Thứ Sáu, 25 tháng 4, 2014

THẤY GÌ QUA CÁI GỌI LÀ NGÀY TỰ DO BÁO CHÍ THẾ GIỚI.Cuối tuần rảnh rỗi lướt web cập nhập thông tin chợt thấy có một vài bài viết nói về “Ngày tự do báo chí thế giới” sắp được tổ chức ở Washington DC, Mỹ và cái sự kiện này Việt Nam ta có sự góp mặt của một số nhà dân chủ “rởm” nhiều tài lẻ như: Ngô Nhật Đăng, blogger Tô Oanh, Kim Chi, Nguyễn Đình Hà…suýt tí nữa thằng cháu là nỗi tủi nhục của cả dòng họ Nguyễn Lân là Nguyễn Lân Thắng cũng có mặt để kiếm chác chút đỉnh. 
(cuộc gặp của các nhà dân chủ rởm với các tổ chức ở Mỹ, ảnh internet)

Nghe tên cái sự kiện về ngày này tôi cũng lấy làm lạ và thử tìm hiểu về nó xem các nhà dân chủ rởm nói về nó như thế nào ở Việt Nam. Xem qua một chút đã thấy ngay một số điều lạ:

Điều lạ 1: Tại sao không tổ chức cái ngày tự do báo chí thế giới này ở 1 quốc gia khác và nói về việc tự do báo chí ở Mỹ ra sao chẳng hạn. Phải chăng nước Mỹ đã quá là tự do báo chí rồi và không còn gì để nói. Xin thưa các bạn nhìn kỹ 1 chút là thấy ngay, ngày trước khi Mỹ xâm lược Việt Nam thì tất cả các thông tin sự thật về cuộc chiến đều bị bịt kín, nhân dân Mỹ không hề biết một chút gì về tội ác của chính đế quốc Mỹ với đất nước Việt Nam. Ví dụ như về vụ thảm sát Mỹ Lai đã có 504 người dân thường bị sát hại trong đó có 182 phụ nữ (17 thai phụ), 173 trẻ em, 60 người già, 89 trung niên và rất nhiều phụ nữ bị hãm hiếp tập thể, tra tấn dã man nhưng người dân Mỹ thì không hề biết gì về vụ việc này, chỉ đến khi những nhà báo yêu chuộng hòa bình công bố các bức ảnh, thông tin về vụ thảm sát thì cả thế giới mới bàng hoàng về sự dã man , vô nhân tính của binh lính Mỹ. Hay gần đây các cuộc chiến xâm lược Irac, Áp-ga-ni-xtan, hay các cuộc cách mạng màu tại Libya, Syria…thì tất cả các sự thật đều bị che giấu mà báo chí Mỹ chỉ đưa các thông tin sai lệch để người dân ủng hộ chính quyền Mỹ. Vậy đó là tự do báo chí sao???

Điều lạ 2: Tại sao mấy đứa như Ngô Nhật Đăng, Tô Oanh, Kim Chi, Nguyễn Đình Hà…cũng tham dự cái này? Các vị này là nhà báo sao? Hay chỉ là mấy kẻ đầu đường cuối chợ hết tháng đến xin tiền về sống. Vậy chúng không hoạt động trên lĩnh vực báo chí lại hiểu về báo chí vậy sao. Hay giờ ta mời mấy chị bán cá, bán thịt ngoài chợ đến họp về tự do báo chí ở Mỹ và cho mỗi người một ít tiền, rồi kết luận về tự do báo chí ở Mỹ chắc là cũng ok?

Điều lạ 3: Tại sao chính phủ Mỹ lại nhiều tiền đến thế có thể vất khắp nơi, để lật đổ các quốc gia khác trên thế giởi không thân Mỹ, chính phủ Mỹ đã ném hàng chục triệu đô cho những kẻ phản động để tìm cách tuyên truyền lật đổ chính quyền các nước và cũng mất hang chục triệu đô để bịt các kênh thông tin, đưa các thông tin sai lệch cho nhân dân Mỹ. Số tiền lớn vậy lấy ở đâu? Từ xâm chiếm lợi ích các nước và từ tiền thuế nhân dân Mỹ phải không?

Như vậy quốc gia nào mới không có tự do báo chí và những kẻ nhận tiền vu cáo Việt Nam để quyết tâm đưa Việt Nam rơi vào các cuộc chiến như ở Irac, Libya..hay là như cuộc chiến tranh cách đây đã hơn 35 năm là ai? Các nhà dân chủ rởm muốn nổi tiếng, muốn giàu có liệu có còn nhân tính, còn nghĩ đến nhân dân hay chỉ có quyết tâm bán nước, phá hoại đất nước này!
                                                      SÓNG BIỂN
TÁC GIẢ: Unknown // 4/25/2014 10:27:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

16 nhận xét:

 1. Thật không biết ngày tự do báo chí là ngày gì nữa, thật là biến tướng đi mà cả những con rận đứng tụ tập ở đấy như kim chi,nguyễn lân thắng cũng có mặt ở đây... là đủ biết được cái bản chất của chúng là không có gì tốt đẹp rồi, nhà nước ta luôn thực hiện đầy đủ các quyền của công dân, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, nhưng có nhiều kẻ như cái lũ nói trên thì thường lợi dụng các quyền đấy để có hành vi chống phá nhà nước ta. Thật không thể nào có thể chấp nhận được hành vi của những con rận này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xin lỗi bạn Nặc Danh chứ ai bảo ở Việt Nam không có tự do báo chí vậy bạn??
   Đầu tiên, trong Hiến Pháp Việt Nam quy định rõ, công dân có quyền tự do báo chí
   Thứ hai, nếu không có tự do báo chí thì thử hỏi những trang báo như Dân Làm Báo, Quê Choa, BBC Tiếng Việt...liệu có thể tiếp tục tồn tại cho đến hôm nay không?
   Thứ 3, thử xem Việt Nam có bao nhiêu tờ báo? bao nhiêu cơ quan ngôn luận??

   Xóa
  2. Nếu không có tự du báo chí thì đã không có nhiều thông tin sai trái đến thế khi mà mỗi con người vào mạng mà đọc những thông tin rất nhiều từ trên đó, ngay cả báo giấy, báo in cũng tha hồ đăng mà không có kiểm dịch nghêm ngặt dẫn đến nhiều sai trái
   Còn rất nhiều những cái khác nữa mà không được gọi là tự do dẫn đến đưa thông tin như vậy sao? Tến Nặc danh này có nhận thức không mà không biết vậy

   Xóa
 2. những bất công, xấu xa nhất có lẽ lại nằm ở chính Mỹ, kẻ tài trợ cho mọi tội ác khắp thế giới và giờ đang nuôi các sâu mọt phá hoại đất nước Việt Nam như thằng rận Thắng. khi chưa hết tiền tài trợ những con rận này còn ăn không nói có, tìm nhiều cách khác phá cái đất nước này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hoi dong nhan quyen cũng tốt ấy nhỉ, thế mà có thằng chuyên đi xâm chiếm , gây chiến tranh, tạo ra các cuộc cách mạng màu làm cho nhân dân lầm than, giết hại dân thường, dùng nhục hình, dùng tiền mua chuộc các kẻ phản quốc, bán nước, giải chất hóa học xuống Việt nam biết bao thế hệ phải gánh chịu mà luôn tìm cách chối bỏ trách nhiệm... vậy cái thằng đấy có phải có nhân quyền không, hay toàn tội ác. Nhìn cái gì cũng phải biết trước sau, toàn diện, phải biết uống nước nhớ nguồn, không nên ăn cháo đá bát, chó khôn không nên cắn bừa thằng Nặc danh a.

   Xóa
 3. Tất cả cũng chỉ là những chiêu trò bẩn thỉu của mấy con rận nhằm đả kích tình hình tự do báo chí ở Việt nam thôi mà. Thế nhưng, điều đáng nói ở đây là một quốc gia như Mỹ lại chưa hẳn đã tự do báo chí bằng Việt Nam vậy mà lại có nhiều kẻ chạy đua sang Mỹ để tham gia tự do báo chí???

  Trả lờiXóa
 4. Không hiểu mấy người như Ngô Nhật Đăng, Tô Oanh, Kim Chi, Nguyễn Đình Hà…tại sao lại dại dột tới mức chạy đến một đất nước không tôn trọng tự do báo chí để mà kêu gọi cho tự do báo chí chứ? Thật không hiểu nổi nữa. Một đất nước đảm bảo tự do báo chí như Việt Nam thì lại bị rêu rao là không có tự do báo chí, thế là thế nào??

  Trả lờiXóa
 5. Tự do báo chí ư? Việt Nam có thừa. Cần gì phải mất tiền chạy qua một nước xa xôi như Mỹ để mà tìm cái gọi là tự do báo chí? khi mà chưa chắc Mỹ đã có tự do báo chí bằng Việt Nam? Vậy nên, thực chất của vụ việc này chỉ là mấy anh chị rận chủ rỗi hơi chạy đi chơi, mà cứ hô hào là đi tham dự ngày tự do báo chí cho nó hùng hậu ấy mà!

  Trả lờiXóa
 6. Cũng chỉ là một trò hề để sai mấy con chó đi sủa khắp nơi mà thôi,ai mà chẳng biết những kẻ có quyền lực ở nước Mỹ có khả năng sai khiến như thế nào

  Trả lờiXóa
 7. Các vị tai to mặt lớn trong Hội Đồng Bảo an LHQ có thể không hiểu biết nhiều về sự dối trá, lừa lọc, gạt gẫm của chế độ cộng sản Việt Nam. Nhưng toàn dân Việt Nam đã hiểu rõ tường tận mọi điều dối trá, mị dân suốt 8 thập niên qua!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. the ma co thằng đc cả dân tộc, nhân dân, đảng ta đổ xương máu, mồ hôi, nước mắt để góp phần cho hắn đc sống tự do không bị thằng Mỹ cho làm nô lệ, đc nuôi , cho học hành, gio đc thằng khác cho ít tiền quay ngay cắn xé. hắn thì biết cái gì với cái óc làm trâu ngựa cho bọn rận Sang Nguyen nhi.

   Xóa
 8. RẬN Ở TRANG NÀY ĐÁNG PHỞN BA!
  Phởn loại 3: Loại tham danh hám lợi

  Loại này chủ yếu là những kẻ tham lam, vì vụ lợi bản thân mà chống phá cách mạng, thậm chí bán nước cầu vinh, đây là loại chiếm tỉ lệ lớn trong phởn hội...
  Loại này chống phá vì tiền vì lợi, chứ ko phải vì lý tưởng hay tư tưởng gì đó xa vời... khi tổ chức còn cho tiền, tạo tiếng thì thề thốt nọ kia, chống cộng đến cùng, nhưng khi lợi ích ko còn được đáp ứng nữa thì sẵn sàng phản trắc. Loại này thường bị bọn cáo già lợi dụng làm tay sai bởi đòn đánh vào lòng tham
  Vì danh lợi là động cơ thúc đẩy, nên những tên trong phởn loại 3 thường có trình độ thấp, vốn liếng lý luận chủ yếu đc những loại kia bồi cho, rồi hễ mở mồm là lu loa ra vẻ ta đây, nhưng thực ra chưa chắc đã hiểu nó là dư lào, ko khác gì loài vẹt nói tiếng người vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn Boong nói chuẩn đấy, mấy bọn rận này toàn kẻ vì vì đồng bạc lẻ đi cắn xé thôi, chả có vẹo gì hiểu biết cả.

   Xóa
 9. việc lập ra cái gọi là “Ngày tự do báo chí thế giới” cũng chỉ là để đất nước chủ mưu Hoa Kỳ cho họp mặt những thành phần phản nghịch của các quốc gia như Việt Nam chuyên đăng những bài viết sai lệch để chống lại đất nước của chính họ. Với cái ngày tự xưng này chúng có thể phô trương thanh thế của mình trong việc kêu gọi những tên rận chủ ấy tiếp tục làm công cụ chống phá đất nước chính họ

  Trả lờiXóa
 10. Những chiêu trò của các nhà dâm chủ như Ngô Nhật Đăng, blogger Tô Oanh, Kim Chi, Nguyễn Đình Hà… thì chắc chắn là chúng ta đã đoán biết được mục đích của chúng, của hội nhóm đó là gì rồi. Đó thực sự là một điều không thể chấp nhận được. Một chiêu trò bỉ ổi của các nhà dâm chủ nhằm xuyên tạc chính quyền ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Tự do báo chí là một vấn đề hết sức nhạy cảm, phức tạp , khi mà nó tác động một cách trực tiếp đến dư luận, nó ảnh hưởng đến định hướng, suy nghĩ của quần chúng nhân dân, qua đó có những cái nhìn chủ quan về xã hội. chính vì thế , cái cốt lõi của một người làm nghề báo chân chính đó chính là tôn trọng sự thật một cách khách quan.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ