Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014

PHẢN ĐỐI TUYÊN BỐ CHUNG CỦA CÁC TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ VỀ QUYỀN TỰ DO LẬP HỘI


Tự do lập hội là một trong những quyền cơ bản của công dân, được Nhà nước tôn trọng và đảm bảo thực hiện. Tại điều 25, Hiến pháp sửa đổi năm 2013 có quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”.

Hiện nay, các thế lực thù địch đang triệt để lợi dụng các quyền tự do, dân chủ của công dân để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Vừa qua, tổ chức phản động dưới hình thức diễn đàn xã hội dân sự đã ra Tuyên bố chung về quyền tự do lập hội. Trong đó, chúng dùng những luận điệu xuyên tạc tình hình, vu cáo chính quyền nhân dân. Chúng dẫn dắt “nửa chừng” các quy định của luật pháp quốc tế, đồng thời cố tình lờ đi các quy định pháp luật Việt Nam về vấn đề quyền tự do lập hội. Mục đích là làm giảm lòng tin của quần chúng vào sự lãnh đạo của Đảng, vai trò quản lý của Nhà nước, tạo tiếng vang cho tổ chức. Đặc biệt không thể thiếu là mục đích tìm kiếm sự tài trợ vật chất của các thế lực bên ngoài.

             (Tuyên bố đáng để chúng ta khinh cười, ảnh internet)

Nghe cái danh Tuyên bố tưởng oai, nhưng thực ra không đúng với bản chất sự Tuyên bố của một tổ chức. Đây chỉ là những lời tranh cãi với cán bộ chính quyền, sau những buổi làm việc thất bại của chúng.

Chúng ta hãy cùng xem xét về kết luận của cán bộ an ninh Tp Hồ Chí Minh và các luận điệu phản động của chúng:

Kết luận của cán bộ an ninh như sau: “Ở Việt Nam không có “tù nhân lương tâm”, mà chỉ có những người vi phạm pháp luật Việt Nam và bị Nhà nước xử lý hình sự. Việc đặc xá, tha tù là chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước”.

Rõ ràng đây là kết luận đúng. Cái khái niệm “tù nhân lương tâm” là do các thế lực thù địch tự đẻ ra để tung hô, an ủi những tên tội phạm chính trị bị Nhà nước xử án phạt tù. Về mặt pháp lý, hành vi của những tên này xâm phạm đến ANQG, sự tồn vong của chế độ XHCN nước ta, xâm hại đến quyền, lợi ích của tổ chức, công dân,… Chúng bị xử lý theo chính sách hình sự của Nhà nước. Trong luật cũng như ngôn ngữ chính trị-xã hội không có chỗ nào nhắc đến “tù nhân lương tâm”.

Không biết chúng dựa vào đâu mà nghĩ ra cái tên nghe khiếp vậy? Nếu hiểu theo nghĩa lương tâm, thì đó là ý thức trách nhiệm và tình cảm đạo đức của cá nhân về sự tự đánh giá những hành vi, cách cư xử của mình trong đời sống xã hội. Lương tâm có thể được hiểu như tiếng nói bên trong chỉ dẫn, thôi thúc con người ta làm những điều tốt, ngăn cản, chỉ trích những điều xấu. Vậy thì vi phạm pháp luật, xâm hại lợi ích của Nhà nước và nhân dân, phủ nhận lịch sử, câu kết, móc nối với các thế lực thù địch phá hoại đất nước thì đó có phải là lương tâm không? Rõ ràng chúng đang tự vả vào miệng mình cho những phát ngôn, nhận định thiếu hiểu biết. Có thể nói Đảng và Nhà nước ta đã qua nhân đạo đối với những loại tội phạm này .

Và ta cũng không lấy làm lạ khi bọn chúng đòi Nhà nước xóa bỏ các Điều 79, 88, 258…Bởi lẽ chúng sợ bị xử lý. Trên thực tế, các quy định này là công cụ pháp lý hiệu quả để đấu tranh phòng ngừa, trấn áp tội phạm, duy trì sự ổn định chính trị, giữ vững ANQG mà có lẽ bất cứ quốc gia nào cũng cần để nghiêm trị các loại phá hoại đất nước, chia sẽ dân tộc này. Tất nhiên, mọi luận điệu xảo trá của chúng sẽ luôn bị phản bác, còn Đảng, Nhà nước và nhân dân ta thì kiên quyết đồng tình, bảo vệ đến cùng những điều này vì lợi ích của dân tộc, nhân dân, đất nước.

Quay trở lại vấn đề tự do lập hội. Theo cái cách mà chúng nói thì ta hiểu: Chúng đòi tự do một cách vô nguyên tắc, vô kỷ luật. Tự do theo đúng kiểu trong xã hội chỉ có một mình mình. Hiện nay, chúng ta đã yêu cầu “Hội cựu tù nhân lương tâm” (Hội CTNLT) do Linh mục Phan Văn Lợi và Nguyễn Đan Quế cầm đầu phải chấm dứt hoạt động. Trên thực tế đây là một tổ chức được lập ra không theo các quy định của Nhà nước về lập hội.

Tổ chức phản động mang danh xưng Hội Cựu tù nhân lương tâm, Ảnh: Internet
Ngày 21/4/2010, Chính phủ Việt Nam ban hành Nghị định số 45, quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội. Theo đó, công dân được lập hội, hoạt động về hội một cách tự do và phải tuân thủ Hiến pháp, pháp luật. Hội muốn thành lập phải có đủ điều kiện tại điều 5, phải làm thủ tục, hồ sơ đăng ký thành lập hội. Hội có các quyền và nghĩa vụ cụ thể (điều 23, 24 Nghị định này)… Nghị định này rất phù hợp với tinh thần Hiến pháp, các quy định của luật pháp quốc tế. Cụ thể, tại khoản 2, điều 22, Công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị (ICCPR) năm 1966 có quy định: “Việc thực hiện quyền này không bị hạn chế, trừ những hạn chế do pháp luật quy định và là cần thiết trong một xã hội dân chủ, vì lợi ích an ninh quốc gia, an toàn và trật tự công cộng, và để bảo vệ sức khoẻ hoặc đạo đức của công chúng hay các quyền và tự do của người khác.” 

Theo các chuyên gia, quyền tự do lập hội bổ sung cho quyền tự do hội họp hòa bình quy định ở Điều 21 ICCPR. Cần lưu ý rằng, tương tự như quyền tự do hội họp hòa bình, quyền tự do lập hội không phải là tuyệt đối, bởi nó cho phép các quốc gia có thể đưa ra những hạn chế trong việc thực hiện quyền này.

Vậy mà cái Hội CTNLT kia không hề đăng ký thành lập, chúng tự phát và nằm ngoài sự quản lý của Nhà nước. Chưa kể là hội này còn có mục đích chống chính quyền nhân dân, tuyên truyền xuyên tạc, phá hoại cách mạng, có âm mưu kích động biểu tình, gây chia rẽ mất đoàn kết trong quần chúng nhân dân. Xét ra chúng không thể có đủ điều kiện thành lập hội vì vi pham ngay quy định đầu tiên của điều 5. Và thực tế thì chúng đã lén lút, chui lủi tự cho ra đời cái gọi là Hội CTNLT kia mà chẳng Nhà nước nào công nhận. Hoạt động của chúng là vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, đi ngược lại với quyền và lợi ích của cả dân tộc việt Nam

Tóm lại là cán bộ chính quyền của Tp Hồ Chí Minh đã đúng, không chỉ đúng mà còn rất khéo léo trong việc đấu tranh chống lại các luận điệu phản động của chúng. Tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng, cán bộ và nhân dân ta nhất định giành thắng lợi trong công cuộc đấu tranh chống tội phạm nói chung, các thế lực thù địch, đối tượng xâm phạm ANQG nói riêng!

                                                                             VIẾT

TÁC GIẢ: Unknown // 5/08/2014 09:24:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

15 nhận xét:

 1. các tổ chức diễn đàn xã hội dân sự nước ta đòi tự do lập hội thì chắc chắn đất nước sẽ phản đối và không bào giờ cho chúng thực hiện âm mưu đen tối đằng sau tuyên bố ấy. Bởi ngay đến các tổ chức hiện tại nhà nước ta vẫn không công nhận cho họ, huống chi để họ tiếp tục lập ra tràn lan, một cách ảo tưởng để đánh lừa dư luận, làm loạn đất nước ta bởi các tổ chức ấy. Đất nước này phải được sự quản lý của Đảng và Nhà nước, không có chuyện tự do như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 20 Hội xôi đậu dân sự ra đời là cả một sự cố gắng của từng hội viên hội xôi đậu xanh , đậu đỏ , đậu đen ...cùng những hội chè thưng , chè bưởi , chè hạt sen ...khi có hội thì các hội viên không phải bán xôi bán chè nữa - chuyển sang bán nước bọt , bán nhân cách và bán nước ... hàng tháng có những kẻ ở phương trời xa sống hoài vọng với ảo tưởng nhớ chè nhớ xôi quê nhà thời xa xưa - bố thí vài xu lẻ để nằm mơ về xôi đậu quê nhà .
   Hội xôi đậu quê nhà nằm mơ có xu lẻ để sống khỏi lao động bởi hàng đêm vẫn còn có những hội đậu xôi hải ngoại mơ về giấc mơ trên thờ vẫn có xôi đậu và nải chuối.

   Xóa
 2. Đúng là luận điệu của bọn phản động cực đoan các bạn à. Làm quái gì có tù nhân lương tâm nào!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không có tù nhân lương tâm nào cả và tất cả những hội nào hoạt động trên đất nước Việt Nam thì phải tuân thủ luật phát Việt Nam và sự đúng đắn, tôn trọng sự thật chứ. Đằng này với hội phản động này thì không có gì để nói rồi

   Xóa
 3. Tự do nào thì cũng phải trong khuôn khổ pháp luật, nếu không thì khác nào lũ ruồi nhặng, thích đi đâu thì đi, làm gì thì làm. Tự do lập hội ở Việt Nam luôn được Nhà nước tôn trọng và đảm bảo thực hiện nghiêm túc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự do gì với chúng chứ, làm gì có cái hội nào như chúng chứ, nhất là cái hội từ nhân lương tâm gì gì ấy, toàn là những con người vào tù vì tội bán nước ấy mà cũng đòi có lương tâm ư, thật là nực cười cho lũ giặc này

   Xóa
 4. Quyền hội họp hoà bình phải được công nhận. Việc thực hiện quyền này không bị hạn chế, trừ những hạn chế do pháp luật quy định và là cần thiết trong một xã hội dân chủ, vì lợi ích an ninh quốc gia, an toàn và trật tự công cộng, và để bảo vệ sức khỏe và đạo đức xã hội hoặc bảo vệ quyền và tự do của những người khác.
  Nhưng xin thưa: chớ lợi dụng điều này mà xâm phạm làm tổn hại đến an ninh đất nước

  Trả lờiXóa
 5. Tổ chức xã hội dân sự là tập hợp những bọn phản động đội lốt dân chủ, nhân quyền. Hoạt động của chúng ngày càng trắng trợn và quá khích. Lời lẽ của chúng thể hiện sự ngang ngược,thách thức chính quyền nước ta chẳng kém gì lũ Tàu khựa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với những việc làm của tổ chứ phi pháp và xuyên tạc, bịa đặt một cách trắng trợn như thế này mình tin là chúng sẽ không thể tồn tại được lâu đâu. Chúng đã và đang là kẻ thù của cả nhân dân Việt Nam này

   Xóa
 6. Một lũ phản động được thế lực thù địch, được đất nước khác nuôi dưỡng để mà chống phá nhà nước ta đấy thì không cần phải phản đối khi chúng ở dất nước ta rồi. mà đất nước chúng ta sẵn sàng chống chống ngay, nhưng chúng ở nước ngoài và có những hành động hết sức làm người dân chúng ta nổi giận vì sự ngang ngược và xuyên tạc của chúng. Rồi chúng sẽ phải trả giá trước người dân VN

  Trả lờiXóa
 7. Lại là thủ đoạn của lũ Việt Tân hả, cứ nghe đến cái lũ Việt Tân này là biết được bản chất của chúng những việc làm của chúng chả bao giờ có gì là tốt đẹp cả nào và hội cựu tù nhân lương tâm này nữa mục đích cuối cùng của chúng là chống phá cách mạng Việt Nam mà thôi, thật là thấy chướng mắt với lũ phản động này quá à.

  Trả lờiXóa
 8. “tù nhân lương tâm” là do các thế lực thù địch tự đẻ ra để tung hô, an ủi những tên tội phạm chính trị bị Nhà nước xử án phạt tù. Về mặt pháp lý, hành vi của những tên này xâm phạm đến ANQG, sự tồn vong của chế độ XHCN nước ta, xâm hại đến quyền, lợi ích của tổ chức, công dân,… Chúng bị xử lý theo chính sách hình sự của Nhà nước. Trong luật cũng như ngôn ngữ chính trị-xã hội không có chỗ nào nhắc đến “tù nhân lương tâm”. Đối với chúng ta, nghe 4 chữ ấy thật mơ hồ và đáng khinh cười

  Trả lờiXóa
 9. Bọn phản động này thật khôn ngoan, biết lợi dụng các quy định quyền tự do dân chủ để chống phá. Chỉ tiếc rằng thủ đoạn và âm mưu đã bị bại lộ, ai cũng nhận ra và lên án

  Trả lờiXóa
 10. Các thế lực thù địch đang triệt để lợi dụng các quyền tự do, dân chủ của công dân để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Vừa qua, tổ chức phản động dưới hình thức diễn đàn xã hội dân sự đã ra Tuyên bố chung về quyền tự do lập hội. Chúng lợi dụng tất cả các sự kiện trong và ngoài nước để thực hiện ý đồ. Rất nguy hiểm.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ