Thứ Hai, 19 tháng 5, 2014

YÊU BÁC LÒNG TA TRONG SÁNG HƠN


19 – 5 là dịp để mỗi người dân Việt Nam, kiều bào nước ngoài và bạn bè trên toàn thế giới nhớ về Người – Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kiệt xuất, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Cả cuộc đời của Người dành trọn cho non sông, đất nước, cho hòa bình và tiến bộ nhân loại. Người là nguồn cảm hứng bất tận của nghệ thuật, thi ca. Trong bài thơ “Bác ơi”, nhà thơ Tố Hữu viết:
“Nhớ đôi dép cũ nặng công ơn
Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn
Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi
Vững như muôn ngọn dải ngọn Trường Sơn”
19 – 5 năm nay, cả nước ta long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lòng chúng con vô cùng xúc động khi xem những thước phim, hình ảnh về Người. Giọng Người hùng hồn, ấm áp vẫn vang lên bên tai chúng con bản “Tuyên ngôn độc lập”. Con không được sinh ra khi Người còn sống, con chỉ được gặp Người trong sử sách, văn học, qua những câu chuyện, sách báo, qua ông bà kể lại. Đó là nguồn tư liệu khổng lồ và quý giá về Người mà cả đời này con cũng không bao giờ được trải nghiệm hết. Mỗi lần nghe đâu đó 3 tiếng Hồ Chí Minh là mỗi lần con thêm tự hào, kiêu hãnh. Chúng con có quyền tự hào về người cha già dân tộc, Người là biểu tượng thiêng liêng, bất tử của dân tộc Việt Nam. Từ các cháu thiếu niên nhi đồng, cho tới những thanh niên, phụ nữ, trí thức, tới các nhà lãnh đạo, nguyên thủ quốc gia trên thế giới, tất cả đều dành cho Người một tấm lòng yêu mến, kính trọng sâu sắc. Chúng con thân mật gọi Người là “Bác”. Hai tiếng “Bác ơi” của nhà thơ Tố Hữu là nỗi lòng nghẹn đau khi Người về cõi vĩnh hằng. Miền Nam năm ấy chưa giành được thắng lợi hoàn toàn để đón Người vào thăm. Ngày hòa bình, thống nhất non sông không có Bác, công cuộc Đổi mới xây dựng Tổ quốc Việt Nam XHCN không còn Bác. Nhưng trong sâu thẳm trái tim mỗi người con Việt Nam, Người vẫn còn sống mãi. Tiếng Người đang vang vọng cùng non sông, vẫy gọi chúng con lên đường, tiếp tục xây dựng và chiến đấu. Từng lời dạy trong “Di chúc”  của Người là nguồn tài sản quốc gia, những lời vàng ngọc cho chúng con học tập, vận dụng trong sự nghiệp hôm nay.
Ảnh: Internet

Tháng 5 năm nay, đất nước ta trải qua biến động lớn từ sự kiện Trung Quốc đưa giàn khoan HD 981 xâm phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam. Trước hiện trạng Tổ quốc bị xâm lăng, mỗi người dân Việt Nam vô cùng bức xúc. Lúc này tinh thần yêu nước của nhân dân lại trỗi dậy mạnh mẽ, cùng chung sức chung lòng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào đường lối đấu tranh của ta. Ai cũng hiểu thế nào là yêu nước, “thi đua là yêu nước”, thi đua cả trong học tập, trong lao động sản xuất và đặc biệt là trong chiến đấu. Nhưng cũng có một thực tế đáng buồn là: “Lòng yêu nước của nhân dân ta đang bị các thế lực thù địch lợi dụng vào các hoạt động chống phá cách mạng”. Âm mưu, thủ đoạn của chúng là kích động biểu tình với lời lẽ “ôn hòa”, nhưng thực chất là những ý đồ đen tối. Chúng đòi thả tự do cho những tên phản động, đối tượng cơ hội chính trị vi phạm pháp luật đang bị bắt giữ, xâm phạm danh dự, uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước… Cũng không loại trừ khả năng chúng tiến hành các hoạt động khủng bố, đánh bom, gây nổ, rải truyền đơn, giương khẩu hiệu phản động, đập phá, cướp bóc… Cách đây vài ngày, đã xảy ra vụ biểu tình của công nhân các nhà máy trên địa bàn Bình Dương, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Tp Hồ Chí Minh, đáng lo ngại là kẻ địch đã kích động bà con bắt, đánh đập công nhân Trung Quốc, phá hủy tài sản của doanh nghiệp Trung Quốc, gây mất an ninh chính trị, trật tự xã hội. Bàn tay của địch đã nhúng sâu vào các hoạt động này. Chúng ta yêu nước nhưng cần có cái đầu tỉnh táo, nhận thức rõ đúng sai, phải trái, thiệt hơn. Yêu nước nhưng phải theo đường lối, lãnh đạo của Đảng, trước mắt là không tham gia biểu tình trái pháp luật, phải vạch trần đấu tranh với mưu đồ, thủ đoạn của các thế lực thù địch, nhất là lũ Việt Tân. Mầy ngay qua, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn chỉ đạo và yêu cầu nhân dân cả nước, các nhà mạng di động đã gửi tin nhắn có chứa đựng tinh thần lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.
Ngày 18 – 5, các thế lực xấu kêu gọi, kích động biểu tình lấy tên là “Ngày chủ nhật đỏ”. Tuy nhiên chúng ta có thể thấy chúng đã thất bại nặng nề. Toàn quốc ngày hôm nay tình hình an ninh trật tự được giữ vững, không để xảy ra các cuộc biểu tình trái pháp luật, các đối tượng xấu đã bị công an bắt giữ, điều tra và sẽ xử lý. Các bạn có thể điểm qua các trang thông tin ngày 18/5 và những ngày sau đó, dường như Việt Tân và kẻ xấu khác đã bị vô hiệu hóa. Điều đó chứng tỏ nhân dân đã và đang tin tưởng, tuân thủ đường lối lãnh đạo của Đảng, ý Đảng lòng dân thống nhất. Qua đó chúng ta có thêm sức mạnh để đấu tranh đòi Trung Quốc phải rút lực lượng ra khỏi khu vực xâm phạm. Tuy vậy chúng ta vẫn cần cảnh giác trước kẻ địch phá hoại trong nước, chúng không bao giờ từ bỏ mục tiêu chống phá.


Quay về với Người, chúng con nguyện sẽ sát cánh bên Đảng, trung thành với Tổ quốc và nhân dân, tiếp tục xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Lời dạy: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước” càng thêm có ý nghĩa trong bối cảnh hiện nay. Tên tuổi của Người – Hồ Chí Minh đời đời sáng mãi. NGƯỜI LÀ NIỀM TIN TẤT THẮNG!
                                                    THẦN GIÓ

TÁC GIẢ: Unknown // 5/19/2014 11:11:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

29 nhận xét:

 1. Đất nước Việt nam tự hào vì đã sinh ra Bác Hồ,Người thật sự là một người anh hùng vĩ đại của dân tộc,một danh nhân văn hóa thế giới.cứ mỗi dịp tháng 5 về là đồng bào trong và ngoài nước lại hướng đến sinh nhật của Bác,và cho dù Người đã mãi đi xa thì chúng con vẫn luôn nguyện học tập và làm theo tấm gương sáng của Người.Hãy yên nghĩ nhé Bác.

  Trả lờiXóa
 2. những ngày tháng đang đến gần.mỗi người con đất VIệt đang sinh sống và làm việc ở trong và ngoài nước lại hướng đến ngày sinh nhận của Bác Hồ,người cha già của dân tộc Việt nam.VỊ lãnh tụ muôn vàn kính yêu.Tuy Bác đã về với tổ tiên từ lâu nhưng tình cảm và lòng biết ơn của người dân VIệt nam đối với Bác là vô cùng lớn.Chúng con xin hứa sẽ cố gắng xây dựng và bảo vệ tổ quốc để không phụ công lao của Người.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng con sẽ mãi ghi nhớ và làm theo lời dạy của Người.Người thật sự là một tấm gương sáng để tất cả người dân Việt nam dù ở thế hệ nào cũng học tập và noi theo.lại thêm một sinh nhật nữa của Người.Và đất nước mãi mãi biết ơn công lao to lớn của Người đã làm cho dân tộc việt nam,Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng người con đất Việt.

  Trả lờiXóa
 4. Bác Hồ Người là tình yêu thiết tha nhất, là Người cha già của dân tộc, Người có tình thương bao la, lòng nhiệt huyết là một tượng đài bất tử của Việt Nam, Người là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, Người là tấm gương sáng cho chúng con noi theo, cả dân tộc Việt Nam đời đời nhớ ơn Người, Người luôn sống mãi trong sự nghiệp của chúng con.

  Trả lờiXóa
 5. Bài viết có vẻ dài quá nhỉ, những bài viết chỉ cần đọc qua cũng rõ thấy là tất cả những gì tạo ra đây với tấm lòng nhớ về Bác. Tôi cũng như bất cứ người dân Việt Nam nào cũng đều coi Bác mãi là lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, coi người là mực thước để cả dân tộc học hỏi, và tiến lên để xây dựng xã hội chủ nghĩa. Vì thế nói yêu Bác lòng ta trong sáng hơn quả là không sai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài viết có vẻ dài quá nhỉ, những bài viết chỉ cần đọc qua cũng rõ thấy là tất cả những gì tạo ra đây với tấm lòng nhớ về Bác. Tôi cũng như bất cứ tên việt cộng nào cũng đều coi Bác mãi là lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, coi người là mực thước để học hỏi về cách tự sướng và thủ dâm trong công việc xây dựng xã hội chủ nghĩa. Vì thế nói yêu Bác như yêu lồn của vợ bạn ta, thấy lồn là mắt bác sáng rực và sáng hơn quả là không sai.

   Xóa
 6. Trân trọng cảm ơn ý kiến của Nhà thơ Đường - Đỗ Phủ, bạn comment rất thật, rất tự nhiên.

  Trả lờiXóa
 7. mỗi người dân Việt Nam đều biết ơn người

  Trả lờiXóa
 8. Kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
  Người vẫn sống mãi trong lòng dân tộc ta, non sông đất nước ta. Chúng ta thề học tập đạo đức tác phong của người, bồi dưỡng phẩm chất cách mạng, không sợ gian khổ, không sợ hy sinh, trung thành với Đảng với Tổ quốc và nhân dân. Xứng đáng là người học trò yêu quý của người.

  Trả lờiXóa
 9. Lịch sử cách mạng Việt Nam hiện đại đã khẳng định con đường dân chủ mà Bác lựa chọn cho dân tộc ta từ những năm 20 của thế kỷ trước là đúng đắn. Mô hình dân chủ do Bác Hồ và Đảng ta thiết kế đã từng bước tỏ rõ sức sống và triển vọng phát triển của nó trên Tổ quốc thân yêu của chúng ta, nhất là trong 25 năm đổi mới. Xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa là con đường thuận lòng dân, hợp thời đại và đúng quy luật phát triển của lịch sử nhân loại nói chung và lịch sử dân chủ nói riêng.

  Trả lờiXóa
 10. Năm 1920, Bác sống và hoạt động ở Paris. Người là Đảng viên Đảng Xã hội Pháp. Lúc đó trong nội bộ Đảng Xã hội Pháp đang diễn ra cuộc đấu tranh gay gắt về chính trị: Tán thành Lênin, tán thành Quốc tế III để thành lập Đảng Cộng sản Pháp hay vẫn duy trì Đảng Xã hội Pháp đi theo Đệ nhị Quốc tế? Bác đã tham gia cuộc đấu tranh này từ Đại hội Đảng Xã hội Pháp lần thứ XVII họp ở Xtratbua (tháng 2-1920) đến Đại hội Đảng Xã hội Pháp lần thứ XVIII họp ở Thành phố Tours (tháng 12-1920). Tại Đại hội Tours, Bác đã cùng với Marcel Cachin, Paul Vaillant couturier và những người cánh tả Pháp bỏ phiếu tán thành việc thành lập Đảng Cộng sản đi theo Lênin, đi theo Quốc tế thứ III. Sự kiện thành Tours là một bước ngoặt quyết định rất quan trọng trong quá trình đi tìm đường cứu nước, cứu dân của Bác.

  Trả lờiXóa
 11. Chủ tịch Hồ Chí Minh xác định rằng chúng ta chỉ tiến hành chiến tranh khi không còn con đường nào khác, không còn bất kỳ tia hy vọng nào để cứu vãn hoà bình do kẻ thù ngoan cố và hiếu chiến. Vì thế, chúng ta luôn phải chuẩn bị lực lượng và sẵn sàng, khi đã chiến đấu bảo vệ Tổ quốc và nhân dân thì phải chủ động và kiên quyết, không ngừng thế tấn công để kết thúc chiến tranh một cách có lợi nhất, trong điều kiện lực lượng ta và địch quá chênh lệch thì: “Đánh bại ý chí xâm lược từng bước, đi đến đánh bại hoàn toàn ý chí xâm lược của kẻ thù”
  Quan điểm về nghệ thuật chiến tranh của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một phần trong lý thuyết quân sự thiên tài của Người đối với hệ thống lý luận quân sự hiện đại Việt Nam. Đó là quân sự của chính nghĩa, là tổng hợp những tinh hoa chiến lược, sách lược, là phát huy phối hợp thế mạnh của thời đại, lòng yêu nước của dân tộc, tình đoàn kết, trí thông minh sáng tạo hình thành nên sức mạnh vô địch, nhấn chìm mọi kẻ thù xâm lược.

  Trả lờiXóa
 12. Chủ tịch Hồ Chí Minh mong muốn người chiến sỹ quân đội nhân dân ta phải được đào tạo và phát triển một cách toàn diện và phải được chăm lo đến quyền lợi, lợi ích, đặc biệt là những nhu cầu chính đáng để mỗi người có thể yên tâm, phấn khởi hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bằng những hành động và việc làm hàng ngày của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu tấm gương mẫu mực về sự quan tâm, săn sóc, gần gũi với đời sống cán bộ chiến sỹ một cách chân thành, giản dị, thấu tình đạt lý, công bằng, dân chủ nhưng cũng rất bao dung và độ lượng.

  Năm 1954, trên Chiến khu Việt Bắc, một đêm mưa phùn gió rét, Bác đang đánh máy chữ trên nhà sàn bỗng nghe tiếng ngã bên ngoài, đó là anh chiến sỹ đứng gác sơ ý bị sa chân xuống hố tránh máy bay. Bác vội chạy xuống không kịp khoác áo bông, chỉ đi một chiếc guốc, kéo anh chiến sỹ lên rồi nắn chân tay anh nói: “Chú ngã thế đau lắm. Chú cứ ngồi xuống đây bóp chân cho đỡ đau”. Đến khi anh chiến sỹ đứng dậy đi được, Bác mới quay vào nhà.

  Lần khác, một chiến sỹ tuần đêm nhiễm lạnh bị ho, Bác lấy cái áo trấn thủ của mình đưa cho anh mặc cho đỡ rét, nhưng anh không dám nhận, Bác giục: “Chú cứ giữ lấy mà mặc. Bác đã có áo khác rồi. Thôi, mặc vào cháu!”. Và Người tự tay lồng chiếc áo vào vai anh lính trẻ.

  Một hôm, có anh chiến sỹ liên lạc chạy công văn hoả tốc đến đưa tận tay Bác, Người xem công văn xong bảo anh liên lạc xuống trạm nghỉ, mai trả lời, tuy anh liên lạc băn khoăn vì Đại đội trưởng dặn là phải đi cùng Bác về ngay nhưng vẫn phải nghỉ lại. Sáng hôm sau, cơm nước xong, Bác gọi anh liên lạc lên nói: “Bác cảm ơn Đại đội đã mời Bác ăn liên hoan mộc tồn (thịt chó). Cháu cứ đi bình thường, không phải hoả tốc đâu”. Và anh Đại đội trưởng nhận phong thư Bác trả lời, ngoài ghi chữ thuỷ tốc.

  Năm 1955, anh thương binh Vương Nhị Chi (bị thương mất cả hai tay) được mời đến Phủ Chủ tịch dự tiệc chiêu đãi mừng Quốc khánh. Vì lần đầu tiên được đến đây nên anh đến sớm đi vòng quanh ngắm tòa nhà và rẽ vào nhà vệ sinh. Lúc đó sớm quá, chưa có ai để nhờ nên anh đành loay hoay tự thao tác. Bỗng một giọng nói nhẹ, ấm cất lên: “Để Bác giúp chú”, anh giật mình quay lại, lúng túng hơn vì đó là Bác Hồ. Người đã giúp anh hoàn thành công việc và đưa anh lên phòng khách. Cho đến hết buổi chiêu đãi, anh vẫn bàng hoàng về sự giúp đỡ của Bác, một vị Chủ tịch nước(5a).

  Mùng 1 Tết năm 1956, anh em trong đơn vị bảo vệ Phủ Chủ tịch về quê hết, chỉ còn một đồng chí ở lại trực. Khoảng 9h sáng, Bác sang chúc Tết, mừng tuổi anh chiến sỹ một chiếc bánh chưng, một gói kẹo và khen: “Các chú thật cần cù, chịu khó, quanh năm vất vả”, rồi Bác nắm tay anh chiến sỹ mời sang xông nhà cho Người. Đầu năm 1959, một Đoàn cán bộ chiến sỹ chuẩn bị mở đường vào Nam thì Bác đến thăm. Người xem từng chiếc balô, nhắc anh em kiểm tra từng que diêm, tờ giấy, thấy đồng chí Bạch không có đồng hồ, Bác hỏi rồi gật đầu không nói gì. Buổi tối hôm ấy, anh em đang liên hoan chia tay thì một đồng chí ở văn phòng Phủ Chủ tịch đến gặp đồng chí Bạch, đưa cho anh một chiếc dồng hồ và nói: “Đây là chiếc đồng hồ của Bác, Bác gửi tặng đồng chí”

  Trả lờiXóa
 13. Hình ảnh của Bác có sức ảnh hưởng đến mọi người dân ở Việt Nam, ở Việt Nam bên cạnh việc học tập trau dồi tri thức thì một hoạt động khác cũng được sự quan tâm đó chính là những hoạt động giáo dục đạo đức nhân cách con người.
  và đúng như vậy khi đất nước trải qua những khó khăn thì chỉ có nhân cách mới giúp chúng ta vượt qua điều đó. vì vậy tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn là chuẩn mực với mọi người dân

  Trả lờiXóa
 14. phải đối đầu với ý đồ xâm lăng của kẻ địch phương bắc chúng ta lại nhớ đến những việc làm của Bác với dân tộc, những quyết định sáng suốt tài tình của Bác để củng cổ chính quyền non trẻ khi đối đầu với các thế lực ngoại xâm, phản động trong nước trong những ngày mới thành lập.
  Qua hành động đó chúng ta cần áp dụng những biện pháp khéo léo để đưa vấn đề tranh chấp này ra trước công luận thế giới để người dân thế giới bày tỏ đánh giá đến TQ.

  Trả lờiXóa
 15. Ngày 19 – 5 năm nay, tất cả mọi người đều kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cha già dân tộc, một vị anh hùng sống mãi trong lòng chúng ta
  Nhớ về Bác, yêu quý Bác làm chúng ta thêm lòng tin, ý chí kiên cường để quyết tâm bảo vệ đất nước

  Trả lờiXóa
 16. Đúng như lời dạy: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Chính vì thế nhân ngày kỉ niệm ngày sinh của Bác đã thấy rằng những con người trong đất nước cảm thấy biết ơn về bác biết nhường nào, lòng yêu nước lại được bộc lộ rõ hơn với sự quyết tâm để bảo vệ đất nước trước sự xâm lăng nghiêm trọng của giặc TQ

  Trả lờiXóa
 17. người là niềm tin tất thắng

  Trả lờiXóa
 18. Từ các cháu thiếu niên nhi đồng, cho tới những thanh niên, phụ nữ, trí thức, tới các nhà lãnh đạo, nguyên thủ quốc gia trên thế giới, tất cả đều dành cho Người một tấm lòng yêu mến, kính trọng sâu sắc. Chúng con thân mật gọi Người là “Bác”.

  Trả lờiXóa
 19. Trong những ngày này. cái nóng oi ả và tình hình thế giới cũng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Vấn đề biển đông với TQ vấn đề trong nước với những cuộc biểu tình đập phá . Chúng ta lại càng nhớ đến vị lãnh tự vĩ đại của đất nước Việt Nam Bác Hồ. Giá như Bác có những chỉ đạo trực tiếp bây giờ. Giá như Bác lên tiếng khuyên răn mọi người không biểu tình. Ngày sinh của Bác nhưng có lẽ chẳng ai vui được cả. Nhưng Bác vẫn sống mãi trong tim chúng ta. vì vậy hãy đoàn kết lại hãy nhớ những lời bác dặn.

  Trả lờiXóa
 20. Kỷ niệm ngày sinh nhật bác làm chúng ta lại càng thêm nhớ thương về bác, một vị anh hùng bất khuất của dân tộc, có lẽ bác sẽ sống mãi theo thời gian với non sông đất nước Việt Nam này.
  Dù giặc Trung QUốc hiện nay có như thế nào thì nhân dân ta cũng quyết không sợ, quyết tâm bảo vệ đất nước như điều mà bác mong muốn

  Trả lờiXóa
 21. Sinh nhật bác đến là lúc ta thấy rằng hơn lúc nào hết mọi người lại dấy nên lòng yêu nước, quyết tâm giữ gìn đất nước mà bác đã từng mong muốn một đất nước hòa bình, ổn định và giàu mạnh. Những thế lúc phản động như Việt Tân vì thế mà càng được nhân dân căm ghét trước những hành động xấu xa của chúng

  Trả lờiXóa
 22. Những người tháng 5 này, cả dân tộc VIệt Nam lại sống trong không khí hào hùng hơn, khi mà 30.4 chúng ta kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ và 19.5, chúng ta lại vinh dự kỷ niệm 114 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu. Dường như tấm gương về lòng bác ái, về đạo đức và nhân cách của Người đã soi sáng tâm can mỗi chúng ta. Bác là niềm tin tất thắng.

  Trả lờiXóa
 23. " Tháp Mười đẹp nhất bông sen, Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ", có lẽ mỗi khi nhắc đến đất nước Việt Nam, bạn bè quốc tế nhớ đến đầu tiên đó chính là Bác Hồ, người đã giành trọn cuộc đời của mình để tìm đường lối giải phóng dân tộc cho đất nước. Đó là một điều hết sức thiêng liêng, hết sức cao cả.

  Trả lờiXóa
 24. Bác ơi, tuy Bác đã đi xa, nhưng toàn thể dân tộc Việt Nam không bao giờ quên được công ơn của Người. Hôm nay, được sống trong hòa bình, tự do, độc lập có cuộc sống ấm no hạnh phúc, chúng con luôn ghi dấu trong tim công lao to lớn như trời biển của Người. Vì tổ quốc, vì non sông gấm vóc, cả cuộc đời của Người đã bôn ba đi tìm đường cứu nước, biết bao nhiêu sóng gió, Người đã đưa con thuyền cách mạng cập bến vinh quang.

  Trả lờiXóa
 25. Cả thế giới phải nghiêng mình trước một con Người vĩ đại, chúng con biết, tuy Bác đã đi xa nhưng Bác vẫn dõi theo những bước chuyển mình của đất nước. Những ngày của tháng 5 này, hàng triệu trái tim con người Việt Nam hướng về nơi Bác nghỉ, về lăng viếng Bác, đặt những bông hoa tươi thắm nhất, hương thơm nhất kính dâng lên Người.

  Trả lờiXóa
 26. Gần 40 năm qua, được sống trong tự do hòa bình, Bắc – Nam sum họp một nhà, chúng con luôn cùng nhau ra sức học tập để nâng cao trình độ, để có đủ trí – tài – lực cống hiến cho Tổ quốc, cùng nhau khắc phục hậu quả của chiến tranh để lại. Bác ơi, đất nước ta đang chuyển mình, vươn lên để sánh vai cùng thế giới như Bác vẫn hằng mong.

  Trả lờiXóa
 27. Lúc này tinh thần yêu nước của nhân dân lại trỗi dậy mạnh mẽ, cùng chung sức chung lòng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào đường lối đấu tranh của ta. Ai cũng hiểu thế nào là yêu nước, “thi đua là yêu nước”Chúng ta vẫn cần cảnh giác trước kẻ địch phá hoại trong nước, chúng không bao giờ từ bỏ mục tiêu chống phá.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ