Chủ Nhật, 18 tháng 5, 2014

HAI HÌNH ẢNH HAI BẢN CHẤT....!


Là mỗi người dân Việt Nam, trái tim của tất cả chúng ta luôn hướng về biển đảo của Tổ quốc nơi mà đang bị Trung Quốc xâm phạm một cách trắng trợn, ngang nhiên và có những hành động hết sức nguy hiểm mang bản chất của một kẻ hiếu chiến. Còn chúng ta bình tĩnh đấu tranh với bọn chúng để bảo vệ biển đảo của Tổ quốc một cách hòa bình dựa trên luật pháp quốc tế cũng như các văn bản, hiệp định mà cả hai nước đã ký kết. Chỉ cần chúng ta nhìn vào các hình ảnh sau cũng thấy được sự đối lập về bản chất của hành động giữa Việt Nam – Trung Quốc trong sự việc Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

(Các công nhân Trung Quốc gửi thư bày tỏ sự cảm kích , ảnh internet)
Một công nhân Trung Quốc được nữ sinh viên tình nguyện đưa ra để lên xe ra sân bay. 
Ở Việt Nam, sau một vài cuộc biểu tình của quần chúng nhân dân phản đối Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam bị các đối tượng xấu kích động đã gây ra những ẩu đả. Xuất phát từ lòng yêu nước, tinh thần bảo vệ Tổ Quốc nhưng vì nghe theo bọn xấu nên đã có va chạm với các công nhân người Trung Quốc và làm họ bị thương. Tuy nhiên ngay sau sự việc xảy ra, các công nhân bị thương đều đã được các y bác sỹ tận tình chăm sóc, cứu chữa đến ngày 17/5 tất cả đều đã hồi phục sức khỏe và được tạo điều kiện về nước. Các bệnh nhân Trung Quốc xuất viện rất vui mừng, hoan hỉ và bày tỏ thái độ cảm ơn sâu sắc đối với đội ngũ y, bác sỹ, các tình nguyện viên và sự quan tâm, thăm hỏi của lãnh đạo các cấp chính quyền Việt Nam. Đáng chú ý, những lao động Trung Quốc đã viết một bức thư tập thể với những lời cảm tạ. Điều này thể hiện sự nhân ái, yêu hòa bình và giải quyết mọi việc trên cơ sở pháp luật Việt Nam và quốc tế của Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam trong bối cảnh chúng ta đang đấu tranh với Trung Quốc – kẻ âm mưu xâm lược.
(Ngư dân Việt Nam bị các cá nhân trên tàu kiểm ngư Trung Quốc tấn công dã man, ảnh internet)
(Ngư dân Nguyễn Tấn Hải bị gãy tay và nằm bất động trên tàu do bị tàu Trung Quốc tấn công)
Còn Trung Quốc thì sao, họ hành xử thế nào? Họ điều các tàu quân sự, máy bay quân sự đi vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam sau đó sẵn sàng phi các tàu kiểm ngư, quân sự lớn của họ cũng như sử dụng vòi rồng để đâm vào thuyền của các ngư dân Việt Nam, không những thế bọn họ còn cho binh lính, người của các tàu kiểm ngư Trung Quốc  đánh đập một cách tàn bạo ngư dân Việt Nam và cướp các tài sản của các ngư dân khiến cho hai ngư dân bị thương nặng và bị bất tỉnh. Sau đó được các ngư dân khác đến cứu và đưa về đất liền điều trị. Đó là cách hành xử của Trung Quốc, nó thể hiện một Trung Quốc với bản chất xấu xa, hiểu chiến, vô cùng tàn bạo, vừa ăn cướp vừa la làng. Sẵn sàng dung mọi thủ đoạn bỉ ổi nhất, đểu giả nhất đề thực hiện âm mưu xâm lược.
Nhưng chúng sẽ không bao giờ đạt được mục đích vì Đảng ta, Nhà nước ta, nhân dân ta sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc bằng mọi giá, không bao giờ chịu lùi bước trước kẻ thù. Các hành động của Trung Quốc sẽ cho cả thế giới thấy cái bản chất thật của một nước hiếu chiến và sẽ không ai ủng hộ họ. Và Trung Quốc sẽ phải trả giá đắt cho cái âm mưu xâm lược này.
                                                                      SÓNG BIỂN


TÁC GIẢ: Unknown // 5/18/2014 08:26:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

30 nhận xét:

 1. Hành động côn đồ trên là không thể chấp nhận được. TQ chả khác gì cướp biển, ăn cướp trắng trợn tài sản của người dân VN. Mong 2 anh nhanh chóng bình phục. Trở lai ngư trường

  Trả lờiXóa
 2. Lao động Trung Quốc tại Vũng Áng cảm kích khi xuất viện ....! ngược lại với VN 2 ngư dân bị đánh trọng thuơng + tàu cá -CSB bị đâm hỏng trầm trọng thì TQ có cảm kích gì ...????????????????

  Trả lờiXóa
 3. Chính phủ nên có những hành động mạnh hơn nữa, chúng ta sẽ đánh thắng mọi kẻ thù cho dù đó là kẻ thù nào.Khi tổ quốc cần chúng tôi sẵn sàng chiến đấu nhưng dù sao cũng tin tưởng den cung duong loi cua Đảng và chính phủ

  Trả lờiXóa
 4. Quân xâm lược dã man độc ác và mất hết tính người

  Trả lờiXóa
 5. Hành động của chúng là không thể chấp nhận được trong thế giới văn minh và chúng ta sẽ không tha thứ cho những hành động của chúng./.

  Trả lờiXóa
 6. Những hành động của trung quốc không khác gì những hành động của một loài cầm thú khát máu người.Chúng thật sự không còn nhân tính cũng như tư cách làm người.Chúng ta cần làm cho cả thế giới biết những hành động cầm thú của chúng.Và cách đối xử của ta với công nhân trung quốc hi vọng sẽ được thế giới cũng như nhân dân trung quốc biết được.Để xem họ có còn ủng hộ hay để yên cho những kẻ cầm thú đó tiếp tục hành động nữa không.

  Trả lờiXóa
 7. Qua những hành động trên của các bác sĩ cũng như sinh viên tình nguyện,thì chúng ta hãy học tập họ.Cùng nhau làm cho thế giới cũng như chính những người dân trung quốc có thể hiểu được con người cũng như đất nước việt Nam rất hiếu khách cũng như văn minh.Cũng như để cho bọn trung quốc hiểu được hành vi xâm phạm chủ quền của chúng ta là những hành vi của những loài xúc vật,vô nhân đạo và không có nhân cách.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta chống lại kẻ địch những hành động ấy của chúng ta là chính nghĩa là quang minh. Những hành động đẹp đó của chúng ta là một một chứng cho cuộc chiến ấy là tinh thần nhân văn nhân đạo đẹp của người Việt. Chúng ta chống lại ai xâm phạm chúng ta chứ không phải chống lại bạn bè những người ủng hộ mình!

  Trả lờiXóa
 9. Một đất nước lớn mà chúng lại có những hành động trơ chẽn, thiếu văn minh như vậy thì đó là một điều đánh lên án. Cả thế giới đang khâm phục tinh thần người Việt Nam yêu nước, nhưng có những hành động văn minh, còn đối với Trung QUốc thì mọi người lại thấy ngược lại

  Trả lờiXóa
 10. Hai đất nước gần nhau, những chúng ta có thể thấy trong rất nhiều năm rồi, hai hình ảnh về hai đất nước giữa Việt Nam và Trung Quốc đều trái ngược. Đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình bao nhiêu thì đất nước Trung Quốc càng ngược lại bấy nhiêu, đó là điều mà chúng ta cảm thấy rất bức xúc vì những hành động xấu xa của chúng

  Trả lờiXóa
 11. TRUNG QUỐC ĐIỀU THÊM 15 TÀU CÁ ĐẾN KHU VỰC DÀN KHOAN TRÁI PHÉP TRONG HẢI PHẬN VN, ĐCSVN CHƯA LÊN TIẾNG VỀ VỤ NẦY NHƯNG ĐÃ ĐÀN ÁP DẸP BIỂU TÌNH TRONG NƯỚC NGÀY 18/5 THEO YÊU CẦU CỦA TQ

  Ngày 18/5, số lượng tàu Trung Quốc quanh khu vực hạ đặt giàn khoan trái phép Hải Dương 981 lên đến 134.
  Ông Nguyễn Văn Trung, Phó Cục trưởng Cục Kiểm ngư (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cho biết, nếu như ngày 17/5 quanh khu vực giàn khoan có 119 tàu Trung Quốc thì hôm nay là 134 chiếc, tức là tăng thêm 15 chiếc tàu cá vỏ gỗ. "Theo quan sát của lực lượng kiểm ngư, tàu quân sự và tàu hải cảnh của Trung Quốc không thay đổi" ông Trung nói.

  Cục phó kiểm ngư nhận định, Trung Quốc điều thêm tàu cá tuy là vỏ gỗ nhưng được gia cố chắc chắn và bọc thép xung quanh, nên nếu va chạm vẫn có thể gây nguy hiểm cho các tàu Việt Nam.

  Tại thực địa, các tàu chấp pháp Việt Nam vẫn tiếp cận Hải Dương 981, tuyên truyền yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan và các tàu về nước. Nhưng khi các tàu Việt Nam đến gần giàn khoan ở bán kính 5-6 hải lý thì lập tức bị tàu hải cảnh, hải giám, tàu kéo, tàu cá vỏ sắt của Trung Quốc tăng tốc độ ngăn cản quyết liệt. Trong tình huống này, tàu của Việt Nam luôn cố gắng cơ động, tránh va chạm, kiên trì thực hiện các biện pháp đấu tranh trên cơ sở pháp luật Việt Nam và quốc tế.

  Trong ngày, ông Đào Việt Trung - Chủ nhiệm văn phòng Chủ tịch nước - thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến trụ sở Cục Kiểm ngư thăm hỏi, động viên và tặng quà.

  Cũng trong hôm nay, hai ngư dân của Quảng Ngãi bị lực lượng kiểm ngư Trung Quốc hành hung tối 16/5 đã được đưa về đất liền. Theo nhận định ban đầu của các bác sĩ, một người bị gãy tay trái, bầm mắt... còn một người bị thương ở vùng đầu, ngực, bụng.

  Hiện nay các quan chức Hà Nội cũng như ngoại giao VN chưa lên tiếng về vụ nầy, nhưng TQ đã mạnh dạn thông báo rằng dù VN có đàn áp, ngăn chận biểu tình hoặc làm điều gì chăng nữa thì TQ vẫn sẽ không dời dàn khoan ra khỏi khu vực tranh chấp mà VN trước đó đã lên tiếng thuộc về và trong lãnh hải của VN

  Trả lờiXóa
 12. Nhìn những hình ảnh đó mà chúng tha thêm phần tự hào về dân tộc Việt nam,tự hào về những truyền thống và phẩm chất quý báu của dân tộc.và chúng ta nhìn vào đó để thấy được bản chất xấu xa đến mức nào của lũ Tàu Khựa đáng ghét.Dù cho bọn tàu khựa đang có hành động ngang ngược trên biển đông thì chúng ta vẫn đối xử tử tế với người dân nước họ.vậy mà chúng nó nỡ hành động như thế,quá khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 13. Không thể nào chấp nhận được cái việc làm và hành động của Kiểm ngư Trung quốc,đó là hành động vô nhân đạo,mất hết tính người.và đó thể hiện bản chất thật sự của lũ Tàu Khựa,chúng nó sẽ không có kết cục tốt đẹp đâu.Hành động của kiểm ngư trung quốc sẽ không làm cho ngư dân VIệt nam chùn bước đâu.họ sẽ quyết tâm bám biển để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 14. Không phải bây giờ cái lũ tàu khựa chúng nó mới lộ cái bộ mặt vô nhân đạo,mà từ lâu chúng ta đã biết được bản chất thật sự của chúng rồi,và thật là bất hạnh khi chúng ta phải là hàng xóm với chúng.Không biết chúng sẽ nghĩ gì khi mà nhìn thấy những bức ảnh này,có lẽ chúng chẳng còn biết nhục là gì nữa.chúng ta chỉ biết hành động vì lương tâm của con người mà thôi.chính nghĩa sẽ đứng lên tất cả,

  Trả lờiXóa
 15. Việt Nam là dân tộc yêu hòa bình luôn đấu tranh vì hòa bình, chứ không như lũ tàu khựa suốt ngày chỉ lăm le đi xâm lược từ xưa tới nay chúng chưa bao giờ từ bỏ âm mưu ấy, đúng là lũ tàu khựa bẩn tính hết đường nói, chỉ cần nhìn hành động là biết được bản chất của lũ tàu khựa rồi bẩn thỉu, nhất là lũ cầm quyền trung quốc làm cho người dân hai nước phải khổ cực.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là chuột khóc mèo rồi. Theo một thông tin mà tôi biết thì tòan bộ những công nhân Trung Quốc sang Việt Nam để làm những dự án Nhà nước ta ký kết toàn hạng thanh niên trai tráng phục viên, bộ đội xuất ngũ, toàn những kẻ với mong muốn sang đây lấy vợ, sinh sản nòi giống, rồi sau đó tạo nên những ổ Tàu khựa trên đất nước Việt Nam để tạo ra sự uy hiếp lâu dài cho lãnh thổ và giống nòi Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Rõ ràng hình ảnh về những y tá hay người dân Việt Nam thì rõ đẹp đấy, nhưng chẳng biết là bên kia biên giới thì bọn Trung Quốc nó có tẩn cho dân mình một vài trận như thế hay không. Còn bọn Trung Quốc thì nhìn chúng thương thương hiền hiền, giả giả thế thôi chứ chẳng bao giờ tin được đâu. Chúng sang đây với nhiều mục đích lắm, một trong những mục đích đó là đồng hóa nhân dân ta, phá hoại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 18. Cũng như hình ảnh đối ngược của CSTQ và người dân TQ. Người dân thì thực hiện những việc làm và CSTQ yêu cầu mặt khác thì CSTQ lừa gạt người dân TQ để thực hiện được những âm mưu của chúng.
  thông qua những hình ảnh đối ngược như vậy thế giới biết được bộ mặt của TQ gian xảo quỷ quyệt đến như thế nào?

  Trả lờiXóa
 19. Quan sát hai hình ảnh ở trên chúng ta có thể cảm nhận được sự ấm áp của trái tim Việt Nam và tàn bạo của CSTQ, người cầm đầu âu mưu các hoạt động bành trướng tại biển đông! không biết người dân ở TQ có cùng tâm trạng với những công nhân đang làm việc tại Việt Nam! hẳn những người công nhân này khi về nước còn lưu giữ những hỉnh ảnh đẹp đẽ của người dân Việt Nam để kể lại câu chuyện này cho người thân bạn bè mìn biết để họ thấy được đất nước, CSTQ nồi da nấu thịt như thế nào

  Trả lờiXóa
 20. Đúng là chỉ cần qua những hình ảnh như vừa rồi chúng ta có thể nhận thấy được thế nào là bản chất con người, chúng ta hoàn toàn thấy được chúng ta như thế nào và Trung Quốc ra sao, đúng là không xứng với một nước lớn mà.

  Trả lờiXóa
 21. Bản chất cả họ như này chúng ta cũng đã biết, những qua những hình ảnh như thế này càng thể hiện rằng tình nhân ái, tinh thần của chúng ta hoàn toàn hơn họ, họ chẳng thể nào so sánh được với con người và tinh thần của chúng ta được cả.

  Trả lờiXóa
 22. Những hình ảnh của đất nước ta thì ai ai trên thế giới cũng có thể thấy rằng đất nước ta tôn trọng chủ quyền của mỗi quốc gia chính vì thế mà chúng ta tôn trọng luật pháp quốc tế, hơn nữa chúng ta luôn có những biện pháp đúng đắn chứ không ngang ngược, hỗn láo như Trung Quốc, chúng là giặc xâm lăng mà thôi. Chúng ta khác hẳn với chúng

  Trả lờiXóa
 23. Đất nước Trung Quốc luôn khiến chúng ta phải đề phòng, luôn khiến chúng ta phải căm phẫn, đã nhiều năm, qua nhiều thế kỷ chúng đã có những hành động muốn xâm lược đất nước Việt Nam yêu quý rồi.
  Còn chưa bao giờ thế giới trách chúng ta, một đất nước Việt Nam luôn thân thiện và yêu mến hòa bình, đó là một niềm tự hào dân tộc

  Trả lờiXóa
 24. Công nhân của ta xuất phát từ lòng yêu nước, tinh thần bảo vệ Tổ Quốc nhưng vì nghe theo bọn xấu nên đã có va chạm với các công nhân người Trung Quốc và làm họ bị thương. Tuy nhiên ngay sau sự việc xảy ra, các công nhân bị thương đều đã được các y bác sỹ tận tình chăm sóc, cứu chữa. Đó là hành động khích lệ đáng được biểu dương.

  Trả lờiXóa
 25. Là mỗi người dân Việt Nam, trái tim của tất cả chúng ta luôn hướng về biển đảo của Tổ quốc nơi mà đang bị Trung Quốc xâm phạm một cách trắng trợn, ngang nhiên và có những hành động hết sức nguy hiểm mang bản chất của một kẻ hiếu chiến. Đất nước chúng ta yêu chuộng hòa bình, chúng ta nhân nhượng, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta khuất phục, đó là điều không bao giờ có. CHúng ta sẽ chiến đấu đến cùng cho việc bảo vệ chủ quyền dân tộc.

  Trả lờiXóa
 26. Hai hình ảnh, hai bản chất, đây cũng có thể là một trong những đại diện thể hiện bộ mặt của 2 đất nước Việt nam, Trung Quốc, giữa lúc vấn đề căng thẳng đang diễn biến phức tạp, Việt nam vẫn tận tâm giúp đỡ người Trung Quốc, còn bọn Trung Quốc thì đối xử với ngư dân ta không ra gì cả, chúng còn cướp bóc, đánh đập ta, bản chất bỉ ổi

  Trả lờiXóa
 27. Mình không nói tất cả nhân dân Trung Quốc, nhưng mình nói cái bộ máy nhà nước và chính quyền tay sai của chúng thật quá nham hiểm, độc ác, chúng luôn muốn mang cái sức mạnh của chúng để mở rộng chủ quyền, nhưng nên nhớ rằng, Trung Quốc chưa bao giờ chiến thắng Việt nam đâu nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, không nên vơ đũa cả nắm, vì nhân dân Trung Quốc cũng có rất nhiều người họ phản đối chính quyền của họ vì các hành động ngang ngược xâm chiếm vùng biển, lãnh thổ của quốc gia khác, và cũng khó trách nhân dân Trung Quốc khi Chính phủ Trung Quốc cũng tự đầu độc tư tưởng nhân dân của họ bằng những tư tưởng sai lệch, xuyên tạc lịch sử ấy

   Xóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ