Thứ Bảy, 5 tháng 4, 2014

CỰU TÌNH BÁO TRIỀU TIÊN TIẾT LỘ ÂM MƯU LẬT ĐỔ, ÁM SÁT KIM JONG II

Đó là thông tin của một kẻ vượt biên khỏi Triều Tiên qua phương Tây và là một sĩ quan tình báo Triều Tiên đề nghị được gọi tắt là “Ông K.”.“Ông K.” tự nhận biết rõ hai vụ ám sát hụt Chủ tịch Kim Jong Il, vị lãnh đạo Triều Tiên từ năm 1994 cho đến khi ông qua đời vì bệnh tim hồi tháng 11.2011.

Ở vụ ám sát thứ nhất, một tay súng cô độc dùng súng tự động toan bắn Chủ tịch Kim, nhưng hắn bị bắt trước khi có thể bóp cò.

Ở vụ thứ hai, tên ám sát lái chiếc xe tải 20 tấn lao vào đoàn xe của Chủ tịch Kim nhưng không giết được ông, do hắn húc không đúng xe của vị lãnh tụ trong đoàn xe rất giống nhau.

Hai vụ ám sát hụt - trước khi Chủ tịch Kim lên làm lãnh đạo thay cha là nhà lập quốc Kim Nhật Thành - giúp giải thích vì sao ông thường di chuyển bằng đoàn xe lửa bọc thép, không bao giờ đi máy bay. Lần nọ, khi ông đang nói chuyện với các cán bộ cấp cao ở trụ sở đảng Công nhân, đột ngột điện bị cúp, lập tức vệ sĩ bao quanh ông và buộc mọi cán bộ phải nằm úp mặt xuống đất.

“Ông K.” còn kể chi tiết hai vụ đảo chính, tiếp sau cuộc nổi dậy của một nhóm sĩ quan Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) từng được đào tạo tại Liên Xô. Nhóm sĩ quan này học tại Học viện quân sự Frunze ở Moscow, được các sĩ quan Nga thuyết phục cung cấp tin tình báo cho Điện Kremlin.

Ở vụ lật đổ thứ nhất, nhóm sĩ quan này kích động một cuộc can thiệp của Nga chống chế độ Chủ tịch Kim, bằng cách tổ chức một vụ đánh bom vào lãnh sự quán Nga ở thành phố Chongjin, với hy vọng Nga sẽ trả đũa.

Ở vụ thứ hai, một đơn vị quân ở vùng đông bắc Triều Tiên toan bắn tên lửa vào các vị trí chiến lược ở thủ đô Bình Nhưỡng.

“Ông K.” nói cả hai kế hoạch lật đổ này đều bị phát giác trước khi có thể thực hiện.
Những lời kể của “Ông K.” không thể xác minh, nhưng đa phần những gì nhân vật này nói được các nguồn tin khác xác nhận. Các nhà quan sát Triều Tiên lưu ý vào năm 1994, một nhóm sĩ quan từng học ở Nga đã bị bắt nhốt tù trong vụ lật đổ được gọi là “Vụ Frunze”. 
Và vào năm 1997, vì những lý do không thể giải thích, Bình Nhưỡng đưa quân đến trụ sở của Tập đoàn quân thứ 6, xảy ra cuộc đấu súng và những cuộc bắt giữ. 
Đơn vị quân này bị giải thể. Không thể biết có thật những âm mưu ấy hay không. 
“Ông K.” còn nói các cán bộ cấp cao và tướng quân đội đều bị theo dõi. Người theo dõi họ là điệp viên đội lốt tài xế, và các hoạt động của người bị theo dõi đều được báo cáo hàng tuần với Chủ tịch Kim. Sự nghi kỵ phủ dày lên các cán bộ Bình Nhưỡng, đến độ khi trụ sở một đoàn xiếc bị cháy một ngày trước ngày sinh nhật của Chủ tịch Kim, cũng bị xem là một cuộc phản đối chống chế độ.
“Ông K”. không có nhiều thông tin về Chủ tịch Kim Jong Un, con trai cố Chủ tịch Kim. Nhưng ông ta bảo rằng rất khó ám sát vị Đại tướng trẻ này: “Ai gặp lãnh tụ tối cao đều phải khom người xuống, ngay cả người trong gia đình”.

Khi xuất hiện trước công chúng, Chủ tịch Kim Jong Un luôn có 3 lớp bảo vệ là vệ sĩ, nhân viên an ninh rồi cảnh sát. Những nơi ông đến thăm dều được kiểm tra rất kỹ.

“Ông K.” nói dù điệp viên Triều Tiên được cài vào số 25.000 người vượt biên đang sống ở Hàn Quốc, ông ta không sợ bị ám sát. Nhưng ông ta đề nghị giữ bí mật cho cơ quan ông ta từng làm việc và những hoạt động hiện tại của ông ta ở Hàn Quốc. Không như các kẻ vượt biên nhẹ cân vì suy dinh dưỡng, “Ông K” to cao lực lưỡng và gần 50 tuổi. Ông ta trốn khỏi Triều Tiên năm 2005.
                                                                              soha.vn

TÁC GIẢ: Unknown // 4/05/2014 09:47:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

18 nhận xét:

 1. chế độ ở Bắc Hàn thực sự khiến người ta phải suy nghĩ. Một chế độ phải nói là độc đoán. Mới đây là vụ cắt tóc đầy. nếu có vụ ám sát đấy cũng là dễ hiểu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. mình cũng có chung suy nghĩ giống của bạn đó...đất nước gì mà cha truyền con nối như vậy thật không thể nào hiểu được nữa không biết,..bắt nhân dân đã đói khổ lại còn làm những việc không đâu như vậy nữa

   Xóa
 2. phong kiến thời hiện đại ở Bắc Triều. không biết ở đấy sẽ ntn nhỉ. tuy rất tò mò nhưng tôi vẫn thấy hạnh phúc khi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất hình chữ S này

  Trả lờiXóa
 3. Một chế độ độc tài, với nhiều sự biến động, nhân dân khổ sở như vậy thì việc có xảy ra một số vụ ám sát là chuyện hết sức bình thường và cũng có thể hiểu được, nhưng việc ám sát thì chẳng mang lại kết quả gì khả quan cả, nếu người này chết đi thì lại có người khác như vậy lên thay thế mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước ngoài việc ám sát các vị lãnh đạo vẫn luôn hiện hữu, nhưng không biết họ đang suy nghĩ như thế nào về vấn đề này nhỉ, khi lãnh đạo đó ra đi thì lại có người khác lên thay thế, chẳng lẽ cả đời họ cứ đi ám sát hết người này đến người khác sao?

   Xóa
 4. Hiện nay thì đất nước triều tiên vẫn đang là mối lo của thế giới,bởi vì đây là trung tâm hạt nhân của thế giới,có thể bất chấp tất cả,đe dọa hàn quốc,tuy chỉ mới qua 3 đời chủ tịch nhưng đã để lại nhiều dấu ấn trên thế giới.Từ việc ám sát chủ tịch của mình thì có thể thấy,đây là một đất nước tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ.

  Trả lờiXóa
 5. một chế độ độc tài như vậy chỉ khổ nhân dân mà thôi....cứ mang tiếng mình là chủ nghĩa xã hội mà tôi không thấy có cái gì là giống chr nghĩa xã hội cả....đúng là bọn độc tài

  Trả lờiXóa
 6. đất nước thì nghèo đối mà bọn lãnh đạo cứ đòi chế tạo bom guyên tử này nọ..thật sự không thể nào hiểu được cái bọn này...đảng mà chỉ vì lợi ích của đảng và không vì sự lo ấm của nhân dân thì có đảng chỉ khổ dân thôi

  Trả lờiXóa
 7. đất nước triều tiên bây h vẫn còn rất nghèo đói do sự cấm vận của các quốc gia phương tây vì chương trình hạt nhân của quốc gia này đang gây rất nhiều tranh cãi ..làm cho nền kinh tế suy kiệt và không phát triển

  Trả lờiXóa
 8. nếu nhưu triều tiên không có những chính sách cái cách lại những hướng đi cho mình thì tôi tin rằng triều tiên sẽ rất khó sống nổi trong thời gian tới...khi mà bên ngoài thế giới phát triển sôi động thì bắc hần thì như là một nhà tù tĩnh mịch không phát triển

  Trả lờiXóa
 9. Lãnh đạo có sự ảnh hưởng rất lớn đến sự hưng thịnh, phát triển của một đất nước, một quốc gia, một dân tộc, điều này cho thấy việc lựa chọn được một người lãnh đạo không phải là việc dễ dàng, chúng ta cũng thấy rằng một số nước đã sai lầm trong vấn đề này, và cần có sự rút kinh nghiệm và tự hào rằng nước ta luôn có những người tài.

  Trả lờiXóa
 10. Không hiểu đất nước triều tiên này sống và làm việc kiểu gì nữa bí hiểm vãi những mà nghe cấu chuyện của tên mafia kia thì quả thực không hẳn 100% người dân ủng hộ Yoong II nhỉ !! Dĩ nhiên khi một chế độ có thể nói là hơi tù như thế tồn tại ở thế kỉ 21 này. Nhưng hành động của điệp viên kia thì chẳng khác nào kẻ bán nước tội đồ. LÀm gì thì làm thì cũng đừng thực hiện giết tróc ở đây. Dù sao thì chuyện nước họ cũng chỉ nên biết đến vậy biết nhiều nó cho một quả boom nguyên tử thì xong :))

  Trả lờiXóa
 11. một đất nước độc quyền và quân phiệt như vậy chỉ có làm khổ cho nhân dân mà thôi chứ như vậy có đảng cũng như không...thật là sự đau thương cùng cực đối với nhân dân bắc hàn

  Trả lờiXóa
 12. triều tiên là quốc gia mà ở đó đảng lao động là một đảng độc tài ...theo chủ nghĩa cha truyền con nối...không làm cho người tài năng thật sự có cơ hội được cống hiến cho đất nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng ngày càng thấy đất nước này có những điều lạ mà còn vô lý nữa. Có thể đất nước này có một chính trị tốt do một đảng lãnh đạo nhưng người dân cuối cùng không được làm chủ đất nước, không qua phiếu bầu để nhân dân lên lãnh đạo thì vô lý quá

   Xóa
 13. Chúng ta có thể thấy nền chính trị đất nước Triều Tiên cũng khá phức tạp với những cuộc đấu đá tranh giành lẫn nhau. Một đất nước mà quyền lợi không thực sự thuộc về tay nhân dân như thế này thì rất nguy hiểm khi mà quyền lợi của con người không được đảm bảo một cách chặt chẽ được

  Trả lờiXóa
 14. Triều Tiên là đất nước cuồng quân sự, đất nước chỉ chú trọng đến phát triển quân sự, không chú trọng đến việc phát triển kinh tế. Vì thế nhân dân ở đây hàng năm vẫn phải sống nhờ vào những gói trợ cấp quốc tế. Cũng không hiểu sao Triều Tiên lại cần quân sự mạnh đến vậy, nhưng nhân dân sống khổ cực thế thì có đáng không?

  Trả lờiXóa
 15. Rất nhiều vụ việc liên quan đến Triều Tiên mà mang tính chất chính trị chúng ta không thể biết hết được. Với chế độ khép kín của Triều Tiên thì không ít kẻ thù muốn triệt hạ đất nước này và lãnh tụ của họ là người đầu tiên chịu sức ép đó. Ngay cả có vệ sỹ bảo vệ thì tính mạng của họ vẫn luôn bị đe dọa.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ