Chủ Nhật, 11 tháng 5, 2014

GỬI CÁC ANH, NHỮNG NGƯỜI CHIẾN SỸ NGOÀI ĐẢO XA

Liệu những dòng này có đến được với các anh, liệu tình cảm này của em và mọi người trong đất liền các anh có cảm nhận được. Từ mấy ngày qua, khi thông tin tàu Trung Quốc ngang nhiên đi vào vùng biển của nước ta và dùng những hành động xấu để đàn áp tàu của cảnh sát biển Việt Nam, không chỉ riêng em mà rất nhiều người khác đã lo lắng, sốt ruột về tình hình căng thẳng ngoài biển, nơi các anh đang phải gồng mình lên chiến đấu.


Dù có những điều báo chí không công khai, nhưng em biết các anh ở ngoài đó giờ đang vất vả lắm. Vì Tổ quốc thân yêu, vì chủ quyền, vì nhân dân các anh sẵn sàng chiến đấu mọi lúc, mọi nơi, nhưng sao em cảm thấy thời điểm này nó khó khăn quá. Nói là đêm nay mất ngủ vì tình hình căng thẳng ngoài biển Đông thì cũng không hẳn nhưng nó cũng chiếm đến 90%, khi mà em cứ cố gắng tìm được càng nhiều thông tin để đọc càng tốt. 

Tràn ngập trên các báo in, báo mạng, truyền hình, facebook, đâu đâu cũng đưa thông tin Trung Quốc sử dụng tổng số 80 tàu bảo vệ việc hạ đặt trái phép giàn khoan HD-981. Cụ thể có: vẫn 3 tàu chiến (gồm 1 tàu hộ vệ tên lửa mang số hiệu 534; 2 tàu tuần tiễu, tiến công nhanh mang số hiệu 752 và 753); 39 tàu chấp pháp (gồm 36 tàu hải cảnh; 3 tàu hải tuần); 14 tàu vận tải; 6 tàu dịch vụ dầu khí, 17 tàu cá... Phía Trung Quốc liên tục cho khoảng 50 tàu cản trở các Biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam thực thi pháp luật trên biển. Trên không cũng liên tục có khoảng 10 máy bay Trung Quốc hoạt động ở vị trí cách đảo Tri Tôn từ 30 đến 60km. Đâu đâu cũng thấy mọi người nói chuyện, lo lắng cho chiến tranh có thể xảy ra.

Em tin là, “chiến tranh” sẽ chẳng thể xảy ra đâu vì các anh ngoài đấy đang thực sự chiến đấu rồi.

Các anh – những người chiến sĩ mà em vô cùng kính trọng.
Nếu không có sự hy sinh của các anh, nếu không có máu của các anh đổ xuống thì liệu biển Việt Nam đã bị bọn Trung Quốc xâm lược bừa bãi từ đời nào rồi. Vào cái thời khắc căng thẳng này, em chỉ cầu xin ông trời, cầu xin Bác Hồ, Bác Giáp và những người đã từng ngã xuống vì độc lập của dân tộc, hãy bảo vệ Tổ quốc, hãy bảo vệ các anh. 

Liệu có bao nhiêu người sẵn sàng ra nơi xa xôi ấy để làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc? Liệu có bao nhiêu người sẵn sàng đánh đổi tất cả chỉ để khoác lên mình màu áo lính hải quân?

Em tin rằng không chỉ riêng em mà còn rất rất nhiều người Việt Nam khác, đang từng giờ từng phút lo lắng cho các anh và hơn thế, là cùng chung lòng yêu nước, sự tự hào và cả nỗi đau khi thấy các anh đang phải gồng mình chống lại nước láng giếng không mấy tử tế ấy!

Hải Trang

TÁC GIẢ: Unknown // 5/11/2014 09:49:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

21 nhận xét:

 1. Là công dân Việt Nam chúng ta phải có trách nhiệm bảo vệ đất nước, nhất là trong khi có kẻ xâm lăng, những người lính đang phải chiến đấu cống hiến hết mình để giữ gìn bình yên cho đât nước, đó là hành động đẹp tuyệt vời, là phẩm chất của anh lính bộ đội cụ Hồ, không chùn bước trước kẻ thù, yêu anh người chiến sỹ.

  Trả lờiXóa
 2. Những người chiến sĩ nơi đảo xã, các anh hãy chắc tay súng. Vì sau lưng các anh là Tổ quốc là dân tộc. Mọi người dân Việt Nam và dân tộc Việt Nam luôn là hậu phương vững chắc, luôn luôn đứng đằng sau ủng hộ các anh. Chúng ta kiên quyết bảo vệ vững chắc chủ quyền của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy đằng sau các anh là dân tộc, là đát nước. Các anh hãy vững vàng tay súng cùng với đất nước vượt qua những khó khăn. Chúng ta sẽ chiến thắng, chính nghĩa sẽ chiến thắng. trung Quốc sẽ phải trả giá cho những hành động sai trái của mình/.

   Xóa
 3. Cả nước và toàn dân đang hướng về các anh,chúng ta sẽ tiếp sức động viên các anh.Những người anh hùng của dân tộc Việt Nam.Sự hi sinh của các anh là để giữ gìn độc lập chủ quyền dân tộc.các con cháu đời đời sẽ ghi nhớ công ơn của các anh.Người con đáng tự hào của dân tộc!

  Trả lờiXóa
 4. Đất nước ta còn có những người chiến sĩ anh hùng bất khuất kiên cường như các anh thì chúng ta sẽ không sợ bất kì một cường quốc nào.Trung quốc đúng là rộng lớn và mạnh thật.Nhưng hành động và mưu đồ của chúng trái với luật pháp quốc tế,trái với chính nghia,nên sẽ không được sự ủng hộ của thế giới cũng như nhân dân.Chúng sẽ phải nhận hậu quả xấu cho những hành động của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực sự chúng ta phải cảm ơn các anh nhiều nhiều, chúng tôi biết đã phải hi sinh nhiều cho đất nước để bảo vệ chủ quyền biển đảo nước ta để trong đất liền chúng ta được sống bình yên, chúng tôi tuy không ra trực tiếp chiến trường chiến đấu như các bạn nhưng tinh thần yêu nước yêu dân tộc ta thì ở đâu cũng có thể thấy chúng tôi trong đất liền cũng sẽ chiến đấu hết sức mình để bảo vệ tổ quốc của chúng ta, chúng ta sẽ cùng chung sức với đảng nhà nước chống thù trong giặc ngoài!

   Xóa
 5. Tôi là một thanh niên là một công dân của đất nước tôi rất ngưỡng mộ các anh lính, các anh có vẻ đẹp thuần khiết có sự kiên trung, lòng trung thành và hết lòng vì tình yêu với đất nước, mục tiêu của tôi muốn hướng đến là sẽ trở thành người lính cụ hồ như các anh để cống hiến cho đất nước cho màu áo lính Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. Các hãy vững chắc tay súng bảo vệ biên cương của tổ quốc, bên cạnh các anh sẽ mãi có sự ủng hộ của toàn dân tộc. Cá anh hình ảnh những người lính cụ Hồ sẽ là hình ảnh hào hùng trong lòng bao thế hệ người Việt là tấm gương cho thế hệ trẻ bọn em lôi theo!

  Trả lờiXóa
 7. Các hãy vững chắc tay súng bảo vệ biên cương của tổ quốc, bên cạnh các anh sẽ mãi có sự ủng hộ của toàn dân tộc. Cá anh hình ảnh những người lính cụ Hồ sẽ là hình ảnh hào hùng trong lòng bao thế hệ người Việt là tấm gương cho thế hệ trẻ bọn em lôi theo!

  Trả lờiXóa
 8. Hi vọng các anh ngoài đảo xa sẽ luôn vững vàng niềm tin. Ở đất liền, nhân dân cả nước đều đang dõi theo các anh, sẵn sàng trợ giúp các anh. Các anh chính là niềm tự hào của gia đình, của quê hương và của cả dân tộc. Trách nhiệm lớn lao bao nhiêu, các anh lại càng anh hùng bấy nhiêu, những người con của đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Các anh yên tâm sau lưng các anh là hậu phương đất liền vững chắc đang ngày ngày trông mong các anh, truyền lửa giữ trọn niềm tin. Các anh là những chiến sỹ bảo vệ công lý, là lý tưởng của cả thế hệ thanh niên các anh đang mang trên mình trọng trách vô cùng thiêng liêng của tổ quốc hãy vững tin bảo vệ tổ quốc các anh nhé.

  Trả lờiXóa
 10. Vấn đề trên biển đông đang thật sự căng thẳng khi mà trung quốc đang ngày càng có những động thái và hành động ngang ngược và khiêu khích.đứng trước tình hình này thì vai trò và nhiệm vụ của các anh chiến sĩ hải quân là vô cũng khó khăn vất vả.các anh đang phải đối mặt với những hiểm nguy.Mong rằng với tinh thần chiến đấu cao cũng với lòng quả cảm của mình thì các anh sẽ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.Tổ quốc tự hào về các anh.

  Trả lờiXóa
 11. Thật sự là quá tự hào và cảm thấy vô cùng kính trọng những người chiến sĩ đang ngày đêm canh gác ngoài biển đảo xa xôi,nơi đầu sóng ngọn gió.và các anh đang làm nhiệm vụ cao cả và thiêng liêng là bảo vệ chủ quyền của dân tộc,Tình hình trên biển đông đang căng thẳng nhưng các anh vẫn kiên trì và dũng cảm để hoàn thành nhiệm vụ mà tổ quốc và nhân dân giao phó.Tổ quốc và nhân dân sẽ luôn hướng về các anh.

  Trả lờiXóa
 12. Tổ quốc tự hào vì đã sinh ra những người con như các anh.nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của dân tộc là nhiệm vụ cao cả,nhưng trong tình hình hiện nay thì trung quốc đang ngang ngược và có hành động sai trái trên biển đông thì nhiệm vụ đó là vô cùng khó khăn và nguy hiểm.các anh sẽ phải đối mặt với những hiểm nguy,nhưng với tinh thần thép cũng như là ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền của dân tộc thì các anh đã đang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.mong rằng các anh sẽ mãi bình yên và trung quốc sẽ không dám làm gì ngang ngược trên biển đông nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Các anh chiến sĩ hải quân là niềm tự hào của dân tộc.trong bối cảnh và tình hình hiện nay thì các anh đã cho thấy được ý chí cũng như là sự anh dũng kiên cường của mình,Ngày càng có những diễn biến mới trên biển đông cho thấy sự ngang ngược và phi lí của trung quốc,tổ quốc và nhân dân đang hướng về các anh và tất cả những người dân việt nam đều tin rằng các anh sẽ là người chiến thắng.

  Trả lờiXóa
 14. các anh thật sự đang phải đối mặt với sự ngang ngược,phi lí của trung quốc,nhưng các anh vẫn không nao núng vẫn kiên trì hoàn thành nhiệm vụ được giao,bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của dân tộc và đặc biệt là ngăn không cho trung quốc có hành động phi lí trên vùng đặc quyền kinh tế của Việt nam,tổ quốc việt nam luôn hướng về các anh,các anh hãy yên tâm hoàn thành nhiệm vụ của mình.Quê nhà luôn tự hào về các anh.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta, những người trong đất liền luôn hướng về các anh chiến sĩ đang giữ vững độc lập chủ quyền của chúng ta ngoài khơi, chúng ta sẽ mãi là những hậu phương vững chắc để các anh yên tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của mình được giao.

  Trả lờiXóa
 16. thời gian qua là thời gian căng thẳng và khó khăn đối với các anh. Mong rằng các anh giữ vững cây súng để đấu tranh bảo vệ chủ quyền trên biển cũng là toàn vẹn lãnh thổ thiêng liên của đất nước.

  Trả lờiXóa
 17. dẫu biết thời điểm này cách anh phải chịu biết bao nhiêu khó khăn và vất và nhưng các anh cũng thấu hiểu được rằng nhiệm vụ của các anh và chức năng nhiệm vụ của anh. NHững con người Việt Nam luôn sẵn sàng làm mọi thứ và luôn tin vào cái chân chính và không ai có thể lay động các anh, Các anh đáng được tôn vinh vì nhưng gì mà các anh bỏ ra. Luôn tràn đầy nhiệt huyết và không để cho những gì xảy ra làm lu mờ ý chí của các anh

  Trả lờiXóa
 18. Rất nhiều người Việt Nam đang từng giờ từng phút lo lắng cho các anh và hơn thế, là cùng chung lòng yêu nước, sự tự hào và cả nỗi đau khi thấy các anh đang phải gồng mình chống lại nước láng giếng không mấy tử tế ấy. Chúc các anh luôn mạnh khỏe và hoàn thành nhiệm vụ được giao nhé.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ