Thứ Năm, 29 tháng 5, 2014

TỔNG THỐNG OBAMA CẢNH BÁO SẴN SÀNG ĐÁP TRẢ SỰ GÂY HẤN CỦA TRUNG QUỐC

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua cảnh báo rằng, quân đội nước này sẵn sàng đáp trả "sự gây hấn" của Trung Quốc với các nước láng giềng trên Biển Đông và ủng hộ các quốc gia Đông Nam Á trong quá trình đàm phán giải quyết tranh chấp với Bắc Kinh.
Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu trước các học viên quân sự. Ảnh: Reuters
Tuyên bố trên được Tổng thống Mỹ Barack Obama đưa ra trong bài phát biểu về chính sách đối ngoại trước các học viên tại Học viện quân sự ở West Point, New York. Ông cho rằng, Mỹ cần tránh bị cô lập và quân đội phải sẵn sàng ứng phó với các cuộc khủng hoảng.
"Sự gây hấn mang tính khu vực dù chỉ xảy ra ở miền nam Ukraine, Biển Đông hay bất cứ nơi nào trên thế giới, nhưng nếu không được kiểm soát thì cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến các đồng minh và có thể khiến quân đội Mỹ vào cuộc", AFPdẫn lời Tổng thống Obama nói. Ông Obama cảnh báo về bất kỳ quyết định sử dụng vũ lực nào và nói rằng "ảnh hưởng của Mỹ luôn mạnh mẽ hơn khi Mỹ gương mẫu đi đầu".
Tổng thống Mỹ khẳng định, Washington ủng hộ các quốc gia Đông Nam Á trong quá trình đàm phán với Trung Quốc về Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC), đồng thời kêu gọi các bên phối hợp giải quyết các tranh chấp bằng luật pháp quốc tế.
Căng thẳng trên Biển Đông bắt đầu tăng mạnh sau khi Trung Quốc hồi đầu tháng di dời trái phép giàn khoan dầu vào sâu trong thềm lục địa Việt Nam, đồng thời điều nhiều tàu bảo vệ. Việt Nam khẳng định, việc Trung Quốc đưa giàn khoan đến vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là bất hợp pháp và kiên quyết phản đối hành động xâm phạm này.
Tuy nhiên, Bắc Kinh cho đến nay vẫn chưa có phản hồi tích cực. Ngược lại, các tàu Trung Quốc còn chủ động đâm va, áp sát, phun vòi rồng vào tàu Việt Nam. Nhiều quốc gia đã bày tỏ lo ngại sau khi một tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm hôm 26/5.
Mỹ là quốc gia đầu tiên bày tỏ quan ngại về tình hình căng thẳng trên Biển Đông ở nhiều cấp và được lặp lại nhiều lần từ các quan chức cấp cao của chính phủ đến các nghị sĩ của hai viện, thể hiện mối quan tâm của nước này trong sự việc.
Mới đây nhất, Thượng nghị sĩ Mỹ Ben Cardin, Chủ tịch Tiểu ban Đông Á - Thái Bình Dương thuộc Thượng viện Mỹ, trong buổi họp báo chiều qua tại Việt Nam nhận định việc đâm chìm tàu cá rõ ràng là hành động đơn phương và nguy hiểm của Trung Quốc. Hành vi như thế rất nguy hiểm và không thể chấp nhận được. Ông tiết lộ rằng, Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện Mỹ đang cân nhắc và sắp đưa ra một nghị quyết về tình hình hiện nay ở Biển Đông.
                                     Theo: VnExpress.net

TÁC GIẢ: Unknown // 5/29/2014 04:35:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

30 nhận xét:

 1. ở đâu có lợi ích của Mỹ thì nước Mỹ cũng sẽ can thiệp để đảm bảo lợi ích của mình thôi, điều chúng ta cần đó là tiếng nói của các nước trên thế giới để lên án bọn trung quốc - kẻ xâm lược biển đông, và các nước sẽ ủng hộ vì lợi ích của họ ở biển đông và vì sự yêu chuộng hòa bình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ở đâu có lợi ích của Mỹ thì nước Mỹ cũng sẽ can thiệp để đảm bảo lợi ích của mình thôi, điều chúng ta cần đó là tiếng nói của các nước trên thế giới để lên án bọn trung quốc Blah blah blah blah!!!!

   Xóa
 2. Cảm ơn những tiếng nói ủng hộ Việt Nam, đặc biệt là những tiếng nói nặng ký của Tổng Thống Mỹ. Quyết tâm độc lập tự cường

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn những tiếng nói ủng hộ Việt Nam, đặc biệt là những tiếng nói nặng ký của Tổng Thống Mỹ. Quyết tâm độc lập tự cường

   Xóa
 3. Chúng tôi yêu chuộng bình đẳng tự do độc lập toàn vẹn chủ quyền của tất cả các nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng quái vật này mày không thay tên đổi họ bố đập cho một phát thì nát như gián bây giờ

   Xóa
 4. Đây sẽ là một điều kiện thuận lợi để chúng ta có thể ngày càng bảo vệ vững chắc hơn độc lập chủ quyền của Tổ quốc, chúng ta cũng sẽ càng tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong các đường lối, chính sách của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đị t mẹ thằng nầy nói chuyện ngu như con gián, mầy bảo vệ cái đảng xỏ lá, chết tiệt csVN đó à ? mầy chỉ vì cái sổ hưu của mẫy à ? mà tiền trả cho mầy là cái đảng cướp nầy toàn là cướp từ nhân dân, mày hiểu mà mầy hảnh diện và tự hào với điều đó ư ? ĐỒ CHÓ !!!!

   Xóa
  2. Cái thằng ngu dốt Nặc danh này, đã ngu rồi lại còn thích sủa nhiều, cái loại này nhìn đã biết là những đứa con nuôi tồi tệ của tư bản rồi, mầm mống của kẻ bán nước, bán đi dân tộc của mình sẽ chẳng có gì tốt đẹp đâu

   Xóa
  3. Đây không phải chỗ cho mấy thằng @Nặc danh chửi sửa đâu nhé, chúng ta là những người có văn hoá, làm gì, nói gì thì cũng phải thể hiện mình là một người có học thức chứ không phải thích nói gì thì nói nhé.

   Xóa
 5. Trước những hành động mang tính chất sai trái, thậm chí là có dấu hiệu khủng bố, những hành động của trung quốc nhận được sự lên án gay gắt của dư luận quốc tế. Nó không chỉ vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển Việt Nam, nó còn đe dọa đến an ninh hàng hải quốc tế. Đã đến lúc quốc tế lên án những hành động đó của trung quốc, cần những biện pháp ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước những hành động mang tính chất sai trái, thậm chí là có dấu hiệu khủng bố, những hành động của trung quốc nhận được sự lên án gay gắt của dư luận quốc tế. Nó không chỉ vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển Việt Nam, nó còn đe dọa đến an ninh hàng hải quốc tế. Đã đến lúc quốc tế lên án những hành động đó của trung quốc, cần những biện pháp ngăn chặn.

   Xóa
  2. Trước những hành động mang tính chất sai trái, thậm chí là có dấu hiệu khủng bố, những hành động của trung quốc nhận được sự lên án gay gắt của dư luận Blah blah blah blah!!!!

   Xóa
 6. Đất nước Việt Nam là một đất nước yêu hòa bình, yêu chuộng sự yên bình. chúng ta nhân nhượng , muốn giải quyết vấn đề bằng cách đàm phán . Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta nhu nhược, cúi đầu trước những hành động sai trái, xâm phạm chủ quyền một cách nghiêm trọng như vậy. chúng ta cần tăng cường những hành động nhằm đáp trả những hành động đóc của trung quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước Việt Nam là một đất nước yêu hòa bình, yêu chuộng sự yên bình. chúng ta nhân nhượng , muốn giải quyết vấn đề bằng cách đàm phán . Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta nhu nhược, cúi đầu trước những hành động sai trái, xâm phạm chủ quyền một cách nghiêm trọng như vậy. chúng ta cần tăng cường những hành động nhằm đáp trả những hành động đóc của trung quốc.

   Xóa
  2. Đất nước Việt Nam là một đất nước yêu hòa bình, yêu chuộng sự yên bình. chúng ta nhân nhượng , muốn giải quyết vấn đề bằng cách đàm phán . Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta nhu nhược Blah blah blah blah!!!!

   Xóa
 7. Thượng nghị sĩ Mỹ Ben Cardin, Chủ tịch Tiểu ban Đông Á - Thái Bình Dương thuộc Thượng viện Mỹ, trong buổi họp báo chiều qua tại Việt Nam nhận định việc đâm chìm tàu cá rõ ràng là hành động đơn phương và nguy hiểm của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 8. Tổng thống Mỹ khẳng định, Washington ủng hộ các quốc gia Đông Nam Á trong quá trình đàm phán với Trung Quốc về Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC), đồng thời kêu gọi các bên phối hợp giải quyết các tranh chấp bằng luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 9. Mỹ là quốc gia đầu tiên bày tỏ quan ngại về tình hình căng thẳng trên Biển Đông ở nhiều cấp và được lặp lại nhiều lần từ các quan chức cấp cao của chính phủ đến các nghị sĩ của hai viện, thể hiện mối quan tâm của nước này trong sự việc.

  Trả lờiXóa
 10. Mỹ là quốc gia đầu tiên bày tỏ quan ngại về tình hình căng thẳng trên Biển Đông ở nhiều cấp và được lặp lại nhiều lần từ các quan chức cấp cao của chính phủ đến các nghị sĩ của hai viện, thể hiện mối quan tâm của nước này trong sự việc.

  Trả lờiXóa
 11. Hy vọng Mỹ có những hành động can thiệp hợp lý, chứ đừng suy nghĩ về những việc làm tốt của Mỹ, chỉ đứng ngoài nói cho qua chuyện như mọi lần còn để cho tự giải quyết. Thế giới đã lên án trung Quốc và muốn cùng nhau chừng trị chúng, vậy tại sao không cùng nhau làm luôn đi

  Trả lờiXóa
 12. Trước những động thái hết sức sai trái, đi ngược lại những lợi ích, hiệp ước quốc tế, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. Những hành động đó đã gặp phải sự lên án gay gắt của dư luận quốc tế. Đầu tiên là sự lên tiếng của Mỹ, một quốc gia có thể nói là quyền lực nhất thế giới. Nhưng chúng ta không nên quá dựa dẫm vào Mỹ mà nên tự lực cánh sinh. phát huy sức mạnh từ nội lực của mình.

  Trả lờiXóa
 13. Thời gian gần đây, chúng ta có thể thấy rằng, những hành động của trung quốc ngày càng đi xa , đi quá đà và thể hiện sự hung hăng của chính quyền Bắc Kinh. hơn lúc nào hết, bây giờ chúng ta cần huy động sự ủng hộ của dư luận quốc tế, lên án một cách mạnh mẽ những hành động của trung quốc. Nhưng cũng không phải vì thế mà chúng ta phụ thuộc quá mức vào sự trợ giúp của quốc tế. Muốn bền vững. chúng ta phải tự lực cánh sinh, phát huy sức mạnh nội lực của chính mình.

  Trả lờiXóa
 14. Đây sẽ là một điều kiện thuận lợi để chúng ta có thể ngày càng bảo vệ vững chắc hơn độc lập chủ quyền của Tổ quốc, chúng ta cũng thấy rằng thế giới sẽ lên tiếng bênh vực cho chân lý, cho lẽ phải, điều này càng củng cố vững chắc niềm tin cho chúng ta.

  Trả lờiXóa
 15. Trước những hành động mang tính chất sai trái, thậm chí là có dấu hiệu khủng bố, những hành động của Trung Quốc nhận được sự lên án gay gắt của dư luận quốc tế chúng ta càng có những cơ sở vững chắc để có thể khởi kiện TQ ra toà án quôc tế với những gì họ đã và đang làm.

  Trả lờiXóa
 16. Bất kì ai còn có thể phân biệt được chân lý, chính nghĩa thì chắc chắn rằng họ sẽ lên tiếng để bảo vệ chân lý, bảo vệ chúng ta trước những hành động ngang ngược thời gian vừa qua của Trung Quốc gây ra với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Mỹ can thiệp vào vấn đề Biển Đông vì ở đó có nước đồng minh của Mỹ và có lợi ích của mình trong đó. Còn Việt Nam cần sự đồng tình, tiếng nói của các nước trên thế giới về những hành động sai trái của Trung Quốc_ kẻ đi xâm chiếm lãnh thổ của nước khác. Việt Nam yêu chuộng hòa bình nhưng sẽ không nhượng bộ cho bất kỳ ai.

  Trả lờiXóa
 18. Trước những động thái hết sức sai trái, đi ngược lại những lợi ích, hiệp ước quốc tế, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. Chúng ta cần cần tăng cường tuyên truyền cho mọi người thấy được những hành động của Trung Quốc thời gian qua để từ đó mọi người cùng lên tiếng bảo vệ lẽ phải, lên án Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 19. Mỹ lên tiếng về hành động của Trung Quốc ở biển đông vì ở đó Mỹ có lợi ích cho mình. Việt Nam đang rất cần những tiếng nói của các nước trên thế giới ủng hộ Việt Nam và lên án hành động của Trung Quốc. Nó sẽ giúp cho Việt Nam giải quyết vấn đề với Trung Quốc một cách hòa bình.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ