Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014

TRUNG QUỐC - KẺ ÂM MƯU XÂM LƯỢC SẼ PHẢI TRẢ GIÁTrong những ngày qua chúng ta đã thấy một loạt các hành động của Trung Quốc:

Ngày 2/5/2014, Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (CNOOC) đã đưa giàn khoan Hải Dương 981 (HD-981) vào định vị khoan tại vị trí có tọa độ 15029’ Vĩ Bắc, 111012’ Kinh Đông, cách bờ biển Việt Nam khoảng 120 hải lý, nằm trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam

Ngày 3/5, tàu hải cảnh 044 của Trung Quốc đã đâm vào mạn phải tàu cảnh sát biển 4033 của Việt Nam với tốc độ rất cao. Tàu 4033 tránh nhưng vẫn bị đâm vào và bị vỡ toàn bộ cửa kính. Vị trí xảy ra vụ đâm tàu này cách giàn khoan của Trung Quốc 10 hải lý
tau-kiem-ngu-5779-1399463744.jpg
( Tàu cảnh sát biển Việt  Nam sau khi tàu Trung Quốc đâm, ảnh internet)
Ngày 4/5, tàu Trung Quốc số hiệu 4433 đâm vào tàu cảnh sát biển 2012 của Việt Nam. Tàu Việt Nam đã cố tránh nhưng vẫn bị đâm vào từ phía đuôi.

Ngày 7/5 máy bay Trung Quốc bay tầm thấp để trực tiếp uy hiếp tàu Việt Nam, trong khi tàu hải cảnh của họ cố đâm vào tàu của Việt Nam.

Chỉ cần một trong các hành động đấy cũng cho thấy Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế cụ thể là vi phạm Công ước Liên hợp quốc luật biển năm 1982 mà Trung Quốc là một bên đã kí kết, là xâm phạm quyền chủ quyền, quyền hợp pháp của Nhà nước Việt Nam. Hành động này của Trung Quốc đã đi ngược lại với điều mà nhà lãnh đạo Trung Quốc đã nói, tuyên bố, cam kết với lãnh đạo Nhà nước Việt Nam rằng: “sẽ không làm gì phức tạp thêm tình hình tại biển Đông”.

Đây là một trong hành động nền tảng cho âm mưu xâm lược của Trung Quốc.

Việt Nam chúng ta đã làm gì?
( ảnh internet)
Nhà nước ta đã có những hành động, biện pháp từ mềm mỏng, ngoại giao cho đến cứng rắn nhưng chúng ta không dễ dàng mắc vào âm mưu của chúng. Từ việc Bộ Ngoại giao và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ và yêu cầu Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (CNOOC) dừng ngay lập tức các hoạt động bất hợp pháp và rút giàn khoan HD-981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam; Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh điện đàm với Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì, phản đối việc giàn khoan HD-981 và nhiều tàu Trung Quốc hoạt động tại khu vực thuộc thềm lục địa Việt Nam; Ngày 4/5, Thứ trưởng Ngoại giao, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ về biên giới lãnh thổ phía Việt Nam Hồ Xuân Sơn đã điện đàm với Thứ trưởng Ngoại giao, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ về biên giới lãnh thổ phía Trung Quốc Lưu Chấn Dân giao thiệp nghiêm túc vụ việc trên; Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp Đại biện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao Công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam gửi Bộ Ngoại giao Trung Quốc; cho đến phản ứng mạnh mẽ của các học giả trong nước, quần chúng nhân dân phản đối hành động hiếu chiến, xâm phạm lãnh thổ của Trung Quốc.

Có thể nói Nhà nước ta đã hết sức mềm mỏng, muốn giải quyết vấn đề bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, và không muốn làm tình hình căng thẳng leo thang theo đúng như các hiệp định đã ký kết. Như vậy đã làm thất vọng ý đồ của Trung Quốc muốn khiêu khích ta, để ta nổ súng trước, bọn chúng sẽ có cớ để xâm lược đất nước ta. Chúng ta sẽ có biện pháp cứng rắn hơn để bảo vệ lãnh thổ đất nước nếu chúng tiếp tục xâm phạm lãnh hải Việt Nam.
Còn trên thế giới các quốc gia đánh giá vấn đề này thế nào?

Chính phủ, các nhà chính trị và giới học giả nhiều nước đã đồng loạt lên án các hành động ngang ngược của Trung Quốc vi phạm trắng trợn chủ quyền của Việt Nam tại Biển Đông.
Đây là làn sóng dư luận rộng rãi nhất nhằm vào Trung Quốc kể từ khi nước này thực thi chính sách trỗi dậy gây căng thẳng trong khu vực. Ví dụ như tại Nhật, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida đã bày tỏ quan ngại sâu sắc trước các hành động của Trung Quốc; Tại Mỹ, Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua bày tỏ sự lo ngại về những hành động nguy hiểm và mang tính đe dọa ở Biển Đông sau khi tàu hải cảnh Trung Quốc đâm vào tàu Việt Nam; Tại Đức, một loạt các báo lớn như Die Welt (Thế giới), Die Zeit (Thời đại), Die Spiegel (Tấm gương), DW (Làn sóng Đức)... cũng đăng nhiều tin, ảnh nổi bật phản ánh rõ thái độ hung hăng của Trung Quốc ở Biển Đông…. Và rất nhiều học giả quốc tế đã bày tỏ bất bình trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc ở Biển Đông, đồng thời cho rằng Bắc Kinh đang cố tình gây căng thẳng trong khu vực.

Như vậy, có thể khẳng định rằng hành động của Trung Quốc không được bất kỳ ai, nước nào ủng hộ mà ngược lại họ kịch liệt phản đối. Đảng ta, Nhà nước ta, nhân dân ta đã bình tĩnh, thông qua các biện pháp hòa bình để giải quyết vấn đề để không mắc phải âm mưu thâm hiểm của Trung Quốc nhưng với ý đồ bành trướng, hành động hiếu chiến xâm lược lãnh thổ Việt Nam tiếp tục tái diễn thì chúng ta sẽ áp dụng mọi biện pháp để bảo vệ lãnh thổ, đánh đuổi giặc xâm lược. Toàn thể dân tộc ta trong lịch sử với sự lãnh đạo của Đảng đã từng đánh đuổi thực dân Pháp xâm lược, “ đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” thì bây giờ chúng ta sẽ đánh cho kẻ nào xâm lược không còn một manh giáp. Nước Việt Nam so với Trung Quốc là nước nhỏ hơn về diện tích lãnh thổ nhưng tinh thần bảo vệ tổ quốc của Việt Nam cả ngàn năm cho thấy mọi triều đại ngoại bang xâm lược Việt Nam đều phải trả giá. Và giờ đây toàn thể dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta sẽ khiến cho “kẻ âm mưu xâm lược” Trung Quốc phải trả giá đắt nếu có hành động xâm lược Việt Nam.
                                                             SÓNG BIỂN
FACEBOOK COMMENTS

34 nhận xét:

 1. âm mưu của Trung Quốc rất thâm độc, Chúng ta kiên quyết yêu cầu phía Trung Quốc tháo dỡ giàn khoan trên biển của ta. Không nghe những gì Trung Quốc nói mà hãy nhìn những hàng động thực tế của họ để giải quyết vấn đề và chúng phải bồi thường thõa đáng những hành động vừa rồi nữa.

  Trả lờiXóa
 2. chúng ta sẵn sàng bảo vệ Tổ Quốc, đập tan mọi âm mưu xâm lược, bành trướng của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 3. Đây rõ ràng là một hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, thềm lục địa của Việt Nam. Hành động trên đã đi ngược lại với thông lệ quốc tế, các văn bản đã ký kết giữa hai nước và bị cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ. Hành động này một lần nữa cho thấy thái độ ngang ngược, bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc, xúc phạm nghiêm trọng tới lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam. Và Trung Quốc sẽ phải trả giá cho hành động ngang ngược của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Mặc dù Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chính thức gửi Công hàm phản đối hành động trái phép của Trung Quốc nhưng phía Trung Quốc vẫn tiếp tục có những hành động gây hấn, điều này là không thể chấp nhận. Mọi sự chịu đựng đều có giới hạn. Trước việc chủ quyền thiêng liêng của quốc gia bị đe dọa, chúng ta không thể lùi được nữa, phải bảo vệ từng tấc đất, vùng biển của tổ tiên.

  Trả lờiXóa
 5. là một nước yêu chuộng hòa bình và khi Trung Quốc trắng trợn xâm phạm chủ quyền biển đảo của nước ta thì chúng ta đã mềm dẻo, đưa sự việc ra bàn đàm phản để yêu cầu Trung Quốc dừng ngay hành động ngang ngược ấy nhưng họ vẫn tiếp tục và còn có hành động tấn công tàu của cảnh sát biển Việt Nam, gây thiệt hại nghiêm trọng. Với hành động quá đáng này, không chỉ Việt Nam không còn kiên nhẫn mà các nước trên thế giới cũng lên án họ mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 6. Trong lịch sử, biết bao lần chúng ta đã dạy cho kẻ thù, những kẻ xâm lăng bài học về sự ngông cuồng và hung hăng. Hàng chục vạn quân Nguyên Mông hung hãn tiến đến bờ cõi nước ta đã phải bỏ xác, dẫm đạp lên nhau tìm đường thoát thân. Đừng làm gì quá đáng mà phải chịu những hậu quả đau thương. Mong rằng nhà cầm quyền Trung Quốc, những kẻ đang có dã tâm độc chiếm Biển Đông hãy nhớ lấy điều đó.

  Trả lờiXóa
 7. gửi tới TQ rằng Việt Nam không phải là quốc gia bạc nhược mà TQ muốn làm gì, Việt Nam chưa đáp trả lại những hành động khiêu khích, ngang ngược từ phía TQ là bởi Việt Nam yêu chuộng hòa bình, không muốn chiến tranh thế nhưng TQ không biết điều, đẩy Việt Nam vào tình huống buộc phải tự vệ thì Việt Nam có đủ sức, đủ lực để tự vệ đáp lại những hành động vi phạm đó của TQ.

  Trả lờiXóa
 8. Trung quốc luôn tự tin về tiềm lực kinh tế,quân sự của họ.Họ nghĩ rằng Việt Nam ta nhỏ bé,nghèo nàn.yếu kém.Nhưng xin lỗi nhé!Trung quốc thì đã là gì so với Đế quốc Mĩ và thực dân Pháp?Việt Nam ta nhỏ bé về diện tích,nghèo nàn về kinh tế thật.Nhưng chúng không biết rằng ta rất giàu có về tinh thần yêu nước.Điều đó được thể hiện qua hàng trăm năm đấu tranh giành độc lập của ông cha ta.Và giờ thế hệ con cháu chúng ta sẽ phát huy tinh thần đó!

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam ta đã đưa ra hàng loạt các biện pháp nhằm giải quyết vấn đề dựa trên luật pháp quốc tế,nhằm giải quyết vấn đề dựa trên hòa bình.Nhưng phía trung quốc đã không tỏ thái độ hợp tác,trái lại chúng liên tiếp có những hành động vi phạm pháp luật quốc tế,nhằm kích động chúng ta nổ súng trước.Chúng đã không tôn trọng luật pháp quốc tế mà chính chúng đã kí.Dư luận quốc tế cũng đã nhìn ra bộ mặt của chúng,rõ ràng hành động của chúng trên biển Đông là không một quốc gia nào ủng hộ,đồng tình.

  Trả lờiXóa
 10. Việc dựng giàn khoan trên hải phận của ta chính là một hành động nhằm khiêu khích phia ta.Chúng muốn chúng phải nổ súng trước để lấy cớ xâm lược nước ta.Chính vì vậy chúng ta cần rất bình tĩnh để các bạn bè quốc tế có thể hiểu được đúng mục đích xấu xa của trung quốc.Từ đó kêu gọi sự đồng tình,giúp đỡ của bạn bè quốc tế trong việc giải quyết vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 11. Trung quốc đã liên tiếp có những hành động gây tổn thất cho chúng ta,những hành động của chúng là hoàn toàn sai với luật pháp quốc tế mà chúng đã kí.Chúng cần được cả thế giới lên án,chỉ trích.Chúng không còn tôn trọng luật pháp thế giới.Ngang nhiên vi phạm.Chính nghĩa sẽ không để cho bọn chúng đạt được mục đich!

  Trả lờiXóa
 12. Cần kiên quyết bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia trước thái độ hung hăng, ngang ngược của Triung Quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Phải kiên quyết không nhượng bộ để giữ gìn biển đảo quê hương Việt Nam. Hãy hành động vì một rừng vàng, biển bạc của Tổ Quốc

  Trả lờiXóa
 14. Tình hình thì rất nóng, ta phải có cái đầu lạnh. Hết sức bình tĩnh, kiềm chế để tránh rơi vào bẫy của họ. Như vậy lần lượt ta sẽ giải quyết được vì ta là chính nghĩa, được cộng đồng quốc tế ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 15. Nếu cần, tôi mong hãy cho Trung Quốc biết thế nào là Điện biên phủ trên biển, để cho Trung Quốc không còn xử sự kiểu coi thường nhân dân Việt Nam nữa. Việt Nam, Hồ Chí Minh!

  Trả lờiXóa
 16. Trung Quốc đúng là tham lam mà. Ngày xưa cướp bao nhiêu là của cải của Việt Nam giờ lại muốn cướp thêm. Tham lam hết chỗ nó mà

  Trả lờiXóa
 17. Đồng bào yêu nước Việt Nam trên toàn thế giới hãy đoàn kết và có lời nói, hành động phản đối Trung Quốc xâm lươc vùng biển thuộc chủ quyền của VN

  Trả lờiXóa
 18. Những hành động xâm phạm này của lũ tàu khựa này thật là không thể nào chấp nhận được, những thủ đoạn, âm mưu của chúng thật là thâm độc và trắng trợn, lũ tàu khựa bẩn thỉu của các ngươi làm như thế ắt sẽ bị gặp quả báo phải trả một cái giá đắt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Nước Việt Nam so với Trung Quốc là nước nhỏ hơn về diện tích lãnh thổ nhưng tinh thần bảo vệ tổ quốc của Việt Nam cả ngàn năm cho thấy mọi triều đại ngoại bang xâm lược Việt Nam đều phải trả giá. Và giờ đây toàn thể dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta sẽ khiến cho “kẻ âm mưu xâm lược” Trung Quốc phải trả giá đắt nếu có hành động xâm lược Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như vậy, nếu chúng có những hành động ngông cuồng tiếp theo thì chúng ta có thể nói rằng mọi sự chịu đựng đều có giới hạn của nó. Đất nước là là một đất nước yêu chuộng hòa bình nhưng nếu giặc đến thì toàn nhân dân, toàn đảng sẽ quyết tâm đánh đuổi giặc

   Xóa
 20. Tat ca 90 trieu dan ta ko dung bat cu thu ji co xuat xu tu tau khua minh dang mat vai chuc ty do moi nam ma. ko lam thue cho cty tq tren dat vn de no thiet hai boi thuong hd. tay chay hang made in china.

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta cần có những hành động cụ thể, biện pháp hợp lý để đối phó với lũ tàu ngang trái này. Chúng ta không bao giờ để cho chúng phá hoại đất nước, xâm chiếm lãnh thổ của đất nước Việt Nam được. Cùng với thế giới chúng ta quyết tâm đấu tranh với chúng

  Trả lờiXóa
 22. Với những hành động của chúng, chúng đang tự làm khó đất nước của chúng mà thôi. Vì lòng tham của chúng bất chấp luật pháp quốc tế và những quy định về biển năm 1982 thì rồi chúng sẽ bị tất cả các nước lên án những hành động của chúng sẽ phải đón nhận thôi
  Trả giá là

  Trả lờiXóa
 23. Rất nhiều nước cũng đã đồng tình cùng chúng ta trong vấn đề biển Đông, rất nhiều nước trên thế giới là có những hành động bất bình thậm chí là bức xúc với những hành động hết sức ngang ngược của phía Trung Quốc, chính vì vậy rồi chúng sẽ phải trả giá vì những hành động xấu xa mà chúng đã làm thôi

  Trả lờiXóa
 24. Không một con người nào trên thế giới, không một quốc gia nào có thể chấp nhận một quốc gia Trung Quốc tham lam và bất chấp để vì lợi ích của chúng mà chà đạp lên các quốc gia bên cạnh như vậy, chính vì thế chúng ta quyết đấu tranh với chúng. Chúng sẽ phải thất bại với toàn thế giới

  Trả lờiXóa
 25. Những hành độngc xâm lược của Trung Quốc trong thời gian gần đây đang làm căng thẳng leo thang, với các nước láng giềng trong đó có Việt Nam. Với hành động này của Trung Quốc chẳng khác nào là kẻ xâm lược phi nghĩa, vì thế từ trước tới nay kẻ phi nghĩa luôn phải trả giá mà thôi, và lần này Trung Quốc cũng không ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 26. bản chất của bọn Trung Quốc này thì ai ai cũng đã biết, bản chất mưu mô, quỷ quyệt thâm hiểm, độc ác, rất khó đoán. Bản chất chúng là thế giờ chúng lại đang ngày càng thể hiện rõ ra bên ngoài băng hàng loạt những hành động gây hấn với các nước láng giềng, rồi lại còn ngang nhiên dùng vũ lực để xâm phạm thật không còn điều gì để diễn tả bản chất đểu giả của lũ tàu này được.

  Trả lờiXóa
 27. Thật không thể hiểu nổi Trung Quốc lại có thể làm những trò vô lý đến như thế này. Một nước lớn như vậy lại đi có những hành động tiểu nhân như thế ! Trước giờ không ít những động thái mà TQ muốn chiếm biển đông và giờ một hành động lỗ mãn như thế này đủ cho thấy TQ thực sự không nói bằng mồm @@ Chúng ta cần phải đồng lòng để có thể vượt qua được một láng giềng xấu tính như TQ.

  Trả lờiXóa
 28. Theo phim ảnh mà Trung Quốc hay bất kì phim ở đâu đều có những cái kết kẻ xấu kẻ mạnh sẽ thua những người chính nghĩa. Vậy thì ngoài đời thực liệu có thể xảy ra điều đó và thực tế đối với Trung Quốc và biển đông thì sao ? Theo cá nhân mình thì điều đó hoàn toàn đúng bởi thời đại bây giờ là thời đại hòa bình bình đẳng tôn trọng lẫn nhau vì thế mà TQ hành sử theo kiểu xuân thu chiến quốc với tam quốc diễn nghĩa cứ mạnh là có quyền chiếm thì chắc chắn sẽ bị cả thế giới lên tiếng !

  Trả lờiXóa
 29. Bây giờ kẻ thù của Trung Quốc không phải là ít, nhưng vấn đề đó là sự liên kết giữa các Quốc gia trong cùng một khối đương đầu với Trung Quốc trong một số vấn đề hết sức mờ nhạt. Trong đó có những Quốc gia vì khác biệt về chế độ chính trị...Tóm lại là hết sức mờ nhạt. Vì thế Trung Quốc mới dám làm càn như vậy chứ. Còn không thì chắc chắn rằng sẽ không có chuyện đó đâu.

  Trả lờiXóa
 30. Chúng ta nói thì nói vậy thôi. Chúng ta hãy cùng biết nhìn vào thực lực của đất nước ta để đưa ra những đối sách cho thật hợp lý chứ đừng có ngồi một chỗ mà hét như vậy, chẳng giải quyết được cái gì cả. Tất cả những lời nói suông chẳng làm gì cho đời cả đâu. Hãy nhìn vào thực tế thì rõ biết một điều rằng chúng ta có ít tàu hơn họ, chúng ta mà đánh thì thiệt hại hơn họ. Vì thế cần phải sử dụng biện pháp ngoại giao để dàn xếp vụ này thì sẽ tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 31. Chúng ta phải biết vận dụng khôn khéo những lợi thế của mình, để chống lại TQ nếu chúng ta không được quá khích mà loạt vào cái bẫy thâm độc của TQ đã giăng sẵn chỉ chờ chúng ta xa bẫy mà thôi, chúng ta thường nghe câu "kẻ xấu thường gặp quả báo" đấy là nói vui vậy thôi, nếu chúng ta không làm j trông chờ vào cái chân lý mà con người tự nghĩ ra để an ủi mình thì chỉ có đường chết mà thôi

  Trả lờiXóa
 32. Nhà nước ta đã hết sức mềm mỏng, muốn giải quyết vấn đề bằng biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, và không muốn làm tình hình căng thẳng leo thang theo đúng như các hiệp định đã ký kết. Nhưng nếu Trung Quốc vẫn cố tình làm trái pháp luật thì ta phải có biện pháp mạnh mẽ hơn.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ