Thứ Bảy, 31 tháng 5, 2014

HÀNH VI "TÀN ĐỘC" CỦA TRUNG QUỐC

(Dân trí) - “Vô nhân đạo” và “tàn độc” là những lời đầu tiên của ông Nguyễn Văn Hòa, một trong 10 ngư dân vừa sống sót sau vụ tàu cá ĐNa 90152 TS bị tàu Trung Quốc mang số hiệu 11209 đâm chìm ngày 26/5, tại Hoàng Sa của Việt Nam.
(tàu Trung Quốc tấn công tàu ngư dân Việt Nam, ảnh internet)

“Trong đời đi biển, tôi chưa thấy cách đối xử nào tàn độc như thế”- Lão ngư Nguyễn Văn Hòa bàng hoàng kể lại. 

Thuyền trưởng Đặng Văn Nhân bức xúc cho biết: “Hành động Trung Quốc rất ngang ngược, nó muốn hủy hoại tài sản và giết ngư dân chúng tôi chứ không chỉ đơn thuần là dọa dẫm”

Bình luận về hành vi này, trả lời phỏng vấn biên tập viên Kristie Lu Stout, người dẫn Chương trình “Dòng Sự kiện” (News Stream) ngày 29/5/2014, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Vinh khẳng định những hành động nói trên của phía Trung Quốc đã vi phạm luật pháp quốc tế, xâm hại nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản và lợi ích hợp pháp của ngư dân Việt Nam. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt những hành động vô nhân đạo, tôn trọng luật pháp quốc tế, đồng thời không để tái diễn những hành động tương tự.

Trên Báo Giao thông, Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược (Bộ Công an) đánh giá: "Hành vi này phạm tội bị ngăn cấm, một hành vi tội ác bởi nó đã vi phạm mọi luật lệ quốc tế hiện hành".

Trên tờ Lao động Online ngày 27/05/2014, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn đã chỉ đích danh bản chất của sự việc này là khủng bố: “Đâm chìm tàu cá là hành động khủng bố”. Ông Sơn nói.

Ông Lê Hà, Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư Việt Nam nói đây là hành động vô nhân đạo: "… Trung Quốc có hành động vô nhân đạo khi cản trở các tàu Kiểm ngư, Cảnh sát biển Việt Nam cứu hộ".

Chúng ta không lạ gì ý đồ của Trung Quốc cố tình ngăn cản tàu cá của ngư dân ta để ngư dân ta khiếp sợ mà không dám ra nơi này nữa.

Khi đó, đương nhiên Hoàng Sa là “độc quyền” của họ.

Nhưng họ đã nhầm. Nhầm về ngư dân Việt Nam. Nhầm về khí phách Việt Nam. Ngư dân ta không bao giờ khuất phục. Vừa trở về đất liền, khi được hỏi: “Bị tàu Trung Quốc đâm chìm tàu và suýt mất mạng, giờ các anh có đi biển nữa không?”. Tất cả 10 ngư dân đều trả lời dứt khoát: “Đi chứ”.

Trước hành động dũng cảm của ngư dân, nhiều cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân đã động viên, chia sẻ. Báo điện tử Dân trí đã ngay lập tức chuyển 100 triệu đồng từ Chương trình “Tiếp sức ngư dân bám biển” do báo phát động.

Đặc biệt, tại phiên họp thường kỳ Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã khen ngợi: “Ở trên thực địa, dù Việt Nam chỉ có chừng 30 tàu của Cảnh sát biển và Kiểm ngư, tàu nào cũng hỏng, móp méo, phải vào xưởng sửa chữa 2-3 lần vì bị tàu phía Trung Quốc đâm va nhưng lực lượng chấp pháp vẫn quyết bám trụ với tinh thần dù có thể yếu hơn nhưng vẫn kiên quyết có mặt, bám trụ thực địa để phản đối, đẩy, đuổi người vi phạm”.

Có thể nói hành vi đâm vào tàu cá, phá hoại tài sản và đe dọa tính mạng ngư dân ta của Trung Quốc là cố ý giết người. Việc 10 ngư dân thoát chết là ngoài ý muốn của họ nên cần phải đưa ra tòa hình sự.

Trên Dân trí, Đại biểu Quốc hội, Luật sư Trương Trọng Nghĩa cho biết: “Theo luật pháp thì các cơ quan chấp pháp Việt Nam có quyền bắt giữ và khởi tố”.

Không chần chừ gì nữa, đã đến lúc chúng ta phải đưa hành vi độc ác này ra tòa bởi đây không phải là lần đầu.

Chúng ta đã kiềm chế, thậm chí đã nhẫn nhịn mà nói như Nhà báo Lê Chân Nhân trên BLOG Dân trí cách đây mấy ngày: “Nhịn quá lâu rồi, dồn nén quá lâu rồi, chịu đựng quá lâu rồi…”.

“Áp đáo tại gia”, đến nhà người khác không chỉ ăn cướp tài sản mà còn phá phách và đe dọa giết chết chủ nhà là vô nhân đạo và tàn độc.

Vì vậy, việc đưa Trung Quốc ra tòa còn là trách nhiệm với lương tri và là mệnh lệnh của thời đại, phải không các bạn?

Nguồn: http://dantri.com.vn/

TÁC GIẢ: Unknown // 5/31/2014 09:59:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

46 nhận xét:

 1. Toi ac cua Trung Quoc da qua ro roi, chung ta phai co bien phap cung ran thoi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động của chúng đã trái ngược với những lời nói, những thỏa thuận giữa hai nước, trái với những gì luật pháp quốc tế đã đưa ra năm 1982 về luật biển, cả thế giới ủng hộ chúng ta. Rồi chúng sẽ thấy thất bại của chúng như thế nào

   Xóa
 2. Không thể chấp nhận thói hành xử vô nhân đạo của một trong những cái nôi của nền văn minh thế giới

  Trả lờiXóa
 3. Ngay sau khi đặt dàn khoan trái phép trên biển Hoàng Sa, nỗi lo về sự hiểm nguy trên biển của bà con ngư dân ngày càng lớn. Cách đây mấy ngày, khi đang đánh bắt thì bất ngờ tàu Trung Quốc từ đâu xuất hiện, đâm thẳng vào tàu ngư dân khiến nhiều chiếc bị chìm và ngư dân bị thương. Thật vô cùng tàn ác

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều ngư dân đi trên tàu bị nạn nhớ lại, trước khi bị đâm chìm, tàu của họ bị tàu Trung Quốc vây chặt. Những thứ như chai lọ, vật cứng từ tàu Trung Quốc ném sang tàu cá rào rào như mưa. Sau những trận ném chai lọ, vật cứng sang là màn dùng tàu đâm thẳng vào tàu cá ngư dân rất dã man bất chấp mạng sống của ngư dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn này xấu xa quá, đến cả ngư dân là những người hiền lành mà chúng nó cũng tấn công. Chắc chúng nó chỉ vì lợi ích của chúng mà quên đi luật pháp quốc tế, những gì đã thỏa thuận với nước ta cũng như chúng bất chấp dù phải giết hại người dân vô tội. Đúng là lũ giặc tàn độc

  Trả lờiXóa
 6. Những người dân vô tội mà chúng lại có thể nhẫn tâm đâm va vào thuyền của ngư dân để rồi giết hại họ. Những gì mà ngư dân phải hứng chịu với lũ giặc này thật là quá đủ rồi, chúng ta cần tăng thêm những hành động quyết liệt để đất nước này không còn phải có ngư dân nào ảnh hưởng bởi chính lũ giặc đang ngông cuồng trong nước ta nữa

  Trả lờiXóa
 7. Chúng không đủ tư cách làm một đất nước lớn, chúng không xứng đáng với những gì mà lãnh đạo nhà nước chúng đã nói ra nào là 16 chữ vàng và 4 tốt. Để rồi chúng nói một đằng làm một nẻo, chấp nhận đấu tranh với chúng thì chúng ta cũng phải chuẩn bị nhiều, nhưng chúng ta quyết không để chúng ngang ngược được

  Trả lờiXóa
 8. Liên tiếp là những hành động mang tính khủng bố và bạo lực của trung quốc đối với các tàu cá của VIệt Nam. Từ những hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo nước ta với vụ việc giàn khoan HD 981, bây giờ là đâm chìm tàu cá ngư dân chúng ta. Đó là những hành động hết sức sai trái, đi ngược lại với hòa bình và xu hướng chung của thế giới. Đó là những hành vi hết sức đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 9. Liên tiếp là những hành động hết sức sai trái của trung quốc. Vụ việc về giàn khoan HD 981 chưa lắng xuống, đang được sự quan tâm hết sức lớn của dư luận quốc tế, thì tiếp tục là những động thái vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế. tàn nhẫn khi đâm chìm tàu cá VIệt Nam. Đây chắc chắn sẽ là việc làm căng thẳng thêm tình hình. Điều mà chúng ta không ai mong muốn cả. Nhưng chúng ta cần hành động một cách mạnh mẽ bảo vệ quyền lợi của người dân.

  Trả lờiXóa
 10. đồng bào bị những con tàu khống khiếp này phun nước làm tôi càng đau xót, họ là ngư dân không có phương tiện công cụ hỗ trợ đâu phải chịu những hành động điên cuồng như thế, họ còn phải nuôi con cái của họ chứ. hành động điên cuồng của tàu trung quốc cần được nghiêm trị một cách thích đáng. chúng ta đâu thể làm ngơ trước ngư dân của chính đất nước mình bị xâm hại

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là trên đời không còn cái bọn nào nó khốn nạn như cái lũ tàu khựa nữa,không chỉ ngang ngược đưa giàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt nam mà chúng lại còn ngang ngược tàn bạo khi dùng tàu đánh vào những tàu cá của ngư dân việt nam đang hoạt động trên vùng chủ quyền của Việt nam,thật là một bọn ác độc,và chúng phải bị trả giá .

  Trả lờiXóa
 12. sao mà chúng nó lại bất nhân và bất nghĩa như vậy được cơ chứ,sao mà chúng nó không nghĩ rằng tính mạng của con người là quan trọng,không chỉ phi lí trên biển đông với việc đưa giàn khoan vào vùng biển của việt nam mà chúng còn cho tàu của chúng đánh đuổi đập phá tàu cá của ngư dân Việt nam,hành động bất nghĩa đó đã bị lên án mạnh mẽ và chắc chắn rằng chúng sẽ phải bị trả giá.

  Trả lờiXóa
 13. Thật sự những hành vi này của Trung Quốc nó đã vượt quá giới hạn cho phép và nó đang vi phạm một cách nghiêm trọng luật pháp của Việt Nam không những thế mà nó còn đang gây hại cho nhân dân và đất nước ta. Thế nên đối với những hành vi của bọn chúng thì chúng ta cần phải có những biện pháp những để có thể ngăn chặn được những hành vi của chúng không để cho chúng muốn làm gì thì làm được.

  Trả lờiXóa
 14. Trung Quốc công khai việc tấn công các tàu chấp pháp của Việt Nam trong quá trình tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo. Như vậy, ý đồ của họ dùng sức mạnh để thôn tính Biển Đông đã rõ.Chính phủ TQ thể hiện sự hành xử bạo lực ! không khác gì Chính phủ TQ đang dạy cho những thần dân TQ hành động bạo lực ! Rồi cái giá phải trả là BẠO LỰC sẽ nỗ ra ngay tại trong quốc gia TQ. Người ta gọi đây chính là gieo nhân nào sẽ gặp quả đấy.

  Trả lờiXóa
 15. Trung Quốc vẫn đang trong tình trạng dường như không tự kiểm soát được chính mình. Trong nội bộ họ cũng xuất hiện khá nhiều mâu thuẫn mà tự họ không có khả năng diễn giải. Về mặt triết lý, họ đang đứng trước một mớ hổ đốn mà chưa thật sự nhận được chân trời của mình. Một trong số đó là khái niệm "lãnh đạo" và "bá chủ". Trong một thế giới văn minh nếu hai khái niệm này bị trà trộn thì vô cùng nguy hiểm và Trung Quốc đang phải trả giá cho sai lầm của mình. Vậy nên đất nước ta cũng nên có những biện pháp sáng suốt đúng đắn để đối phó với những hành vi tàn độc này của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 16. Dân tộc ta tồn tại đến nay có lẽ là nhờ dân tộc ta biết sống theo văn minh thời đại và hòa thuận với mọi người , còn TQ thì miệng cũng có thể nói thế nhưng nay họ đã làm khác rất xa họ tự hủy họ thôi. Trung Quốc nên tìm ra cách để trở thành một cường quốc mạnh mẽ trong khu vực và trên thế giới bằng cách cùng với các nước tuân thủ nguyên tắc và pháp luật hơn là hăm dọa hay bắt nạt các nước yếu hơn mình.

  Trả lờiXóa
 17. Khi cái tâm trong sáng thì nói phải củ cải cũng nghe. Còn khi cái tâm đen tối thì làm sao có thể nói lên được những lời hay lẽ phải. Ai có thể ủng hộ một kẻ cậy lớn làm càn , định ức hiếp, ăn cướp nước nhỏ ở thời đại văn minh luôn tôn trọng và có đầy đủ luật pháp quốc tế được công nhận này.Trung Quốc đường đường là một nước lớn mà hành động chẳng ra gì thế giới ai mà không chê trách, có câu biết sai sửa sai đó là điều đáng quý đằng này a biết sai mà không sửa sai.

  Trả lờiXóa
 18. Trung quốc khuyên các nước "không nên can thiệp và lo lắng về chính sách của họ đối với biển Đông " ! Yên tâm, không can thiệp để TQ thực hiện dã tâm xâm lược, xâm phạm chủ quyền các Quốc gia khác, độc quyền bá chủ biển Đông sao ?! TQ là một nước lớn, thành viên thường trực HĐBA LHQ mà hành xử như một kẻ "Lục lâm thảo khấu" như vậy, sao đáng ngồi ghế cao ở LHQ và để thiên hạ coi trọng,nể phục đây ? Với trung quốc thì cái mà họ sợ nhất hiện nay đó chính là cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 19. Hiện nay có rất nhiều những hành động để có thể phản đối sự sai trái của trung quốc và một trong số đó chính là ký tên để đề nghị Mỹ trừng phạt trung quốc. Kí không phải để mong muốn Mỹ sẽ trừng phạt kinh tế TQ mà để cho càng nhiều người biết càng tốt. Nhiều người Mỹ hoặc nước ngoài chưa biết hoặc không quan tâm thì tự dưng họ sẽ chú ý đến việc này hơn. Ít ra họ sẽ biết là TQ đang làm một điều trái với luật pháp quốc tế là xâm phạm vùng biển đặc quyền của VN. Điều này tuy bạn cảm thấy là nhỏ nhưng nó không hề nhỏ.

  Trả lờiXóa
 20. Việc trung quốc có những hành động sai trái chắc chỉ có chúng ta biết nếu mà chúng ta không đưa ra cho thế giới biết. Thế nên chúng ta phải lên tiếng thì mọi người mới biết. Và bởi đây là sự thật, mình phải nói... Ta thử nghĩ, vì sao Trung Quốc vừa đánh trống vừa la làng?, cho dù biết thông tin của họ không đúng, họ vẫn nói vì họ vẫn trông chờ sẽ có người thiếu thông tin...tin họ! Phương tiện truyền thông là vũ khí, ta cần dùng vũ khí đó với tiếng nói chính nghĩa..

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta cần phải cho cả thế giới biết đến những hành vi sai trái của trung quốc để cả thế giới hãy chung tay với Việt Nam để bảo vệ chử quyền của Việt Nam nói riêng và chính nghĩa , khu vực nói chung . Không thể để trung quốc mà gọi là nước lớn cậy thịt đè người và coi thường luật pháp quốc tế như vậy được . Việt Nam chúng tôi yêu hoà bình . Trung quốc đi ăn cướp như vậy không xứng đáng là nước lớn vì họ chỉ cậy đông người và giỏi ăn cắp không đáng phục.

  Trả lờiXóa
 22. Trung Quốc cần phải biết một điều cơ bản rằng trong quan hệ quốc tế các quốc gia dù lớn hay nhỏ đều bình đẳng, bình đẳng về địa vị pháp lý trong quan hệ quốc tế. Không được viện dẫn lý do là nước lớn có quyền nước nhỏ thì không. Việc vi phạm đã rõ ràng. Con người Việt Nam từ trước đến nay chưa hề chịu khuất phục trước kẻ xâm lăng, đe dọa chủ quyền. Và thực tế lịch sử đã chứng minh rõ điều đó !!!!!!!

  Trả lờiXóa
 23. Có dầu hay không có dầu thì việc làm của Trung Quốc cũng phải chấm dứt. Chúng ta không nên đặt vấn đề là họ có ở lại Biển Đông lâu hay không mà như vậy là quá đủ để đưa họ ra công lý. Cá nhân tôi cho rằng, không bao giờ họ từ bỏ âm mưu này trừ phi Việt Nam đủ mạnh để buộc họ phải cân nhắc. Đây chính là sự ngang ngược và dã tâm bành trướng của TQ lâu nay, nói cách khác chính là sự hung hăng của con cháu Thành Cát tư Hãn, đem HD 981 vô sân nhà người ta, rồi thăm do khắp sân nhà người ta cho đến khi nào tìm được dầu mới thôi.

  Trả lờiXóa
 24. Đâm tàu chìm là một hành động vô nhân đạo cần phải được lên án mạnh mẽ hơn nữa. chúng tôi rất tự hào về các anh kiểm ngư và cảnh sát biển việt nam. tặng các anh câu nói của bác hồ: DĨ BẤT BIẾN, ỨNG VẠN BIẾT. chúc các anh mạnh khỏe hãy kiên cường bảo vệ biển đảo thân yêu của chúng ta. bên cạnh các anh là có toàn thể dân tộc VN. ĐỀ NGHỊ CẤP CHO NHỮNG TÀU ĐÁNH CÁ CỦA CHÚNG TA 1 MÁY QUAY CAMERA KHÔNG THẤM NƯỚC ,ĐỂ QUAY LẠI NHỮNG HÀNH VI QUẤY RỐI, PHÁ HOẠI MÀ TQ CHO RẰNG HÀNH ĐỘNG XÂM CHIẾM CỦA CHÚNG LÀ ĐÚNG.

  Trả lờiXóa
 25. Một khi Trung Quốc không thiện chí và mong muốn đối thoại với chúng ta, đồng thời ta không chủ đích dùng quân sự để đối phó với Trung quốc, thì chỉ có con đường duy nhất là kiện Trung quốc ra Tòa án Quốc tế.Chần chừ và do dự trong lúc này sẽ là sự nuối tiếc và an nguy cho vùng biển của chúng ta. nên gấp rút và hoàn tất.Trung quốc đang lợi dụng bài học này. Hãy tạo sức mạnh gắn kết.

  Trả lờiXóa
 26. Từ khi Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép đến nay...Tôi luôn theo sát từng diễn biến và ứng xử của Việt Nam. Hôm nay, ngày 21-5 sau kỳ họp kín của Quốc Hội. Việt Nam, cương quyết và sáng tạo hơn trong cách ứng xử, tạo thế cân bằng hơn. Chúng ta, bảo vệ và bảo vệ bằng mọi biện pháp trong hoà bình để giữ chủ quyền Thiêng liêng của Đất Nước. Mỹ chắc chắn sẽ quan tâm và rất quan tâm...khi Việt Nam mình đã trao đổi và mong muốn hợp tác song phương. Chỉ ngày một ngày 2 Trung Quốc sẽ phải rút...và vĩnh viễn đừng hòng làm gì được Việt Nam vì từ nay...Việt Nam ta sẽ phát triển mạnh hơn nữa về quốc phòng an ninh và lòng dân.

  Trả lờiXóa
 27. Xem những tấm hình trên, tôi rất xúc động và rơm rớm nước mắt. Tôi rất vui vì những gì đồng bào mình trên khắp thế giới đã thể hiện. " Quê hương là gì hở mẹ? Mà sao Cô dạy phải yêu/ Quê hương là gì hở mẹ? Khi đi xa ai cũng nhớ nhiều" Người VN ta, dù ở đâu, đang làm gì thì cũng đều hướng về quê hương. Các bạn hãy yên tâm. Dân tộc Việt Nam ta chưa bao giờ bị khuất phục trước quân xâm lược nào. Lịch sử đã chứng minh điều đó. Tôi rất tin vào sức mạnh của dân tộc. Chúc tất cả học tập và công tác tốt. Chúc các chiến sĩ luôn kiên cường và chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 28. Người Việt Nam chúng ta thật tuyệt vời, bố mình đi bộ đội hơn 20 năm trải qua kháng chiến chống mỹ và biên giới. bây giờ hơn 60 tuổi, ông vẫn hăng hái bảo " nếu có chiến tranh bố sẽ đi chiến đấu bảo vệ tổ quốc, các đồng đội còn sống của bố cũng vậy." Trái tim người lính cụ hồ không bao giờ phai cả, họ gặp lại nhau bây giờ mà khóc như trẻ con. Bố bảo chiến tranh là khốc liệt, Và chúng ta nên bình tĩnh, mặt trận đầu tiên là chính trị.

  Trả lờiXóa
 29. Rất cảm động tinh thần yêu nước chống quân Trung Quốc xâm lược của các bạn. Mong các bạn luôn sát cánh cùng tất cả Đồng bào trong nước phản đối kịch liệt hơn nữa nhà lãnh đạo Trung Quốc để chúng sớm rút giàn khoan HD 981 cùng các tàu ra khỏi vùng Biển của VIỆT NAM. Nếu chúng ta đoàn kết đồng lòng thì tôi tin chắc rằng chúng ta sẽ bảo vệ được chủ quyền lãnh thổ của dân tộc và đánh đuổi được kẻ thù xâm lăng ra khỏi lãnh thổ của đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 30. Không thể chấp nhận được hành động thô bạo và trắng trợn của ông bạn láng giềng mà từ trước tới nay người Việt vẫn coi trọng chữ "môi hở răng lạnh". Bạn tham thì thâm, kẻ nào gieo gió sẽ phải gặp bão.... nhân dân Việt vốn có lòng yêu nước và quyết dành từng tấc đất và mỗi mét biển đông mà ông cha ta đã đổ biết bao xương máu mới dành được độc lập... Chúng ta hãy đồng sức đồng lòng để bảo vệ độc lập chủ quyền của dân tộc ta đánh đuổi quân thù ra khỏi lãnh thổ nước ta.

  Trả lờiXóa
 31. Chúng ta hãy nên tự hào một điều rằng mà chắc chắn trung quốc không thể có được đó chính là: "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một"! Dù cách xa hàng ngàn km nhưng cứ là người Việt Nam, trái tim chung một nhịp đập, máu chung một dòng thì ý nguyện quyết bảo vệ non sông liền một dải, giữ trọn biển trời Tổ quốc... là mãi mãi không có gì thay đổi được. Dân tộc Việt Nam là một Dân tộc anh hùng , kiên cường và bất khuất. Toàn thể nhân dân VIệt Nam quyết tâm bảo vệ lãnh thổ và lãnh hải của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 32. Những ngày qua đọc những thông tin trên mạng biết được nhân dân Việt Nam ta ở khắp nơi trên thế giới đã biểu tình mitting phản đối trung quốc. Đọc mà rơi nước mắt, vậy mới thấy được lòng yêu nước của dân tộc ta, cảm ơn các bác, các chú, các anh, các chị, các bạn và các em, mọi người đã góp phần làm cho tinh thần kiên cường, yêu chuộng hòa bình, phản đối chiến tranh của dân tộc được nâng cao và trái tim luôn hướng về quê hương của mọi người sẽ là động lực cho mỗi người Việt Nam chúng ta cố gắng hơn, quyết tâm hơn để bảo vệ Tổ quốc! rất cảm ơn.

  Trả lờiXóa
 33. Tuyệt vời quá. Tôi đã rất xúc động và cảm thấy an lòng khi đọc tin này...sức mạnh của tình đoàn kết, hướng về cội nguồn của người Việt thật to lớn. Việt Nam muôn năm...Yêu Việt Nam, yêu con người VN. Cảm ơn bạn bè Quốc tế , hoan hô kiều bào VN xa xứ ! Tất cả mọi người VN trên thế giới , dù sống ở đâu nhưng chúng ta vẫn mãi là người VN, hãy chung sức cùng dân tộc phản đối hành động xâm lăng của Trung Quốc , để gìn giữ toàn vẹn lãnh thổ VN !

  Trả lờiXóa
 34. Đảng và nhà nước muôn năm, Hồ Chí Minh muôn năm. Ủng hộ chính phủ! Đoàn kết toàn dân! Mọi nguời hãy bình tĩnh, đừng để mất lòng tin. Thế nên hiện nay chúng ta (dân tộc VN) cần phải bày tỏ lòng yêu nước nồng nàn, truyền thống quý báu của cha ông ta để lại cho bạn bè thế giới biết đến để bạn bè thế giới cùng chung tay giúp Việt Nam đẩy lùi mọi âm mưu, mọi chiến lược thôn tính của Trung Quốc ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 35. Tôi là một người dân bình thường, mải mê với cơm áo gạo tiền cũng chỉ mong cuộc sống được yên vui trên một đất nước thanh bình và cũng sẵn sàng hiến thân vì Hồn non nước thiêng liêng ấy.! Muốn góp cả sức trẻ cho lợi ích của toàn dân tộc và của nền hòa bình của thế giới.! “Các Vua Hùng đã có công dựng nước thì Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước” “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, Thành công, thành công, đại thành công”!

  Trả lờiXóa
 36. “Có một người hàng xóm như vậy thì sự chuẩn bị lâu dài, cần thiết nhất là hãy làm cho đất nước vững mạnh đủ lực đối phó với mối đe dọa một cách chắc chắn nhất. Trẻ con cần học tập cho giỏi, những người dân hãy lao động chăm chỉ đóng góp thuế để kinh tế đất nước có tiềm lực và vươn lên. Và lãnh đạo đất nước hãy truyền cho chúng tôi một niềm tin về con đường dài phía trước" Tôi thích câu nói này.

  Trả lờiXóa
 37. Việt nam chúng ta , lấy nhân nghĩa thắng hung tàn ,lấy trí nhân thay cường bạo ,về mặt ngoại giao biết dựa vào cộng đồng QTế và được sự ủng hộ tất cả mọi người yêu hòa bình trên toàn TG ,giống như trong 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm mà VN đã trải qua ,TQ sẽ phải xấu hổ rút lui khi bị cả TG yêu chuộng hòa bình lên án. Trời xanh đây là của chúng ta- núi rừng đây là của chúng ta... Nước chúng ta- Nước của những người không bao giờ mất... Chân lý đó không bao giờ thay đổi. VIỆT NAM MUÔN NĂM!

  Trả lờiXóa
 38. Đất nước Việt Nam bé nhỏ của chúng ta trải qua biết bao cuộc chiến tranh nhưng vẫn hiên ngang đứng vững, nay Trung Quốc đe dọa đến hòa bình mà chúng ta mới tạo lập, Trung quốc ngang nhiên xâm phạm chủ quyền ,hành động xấu xa nguy hiểm đáng lên án. Nhân dân Việtnam ta cùng nhau đồng tâm hiệp lực, đoàn kết với các nước láng giềng anh em bảo vệ đất nước bảo vệ non sông bờ cỏi , giữ vững kiên định lập trường phản đối Trung quốc. . TÔI YÊU VIỆT NAM.

  Trả lờiXóa
 39. Nhân dân Việt Nam ta xưa nay vẫn đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, không có gì là không thể, riêng cá nhân tôi là người con của đất Việt sẵn sàng góp sức nhỏ bé này vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc và mong muốn thế giới luôn được hòa bình sống trong yêu thương và hạnh phúc! Trung Quốc cậy thế nước lớn gây hấn, ức hiệp thô bạo Việt Nam với mưu đồ bành trướng biển Đông, xâm phạm chủ quyền thiêng liêng nước ta. Chúng ta yêu hoà bình, không muốn xung đột nhưng không thể nhân nhượng mãi để Trung Quốc lấn tới, xem thường lẽ phải và luật pháp quốc tế; phải kiên quyết đấu tranh ngăn chặn bằng mọi biện pháp yêu cầu TQ phải chấm dứt các hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 40. Qua những hành động vừa qua của Trung Quốc chúng ta thấy rằng chúng ta Trung Quốc khó có thể nào so sánh được với chúng ta cả, và họ chẳng có gì để so sánh với chúng ta, chúng ta thấy rằng chúng ta có quyền tự hào về truyền thống của dân tộc, về tinh thần dân tộc và ý chí của chúng ta, không chịu khuất phục trước bất kì hành động nào.

  Trả lờiXóa
 41. Chúng ta nên tự hào một điều rằng: "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một"! Dù cách xa hàng ngàn dặm nhưng cứ là người Việt Nam, trái tim chung một nhịp đập, máu chung một dòng thì ý nguyện quyết bảo vệ non sông liền một dải, giữ trọn biển trời Tổ quốc... là mãi mãi không có gì thay đổi được. Điều này mãi mãi TQ sẽ chẳng bao giờ có được cả.

  Trả lờiXóa
 42. Những hành động của Trung Quốc thật thô bạo, ngang ngược, vô nhân tính. TH bất chấp sự sai phạm pháp luật của mình để thực hiện âm mưu đen tối của mình nhằm bành trướng lãnh thổ, làm bá chủ của Thế giới. Người dân Việt Nam "khinh thường" những hành động đó.

  Trả lờiXóa
 43. Dù có ngang ngược hay như thế nào đi chăng nữa nhưng nếu chúng ta ai trên khắp thế giới cũng đã biết được những sự vi phạm nghiêm trọng của Trung Quốc thì chắc chắn một điều rằng mọi người sẽ lên tiếng để bảo vệ chân lý, bảo vệ chính nghĩa.

  Trả lờiXóa
 44. Sao Trung Quốc có thể coi mạng người như cỏ rác vậy nhỉ. Những hành động dã man của Trung Quốc đều gây nguy hiểm đến tính mạng của những ngư dân Việt Nam trên biển. Trung Quốc hãy nhìn lại mình và đưa dàn khoan của mình về nước trước khi quá muộn đi.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ