Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014

LÀM GÌ KHI ĐẤT NƯỚC LÂM NGUY


Xem clip tàu Trung quốc tấn công tàu Việt Nam bằng vòi rồng và súng nước mà tim đau nhói, đất nước trải qua bao cuộc binh biến, chết chóc, đói khổ hoành hành hàng thế kỷ, tưởng rằng sau 1975, 1979 chúng ta đã có thể yên lòng lo phát triển kinh tế, vậy mà “cây muốn lặng nhưng gió chẳng dừng”. Lãnh thổ chúng ta đã bị xâm phạm trắng trợn, là người Việt Nam chúng ta làm gì bây giờ?


1/ HIỂU BIẾT: Việc đưa giàn khoan DH 981 ra biển Đông của trung Quốc có 2 mục đích: Một là quyết tâm đẩy mạnh chiến lược xây dựng các "lãnh địa di động ngoài khơi" để từng bước thực hiện mưu đồ độc chiếm Biển Đông theo đường lưỡi bò vạch ra trước đó; Hai là thử phản ứng của chính quyền Tổng thống Barack Obama, người vừa kết thúc chuyến công du châu Á - Thái Bình Dương để tái khẳng định chính sách xoay trục an ninh và cam kết với các đồng minh về việc sẽ ngăn chặn các hành vi ức hiếp trên biển của Bắc Kinh.

2/ BÌNH TĨNH: Biển đảo của chúng ta là mục tiêu chính của Trung Quốc, lâu nay chũng vẫn nằm chờ cơ hội để bành trước. Hiện tại chúng đang có 7 tàu chiến hiện đại bảo vệ giàn khoan, chỉ chờ chúng ta nổ súng thì chúng sẽ đáp trả ngay. Vì vậy mà cần hết sức thận trọng và bình tĩnh, hãy hướng ra Biển đông bằng tình yêu thương đất nước của chính trái tim con người Việt Nam, không được quá kích động để lọt vào âm mưu của kẻ thù.

3/ KHÔN KHÉO: Chúng ta là một nước bé hơn rất nhiều so với TQ, chúng ta có vũ khí hiện đại nhưng không thể chiến tranh trực diện với chúng. Cần sử dụng ngoại giao, đàm phán, tôn trọng công ước Quốc tế, tìm sự ảnh hưởng của các nước lớn như Nga, Mỹ,… đặc biệt là cộng đồng ASEAN. “Biết địch, biết ta, trăm trận, trăm thắng”.


4/ CẢNH GIÁC: Mấy ngày hôm nay nhất loạt các báo Trung Quốc đều đưa tin rằng hải quan Việt Nam vây đánh giàn khoan DH 981 của Trung quốc. Điều này tạo dư luận không tốt trong cộng đồng thế giới, tạo kẽ hở cho những phần tử chống đối thừa cơ hoạt động, tát nước theo mưa. Cần cảnh giác cao độ với những lời kêu gọi biểu tình, rải truyền đơn chống phá. Chúng ta có Đảng dẫn đường, khi chưa có chủ trường của Đảng thì mỗi người dân chúng ta không nên manh động.

5/ SẴN SÀNG: Bác Hồ từng nói: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước .Đó là truyền thống quý báu của ta .Từ xưa đến nay ,mỗi khi tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ , to lớn .nó lướt qua mọi sự nguy hiểm,khó khăn ,nó nhấm chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”. Khi tổ quốc cần chúng ta sẵn sàng lên đường bảo vệ quê hương. Vũ khí có thể cướp đi sinh mạng nhưng không thế cướp đi ý chí quật cường của chúng ta.

Hải Trang

FACEBOOK COMMENTS

22 nhận xét:

 1. Đảng và Nhà nước cung cấp cho người dân những hình ảnh về vụ việc TQ đưa giàn khoan khổng lồ vào vùng biển nước ta. cho thấy Nhà nước không dấu diếm người dân 1 chút nào? qua đây cũng kêu gọi người dân BÌNH TĨNH, KHÔN KHÉO, CẢNH GIÁC, SẴN SÀNG để theo lời gọi yêu nước đứng dậy bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của dân tộc.
  Tôi tin chắc với sự đoàn kết của dân tộc, cộng với niềm tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng đất nước chúng ta hoàn toàn có thể đánh đuổi những tên giặc Tàu ra khỏi biển Đông.

  Trả lờiXóa
 2. Người dân cả nước cũng đã được chứng kiến những hành động của TQ xâm phạm nghiêm trọng tới chủ quyền biển đảo và các công ước luật biển của LHQ. là người dân tôi có phần hoang mang trước thông tin này. tôi hy vọng và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Nhà nước trong vấn đề giải quyết tranh chấp này. và tôi nhắn nhủ tới người dân trên cả nước nên tin tưởng và trớ dao động trước những thông tin liên quan đến vấn đề tranh chấp này.
  Đảng và Nhà nước ắt có những phương án giải quyết triệt để vấn đề

  Trả lờiXóa
 3. nếu đất nước cần chúng tôi có thể lên đường

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước cần những người có lòng yêu nước chứ không cần cái lũ lúc nào cũng xuyên tạc và bịa đặt để chống phá Đảng và nhà nước Việt nam như đám Nặc Danh chúng mày.Vậy nên đừng có mà lấy cái cớ đó mà nói nữa.Chẳng có ai tin các ngươi có lòng tốt như vậy đâu.Nhân dân Việt nam sẽ sẵn sàng khi tổ quốc cần để có thể bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.

   Xóa
 4. là người Việt Nam luôn có một lòng yêu nước và sẵn sàng làm bất cứ việc gì để phục vụ cho đất nước được bình yên và hạnh phúc. Tôi biết người dân Việt Nam đều có lòng yêu nước và sẵn sàng làm mọi thứ vì đất nước kể cả hi sinh vì đất nước này. Quả thực đó là một điều thiêng liêng nhưng phải tỉnh táo không để cho chúng lợi dụng để thực hiện những ý đồ xấu của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. ngoài kia những gì đang diễn ra thì mọi người đều đã rõ rồi đấy Trung Quốc một đất nước ngang ngược luôn luôn muốn bành trướng ra với đất nước chúng ta. Trung quốc dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích của mình và thật vậy vừa mới đây chúng lại có những động thái hết sức là khó chịu và làm biết bao nhiêu chuyện qua đó chúng ta thấy được rằng chúng ta cần phải cẩn trọng để có những bước chứ không thể nào rơi vào cái bẫy mà chúng đặt ra được.

  Trả lờiXóa
 6. Đất nước trong thời gian này đang gặp phải những vấn đề liên quan đến tình hình biển đông và chúng ta đang phải chịu rất nhiều áp lực từ phía Trung Quốc và còn phải kể đến là những kẻ luôn muốn phá hoại đất nước tìm đủ mọi cách để chống phá nhà nước ta. Chúng sử dụng mọi luận điều để đạt được mục đích chính vì thế cần phải cẩn trọng không để cho chúng lợi dụng để phục vụ cho mục đích xấu xa của chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Đất nước khó khăn thì chúng ta phải góp sức mình vào công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước. Góp sức bảo vệ đất nước ở đây không phải to tát gì mà chỉ cần mọi người tuân thủ đúng pháp luật quyết tâm đấu tranh tới cùng với những kẻ phạm tội đó là đã quá đủ rồi chỉ cần như thế là đã góp sức rất lớn vào công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước rồi. chúng ta góp sức của mình như thế thì không một kẻ thù nào có thể phá hoại hay gây ra khó khăn cho đất nước Việt Nam này được

  Trả lờiXóa
 8. Mang trong mình dòng máu lạc hồng, từ hào là dòng giống lạc hồng con rồng cháu mọi người dân Việt Nam đều có một lòng yêu nước nồng nàn, sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ đất nước khi đất nước lâm nguy. Khi tổ quốc cần chúng ta sẽ cống hiến hết mình cho Tổ Quốc.

  Trả lờiXóa
 9. Đất nước đã cho ta tất cả và khi đất nước lâm nguy thì những người con của dân tộc Việt nam sẽ sẵn sàng lên đường để phục vụ tổ quốc.Giờ đây khi mà tình hình tranh chấp trên biển đông đang có những diễn biến hết sức phức tạp.Trung quốc đang có những hành động và việc làm ngang ngược,Vậy nên tất cả chúng ta hãy chung tay để bảo vệ chủ quyền của dân tộc,không cho lũ tàu khựa có thể đạt được mục đích của chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta hãy cùng nhau đứng lên để bảo vệ độc lập chủ quyền của dân tộc,không để cho lũ tàu khựa có thể đạt được mục đích xấu xa của chúng,Mỗi người hãy cùng thể hiện lòng yêu nước của mình.Hãy sẵn sàng lên đường khi tổ quốc cần.Và hãy cùng nhau chặn đứng các âm mưu đen tối của đám rận bán nước đang lợi dụng sự kiện này để chống phá Việt nam chúng ta,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như vậy, chúng là là những con người yêu nước thực sự. Không bao giờ chúng ta để cho đất nước lâm nguy trong khi chúng ta ngồi im.
   Chính vì vậy chúng ta hãy cùng nhau đoài kết lại để chống giặc trong bất kỳ hoàn cảnh nào

   Xóa
 11. Mục đích của trung quốc là muốn chúng ta dùng quân sự để giải quyết vấn đề,chúng đã làm mọi việc để ta rơi vào âm mưu của chúng.Nhân dân ta không sợ phải hi sinh để bảo vệ tổ quốc.Nhưng khi còn có thể dùng các biện pháp hòa bình khác thì chúng ta không nên mất bình tĩnh.hãy BÌNH TĨNH, KHÔN KHÉO, CẢNH GIÁC, SẴN SÀNG để không bị rơi vào âm mưu của chúng!

  Trả lờiXóa
 12. nhìn những cảnh tượng tàu Trung Quốc tấn công tàu Việt Nam trên lãnh thổ nước ta mà mỗi người con yêu nước không khỏi bất bình, nhói lòng trước viễn cảnh chiến tranh trước mắt khi hàng ngàn năm qua chúng ta đã phải gồng mình chiến đấu để có được độc lập tự do trước những kẻ xâm lược tàn bạo. Tưởng rằng trong thế kỉ hiện đại này đất nước sẽ yên tâm cho sự nghiệp phát triển đất nước, nâng cao đời sống cho dân đỡ khổ hơn nhưng thực sự cây muốn yên nhưng gió chả lặng

  Trả lờiXóa
 13. khi đất nước lâm nguy thì con người Việt Nam đã luôn hết mình vì sự nghiệp cách mạng đánh đuổi ngoại xâm của dân tộc dù có khó khăn, hi sinh, điều đó đã được hiện thực hóa qua những năm tháng vẻ vang, hào hùng của dân tộc ta. Bước sang thời kì hiện đại thì chiến tranh là một thứ nhân loại luôn tránh xa nhưng khi đất nước cần thì những con người yêu nước luôn sẵn sàng ra trận quyết chiến vì một nền hòa bình, ngoài ra khi chưa có chiến tranh thì chúng ta phải có sự hiểu biết, khôn khéo và cảnh giác trước mọi âm mưu của các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta luôn chuẩn bị tinh thần, khi tổ quốc lâm nguy là lúc chúng ta không thể ngồi yên, khi tổ quốc kêu gọi chúng ta thì chúng ta luôn sẵn sàng lên đường để bảo vệ tổ quốc, dù chúng ta có phải hy sinh tính mạng để vì đất nước thì chúng ta cũng rất vui vì điều đó

  Trả lờiXóa
 15. KHông bao giờ khi tổ quốc cần chúng ta trốn chạy, không bao giờ chúng ta mất đi dòng máu của những con người Việt Nam anh hùng quyết tâm vì đất nước Việt Nam dù là là sự hy sinh.
  Chúng ta sẽ làm tất cả có thể để bảo vệ đất nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân này

  Trả lờiXóa
 16. Khi đất nước có biến cố gì, khi đất nước cần mỗi con người chúng ta để bảo vệ đất nước thì mỗi con người trong chúng ta quyết không từ chối mà sẵn sàng tình nguyện ra nhập ngũ để có thể đấu tranh bảo vệ đất nước, đó cũng là một truyền thống từ rất lâu đời của nhân dân ta

  Trả lờiXóa
 17. Đó thực sự là câu hỏi mà khi nghe tới ai cũng có trong đầu một tinh thần anh dũng xông pha đó là bản chất của con người Việt Nam rồi. Chứng minh thì quá nhiều trong lịch sử rồi. Nhưng ngày nay thời cuộc này chúng ta hãy biến tinh thần đó thành sự quyết tâm sự đoàn kết và biến nó thành những hành động phù hợp chúng ta ở đây trong đất liền dù muốn cũng khó mà trực tiếp đấu tranh với kẻ địch kia nhưng hãy có những hành động đúng để tiếp sức để cho thấy rằng chúng ta đây là một khối và địch sẽ không có cơ hội để mà gây nhiễu chúng ta. !

  Trả lờiXóa
 18. bài viết rất hay. Đây là những phẩm chất mà con người Việt Nam luôn có, luôn mang trong mình dòng máu yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc. Trung quốc đang có những hành động ngang ngược, sai trái, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của dân tộc. Nhưng tôi tin chắc rằng, chúng ta sẽ thành công, Trung quốc sẽ phải trả giá cho những hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta cần hết sức thận trọng và bình tĩnh, hãy hướng ra Biển đông bằng tình yêu thương đất nước của chính trái tim con người Việt Nam, không được quá kích động để lọt vào âm mưu của kẻ thù. Nhất là việc biểu tình, bạo loạn đập phá hôi của phải được nghiêm cấm triệt để không để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ