Thứ Sáu, 20 tháng 6, 2014

BỘ MẶT THẬT CỦA DƯƠNG KHIẾT TRÌ

duong-khiet-tri-8837-1402967001.jpg
Dương Khiết Trì - ủy viên quốc vụ viện Trung Quốc
Ngày 18/6/2014, Ủy viên quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì đã có chuyến sang thăm và làm việc với lãnh đạo nước ta. Từ khi tình hình trên biển Đông rất căng thẳng từ khi Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam có lẽ đây là lần đầu tiên 1 lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc sang Việt Nam. Phải chăng Dương Khiết Trì sang là để “xin lỗi” Việt Nam, hay sang là để xin làm hòa với nước ta... Có lẽ là sẽ không bao giờ tên diều hâu này có thể có hành động đấy. Bởi Trung Quốc là một nước hiếu chiến, muốn xâm lược cả Biển Đông và âm mưu thành một phát xít Đức thứ 2. Vậy hắn sang để làm gì???

Trong chuyến sang thăm và làm việc, Dương Khiết Trì sang nói rất hay: “…khẳng định Đảng, Chính phủ TQ hết sức coi trọng và luôn mong muốn phát triển quan hệ tốt đẹp, ổn định lâu dài với VN; mong muốn hai bên tiếp tục bàn bạc để làm giảm căng thẳng, giải quyết vấn đề trên biển, nhất trí cần tiếp tục duy trì các hoạt động giao lưu, hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai nước, cùng nỗ lực giữ gìn cục diện quan hệ Việt-Trung phát triển lành mạnh, ổn định”. Phải chăng do hắn muốn sang xem thực hư thái độ của lãnh đạo nước ta trước tình hình căng thẳng trên biển Đông do Trung Quốc gây ra? Hay trước sức ép của dư luận trên thế giới về hành động sai trái của Trung Quốc nên hắn sang để đóng kịch cho thế giới thấy Trung Quốc đang rất thiện chí, hữu hảo?

Bộ mặt của hắn đại diện cho Trung Quốc trong chuyến đi thật quá là tốt đẹp, tử tế, thế đằng sau đó cái chiêu trò đấy thì sao:

-Trung Quốc đưa ra bằng chứng hình ảnh, clip cho thấy tàu VN chủ động đâm va tàu TQ, và đưa ra một số liệu, đó là tàu thực thi pháp luật VN tiến hành đâm tàu của TQ 1.547 lần

-TQ nói các tàu cá VN ngăn cản hoạt động giàn khoan và tàu chấp pháp TQ

-Bộ Ngoại giao TQ yêu cầu VN rút khỏi 29 đảo đá mà VN đã chiếm giữ tại quần đảo Trường Sa

-TQ hiện đang tiến hành bồi đắp, mở rộng và xây dựng một số công trình kiên cố xung quanh một số đảo, đá ở thuộc quần đảo Trường Sa của VN.
-Ngày 19/6, các tàu của Trung Quốc vẫn thường xuyên bám sát, chủ động ngăn cản, ép hướng, ngăn chặn quyết liệt, áp sát, đâm va tàu ta với khoảng cách 50-200m trên biển Đông.

Trong ngày, Trung Quốc duy trì khoảng 106-115 tàu các loại quanh khu vực giàn khoan và 2 máy bay quân sự; trong đó có 37-39 tàu Hải cảnh, 12-14 tàu vận tải, 17-19 tàu kéo, 35-38 tàu cá và 5 tàu quân sự. Như vậy, số lượng tàu có giảm chút ít so với ngày hôm qua, 18/6, nhưng số lượng tàu quân sự vẫn giữ nguyên.

Đây chính là cái mặt thật, sau những lời hay ý đẹp để ru ngủ chúng ta và thế giới.

Phải thừa nhận một điều là trước mặt chúng ta chúng nói rất hay, rất tốt, sau lưng chúng ta thì chúng bốc phét, xuyên tạc, vu cáo, đổi trắng thay đen, từ thằng đi ăn cướp thành bị cướp. Một cái văn, giọng điệu xảo trá dùng đi, dùng lại trong khi cả thế giới đã rõ về cái sự lừa lọc của Trung Quốc. Trung Quốc luôn là kẻ nói một đằng, làm 1 nẻo. Các vị lãnh đạo như Tập Cận Bình, Vương Quán Trung, Phó Oánh, Dương Khiết trì…đều chỉ như 1 cái loa phóng thanh phát đi các thông điệp tốt đẹp xảo trá cho Trung Quốc còn hành động thì hoàn toàn đối lập.

Tóm lại, Trung Quốc sẽ không bao giờ dừng lại các hành động gây hấn cho đến khi bọn chúng xâm chiếm hết biển Đông. Đó là mục đích tối thượng của Trung Quốc.
                                                      THIÊN BÌNHTÁC GIẢ: Unknown // 6/20/2014 12:13:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

7 nhận xét:

 1. Trung Quốc sẽ luôn là kẻ nói láo và sẽ không hiểu, chưa hiểu, không muốn hiểu và chưa bao giờ có ý định hiểu thiện chí và mong muốn hòa bình của Việt Nam và cộng đồng quốc tế. Không cần nói nhiều, điều kiện tiên quyết trong quan hệ Việt Trung là ngay lập tức Trung Quốc nhổ giàn khoan Hải Dương 981 về nước.

  Trả lờiXóa
 2. Vừa đánh vừa xoa, Việt Nam đừng để trúng kế

  Trả lờiXóa
 3. Theo tôi TQ đang xoa dịu ta để ta không kiện ra toà án trọng tài và họ muốn đàm phán riêng với ta. Người dân Việt nam không chấp nhận đàm phán song phương, kiện ra toà cho biết mặt và có lý do để đòi lại các đảo trước đây.

  Trả lờiXóa
 4. Dương Khiết Trì là một lão già bốc phét không hơn.

  Trả lờiXóa
 5. "khẳng định Đảng, Chính phủ TQ hết sức coi trọng và luôn mong muốn phát triển quan hệ tốt đẹp, ổn định lâu dài với VN" thằng Dương khiết trì nói thế ấy vậy mà bộ mặt của thằng thủ tướng trung quốc đi sang Anh thì dùng một giọng điệu ngược lại liên tục vu cáo Việt Nam đâm tàu của chúng. thực ra chúng đang ra sức gây sức ép về kinh tế lên nước ta vì hằng loạt hợp đồng với nhà thầu trung quốc vẫn đang tồn đọng ở VIệt Nam do đó chúng đưa DKT sang là để gây sức ép nhiều hơn là đặt quan hệ ngoại giao

  Trả lờiXóa
 6. thực tế trong hoàn cảnh này thì bọn chúng cử DKT sang Việt Nam thực chất là cử một con cáo khoác áo cà sa sang Việt Nam, những hành động sai trái của chính quyền trung quốc là tấn công lực lượng cảnh sát biển, kiểm ngư, đâm chìm tàu ngư dân, cố tình tước đoạt sự sống của người Việt Nam ấy thế họ lại cử một con cáo này như là một hành động khiêu khích về ngoại giao đối với Việt Nam và hắn đã nhận được thái độ thích đáng của bộ trưởng bộ ngoại giao phạm bình minh về ứng xử ngông cuồng của trung quốc trên bàn ngoại giao

  Trả lờiXóa
 7. chiêu bài gây sức ép về ngoại giao của trung quốc không thể làm gì được với ngoại giao cương quyết của Đảng và nhà nước ta. nhà cầm quyền TQ sai trái, vu khống VN, bịa đặt, phi đạo đức như thế nào tại vùng thềm lục địa của VN đi chăng nữa thì phóng viên của nhiều quốc gia đều có những hình ảnh và bình luận một cách khách quan về sự trắng trợn ngông cuồng cậy mạnh hiếp yếu của trung quốc. họ không thể phủ nhận che đậy được hành vi tàn ác đối với ngư dân của Việt Nam và những người chiến sĩ cảnh sát biển Việt Nam

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ