Thứ Tư, 14 tháng 5, 2014

NẾU CÓ CHIẾN TRANH...... !Chào các đồng chí, các bạn thân mến! 


Tình hình thì các đồng chí và các bạn cũng biết cả rồi. Trung Quốc rất là ngang ngược. Ngang nhiên bất chấp luật pháp Quốc tế để đòi cắm cọc vào yết hầu của chúng ta. Thế nhưng những thông tin mà chúng tôi đăng tải, cũng có những điều chưa thể phản ánh hết được tính khốc liệt của cuộc chiến ngoài kia.


Thưa các đồng chí và các bạn !

Mọi nỗ lực ngoại giao của chúng ta đang phát huy hiệu quả, thế giới bắt đầu nhận thấy chính nghĩa của chúng ta và sự vô lý của Trung Quốc. Song song với đó, chúng ta kiên quyết bảo vệ chủ quyền trên biển, bảo vệ từng tấc đất, tấc biển của cha ông để lại. Chúng ta chuẩn bị về quốc phòng, đề phòng tình huống xấu nhất.

Chúng ta muốn có hòa bình, nhưng khao khát của một mình chúng ta thôi chưa đủ. Chỗ đứng chân cuối cùng này của dân tộc ta vẫn bị những kẻ tham lam, ngày đêm không từ thủ đoạn nào hòng chiếm lấy và nô dịch nhân dân như chúng đã từng làm trong quá khứ.

Những hoạt động gây hấn của Trung Quốc trên Vùng biển Việt Nam

Chúng ta muốn làm bạn với mọi dân tộc, nhưng có những kẻ đại diện cho dân tộc nào đó ngàn năm qua vẫn muốn "dạy cho chúng ta một bài học" dù chúng ta có kỹ năng sư phạm, có chuyên môn, có kinh nghiệm trong chuyện này hơn hẳn.

Chúng ta chỉ muốn yên bình để phát triển kinh tế, để nở mày nở mặt với năm châu, để xứng danh nguồn gốc Tiên Rồng cao quý của ta. Nhưng nguyện vọng chính đáng đó vẫn có những kẻ đang tâm ngăn cản. 

Đất đai của chúng ta ít, chia sẻ cho 54 dân tộc anh em trong hòa thuận, nhưng có kẻ vẫn rắp tâm hết chia cắt, rồi xâm lấn. Hoàng Sa chúng cướp đi,Trường Sa chúng lấn cướp, tất cả mọi lần chúng đều lựa lúc ta yếu nhất để xâm lăng. Máu đã đổ, thù đó chưa trả, bao nhiêu lớp người trước ngã xuống chúng cũng chưa một lần dám nhận lỗi về mình. Vì tội lỗi của chúng quá lớn, bọn chúng sợ rằng, chỉ cần nhận một lần thôi là cả mấy ngàn đời chúng cũng không thể nào rửa hết được. Nên bằng cách đê hèn nhất, bọn chúng chối bỏ một cách trơ trẽn và vu cáo trắng trợn lên dân tộc nhỏ bé hiền lành này!

Bốn ngàn năm dựng nước - giữ nước, chiến tranh đã dạy chúng ta rằng, hòa bình không phải tự dưng mà có. Những anh hùng dân tộc của chúng ta hẳn chẳng vui gì khi tên tuổi mình cứ phải gắn với những cuộc đụng đầu đẫm máu với ngoại xâm. Bởi "dù rằng đời ta thích hoa hồng, kẻ thù buộc ta ôm cây súng. Thật đáng tiếc, cái giá phải trả cho hòa bình phần lớn lại là các cuộc chiến. Cái vòng luẩn quẩn đó khoác lên mình dân tộc ta một định mệnh: Hoặc phải tự cường, cầm súng đánh giặc để chết cho vinh quang, hoặc đánh mất mình và những đứa con đời sau trong tủi nhục và căm thù sẽ chẳng còn nhớ nổi mình từ đâu đến. Thật may mắn thay, Tổ tiên chúng ta dẫu khó nhọc thật nhiều đã lựa chọn con đường vinh quang đó!

Hôm nay tác giả chia sẻ bài viết này, không có nghĩa là tình hình đang xấu đi nghiêm trọng đến nỗi phải kêu gọi. Chỉ là muốn bạn bè, những bạn đọc đã luôn tin tưởng chúng tôi chuẩn bị cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Đồng thời một lòng nắm chắc tay đoàn kết bảo vệ Tổ quốc khi Người kêu gọi!

Đầu tiên tác giả nhấn mạnh: Nếu xảy ra xung đột, thì xung đột nhiều khả năng sẽ là cục bộ diễn ra cực kỳ chóng vánh nhưng ác liệt. Hai bên sẽ sử dụng vũ khí hiện đại. Về mặt này, Trung Quốc có ưu thế hơn hẳn chúng ta về số lượng và chủng loại. Nhưng một mặt, chúng ta có con người, có lối đánh sáng tạo, có niềm tin và có lịch sử và nền văn hóa cả ngàn năm của dân tộc chúng ta đứng sau.


Nếu xảy ra xung đột cục bộ, hơn cả hãy đồng lòng thể hiện tình yêu nước, ủng hộ những người lính sẽ trực tiếp chiến đấu ngoài kia. Quân đội là lực lượng nòng cốt bảo vệ Tổ quốc, hãy cùng họ ra trận, hình thành thế chiến tranh nhân dân. Hãy lao động hơn nữa, để khi Tổ quốc gọi, hãy đóng góp. Từ tiền bạc tới máu xương- như cha anh ta từng làm với "Tuần lễ vàng" "Hũ gạo kháng chiến"...

Hãy chia sẻ cho bạn bè quốc tế thấy rằng: Chúng ta tự vệ chính đáng, và chúng ta có khả năng tự vệ chính đáng. Để nhân loại tiến bộ ủng hộ Việt Nam. Chia sẻ rằng chúng ta là một quốc gia có chủ quyền, rằng đó là biển của ta từ ngàn năm nay. Rằng lịch sử sẽ lặp lại thôi nếu có bất kỳ ai dám đụng đến lòng tự tôn và những vùng đất - vùng biển thiêng liêng của dân tộc này. Rằng chúng ta đồng lòng cùng chung một ý chí sắt đá! Chúng ta đã có Điện Biên Phủ, Điện Biên Phủ Trên Không. Và sẽ có Điện Biên Phủ Trên Biển. Nếu họ nghi ngờ, hãy dẫn họ ra sông Bạch Đằng và chỉ cho họ!

Hãy vững tin vào sự lãnh đạo của nhà nước, đó là lực lượng duy nhất có thể đảm bảo được tính dân tộc cho nhân dân ta hiện nay. Những biểu hiện của họ từ khi chống Pháp, chống Mỹ, Đánh Polpot, Đập nát cuộc xâm lăng của bè lũ Bắc Kinh, CQ88, đến lần chống trả quyết liệt này, họ đã không phụ lòng nhân dân. Đâu đó còn cái đúng, cái sai, nhưng khi mục tiêu bảo vệ Tổ quốc là khẩn cấp, thì hãy đặt nó lên hàng đầu.


Và NẾU cuộc chiến đó, không còn giới hạn trên biển nữa, thì như Phù Đổng Thiên Vương, Như Trần Hưng Đạo, Như Lê Lợi, Quang Trung như cha anh ta thế kỷ trước, chúng ta lại trẩy hội tòng quân. Dồn căm thù lên mũi súng để giáng trả cho chúng biết rằng: "Đất này có chủ. Cút khỏi lãnh thổ chúng tao hoặc phơi xác!" Lúc đó, gia nhập quân đội chính là việc làm, bảo vệ Tổ quốc chính là lý tưởng, hòa bình và yên ổn làm ăn cho con cháu chính là ước mơ, yêu thương đồng bào chính là động lực. Chúng ta sẽ chiến đấu tới người cuối cùng!

Trung Quốc là một nước mạnh, chẳng vì thế mà họ có đất rộng, dân đông. Nền văn hóa lâu đời và mạnh mẽ. Chúng ta tôn trọng họ và học được từ họ nhiều điều. Nhưng ta vẫn giỗ tổ Hùng Vương, vẫn nhớ cha ta là Lạc Long Quân, vẫn nói ngôn ngữ tinh tế của chúng ta chứ không bao giờ chịu cúi đầu. Ngày nay, họ có súng, ta có súng, họ có vũ khí hiện đại, ta cũng có vũ khí hiện đại. Lúc đó, chỉ có chính chúng ta mới quyết định được tồn vong của các thế hệ mình.

Đứng trước Trung Quốc, chúng ta vẫn có lợi thế. Và ta không bao giờ run sợ hay lùi bước!


TỔ QUỐC VIỆT NAM MUÔN NĂM!

CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH MUÔN NĂM!

ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP MUÔN NĂM

HOÀNG SA- TRƯỜNG SA LÀ CỦA VIỆT NAM!

HÃY CÙNG ĐỒNG LÒNG CÙNG ĐẢNG, CHÍNH PHỦ, QUÂN ĐỘI PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC !

------
Hải Trang

TÁC GIẢ: Unknown // 5/14/2014 12:20:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

34 nhận xét:

 1. trung quốc những tên khát máu hãy dừng ngay cái hành động đó lại trước khi quá muôn ..bọn mi hãy nhìn vào lịch sử hàng ngàn năm xây dựng và giữ nước của dân tôc bọn mi thì biết thời nào...chế độ nào cũng có xác của cha ông bọn mi nằm rải rác khắp mọi miền đất nước việt nam ,...hãy nhìn vào đó mà làm gương cho mình

  Trả lờiXóa
 2. nếu có chiến tranh xảy ra với trung quốc trên biển đông thì sao đây ? tôi nghĩ sẽ lại có một trận điện biên phủ ngoài biển nữa lại được ghi vào những trang vàng của lịch sử dân tộc ta như là dấu án cho sức mạnh của dân tộc việt nam

  Trả lờiXóa
 3. sức mạnh của dân tộc việt nam ta không nằm ở nhiều tiền ở nhiều vũ khí tối tân hiện đại và sức mạnh đàn áp mà nó nằm ở ý chí , sức mạnh và tinh thần yêu nước nồng nàn của dân tộc ta...đó là vũ khí tối thượng nhất mà không ai có thể thắng được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng đó sự mạnh của đất nước ta nằm ở sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc ta. Không có một sức mạnh nào có thể ngăn cản được sức mạnh của tinh thần đoàn kết đó. Mọi người dân nước ta hãy phát huy tinh thần đoàn kết của mình để có thể giúp ích cho đất nước

   Xóa
 4. sức mạnh của dân tộc việt nam ta là gi? là gi? mà có thể với những vũ khí thô sơ lại có thể chiến thắng được sức mạnh kinh hoàng của khoa học kỹ thuật....đó là nguồn sức mạnh hun đúc hàng ngàn năm của dân tộc ta nó luôn luôn tồn tại và sáng chói trong lòng dân tộc

  Trả lờiXóa
 5. chiến tranh đó là điều mà không quốc gia nào muốn cả việt nam và trung quốc nếu có chiến tranh xảy ra thì đều sẽ có sự hi sinh mất mát và chỉ có những người mẹ những người mang nặng đẻ đau là người thấm nhất nỗi đau này nhưng không vì thế mà việt nam sợ chiến tranh

  Trả lờiXóa
 6. nếu chiến tranh xả ra với trung quốc thì sẽ chắc chắn một điều rằng sẽ lại có một làn sóng yêu nước cuồn cuộn chảy từ lòng dân tộc việt nam và chắc chắn một điều rằng trung quốc sẽ là kẻ thát bại nặng nề nhất lịch sử hào hùng sẽ lại được viết lại

  Trả lờiXóa
 7. Kẻ phản hồi kia!đừng có ngồi đấy mà to mồm nói yêu nước,đừng có to mồm cổ động chiến tranh.Tôi nghĩ rằng nếu có chiến tranh xảy ra giữa ta và trung quốc thì người chạy chốn đầu tiên sẽ là bạn đấy.Đã không có lòng yêu nước thật sự rồi thì tốt nhất là hãy tìm một góc xó nào mà sống cho yên phận đi!đừng có mà tìm cách cổ động phá hoại đảng và nhà nước nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Thực sự chẳng ai muốn có chiến tranh khi chúng ta đang sống trong hòa bình thì ai muốn phải sống trong cảnh chiến tranh loạn lạc khổ cực muôn phần không phải ai cũng biết đến nổi khổ cuộc sống trong chiến tranh, Các bạn thanh niên chưa hiểu rõ vấn đề quá kích động nên có những hành động không phải, các bạn phải biết suy nghĩ 1 tý đừng để tuổi trẻ bồng bột bị kích động để định lợi dụng các bạn chống phá nhà nước ta, chính những hành động của các bạn là phần làm gia tăng căng thẳng vấn đề

  Trả lờiXóa
 9. Bây giờ trên thực tế chúng ta chỉ sử dụng biện pháp ngoại giao mà thôi. Đây là biện pháp mà chúng ta vẫn sử dụng lâu nay rồi, nó hầu như chẳng làm chùn chân của bọn giặc Tàu hung hãn kia tí nào cả. Bởi vì bản chất của chúng là thế rồi. Chúng mang trong mình bản chất của dân tộc Hán hung hăng và tàn bạo, gian manh, luôn có tư tưởng bành trướng. Vì thế những hành động của chúng ta chỉ mỗi biện pháp một ít mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Hơn lúc nào hết lúc này chúng ta cần phải đoàn kết hơn nữa. Những nơi đầu sóng ngọn gió đã rất nhiều sự nguy hiểm, nhiều yếu tố đáng tiếc xảy ra do sự hung hăng và ngang ngược của Trung Quốc rồi. Vậy nên trong nội địa chúng ta cần phải giữ vững sự đoàn kết dân tộc, đoàn kết với mọi tầng lớp nhân dân thay vì cứ chia rẽ như những vụ ở Bình Dương, chia rẽ ắt sẽ có lợi cho những kẻ thứ ba mà thôi, đó là bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 11. Chiến tranh là điều mà trong mỗi chúng ta không ai muốn cả, nếu có thể giải quyết bằng hoà bình bằng ngoại giao thì tôi thấy vẫn là đúng đắn nhất, chính vì thế hay tin rằng với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nướcnhư hiện nay thì chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về độc lập chủ quyền của chúng ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là như vậy rồi, hậu quả của chiến tranh thì chúng ta cũng có thể đã biết qua và thấy được sự tàn phá khủng khiếp của nó, chúng ta hoàn toàn không mong muốn chiến tranh, chúng ta hãy tin vào Đảng với sự linh hoạt, khôn khéo của mình thì vụ việc sẽ sớm được giải quyết trong hoà bình thôi.

   Xóa
 12. Khi đất nước bị lâm nguy thì tinh thần yêu nước của nhân dân ta càng được thể hiện mạnh mẽ. Với những chính sách của đảng và nhà nước ta để giải quyết vấn đề trên biển đông đã được rất nhiều các nhà lãnh đạo các nước đánh giá cao. Mọi người dân hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng và nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 13. Chiến tranh là điều mà không một quốc gia một dân tộc nào muốn nó xảy ra. Nhưng dân tộc Việt Nam với truyền thống yêu nước nồng nàn sẽ không bao giờ lùi bước . Tinh thần quả cảm và đoàn kết của nhân dân ta đã đánh tan những quân xâm lược nước ta được trang bị đầy đủ vũ khí hiện đại

  Trả lờiXóa
 14. Chiến tranh chỉ mang lại những đau thương và mất mát đối với gia đình và đất nước. Chúng ta hãy giải quyết mọi vấn đề thông qua hòa bình. Đừng để cái đầu của mình nóng càng trong những trường hợp như thế này chúng ta càng cần một cái đầu lạnh và trái tim nóng chứ chúng ta không cần một cái đầu nóng

  Trả lờiXóa
 15. Đất nước ta có một sức mạnh vô hình có thể đánh thắng tất cả mọi vũ khí tối tân nhất đó là sức mạnh đoàn kết của toàn dân tộc. Mọi người dân nước ta hãy cùng nhau đoàn kết lại giúp đỡ đảng và nhà nước để đất nước ta cso thể giữ vững chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ

  Trả lờiXóa
 16. Không có một ai mong muốn chiến tranh xảy ra cả, đảng và nhà nước ta đã có rất nhiều các chính sách để giải quyết tình hình trên biển đông trong hòa bình. Những kẻ rận chủ chúng luôn đi xuyên tạc về các đường lối và chính sách của đảng và nhà nước ta trong vấn đề giải quyết trên biển đông

  Trả lờiXóa
 17. Mấy cái thằng rận chủ chúng mày đừng có ăn nói lung tung như vậy. Bọn chúng mày chỉ biết đến lợi ích bản thân của chúng mày mà thôi. Chúng mày đi nghe theo bọn phản động về xuyên tạc làm cho tình hình đất nước căng thẳng. Những kẻ như chúng mày sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp gì đâu

  Trả lờiXóa
 18. Chiến tranh sẽ không thể xảy ra được. Nhưng mọi người dân nước ta hãy bình tĩnh lại đừng để cho các kẻ xấu chúng lợi dụng kích động mọi người. Bọn chúng luôn tìm đủ mọi cách để ngăn cản sự phát triển của đất nước ta. Bọn chúng không muốn cho đất nước ta phát triển bọn chúng muốn làm cho nhân dân ta phải sống trong đói nghèo

  Trả lờiXóa
 19. Trung quốc đã dùng những thủ đoạn đê hèn để có những hành động thể hiện sự ngang ngược và trắng trợn của mình. Trung quốc hãy dừng những hành động đó lại đi trước khi quá muộn. Những hành động như vậy của trung quốc chỉ mang lại cho trung quốc những bất lợi mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. Là nhân dân Việt Nam chúng ta yêu hòa bình hơn ai hết vì thế chúng ta sẽ không để cho chiến tranh sảy ra, vì chiến tranh chỉ khiến thêm đau thương mà thôi, trong tình hình căng thẳng như hiện nay chúng ta nên cùng nhau đoàn kết lại sát cánh cùng với Đảng và nhà nước ta, cùng nhau thể hiện tinh thần yêu nước của mình để có hiệu quả nhất hãy tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 21. TRung Quốc muốn chúng ta chiến tranh, các thế lực thù địch muốn chúng ta chiến tranh thì chúng ta càng phải hết sức bình tĩnh, làm sao có thể để rơi vào những âm mưu này của chúng được đây.

  Trả lờiXóa
 22. Chiến tranh lúc này thì thật là không ai muốn chút nào cả, chúng ta đang sống trong một xã hội tốt đẹp, cuộc sống ấm no hạnh phúc thì việc chiến tranh xảy ra sẽ là điều không ai mong muốn, chúng ta tin rằng Đảng và Nhà nước sẽ lãnh đạo và giải quyết vấn đề này một cách hoà bình

  Trả lờiXóa
 23. Tôi dám chắc chắn rằng, tất cả người dân Việt Nam (kể kả những kẻ chống đối, phản động) đều không ai muốn chiến tranh xảy ra, đặc biệt là các thế hệ cha ông đã phải trải qua chiến tranh. Vì vậy, chúng ta cần thể hiện lòng yêu nước một cách hòa bình, làm sao không phải đổ máu mà vẫn lấy lại được Hoàng Sa, Trường Sa, vẫn bảo vệ được chủ quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 24. Thực ra nếu có chiến tranh bây giờ thì chắc chắn một điều rằng chiến tranh sẽ tàn phá mọi thứ, rồi cái kịch bản đói nghèo sẽ rất dễ lặp lại và ngay sau đó sẽ có những khó khăn nối tiếp khó khăn, đất nước lại tụt hậu càng tụt hậu. Tóm lại là bây giờ tốt nhất là nên kiềm chế lại, sử dụng mọi biện pháp để đem lại hòa bình cho các bên. Nhất là trong tình trạng chúng ta đang muốn tập trung cho kinh tế như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 25. Bây giờ Việt Nam xét cho cùng cũng chỉ mới là một đất nước mới phát triển, mới nổi nên sẽ phải hòa bình để phát triển. Hơn nữa lực lượng vũ trang của chúng ta còn thiếu và yếu nên chắc chắn rằng chiến tranh chúng ta sẽ thiệt hại nhiều hơn. Một khi đã thiệt hại thì chúng ta lại mất đi sức răn đe và ngay lập tức lúc đó mọi thứ lại phải xây dựng từ con số không và không biết bao giờ mới có thể phục hồi lại được.

  Trả lờiXóa
 26. Nhận thấy chủ quan của mình chắc chắn không xảy ra chiến tranh bởi đây chỉ là chiêu bài làm đất nước ta rối loạn của TQ cũng như là bước đầu thăm dò dư luận thế giới nếu TQ chiếm biển đông mà thôi. NẾu chiến tranh chắc chắn TQ sẽ bị sự trừng phạt của luật pháp quốc tế. Như vậy thì chúng ta phải thật tỉnh táo trước những hành động của TQ.

  Trả lờiXóa
 27. Từ xưa đến nay thì đất nước ta đã trải qua biết bao nhiêu là cuộc chiến tranh gian khổ,nhưng với lòng yêu nước nồng nàn và ý chí sắt đá thì nhân dân việt nam đã vượt qua được những cuộc chiến tranh đó và bảo vệ vững chắc chủ quyền của dân tộc,thế nên nếu có chiến tranh xảy ra thì chúng ta nhất định sẽ giành chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 28. Chúng ta đã trải qua biết bao nhiêu là cuộc chiến tranh gian khổ và khốc liệt rồi,và giờ đây chúng ta đang sống trong một đất nước hòa bình và ổn định,nhưng không phải vì thế mà chúng ta không cảnh giác vì các thế lực thù địch bên ngoài đang tìm mọi cách để có thể tạo ra cuộc chiến tranh trong nước ta,Nhưng nếu mà có cuộc chiến tranh xảy ra thì nhân dân Việt nam cũng sẽ vẫn kiên cường và bất khuất.và tin chắc rằng nhân dân Việt nam sẽ giữ vững được độc lập và chủ quyền của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 29. Đất nước chúng ta là một đất nước hòa bình, yêu chuộng hòa bình và không bao giờ mong muốn chiến tranh xảy ra. Qua nhiều cuộc kháng chiến đánh đuổi quân xâm lược, chúng ta đã phải đổ quá nhiều xương máu, chúng ta không muốn điều đó xảy ra thêm lần nữa. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta chịu khuất phục,chịu cúi đầu. Đó là điều không bao giờ có.

  Trả lờiXóa
 30. Tôi thấy rằng chúng ta chẳng hề thua kém gì Trung Quốc cả,họ có súng thì ta cũng có súng, họ có vũ khí thì chúng ta cũng có, có thua kém gì đâu chứ, tinh thầncủa chúng ta thì khỏi phải bàn, nó thể hiện trong lịch sử hào hùng của dân tộc rồi, vì vậycó gì mà phải lo lắng đâu nhỉ? Có chiến tranh thật đi nữa thì chúng ta cũng sẽ chiến đấu tốt

  Trả lờiXóa
 31. Trung Quốc rất là ngang ngược. Ngang nhiên bất chấp luật pháp Quốc tế để đòi cắm cọc vào yết hầu của chúng ta. Thế nhưng những thông tin mà được phản ánh trên các phương tiện thôn tin đại chúng cũng có những điều chưa thể phản ánh hết được tính khốc liệt của cuộc chiến ngoài kia. đúng là bọn tàu khựa. khi nào chúng mới để yên. bọn tham lam.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ