Chủ Nhật, 27 tháng 4, 2014

VĂN HÓA TỪ CHỨC - CÁCH TIẾP CẬN ĐA CHIỀU.


Gần đây khái niệm về “ Văn hóa từ chức” được đề cập khá nhiều ở các diễn đàn nước ta. Đặc biệt sau vụ dịch sởi xảy ra một cách nghiêm trọng, trong khi Đảng, Nhà nước, nhân dân ta đang cùng chung tay với Bộ Y tế để khống chế dịch thì một số trang báo, blog như danlambaovn.blogspot, huynhngocchenh.blogsot, rfa.org…lại phát tán các yêu sách đòi Bộ trưởng Bộ Y tế từ chức. Một số trang thì đang ca ngợi, so sánh hành động từ chức của Thủ tướng Hàn Quốc sau vụ chìm phà Sewol. Vậy việc từ chức thế nào cho có văn hóa và tiếp cận với nó theo hướng nào cho đúng.
(Thủ tướng Hàn Quốc từ chức, ảnh internet)
Nhìn nhận vụ việc dịch sởi xảy ra tại Hà Nội vừa qua có thể thấy Bộ Y tế mà đứng đầu là Bộ trưởng đã cố gắng cùng với nhân dân kiềm chế, khắc phục các hậu quả đã xảy ra. Tuy nhiên có thể thấy việc để xảy ra dịch như vậy trách nhiệm của Bộ Y tế là rất lớn với tư cách là cơ quan chủ quản, phụ trách vấn đề này. Điều cần làm là phải tìm ra nguyên nhân và có các biện pháp để dập dịch, không để nó có thể xảy ra nữa chứ không phải là hèn nhát, rũ bỏ trách nhiệm bằng hành động được một số nhà dân chủ rởm cho là từ chức mà không phải là đương đầu giải quyết nó. Từ một người nắm vụ việc từ đầu, có chuyên môn, có năng lực quản lý, được nhân dân, chính phủ giao trách nhiệm mà khi gặp phải các vụ việc khó khăn lại quay đầu bỏ chạy “từ chức” đổ hết trách nhiệm nặng nề cho một người mới chưa nắm được vấn đề để giải quyết sao. Đó là cách tiếp cận về hành động từ chức của các nhà dân chủ rởm đấy. 

Còn vụ việc Thủ tướng Hàn Quốc từ chức thì sao, tại sao một vài con rận lại đang há miệng ca ngợi, tung hô? Trong khi Tổng thống Hàn Quốc đang căng mình cùng nhân dân để khắc phục hậu quả vụ việc chìm phà xảy ra, thì ông Thủ tướng từ bỏ trách nhiệm, từ chức để được nghỉ ngơi, để cho ai giải quyết thì giải quyết. Nhân dân Hàn Quốc cần một vị Thủ tướng thế sao? Họ không cần một người hèn nhát, vô trách nhiệm như vậy, bằng chứng là báo chí, nhân dân, các đảng phái Hàn Quốc đang chỉ trích Thủ tướng của họ về hành động từ chức trong lúc sự việc còn đang rất căng thẳng. Nhân dân Hàn Quốc họ cần điều khác chứ không phải là rũ bỏ trách nhiệm như vậy. Thế nhưng ở nước ta, các vị dân chủ rởm lại đang tung hoa cho cái hành động ấy, thật không hiểu được là nhận thức và sự hiểu biết của các vị này đến đâu, họ có hiểu về cái văn hóa từ chức không, hay là “chém gió” cho sướng miệng. 

Nếu các vị rận này làm các nhà quản lý mà hành động như vậy thì đất nước này đi đến đâu khi xảy ra vấn đề lại từ chức vội vàng để chạy trốn trách nhiệm. 
                                                                      SÓNG BIỂN

TÁC GIẢ: Unknown // 4/27/2014 08:23:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

17 nhận xét:

 1. làm sao chúng ta phải tiếp cận cái văn hóa từ chức của đất nước Hàn Quốc sau vụ chìm phà ở nước họ chứ. Việc cần thiết của đất nước ta là chung tay chống lại dịch sởi bằng việc tuyên truyền cho các phụ huynh biết cách phòng tránh cho con em mình đặc biệt là tiêm phòng đầy đủ chứ trong lúc này việc từ chức không giải quyết được vấn đề gì cả. Nếu người mới lên cũng không thể nắm bắt được việc cần làm ngay

  Trả lờiXóa
 2. Từ một sự việc Thủ tướng Hàn Quốc xin từ chức mà các nhà rận chủ cũng hùa theo.Đòi bộ trưởng Y tế cũng phải xin từ chức theo,nhưng đó là hai sự việc hoàn toàn khác

  Trả lờiXóa
 3. Kể cả khi thủ tướng Hàn Quốc không từ chức thì những rận chủ của đất nước Việt Nam vẫn muốn những người lãnh đạo của đất nước chúng ta từ chức mà thôi
  Mọi người có thể thấy, từ chức chỉ là thể hiện sự trốn chạy, hèn nhát và rũ bỏ trách nhiệm mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Văn hóa từ chức là văn hóa buồn cười nhất mà mình thấy ở những con người không bình thường. Chắc hẳn những con người cảm thấy những nhà tư bản là một thiên tài trong lĩnh vực từ chức thì phải. Khi mà vấn nạn không giải quyết mà lại thấy hèn kém sau đó xin từ chức để mà trốn chạy thì đó là một việc thật đáng buồn cười

  Trả lờiXóa
 5. cần có cái nhìn cho hợp lý chứ đâu có phải cứ từ chức là xong. phải làm rõ trắng đen trách nhiệm như thế nào rồi mới từ chức hay phân xử. không nên cứ thấy có vấn đề là kêt tội người này không có năng lực người kia kém cỏi hay gioi giang. xét ở góc đọ chính trị thi nên có quy định về vấn đề này thật nghiêm nghị.

  Trả lờiXóa
 6. Thật là một lũ rận ngông cuồng và thần kinh. Khi mà đất nước phải đấu trọi với dịch bệnh sởi hoành hành, cán bộ đảng, nhà nước cùng với nhân dân đang cũng phối hợp và quyết tâm đẩy lùi căn bệnh thì lũ rận chủ lại muốn đất nước ta rối loạn với việc đòi bộ trưởng từ chức để buông xuôi với việc chống bệnh như ở nước khác. Đó là một điều hết sức điện rồ

  Trả lờiXóa
 7. Bài viết nhảm nhí, ngu xuẩn, định hướng dư luận cho những con bò. Theo tác giả thì làm việc ngu đần, thiếu trách nhiệm, gây hậu quả thì vẫn có phải ngồi lại để ôm cái ghế đặng mà "có trách nhiệm xử lý"? Theo tác giả thì việc từ chức là không nên, là sai lầm, là thiếu trách nhiệm? Chỉ những người ngu đần mới tin vào bài viết này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế theo bạn Denny thì từ chức là khôn ngoan, là cao cả, là tốt đẹp sao??? thế mà ông Thủ tướng Hàn Quốc vừa từ chức, thì cả nhân dân hàn quốc đang chửi vào mặt ông ấy vì cái sự hèn nhát, vô trách nhiệm. Theo tôi bạn nên mở to mắt ra, vểnh tai lên nghe đã, đừng cúi đầu nhận tiền mãi, nên đứng thẳng rồi hãng nói.

   Xóa
  2. Hay Deny . Cái đứa viết bài này mà ngồi đối diện tôi thì chưa biết ăn mấy cái tát vào mặt . Đọc bài nó viết mà lôn cả ruột sôi cả máu .

   Xóa
 8. Đúng là lũ giặc, khi đất nước lâm nguy thì chúng không cùng đất nước chống chiu với bệnh tật, giúp đỡ bằng tấm lòng của mình hoặc công sức đối với những người mắc bệnh sởi, mà lại chạy theo giặc để nói xấu cán bộ, yêu cần những người lãnh đạo đang cố gắng cùng nhân dân chống chịu và đẩy lùi dịch bệnh phải từ chức
  Một lũ hết thuốc chữa rồi

  Trả lờiXóa
 9. Gần đây khái niệm về “ Văn hóa từ chức” được đề cập khá nhiều ở các diễn đàn nước ta. thiết nghĩ , khi mà từ chức được gắn với từ văn hóa thì hẳn đó là một điều đáng suy ngẫm. Nhưng đó cũng không phải là lý do để những thành phần bất minh, chống phá Đảng, nhà nước ta lại có những luận điệu sai trái, chống lại nhà nước ta. đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 10. cũng nên thông cảm cho mấy con rận này, trình độ chả có, học hành thì chả ra đâu vào đâu, may sao có bọn phản động nuôi ăn, thì chỉ biết cắn xé lung tung thôi. chứ có hiểu gì về việc người ta từ chức bị lên án mạnh mẽ thế nào, mà vẫn a dua vào tung hô.

  Trả lờiXóa
 11. Đọc bài này mà muốn vả một phát vào mặt cái đứa viết.
  Lãnh đạo VN....phá tan hoang đất nước....kinh tế kiệt quệ...tham ô tham những tràn lan không kiểm soát nỗi...chạy chức chạy quyền...xã hội loạn cả lên.....
  Mặt dày mày dạn lòng tự trọng không còn....chỉ còn mỗi VÔ LIÊM SỈ mới không chịu từ chức.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chỉ có những kẻ vô học như mày, cúi đầu làm thần trâu ngựa cho bè lũ phản động đầu đường xó chợ, nhặt đồng tiền dở bẩn để sống qua ngày, tổ tiên, ông bà, họ hàng sẽ thấy tủi nhục khi sinh ra 1 đứa bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa phản bội đất nước, bán rẻ linh hồn cho bọn tay sai phá hoại đất nước.

   Xóa
 12. Lại đạo lại cách suy nghĩ của người khác đây mà. Trước hết phải nói đến ở nước ngoài văn hóa từ chức rất tốt, còn ở xứ ta thì sẽ không bao giờ có. Khó mà ai tự nhiên bỏ cái ghế đầy quyền lực của mình cả. Trong khi chẳng có một sức ép thực sự nào cả. Còn xét riêng vụ từ chức của tổng thống Hàn Quốc vừa rồi giống như là một vụ chạy trốn khỏi trách nhiệm thì đúng hơn. Sao ông không ở lại mà giải quyết hậu quả đi đã mà cứ chạy trốn làm gì chứ.

  Trả lờiXóa
 13. Nếu có văn hóa từ chức thì cũng tốt thật. Nhưng nói chung là ở nước ta là cơ chế từ chức chưa thực sự có và cũng không có văn hóa đó. Ở những nước phát triển thì văn hóa từ chức luôn được hoan ngênh. Nhưng trong vụ việc vừa qua chúng ta thấy thì đó là cách trốn tránh trách nhiệm hơn là văn hóa từ chức. Trong đó văn hóa từ chức không có mà chỉ là một sự chạy trốn. Vì vậy cần phải phân biệt rõ.

  Trả lờiXóa
 14. Điều cần làm là phải tìm ra nguyên nhân và có các biện pháp để dập dịch, không để nó có thể xảy ra nữa chứ không phải là hèn nhát, rũ bỏ trách nhiệm bằng hành động được một số nhà dân chủ rởm cho là từ chức mà không phải là đương đầu giải quyết nó.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ