Thứ Ba, 8 tháng 4, 2014

TRI ÂN NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG


Giỗ tổ Hùng Vương không chỉ có ý nghĩa là một nét đẹp trong truyền thống trong văn hóa của người Việt Nam mà đó còn là sự thể hiện lòng tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Cứ đến ngày này là:
Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba.
Hàng triệu người con mang trong mình dòng máu Lạc Hồng lại cùng nhau hướng về đất tổ, nhớ về cuội nguồn, thắp nén nhang tri ân với tổ tiên, với các Vua Hùng những người đã khai sinh ra một đất nước với truyền thống ngàn năm văn hiến. Để hôm nay, thế hệ trẻ như chúng con có được  cuộc sống hòa bình, ổn định, hạnh phúc và phát triển cùng bạn bè năm châu thế giới.
Nhớ về Vua Hùng chúng ta không thể quên truyền thuyết lịch sử, cuội nguồn sinh ra dân tộc Việt nam đó là Tổ phụ Lạc Long Quân lấy Tổ mẫu Âu Cơ sinh ra bọc trăm trứng nở được trăm con, 50 con theo cha xuống biển, 50 con theo mẹ lên non và con cả được truyền ngôi lấy hiệu là Hùng Vương. Thường thường nói đến giỗ tổ là nói đến giỗ tổ Hùng Vương. Nhưng niên hiệu lập quốc là là năm 2879 tr.CN, thời Kinh Dương Vương người sáng lập ra họ Hồng Bàng.
Đã có rất nhiều thông tin cũng như nghiên cứu về nguồn gốc lịch sử của người Việt. Nhưng theo một số tài liệu còn lưu lại thì hình thức sơ khai của ngày giỗ tổ đã xuất hiện khá sớm cách đây hơn 2000 năm. Dưới thời Thục  Phán - An Dương Vương, cột đá thề đã được dựng trên núi Nghĩa Lĩnh, ghi rõ: “Nguyện có đất trời lồng lộng chứng giám, nước Nam được trường tồn lưu ở miếu tổ Hùng Vương, xin đời đời trong nom lăng miếu họ Hùng và gìn giữ giang sơn mà Hùng Vương trao lại; nếu nhạt hẹn, sai thề sẽ bị gió giang, búa đập”. Trong suốt hàng ngàn năm lịch sử, nhiều vị vua có tên tuổi của các triều đại phong kiến Việt Nam ngay từ khi lên ngôi đã từng bước xác lập “ngọc phả” về thời đại Hùng Vương, khẳng định vai trò to lớn của các Vua Hùng với non song đất nước và lịch sử dân tộc.
Để tiếp bước dòng lịch sử hào hùng ấy, các bậc tiền bối, các vị anh hùng dân tộc cũng không quên nhắc nhở con cháu giữ gìn và phát huy truyền thông yêu nước, nhớ đến cuội nguồn gốc gác cha ông. Điều này thật đáng tự hào đây không những là quá trình lưu lại lịch sử mà nó còn khẳng định lòng yêu nước, hướng về tổ tiên, hướng về cuội nguồn, là động lực tinh thần góp phần tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân cùng vượt qua gian lao, khắc nghiệt của chiến tranh, thiên tai, khó khăn… củng cố niềm tin cho cộng đồng để cùng nhau hướng tới tương lai, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh hơn, to đẹp hơn. Giỗ tổ Hùng Vương là sự biết ơn, là niềm động viên thôi thúc sự bảo tồn và phát  huy bản sắc văn hóa dân tộc trong thời kỳ mở cửa hội nhập phát triển kinh tế và giao lưu văn hóa của đất nước với các nước trên thế giới. Nhưng bên cạnh sự giao lưu đó cũng phải có sự chọn lọc văn hóa, hòa nhập nhưng không hòa tan. Hợp tác kinh tế phải đi đôi với công tác đảm bảo an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đúng như lời Bắc Hồ đã căn dặn: “các Vua Hùng đã có công dựng nước Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.
Để phát huy cụ thể truyền thống ấy cũng như giáo dục bảo tồn truyền thống văn hóa tốt đẹp này. Ngày giỗ tổ Hùng Vương hay lễ hội Đền Hùng là một ngày lễ của Việt Nam, đây là ngày hội của dân tộc ta tưởng nhớ công lao dựng nước của Hùng vương. Lễ được tổ chức hàng năm vào ngày mùng 10 tháng 3 (âm lịch) tại Đền Hùng, thành phố Việt trì, tỉnh Phú Thọ. Ngày 2/4/2007, Quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã phê chuẩn sửa đổi, bổ sung Điều 73 của Luật Lao động cho người người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương ngày giỗ tổ Hùng Vương 10 tháng 3 âm lịch. Kể từ đây, ngày 10 tháng 3 âm lịch hàng năm đã trở thành ngày lễ lớn - Quốc lễ mang ý nghĩa bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.
Từ ngày tháng này trở đi sau không biết là bao năm mạch sống từ cội nguồn lại tuôn về. Cứ ngày 10 tháng 3 âm lịch người người trẩy hội đến với Đền hùng -tìm về nguồn cội của mình. Lễ hội là dịp để con Lạc cháu Hồng hành hương về nơi đã sinh ra dân tộc Việt Nam anh hùng. Một dân tộc chưa biết cúi đầu khuất phục trước bất kỳ một tên giặc ngoại xâm nào, kể cả những tên hùng mạnh nhất trên thế giới như Pháp và Mỹ. Đây không chỉ thể  hiện niềm tự hào, tự tôn dân tộc của mỗi người Việt Nam mà còn trở thành niềm kiêu hãnh đối với các dân tộc đã, đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập tự do và nhân dân yêu chuộng hòa bình thế giới; bạn bè khắp năm châu cảm phục, kính nể một dân tộc anh hùng. Có thể nói ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm đã trở thành dịp quốc lễ để con cháu nhớ tới công lao và tri ân với các vị anh hùng dân tộc cũng như sự nghiệp dựng nước và giữ nước dân tộc ta!
Nguyễn Chiến Thắng

TÁC GIẢ: Unknown // 4/08/2014 10:01:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

43 nhận xét:

 1. Như một nét văn hóa bao đời nay đã đi vào tâm thức người Việt, Giỗ tổ Hùng Vương (Lễ hội Đền Hùng), là lễ hội thiêng liêng của cả dân tộc Việt Nam, để tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc. Chim thường có tổ, người thì có tông, Theo truyền thuyết thì Lạc Long Quân và Âu Cơ được xem như là Thủy Tổ người Việt, cha mẹ của các Vua Hùng.

  Trả lờiXóa
 2. Người Việt Nam thường có chung một đạo, Đạo thờ cúng Ông Bà. Người Việt Nam còn có chung một Tổ để hướng về, có chung một miền Đất Tổ để nhớ, có chung một đền thờ Tổ để tri ân. Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước “Uống nước nhớ nguồn”.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày giỗ Tổ Hùng Vương là ngày hội chung của non sông Việt Nam, ngày mà mọi trái tim dầu ở muôn nơi vẫn đập chung một nhịp, mọi cặp mắt đều nhìn về cùng một hướng: Đền Hùng. Ngày nay cả nước hướng về vùng Đất Tổ, người người trẩy hội Đền Hùng. Tổ tiên người Việt luôn muốn nhắc nhở con cháu: ai ai cũng nên làm tròn bổn phận, nhiệm vụ và chức năng của mình, giữ đúng kỷ cương vua ra vua, cha ra cha, con ra con thì gia đình sẽ yên ổn, xã hội được an cư lạc nghiệp phồn vinh.

  Trả lờiXóa
 4. Cây có gốc. Nước có nguồn. Chim tìm tổ. Người tìm tông. Trở về Đền Hùng, chúng ta như giọt máu trở về tim. Mấy nghìn năm trông coi và gìn giữ, đánh giặc và dựng xây, Đền Hùng đã trở thành biểu tượng của tinh thần dân tộc, là cội nguồn của sức mạnh, chói sáng của một nền văn hóa. Lịch sử như một dòng chảy liên tục. Trải mấy nghìn năm, trước bao biến động thăng trầm, trong tâm thức của cả dân tộc, Đền Hùng vẫn là nơi của bốn phương tụ hội, nơi con cháu phụng thờ công đức Tổ tiên.

  Trả lờiXóa
 5. giỗ tổ Hùng Vương nơi con cháu chi ân đến ông bà tổ tiên. thật sự những người trẻ cần có những hành động thiết thực đê thể hiện hành động ấy

  Trả lờiXóa
 6. Mồng 10-3, chúng ta lại nhớ về các Vua Hùng- những người đã có công dựng nước, và hơn thế, chúng ta cũng không quên được lời Bác Hồ đã dạy "Các VUa Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước!" Vì vậy, thế hệ thanh niên chúng ta phải càng cố gắng hơn nữa để gìn giữ, dựng xây và bảo vệ đất nước!

  Trả lờiXóa
 7. các vua hùng đã có công dựng nước/..bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước...đó là lời di huấn đầy ỹ nghĩa của bác hồ kính yêu vị cha già của dân tộc đã truyền lại cho con cháu và thế hệ mai sau

  Trả lờiXóa
 8. ngày giỗ tổ hùng vương là một trong những lễ vô cùng quan trọng của dân tộc việt nam ta...nó là ngày mà cả dân tộc ta hướng về tổ tiên những cha ông xưa đã có công dựng nước và giữ nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù ai đi ngược về xuôi
   Nhớ ngày dỗ tổ mồng 10/3
   Một ngày lẽ thiêng liêng và quý giá của đất nước, mọi người luôn nhớ mà muốn trở về bên gia đính để cùng nhau làm cơm cúng dỗ những người đã khuất

   Xóa
 9. Dù ai đi ngược về xuôi
  Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba...đó là câu nói mà cha ông ta đã để lại cho mai sau và nhắc nhở chúng ta hãy nhớ đến ngày tưởng nhớ đến cha ông ta những người có công với dân tộc

  Trả lờiXóa
 10. 10 tháng 3 là ngày lễ mà tất cả con cháu việt nam dù lớn hay nhỏ cũng đều biết ..đó là ngày giỗ tổ của dân tộc việt nam tưởng nhớ đến những người có công lao hàng đầu trong công cuộc dựng và giữ nước ....nó thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của con cháu sau này

  Trả lờiXóa
 11. ngày giỗ tổ hùng vương là cái ngày mà cả nhân dân việt nam hướng về cội nguồn của dân tộc... hướng về nơi cha ông ta đã gây dựng lên non sông việt nam gấm vóc như ngày nay hướng về nơi thiêng liêng của cả dân tộc

  Trả lờiXóa
 12. Ngày này là lúc mọi người dân Việt Nam hướng về cội nguồn của dân tộc, hướng về những truyền thống văn hoá tốt đẹp của Người Việt, chúng ta cần gìn giữ và phát huy tốt truyền thống quý báu này, để nó mãi là nét đẹo trong truyền thống của đất nước anh hùng

  Trả lờiXóa
 13. Ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm đã trở thành dịp quốc lễ để mỗi người con của dân tộc Việt Nam nhớ tới công lao và tri ân với các vị anh hùng dân tộc cũng như sự nghiệp dựng nước và giữ nước dân tộc ta, đó thực sự là một ngày có ý nghĩ với cả dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là ngày này có ý nghĩ rất quan trọng với dân tộc ta, đó không chỉ là ngày mà chúng ta có thể dành thời gian tưởng nhớ những công lao to lớn của các anh hùng dân tộc đã có công dựng nước và giữ nước, đó còn là ngày thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của dân tộc, thể hiện truyền thống của một dân tộc.

   Xóa
 14. Ngày 10 tháng 3 âm lịch hàng năm đã là một ngày lễ lớn của dân tộc - Quốc lễ mang ý nghĩa bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, chúng ta là những người con mang trong mình dòng máu Lạc Hồng, chúng ta có trách nhiệm gìn giữ và phát huy truyền thống văn hoá lịch sử này của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi thấy cùng với sự phát triển của đất nước thì chúng ta phải luôn giữ gìn những nét đẹp từ ngàn đời xa xưa của dân tộc cũng như truyền thống văn hóa từ xưa đó.
  Dù cho thế nào chúng ta cũng phải nhớ đến những người ông cha ta, những người có công dựng nước và giữ nước

  Trả lờiXóa
 16. Ngày dỗ tổ hùng vương đến mình thấy nhớ gia đình. Ngày xưa ở ngày này khi mình còn bé mình luôn cùng mẹ làm những mâm cơm để cúng những người đã khuất, người vị vua hùng đã có công dựng nước để thỏa lòng biết ơn và đó cũng là một truyền thống văn hóa cao quý của người dân từ xưa đến nay

  Trả lờiXóa
 17. Ngày dỗ tổ mồng mười tháng ba không những khiến cho con người ta cảm thấy biết ơn và tưởng nhớ về những anh hùng từ ngàn đời nay đã có công dựng nước và giữ nước mà còn cho chúng ta một truyền thống quý báo của dân tộc Việt Nam của chúng ta mà không ai có thể xóa nhòa được

  Trả lờiXóa
 18. Là ngày truyền thống của toàn bộ dân tộc việt nam để tri ân về những vua hùng,những anh hùng đã có công dựng nước và giữ nước.Nó là một nét đẹp mà ít nơi có được.Đây là một trong những truyền thống cần được giữ gìn và phát triển ở hiện tại cũng như mai sau.

  Trả lờiXóa
 19. Đây là hành động nhằm hướng đến sự tri ân và tưởng nhớ về các đời vua,các anh hùng dân tộc đã dựng nước và giữ nước từ bao đời nay.Đây đã trở thành truyền thống và là ngày lễ của cả Dân tộc,những con người trên mọi miền đất nước luôn hướng về Vĩnh Phú vào ngày 10/3 này.

  Trả lờiXóa
 20. "Dù ai đi ngược về xuôi
  Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba."
  Vào ngày này hằng năm, hàng triệu người con Việt Nam mang trong mình dòng máu Lạc Hồng, mãi không quên ngày giỗ của các vị Vua Hùng. 18 vị Vua Hùng đã có công giữ đất nước trọn vẹn, lập nên một lịch sử oai hùng. Đó chính là niềm tự hào dân tộc trong tất cả người con Việt Nam khi đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì cũng luôn hướng về dân tộc, xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 21. Dù ai đi ngược về xuôi, Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba. Câu ca dao luôn nhắc nhở con cháu nhớ đến công ơn của các vị vua Hùng, những vị vua đầu tiên dựng nước và giữ nước. Để giáo dục cho các thể hệ sau, yêu nước bắt nguồn từ biết ơn những vị có công lao đối với đất nước, bắt đầu từ những tình yêu nhỏ nhất như gia đình, quê hương.

  Trả lờiXóa
 22. Giỗ tổ Hùng Vương không chỉ còn là ngày lễ của đất nước dân tộc hướng về Đền Hùng mà còn là ngày để con cháu tri ơn biết ơn những thế hệ đi trước. Đây là một trong những ngày ý nghĩa của dân tộc Việt Nam thể hiện tinh thần biết ơn của dân tộc Việt Nam từ xưa đến giờ.

  Trả lờiXóa
 23. Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng còn là dịp để giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, lòng biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước, đồng thời còn là dịp quan trọng để chúng ta quảng bá ra thế giới về một Di sản vô cùng giá trị, độc đáo, đã tồn tại hàng nghìn năm, ăn sâu vào tâm hồn, tình cảm, trở thành đạo lý truyền thống của đồng bào cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, là ngày để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta cùng nguyện một lòng mãi mãi khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước - Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

  Trả lờiXóa
 24. Dân gian có câu " Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba." Ngày giỗ tổ Hùng Vương đã trở thành ngày ngày lễ truyền thống trọng đại của dân tộc. Đền Hùng dựng trên núi Hùng, tại sao 18 đời Hùng Vương lại chỉ có một ngày lễ? tại sao lại là mùng 10 tháng 3 mà không phải là ngày khác? Đây chắc không phải là ngày chọn lựa một cách tình cờ mà có dụng ý, chứa đựng thông điệp nhất định của tổ tiên.

  Trả lờiXóa
 25. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 26. Giỗ Tổ Hùng Vương vào ngày 10 tháng 3 âm lịch hằng năm là một ngày lễ trọng đại của đất nước. Nhân dân ta tổ chức lễ hội nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công lao xây dựng, gìn giữ và bảo vệ non sông gấm vóc từ ngàn đời. Trải qua biết bao thế hệ nối tiếp nhau, hoạt động tổ chức Ngày Quốc giỗ góp phần giáo dục đạo lý "Uống nước nhớ nguồn". Lễ Giỗ Tổ là sự ghi nhớ và tôn vinh công lao dựng nước của tổ tiên và cội nguồn dân tộc. Ðây là biểu hiện của một truyền thống đạo đức tốt đẹp mà mỗi người Việt Nam chúng ta luôn tự cảm thấy mình có bổn phận phải thực hiện.

  Trả lờiXóa
 27. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 28. Hình tượng Hùng Vương là sự hun đúc của truyền thống văn hóa cao đẹp, là đỉnh cao của tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên chỉ có trong văn hóa Việt Nam, được gìn giữ suốt mấy nghìn năm lịch sử. Người Việt đi tới đâu, khi dựng nhà, lập làng cũng luôn ghi nhớ Dù ai đi ngược về xuôi - Nhớ ngày giỗ Tổ mồng mười tháng ba.

  Trả lờiXóa
 29. Dù ai đi ngược về xuôi/ Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba/ Khắp miền truyền mãi câu ca/ Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm. Câu ca dao đậm đà tình nghĩa ấy đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hàng ngàn năm nay, Đền Hùng - nơi cội nguồn của dân tộc, của đất nước luôn là biểu tượng tôn kính, linh nghiêm quy tụ và gắn bó với dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 30. Lễ hội Đền Hùng còn gọi là Giỗ tổ Hùng Vương, là một lễ hội lớn mang tầm vóc quốc gia ở Việt Nam, tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 31. Tín ngưỡng thờ Hùng Vương là đỉnh cao tâm thức dân tộc, và lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương đã trở thành lễ hội văn hóa lớn nhất cả nước. Ý nghĩa tâm linh trẩy hội về đền Hùng ăn sâu vào nếp nghĩ và sinh hoạt trong đời sống tinh thần người Việt. Đây chính là cội nguồn thiêng liêng, nơi khơi dậy tinh thần đoàn kết và sức mạnh của cả dân tộc phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 32. Hàng năm, đến ngày 10-3 âm lịch, mỗi con dân của đất Việt lại muốn trở về với đất Tổ, để tìm tới cội nguồn dân tộc, hòa mình vào khung cảnh nô nức của ngày hội và lắng nghe tiếng gọi thiêng liêng của lòng yêu nước và tự hào dân tộc trào dâng trong tâm hồn.

  Trả lờiXóa
 33. Ngày giỗ Tổ Hùng Vương là ngày hội chung của toàn dân, ngày mà mọi trái tim dầu ở muôn nơi vẫn đập chung một nhịp, mọi cặp mắt đều nhìn về cùng một hướng: Đền Hùng.

  Trả lờiXóa
 34. Dù ai đi ngược về xuôi,
  Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng 10 tháng 3.
  Giỗ Quốc Tổ, gọi tắt là Giỗ Tổ, là một đặc thù của nền Văn Hiến Việt Nam. Trên thế giới có lẽ ít có dân tộc nào nhớ đến ngày giỗ tổ hay nói đúng ra là nhớ đến tổ tiên, người đã sáng lập ra đất nước, giống nòi như người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 35. Cứ đến ngày mùng 10 tháng 3 hàng năm là mọi người dân nước ta lại nô nức từ khắp mọi miền tổ quốc đến đền hùng để thắp nén hương thơm tưởng nhớ đến tổ tiên người đã lập ra đất nước và nòi giống của đất nước ta. Đây là một dịp để mọi người bày tỏ lòng biết ơn đối các vị vua hùng

  Trả lờiXóa
 36. Phát huy tinh thần uống nước nhớ nguồn của đất nước ta hàng năm cứ đến dịp mùng 10 tháng 3 là tất cả mọi người dù có bận công việc như thế nào cũng đều bớt chút thời gian để đến đền hùng tham dự lễ giỗ tổ Hùng Vương để tỏ lòng thành kính với tổ tiên

  Trả lờiXóa
 37. Các Vua Hùng đã có công xây dựng đất nước ta nhân dân đất nước ta để tỏ lòng thành kính đã lập đền thờ các vị Vua Hùng ở tỉnh phú thọ và rất nhiều nơi khác cũng đã xây dựng đền thờ các vị Vua Hùng và cứ đến dịp 10/03 tất cả các nơi đều tổ chức lễ để tri ân đến các vị Vua Hùng

  Trả lờiXóa
 38. Chúng ta tự hào mang trong mình dòng máu lạc hồng. Đi bất kì đâu trên thế giới chúng ta luôn tự hào mình con dân đất Việt. Ông cha ta đã có câu :" ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhân dân ta luôn tưởng nhớ đến công lao của các vị Vua Hùng đã có công dựng nước

  Trả lờiXóa
 39. Chúng ta tự hào mang trong mình dòng máu lạc hồng. Đi bất kì đâu trên thế giới chúng ta luôn tự hào mình con dân đất Việt. Ông cha ta đã có câu :" ăn quả nhớ kẻ trồng cây". Nhân dân ta luôn tưởng nhớ đến công lao của các vị Vua Hùng đã có công dựng nước

  Trả lờiXóa
 40. 10/3 đã trở thành ngày lễ lớn của dân tộc ta, ngày để chúng ta nhớ về cội nguồn, ôn lại lịch sử, nung nấu lại lòng biết ơn của chúng ta dành cho cha ông, những người đã hy sinh vì đất nước, đã cho chúng ta ngày hôm nay. Thật tự hào khi mang trong mình dòng máu Việt. Để tri ân ngày 10.3, chúng ta hãy cùng nhau học tập, rèn luyện để xây dựng quê hương đất nước.

  Trả lờiXóa
 41. Giỗ tổ Hùng Vương không chỉ có ý nghĩa là một nét đẹp trong truyền thống trong văn hóa của người Việt Nam mà đó còn là sự thể hiện lòng tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta, đất nước ta thì những dịp như thế này là dịp để con cháu có thể được thể hiện lòng tôn kính đối với tổ tiên, đối với ông bà. Đây là hoạt động không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà nó là còn một nét đẹp văn hóa, một hoạt động mang tính du lịch nữa.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ