Thứ Ba, 27 tháng 5, 2014

TRUNG QUỐC ĐÂM CHÌM TÀU CÁ VIỆT NAM LÀ HÀNH ĐỘNG KHỦNG BỐ


Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn nhìn nhận việc Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam là hành động khủng bố, mang tính "dằn mặt" ngư dân.- Ông đánh giá thế nào về việc Trung Quốc đâm chìm tàu cá khiến 10 ngư dân Đà Nẵng gặp nạn ngay trong vùng biển của Việt Nam chiều 26/5?

- Rõ ràng đây là hành động mang tính dằn mặt ngư dân của chúng ta. Trung Quốc mở rộng vùng bảo vệ giàn khoan, tàu cá của ngư dân Việt Nam áp sát nên họ muốn làm tình hình thêm căng thẳng. Đầu tiên là va chạm, sau đó làm mạnh hòng khiến ngư dân ta hoảng sợ.
Phó Chủ tịch Huỳnh Ngọc Sơn. Ảnh: Chí Hiếu
Nhưng chúng ta sẽ không sợ. Chúng ta đã tiên liệu trước hành động này và có đề phòng. Cú đâm mạnh của Trung Quốc khiến tàu chìm nhưng chúng ta đã kịp thời ứng cứu ngư dân.

- Chúng ta phản ứng ra sao trước hành động này?

- Việt Nam sẽ không để yên cho hành động ngang ngược của Trung Quốc và sẽ tiếp tục phản đối. Tuy nhiên, chúng ta cũng sẽ có biện pháp để hạn chế thấp nhất việc ngư dân bị đâm va, có thể dẫn tới chìm tàu.

- Việc yêu cầu đòi bồi thường có được tính đến?

- Trước hết, chúng ta sẽ lên án qua con đường ngoại giao. Vì chưa biết tàu của họ có phải là tàu cá hay không nhưng đi bảo vệ giàn khoan và đâm chìm tàu cá của ngư dân ta trong vùng biển Việt Nam thì thấp nhất cũng có thể gọi là khủng bố.

Trong các vụ việc tương tự từ trước đến nay chúng ta vẫn yêu cầu bồi thường, nhưng lúc nào họ bồi thường thì chưa rõ.

- Nếu chúng ta đưa vấn đề này ra quốc tế thì sao?

- Theo tôi biết thì chưa có tổ chức trọng tài nào xử việc đụng độ trên biển. Trước mắt mình phản đối việc họ cố tình đâm va và yêu cầu phải bồi thường.

- Nhiều đại biểu đề nghị chính sách đóng tàu lớn, tàu vỏ sắt cho ngư dân, việc này được xem xét đến đâu, thưa ông?

- Chính sách cho ngư dân thì chúng ta đã có và thực hiện từ lâu. Tuy nhiên, trong dự toán ngân sách 2014 chưa có mục riêng nào cho việc này.
Tàu cá của ngư dân Việt Nam đánh bắt thủy sản gần khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép. Ảnh: Nguyễn Đông.
- Chúng ta luôn nói ngư dân là những cột mốc sống trên biển, vậy Chính phủ, Quốc hội có chính sách nào để đảm bảo quyền lợi cho những người ở tuyến đầu bảo vệ chủ quyền đất nước?

- Không chỉ đóng tàu vỏ sắt mà phương tiện đánh bắt, hệ thống thông tin, tổ chức tổ đội, bộ phận hỗ trợ ngư dân đều cần cả. Cùng một lúc, ta chưa thể đáp ứng tàu vỏ sắt hết cho ngư dân. Có tàu mà không tổ chức tốt thì vẫn nguy hiểm, cho nên chúng ta luôn phải duy trì kiểm ngư, cảnh sát biển, có kế hoạch bảo vệ và giúp đỡ ngư dân.
Nguồn http://vnexpress.net/

TÁC GIẢ: Unknown // 5/27/2014 02:14:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

59 nhận xét:

 1. Giờ họ chuyển qua thủ đoạn khác là dùng tầu cá để phá hoại tầu của Việt Nam, chúng ta phải hết sức cảnh giác!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giờ họ chuyển qua thủ đoạn khác là dùng tầu cá để phá hoại tầu của Việt Nam, chúng ta phải hết sức cảnh giác!

   Xóa
 2. Trung QUốc thời gian qua luôn khiêu khích bằng các hành động "khủng bố", khiêu khích tàu của chúng ta, hành động này thật ngang ngược và vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và các công ước đã kí trước đây, chúng ta cần lên án những hành động này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung QUốc thời gian qua luôn khiêu khích bằng các hành động "khủng bố", khiêu khích tàu của chúng ta, hành động này thật ngang ngược và vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và các công ước đã kí trước đây, chúng ta cần lên án những hành động này.

   Xóa
 3. Cho dù với thủ đoạn và sự hung hăng thế nào đi chăng nữa thì với tinh thần bám trụ của chúng ta, tinh thần dân tộc, sự sáng tạo của chúng ta thì Trung Quốc sẽ chẳng bao giờ có thể đạt được mục đích gì cả.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy hôm nay trên hệ thống truyền thông loan tin Trung Quốc đưa dàn khoan vào vùng biển của Việt Nam để thăm dò và khai thác dầu khí như một hành động xâm lược ,chiếm đoạt...người dân ta trong và ngoài nước rất bất bình, các nước trên thế giới cũng phản ứng Trung Quốc đang gây hấn với Việt Nam và hòng chiếm đoạt biển đông bất chấp luật pháp Quốc tế,và không phải lần này ,nhiều lần khác đã gây thiệt hại nhiều cho ngư dân Việt Nam khai thác trên biển...Theo tôi nghĩ, Trung ương Đảng và Chính phủ cũng đã có các biện pháp khôn ngoan cho ứng phó với hành động của Trung Quốc...

  Trả lờiXóa
 5. hành động cuả Trung quốc sao có thể goị là hưũ nghị được.tôi là một người VN, tôi cảm thấy như bị xúc phạm khi TQ không tôn trọng luật biển đảo năm 1982 nhiều lần cố tình bành trướng lãnh hải của VN. là một cường quốc như TQ sao lại hành động giống như một con chuột trộm trứng thế.một hành động không hề đẹp chắc hẳn chính người dân TQ cũng cảm thấy bất bình

  Trả lờiXóa
 6. Đã ngoài 50 tuổi ma máu trong người tôi lại sôi sùng sục giống hồi năm 1979 vậy, khi chủ quyên của Tổ quốc bị xâm pham. Hỡi toàn thể Đồng bào,với chí khí CON LẠC CHÁU HỒNG, nếu cần thiết hãy chiến đấu đến giọt máu cuối cùng với kẻ xâm lược.! Chủ nghĩa bành trướng hãy cút khỏi lãnh thổ Việt nam! Bè lũ cướp biển hãy cút đi. Nước Việt nam tuy nhỏ nhưng chí khí và lòng tự tôn dân tộc của người Việt thì vẫn luôn được nung nấu hàng ngàn năm t

  Trả lờiXóa
 7. Tôi và rất nhiều bạn trẻ, người dân Việt yêu nước cũng cảm thấy bức xúc, và tôi tin rằng những người lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta cũng thế. Tôi yêu chuộng hòa bình, tôi không muốn chiến tranh, nhưng nếu kẻ thù cứ lấn tới để cướp đất, cướp biển của chúng ta thì tôi xin những người lãnh đạo hãy cho tôi cầm súng.

  Trả lờiXóa
 8. Nhân dân Việt nam cũng như nhân dân Trung quốc đều yêu chuộng hoà bình.Nhưng những cái đầu nóng ở Trung Nam Hải thì thường xuyên nói một đường và hành động một nẻo. Họ đã và những ngày vừa qua lại đe doạ sẽ cho Việt nam bài học? Thưa rằng trước khi doạ người thì hãy tự giở lại lịch sử mà học...

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta càng nhân nhượng thì TQ càng lấn tới, cần có thái độ cương quyết trên mặt trận ngoại giao. Kết hợp với sự ủng hộ của bạn bè Quốc tế cũng như luật pháp, Công ước QT. Nếu xét thấy cần thiết VN nên đưa vấn đề này ra Hôi đồng bảo an LHQ. Trung quốc là một nước lớn nhưng thiếu tôn trọng Luật pháp Quốc tế, bên ngoài tỏ ra hữu hảo nhưng trong lòng luôn có một dã tâm thâm độc, muốn xâm chiếm lãnh thổ nước khác làm của mình. Một việc làm không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam là một nước yêu hòa bình nhưng nếu xảy ra tranh chấp chúng ta hãy kiên quyết ,cứng rắn để giành lại chủ quyền biển đảo ,khẳng định chúng ta không phải là một đất nước yếu đuối.

  Trả lờiXóa
 11. TQ không tôn trọng Việt Nam chúng ta,tai sao ta phải tôn trọng TQ.Quan trọng là cứng rắn mọi tình huống bảo vệ lãnh hải và lãng thổ mà ông cha ta đổ xương máu để có ngày này,chúng ta luôn bảo vệ lòng tự hào những gì ông cha ta xây dựng cho chúng ta trên bước đường nối tiếp.Lòng tự hào ấy thấm sâu vào dân tộc việt mà chúng ta biết baỏ vệ và nắm giũ.

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam ta càng nhân nhượng thì người anh Trung Quốc càng lấn tới,ức hiếp. Việt Nam phải có biện pháp hết sức khéo léo,sao cho hai bên Việt Trung tránh sự can thiệp quân sự bên ngoài.đúng là cậy làm anh là to,ngang ngược

  Trả lờiXóa
 13. Bố tôi là một cựu du học sinh Trung Quốc, ông luôn có tình cảm đặc biệt với người dân TQ, với những giúp đỡ của bạn bè TQ trước kia, tuy nhiên với những thách thức ngày nay có lẽ sẽ không còn tồn tại những tình cảm năm xưa nữa. Thật đáng tiếc cho nhân dân Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 14. tại sao chúng ta cú nhân nhượng mãi?? biết rằng Trung quốc là nước lớn, thế nhưng vì là nước lớn mà trắng trợn vi phạm chủ quyền của Việt Nam như thế sao, có phải chúng ta càng nhân nhượng thì kẻ thù càng lấn tới không? còn chần chờ gì mà không sử dụng các biện pháp cứng rắn hơn lời nói....

  Trả lờiXóa
 15. Chiến tranh không đem lại điều gì tốt đẹp mà chỉ mang lại khổ đau cho mọi người, Tôi hy vọng Lãnh đạo Trung Quốc hãy rút khỏi vùng biển Việt Nam. Người dân Việt Nam kiên quyết giữ vững chủ quyền dân tộc, dù có phải hi sinh tất cả. Trường sa, Hoàng sa mãi là của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 16. Cả nghìn năm hết đời này đến đời khác, TQ luôn luôn tìm mọi cách xâm lược nước ta. Từ nguyên thủy đến phong kiến và đến bây giờ là thế kỷ 21 mà họ vẫn không từ bỏ ý định đó. Chính vì vậy nếu coi TQ là bạn thì là một sai lầm, và có thể sai lầm đó sẽ phải một cái giá quá đắt.Trong thế kỷ 20 lúc chúng ta coi TQ là bạn thân thiết nhất cũng là lúc họ đã chiếm Hoàng Sa của chúng ta. Nên không bao giờ có chuyện TQ coi chúng ta là bạn.

  Trả lờiXóa
 17. Người Việt Nam từ ngàn xưa đến nay chỉ muốn sống trong hòa bình, hữu nghị, hợp tác,tôn trọng lẫn nhau.Nhưng đừng thấy ta khoan nhượng mà lấn tới, đừng lấy con người,phương tiện, vũ khí mà uy hiếp.Người Việt Nam chúng tôi không sợ đâu, nguyện sẽ chiến đấu đến cùng.

  Trả lờiXóa
 18. "... Lòng người Việt nam nào đâu thích gì đạn bom, ngọn nguồn đau thương trải qua đã nhiều rồi. Việt nam ơi! Việt nam ơi! trái tim Việt nam, tình yêu cuộc sống.... Quyết chiến thắng cho hôm nay, cho con ,cho cháu và choi khắp mọi miền...". Cám ơn nhạc sỹ Vũ Trọng Hối đã tả được sâu thẳm lòng người dân Việt nam qua "ca khúc đi cùng năm tháng".

  Trả lờiXóa
 19. Là một người lính đã từng cầm súng bảo vệ tổ quốc đồng thời làm nghĩa vụ quốc tế giúp các nước bạn, trước tình hình xâm lấn của Trung Quốc trước tiên chúng ta cần đàm phán nhằm bảo vệ hòa bình , giữ vững tình hữu nghị 2 nước láng giềng, nhưng nếu chúng ta càng khoan nhượng mà các nhà lãnh đạo Trung Quốc không chịu rút giàn khoan khỏi lãnh địa của Việt Nam hoặc có nhiều hành động sai trái thì chúng ta nên phát huy truyền thống chống giặc ngoại xâm của cha ông ta bao đời nay Để bảo vệ lãnh thổ và quyền lợi của chúng ta

  Trả lờiXóa
 20. Lúc này là lúc chúng ta phải sáng suốt, tận dụng dư luận trong nc và quốc tế để gây áp lực với TQ,đưa TQ lên bàn đàm phán 2 bên hoặc 3 bên, phương án cuối cùng là đưa TQ ra tòa án quốc tế , Quân đội ta phải hết sức kìm chế tuyệt đối ko để sảy ra chiến tranh vũ trang..

  Trả lờiXóa
 21. Yêu cầu Trung quốc phải ra khỏi vùng biển của Việt Nam. Chủ quyền đất nước là bất khả xâm phạm.Tinh thần đoàn kết dân tộc từ nghìn năm qua đã có những bài học lịch sử của đất nước và con người Việt Nam chiến thắng trước mọi kẻ thù xâm lược. Bao thế hệ con người Việt Nam đã hy sinh anh dũng để bảo vệ và xây dựng đất nước. Việt Nam nên có biện pháp cần thiết và cứng rắn đối với những hành động gây hấn, xâm phạm chủ quyền của Trung quốc. Nhân dân Việt Nam và các lực lượng luôn sẵn sàng để bảo vệ chủ quyền đất nước.

  Trả lờiXóa
 22. Nếu như chiến tranh lại xảy ra, chứng ta có thể sẽ lại phải mất hàng chục năm để gây dựng lại những gì mà chúng ta đã cố gắng vun đắp và dựng xây đất nước để có thể phát triển đến như hiện nay. Hy vọng Đảng và Nhà nước có những hành động kiên quyết và đúng đắn, không để phía TQ đạt được âm mưu của họ. "Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước"

  Trả lờiXóa
 23. Việt Nam chúng ta yêu hoà bình, yêu công lý muốn sống hoà bình hữu nghị với nhân dân Trung Quốc. Chúng ta đã nhân nhượng nhưng càng nhân nhượng thì Chúng càng lấn tới với nhiều thủ đoan tinh vi và thâm độc mà chúng ta phải cảnh giác cao độ như Ấn ĐỘ vừa qua kiên quyết không cho tầu Trung Quốc vào tìm kiếm máy bày MH370 mất tích vì họ quá hiểu người Trung Quốc muốn gì ?. Với sự việc hôm nay theo tôi thì chúng ta cũng phải tính tới việc kiện Trung Quốc ra toà án quốc tế mới có thể giải quyết vấn đề triệt để nhất .

  Trả lờiXóa
 24. các công dân mạng TQ thư đặt vị trí cửa các bạn vào đất nước mình xem. liêu nhưng hành động của chính phu các bạn dung hay sai. chúng ta được sinh ra và có cơm no ao mặc là nhờ vào cha ông mình da ngã xuống và dành lấy nền độc lập. nếu như các bạn có nhưng hành vi như vậy thì ng dân VN chúng tôi sẽ đứng lên đê bảo vê vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tô Quốc minh. sẵn sàng hi sinh vì độc lập tư do của Tô Quốc

  Trả lờiXóa
 25. Dân tộc Việt Nam là một dân tộc anh hùng người dân Việt Nam có tinh thần đoàn kết và quyết tâm chống lại kẻ thù bằng chứng là Chiến thắng Điện Biên Phủ và Chiến thắng 30-4. với quần nâu áo vải, vũ khí thô sơ nhưng cả thế giới phải ngưỡng mộ trước những chiến công của nhân dân Việt Nam. Trung Quốc phải xem đó là một bài học khi có ý đồ xâm chiếm lãnh thổ Việt nam. Khi đất nước cần mọi người dân sẽ không tếc sức người, sức của và sẵn sàng đứng lên quyết tâm bảo vệ đất nước

  Trả lờiXóa
 26. Việt Nam luôn muốn giữa gìn hòa bình, hữu nghị với các nước bạn trên thế giới. Việt Nam đã nhân nhượng với Trung Quốc nhiều lần. Và Trung Quốc không nhân ra sai lầm cảu mình mà tiếp tục xâm lấn lãnh hải nước ta. Chính phủ và nhân dân Việt Nam cần có ngay những hành động cứng rắn hơn để Bắc Kinh hiểu người dân Việt sẵn sàng làm tất cả để giữ toàn vẹn Trường Sa, Hoàng Sa và toàn bộ lãnh hải Việt Nam

  Trả lờiXóa
 27. là người dân Việt , là tuổi trẻ Việt, là tầng lớp tri thức trẻ, sinh viên chúng em rất không hài lòng trước những hành động của TQ đối với biển đảo , lãnh thổ, lãnh hải của VN. Chỉ mong sao, các chiến sĩ, các kiểm ngư, các ngư dân ngoài khơi xa đươcj bình an hoàn thành nhiệm vụ. 90 triệu dân Việt luôn ở bên và sẵn sàng chiến đấu cùng các anh vì lòng tự tôn dân tộc, vì toàn vẹn lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 28. Việt Nam đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công đại thành công. Chúng ta sẽ cố gắng hết sức có thể để giải quyết sự việc dựa trên sự hoà bình,... Nếu phía TQ còn có những hành động đi trái với luật thì mỗi người dân VN sẵn sàng đáp trả, Việt Nam ta là 1, sẵn sàng bảo vệ vững chắc chủ quyền của dân tộc VN.

  Trả lờiXóa
 29. Cái gì của mình là của mình, cái gì không phải của mình sao lại đi cướp của người khác vậy bạn?Chơi vậy ai chơi. Từ Triệu, Đinh, Lý, Trần; bao đời xây nền độc lập; Cùng Hán, Đường, Tống, Nguyên; mỗi bên hùng cứ một phương; Tuy mạnh yếu có lúc khác nhau, Song hào kiệt thời nào cũng có. Cho nên: Lưu Cung tham công nên thất bại; Triệu Tiết chí lớn phải vong thân; Cửa Hàm Tử bắt sống Toa Đô Sông Bạch Đằng giết tươi Ô Mã Việc xưa xem xét. Chứng cứ còn ghi. Mời bạn về lại nước bạn đi bạn- bạn mà không phải là BẠN.

  Trả lờiXóa
 30. Trong lịch sử 2000 năm, chưa bao giờ Trung Quốc từ bỏ dã tâm bành trướng nước Việt ta. Chưa bao giờ chúng muốn làm bạn ta. Thời điểm lịch sử này là sự thử thách của dân tộc Việt. Hãy đoàn kết, đồng lòng và thể hiện quyết trí bảo vệ lãnh hải của tổ quốc. Hãy vì lịch sủ của 2000 năm sau nữa. Hỡi ĐỒNG BÀO VIỆT NAM, HAY QUYẾT TÂM

  Trả lờiXóa
 31. Nhân loại đang tiến tới hòa bình và ổn định và sao các bạn Trung Quốc lại không biết điều đó. Đất nước trung Hoa rộng lớn sẽ dạy con cháu về lịch sử thế nào khi cứ muốn chiếm lĩnh những thứ không thuộc về mình. Con tôi học tiểu học, tôi vẫn dạy con tôi không được lấy bất cứ thứ gì của người khác. Nhân dân Trung Hoa anh em ơi, đừng "lấy thịt đè người" nhé!Việt Nam "mềm dẻo" chứ KHÔNG MỀM YẾU đâu nhé! "Nam quốc sơn hà, Nam đế cư/ Tiệt nhiên định phận tại Thiên thư/Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm/Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư."

  Trả lờiXóa
 32. Mọi vấn đề sẽ trở nên quá nhỏ bé khi tổ quốc bị xâm lược, chủ quyền quốc gia là bất khả xâm phạm, mọi người dân Việt Nam mong muốn hoà bình để yên ổn làm ăn, nhưng không có nghĩa là cúi đầu trước bạo quyền, gần 100 triệu người dân Việt đều mang trong mình dòng máu anh hùng và sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc, chúng ta không thể lùi được nữa.Xin sẵn sàng hy sinh vì tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 33. Đừng cậy là nước lớn mà bắt nạt nước bé. Chúng tôi sẽ cho các người thấy tinh thần của những người con Việt Nam từ xưa đến nay vẫn vậy, sẽ không bao giờ chịu khuất phục, sẽ chiến đấu bảo vệ tổ quốc, bảo vệ chủ quyền đến cùng.

  Trả lờiXóa
 34. Cơ quan TQ có lời lẽ thật ngang ngược. Dường như họ đã lên kế hoạch và muốn lấn chiếm lãnh thổ chủ quyền của VN và hạnh động của họ đã lộ rõ. Là công dân VN, tôi vô cùng phản đối. VN sẽ đoàn kết và đấu tranh đến cùng...sẽ không có gì quý hơn độc lập - tự do - chủ quyền lãnh thổ!

  Trả lờiXóa
 35. Bớt những tiếng cười lại, thay vào đó là những cái bặm môi! Trong khoảng thời gian cả dân tộc đang hướng về hào khí 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ thì cũng là lúc chúng ta phải hãm bớt tiếng cười lại, thay vào đó là những cái bặm môi. “Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”-người Trung Quốc đặt giàn khoan tại hải phận nước ta, đã thế còn hung hăng đâm rách tàu Việt Nam. Thái độ, hành động ấy càng lộ thêm sự xấc xược của họ đối với dân tộc ta. Lịch sử sẽ tiếp diễn ra sao còn là một ẩn số. Tuy nhiên, trước sự việc này, lòng dân rất căm phẫn và luôn sẵn sàng chủ động đối phó với người Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền và nêu cao lòng tự tôn dân tộc. Lịch sử dân tộc ta thời trước đã có những anh hùng tiêu biểu làm nên những chiến thắng oanh liệt tiêu diệt kẻ thù phương Bắc như Bà Trưng, Bà Triệu, Ngô Quyền, Trần Quốc Tuấn, Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Nguyễn Huệ... cùng hàng triệu con người kiên gan đã ngã xuống để bảo vệ dân tộc thì thời nay, nếu gặp lúc ngặt nghèo nhất khi tổ quốc cần, nhân dân Việt Nam luôn “vặn dây cót” chờ mệnh lệnh để “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh”, chứ không thể để kẻ thù cứ hống hách như vậy mãi. Chúng ta luôn tin rằng hào khí dân tộc ta là nguồn năng lượng vô biên, trong mọi thời đại nào, thì tinh thần ấy vẫn được chứng thực để tỏ rõ chân lý: Dân tộc Việt Nam rất yêu chuộng hoà bình, song, nếu có kẻ thù gây hấn thì tất sẽ không nhượng bộ, dù có phải hy sinh.

  Trả lờiXóa
 36. Tổ Quốc đang gọi, tôi luôn sẵn sàng, 1 tấc đất là của Việt Nam.1m vuông biển đã là của Việt Nam thì mãi mãi là của Việt Nam. Trung Quốc không sợ luật Quốc tế thì người dân Việt chúng ta lại sợ kẻ xâm lăng ư? Không bao giờ,1000 năm hay 10.000 năm thì Việt Nam vẫn là dân tộc anh hùng không bao giờ khuất phục kẻ xâm lăng.

  Trả lờiXóa
 37. Trung Quốc ngày càng thể hiện sự bành chướng quá đáng trên biển Đông. Động thái này không phải là sự thể hiện của một cá nhân hay tổ chức nào mà là của Chính phủ Trung Quốc đối với Việt Nam. Việt Nam và các nước Đông Nam Á phải thể hiện thái độ cứng rắn trước sự "cậy lớn hiếp bé" của Trung Quốc. Không thể sống mãi trong sự nhịn nhục này được. Người Việt Nam mãi mãi nêu cao tinh thần chiến tháng Điện Biên Phủ,giải phóng Miền Nam, quyết tâm không thể sống dưới sự chèn ép của bất kỳ nước nào, dù là cường quốc hay tiểu quốc.

  Trả lờiXóa
 38. Những việc làm của Trung Quốc đã quá rõ ràng. âm mưu bành trướng và chiếm giữ biển Đông. Nhìn những tàu chiến hay giàn khoan của họ, ta thừa biết là họ đã chuẩn bị từ trước đó rất lâu rồi. Nhìn người dân của chúng ta bị thương, trong khi họ lại đạn pháo đã lên nòng, sẵn sàng bắn giết, với họ nếu thực sự đã coi trọng tình hữu nghị này thì đâu có giàn khoan hay tàu chiến hùng ồn tiến vào thềm lục địa nước ta. Tin tưởng Nhà nước có một chiến lược đúng đắn và sáng suốt để chúng ta có thể giữ gìn những gì mà cha ông đã hi sinh cả xương máu của mình để giữ lấy.

  Trả lờiXóa
 39. Có còn cái từ ngữ nào để mà nhận xét về cái lũ Tàu khựa đáng ghét kia nữa đây,chúng nó chắc chắn là một loài cầm thú chứ chẳng phải là con người nữa,nhìn thấy ngư dân VIệt nam bị bọn chúng đâm tàu làm hư hỏng tài sản và đe dọa đến tính mạng như vậy ai cũng cảm thấy thương họ nhưng cũng vô cùng căm phẫn với lũ tàu khựa.chúng ta cần phải đề ra phương án hợp lí và đúng đắn hơn nữa để có thể bảo vệ ngư dân bám biển.

  Trả lờiXóa
 40. quá khốn nạn và quá đê tiện với cái hành động này của tàu khựa,ngư dân Việt nam đang hoạt động đúng trong vùng biển chủ quyền của VIệt nam.trung quốc lấy cái lí do gì mà đâm tàu của ngư dân Việt nam như vậy,chủ quyền của việt nam trên biển đã được khẳng định từ lâu rồi,và trung quốc hãy biến hết đi,các ngươi phải hối hận về việc làm của các ngươi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 41. Đúng là ngang ngược, nhưng họ làm vậy cũng sẽ chẳng thu được kết quả gì đâu, chúng ta thấy rằng trước những hành động như vậy nhưng với tinh thần yêu nước, sự kiên trì thì chúng ta vẫn đang từng ngày từng giờ bám trụ với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ nghĩ rằng làm như vậy là chúng ta sợ ư, thật là sự ngạo mạn viễn vông mà, họ càng làm vậy chúng ta càng cần bình tĩnh và có những biện pháp hợp lý để "đối đáp" với những vụ việc này.

   Xóa
 42. Chúng ta ai cũng ghét lũ này, càng ngày chúng càng cho thấy rõ bộ mặt trơ tráo của chúng, đã vậy lại còn bóp méo sự thật với một số quốc gia, đúng là vừa ăn cắp vừa la làng đây mà, nhưng rồi sự thật mọi người khắp năm châu sẽ rõ ràng thôi, và họ sẽ phải chấm dứt những hành động trong sự hổ thẹn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 43. chính phủ cần có những biện pháp thực tế và thiết thực để bảo vệ người dân bám biển- nhất là vùng biển đặc quyền của nước mình. Có vậy cũng góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở những vùng biển tranh chấp.

  Trả lờiXóa
 44. Đúng là vừa ăn cướp la làng trắng trợn. mấy ông lãnh đạo Trung Quốc không biết mặt dày cỡ nào mà khi cả thế giới đều biết hành động ngang ngược của chúng thì mấy nhà lãnh đạo đó lại đi mị dân bằng những chứng cớ tự bịa đặt, lật mặt một cách trắng trợn, thể nào những người dân tốt bụng của trung Quốc cứ nghĩ xấu cho nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 45. tình hình có vẻ căng đây, đứng là trung quốc nó gian xảo ghê gớm thât, còn bày ra cái trò như thế, thuyền tự lật. liêu có ai có thể tin được những điều đó không đây, liêu có ai có thể chấp nhận được điều đó không nhi, việt nam và những người dân việt nam trên toàn thể giới không chấp nhận điều đó đâu

  Trả lờiXóa
 46. Việc Trung Quốc đâm chìm tàu cá Việt Nam là hành động khủng bố, mang tính "dằn mặt" ngư dân. Đây là hành động tiếp diễn những âm mưu hết sức bẩn thỉu và sai trái của chính quyền Bắc Kinh. Chúng ta nhân nhượng, chúng ta muốn hòa bình. Nhưng chúng ta không hề nhu nhược, đưa đất hiến cho kẻ khác. Đã đến lúc chúng ta phải hành động một cách mạnh mẽ, quyết liệt hơn.

  Trả lờiXóa
 47. Liên tiếp là những hành động hết sức hung hăng và sai trái của chính phủ trung quốc. Trước đó là những hành động về giàn khoan HD 981, với hàng loạt hành động sai trái, đe dọa nghiêm trọng đến chủ quyền và lãnh thổ NƯớc ta. bây giờ là đâm chìm tàu cá của ngư dân. Đây thực sự là một hành động mang tính khủng bố . chúng ta nên có những biện pháp thực sự mạnh mẽ để đáp trả.

  Trả lờiXóa
 48. Chúng đang bất chấp những việc làm bỉ ổi những hành động xấu xa vô lương xỉ để mà chống phá tàu của chúng ta trên chính vùng biển thuộc chủ quyền của đất nước Việt Nam này, những hành động này là không thể chấp nhận được và cần phải lên án, phải đấu tranh với chúng

  Trả lờiXóa
 49. Những hành động bẩn thỉu này ngày càng diễn ra, chúng ta khộng thể chấp nhận được những hành động này của chúng nữa. Cương quyết đấu tranh đòi lại công bằng chứ, đến người dân vô tội chúng còn sẵn sàng làm như vậy, chúng ta sẽ cùng toàn thế giới cho chúng một bài học

  Trả lờiXóa
 50. Chúng đang cố tình khủng bố, cố tình ngay cả với chính người dân lương thiện của đất nước ta. Chính vì thế chúng ta cần có những giải pháp hợp lý hơn với những hành động ngông cuồng này, một đất nước không thể chấp nhận được khi nước lớn mà hành động tiểu nhân

  Trả lờiXóa
 51. Hết những hành động tàn bạo, vô nhân tính này đến những hành động tàn bạo vô nhân tính khác của chúng, chúng ta không thể để cho chúng ngày càng ngang ngược như thế này được. Đất nước của chúng ta hào hùng và yêu nước, ta lại có cả thế giới bênh bực, vậy không có cớ gì không khiến cho chúng phải trả giá cả

  Trả lờiXóa
 52. Liên tục là những hành động, những động thái hết sức sai trái từ phía trung quốc , thể hiện tham vọng thôn tính, và mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trên quốc tế. Bắt đầu với việc bành trướng biển đông với những hành động sai trái, hết sức nguy hiểm. Đe dọa đến an ninh hàng hải thế giới. Đó là điều khó có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 53. Thêm một hành động nữa thể hiện sự hung hăng, sai trái của chính quyền bắc kinh. thực sự thì đây là một vụ việc hết sức nghiêm trọng, chúng ta cần có những hành động vào cuộc mạnh mẽ. hành động đó , ngoài việc vi phạm một cách nghiêm trọng chủ quyền biển đảo nước ta thì nó còn đe dọa nghiêm trọng sức khỏe và tính mạng ngư dân của chúng ta. Chúng ta cần hành động một cách thiết thực để bảo vệ quyền lợi của ngư dân.

  Trả lờiXóa
 54. Trung Quốc có những hành động thật man rợ và dã man đối với những tàu thực thi pháp luật và tàu cá của Việt Nam. Nhưng những hành động đấy sẽ không làm cho ngư dân Việt Nam rời biển mà vẫn bám sát những hành động của Trung Quốc, tăng lòng yêu nước trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 55. Những tàu cá của ngư dân Việt Nam đã bị những hành động man rợ của Trung Quốc làm hư hỏng nặng nề, và bị lật thuyền. Nhưng nó sẽ chẳng thấm vào đâu khi mà lòng yêu nước trong lòng những người dân Việt Nam trỗi dậy. Nó càng làm cho ngư dân Việt Nam bám sát biển và bảo vệ chủ quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ