Thứ Sáu, 18 tháng 4, 2014

NHÓM NGƯỜI TRUNG QUỐC CƯỚP SÚNG, XẢ ĐẠN Ở CỦA KHẨU VIỆT NAM.


Đã có 7 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, nổ súng tại của khẩu Bắc Phong Sinh, Quảng Ninh. Vụ việc đã tạm được chấm dứt, chờ sự giải quyết tiếp theo của hai bên theo đúng thông lệ quốc tế.

Cửa khẩu Bắc Phong Sinh - nơi xảy ra vụ hỗn loạn (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa công bố thông tin chính thức về vụ việc 16 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Theo đó vào hồi 4h20 sáng ngày 18/4/2014, một nhóm 16 người Trung Quốc gồm 10 nam, 4 nữ và 2 trẻ em đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh). Trên đường thâm nhập sâu vào nội địa nhóm người này đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam phát hiện, bắt giữ và dẫn giải ra cửa khẩu để tiến hành làm các thủ tục trao trả lại phía Trung Quốc theo quy định và thông lệ quốc tế.


Tuy nhiên đến khoảng 12h cùng ngày, trong khi đang làm thủ tục, bất ngờ một vài người đàn ông của nhóm người lợi dụng sơ hở của các lực lượng chức năng đã manh động cướp súng và bẻ gẫy chân bàn làm việc, xả súng tấn công, khống chế lực lượng biên phòng Việt Nam. Vụ nổ súng đã khiến 1 chiến sỹ biên phòng Việt Nam hy sinh ngay tại chỗ.

Trước tình thế cấp bách, lực lượng biên phòng Việt Nam phải thực hiện các biện pháp tự vệ chính đáng. Mặc dù lực lượng chức năng phía Việt Nam và Trung Quốc đã kêu gọi, thuyết phục các đối tượng giao nộp vũ khí và đầu hàng nhưng các đối tượng vẫn kiên quyết cố thủ, đập phá trụ sở của lực lượng biên phòng. Trước tình hình đó, lực lượng biên phòng đã phối hợp với cơ quan công an Hải Hà siết chặt vòng vây và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để tiếp cận, khống chế và bắt giữ các đối tượng Trung Quốc quá khích này. Không buông súng, các đối tượng đó còn tiếp tục chống trả lực lượng biên phòng, đồng thời tự gây sát thương, một số nhảy lầu tự tử.

Tính đến nay đã có 7 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương vì vụ nổ súng gây náo loạn này. Trong đó có 2 chiến sỹ biên phòng Việt Nam đã hi sinh khi khống chế nhóm người nhập cảnh trái phép. Hiện đã có thêm 4 chiến sỹ biên phòng Việt Nam bị thương bởi tính manh động và hung bạo của nhóm người trên.
Bộ đội Biên phòng Việt Nam bàn giao nhóm đối tượng cho phía Trung Quốc. 
Ngay sau khi nhận được thông tin, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã báo cáo kịp thời các cấp lãnh đạo Trung ương xin ý kiến chỉ đạo và họp khẩn cấp, khẳng định đây không phải là một vụ khủng bố; nhanh chóng chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương giải quyết các vấn đề liên quan nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tính mạng của chiến sỹ, công nhân viên chức và nhân dân tại khu vực cửa khẩu. Đồng thời công tác cấp cứu người bị thương; đảm bảo tài sản của nhà nước và nhanh chóng lập lại trật tự tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh, chấm dứt náo loạn.

Tỉnh Quảng Ninh đã thành lập tổ công tác đặc biệt do ông Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhanh chóng đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý sự việc.

Đến 15h15 cùng ngày, tình hình an ninh trật tự tại khu vực đã được ổn định. Hiện nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đang tích cực phối hợp với cơ quan biên phòng phía Trung Quốc để giải quyết các phần việc tiếp theo theo đúng pháp luật Việt Nam, Trung Quốc và thông lệ quốc tế.

( Trích nguồn : http://dantri.com.vn/)

TÁC GIẢ: Unknown // 4/18/2014 09:13:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

2 nhận xét:

  1. Nghe mấy cái tin kiểu như thế này mà cảm thấy thật sự đau lòng ! mà hình như có chiến sĩ phải hy sinh thì phải ! có thể đám này là đám thổ phỉ nhưng hơn hết cho thấy bọn tàu khựa này chẳng coi chúng ta ra gì ! quả thực ở thế kỉ này thời buổi này để mà tạo một cuộc chiến tranh là bầ cùng không còn đường lui mới phải làm ! thử nghĩ xem ! đất nước đang phát triển vậy ! chỉ cần một cuộc chiến tranh thôi là có thể chúng ta lại bỏ lỡ mất gần 40 năm xây dựng. nhưng im lặng thì lại không được ! chúng ta vẫn đang đấu tranh mạnh mẽ nhưng có vẻ công lý khó thực hiện !

    Trả lờiXóa
  2. Không biết là có mưu đồ hay không nhưng nói đến TQ thì đúng là 2 từ bẩn bựa không thể nào không đi kèm. Nếu nói về biển đông thì có lẽ chính quyền TQ đã đủ để sử dụng 2 từ kia nhưng đến cả người dân cũng có những hành động hết sức manh động và tàn bạo như kia thì có lẽ không 100% thì cũng 99% TQ có bản tính khựa trong máu mình !!!

    Trả lờiXóa

 

Thống kê

  • bài viết
  • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ