Thứ Hai, 12 tháng 5, 2014

NHỮNG PHÁT NGÔN MƠ HỒ CỦA "NHÀ DÂN CHỦ BỊP" CÙ HUY HÀ VŨ


Sau một thời gian im hơi lặng tiếng vì có lẽ quá choáng ngợp với khung cảnh trời Tây, mặc quần áo nước ngoài, ăn bơ sữa ngoại, “nhà dân chủ bịp” Cù Huy Hà Vũ vẫn theo thói thường, lại tiếp tục “chém gió”. Mới đây, khi được BBC phỏng vấn, Vũ đã thể hiện rõ thái độ của một con rắn biết uốn lượn đúng lúc và biết làm vừa lòng những người đang “nuôi nấng” mình như thế nào. Khi phóng viên đài BBC hỏi: “Ông từng viết bài trên BBC cổ súy cho quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Theo dõi tình hình thời sự chắc ông cũng biết việc Trung Quốc vừa chuyển giàn khoan của họ vào vùng biển tranh chấp với Việt Nam. Ông nghĩ thế nào về vai trò nếu có của Mỹ trong bối cảnh có thể xảy ra xung đột giữa Việt Nam và Trung Quốc ạ?”
Cù Huy Hà Vũ đã bạo mồm cho rằng: “…Việt Nam chỉ có thể bảo vệ phần còn lại trên Biển Đông của mình cũng như bảo vệ chủ quyền với sự hỗ trợ của các cường quốc quân sự trên thế giới. Trong trường hợp này tôi thấy chỉ có Mỹ là quốc gia duy nhất có khả năng giúp Việt Nam bảo vệ thành công chủ quyền bởi vì Hoa Kỳ là cường quốc duy nhất có chiến lược ngăn chặn bành trướng lãnh thổ của Trung Quốc ở Đông Á nói chung và Biển Đông nói riêng”.
(Vợ chồng Cù Huy Hà Vũ tại sân bay, ảnh internet )
Là một người dân Việt Nam, bản thân đã từng công tác trong ngành ngoại giao, phải chăng Cù Huy Hà Vũ đã cố tình quên nước Mỹ đã hành xử như thế nào trước việc Trung Quốc xâm lược trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam năm 1974?
Trong bài “Hải chiến Hoàng Sa: Thái độ của các nước lớn (kỳ 2)” đăng trên trang Petrotimes ngày 04/1/2014 đã phân tích rõ thái độ của Mỹ về việc này: “Thái độ của Mỹ trong vụ Hoàng Sa năm 1974, đó là một thái độ “không phản ứng rõ rệt, im lặng, không can thiệp”. Quan điểm này mới đầu nghe có vẻ lạ bởi VNCH là một “đồng minh thân cận” của Mỹ trên quan hệ quốc tế. Thái độ này gây một sự bất bình đối với chính quyền VNCH trong quá trình kêu gọi sự ủng hộ của các nước có quan hệ để giải quyết mâu thuẩn tại quần đảo Hoàng Sa”, “…Ngày 27/01/1974, sau khi Bộ Ngoại giao VNCH tố cáo những hành động vũ lực, xâm phạm chủ quyền của Trung Cộng, khẳng định ý chí chiến đấu bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của mình, đồng thời gửi văn thư tới các Quốc trưởng hoặc nguyên thủ các quốc gia “thân hữu” nhằm trình bày các tiến trình của vụ Hoàng Sa, cùng chứng tỏ tính chính nghĩa của mình. Trước thái độ thờ ơ của Mỹ, Bộ trưởng Ngoại giao VNCH nói thanh minh và trách móc trên Tia Sáng rằng: “việc yêu cầu Hoa Kỳ dồn hạm đội thứ 7 can thiệp là hoàn toàn vô căn cứ".
Điều này phản ánh hai vấn đề: Trên thực tế Mỹ đã không hỗ trợ VNCH và can thiệp trong vụ hải chiến Hoàng Sa dù có cả một Hạm đội kề bên; hai là đã là một “đồng minh thân cận” thì việc hỗ trợ đồng minh khi có chiến sự là một điều đương nhiên. Thái độ này chứng tỏ Mỹ có thể sẵn sàng bỏ rơi một đồng minh “nào đó” để theo đuổi quyền lợi riêng của mình để thực hiện chiến lược quốc gia”.
Vì lợi ích nước lớn, Mỹ gián tiếp bật đèn xanh cho Trung Quốc đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa (mà lúc đó theo Hiệp định Giơnevơ thuộc quyền quản lý của chính quyền Việt Nam cộng hòa - một chính quyền bù nhìn, tay sai thân Mỹ), bỏ rơi đồng minh thân cận của mình.
Bài học nhãn tiền như thế, lấy cơ sở nào để trông mong hoàn toàn vào Mỹ trong việc họ giúp Việt Nam bảo vệ chủ quyền, thưa “Tiến sĩ bịp” họ Cù?
                                                                                       Bút lông


TÁC GIẢ: Unknown // 5/12/2014 05:17:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

17 nhận xét:

 1. Cù Huy Hà Vũ mang đúng bản chất của một kẻ bán nước cầu vinh.Hắn mang dòng máu Việt Nam vậy mà lại mang tư tưởng phản quốc.Hắn được nước Mĩ cưu mang nên đã không tiếc lời để nói hay cho Mĩ.Hắn thật sự đáng coi thường,làm ô nhục tinh thần con người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Thật là lời lẽ phát biểu ngu dốt tới từ Cù Huy Hà Vũ, sau thời gian im hơi lặng tiếng bây giờ bản chất của Cù con đã lại lộ rõ, thật là lố bịch nghe nói mà muốn phỉ nhổ vào cái bản mặt của cái tên bán nước này quá, đất nước ta đại diện cho chính nghĩa, chân lý sẽ vượt qua tất cả, bên cạnh đó là sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, nên ngươi tốt nhất hãy im mồn vào Cù con à.

  Trả lờiXóa
 3. Những lời phát biểu của Vũ không đáng ngạc nhiên bởi dù sao Vũ cũng đang ăn nhờ ở đậu bởi các ông chủ Mỹ đang được người ta nuôi dưỡng cần phải biểu diễn làm xiếc cho mấy ông chủ vui chứ không lấy gì mà ăn. Chúng ta cần sự ủng hộ của quốc tế nhưng chúng ta cần tự dựa vào mình là chính, nội lực sức mạnh chúng ta mới là tất cả. May mà "nhà dân chủ bịp" Vũ đã chạy ra nước ngoài chứ không phát biểu liều như vậy bị dân "mạng nén đá tới số"

  Trả lờiXóa
 4. Bản thân Vũ là một người học Luật, nhưng thực sự thì dấu ấn để lại với cái học vị Tiến sỹ Luật là việc rơi vào những tình huống dở khóc, dở cười vì mớ kiến thức luật hết sức nghèo nàn và ấu trĩ. Và liệu rằng, từng ấy năm trong tù và việc không chăm lo đúng nghĩa với nghề thì liệu Vũ có thể sử dụng được những kiến thức mà anh từng học. Người Mỹ đa tiếp nhận Vũ như một đặc ân nhưng họ không bao giờ nuôi không một kẻ mà không làm lợi cho đất nước của họ. Khoảng cách địa lý, mối liên hệ với đất nước Việt Nam sẽ bị hạn chế đi nhiều, đây được xem là một khó khăn cho Vũ thực hiện những trò hề như trong quá khứ. Vũ sẽ làm gì để cho ra những nguồn tư liệu "được cắt gọn, mài dũa" để vu cáo, xuyên tạc tình hình trong nước để trình lên những ông chủ giàu có và sẵn sàng chi tiền USD cho những phi vụ thành công và đình đám. Và như vậy, nguy cơ Vũ bị thất nghiệp và vứt ra ngoài đường như Trần Khải Thanh Thủy là rất gần.

  Trả lờiXóa
 5. trên thực tế,những người đựợc phóng thích từ nhà tù ra thẳng nước ngoài trước luật sư Cù Huy Hòa Vũ, đa phần đã sống tại Hoa Kỳ, đều đã bị những người quốc gia chống cộng đa nghi và cực đoan tố cáo, chụp mũ, nhục mạ như những tên cộng sản giả vờ “phản tỉnh”, trá hình nằm vùng, được nhà cầm quyền CSVN dùng “khổ nhục kế” đưa ra nước ngoài mai phục chờ thời cơ đánh phá các tổ chức cộng đồng, các đảng phái chính trị quốc gia

  Trả lờiXóa
 6. Chống lại giặc ngoại xâm chỉ có thể dựa vào sức của chính mình mà không nên mong chờ sự giúp đỡ của bất cứ nước nào. Chúng ta có thể tranh thủ sự ủng hộ của nước ngoài, cộng đồng bạn bè quốc tế, nhưng luôn phải xác định nhiệm vụ đấu tranh thì chúng ta mới là lực lượng chính, sự ủng hộ chỉ là sự trợ giúp phần nào thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Tại chính quyền thả thằng Cù ra sớm, nên nó nói nó không có tội, để nó sủa ầm ĩ lên kìa. Có một cái gì đó không ổn ở đây ?

  Trả lờiXóa
 8. Trên thế giới này có một điều thật đó là "độc lập" chỉ có độc lập thì mới bảo vệ được Tổ Quốc mà thôi. Bất cứ nước nào cũng vì lợi ích của họ mà thôi. Có một câu nói rằng không có đồng minh mãi mãi, không có kẻ thù mãi mãi. Cũng như lợi ích của Quốc gia dân tộc là trên hết. Trong quan hệ Quốc tế cũng vậy thôi. Mỹ cũng đã bán đứng chế độ Việt Nam Cộng hòa khi họ không cần lợi dụng nữa đấy thôi. Vì thế chẳng thể tin vào ai được.

  Trả lờiXóa
 9. ông này nói thế thì khác j ông ta tự nhận là tay sai của bọn Mỹ, bản mặt của ông thì ai cũng biết cũng hiểu hết, hắn vẫn cong mặt mũi để phát ngồn bừa về đất nước ta như vậy, hắn có quyền j để lên tiếng nói về VN nữa, ngoài chống phá đất nước ta thì hắn làm được j hơn hay giúp cho đất nước chứ, kẻ bán nước như Cù Huy Hà Vũ hãy an phận mà chữa bệnh đi việc đất nước ông không có quyền j để lo cả

  Trả lờiXóa
 10. Có quá nhiều phát ngôn hết sức mơ hồ rồi. Nước nào cũng vì lợi ích của họ mà thôi, không thể có một nước nào mà có thể hy sinh vì nước khác vì dân tộc khác đâu. Chắc chắn rằng sẽ mãi mãi chẳng có được điều đó. Những gì mà các vị nói trên thực tế chỉ là do tình cảm cá nhân của các vị đối với người Mỹ mà thôi. Các vị nhận tiền của Mỹ thì hóa ra chẳng có thiện cảm với Mỹ mới là lạ.

  Trả lờiXóa
 11. Những con rận này thì nói làm gì, gió chiều nào thì theo chiều ấy, loại ba phải mà thôi. Bây giờ sang bên đó ăn cơm nó nuôi nó vui mừng như được về với chủ ấy vì thế không thể tránh khỏi nó có những phát ngôn mơ hồ như thế, càng nói càng lộ rõ được bản chất xấu xa của hắn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là bản chất sẽ chẳng bao giờ thay đổi được cả, chúng ta cũng hoàn toàn có thể hiểu được rằng Cù Huy Hà Vũ là người như thế nào, nước Mỹ như thế nào chúng ta cũng đã hiểu rõ trong lịch sử.

  Trả lờiXóa
 13. Trước kia VNCH được gọi là sân sau là chỗ nghỉ chân của Mỹ tại đông dương àm khi TQ có hành động chiếm đảo hoàng xa vậy mà Mỹ chẳng có hành động gì cả vậy bây giờ đối với đất nước chủ nghĩa xã hội chủ nghĩa thì Mỹ có tâm huyết gì chứ. Phải chăng Mỹ muốn giúp để quay trở lại Việt Nam để lại tiếp tục kế hoạch dang dở cách đây 40 năm. Đồng minh với Mỹ ư :) chẳng khác nào chiu đầu vào rọ !!!

  Trả lờiXóa
 14. nếu như chúng làm mọi thứ để vì đất nước này vì dân tộc này thì khác nhưng chúng chỉ vì bản thân của chúng và chúng không từ mọi thủ đoạn nào để có thể đạt được mục đích của chúng thì làm sao có thể tha thứ cho chúng được cơ chứ. Mọi thứ ngoài kia đã chứng minh được điều đó vì những kẻ rận chủ đó chỉ tìm đủ mọi cách để tuyên truyền phá hoại và không bao giờ làm vì mục đích phục vụ cho lợi ích của dân tộc

  Trả lờiXóa
 15. “…Việt Nam chỉ có thể bảo vệ phần còn lại trên Biển Đông của mình cũng như bảo vệ chủ quyền với sự hỗ trợ của các cường quốc quân sự trên thế giới. Trong trường hợp này tôi thấy chỉ có Mỹ là quốc gia duy nhất có khả năng giúp Việt Nam bảo vệ thành công chủ quyền bởi vì Hoa Kỳ là cường quốc duy nhất có chiến lược ngăn chặn bành trướng lãnh thổ của Trung Quốc ở Đông Á nói chung và Biển Đông nói riêng”. Thực sự thì có thể nói đây là cuồng dâm sinh hoang tưởng của Cù con, chỉ có dân tộc VIệt Nam mới tự cứu mình được, chả có ai có thể giúp được cả. Đừng trông chờ vào Mỹ, đó sẽ là một hành động cõng rắn về cắn gà nhà thôi. KHi mà Việt Nam, với một đất nước theo XHCN, luôn là cái gai trong mắt cả Mỹ.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ