Thứ Bảy, 10 tháng 5, 2014

NHỮNG HÀNH ĐỘNG "TỐT ĐẸP" CỦA KẺ LÁNG GIỀNG TRUNG QUỐC ĐỐI VỚI VIỆT NAMTại đây chúng ta thử nhìn lại các hoạt động của Trung Quốc trên lãnh thổ Việt Nam trong thời gian gần đây xem xem “kẻ láng giềng này tốt bụng đến cỡ nào?”. Trong quá khứ thì có lẽ ai trong chúng ta cũng biết, cũng hiểu Trung Quốc đối với nước ta thế nào, ở đây chúng ta sẽ không bàn lại nữa. Trung Quốc và Việt nam đã ký kết rất nhiều các hiệp định, các văn bản ghi nhớ tình hữu nghị láng giềng, nào là bốn tốt, nào là 16 chữ vàng, nâng tầm mối quan hệ…. Xét trong thực tế thời gian gần đây cũng đủ cho chúng ta thấy:
( các hiểm họa từ phía Trung Quốc, ảnh internet)

- Vào khoảng giữa năm 2003, các thương lái Trung Quốc ráo riết về các chợ nông thôn Việt Nam thu mua móng trâu với giá rất cao thậm chí những cái móng từ 4 chân của một con trâu được họ mua với giá hơn hẳn một con trâu. Thế là nông dân VN đua nhau giết trâu lấy móng, cho dù thịt trâu có phải bán đổ bán tháo vẫn cứ lời. Và chỉ một thời gian rất ngắn, chính sách này đã triệt phá khá lớn sức kéo của nông dân nghèo VN, bà con lại phải sang bên kia “xuống nước” để mua lại sức kéo.

- Vào giữa năm 2007, tại các tỉnh biên giới và trung du như Phú Thọ, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Thái Nguyên xôn xao về việc các thương lái Trung Quốc thu gom không chỉ lá chè khô mà cả búp chè tươi, chè héo và dụng cụ chế biến thô của Việt Nam với giá rất cao. Vì thế cây chè bị vặt vô tội vạ, các nhà máy trong nước thì không có nguyên liệu sản xuất. Sau một thời gian bọn Trung Quốc từ chối mua chè vàng, khiến cho cả người dân và doanh nghiệp trong nước lao đao.

- Tháng 4 năm 2007, các tuyến cáp quang biển của Việt Nam nối với Thái Lan và Hồng Kông trị giá hàng chục triệu đô đã bị cắt. Các đối tượng cắt này về chỉ để bán phế liệu và người mua đó là các thương lái Trung Quốc.

- Thời gian gần đây Trung Quốc lại tiến hành thu mua ốc biêu vàng, đĩa, cây xưa…với giá trên trời. Đã khiến cho người dân tập trung  thu gom, nuôi, trồng với một số lượng lớn. Nhưng rồi các thương lái này đột ngột biến mất, nhưng các loại ốc, đĩa thì lại sinh sôi nảy nở chóng mặt gây ra các hiểm họa về môi trường, đời sống người dân, kinh tế đất nước.

- Ngày 26/5/ 2011, ba tàu hải giám của Trung Quốc đã cắt cáp thăm dò của tàu Bình Minh 02 của Tổng công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí, một thành viên của PVN, Việt Nam. Vị trí mà ba tàu hải giám Trung Quốc phá hoại thiết bị của tàu Bình Minh 02 của PVN, chỉ cách mũi Đại Lãnh (Phú Yên) khoảng 120 hải lý, nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam.
(2 tàu hải giám Trung Quốc đã cắt cáp của tàu Việt nam, ảnh internet)

- Ngày 9/6/2011 tàu Viking 2 của Việt Nam đang khảo sát, thăm dò trên lô 136/03 (tọa độ 6 độ 47,5’ Bắc và 109 độ 17,5’ Đông) tại vùng thềm lục địa Việt Nam lại bị tàu đánh cá có sự hỗ trợ của tàu ngư chính Trung Quốc áp sát, cắt cáp. Mặc dù phía Việt Nam đã phát pháo hiệu cảnh báo nhưng tàu 62226 vẫn cố tình lao vào tuyến cáp khảo sát của tàu Viking II và bộ phận cắt cáp chuyên dụng của tàu 62226 đã mắc vào tuyến cáp của tàu Viking II, làm cho tàu Viking II không thể hoạt động bình thường. Tiếp đó, hai tàu ngư chính 311 và 303 cùng với nhiều tàu cá khác của Trung Quốc đã vào giải cứu cho tàu 62226. 

- Bên cạnh đó các doanh nghiệp Trung Quốc cũng tiến hành đầu tư ồ ạt vào Việt Nam. Nào là các dự án xây dựng các nhà máy xi măng, nhà máy nhiệt điện, xây dựng cầu đường…nhưng tất cả đều sử dụng các công nghệ lạc hậu mà Trung Quốc thải ra, gây ô nhiễm môi trường, giảm chất lượng sản phẩm và làm doanh nghiệp không phát triển được. Không những thế khi sang đầu tư, các doanh nghiệp Trung Quốc còn mang theo lao động của họ làm cho lao động trong nước mất việc làm, ảnh hưởng đến an ninh trật tự…Ví dụ cụ thể nhất như việc đầu tư vào dự án Boxit Tây Nguyên của nhà đầu tư Trung Quốc với công nghệ lạc hậu kèm theo lao động phổ thông của họ đã khiến dự án thua lỗ hàng nghìn tỷ, ảnh hưởng môi trường sinh thái, rồi việc quản lý người nước ngoài gặp nhiều khó khăn…; Vụ việc đầu tư xây dựng, thiết kế tuyến đường sắt trên cao ở Hà Nội là của Trung Quốc đã khiến nó đội giá lên vài trăm triệu đô và khả năng khó thực hiện…
(tàu cảnh sát biển Việt Nam sau khi bị tàu của Trung Quốc đâm, ảnh internet)
- Gần đây nhất và nóng nhất hiện nay là việc Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ Việt Nam tại thềm lục địa, chúng đã hung hăng, táo tợn mang dàn khoan vào thăm dò dầu khí tại lãnh thổ Việt Nam còn dùng các tàu chiến, tàu hải giám đâm vào tàu cảnh sát biển Việt Nam bất chấp luật pháp quốc tế, bất chấp các văn bản hai nước đã ký, đạp đổ tình hữu nghị láng giềng lâu nay.

Tóm lại, chỉ cần thống kê qua, chúng ta có thể thấy được cái bản chất xấu xa, bộ mặt nham hiểm, thâm độc, thói lừa lọc, bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Quốc. Một vài hành động nhỏ thôi nhưng nó mang theo một âm mưu , ý đồ rất lớn đó là muốn phá hoại nền kinh tế Việt Nam, muốn Việt Nam luôn lạc hậu, nghèo đói để chúng có thể thao túng, chèn ép. Bọn Trung Quốc luôn luôn miệng thì nói hay nhưng khi thực hiện thì luôn xảo trá để góp phần thực hiện ý đồ bành trướng ra khắp thế giới. Trung Quốc tay thì ăn cắp miệng thì vẫn la làng, chúng chả bao giờ tốt đẹp với bất kỳ nước nào, thế nên chúng ta phải luôn luôn cảnh giác và phải có những biện pháp, chế tài để quản lý các hoạt động của kẻ láng giềng này tại Việt Nam, đồng thời sẵn sàng áp dụng mọi biện pháp để bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, lãnh thổ của đất nước. Chúng ta tuy là một nước nhỏ, còn nghèo nhưng chúng ta không sợ kẻ xâm lược Trung Quốc - anh bạn xấu xa. Và Trung Quốc sẽ phải lĩnh bài học đích đáng như ông cha ta đã làm đối với bọn chúng năm xưa.
                                                                SÓNG BIỂN

TÁC GIẢ: Unknown // 5/10/2014 01:45:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

32 nhận xét:

 1. Mọi người nên nhớ cảnh giác với thằng trung + nhé,thằng trung + rác rưỡi súc sinh đó chỉ là "đồng chí tồi" thôi chứ không xứng đáng là "đồng chí tốt" của chúng ta,cũng như cái đồng nhân dân "tệ" của nó.

  Trả lờiXóa
 2. Những hành động này cần phải giám sát và cần phải trừng trị nghiêm khắc. Không thể để những hoạt động mua bán bất hợp pháp đó diễn ra dưới bất cứ hình thức nào gây ảnh hưởng đến lợi ích của người dân và đất nước. Cần phải giám sát chặt chẽ việc người Trung Quốc vào lãnh thổ nước ta đi theo hình thức nào, có giấy phép, có phải thương nhân hay không, có quyền được thực hiện các giao dịch mua bán trực tiếp với người dân hay không và thông qua hình thức hợp đồng như thế nào

  Trả lờiXóa
 3. Để xử lý được những người Trung Quốc sang nước ta thu mua những sản phẩm nhằm mục đích phá hoại, các cơ quan chức năng cần phải xác minh và giám sát chặt chẽ nếu thấy họ có vi phạm pháp luật cần phải xử nghiêm và mạnh tay

  Trả lờiXóa
 4. Trung quốc thật sự là một đất nước vô cùng bỉ ổi,và vô cùng thủ đoạn.Chúng không từ bất kì một thủ đoạn nào nhằm phá hoại nền kinh tế,chính trị của chúng ta.Chính vì vậy toàn dân cần kết hợp chặt chẽ với các cơ quan nhà nước để có thể phát hiện,ngăn chặn kịp thời những thủ đoạn bẩn thỉu của kẻ láng giềng độc ác.

  Trả lờiXóa
 5. Tại sao chúng ta lại liên tiếp bị bọn trung quốc bẩn thỉu thao túng thị trường,đục phá nền kinh tế,chính trị của ta như vậy?Đó là do dân ta còn chưa có sự cảnh giác,các cơ quan chức năng vẫn chưa có biện pháp xử lí,ngăn chặn hợp lí,vì vậy chúng ta cần phải có sự đoàn kết,thống nhất giữa người dân và các cơ quan chức năng.để có thể ngăn chặn tận gốc những hoạt động nhắm phá hoại nền kinh tế,chính trị của ta!

  Trả lờiXóa
 6. Kể cũng lạ, một quốc gia có bề dày văn hóa vào bậc nhất thế giới, đóng góp cho nhân loại nhiều vĩ nhân văn hóa, những tư tưởng tốt đẹp của Khổng Tử, Mạnh Tử, Lão Tử…còn nguyên giá trị đến ngày nay, thậm chí nhiều nước còn coi trọng việc giáo dục tư tưởng Khổng –Mạnh cho học sinh… Vậy mà lại sản sinh ra một thế hệ lãnh đạo có những cách hành xử rất tiểu nhân?

  Trả lờiXóa
 7. Là nước lớn, thì phải có cách hành xử, có lời nói để sao thu hút nhân tâm, được thiên hạ nể trọng… Thế mới đáng mặt chứ.

  Còn kiểu như Trung Quốc bây giờ, thì chỉ là một nước có đất rộng, nhưng lại rất nhỏ về nhiều thứ!!!

  Trả lờiXóa
 8. Sẽ có một Điện Biên Phủ khác!?

  Báo Trung Quốc đưa tin, Việt Nam đã điều nhiều tàu Cảnh sát biển đến ngăn chặn giàn khoan HD-981 của Trung Quốc.

  Theo tin từ trang Đơn vị Tác chiến điện tử cho hay, hiện có 2 tàu Cảnh sát biển của VN đã được kéo về sữa chữa vì đâm húc mạnh vào tàu xâm phạm. Có thể hôm nay CSB-8001 sẽ ra tiếp khách. Ngoài ra, tàu tên lửa của vùng 3 đã tiến vào tầm bắn, các đơn vị trong kế hoạch phòng thủ đã chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Radar đã được bật, máy bay đã cất cánh và duy trì độ cao ở các khu vực tập kết.

  Một nguồn tin khác cho biết, 15h chiều hôm qua, tàu ngầm đã đuợc lệnh xuất phát từ cảng Cam Ranh. Lính tàu ngầm đang họp ở khu quân sự Bình Định, thẳng tiến đi Lý Sơn. Các tàu chiến Mỹ đang tham cuộc diễn tập quân sự thường niên mang tên Balikatan tại nhiều khu vực ở Philippines, cũng đã có mặt để...quan sát. Dự đoán, sau ngày mai 7.5, nếu nỗ lực ngoại giao, đẩy đuổi không hiệu quả tình hình còn căng hơn.

  Sẽ có một Điện Biên Phủ khác!?

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta không bảo vệ biển đảo không bằng lời nói suông, trong khi trên đất liền, trong thủ đô yên bình, có những kẻ sẵn sàng chửi bới nhà nước hèn nhát, không dám đối đầu với Trung Quốc rồi lấy cớ đó đi biểu tình gây rối thì ngoài biển khơi những chiến sĩ hải quân của ta đang từng ngày đối mặt với hiểm nguy bảo vệ chủ quyền biển đảo. Tin tưởng vào chính sách của Đảng và nhà nước, tôn trọng, sống và làm việc theo pháp luật là một cách yêu nước thiết thực nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Tất cả chúng ta đều có thể chứng minh được rằng chúng ta yêu nước và quyết vì đất nước như thế nào. Còn lũ rận của đất nước này thì khác, chúng chỉ muốn lợi dụng để chống phá nhà nước lật đổ chính quyên mà thôi

   Xóa
 10. Thật không thể hiểu được bọn trung quốc chúng nó nghĩ thế nào.Trước thì chúng vui vẻ bắt tay,cười nói vui vẻ với ta, kí kết hết hiệp định này tới hiệp định kia.Nói thì rất hay và tử tế.Nhưng nhìn lại những hành động của chúng trong thời gian qua với ta thì thật sự đã nói rõ hơn được câu nói:" thâm như tàu".Chúng bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích của mình.Một mục đích thôn tính đất nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế mới thấy chúng nham hiểm và tham lam, độc ác như thế nào để bất chấp tất cả chiếm lãnh thổ đất nước chúng ta và các quốc gia khác xung quanh chúng. Chúng ta cần đoàn kết lại quyết không nhân nhượng với chúng được

   Xóa
 11. Suốt hàng ngàn năm qua trung quốc luôn muốn xâm lược nước ta.Nhưng chúng vẫn chưa có thể đạt được mục đích.Đó là nhờ vào tài chí quân sự cũng như sự lãnh đạo tài tình của Đảng và nhà nước.Chúng ta là những người dân,có thể chưa hiểu biết rõ mọi mặt của vấn đề,chỉ hiểu một khía cạnh nào đó,coi việc biểu tình là thể hiện lòng yêu nước.Nhưng chúng ta lại chưa thể hiểu được đó lại có thể là một âm mưu của trung quốc,chúng lợi dụng biểu tình để gây rối thêm tình hình,tạo lơi thế cho chùng trên bàn đàm phán và dư luận quốc tế.

  Trả lờiXóa
 12. Một đất nước láng giềng, một đất nước phải nói là cùng đi trên con đường tiến lên xây dựng nền xã hội chủ nghĩa mà chúng ta không thể chấp nhận được với những hành động quá quắt, hết sức ngông cuồng của đất nước TH láng giềng chó chết này. Hơn lúc nào hết chúng ta phải cảnh giác với chúng

  Trả lờiXóa
 13. Đất nước Trung QUốc luôn mang lại cho chúng ta những điều làm chúng ta bức xúc và ngày càng không thể chấp nhận được, trên tất cả cách mặt của đời sống chúng ta thì chúng luôn tìm cách chống phá. Chính vì vậy lần này chúng đã có những hành động ngang ngược hơn để bộc lộ rõ hơn bản chất của chúng, chúng ta cần đề phòng và cảnh giác, để rồi phải cương quyết với chúng

  Trả lờiXóa
 14. Tưởng chừng là môt đất nước láng giềng, là một đất nước lớn và cùng trên con đường xây dựng xã hội chủ nghĩ thì Trung Quốc có những hành động tốt đẹp nhưng chúng đã bất chấp điều đó, vì lòng tham của chúng mà chúng ngày càng ngang ngược để mà xâm phạm lãnh thổ chúng ta và các nước bên cạnh khác. Điều đó là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 15. Mọi người nên thật cảnh giác trước những hành động, đầy mưu mô, thủ đoạn quỷ quyệt của bọn tàu khựa, với bản chất tham vọng nước lớn của chúng đang gây ra biết bao căng thẳng với các nước láng giềng với chúng. Để bảo vệ đất nước chúng ta thật sự phải cảnh giác với âm mưu thủ đoạn của Trung quốc phải tuyệt đối tin tưởng và sát cánh cùng Đảng và nhà nước để bảo vệ Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 16. Là hàng xóm láng giềng, cũng từng được xem là anh cả. Thế nhưng Trung Quốc lại vi phạm nghiêm trọng những điều này. Trung Quốc ngang nhiên làm sai những công ước đã ký, ngang nhiên xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của nước ta. Những âm mưu và thủ đoạn này của Trung Quốc sẽ thất bại. Việt Nam sẽ kiên quyết bảo vệ vững chấc chủ quyền lãnh thổ đất nước

  Trả lờiXóa
 17. "Ông hàng xóm", biết bao năm nay chúng ta phải chịu đựng cái người hàng xóm này rồi, là hàng xóm thật đấy, nhưng sao chúng lại luôn có những hành động xấu xa đến vậy. Chúng ngang nhiên xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của nước ta một cách không biết xấu hổ. Điều đó là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 18. Thật quá bức súc đối với những hành động bỉ ổi của Trung Quốc. Trung Quốc tuy là một nước lớn nhưng lại có hành động như kẻ tiểu nhân vậy. Việt Nam chúng ta tuy nhỏ bé nhưng không hề dễ bắt nạt, lịch sử dân tộc oai hùng vẫn còn đấy. Thế hệ chúng ta quyết dùng tất cả để xứng đáng với lịch sử oai hùng ấy.

  Trả lờiXóa
 19. Trung Quốc là mỗi hiểm họa lớn nhất đối với dân tộc Việt Nam chúng ta, chúng mãi là kẻ thù dân tộc. Nếu chúng tồn tại ngày nào thì chắc chắn rằng dân tộc Việt Nam sẽ không yên ổn ngày đó. Nhất là bọn Bắc Kinh hiện nay, một giới lãnh đạo thân với phái quân sự và hết sức quân phiệt. Vì thế có thể nói rằng những hành động của Trung Quốc từ trước tới nay đều chất chứa trong đó những âm mưu phá hoại Việt Nam hết sức thâm độc.

  Trả lờiXóa
 20. Chúng có rất nhiều hành động cụ thể làm phương hại đến đất nước ta không khó j lên mạng tìm kiếm thông tin , thời gian gần đây chúng có rất nhiều hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo đất nước chúng ta, Nhưng chúng ta không nên thù địch cả người TQ nhiều người TQ vẫn ủng hộ chúng ta mà, những vụ việc này chỉ là do chính quyền TQ quyết định, tinh thần yêu nước của mọi người là rất tốt nhưng cũng phải hành sử đúng mức đừng có những hành động quá khích không cần thiết gây phương hại đến nhà nước ta, chỉ được cái cớ cho TQ càng chống phá đất nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta đã quá tụt hậu về kinh tế cũng như khoa học kỹ thuật. Sự kiện Trung Quốc đưa dàn khoan vào vùng biển Việt Nam là một sự kiện có tính lịch sử, đó là nước Trung Hoa phát xít đã trỗi dậy. Một tập đoàn bành trướng Bắc Kinh đã trỗi dậy, và làm mọi thứ bất chấp đạo lý để chúng đạt được mục đích. Còn 16 chữ vàng chẳng khác gì là một miếng giẻ rách mà thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Ý đồ thâm độc của Trung Quốc nhân dân ta đã nhận thấy từ lâu, thật đúng là thiệt thòi cho chúng ta khi phải nằm cạnh một "anh hàng xóm" như Trung Quốc, dù sao đi chăng nữa thì vấn đề này chẳng thể nào khác được, chúng ta cần biết cách để phòng tránh những ý đồ không tốt của Trong Quốc vẫn là tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 23. Bài viết cóp nhặt nhiều thế, phải chứng minh cho người đọc hiểu rõ hơn rằng cần cảnh giác trước các hoạt động thu mua của thương lái Trung Quốc, cần nhìn nhận vấn đề đó dưới góc độ an ninh an toàn của Quốc gia chứ không đơn thuần là lợi nhuận. Vì thế phải xem xét lại tại sao lại có tình huống này, và các cơ quan chức năng ở đâu trong khi có những hoạt động này xảy ra. Những cơ quan nào là có thẩm quyền trong việc điều chỉnh những thứ này.

  Trả lờiXóa
 24. Tất cả những hành động của Trung Quốc chỉ hướng tới một mục đích là phá hoại Việt Nam. Chúng có những âm mưu rất thâm độc từ việc đi thu mua móng trâu để phá hoại sức kéo cho đến việc thu mua những thứ như rễ điều, rễ tiêu...tóm lại là phá hoại nền kinh tế, phá hoại những loại cây, hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của chúng ta...Tóm lại là cần phải cảnh giác hơn nữa với bọn Tàu.

  Trả lờiXóa
 25. Tất cả những hành động của bọn bành trướng bkinh đã quá rỏ,chúng từng bước phá hoại nền kinh tế nước ta, lấn biên cương từ đất liền tới biển đảo.Chúng ta càng nhân nhượng chúng càng lấn tới .chúng đã lập làng âm mưu cắm rễ trên đất nước ta,chiếm đảo làm sân bay V..V...và bây giờ đặt giàn khoan trái phép.Vào thập niên 80 chúng còn mang tàu chiến ngang nhiên tấn công các tàu hai quân nhân Việt Nam đang làm nhiệm vụ trên lãnh hai VN. Vậy còn gì để chúng ta phải nhịn nữa, hãy anh dũng tiến lên quyết giữ vững chủ quyền bien cương tổ quốc một tấc không đi một ly không nhường

  Trả lờiXóa
 26. Nếu nói về độ thâm hiểm của Trung Quốc thì chắc chắn rằng không một ai bằng nữa rồi. Chúng có những hành động hết sức khốn nạn, những hành động của những kẻ mang dã tâm xâm lược và bành trướng với âm mưu nô dịch các dân tộc nhỏ bé khác bên cạnh. Vì thế mọi hành động, chủ trương dù là nhỏ nhất của chính phủ Trung Quốc đều hướng đến mục tiêu đó.

  Trả lờiXóa
 27. Bọn Trung Quốc thâm hiểm và độc ác lắm. Chúng làm tất cả vì giấc mộng Trung Hoa của chúng, từ việc tiêu diệt giống nòi các dân tộc khác, cho đến việc sử dụng các biện pháp để làm thiệt hại cho nước khác....Ngày xưa chính quyền Mao Trạch Đông đã thử nghiệm bom nguyên tử trên vùng sinh sống của người dân tộc Hồi Hột thì nay cũng vậy cả thôi, chúng không nản, chúng chém giết bất cứ ai mà chúng cần phải giết.

  Trả lờiXóa
 28. bản chất thực sự của Trung Quốc chúng ta không còn là gì nữa phải chăng chúng là loại mất hết nhân cách mất hết tính cách của con người rồi nếu không chúng cũng không bao giờ làm như thế. Và quả thực sao dục vọng của chúng có thể lớn như thế được chứ. làm điều đi ngược với đạo lý và chắc chắn chúng sẽ phải bị trừng trị một cách thích đáng và sẽ đó sẽ phải là trừng trị thích đáng tương ứng với cái mà chúng đang thực hiện ngoài kia

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ