Thứ Ba, 6 tháng 5, 2014

THẠCH ĐẠT LANG VÀ CON CHÓ ĐÁ

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã biết đến sự kiện sắp tới, ngày 09/5/2014, ca sĩ Khánh Ly sẽ trở về nước biểu diễn. Hiện các trang blog đang bàn ra tán vào hết sức quyết liệt. Tiện đây, tác giả có đôi điều suy ngẫm mang tính chủ quan, xin trao đổi cùng các bạn.
Qua việc tìm hiểu có thể thấy ca sĩ Khánh Ly có quá trình hoạt động, biểu diễn, đời tư, quan hệ… hết sức phong phú, phức tạp. Cuộc đời và nghệ thuật của Khánh Ly ghi dấu nhiều biến động sâu sắc. Một người ngoài cuộc sẽ không thể đánh giá một cách chính xác về bà. Chẳng biết tên Thạch Đạt Lang kia đến từ đâu mà viết 1 bài khen chê nửa vời trên “danchimvet” cũng xoay chủ đề nóng hổi này. Tôi nghĩ hắn cũng là một kẻ khôn ranh, với cái kiểu “mập mờ thì phán chung chung”. Tuy nhiên hắn đã phạm phải những điều sai lầm, lộ rõ bản chất chống cộng cực đoan của mình.
 Bài viết của Lang mang đầy màu sắc xúc phạm, vu khống - Ảnh chụp màn hình
Phải nói rằng Lang đã lợi dụng việc ca sĩ Khánh Ly về nước để rêu rao chống phá. Nếu để ý sẽ thấy, Lang đang rất giận dỗi, mặc dù bề ngoài tỏ ra bình thường. Hắn giận bởi vì hắn nghĩ Khánh Ly là nghệ sĩ cực đoan, có thù oán với Nhà nước và cách mạng Việt Nam. Nay Khánh Ly trở về, như vậy là phản bội lại hắn và đồng bọn. Hắn chỉ tiếp xúc ca sĩ này có vài lần, mà cứ ngẫm mình là chỗ “tâm giao”, thấu hiểu hết mọi điều về nhau.
Phải nói hết sức nực cười khi mà Lang nghi ngờ một sự việc thật ấu trĩ. Hãy xem hắn nói: Người nổi tiếng cùng thời và không kém Khánh Ly là Lệ Thu, nhưng Lệ Thu dường như không hát nhạc Trịnh Công Sơn. Có phải nhờ đó mà Lệ Thu không hề gặp khó khăn, trở ngại khi về hát tại Việt Nam cũng như không bị báo chí, truyền thông hải ngoại đem ra làm bia tập bắn?” Tức là theo hắn: Hát nhạc Trịnh là bị gặp khó khăn, trở ngại, bị làm bia cho người ta bắn. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn còn sống nghĩ sao đây? Câu nói của hắn là một sự xúc phạm nghệ sĩ, những công chúng yêu nhạc Trịnh chắc chỉ muốn “sạc” cho hắn một trận. Chưa kể hết, hắn không phán xét đúng sự thật. Sự thật là ca sĩ Khánh Ly được người dân Việt Nam ủng hộ, chào mừng nhiệt liệt. Các bạn có thể để ý dọc trên các tuyến đường phố Hà Nội như: Phạm Hùng, Trần Duy Hưng, Nguyễn Trãi… hay nhiều địa điểm khác nữa đều đăng pano, biển quảng cáo sự trở về biểu diễn của Khánh Ly ngày 09/5. Buổi hôm ấy chúng ta sẽ được tận mắt chứng kiến đêm diễn của bà tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Tôi dám chắc sẽ có rất đông khán giả đến dự và theo dõi. Không chỉ bởi những ca khúc nhạc Trịnh đi cùng năm tháng mà còn bởi giọng hát đặc biệt được yêu thích của bà. Chứ chẳng có sự gây khó khăn nào ở đây cả.
Tiếp theo, hắn lu loa: Khánh Ly về nước hát là để tuyên truyền cho chính sách hòa hợp, hòa giải của Đảng, Nhà nước ta, rồi thì “điều quan trọng nhất là người ca sĩ cần là tiền”, ca sĩ Khánh Ly bị cộng sản Hà Nội ép buộc trong việc chọn thời gian, địa điểm biểu diễn, hát bài gì, không được hát bài gì. Nói như vậy thì hắn đã quá coi thường nhân phẩm, danh dự của một người nghệ sĩ. Có tuyên truyền cho chính sách gì hay không ta chưa bàn tới. Chỉ mới nghe hắn nói là Khánh Ly cần tiền, vì tiền mà mất quyền tự do thì đúng là sỉ nhục người khác. Nếu như hắn nói thì tên tuổi của bà Ly sao lại nổi tiếng như vậy. Rõ ràng là nói khống! Nghệ thuật là cao quý, nghệ thuật mà vì tiền thì sao còn là nghệ thuật. Ngược lại ở đâu cũng vậy, nghệ thuật phải “vị nhân sinh”, phải phục vụ sự nghiệp cách mạng của đất nước. Ấy mới là nghệ thuật đích thực. Theo lý này thì rõ ràng là hắn quá “cùn” rồi.
Và cũng không hề có chuyện Đảng, Nhà nước ta lợi dụng Khánh Ly về nước hát là để tuyên truyền cho chính sách hòa giải. Đó là việc ca sĩ hải ngoại này nên làm, bởi lẽ Việt Nam vẫn là quê hương của bà. Nên nhớ rằng bà Ly hoàn toàn có quyền từ chối về nước biểu diễn như việc bà đã từng làm vào năm 2012. Vậy thì có phải lợi dụng đâu. Mà phải nói là vì bà Ly mến mộ quê hương, muốn đem lời ca tiếng hát đến công chúng trong nước, muốn gặp lại “cố nhân” Trịnh Công Sơn qua các nhạc phẩm của ông. Điều này hoàn toàn do Khánh Ly tự suy nghĩ và quyết định. Không hề có ép buộc hay lợi dụng nào cả.

Thạch Đạt Lang có bằng loài vật này Ảnh minh họa
Thạch là đá, Lang là chó. Thạch Đạt Lang chỉ xứng làm “CON CHÓ ĐÁ”. Chó đá còn vô hại, để làm cảnh được. Chứ Thạch Lang này thì nguy hiểm lắm!
THẦN GIÓ

TÁC GIẢ: Unknown // 5/06/2014 03:59:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

6 nhận xét:

 1. Một thằng Thạch Đạt Lang có thể nói là thiểu não, hắn chỉ biết sủa một bài để thể hiện rõ sự ngu dốt, thiếu vốn kiến thức của mình. Thằng này chắc cũng là một trong những kẻ chống cộng, chống chế độ đây mà. Những kẻ như hắn thì ngoài dùng bộ não thiểu năng để sủa bậy ra thì còn biết làm gì khác đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thiết nghĩ, vụ việc này chả có gì đáng bàn, trong cuộc sống, ai chả có lúc mắc sai lầm, ai chả có lúc không đúng, nhưng vấn đề ở đây là sau những sai lầm đó, chúng ta đứng dậy như thế nào, làm lại như thế nào. Đó mới là một điều đáng quan tâm. Nhân sự việc này để có những lời lẽ như thế thì thật là bỉ ổi.

   Xóa
 2. Thiết nghĩ, vụ việc này chả có gì đáng bàn, trong cuộc sống, ai chả có lúc mắc sai lầm, ai chả có lúc không đúng, nhưng vấn đề ở đây là sau những sai lầm đó, chúng ta đứng dậy như thế nào, làm lại như thế nào. Đó mới là một điều đáng quan tâm. Nhân sự việc này để có những lời lẽ như thế thì thật là bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 3. từ lâu cái trang Đàn Chim Việt luôn là nơi để các thế lực thù địch đăng bài tập trung chống phá, nói xấu về các hoạt động của đất nước ta nên lần này cũng không ngoại lệ khi tên Thích Đạt Lan đăng một bài viết về sự kiện ca sĩ Khánh Ly về nước biểu diễn nhạc Trịnh. Đây là hoạt động được công chúng đón nhận khi tiêng hát của bà khiến người ta yêu mến cùng với những bản nhạc Trịnh sâu lắng, thế nhưng hắn lại cố ý nói xấu nhạc Trịnh, có phần cay cú khi ca sĩ này không phải phản động

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ