Thứ Ba, 10 tháng 6, 2014

30 NĂM TÙ - MỘT CÁI KẾT ĐÍCH ĐÁNG !Hôm qua 9/6, sau nửa tháng xét xử, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội ( TAND Hà Nội) đã ra phán quyết với 8 người trong vụ án Bầu Kiên. Cụ thể: 

Phiên xét xử vụ án Bầu Kiên, ảnh internet


         -Đối với bị cáo Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên), HĐXX xác định bị cáo Kiên giữ vai trò quan trọng, chủ mưu, không khai báo thành khẩn bị truy tố với bốn hành vi kinh doanh trái phép, trốn thuế, lừa đảo, cố ý làm trái. Do đó tòa tuyên phạt bị cáo Kiên 20 tháng tù về tội Kinh doanh trái phép, 6 năm 6 tháng về tội Trốn thuế, 20 năm về tội Lừa đảo, 18 năm do Cố ý làm trái. Tổng hợp hình phạt bị cáo phải chấp hành là 30 năm; nộp phạt bổ sung 75 tỷ do trốn thuế và 100 triệu đồng về hành vi lừa đảo.

        -Đối với bị cáo Lý Xuân Hải có vai trò sau bị cáo Kiên nhưng cao hơn những đồng phạm khác, tòa đã tuyên phạt 8 năm tù với tội danh cố ý làm trái, cấm đảm nhiệm các chức vụ quản lý tín dụng 3-5 năm.

       -Bị cáo Trần Ngọc Thanh bị phạt 5 năm 6 tháng tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

      -Bị cáo Nguyễn Thị Hải Yến bị phạt 5 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

        -Bị cáo Lê Vũ Kỳ 5 năm tù về tội Cố ý làm trái...

      -Bị cáo Trịnh Kim Quang bị tuyên phạt 5 năm tù về tội Cố ý làm trái...

      -Bị cáo Huỳnh Quang Tuấn phạt 2 năm tù và cấm đảm nhiệm chức vụ ngân hàng trong vòng 5 năm sau khi mãn hạn tù. 

       Có thể nói đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng các đối tượng bằng các thủ đoạn tinh vi xảo quyệt đã lợi dụng các kẻ hở của pháp luật để thực hiện các hành vi phạm tội gây ra các hậu quả hết sức nghiêm trọng. Kết cục của các bị cáo là hoàn toàn xứng đáng, thể hiện rõ quan điểm xử lý của đúng người, đúng tội của Đảng, Nhà nước ta. Vụ án này được dư luận hết sức quan tâm được coi là một trong các vụ đại án của nước ta trong thời gian gân đây nối tiếp sau vụ án Dương Chí Dũng. Kết quả xử lý vụ án của TAND Hà Nội đã cho thấy quyết tâm của Đảng, Nhà nước ta trong đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm tham nhũng, lợi dụng chức vụ quyền hạn để làm trái gây ra các hậu quả nghiêm trọng để lấy lại lòng tin của quần chúng nhân dân. 

         Qua đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho những ai muốn, âm mưu lợi dụng các kẽ hở của pháp luật thực hiện hành vi phạm tội để làm giàu bất chính thì sớm hay muộn sẽ bị trừng trị một cách nghiêm khắc nhất. Bầu Kiên là một ví dụ điển hình, một nhân vật từng một thời lừng lẫy giờ mất cả nửa đời người trong lao tù để trả giá cho hành vi sai trái của mình.

                                                             BỐN MÙA

TÁC GIẢ: Unknown // 6/10/2014 12:19:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

31 nhận xét:

 1. Xét về lý có vẻ nặng nhưng xét về tình thì đủ sức răn đe xã hội. Nếu ko sẽ còn nhiều bầu Kiên và thị trường tài chính (mạch máu quốc gia) ko trong sạch đc.

  Trả lờiXóa
 2. Một bản án thích đáng. Một bài học lớn cho nhiều người !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là mấy kẻ chỉ biết có chửi thôi sao, ngoài những việc như thế này thì còn biết làm gì khác nữa không hởi những kẻ thiếu suy nghĩ, học thức đâu hết rồi hay để cho kẻ khác chiếm dụng rồi.

   Xóa
  2. Chửi nhau thế này thì được cái gì chứ, có giỏi thì thể hiện mình đi, thể hiện mình yêu nước đi chứ đừng có cãi nhau trên này chúng ta không cần như vậy, chúng ta cần bằng hành động có íchcho xã hội hơn là nó

   Xóa
 3. bản án thích đáng va cũng không hẹn ngày gặp lai với Nguyễn Đúc Kiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 30 năm tù với cái tuổi cũng gọi là không còn là trẻ như Bầu Kiên thì phải nói là ngày ra tù đã thành lão rồi, hoặc là đúng hẹn ra tù chắc mộ cỏ mọc xanh rồi mất. Thế mới thấy pháp luật luôn nghiêm khắc với bất kỳ ai

   Xóa
 4. khoang cách giữa doanh nhân thành đạt và nhà tù cũng không xa như mình nghĩ.

  Trả lờiXóa
 5. Bầu Kiên đi tù còn hậu quả mà Bầu Kiên và đồng bọn gây ra cho xã hội thì ai là người gánh chịu bây giờ - chắc là xã hội!

  Trả lờiXóa
 6. Pháp luật Việt Nam sẽ không nhân nhượng cho bất kỳ ai có những hành động làm trái pháp luật, làm ảnh hưởng đến đất nước. Cái án 30 năm tù cho Bầu KIên là thích đáng, ái giá ông ấy phải trả cho những hành động vô đạo đức của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái thằng mặt l*n mất dạy, lấy tên của Đại tướng Giáp rồi đi ăn nói lung tung à ??? mày có học hành gì không đấy ??? ai bảo mày là không có pháp luật ? mày thử đi cướp đi xem pháp luật nó thể hiện ở chỗ nào ?? Ngu học

   Xóa
 7. một cái giá xứng đáng phải nhận cho những việc là của Nguyễn Đức Kiên và đồng bọn, pháp luật luôn công bằng và không nhân nhượng cho bất kì một ai, một hành vi vi phạm pháp luật, mong rằng qua vụ việc này mà những người đang có ý định sai trái thì hãy tự biết đường mà dừng lại trước khi phải đứng trước vành móng ngựa chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Hôm qua 9/6, sau nửa tháng xét xử, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội ( TAND Hà Nội) đã ra phán quyết với 8 người trong vụ án Bầu Kiên, một bản án với 30 năm tù, đó là một bản án thể hiện sự nghiêm khắc của luật pháp. hi vọng đó sẽ là lời cảnh tỉnh cho nhiều người khác.

  Trả lờiXóa
 9. Cuối cùng thì công lý cũng đã được thực hiện. một bản án với 30 năm tù, đó là một bản án hết sức hợp lý cho những hành vi sai trái của bầu kiên. không ai phủ nhận bầu Kiên là một người giỏi, đóng góp cho nền kinh tế nước nhà. nhưng không phải vì thế mà chúng ta có thể bỏ qua những hành vi phạm tội của ông ta cả.

  Trả lờiXóa
 10. TRUYỀN ĐƠN TỐ CÁO.
  TỔNG BÍ THƯ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM NGUYỄN PHÚ TRỌNG NHẬN HỐI LỘ 100 LƯỢNG VÀNG ĐỂ DUNG TÚNG BAO CHE CHO NHỮNG TỘI ÁC CƯỚP CỦA - GIẾT NGƯỜI.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có chứng cứ gì không bạn ?? tuyên truyền lung tung, xuyên tạc, bôi xấu danh dự, nhân phẩm của người khác có thẻ phải chịu trách nhiệm hính sự đấy bạn ạ ??? nói gì thì nói cũng phả đưa ra được bằng chứng cụ thể chứ.

   Xóa
  2. Lại là những lời vu khống trắng trợn rồi, nói đến 100 lượng vàng mà thấy đó là những lời vu khống quá mức. Nhưng câu chuyện có vẻ giong như phim Trung QUốc ngày xưa đấy, về mà nói dối chính bố mẹ của mình như thế nhé

   Xóa
 11. Xứng đáng với hành động của chúng, Chúng cũng là người VN sống trên lãnh thổ VN thế mà hành động của chúng như thế thì ai chấp nhận được chúng đang đi ngược lại lợi của đất nước vì lợi ích rẻ tiền của chúng mà bán đất nước ta cho kẻ khác, có nhiều hành động chống phá nhà nước ta, những con người như vậy thì thật sự tội không thể dung tha

  Trả lờiXóa
 12. Vụ án xét xử nguyễn Đức Kiên (tức Bầu kiên) thời gian gần đây đã thu hút sự quan tâm của dư luận, đó là một vụ án mang nhiều yếu tố phức tạp cũng như nhạy cảm. Những hành vi phạm tội là rõ ràng, nhưng một con người tài giỏi và có cái tâm như bầu Kiên thì chúng ta không ai nghĩ ông lại có thể phạm tội như vậy. Qua đây cũng là bài học làm thức tỉnh ý thức của nhiều người.

  Trả lờiXóa
 13. Dư luận thời gian gần đây đang hết sức quan tâm về vụ án xét xử bầu kiên. không một ai có thể phủ nhận những công lao mà ông đóng góp cho nền kinh tế nước nhà, nhất là bóng đá, ông là một người hết sức tâm huyết. nhưng phạm tội thì phải xử đó chính là tính công bằng của pháp luật nước ta. sẽ là bài học cảnh tỉnh cho những người khác.

  Trả lờiXóa
 14. Đây thật sự là một vụ án tham nhũng lớn được toàn thể dư luận trong nước quan tâm,và phiên xử sơ thẩm đã kết thúc với mức án 30 năm tù dành cho Nguyễn Đức Kiên,đó thật sự là mức án thích đáng cho những ai dám coi thường pháp luật,dám lợi dụng khe hở của pháp luật để mà làm những việc sai trái,Mong rằng trong thời gian tới sẽ không còn những vụ án như vậy nữa,

  Trả lờiXóa
 15. Phiên xử bầu kiên tức Nguyễn Đức Kiên đã diễn ra và bản án cũng đã được tuyên,đây thật sự là một đại án tham nhũng trong thời gian qua đã được đưa ra xét xử,điều này cho thấy quyết tâm xử lí tham nhũng của Đảng và nhà nước ta lớn như thế nào,và mức án 30 năm tù đã là thích đáng với nguyễn đức kiên.đây cũng là bài học cho những kẻ dám coi thường pháp luật.

  Trả lờiXóa
 16. Đây đúng là lời cảnh tỉnh cho những ai đã và đang có ý định làm những việc sai trái tương tự, hình phạt đối với các bị cáo như vậy là hoàn toàn đích đáng và không có gì phải bàn cãi thêm cả, chúng ta hãy lấy đây là bài học để mà phòng tránh.

  Trả lờiXóa
 17. Hình phạt thật là thích đáng quá, đây không những thể hiện tính tôn nghiêm của pháp luật Việt Nam mà còn là tạo được lòng tin của dân chúng vào đất nước Việt Nam với bất kỳ người nào nếu vi phạm phát luật thì sẽ bị xử lý đúng người đúng tội mà thôi

  Trả lờiXóa
 18. Đây là mình chứng sai cho câu không phải tiền luôn là nhất và không phải cái gì cũng mua được bằng tiền đây mà. Khi mà đã đứng trên vành móng ngựa thì tất cả đều nhỏ bé và run sợ trước sự phán quyết của Pháp Luật. Chỉ có người không có tội mới không run sợ thôi. Hình ảnh bầu kiên cười và chỉ tay trong khi đang ngồi trước tòa và cái bản án này đã khẳng định nụ cười đó là những nụ cười cuối cùng của Kiên khi còn nhìn thấy mặt trời :)

  Trả lờiXóa
 19. 30 năm tù, một bài học thích đáng!

  Trả lờiXóa
 20. Có thể nói rằng , những đóng góp của bầu kiên cho lĩnh vực kinh tế đất nước ta là hết sức đáng kể, và nhất là trong lĩnh vực bóng đá thì ông cũng là một người có đóng góp đáng kể. nhưng những hành vi phạm tội của ông là điều mà chún ta nhận rõ ràng, với sự nghiêm minh của pháp luật thì đó là một bản án đích đáng, thể hiện sự công bằng và nghiêm minh của pháp luật. Đó cũng là một bài học của những người có ý định phạm tội.

  Trả lờiXóa
 21. Một bản án thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. sau thời gian làm việc và xét xử hết sức nghiêm túc, thì những bản án dành cho những người có tội đã được đem ra. đó là một hành động thể hiện sự nhất quán của luật pháp, của chế độ ta. người có tội, dù ở cương vị nào thì đều bị xử phạt một cách nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 22. thực hiện những việc làm sai trái thì không thể nào có thể tha thứ được và tất nhiên những hành động sai trái thì phải bị trừng trị một cách thích đáng chứ không thể nào mà như những người không phạm tội gì được và những việc làm mà những kẻ phạp tội gây ra thì phải chịu sự trừng phạt một cách thích đáng của pháp luật điều đó không thể nào có thể trối bỏ được vì đó là pháp luật

  Trả lờiXóa
 23. sai thì phải chịu và những hành vi phạm tội thì đương nhiên phải chịu sự trừng phạt của pháp luật đó là điều chắc chắn và đó là điều không thể nào chối cãi được. Mọi người có thể hiểu được lý do tại sao đất nước ta luôn được coi trọng về sự công bằng dân chủ và văn minh. Pháp luật là cơ sở để đảm bảo sự ổn định vững mạnh của đất nước này ngày một tốt hơn

  Trả lờiXóa
 24. 30 năm có lẽ là thời gian đủ dài cho những người gây ra tội lỗi và đó cũng là thời gian mà họ suy nghĩ về quãng đời trước kia lý do gì và tại sao họ có thể hành động một cách thiếu suy nghĩ như thế. Chỉ có thể do dục vọng ham muốn quá lớn khiến họ làm ra những chuyện như thế

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ