1403499938.jpg
Nhân viên an ninh kiểm tra hiện trường. Ảnh: Bradenton Herald
NGUỒN: Vnexpress.net

TÁC GIẢ: Unknown // 6/23/2014 03:21:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

9 nhận xét:

 1. lòng yêu nước không bị giới hạn bời bất kỳ điều gì!

  Trả lờiXóa
 2. Những hành động ngang ngược của Trung Quốc đối với Việt Nam khiến cho nhiều người dân Việt Nam trong và ngoài nước lên tiếng phản đối, đến cả những người dân của các nước trên thế giới cũng không thể im lặng trước những hành động ngang ngược đó được.

  Trả lờiXóa
 3. chỉ vì cái tàn ác của dàn khoang ngoài biển mà chúng đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến chính trị kinh tế nước ta, hệ lụy đập phá tài sản của doanh nghiệp và giờ đây là nhiều người dân vì bất phẫn chúng mà tự thiêu, xin cảm ơn tình cảm yêu nước của bác cũng như xin thưa rằng bác làm thế thật đáng tiếc vì thay vào đó bác thể hiện nhiều việc tuyền truyền cho cộng đồng quốc tế ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền Biển đảo thì nó sẽ là một hành động hiệu quản hơn là lấy cái chết để giật típ cho các báo cũng như làm cho người thân của bác buồn lòng

  Trả lờiXóa
 4. Trong lịch sử chống Pháp, Mỹ đã có nhiều người tự thiêu để phản đối họ. Ngày nay chúng ta vẫn có những người đấu tranh phản đối Trung Quốc. Thế mới biết hai từ Việt Nam yêu quý biết bao

  Trả lờiXóa
 5. Đồng ý là phải phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam bằng mọi cách, nhưng mạng người là quan trọng, chúng ta không nên tùy tiện bỏ quyền sống của mình như vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Cảm ơn tình yêu nước của Bác nhưng đối với cá nhân tôi thì tôi không ủng hộ hành động này. Chúng ta đang cố gáng đấu tranh giành lại quyền lợi cho chúng ta nhưng không muốn mất người vì mạng người rất quan trọng.

  Trả lờiXóa
 7. Lòng yêu nước của ông thật là cao cả và thiêng liêng, đúng là người dân Việt Nam thì họ đều có lòng yêu nước và sẵn sàng hy sinh cả tính mạng của mình để có thể vì đất nước thân yêu này. Đây là một minh chứng rõ cho điều đó

  Trả lờiXóa
 8. Là một người Việt Nam yêu nước chúng ta cần phải có những hành động thiết thực để chứng minh điều đó nhưng không nên tự thiêu như vậy, mất đi một mạng con người nhưng những việc làm như vậy là không gây lại hiệu quả cao cho con đường đấu tranh với lũ giặc xấu xa đó đâu

  Trả lờiXóa
 9. Dù biết là cụ ông rất yêu nước nên mới nguyện hy sinh cả bản thân mình như vậy để nói lên lòng yêu nước của mình, để nói lên cho cả thế giới về những hành động độc ác, xấu xa của bọn giặc Trung Quốc, nhưng chúng ta yêu nước, chúng ta nên dùng những hành động cao cả hơn, để thể hiện lòng yêu nước, chứ đừng hy sinh một cách vô ích như vậy

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ