Thứ Sáu, 9 tháng 5, 2014

GIÀN KHOAN HD - 981, ĐỪNG KHÔN NGOAN QUÁ!!!!!


Tranh chấp chủ quyền trên biển Đông luôn là môt vấn đề nóng bỏng đối với các nước trong khu vực biển tranh chấp cũng như các nước có lợi ích liên quan. Mới đây, Trung quốc đưa giàn khoan HD 981 đến vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, hành động này đã thể hiện sự khiêu khích, kích động sự bất ổn, gây sự phản đối của các nước trong khu vực. Có thể khẳng định rằng đây sẽ là một bước lùi của Trung Quốc trên con đường phát triển của mình.
Mục đích của Trung quốc khi đưa giàn khoan HD 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam:
Ý đồ của Trung Quốc trên Biển Đông thì ai cũng đã rõ. Với yêu sách “lưỡi bò” (chiếm tới 80% diện tích Biển Đông), cùng với nó là hàng loạt các hành động xâm chiếm Biển Đông vi phạm luật pháp quốc tế. Hành động mới đây của Trung Quốc là bước đi tiếp theo để củng cố vị trí độc tôn của mình trên Biển Động.
Hành động của Trung quốc có thể nói là ngay sau chuyến công du của Tổng thống Mỹ Obama đến thăm các nước đồng minh của mình tại châu Á (Mỹ luôn coi trọng khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong định hướng phát triển). Có thể nói rằng đây chính là bước đi nhằm khẳng định vị thế của Trung Quốc trong khu vực trước sự ảnh hưởng của Mỹ.
Mặt khác đây cũng là hành đông nhằm “nắn gân” các nước trong khu vực có ý định chống đối, và cũng thử xem sự phản ứng của Mỹ bảo vệ các đồng minh của mình như thế nào.
Cuối cùng, mục đích của Trung Quốc trên Biển Đông vẫn là lợi ích kinh tế. Với sự phát triển kinh tế với tốc độ chóng mặt, Trung Quốc thành con “rồng đói” về tài nguyên, nhiên liệu. Biển Đông là vùng biển có nguồn tài nguyên dồi dào, có vị trí quan trọng trong giao thông trên biển, chính vì thế chính sách chiếm Biển Đông luôn là ưu tiên hàng đầu của họ.
Sự khôn ngoan “quá” của Trung Quốc
 Thứ nhất: Thời điểm đưa giàn khoan HD 981 ra Biển Đông
Chỉ sau 6 ngày khi tổng thống Mỹ về nước, Bắc Kinh đã tung đòn nắn gân. Đây là chiêu bài thử phản ứng của Mỹ với chính sách trên Biển Đông.
Trong chuyến công du của Nhà trắng đến Châu Á, giới chức Mỹ đã liên tục phát đi thông điệp mạnh mẽ bảo vệ các đồng minh thân cận của mình đặc biệt là Nhật và Philippines. Đây là đòn đáp trả lại của Bắc Kinh với những động thái mà Mỹ thể hiện những ngày vừa qua trong khu vực.
Thứ hai: Lựa chọn vị trí khôn ngoan
Vị trí được Bắc Kinh tính toán rất kỹ, vị trí sẽ không xảy ra xung đột chiến tranh, nhưng phục vụ ý đồ kiểm soát vùng biển có trữ lượng nhiên liệu lớn và vị trí hàng hải quan trọng : cửa ngõ thương mại quốc tế. Do đó, HD – 981 đã thành công với mục đích đề ra.
“ Chơi dao sẽ có ngày đứt tay”
Những hành động ngang ngược mang tính chất gây hấn, tạo sự bất ổn trong khu vực đã tạo nàn sóng phản ứng dữ dội của các nước liên quan cũng như cộng đồng quốc tế.
Phản ứng của Việt Nam (quốc gia bị Trung Quốc xâm phạm một cách trắng trợn): “Việt Nam không thể chấp nhận và kiên quyết phản đối việc làm này của Trung Quốc; yêu cầu Trung Quốc rút hết giàn khoan HD - 981 và các tàu hộ tống ra khỏi khu vực này và cùng đàm phán để xử lý những bất đồng xung quanh vấn đề này”, thông cáo của Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.
Đối với Phinippines :
Để đối phó với các hành động gây hấn của Trung Quốc, quân đội Philippines đã chuẩn bị kế hoạch tạo hàng rào an ninh để bảo vệ các khu vực đặc quyền kinh tế của mình: “Chúng tôi cần đảm bảo việc tiếp cận với các khu vực nhiều dầu mỏ và khí đốt bên trong lãnh thổ của mình”, vị quan chức cấp cao của quân đội Philippines nói.
Mỹ :Trung Quốc đang hành xử rất nguy hiểm trên Biển Đông
Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ tại thủ đô Washington, nữ phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki cho rằng  việc tàu Trung Quốc cố tình đâm vào các tàu Việt Nam là cách hành xử nguy hiểm, mang tính hăm dọa: “Chúng tôi cực kỳ quan ngại về cách hành xử và hăm dọa nguy hiểm của tàu bè tại các vùng biển có tranh chấp”, bà Jen Psaki phát biểu tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ.
          Hành động của Trung Quốc đang vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của các nước trong khu vực cũng như cộng đồng quốc tế . Kế hoach của Bắc Kinh đã tạo ra kịch bản rất khó lường trên Biển Đông dẫn đến nguy cơ xung đột chiến tranh chứ không còn đơn thuần là một cuộc chiến tranh về tài nguyên nữa. Càng dấn sâu vào kế hoạch này bao nhiêu thì Trung Quốc càng bị cô lập và sẽ phải trả giá đắt cho những hành động đó.
Cái giá phải trả: trước mắt, sẽ là sự suy giảm lòng tin chiến lược, suy giảm uy tín quốc tế và sự tôn trọng của các nước đối với một quốc gia đang trỗi dậy mạnh mẽ như Trung Quốc. Còn về lâu dài, cái giá phải trả sẽ lớn hơn nhiều khi Trung Quốc bị tất cả các nước - dù lớn hay nhỏ, xa hay gần – tìm cách  xa lánh và phòng ngừa từ xa để tránh viễn cảnh có ngày sẽ bị Bắc Kinh ức hiếp cho dù đã ký thỏa thuận giải quyết tranh chấp hòa bình.Việc giải quyết tranh chấp trên Biển Đông không phải là vấn đề một sớm một chiều. Trước hết cần sự kiềm trế của các bên liên quan, các hành động khiêu khích sẽ như giọt nước làm tràn ly dẫn đến hậu quả khó lường. Các quốc gia cần thực hiện các biện pháp giải quyết tranh chấp theo đúng các Công ước và luật pháp Quốc tế. Tuy nhiên, việc giải quyết này không thể chỉ của các nước trong khu vực mà cần phải có sự tham gia của cộng đồng quốc tế. Tiếng nói mạnh mẽ của người dân trên toàn thế giới sẽ thúc đẩy việc hạn chế sự ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông. 
                                                          Chuông đồng
TÁC GIẢ: Unknown // 5/09/2014 11:03:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

40 nhận xét:

 1. Với Trung Quốc nói lý có lẽ chỉ như nước đổ lá khoai thôi, vì họ luôn cậy mình là nước lớn và ý đồ bành trướng đã ăn sâu trong tiềm thức của họ rồi. Với các nước láng giềng xung quanh họ không chỉ riêng gì Việt Nam. Tôi nghĩ nước ta cần có những hành động cứng rắn hơn, nhưng cũng cần khéo léo một chút, họ đang cố tình gây sự rồi vu vạ Việt Nam với quốc tế, tung hỏa mù ăn vạ đấy.

  Trả lờiXóa
 2. Nha nuoc cu keu goi su ung ho cua nhan dan.Chung toi da san sang tham gia chien dau de bao ve toan ven lanh tho cua to quoc.Chung toi se lam tat ca nhung gi co the lam de bao ve dat nuoc Viet Nam yeu dau.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhất định phải cần bạn và cần cả tôi nữa, đất nước mình là một đất nước với mọi người là một tập thể thống nhất( trừ những tên theo giặc tư bản bán nước, chống phá nhà nước để cầu vinh ra). Chính vì vậy chúng ta quyết tâm cùng toàn Đảng, toàn nhân dân quyết bảo vệ tổ quốc

   Xóa
 3. Người dân Việt Nam ai ai cũng có lòng yêu nước, trước hành động ngang ngược này của Trung Quốc chúng thể hiện sự khôn ngoan một cách trắng trợn của chúng, cái hành động đưa giàn khoan vào xâm phạm chủ quyền của ta, rồi lại mang tàu đâm vào tàu ta thật không còn điều gì để nói đến cái bản tính bẩn thỉu này của bọn tàu khựa này nữa rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói rất đúng, chúng ta không bao giờ để cho chúng muốn làm gì thì làm. Nhân dân ta luôn có một lòng nồng nàn yêu nước, chính vì thế dù giặc nào đi nữa nhưng cứ xâm lăng bờ cõi đất nước thì chúng ta không bao giờ chấp nhận điều đó

   Xóa
 4. Rồi một ngày đất nước Trung Quốc sẽ phải trả giá về những hành động hung hăng và bất chấp cái gọi là luật pháp quốc tế, chủ quyên của quốc gia, dân tộc như vậy
  Việc chúng cố tình xâm phạm chủ quyền lãnh thổ đất nước ta là hành động không thể chấp nhận được. Chúng ta cương quyết với chúng, không bao giờ để đất nước chúng ta bị xâm chiếm một chỗ nào được

  Trả lờiXóa
 5. Đất nước chúng ta không một dân tộc, không một đất nước nào có thể xâm phạm được. Chúng càng lấn tới thì tinh thần bảo vệ đất nước của chúng ta càng được nêu cao, chính vì vậy chúng đừng cố gắng khôn ngoan quá, đừng có tỏ ra dồn ép đất nước bên cạnh để rồi chính chúng sẽ phải trả giá về điều đó

  Trả lờiXóa
 6. Chúng vì lợi ích quốc gia của chúng, ở biển Đông có trữ lượng khoáng sản rất lớn nên chúng đang tiến hành các hành động cực kỳ nguy hiểm để bất chấp cướp của những nước có lãnh thổ trên biển Đông, đặc biệt là nước ta. Chúng ta quyết không nhân nhượng để chúng cướp lãnh thổ đất nước như vậy

  Trả lờiXóa
 7. "khôn quá cũng chết, dại quá cũng chết" Trung Quốc tưởng mình khôn, nhưng mà thật ra là dại lắm!!!! cái giá mà chúng phải trả cho hành động ngông cuồng trên biển Đông sẽ sớm thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Như chúng ta đã biết giàn khoan HD981 của Trung quốc đang lắp đặt tại vùng biển thuộc chủ quyền của chúng ta, đó là hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo một cách nghiêm trọng, vi phạm luật pháp quốc tế một cách trắng trợn, Các ngươi tưởng các ngươi khôn sao, thế thì các ngươi nhầm rồi, đấy là thể hiện sự ngu dốt nhất của các ngươi khi có hành động xâm phạm như thế, khôn hồn thì cút nhanh kẻo hối không kịp đâu Tàu khựa à.

  Trả lờiXóa
 9. Người ta bảo tham thì thâm, đúng như tình hình hiện nay đang diễn ra Trung Quốc với long tham vô đấy bẩn thỉu của mình đang xâm chiếm biển đông gây hấn với nhiều nước láng gièng trong đó có Việt Nam và chính vì thế mà mọi người biết đến bản chất cảu lũ tầu khựa này, hạ bệ uy tín của chúng trên trường quốc tê, các quốc gia khinh bỉ rồi đến lúc chúng nhận lấy hâu quả mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Theo mình nghĩ mưu đồ của TQ đó là đem giàn khoan vào vùng đặc vùng kinh tế của nước ta. Tạo ra sự phẫn nộ trong và ngoài nước. Sau đó chúng đưa những con người của chúng đẻ lợi dụng điều đó tạo nên những bất ổn trong chính đất nước. Đảng và nhà nước phải tìm cách để giải quyết những bất ổn đó và nếu người dân quá đà thì TQ sẽ dễ dàng chiếm được biển đông mà chẳng cần phải đánh nhau tự ta đánh ta. Còn nếu không được thì TQ sẽ thể hiện mình là nước lơn mà đàn áp ??

  Trả lờiXóa
 11. Ý đồ của bọn này là sử dụng sự kiện dàn khoan này để coi như là một hành động xâm lấn lãnh thổ công khai. Coi đây là một hành động có tính chất công khai với Quốc tế rằng biển Đông trước sau gì cũng là của Trung Quốc. Và Việt Nam là nước có ảnh hưởng lớn với biển Đông nên chắc chắn rằng Trung Quốc hướng điều đó đến Việt Nam là một việc thể hiện sự răn đe, răn đe đối với tất cả.

  Trả lờiXóa
 12. Trung Quốc bây giờ đang dần chuyển sang chế độ phát xít rồi chứ đâu có phải là chế độ cộng sản hòa bình nữa đâu. Trung Quốc đang ngày ngày làm ra một hình mẫu đó là lớn mạnh về mọi mặt và dần dần coi thường luật pháp Quốc tế cũng như coi thường, chà đạp lên lợi ích của các nước khác. Nói chung Trung Quốc bây giờ chẳng khác gì một thằng cha lớn mạnh, to khỏe nhưng giỏi làm liều.

  Trả lờiXóa
 13. Hành động của bọn này thực sự chúng ta có thể chịu đựng đến mức nào, chưa lức nào từ khi chiến tranh kết thúc đến bây h đất nước lại căng thẳng như vậy, Các bạn phải thấy rõ được đảng nhà nước ta đã phải hoạt động vất vả như thế nào, chúng ta những người dân hãy cũng cố gắng với đất nước giải quyết tốt vấn đề này, chứ đừng nên quá khích gây phương hại hơn nữa đến đất nước ta

  Trả lờiXóa
 14. Trung Quốc định đặt giàn khoan tại địa điểm gần Hoàng Sa để làm chắc thêm vị trí chiếm đóng của chúng đồng thời gia tăng khả năng thực hiện chiếm toàn bộ Biển Đông theo đường lưỡi bò 9 đoạn. Thực tế cho thấy Trung Quốc đã quá trắng trợn và hoàn toàn không có căn cứ và cơ sở để làm việc đó . Như vậy chúng ta cần tranh thủ quốc tế để giải quyết vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 15. Chuyện trung quốc ngăm nhe xâm chiếm việt nam nói riêng và một số nước láng riềng nói chung đã có từ bao đời nay và theo các cách khác nhau. Lần này là 1 minh chứng rõ ràng nhất. Chúng ta cần có quyết định sáng suốt, cụ thể, mạnh mẽ thể hiện tính nhất quán trong vấn đề chủ quyền quốc gia và quyền con người

  Trả lờiXóa
 16. Chúng ta càng nhân nhượng thì Trung quốc càng lấn tới .Điều này chứng tỏ giã tâm xâm lược của Trung quốc là có cơ sở .Phải kiện Trung quốc ra tòa án quốc tế.Toàn thể nhân dân Việt nam đều chung một ý nguyện là buộc Trung quốc phải rút giàn khoan 981 ra khỏi hải phận của Việt nam .Nhân dân Việt nam rất yêu chuộng hòa bình ,nhưng nhân dân Việt nam quyết không nhân nhượng bất cứ hành động xâm lược trắng trợn nào trên lãnh hải của Việt nam.Nhân dân Việt nam rất mong có một phiên toàn quốc tế xét sử nghiêm minh việc Trung quốc xâm lược lãnh hải của Việt nam

  Trả lờiXóa
 17. Vấn đề tín dụng có ảnh hưởng thì hầu như chỉ có vấn đề trung quốc lần này mới thấy ảnh hưởng khá rõ nhất. Nếu đã chỉ ra những thiệt hại khi có thể có doanh nghiệp lợi dụng tình hình để lách luật trốn thuế, bỏ của chạy lấy người thì cũng nên đề xuất phương án kịp thời hoặc theo quy định mà thực hiện tránh gây thiệt hại về kinh tế

  Trả lờiXóa
 18. Thì phải giảm lãi tín dụng không thôi doanh nghiệp cũng điêu đứng. Sự phụ thuộc các công ti của trung quốc đối với các công ti trong nước cũng không phải là nhỏ. Nếu các công ty trung quốc qua cầu rút ván hoặc hủy bỏ các đối tác thì cũng khó khăn, giảm lãi tín dụng cũng không chỉ riêng các doanh nghiệp trong nước mà các doanh nghiệp trung quốc tiếp cận đồng vốn

  Trả lờiXóa
 19. trung quốc là nước đang rối loạn từ bên trong chính trị nội bộ của nó, mới đây có 1 nhóm người ở tân cương đã cầm phớ đi chém khắp nơi gặp ai nó cũng chém, và làm cho người dân phải hoảng loạn lên . vấn đề tân cương cũng đang làm cho chúng đau đầu mà không làm giảm được dư luận nên giờ chúng quay sang gây sự với việt nam

  Trả lờiXóa
 20. Cái giàn khoan đó đúng là chả đâu vào đâu cả các bạn ạ, những kẻ này thực sự là chả mấy xứng đáng đâu. Vậy mà Trung Quốc lần nào cũng cậy thế nước lớn cho mình cái quyền áp đặt lên chúng ta. Thử hỏi có đáng mặt tự xưng là đàn anh không.

  Trả lờiXóa
 21. Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng biển đặc quyền của ta hay không còn chưa xác định được. Nhưng tôi nghĩ âm mưu của Trung Quốc chưa dừng lại ở đó. Liệu có phải đây nằm trong kế hoạch mà Trung Quốc đã dự tính trước nhằm thôn tính biển Đông hay ko?

  Trả lờiXóa
 22. Bọn phản động các người có biểu tình thật không? Hay là lợi dụng tình hình chính trị rối ren, lại chọc ngoáy phá phách hả? TQ thì lúc nào cũng chỉ muốn chiến tranh với VN, bọn các người lại lao ra đòi đánh nhau với chúng thì khác gì là đúng âm mưu của chúng không? Phải khôn khéo, không phải lúc nào chiến tranh cũng là tốt đâu

  Trả lờiXóa
 23. nhân dân việt nam thì có thể nói là đoàn kết thân ái giúp đỡ lẫn nhau là đúng rồi, chứ nhân dân không đoàn kết để đi biểu tình 1 cách mù quáng như vậy, có rất nhiều cách để yêu nước chứ không phải đi biểu tình là thể hiện lòng yêu nước của mình ở trong đó

  Trả lờiXóa
 24. Trung Quốc ngang ngược không chịu hầu tòa có thể nói đó là cách thức chúng chọn là không muốn giải quyết trên lí lẽ mà muốn lấy sức mạnh quân sự để uy hiếp chúng ta. thật ngang ngược khi chúng nghĩ chúng ta sẽ sợ chúng bởi lực lượng của chúng. chúng không dám hầu tòa đơn giản vì chúng chắc chắn sẽ thua bời chúng sai chắc, đúng là bọn bỉ ổi> Thật không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 25. bạn khỏi cần phải thách đố ai ở đây bạn nhé, chính nhân dân Việt Nam, Đảng cộng sản Việt Nam, dân tộc Việt Nam sẽ chống lại những hành động vi phạm pháp luật, vi phạm chủ quyền nghiêm trọng kia của Trung Quốc. Bạn nói thế thì cũng đủ hiểu bản chất của bạn, thực chất bạn cũng sợ đấu tranh, bạn sợ tổn hại đến lợi ích của bạn, bạn không giúp gì được cho đất nước thì bạn hãy im đi đừng có mà thách đố này nọ

  Trả lờiXóa
 26. hành động đưa dàn khoan HD vào địa phận của nước việt nam là xâm phạm đến lãnh thổ của nước ta, nếu trung quốc không đưa dàn khoan này về nước thì đừng trách việt nam không khách xáo mà nói trước là trước khi đưa vào còn nguyên chứ đưa ra là thành cục sắt vụn đó

  Trả lờiXóa
 27. Tổng Công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc bọn mày nên đưa dàn khoan ra khỏi đất nước việt nam luôn và ngay đi đừng để cho chúng tao phải tiễn chúng mày không thể về được nước nữa bây giờ, chúng mày hãy nhớ rằng khi đã đặt chân vào việt nam mà không được phép thì đừng hòng mà ra ngoài nữa nhé

  Trả lờiXóa
 28. Vấn đề là thủ đoạn của Trung Quốc rất nham hiểm , nhiều lúc cần có các biện pháp mạnh mẽ hơn nữa để giải quyết vấn đề này. Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam từ bao đời nay, vậy mà tự dưng Trung Quốc lại nói 2 quần đảo này là của Trung Quốc, thật vô lý, không thể nào chấp nhận được. Giữa Việt Nam và Trung Quốc đã có cuộc gặp mặt để làm ro vấn đề trên.

  Trả lờiXóa
 29. Vấn đề đưa dàn khoan ra như thế này là điều hoàn toàn vi phạm pháp luật Việt Nam , đó là điều cần phải lên án , không chấp nhận được. Trung Quốc không hề có bằng chứng chứng minh cho chủ quyền của mình đối với 2 quần đảo này. Trung Quốc cậy mình là nước lớn mà chèn ép nước ta, ép ta phải nhượng lại 2 quần đảo cho Trung Quốc, một hành động đáng khinh. Hãy kêu gọi bạn bè quốc tế để đòi lại công bằng cho nước ta, để cho Trung Quốc bài học.

  Trả lờiXóa
 30. Việc xây dựng dàn khoan là một điều rất đáng lên án , hành vi này là điều hoàn toàn không chấp nhận được.Trung Quốc không hề có bằng chứng chứng minh cho chủ quyền của mình đối với 2 quần đảo này. Trung Quốc cậy mình là nước lớn mà chèn ép nước ta, ép ta phải nhượng lại 2 quần đảo cho Trung Quốc, một hành động đáng khinh. Hãy kêu gọi bạn bè quốc tế để đòi lại công bằng cho nước ta, để cho Trung Quốc bài học.

  Trả lờiXóa
 31. Những thủ đoạn mà Trung QUốc đang cố tình xâm phạm là điều mà chúng ta đặc biệt phải lên án, Hành động đó quả là hoàn toàn không chấp nhận được các bạn ạ, dám ngang nhiên có những hành động như vậy cơ chứ, Mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam là vi phạm pháp luật Việt Nam, những hành động đó phải sự trừng phạt. Việt Nam kiên quyết phản đối những hành vi này.

  Trả lờiXóa
 32. hành động của Trung Quốc là hoàn toàn không chấp nhận được, hành vi đấy là cố tình vi phạm chủ quyền của quốc gia dân tộc , đất nước Việt Nam . nêu cao vị trí vai trò của đất nước, của nhân dân trong xây dựng và bảo vệ vững chắc lãnh thổ của đất nước.

  Trả lờiXóa
 33. Những gì mà Trung Quốc đang làm , việc trung Quốc đưa giàn khoan ra vùng biển chúng ta là một sự trắng trợn, thực sự là hành vi đó chúng ta phải lên án một cách mạnh mẽ hơn nữa!!

  Trả lờiXóa
 34. Những gì mà Trung Quốc đang làm chúng ta thực sự cần phải lên án các bạn ạ. Hoàng Sa và Trường SA là của VIệt Nam , thuộc lãnh thổ của Việt Nam , điều đó đã được luật pháp quốc tế công nhận , nhưng với tham vọng của mình , Trung Quốc đang tìm mọi cách thức , thủ đoạn để độc chiếm biển Đông của nước ta. không thể chấp nhận được hành vi đó !!@@

  Trả lờiXóa
 35. hành động của Trung Quốc àm nói là ngày càng đi đến những hành động quá đáng, không tôn trọng của pháp luật quốc tế, không tôn trọng chủ quyền của quốc gia khác , đó là điều thực sự cần phải lên án !!

  Trả lờiXóa
 36. hành động hống hách này của Trung Quốc có lẽ là chúng đang cố ý gây chiến của chúng ta đây mà. bọn khốn nạn này chúng ác lắm mà, bọn Trung Quốc này có thể nói là chúng muốn chiến tranh gây ra để giảm dân số đây mà, chúng đâu có nghĩ cho người dân chứ, mấy thằng đầu sỏ của chúng đang cố tình làm thể để thực hiện mục tiêu phát triển của chúng sao. đúng là vớ vẩn thật. bọn ác thú . chúng ta muốn hòa bình không muốn xảy ra chiến tranh hãy để chúng ta được yên bọn Tàu khốn

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ