Thứ Hai, 23 tháng 6, 2014

CHUYỂN TRẠI GIAM LÊ QUỐC QUÂN - CỚ HAY ĐỂ VU CÁO


Vào lúc 13h28, ngày 14/6/2014, RFA có đăng tin bài “MỘT CÁCH TRẢ THÙ HÈN HẠ: Ls Lê Quốc Quân bị đưa vào trại Quảng Nam” của tác giả Nguyễn Hữu Vinh. Mới đây Anh Ba Sàm này mới bị Cơ quan ANĐT Bộ Công an bắt, vậy mà giờ lại viết bài chửi bới. Thực hư chuyện này ai có thể chứng minh? Phải chăng Vinh ngồi trong Trại tạm giam mà tuồn được bài viết ra ngoài cho RFA? Điều này chắc chắn không thể. Lẽ nào có Nguyễn Hữu Vinh thứ 2, hay một kẻ nào khác mạo danh Vinh Ba Sàm để chống phá?
Blogger Nguyễn Hữu Vinh – Anh Ba Sàm, kẻ mới bị bắt theo điều 258, BLHS
Tin bài trên được danchimviet lan truyền trên website thường nhật. Và dư luận cũng nhanh chóng biết được sự việc: Lê Quốc Quân bị chuyển trại giam, từ Hỏa Lò (Hà Nội) vào Trại An Điềm, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Trước giờ, việc điều chuyển nơi giam giữ đối với một phạm nhân là chuyện hết sức bình thường. Có hàng trăm lý do để chuyển. Nhưng đối với một nhân vật như Lê Quốc Quân, từng chân tơ kẽ tóc của hắn đều là sự chú ý của các thế lực thù địch, những kẻ cơ hội. Việc chuyển nơi giam Quân được xem là một “biến động” lớn đối với chúng. Nhân đây, chúng vu cáo cho chính quyền Việt Nam nói chung, đội ngũ công an nói riêng rất nhiều sai phạm. Nào là vi phạm quyền con người, hành hạ, tra tấn tù nhân,.v.v. Nhưng tất cả đều hiểu rằng, đó chỉ là những lời nói gió bay, không có gì làm chứng.

Cái cớ mà Nguyễn Hữu Vinh lợi dụng là đây: Lê Quốc Quân bị chuyển trại
Tác giả bài viết nói đây là một sự trả thù chính trị! Tôi nghĩ không phải. Trước hết cần thấy rằng, Lê Quốc Quân bị bắt, xử lý về tội “TRỐN THUẾ”, tội này không thuộc nhóm 14 tội xâm phạm an ninh quốc gia, tức chẳng phải tội chính trị. Chính quyền không nhỏ nhen mà đi xét lại quá khứ của những kẻ lầm đường lạc lối. Ngược lại luôn bao dung, vị tha, tìm ra cho họ con đường sáng để cải tạo thành người có ích. Nếu nói là trả thù thì thiếu gì cách, chuyển trại giam chẳng phải hay ho gì. Việc chuyển trại là đánh động dư luận, dễ gây rùm beng. Do đó đây không phải là trả thù.
Hơn nữa, chuyển trại phù hợp với các quy định của pháp luật, nội quy, quy định của Trại giam. Vinh nên biết rằng Trại Hòa Lò (Hà Nội) được xây dựng từ thời xưa, nay đã cũ kỹ, chật chội. Trong khi đó, trại ở Quảng Nam lại mới hơn, cơ sở vật chất tốt hơn. Vào ấy có thể được giam giữ thoáng mát, rộng rãi. Ấy có phải là trả thù không? Hay là sự đối đáp tử tế.
Đó là chưa kể đến việc phạm nhân Lê Quốc Quân có gây thù chuốc oán với ai khác trong buồng giam không? Nếu có thì việc điều chuyển nơi giam giữ được coi là sự cứu thoát đối với Quân. Thêm vào đó, Vinh còn chưa được trực tiếp gặp mặt để mà hỏi Quân xem Quân có muốn chuyển trại không? Nhưng dù muốn hay không muốn, thì Quân cũng không có quyền quyết định, đây thuộc thẩm quyền của cơ quan quản lý giam giữ.
Tiếp theo, Vinh bịt mắt dư luận bằng lời nói rằng, “hiện nay các tù nhân ở Việt Nam đều phải nhờ gia đình, người thân thăm nuôi hàng tuần, hàng tháng mới đảm bảo được cuộc sống tối thiểu của họ”. Đúng là những kẻ lâu năm trong nghề xuyên tạc kiếm đô-la, nói phét không ngượng mồm. Đâu phải phạm nhân nào cũng còn gia đình, người thân. Có nhiều người vô gia cư, lang thang, phạm tội. Họ vào tù không ai thăm nuôi, gặp mặt. Mãn hạn tù, họ vẫn trở về với đời sống. Vậy, cứ theo cái lý của Vinh thì họ chết hết cả rồi à? Vinh cần biết rằng việc thăm nuôi thể hiện sự nhân đạo của chế độ, dù là nhà tù thì đó cũng là nhà tù của cộng sản, không phải nhà tù thực dân, đế quốc như ngày xưa. Tù nhân cũng vẫn được đối xử tử tế, được giáo dục cải tạo, được lao động, luyện tập, được dạy nghề. Có nơi nào trên thế giới được như Việt Nam, khi trong trại giam vẫn còn những cuộc thi văn nghệ, thể thao dành cho can phạm.
Lại nói thêm về việc Vinh bôi nhọ công an kiếm thêm thu nhập từ nhân dân, mà cụ thể là người nhà phạm nhân bằng việc tăng giá khi bán các sản phẩm tiếp tế. Thực tế không hề có chuyện đó, người nhà phạm nhân khi có nhu cầu tiếp tế, họ vẫn được mang những thứ không nằm ngoài quy định. Tất nhiên, đều phải được kiểm tra kỹ càng, nếu phù hợp sẽ được chuyển vào tận tay phạm nhân. Chứ chẳng có công an nào ép người nhà họ phải mua đồ ở căng-tin trại giam. Vài chai nước ngọt, hộp bánh bán ở trại giam có chênh vài nghìn so với thị trường bên ngoài. Song đó cũng là điều dễ hiểu. Bởi hầu hết các trại giam nước ta được xây dựng ở khu vực xa khu dân cư, nhiều nơi thuộc vùng sâu, vùng xa. Công lao vận chuyển vào đó rất vất vả, người ta hưởng thêm vào đồng ấy cũng xứng đáng. Hơn nữa người bán đâu phải ai cũng là công an. Vinh chỉ giỏi cái vu oán giá họa.

Đúng là những cái cớ của dân buôn gió kiếm lời, chẳng đâu vào đâu cả. Nói 10 câu để dư luận phủi tay cả 10. Vậy mà không biết xấu hổ, cứ nghĩ mình là anh hùng cứu quốc, nhà dân chủ, đấu tranh này nọ. Rõ là hoang tưởng chính trị. Với loại người này, chúng ta cứ thẳng mặt mà chỉ ra những điều ngớ ngẩn, sai lầm của chúng. Hy vọng, chúng sớm nhận ra sự thật mà từ bỏ âm mưu chống phá, kẻo đến ngày hối hận lại không kịp.
                                                       THẦN GIÓ

TÁC GIẢ: Unknown // 6/23/2014 02:49:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

12 nhận xét:

 1. bay giờ bọn rận ghẻ còn giả mạo lẫn nhau để kiếm tiền, đúng là khổ thân Nguyễn Hữu Vinh bị đồng bọn mượn danh cướp cơm

  Trả lờiXóa
 2. bọn dân chủ rởm hết trò giờ mượn danh 1 kẻ nằm trong tù để lừa người khác, đúng là 1 lũ ngu.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là một lũ bán nước hại dân, là công dân nước Việt Nam dân chủ mà lại có những tư tưởng phản động, vì những đồng tiền bẩn thỉu của bọn muốn lật đổ nhà nước ta mà chúng có thể làm bất kỳ hành động bẩn thỉu nào. Mong chúng mi sớm nhận ra sai làm và chuộc lỗi.

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ có báo VC nói là không ai tin thôi!

  Trả lờiXóa
 5. Lê Quốc Quân đã phải thi hành án, người ta đưa đi đến đâu thì ráng chịu chứ sao. Chứ chẳng nhẽ lại được gần nhà? Có thế thì mới chừa đi được

  Trả lờiXóa
 6. Làm rứa! Nhằm gỡ tội cho Vinh thôi!

  Trả lờiXóa
 7. Trong 36 kế có kế "Ve sầu thoát xác"

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là bọn cái gì cũng có thể xuyên tạc được. Việc chuyển trại và việc bình thường vẫn diễn ra của công tác quản lý trại giam và được quy định rõ ràng trong luật và quy định giam giữ phạm nhân và nó diễn ra thường xuyên, có phải mình Quân bị đâu mà lu loa như vậy chứ.

  Trả lờiXóa
 9. Bọn này hết cái gây sự kiện, gây chú ý để kiếm tiền rồi hay sao mà còn lợi dụng cả nhau nữa vậy? Thật hết cái để nói với bọn này.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là bọn rận, tìm mọi cách để xuyên tạc, bôi nhọ Việt Nam. Bọn này thấy Việt Nam xấu thế, sao không ra nước ngoài mà sống, hay là sợ ra đấy sẽ không có gì ăn vì không có tài.

  Trả lờiXóa
 11. Dân chủ hay thực chất là những rận chủ của đất nước chúng đang luôn tìm cách để vu khống cho nhà nước, chính quyền của đất nước chúng ta, chính vì thế chúng ta có tốt với chúng đến đâu thì chúng luôn xuyên tạc và vu khống nhà nước, cần phải có những biện pháp mạnh tay với chúng

  Trả lờiXóa
 12. Chuyển trại giam tội phạm là một việc làm hết sức bình thường, hơn nữa Lê Quốc Quân là kẻ vào tù thì phải tuân thủ mọi hoạt động mà quản giáo và nhà tù quy định trong luật của nhà nước Việt Nam, vậy thì có gì để mà nói khi mà chuẩn trại giam cho Lê Quốc Quân cơ chứ

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ