Thứ Hai, 5 tháng 5, 2014

PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC ĐƯA GIÀN KHOAN ĐẾN VÙNG BIỂN VIỆT NAM

Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc đưa giàn khoan đến vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông là bất hợp pháp và kiên quyết phản đối hành động xâm phạm này. 
(Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình. Ảnh: Bộ Ngoại giao)
Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, hôm qua, Cục Hải sự Trung Quốc đã ra thông báo cho biết giàn khoan có tên Hải Dương 981 (HD-981) sẽ tiến hành khoan và tác nghiệp tại vị trí có tọa độ 15o29’58” vĩ Bắc – 111o12’06” kinh Đông từ ngày 02/5 đến 15/8. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình khẳng định vị trí tọa độ hoạt động của giàn khoan HD-981 nêu trên nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, cách bờ biển Việt Nam khoảng 120 hải lý.

"Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mình được xác định phù hợp với Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982", ông Lê Hải Bình tuyên bố. "Mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển của Việt Nam khi chưa được phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị, Việt Nam kiên quyết phản đối".

Theo thông cáo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (CNOOC) đưa giàn khoan HD-981 vào định vị khoan tại vị trí tọa độ trên hôm 2/5. Việc làm này của Tổng Công ty dầu khí Hải dương Trung Quốc đã xâm phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam theo quy định của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Hôm nay, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã gửi thư cho chủ tịch và tổng giám đốc của CNOOC để cực lực phản đối hành động trên và kiên quyết yêu cầu công ty này dừng ngay lập tức các hoạt động bất hợp pháp và rút giàn khoan HD-981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

"Việc làm nói trên của Tổng công ty dầu khí Hải dương Trung Quốc đi ngược lại tinh thần hợp tác giữa hai tập đoàn dầu khí quốc gia, trái với thông lệ của các hoạt động dầu khí quốc tế cũng như phương châm hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam yêu cầu Tổng công ty dầu khí Hải dương Trung Quốc không để tái diễn những việc làm tương tự", thông cáo cho biết.


Vị trí giàn khoan (chấm đen vuông) mà Trung Quốc đặt trái phép trên vùng biển Việt Nam. Ảnh: PVN/TTXVN
981 thuộc sở hữu của CNOOC, là loại giàn khoan nửa chìm nửa nổi, có chiều dài 114 m, chiều rộng 89 m và chiều cao 117 m, độ sâu hoạt động tối đa là 3.000 m và độ khoan sâu tối đa là 10.000 m.

Đây là thế hệ giàn khoan kết hợp các thiết kế, công nghệ và thiết bị rất hiện đại thế giới. Giàn khoan được trang bị 8 máy phát điện 44.000 kilowatt, động cơ đẩy với sức mạnh mỗi động cơ tương đương 5 đầu máy xe lửa. Các động cơ đẩy sẽ chống lại tác động từ gió, sóng và dòng chảy của đại dương. Nó được đưa vào Biển Đông lần đầu tiên tháng 5/2012, vị trí ở phía nam Hong Kong.
Nguồn : http://vnexpress.net/

TÁC GIẢ: Unknown // 5/05/2014 09:20:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

50 nhận xét:

 1. Trung Quốc đang nó nhiều bất ổn ở trong nước, tình hình khủng bố căng thẳng không kiểm soát được nên muốn hướng dư luận ra nước ngoài, dùng chiêu bài Hoàng Sa Trường Sa để lôi kéo sự đồng tình của nhân dân thôi. Hành động của Trung Quốc rõ ràng là cố tình xâm phạm chủ quyền Việt Nam và chúng ta có quyền dùng quân đội để giải quyết vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 2. hành động ngang ngược nhưng chúng ta cần phải có biện pháp hiệu quả chứ k phải cứ đánh nhau là giải quyết đươc mọi việc. chiến tranh cũng lấy xương máu của nhân dân, hay nhẹ nhàng để cho quốc tế thấy sự ngang ngược ấy là không thể chấp nhận đc

  Trả lờiXóa
 3. Sự ngang nhiên trắng trợn của bọn tàu khựa, mồm luôn nói tốt đẹp nhưng bản chất cậy lớn, nhiều tiền ức hiếp các nước khác, không coi luật pháp quốc tế ra gì. cái hành động của TQ chúng tỏ là một nước xâm lược. Chúng ta cần có hành động mạnh mẽ, cứng rắn để đập tan ý đồ thâm hiểm của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta hãy tin tưởng vào sự giải quyết của các cấp lãnh đạo có thẩm quyền. Vụ việc này mang tính chất song phương nhưng chúng ta ra sẽ kiện Trung Quốc ra tòa án Quốc tế. Chúng ta sẽ làm cho chúng phải hiểu rằng vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam không phải là nơi để chúng thích làm gì thì làm, thích giỡn thế nào cũng được. Rồi chúng sẽ phải trả giá cho những hành động của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. cái dã tâm của Trung Quốc ko từ bất cứ nước nào, luôn luôn nham hiểm và thâm độc. cái sự phi lý của TQ bị cả thế giới lên án, lãnh thổ Việt Nam không thể để chúng xâm phạm, Đảng nhà nước ta nên có biện pháp mạnh mẽ để không cho chúng tác oai, tác quoái nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cương quyết bảo vệ đất nước, cương quyết đòi lại những gì của chúng ta. Chúng không bao giờ có thể chiến thắng được một đất nước vì hòa bình nhưng khi giặc xâm phạm thì quyết tâm đánh đuổi như nhân dân đất nước ta được

   Xóa
 6. Việc trung quốc đưa giàn khoan tới vùng biển của nước ta là vi phạm quy ước quốc tế về chủ quyền biển đảo.Hành động trên của trung quốc đã thể hiện rõ ý đồ thôn tính vùng biển của nước ta.Vì vậy chúng ta cần phải dùng mọi biện pháp để có thể bảo vệ toàn vẹn được chủ quyền biển đảo nước mình!

  Trả lờiXóa
 7. Bọn Trung Quốc đúng là ngày càng láo toét, không coi ai ra gì chăng. Dân tộc Việt Nam phải sống bên một thằng cha to lớn nhưng gian manh như thế này kể ra cũng khổ thật. Nó đưa cả một giàn khoan to đùng đùng vào vùng biển chúng ta như thế là một hành động bố láo, đang muốn gây gổ. Cần thiết phải cho tàu ra oan tạc cho tan nát đi để chúng đỡ láo như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. giờ là xây dựng giàn khoan,tiếp theo nữa sẽ là gi?bọn trung quốc sẽ không bao giờ từ bỏ lòng tham cũng như ý đồ xâm lược nước ta.vì thế chúng ta không thể cứ nhân nhượng chúng mãi được.Chúng ta cần phải thể hiện cho chúng thấy tinh thần cũng như sức mạnh của chúng ta.bằng mọi giá phải bảo vệ được toàn vẹn lãnh thổ Vệt Nam!

  Trả lờiXóa
 9. Việc trung quốc ngang nhiên vi phạm chủ quyền của việt nam để xây dựng và khai thác tài nguyên trên lãnh thổ của nước ta như vậy là không thể chấp nhận được.Chúng ta phải kêu gọi sự ủng hộ của bạn bè quốc tế và cho chúng biết sức mạnh của chúng ta!

  Trả lờiXóa
 10. Hoàng Sa Và Tường Sa là hai quần đảo có vị trí rất quan trọng của nước ta cả về kinh tế cũng như chính trị quân sự.Chính vì vậy trung quốc luôn muốn tìm mọi cách để chiếm được hai quần đảo quan trọng này của nước ta.Hành động xây dựng giàn khoan trên vùng biển nước ta là một trong số những hành động chúng định làm để đạt được mục đích đó!Vì thế chúng ta cần có những biện pháp mạnh để ngăn chặn kịp thời.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Sau vụ nhóm người Trung Quốc vượt biên sang Việt Nam và cướp súng khiến hai chiến sĩ biên phòng hi sinh, quân đội ta đã cứng rắn hơn trong cách hành xử với Trung Quốc nhất là đối với những hành động cố tình xâm phạm lãnh thổ đất nước. Chúng ta sẽ làm tất cả những gì trong sự cho phép của pháp luật để chống lại sự xâm phạm của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Việc rung Quốc đưa giàn khoan đến vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông là bất hợp pháp và Đảng, nhà nước và chính quyền VIệt Nam kiên quyết phản đối hành động xâm phạm này. Đây thực sự là một hành động thể hiện sự khiêu khích, thể hiện âm mưu hết sức xấu xa của chính quyền Bắc Kinh. Hơn lúc nào hết, bây giờ chúng ta cần sự chung tay, một lòng quyết tâm của tất cả người dân để ngăn chặn những âm mưu đó.

  Trả lờiXóa
 14. Mấy ngày gần đây, chúng ta có thể thấy rằng những hành động, những động thái của trung quốc trên biển Đông là hết sức sai trái, hết sức sai lầm khi mà đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, vi phạm nghiêm trọng đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Chúng ta cần những biện pháp, những động thái hết sức mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa để ngăn chặn những âm mưu đó của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 15. Trung Quốc thật sự là kẻ bội tín, nói một đằng làm một nẻo có những hành động đầy khiêu khích, xâm phạm nghiêm trọng độc lập chủ quyền biển đảo của Việt Nam, Âm mưu của Trung Quốc thì giờ ai cũng biết rõ vì thế chúng là như thế là đã vi phạm luật ước quốc tế. Những hành động như thế có thể gây bất ổn sảy ra chiến tranh bất cứ lúc nào. Đúng là hành động bựa của lũ tàu khựa không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 16. Không thể chấp nhận được cái hành động này của lũ Tàu Khựa bán nước,Trung quốc sẽ phải trả cái giá đắt về việc làm của chúng,Đừng có mà tưởng rằng các ngươi có thể thực hiện được mục tiêu đó,Toàn Đảng,toàn quân và toàn nhân dân Việt nam sẽ kiên cường bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.Dù bất cứ trong hoàn cảnh nào cũng không để trung quốc xâm chiếm.

  Trả lờiXóa
 17. Khi nào thì cái hành động ngang ngược này của chúng mới dừng lại đây.Không thể hiểu được vì sao chúng nó lại có thể dày mặt đến mức độ này được.Theo công ước về luật biển năm 1982 thì bất cứ hành động nào ở trên vùng chủ quyền của nước khác thì đều phải được sự cho phép.còn không đó đều là những hành vi vi phạm ,Trung quốc đã đang vi phạm nghiêm trọng điều đó,Vậy nên trung quốc phải bị trừng phạt,Lũ tàu khựa hãy cứ đợi đó.

  Trả lờiXóa
 18. Trung Quốc đang vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của nước ta với việc đưa giàn khoan vào cùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của nước ta khi giàn khoan chỉ cách đất liền có 120 hải lý. Hiện nay đã có những dấu hiệu cho thấy căng thẳng khi bạo lực mà tàu Trung Quốc tấn công vào Việt Nam, giặc ngoài là vậy nhưng thù trong vẫn tiếp tục có những hành động chống phá, chế nhạo, xuyên tạc tình hình Biển Đông. Dao vậy phải hết sức cảnh giác trước những âm mưu xấu xa ấy

  Trả lờiXóa
 19. Tổng công ty dầu khí Hải dương Trung Quốc đã đưa giàn khoan dầu này đến khu đặc quyền kinh tế của đất nước chúng ta một cách bất hợp pháp. Chính vì vậy chúng ta không thể chấp nhận được những hành động này của chúng. Quyết tâm bảo vệ lãnh thổ đất nước là việc chúng ta sẽ làm

  Trả lờiXóa
 20. Toàn Đảng, toàn nhân dân Việt Nam cương quyết phản đối việc Trung Quốc đưa dàn khoan đến khu đặc quyền kinh tế trong thềm lục địa của đất nước Việt Nam.
  Chúng ta quyết có những hành động cần thiết để có thể bảo vệ chủ quyền của đất nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 21. Vị trí của giàn khoan HD-981 của Trung Quốc nêu trên nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam mà chúng có thể ngang nhiên bảo là của chúng được thì đó là một việc không thể chấp nhận được
  Chúng ta sẽ bảo vệ lãnh thổ bất khả xâm phạm của chúng ta bằng mọi biện pháp có thể

  Trả lờiXóa
 22. Phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam. Cần đặc biệt tuyên truyền sự thật về sự hung hăng của Trung Quốc không để chúng vừa ăn cắp vừa la làng, vừa đánh đuổi lực lượng làm nhiệm vụ của ta trên biển lại vừa thông tin rằng Việt Nam gây hấn với Trung quốc.

  Trả lờiXóa
 23. trung quốc một trong những nước được biết đến với những thủ đoạn ghê tởm nhất những việc làm của trung quốc đều có mục đích và đương nhiên chúng sẽ không để cho người khác có cơ hội cướp đi lợi ích trước mắt của chúng chính vì thế Đảng và Nhà nước cần có những biện pháp thích hợp và đồng thời người dân cũng phải nâng cao cảnh giác không để cho những kẻ phạm pháp có cơ hội lợi dụng thực hiện những ý đồ xấy xa

  Trả lờiXóa
 24. Độc chiếm biển đông là âm mưu của trung quốc, để thực hiện tham vọng của mình, thì những hành động của trung quốc sử dụng là điều dễ hiểu, nhưng không chỉ hiểu, chúng ta phải đi trước đón đầu, nắm bắt được trung quốc để có biện pháp đối phó kịp thời.

  Trả lờiXóa
 25. Có đi bước nữa hay không đó cũng nằm trong âm mưu thâm độc của trung quốc, việc gây hấn đòi quyền biển đảo là điều mà trung quốc đã, đang, và sẽ tiếp tục tiến hành để đạt được mục đích độc chiếm biển đông của mình

  Trả lờiXóa
 26. Trung Quốc biết rằng không thể nào chỉ dùng biện pháp là lấy sức mạnh quân sự ra để áp đặt chèn ép các nước có vùng biển lãnh thổ trên biển đông. Hiện nay với sự hợp tác ngoại giao giữa các nước nên sẽ có sự liên kết chặt chẽ giữa các nước tạo nên một khối đoàn kết vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 27. Trong tư tưởng của người Trung Quốc luôn luôn muốn bành trướng, muốn xưng đế còn những đất nước khác phải xưng vương. Đó là một tư tưởng thật nguy hiểm nó ẩn chứa những diễn biến khó lương trong mối quan hệ với các quốc gia khác. Tuy nhiên sống trong một thế giới thì phải chịu sự chi phối của các mối quan hệ đan xen nên TQ chưa thể thực hiện được những điều đó

  Trả lờiXóa
 28. TQ đang có mưu đồ độc chiếm biển đông nhằm phục vụ cho chúng cả về chiến lược quân sự lẫn phát triển kinh tế, nhưng tham vọng đó của chúng sẽ không bao giờ đạt được trước ý chí vững vàng của người dân Việt Nam quyết tâm giữ từng mảnh đất quê hương

  Trả lờiXóa
 29. Trung Quốc đã thành công trong việc không để ĐNA đưa ra tiếng nói chung về vấn đề Biển Đông do đã tác động vào Campuchia , TQ rất khôn ngoan và nguy hiểm. Nhưng mình luôn tin vào lẽ phải, Hoàng Sa và Trường Sa sẽ mãi là của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 30. Đúng như vậy hiện nay trên thế giới sự hợp tác quốc tế và liên kết giữa các nước đang là một trong những biện pháp giúp cho các nước có thể giúp đỡ nhau cùng nhau phát triển vững mạnh hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 31. Với những hành động như thế thì chúng ta thực sự khinh bỉ trung quốc thật, trung quốc , đường đường là một quốc gia hàng xóm, là anh em trong chiến tranh thế mà hôm nay lại có thể ước hiếp việt nam như thế, thế này thì thực sự hơi buồn đấy, mong rằng mọi người hãy cũng nhau vì đại cục, vì hoà bình mà suy nghĩ lại

  Trả lờiXóa
 32. Hành động của chúng bạo ngược như vậy hình ảnh được tung lên mạng cụ thể rõ ràng như vậy thì chúng hết đường mà chối cải nha Lãnh đạo nhà nước TQ có biện minh j cho hành động này nào, ngậm mồm như hến ấy chứ chỉ cần ông ta nói lời bao biện 1 câu là dư luận sẽ vả vào mồm ông ta ngay! Biết điều thì hãy rút này đi đừng để đến lúc hối cũng không kịp

  Trả lờiXóa
 33. Các bạn thấy đấy hành động của chúng có bẩn thiểu không thế mà chúng lại có những bài viết hình ảnh ở đâu nói hoàn toàn ngược lại sự thật câu tàu thuyền của VN bắt vòi rồng húc tàu TQ nực cười hết sức! Nếu mà chúng ta làm như vậy thì liệu chúng có để chúng ta yên không chứ, chúng cũng đang cố lấp láp đi những lỗi lầm mà chúng gây ra nhưng "vãi màn làm sao che mắt thánh" chứ

  Trả lờiXóa
 34. dù thời gian có thay đổi thì Trung Quốc cũng không thê thay ffooir đk cái bản chât xâu xa của chúng không thể thay đổi được. mang tiến là một nước lớn mang tiếng là một cuoừng quốc lại đi bắt nạt một nước nhỏ bé xinh đep như việt nam và cái đang nói ở đây là chúng làm ra nhũng hành động bỉ ổi nhưng rồi lại đổ hêt tội lên đâu Việt NAm.thật là lũ bỏ ổi

  Trả lờiXóa
 35. Lịch sử dân tộc Việt Nam gắn chặt với các cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước trước các thế lực thù địch xâm lược hùng mạnh. Trên từng mảnh đất, con sông, biển cả trên đất nước đều đã thấm đẫm xương máu của các anh hùng liệt sỹ của chúng ta. Chính vì vậy, dân tộc ta luôn là dân tộc yêu hòa bình, tôn trọng chủ quyền, độc lập của dân tộc khác và luôn góp phần vào hòa bình của khu vực và thế giới. sự hung hăng ngang ngược của Trung Quốc sẽ phải trả giá đắt, Trung quốc đang ngày càng bị cô lập hơn giữa cộng đồng quốc tế

  Trả lờiXóa
 36. Không một ai có thể phủ nhận một điều rằng, trung quốc đang có những hành động mang tính chất bành trướng và hết sức ngang ngược đối với lãnh thổ thuộc chủ quyền Việt Nam. Đó là một điều không thể chấp nhận được. Một sự trơ trẽn và xuyên tạc hết sức bỉ ổi, không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 37. Trước khi có cái sự kiện Trung quốc đặt giàn khoan HD 981 trái phép trong vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, thì tôi khâm phục nhất là khả năng và độ trơ trẽn của mấy nhà rận chủ Việt Nam. Khả năng ăn không nói có, bịa đặt đến không tưởng của mấy vị ấy. Nhưng từ khi sự kiện này xảy ra, tôi mới thấy, mấy nhà dân chủ Việt Nam đang còn thua xa mấy vị lãnh đạo Trung quốc về khoản này

  Trả lờiXóa
 38. Từ ngàn đời nay, Bọn tàu khựa vẫn lăm le xâm chiếm bờ cõi của ta. Nhất là trong thời kì phong kiến, cứ từ đời này qua đời khác, chúng đều mang quân sang với mục đích đồng hóa nhân dân ta, biến nước ta thành thuộc địa của chúng. Nhưng ông cha ta không bao giờ để cho chúng được toại nguyện, luôn biến những cuộc xâm lăng của chúng thành thất bại. Ngày nay, tàu khựa vẫn chưa từ bỏ ý định đó, và chúng ta cũng sẽ tiếp bước truyền thống của cha anh, quyết tâm bảo về Tổ quốc đến cùng

  Trả lờiXóa
 39. Cần phải hành động, hành động một cách mạnh mẽ và quyết liệt. NHưng vấn đề của chúng ta ở đây, đó chính là hành động như thế nào, và theo hướng nào cho đúng và thực sự có hiệu quả. vấn đề liê quan đế chủ quyền là vấn đề sống còn của đất nước, nhưng nó cũng thực sự là một vấn đề hết sức nhạy cảm, và phức tạp. vì vậy, chúng ta thực sự cần có sự tỉnh tảo cao nhất, khôn ngoan nhất đối với việc giải quyết các vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 40. Càng lúc càng quá đáng, vốn dĩ chúng ta đã không thèm chấp bọn Tàu Khựa rồi mà chúng vẫn cố tình không chịu lùi bước. Bọn chúng muốn cướp trắng rồi la làng như là mình bị tấn công vậy, thật là không chịu nổi thủ đoạn đê tiện của đám Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 41. Việc đặt giàn khoan vào vùng lãnh hải của Việt Nam nhiều người cho rằng đó là bất ngờ nhưng chúng ta thử nhìn lại những năm qua thì hành động đó là đã được bọn trung Quốc tính toán từ trước trong chuỗi những hành động của chúng nhằm thâu tóm biển Động và xây dựng cái đường lưỡi bò như trong tưởng tưởng của chúng, chúng càng ngày càng hoang đường , trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 42. vài ngày hôm nay thông tin trên mạng về vấn đề biển đông đã và đang được cộng đồng chú ý theo dõi, đặc biệt các bạn trẻ . Họ thể hiện tinh thần bảo vệ chủ quyền về biển đảo của mình bằng cách thay đổi avatar trên face tôi thấy nhiều lắm. Các bạn thể hiện tinh thần yêu nước như thế là tốt nhưng đừng quá bị kích động để kẻ xấu lợi dụng chống lại đất nước chúng ta, chúng ta phải khôn khéo trong mọi hành động nếu không sẽ mắc bãy của chúng đó

  Trả lờiXóa
 43. Tất cả các nước trên thế giới cũng thấu hiểu được cái lý do tại sao Trung QUốc lại làm như thế tham vọng của chúng quá lớn và thực sự khiến cho chúng ta không thể nào nhường nhịn mãi được và chúng ta phải đứng lên đấu tranh nhưng đấu tranh ở đây phải khôn khéo phải biết trước biết sau phải biết tình hình ta địch như thế nào và mọi người có thể thấy được Việt Nam đang đi trên con đường giải quyết đúng đắn và đó cũng là lựa chọn duy nhất và thiết thực nhất

  Trả lờiXóa
 44. Một sự thật không thể phủ nhận, đó chính là những hành động của chính quyền Bắc Kinh, của nhà nước trung quốc trên biển đông là hoàn toàn sai trái, là một hành động phi pháp đang bị cả thế giới lên án. Vậy mà họ còn có thể có những lời bịa đặt, xuyên tạc để vu cáo Việt Nam như vậy, thực sự thì đây là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 45. đúng như cậu bác Hồ nói về địch "chúng ta càng nhận nhượng thì chúng càng lấn tới", chúng ta không thể ngồi nhìn được hành động bẩn thiểu của chúng phải đứng lên để bảo vệ chủ quyền biển đảo của chúng ta , chúng ta cần tranh thủ những thuận lợi , những lợi thế mà chúng ta có để chống lại với sự ngang ngược của TQ, 1 mình thì chắc chúng ta không thể trọi được với TQ rồi cần kêu gọi các nước có liên quan chung tay giúp sức cùng nhau đem lại sự hòa bình ổn điịnh cho vùng biển đông

  Trả lờiXóa
 46. Hành động của Tàu mà nói là rất đáng lên án, không thể chấp nhận được, những gì mà khựa đang làm quả là phải lên án, Trong thời gian tới nhất định chúng sẽ tiếp tục giở thêm thủ đoạn nhằm đạt được mục đích cướp biển Đông của nước ta. Nhân dân ta cần phải đoàn kết một lòng sẵn sàng đáp trả những xâm phạm chủ quyền của chúng./

  Trả lờiXóa
 47. Tham vọng của lũ cuồng, chống đối phá hoại đất nước , hành động thực sự là chẳng ra cái quái gì cả, Biển Đông với vị trí chiến lược quan trọng và dồi dào tài nguyên là sự khát khao bấy lâu của Trung Quốc nhưng đó là chủ quyền của Việt Nam. Chúng ta sẽ làm hết sức mình để bảo vệ chủ quyền thống nhất toàn vẹn lãnh thổ.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ