Thứ Hai, 28 tháng 4, 2014

"XẤU HỔ" VÌ....?


“Xấu hổ” là cụm từ dùng khi nào thì tác giả tin các bạn đều hiểu? Một số cách dùng từ xấu hổ như:

- Một hành động đáng xấu hổ của hắn......, 

- Thật xấu hổ vì bản thân mình, .......

- Nhìn thấy cảnh đó tôi thấy xấu hổ vì hắn......

Và có cả hàng trăm, hàng nghìn cách mà người ta nói về từ xấu hổ. Chung quy lại khi nói hai từ xấu hổ là khi con người thấy một hành vi đáng lên án, hổ thẹn có thể là của người khác hoặc cá biệt là của chính bản thân cá nhân đó.

Khi một cá nhân có một hành động sai trái, lệch lạc...khi bị phát hiện, lên án họ sẽ nói rằng tôi cảm thấy xấu hổ vì hành vi đó của mình. Như vậy phải biết xấu hổ vì mình làm sai phải không các bạn.

Nội dung bài viết này các bạn sẽ hỏi, vậy tác giả đề cập từ “xấu hổ” để làm gì. Tác giả xin trả lời rằng: đề cập tới vấn đề đó để tác giả nói về những lời “xấu hổ” nhưng còn thiếu về cú pháp.

Chắc hẳn đọc báo, đọc tin tức hàng ngày các bạn đều biết chuyến đi thăm Trường Sa và đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ Bình Dương và Nghĩa trang nhân dân Bình An (nghĩa trang quân đội Biên Hòa thời Việt Nam Cộng hòa) của đoàn các kiều bào vào ngày 27/4 vừa qua.
(Kiều bào thăm nghĩa trang nhân dân Bình An, ảnh internet)
Khi được “sờ tận tay, day tận mắt” cảnh nghĩa trang nhân dân Bình An (nghĩa trang quân đội Biên Hòa thời Việt Nam Cộng hòa) được chăm sóc cẩn thận, thì lúc đó hai từ “xấu hổ” đã được sử dụng. “xấu hổ” vì....?

Vì chính những câu nói, những lời kêu gọi của các “kiều bào yêu nước” cho rằng cộng sản phá nghĩa trang, rằng hãy chống cộng. 

Vậy, ai chăm sóc phần mộ của những người “lính đánh thuê” đó, ai có lòng bao dung như thế, câu trả lời là người mà các bạn kêu gọi chống lại đó – là Nhà nước Việt Nam, là chính sách của Đảng, là nhân dân Việt Nam. Đất nước Việt Nam, con người Việt Nam bao dung, đoàn kết, vị tha là thế, họ sẵn sàng tha thứ cho người người lầm đường lạc lối, vậy mà lũ bọ rận - ký sinh trùng ghê tởm luôn chầu trực hàng ngày, hàng giờ để cắn trộm, chống phá. 

Thôi thì, khi đối diện sự thật thì “nhân chứng” Nguyễn Ngọc Lập, nguyên thiếu úy thủy quân lục chiến quân đội Việt Nam Cộng hòa (Việt kiều California) cũng lên tiếng, cảm thấy “đau lòng và nhục nhã”, và “chúng tôi cảm thấy xấu hổ”, theo tác giả “chúng tôi cảm thấy xấu hổ” mà ông Lập nói ở đây là thấy xấu hổ vì lương tâm của họ, vì hành động của họ, vì suy nghĩ của họ đã đang làm với đất nước chúng ta.

Mà thôi, dù gì thì họ cũng đã biết xấu hổ, cho dù câu cú chưa chặt chẽ lắm (theo tác giả là vậy), nhưng còn hơn đống bọ, rận không có ý thức, không biết “xấu hổ” đang ngày đêm âm mưu chống phá ta.
                                                                           Mr cat

TÁC GIẢ: Unknown // 4/28/2014 03:21:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

6 nhận xét:

 1. Đánh người chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại - tôi đã đọc bài báo các kiều báo đi thăm trường sa và nghĩa trang Bình an, khi chứng kiến cận cảnh nghĩa trang thì đúng là con người Việt Nam vị tha, bao dung quá. Cái bọn mà gọi là bọ rận ấy thì thiếu sống chúng nó đi

  Trả lờiXóa
 2. Những lời kêu gọi của các “kiều bào yêu nước” cho rằng cộng sản phá nghĩa trang, rằng hãy chống cộng. Đây thực sự là điều không thể chấp nhận được đối với những người xa xứ, với cách nhìn phiến diện đã có những luận điệu sai trái,chống phá lại Đảng, chính quyền và nhân dân ta. Đó là một điều khó có thể chấp nhận được. Nếu chính quyền Việt Nam đã không nhân đạo, thì cái nghĩa tran đó có lẽ đã bị dẹp bỏ lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Dù gì thì đây cũng là những vết đen trong quá khứ mà chúng ta nên bỏ qua, chúng ta không nên vì những hành động như thế này mà có những luận điệu không đúng, xuyên tạc nhà nước ta như vậy được. Đảng, nhà nước ta đã hết sức khoan dung và tôn trọng những con người đã khuất. Nên việc các kiều bào có những lời nói như vậy là hoàn toàn sai trái.

  Trả lờiXóa
 4. Trần Tấn Lạc Bol sa,
  Có nghe, rồi sấu hổ!
  Đi lạc, bao năm trời.
  Đến bây giờ vẫn "nổ".

  Lạc mù, nên đi lạc,
  Có lẽ, suốt đời mù.
  Từ nay, hết phét lác,
  Con chó, hết đường chu.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi thấy tác giả nói rất hay về những loài bọ không biết nhục vẫn chống phá nhà nước ta, chúng không biết xấu hổ là gì. Những con người xưa kia vì chống phá nhà nước, tiền bạc đã làm mờ mắt họ. Còn bây giờ thì không ít con người vẫn nhục nhã là thế, không biết xấu hổ là thế

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Ngọc Lập, nguyên thiếu úy thủy quân lục chiến quân đội Việt Nam Cộng hòa cũng lên tiếng, cảm thấy “đau lòng và nhục nhã”, và “chúng tôi cảm thấy xấu hổ”. Đó là sự xấu hổ của một con người còn biết quay đầu nhìn lại sự thật. Không giống 1 số kẻ cố chấp còn quay lại chống đối nước ta.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ