Thứ Ba, 1 tháng 4, 2014

NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM

 Đảm bảo quyền con người là trọng tâm trong các chính sách phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam. Những nỗ lực đảm bảo quyền con người của Việt Nam được cộng đồng quốc tế ghi nhận, những thành tựu đó của Việt Nam là không thể chối bỏ được. Tuy nhiên, vấn đề nhân quyền ở Việt Nam vẫn luôn là đề tài nóng bỏng để các thế lực thù địch nước ngoài công kích, gây bất ổn.
Có thể khẳng định rằng các thế lực thù địch nước ngoài hiện đang làm sôi động vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Ra nghị quyết này, nghị quyết kia, các báo cáo, các dự luật về vấn đề nhân quyền nước ta. Họ có quyền gì mà làm những việc như vậy. Người ta đòi thả ngay những người bị bắt vì vi phạm pháp luật, đòi Đảng và Nhà nước ta phải “ tôn trọng tự do, tôn giáo và quyền làm người”…
Không hiểu họ là ai mà có thể lớn tiếng nói về Nhân quyền của một quốc gia, vậy mục đích là gì? Xin thưa: các thế lực đế quốc, những kẻ chà đạp lên quyền con người là những kẻ lớn tiếng “bảo vệ” nhân quyền ở nước ta hiện nay. Đáng buồn hơn là những phần tử cơ hội trong nước cũng hùa theo, cũng lớn tiếng phê phán này, phê phán nọ.
Hãy xem tư cách của họ, những kẻ lớn tiếng phê phán chúng ta. Xem những hình ảnh tù nhân Iraq bị lính Mỹ ngược đãi, tôi vô cùng phẫn nộ và xót thương cho những người dân Iraq. Tôi tin chắc là vẫn còn nhiều điều khủng khiếp hơn nữa chưa được công bố và có thể sẽ không bao giờ được biết. Và họ sẽ chẳng bao giờ giải phóng được một dân tộc nào hết nếu các người không tự nhìn lại chính mình trước khi phán xét những dân tộc khác.
Những kẻ vi phạm nhân quyền lại đòi nhân quyền cho những người bảo vệ nhân quyền?
Vấn đề không phải họ bảo vệ nhân quyền, mà họ dựa vào vấn đề này như một thứ vũ khí để hình thành những lực lượng đối lập, tạo dựng ngọn cờ chống Đảng Cộng sản, hòng lật đổ chính quyền của nhân dân ở các nước xã hội chủ nghĩa.
Có thể khẳng định rằng, các lực lượng thù địch đã nhận ra chính người cộng sản là những người triệt để bảo vệ nhân quyền, song vì nền dân chủ xã hội chủ nghĩa mới ra đời, trong điều kiện kinh tế xã hội phức tạp cho nên về cơ chế cũng như luật pháp bảo đảm cho nền dân chủ chưa hoàn chỉnh, ở nơi nào đó vẫn còn thiếu sót. Chính họ tìm cách khoét sâu, xuyên tạc, bôi nhọ để tạo ra những lực lượng đối lập nhằm xóa bỏ chủ nghĩa xã hội từ bên trong.
Nhân quyền ở Việt Nam
Sự kiện quan trọng nhất trong đời sống chính trị của Việt Nam là  vào ngày 28/11/2013, Quốc hội đã thông qua bản Hiến pháp mới, trong đó dành toàn bộ chương II với 36 điều quy định chi tiết và đầy đủ về quyền con người, quyền và nghĩa vụ công dân. Hiến pháp 2013 là bước tiến đáng kể về tư duy nhà nước pháp quyền và thể chế hóa quyền con người ở Việt Nam, phù hợp với chuẩn mực quốc tế và các công ước quốc tế về quyền con người mà Việt Nam là thành viên. Trước khi trình Quốc hội xem xét thông qua, bản Dự thảo Hiến pháp sửa đổi đã được đăng công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng từ tháng 2/2013 và nhận được hàng chục triệu ý kiến đóng góp của của các tổ chức chính trị, xã hội và nhân dân. Đây là minh chứng rõ nét nhất cho sự nhất quán trong chính sách của Nhà nước và sự đồng thuận của xã hội trong sự nghiệp thúc đẩy và bảo vệ quyền con người ở Việt Nam.
Để Việt Nam “ưu việt hơn về dân chủ” chúng ta phải kiên quyết thực hiện thành công công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế và văn hóa, kiên quyết giữ vững ổn định chính trị, ra sức mở rộng dân chủ, hoàn thiện hệ thống chính trị, bảo vệ trật tự kỷ cương, luật pháp. Chúng ta hiểu rằng “sự phát triển tự do của mỗi người là điều kiện phát triển tự do của mọi người”. Đó cũng chính là mục tiêu bảo vệ quyền con người mà chúng ta có quyền tự hào là những người đi tiên phong trong sự nghiệp đó.
Nguyễn Chiến Thắng

TÁC GIẢ: Unknown // 4/01/2014 10:46:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

87 nhận xét:

 1. Theo tôi thấy thì việc thực hiện nhân quyền ở Việt Nam tốt hơn mấy nước ở phương tây nhiều thế mà có những kẻ suốt ngày đi ca ngợi các nước phương tây thực hiện nhân quyền tốt như thế này thế nọ. Các người thật ngu xuẩn khi nói như vậy

  Trả lờiXóa
 2. Đất nước ta phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây tuy đảng và nhà nước quan tâm đến chính sách phát triển kinh tế nhưng cũng đồng thời quan tâm chú trọng thực hiện đảm bảo các quyền của con người được nhân dân cả nước đồng tình ủng hộ

  Trả lờiXóa
 3. Tình hình nhân quyền ở Việt Nam bọn rận chủ và các thế lực thù địch của nước ta hàng ngày bọn chúng ngồi viết những bài viết xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở nước ta . Mọi người cần chú ý trước những luận điệu xuyên tạc của bọn chúng về tình hình nhân quyền ở nước ta

  Trả lờiXóa
 4. Bọn thế lực thù địch của nước ta bọn chúng luôn đưa ra những chiêu bài và những âm mưu để phá hoại đất nước ta như việc xuyên tạc về vấn đề nhân quyền ở nước ta các thế lực thù địch cùng với bọn rận chủ tay sai sử dụng liên tục vào việc tuyên truyền kích động người dân nước ta

  Trả lờiXóa
 5. Các thế lực thù địch và bọn phản động chúng làm những việc thật là đần độn khi bọn chúng nói về nhân quyền Việt Nam. Nhân quyền ở các nước tư bản như mĩ cũng đã thực hiện được tốt bằng Việt Nam đâu mà những kẻ rận chủ và các thế lực thù địch cứ đi xuyên tạc chống phá Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. Cộng đổi mới và xây dựng của đất nước ta ngày càng phát triển. Dưới sự lãnh đạo của đảng và nhà nước ta thì những kẻ rận chủ kia chúng không thể thực hiện những âm mưu phá hoại đất nước ta như là chúng mong muốn. Nhân dân ta cần đoàn kết ủng hộ sự lãnh đạo của đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa
 7. Bọn rận chủ chúng luôn làm những việc ngược lại với những gì mà chúng nói chúng kêu gọi nước ta thực hiện nhân quyền giống các nước phương tây để nhân dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc. Nhưng mọi người ai cũng biết ở các nước phương tây tình hình nhân quyền thực hiện tốt sao bằng nước ta. Đúng là bọn rận chủ không có óc

  Trả lờiXóa
 8. Người dân Việt Nam hiểu rằng chỉ có ổn định nền chính trị mới có thể tạo thế và lực giúp họ có nhân quyền thực sự. đâu đó có những người đang không còn chung ý tưởng, họ sẽ sớm bị loại trừ.

  Trả lờiXóa
 9. Nhân quyền ở các nước trên thế giới còn nhiều vần đề phải bàn lắm.Các nước có nền chính trị khác nhau thì quan điểm về nhân quyền cũng khác nhau. thế mới có chuyện nước này ra các nghị quyết, dự luật, báo cáo... về nhân quyền nước khác. Đúng là không hiểu được. Có quyên gì chứ???. quan trọng nhất là nhà nước đó mang lại nhân quyền thực sự cho người dân ở quốc gia đấy hay không. theo dòng của lịch sử thì chỉ có xã hội xã hội chủ nghĩa mới có thể mang lại những ưu việt nhất về nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 10. Suốt ngày thì cái lũ rận chúng nó nói về dân chủ nhân quyền ở việt nam với những từ ngữ xuyên tạc và bịa đặt trắng trợn.Làm sao có thể chấp nhận được điều đó khi mà Việt Nam là một đất nước luôn thực hiện và đảm bảo dân chủ nhân quyền một cách tốt nhất chứ.

  Trả lờiXóa
 11. Nhân quyền ở Việt Nam như thế nào thì có lẽ ai cũng đã biết rồi.Thế mà cái đám rận kia chúng nó vẫn còn có những việc làm xuyên tạc và bịa đặt về nhân quyền ở Việt Nam nữa.Quyền con người là quyền cơ bản và nó quyết định đến sự ổn định và phát triển của đất nước.Và Việt nam đang làm tốt và thực hiện đúng cái quyền con người đó.Chẳng có gì thay đổi được điều này cả.

  Trả lờiXóa
 12. Những kẻ vi phạm pháp luật, làm sai mà lại còn chống chế, làm sai bị bắt lại đi biểu tình kêu gọi thả người, làm ảnh hưởng tới đời sống bình yên và hạnh phúc của bao nhiêu người lại suốt ngày đi ca cẩm điệp khúc bảo vệ nhân quyền. Xin thưa, Việt Nam thừa điều kiện để đảm bảo nhân quyền cho người dân, chứ không phải chờ những con người vi phạm pháp luật phải lên tiếng.

  Trả lờiXóa
 13. Bọn này chỉ lợi dụng cái gọi là bảo vệ nhân quyền để mà bưng bít cho hành động phá phách của chúng mà thôi. Cái này gọi là treo đầu dê, bán thịt chó đây mà. Lúc nào cũng kêu gọi là bảo vệ nhân quyền, kêu gọi nhân quyền nhưng kì thực thì chỉ là tuyên truyền chống phá nhà nước mà thôi. Thật là những hành động bẩn thỉu!

  Trả lờiXóa
 14. Có thể nói rằng Việt Nam là nước được đánh giá là hòa bình và ổn định bậc nhất trên thế giới. Có được điều này là nhờ vào sự lãnh đạo tài tình của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Quyền con người được đảm bảo chính là yếu tố để quyết định điều đó. Trong năm 2013 thì Việt Nam có nhiều sự kiện lớn và một trong số đó là việc chúng ta trúng cử vào hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc với số phiếu cao nhất. Đó chính là sự ghi nhận xứng đáng và thành quả tuyệt vời của đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Từ xưa đến nay, Việt Nam luôn luôn là một đất nước mà ở đó quyền của con người luôn luôn được đảm bảo. Và quyền của con người ngày càng được phát huy mạnh mẽ hơn. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta, Việt Nam ngày càng thể hiện vai trò quan trọng của mình trong việc đảm bảo và phát huy quyền con người.

  Trả lờiXóa
 16. Tư tưởng về quyền con người xuyên suốt trong các thời kỳ ở Việt Nam còn thể hiện ở truyền thống dân chủ trong nhiều lĩnh vực, mà tiêu biểu là trong việc quản lý cộng đồng, tuyển sinh và sử dụng nhân tài, trong việc thảo luận và quyết định các công việc quốc gia đại sự. Như vậy, có thể khẳng định dân tộc Việt Nam có truyền thống nhân đạo và tôn trọng quyền con người, nhiều triều đại trong lịch sử đã biết trân trọng ý kiến nhân dân ở những mức độ nhất định.

  Trả lờiXóa
 17. Bỏa vệ nhân quyền gì chứ? Mấy kẻ này chỉ giả danh, lúc nào mồm miệng cũng bảo là vì nhân quyền, bảo vệ nhân quyền, kêu gọi nhân quyền nhưng kì thực là sao? Chỉ là những cái mồm tuyên truyền chống phá Đảng và nhà nước mà thôi. Thật không thể chấp nhận được. Một lũ già mồm, nói một đằng mà làm một nẻo!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước ta có tự do dân chủ nhân quyền nhưng vẫn đang ngày càng có những cố gắng đổi mới để đảm bảo điều đó. Như vậy thì những kẻ chống phá, vu khống xuyên tạc về nhân quyền đất nước kia sẽ bị mọi người cảm thấy căm ghét về hành động cố tình chống phá đất nước như vậy thôi

   Xóa
 18. Những kẻ rận chủ và các thế lực phản động chống phá nhà nước ta bọn chúng lợi dụng vấn đề nhân quyền để phá hoại nước ta chứ chúng làm gì có mục đích tốt đẹp gì trong chuyện đó đâu. Toàn bọn rận chủ bán nước

  Trả lờiXóa
 19. Nước ta là một đất nước hoà bình có nền chính trị ổn định giúp cho việc phát triển kinh tế đất nước nhanh chóng. Các nhà đầu tư ở nước ngoài đều rất muốn đầu tư vào nước ta để kinh doanh vì các nhà đầu tư ở nước ngoài nhận thấy được tình hình hoà bình ở nước ta là điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế

  Trả lờiXóa
 20. Tình hình nhân quyền của các nước trên thế giới vẫn còn nhiều điều cần phải xem xét lại lắm có những nước như Mỹ luôn đí can thiệp vào tình hình nhân quyền của các nước khác nhưng tình hình nhân quyền của nước Mỹ có bằng các nước khác đâu

  Trả lờiXóa
 21. Ai trong số chúng ta cũng biết rằng đất nước ta có những hành động cương quyết bảo vệ quyền con người. Khi mà nhân quyền trong nước được đảm bảo nhưng những đối tượng xấu cùng thế lực thù địch vẫn luôn chống phá nhà nước ta dưới mọi hình thức thì đố la một điều không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 22. Cùng với sự phát triển của đất nước thì lãnh đạo đảng và nhà nước ta cũng rất quan tâm tới quyền con người trong đất nước. Ngày càng có những hành động, văn bản và cả những quy định trong hiến pháp về quyền con người được nhà nước thông qua. Vậy nên tôi tin rằng những người nào, tổ chức nào nói xấu về tình hình quyền con người ở đất nước Việt Nam thì đó là một sự sai lầm

  Trả lờiXóa
 23. Những kẻ vi phạm nhân quyền lại đòi nhân quyền cho những người bảo vệ nhân quyền???đó là sự xấu hổ,thật sự buồn cười khi tự cho mình cái quyền phê phán nhân quyền của dân tộc khác,trong khi họ là một đất nước hòa bình,mình thì chuyên tạo ra các cuộc chiến,thế mà dám phát xét về nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 24. Bao nhiêu năm qua,trên đất nước Việt Nam này,quyền con người vẫn vượt lên trên tất cả,ở đó có hòa bình,có cuộc sống mà ai cũng mong muốn,đặc biệt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản,thì nước ta càng ngày càng củng cố hơn quyền lợi của con người.Vì thế,tôi tin rằng các thể lực cũng như các vị rận chủ trong nước sẽ không bao giờ thực hiện được ý đồ của họ.

  Trả lờiXóa
 25. Chúng ta phải kiên quyết thực hiện thành công công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế và văn hóa, kiên quyết giữ vững ổn định chính trị, ra sức mở rộng dân chủ, hoàn thiện hệ thống chính trị, bảo vệ trật tự kỷ cương, luật pháp.Và để làm những điều đó một cách dễ dàng hơn thì chúng ta cần có biện pháp diệt sạch những con rận trong nước đầu tiên.

  Trả lờiXóa
 26. Nhân quyền Việt Nam không đến lượt nước khác phán xét,và buồn cười hơn nữa là cứ lấy tiêu chí của mình để đánh giá về một người khác.Hơn nữa,chúng ta cần đẩy mạnh diệt rận tránh việc lây lan ra những người thiếu hiểu biết và hám lợi.Chúng ta phải kiên quyết hơn trong việc xử lý họ,không cho bọn họ thực hiện thành công âm mưu của mình.

  Trả lờiXóa
 27. Nói đến tình hình nhân quyền ở Việt Nam: thế giới nghĩ rằng Việt Nam duy trì quyền dân chủ tốt, xứng đáng là thành viên hội đồng nhân quyền thế giới, Mỹ nghĩ rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền vì bắt tù mấy kẻ tâm thần chính trị, rận Việt Nam nghĩ rằng bám, phải bám lấy hai chữ nhân quyền này để kiếm sống.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cơ bản là Mỹ vẫn cay cú vì thất bại ở Việt Nam, không ngờ một nước hùng mạnh là thế, với trang bị vũ khí hùng mạnh như thế lại thất bại trước một Việt Nam nhỏ bé còn đói khổ, nghèo nàn. Đó là một nỗi nhục lớn khó có thể nguôi ngoai 1 sớm một chiều được. Một sự việc nữa cũng khiến cho Mỹ phải muối mặt là Việt Nam được bầu vào hội đồng nhân quyền, còn Mỹ thì không xứng đáng

   Xóa
 28. thực sự thì vấn đề nhân quyền ở Việt Nam đang là một đề tài mà Mỹ và một số tổ chức phi chính phủ đang lợi dụng để làm giảm uy tín của đảng cộng sản. Chúng đang tiến hành những trò bẩn thỉu để có thể áp đặt chuyện này, buộc chúng ta phải nghe theo chúng, đó là việc chúng thuê một sô người rồi mạo danh là nhà dân chủ để đi vu khống cho chính quyền đàn áp, vi phạm nhân quyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng dễ hiểu thôi, thất bại tại Việt Nam là một trang xấu nhất trong sự nghiệp đi chiến trinh của Mỹ mà. Nên Mỹ lúc nào cũng cay cú, tìm mọi cách để phá hoại nước ta cũng là điều dễ hiểu

   Xóa
  2. Nhân quyền ơ vn có hay o..thi chua có câu trả lời...cán bộ. Tham nhũng hach. Sách công san mi dân. Dân lam chu nhung thưc tê ông chử bi boc lôt bi áp đặt .. Thử hỏi moi ngươi nước ta có bao nhiêu loai thúê phí... Mơi đây công an chương mỹ ha nôi đanh chêt nguơi lại đổ lỗi cho pham cung phong...

   Xóa
 29. Nhân quyền có vẻ như đang là vấn đề hót được các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá Việt Nam, mấy năm gần đây, những bài báo cáo về nhân quyền của Mỹ luôn nhắc đến Việt Nam, rồi mấy tổ chức nhân quyền phi chính phủ cũng thế, lúc nào cũng lên án Việt Nam là vi phạm nhân quyền hay vi phạm tự do này nọ. Tuy nhiên tất cả những thứ đó đều là do họ dựng lên cả, mục đích là để làm giảm uy tín của chính quyền trong lòng người dân, để tiện cho chúng phá hoại đấy mà

  Trả lờiXóa
 30. Nhân quyền ở Việt Nam vẫn luôn được đảm bảo. Đó là điều chắc chắn, vì pháp luật Việt Nam vốn mang đậm tính khoan hồng. Những kẻ phản động như Phương Uyên, Nguyễn Doãn Kiên,... mặc dù hành động của chúng rất táo tợn và nghiêm trọng nhưng hình phạt cho chúng thì lại không quá nặng. Đủ để thấy tính nhân đạo trong pháp luật VN rồi. Nhưng dường như bọn phản động cố tình lợi dụng vấn đề đấy, để cứ thế vi phạm pháp luật rồi đến khi bị bắt thì chúng lại gào lên là bị vi phạm nhân quyền. Bắt tội phạm vi phạm pháp luật thì không hề vi phạm nhân quyền :v

  Trả lờiXóa
 31. Nhân quyền, một vấn đề muôn thủa mà Mỹ và các thế lực thù địch luôn dùng để đánh Việt Nam. Chúng mua chuộc một số kẻ tự nhận mình là nhà đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, rồi làm những việc như biểu tình, hay kích động người dân, tuyên truyền chống phá nhà nước ta. Khi bị bắt thì chúng lại vu cho chính quyền đủ các loại vi phạm nào là vi phạm tự do ngôn luận, nào là tự do đi lại... Nếu không tỉnh táo thì rất dễ rơi vào bẫy của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 32. Tôi vẫn thực sự không thể hiểu rằng Mỹ lấy đâu ra tư cách mà đòi phán xét vấn đề nhân quyền của những quốc gia khác? Thử nhìn vào cái quốc gia lúc nào cũng đi phán xét quốc gia khác xem sao. Bạo loạn thì liên miên, người ta bắn nhau ở ngoài đường là chuyện cơm bữa, rồi bạo lực, bất công xã hội,v.v. Thật sự tôi không hiểu luôn

  Trả lờiXóa
 33. Nhân quyền là vấn đề được các thế lực thù địch lợi dụng, chúng ta cũng chẳng còn xa lạ gì về vấn đề này nữa, nhưng xin hỏi rằng khi chúng ta hiểu rõ về vấn đề này thì ai còn có thể lợi dụng được nó để xuyên tạc, bôi xấu nữa đây, vì vậy việc nhận thức rõ ràng về nhân quyền là một việc làm cần thiết đối với mỗi chúng ta.

  Trả lờiXóa
 34. Nói đến vấn đề nhân quyền là các thế lực thù địch hiện nay lại sôi sục lên, chúng vẫn luôn nhắm đến các vấn đề như thế này, nhưng hiện nay khi chúng ta đã ngày càng nắm rõ về vấn đề nhân quyền ở nước ta rồi thì cho dù các thế lực có sử dụng âm mưu như thế nào đi nữa thì cũng sẽ phải gánh chịu thất bại thôi.

  Trả lờiXóa
 35. Chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào rằng Việt Nam luôn thực hiện tốt các vấn đề liên quan đến quyền con người, những kẻ mà vẫn nói chúng ta vi phạm thì thực chất nước họ đã ra sao, họ thực hiện vấn đề này như thế nào?

  Trả lờiXóa
 36. Chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào rằng Việt Nam luôn thực hiện tốt các vấn đề liên quan đến quyền con người, những kẻ mà vẫn nói chúng ta vi phạm thì thực chất nước họ đã ra sao, họ thực hiện vấn đề này như thế nào?

  Trả lờiXóa
 37. nhân quyền ở Việt Nam không phải là vấn đề mà các nước như Mỹ có thể can thiệp được. hành động thiếu suy nghĩ như vậy mà cũng có kẻ hùa theo chứ.haiz. có một sự buồn không hề nhẹ về một số người

  Trả lờiXóa
 38. Việt Nam là quốc gia mà quyền con người được đề cao nhất, mọi việc làm của nhà nước đều là vì lợi ích của con người. Ấy vậy mà có những con rận đang ngày đêm chống phá tình hình nhân quyền ở Việt Nam, tiêu biểu như là nước Mỹ có nhiều hoạt động can thiệp đưa ra những bản báo cáo không đúng về nhân quyền ở Việt Nam, để chống lại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 39. Tôi thấy rằng việc thực hiện nhân quyền ở Việt Nam còn tốt gấp vạn lần ở các nước phương Tây. Ở Việt Nam không bao giờ có các vụ nổ súng vào người dân, trong khi ở Mỹ thì đầy ra. Nước ta cũng không có xung đột giữa các tôn giáo bao giờ. Chỉ có đám rận chủ là cứ cố tình vi phạm pháp luật rồi đến khi bị bắt thì gào mồm lên là bị vi phạm nhân quyền

  Trả lờiXóa
 40. hiện nay vấn đề dân chủ đang là vấn đề nóng mà các thế lực thù địch đang lợi dụng để chống phá nhà nước ta nhưng chúng lai không hiểu gì về dân chủ chính bọn chúng mới đang vi phạm dân chủ mà chúng lai nói là nước ta khoog nhân quyền nhưng tất cả đều biêt nước ta là một nước đi đâu trên thế giới về vấn đề nhân quyền. Đảng và nhà nước ta có những chính sách để phát huy quyền dân chủ của nhân dân để chống lại các thế lực thù địch chống phá nước ta.

  Trả lờiXóa
 41. Tôi thấy nhân quyền ở VN như vậy là quá tốt rồi tuân thủ đầy đủ các văn bản về nhân quyền của thế giới được cộng đồng quốc tế công nhận và phù hợp với điều kiện hoàn cảnh đất nước ta! Nhưng vẫn có những kẻ ngứa người bày đặt dựng chuyện nói lung tung nó Vn vi phạm nhân quyền, hoặc không có nhân quyền thế mới bạy chứ, chúng là những phần tử phản động chống đối nhằm lật đổ nhà nước ta đấy mà! ý đồ của chúng thất bại thôi ai tin những lời chúng nói, khi thực tế đã chứng minh tất cả

  Trả lờiXóa
 42. Dân quyền hiện nay luôn được chúng ta và một số cá nhân hết sức tập trung và chú ý đến các vấn đề này, nhưng xem xét một cách khách quan và toàn diện thì chúng ta có quyền tự hào rằng nhân quyền ở Việt Nam luôn được Đảng và nhà nước quan tâm và nó luôn được thực hiện tốt, các quyền của công dân luôn được đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 43. việt nam theo đánh giá của những bạn bè quốc tế là một trong những quốc gia mà ở đó quyền con người được tôn trọng và bảo vệ nhất nhì trên thế giới...không ở đâu mà con người được tôn trọng và bảo vệ quyền lơi như ở việt nam ta..cụ thể chúng ta đã ứng cử thành công vào hội đồng nhân quyền lhq với số phiếu cao nhất

  Trả lờiXóa
 44. việt nam ta đã trứng cử vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc với số phiếu bầu cao nhất đó là minh chứng hùng hồn nhất và cũng là đanh thép nhất cho thấy được sự đánh gia cao cả bạn bè quốc tế về việt nam ta

  Trả lờiXóa
 45. đảng và nhà nước ta hiện nay luôn luôn quan tâm chăm lo cho nhân dân ngoài có cuộc sống ấm no hạnh phúc còn có một cuộc sống tinh thần đầy đủ và toàn vẹn....vấn đề phát huy vai trò và quyền lợi của nhân dân luôn được đặt lên hàng đầu

  Trả lờiXóa
 46. vai trò của nhân dân trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước luôn được đảng và nhà nước ta coi trọng hàng đầu và luôn là động lực cho sự phát triển của đất nước....nhân dân làm chủ và là người giám sát cán bộ nhà nước

  Trả lờiXóa
 47. các thế lực thù địch đã nhận ra chính người cộng sản là những người triệt để bảo vệ nhân quyền, song vì nền dân chủ xã hội chủ nghĩa mới ra đời, trong điều kiện kinh tế xã hội phức tạp cho nên về cơ chế cũng như luật pháp bảo đảm cho nền dân chủ chưa hoàn chỉnh, ở nơi nào đó vẫn còn thiếu sót. Chính họ tìm cách khoét sâu, xuyên tạc, bôi nhọ để tạo ra những lực lượng đối lập nhằm xóa bỏ chủ nghĩa xã hội từ bên trong. Họ chỉ biết moi móc những cái xấu những điều Đảng và Nhà nước ta chưa giải quyết được còn những việc tốt đẹp thì đâu có thấy chúng nói năng gì.

  Trả lờiXóa
 48. việt nam là một trong những quốc gia mà ở đó nhân quyền của nhân dân được đề cao và tôn trọng nhất trên thế giới và cụ thể thì chúng ta cũng được đa số bạn bè quốc tế công nhận

  Trả lờiXóa
 49. nhân quyền ở việt nam có thể nói là tốt nhất thế giới mà minh chứng hùng hồn nhất cho điều này là chúng ta đã là một thành viên của hội đồng nhân quyền liên hợp quốc với số phiếu cao nhất

  Trả lờiXóa
 50. cuộc sống nhân dân việt nam rất tự do ..mọi người có mọi quyền hành của mình mà không phải chịu bất cứ sự khắt khe hay cấm đoán nào của pháp luật ...và nhân dân luôn luôn được đảng và chính quyền tạo mọi điều kiện phát huy vai trò của mình

  Trả lờiXóa
 51. chúng ta là quốc gia tôn trọng nhân quyền và cụ thể là chúng ta đã là thành viên của hội đồng nhân quyền liên hợp quốc với số phiếu cáo nhất ...đó là minh chứng sống động nhất

  Trả lờiXóa
 52. Đúng vậy, thông qua vụ việc liên quan đến cựu nhân viên tình báo Snowden cung cấp cho dư luận, mới thấy rằng chính Mỹ mới là quốc gia vi phạm nghiêm trọng các quyền cơ bản của công dân, không chỉ công dân đất nước mình mà cả công dân của rất nhiều trên thế giới. Vậy mà xưa nay, chính Mỹ vẫn vỗ ngực xưng vương cho mình là tự do, dân chủ, nhân quyền nhất thế giới.
  Qua đây tôi cũng xin gửi tới những kẻ gọi là hoạt động dân chủ nhân quyền rằng, nếu các ông là nhà dân chủ nhan quyền thật thì hãy phản đối Mĩ đi, sao đến bây giờ vẫn chưa có động tĩnh gì thế.

  Trả lờiXóa
 53. Thực sự thì mình thấy có lên án nữa lên án mãi thì cũng chẳng ăn thua gì với Mỹ cả ! dù có bị phát hiện thì mình tin rằng Mỹ vẫn được các đồng mình và những các bợ đỡ tâng bốc là đất nước của nhân quyền ! bởi tiền chính là nhân quyền của mọi người mà. Mà có lẽ không chỉ những cuộc nghe lén không thôi mà còn rất nhiều những công nghệ âm mưu khác mà Mỹ sử dụng để quản lý con người mà chúng ta chưa phát hiện ra !

  Trả lờiXóa
 54. Mỹ chỉ được cái nói, lúc nào cũng nói nước này vi phạm nhân quyền áp đặt luật nhân quyền cho nước khác, trong khi mình thì lại liên tục vi phạm nhân quyền. Nào là tra tấn tù nhân, lấy cớ mang quân đi đánh nước khác, bây giờ lại đến việc nghe lén điện thoại, đánh cắp thông tin của các nước khác. Đúng là không còn gì nhục nhã hơn cho Mỹ nữa. Giờ Việt Nam vào ủy ban nhân quyền rồi đấy, hết to mồm nói Việt Nam không có nhân quyền đi nhá

  Trả lờiXóa
 55. Thế là đã rõ bộ mặt của những kẻ lãnh đạo nước Mỹ, bên ngoài thì hô hào, quảng bá đất nước Mỹ tự do, dân chủ... mà thực chất thì lại nghe lén cả điện thoại của công dân, hành động bỉ ổi. Ngoài việc nghe lén điện thoại của công dân, còn có cáo buộc Mĩ tổ chức tình báo thu thập thông tin ở Việt Nam, đây rõ ràng là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.Thế là đã rõ bộ mặt của những kẻ lãnh đạo nước Mỹ, bên ngoài thì hô hào, quảng bá đất nước Mỹ tự do, dân chủ... mà thực chất thì lại nghe lén cả điện thoại của công dân, hành động bỉ ổi. Ngoài việc nghe lén điện thoại của công dân, còn có cáo buộc Mĩ tổ chức tình báo thu thập thông tin ở Việt Nam, đây rõ ràng là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 56. Mấy giờ sau tiết lộ chính quyền Liên bang đồng loạt nghe lén điện thoại của hàng triệu người Mỹ, dù đang bị điều tra chống khủng bố hay không, Tổng thống Barack Obama đã phải lên tiếng xin lỗi như thường lệ. gười ta xem Đạo luật yêu nước (Patriot Act) được ban hành ngày 26-10-2001, trong bối cảnh quần chúng hỗn loạn sau vụ thảm sát 11-9, bởi các dân biểu quốc hội, mà phần lớn còn chưa xem qua, là một điều nguy hiểm. Quả vậy, nó trao cho nhà nước quyền giám sát mở rộng đến mức không cần thiết. Mỹ đã bộc lộ rõ bản chất của mình. Xin đừng rêu rao nhân quyền kiểu Mỹ ở Việt Nam nữa.

  Trả lờiXóa
 57. sau những vụ bê bối do thám, các chương trình nghe lén của Mỹ đối với các quốc gia và các chính khách quốc tế thì cộng đồng quốc tế nói chung cũng đã thấy được bản chất thực sự của vấn đề dân chủ nhân quyền của Mỹ. Những tiết lộ cựu nhân viên tình báo Snowden cho thấy Mỹ đã không từ cả đồng minh thân cận của minh khi đặt máy nghe lén 35 chính khách là lãnh đạo cao cấp các nước Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản chứ đừng nói đến việc đáng cắp thông tin, cài đặt các thiết bị nghe lén của các quốc gia thù địch hay trung lập khác.

  Trả lờiXóa
 58. Một đất nước mà pháp luật cho phép các cơ quan chức năng có quyền xâm phạm thư tín, điện tín của công dân trong xã hội, coi đó là hoạt động hợp pháp để nắm bắt thông tin, thái độ chính trị, các quan điểm của các cá nhân. Vậy thử hỏi, quyền công dân còn cái gì nữa? khi mà mọi hoạt động từ đi lại, ăn ở, sinh hoạt, mọi thông tin của cá nhân… các cơ quan chức năng Mỹ nắm trong lòng bàn tay. Với những hành động đó, dư luận quốc tế phần nào hiểu ra được ai mới là kẻ không tôn trọng những giá trị tự do dân chủ, vi phạm dân chủ, nhân quyền của thế giới.

  Trả lờiXóa
 59. Thật nực cười sao? Thử hỏi trên đất nước Mỹ phạm tội trốn thuế có bị trừng trị hay không? năng hay nhẹ đối với hành vi này, điều này chính các vị nắm rất rõ. Vậy tại sao chính các vị lại can thiệp vào công việc xét xử một bị can phạm tội trốn thuế của một quốc gia như Việt nam. Còn nữa, vi phạm tội trốn thuế chẳng liên quan quái gì đến tự do, dân chủ, nhân quyền cả cho nên đừng có ngu mà tung hô như thế?

  Trả lờiXóa
 60. Tại sao khi nào Mỹ cũng cho mình có cái quyền được ràng buộc nước khác mà không nhìn lại bản thân mình xem sao ? cái gọi là nhân quyền của Mỹ đó chỉ là âm mưu chống phá của chúng mà thôi.
  Nước Mỹ luôn tự cho mình là quốc gia dân chủ, tự do, coi trọng quyền con người. Song thực tế đã chứng minh việc thực hiện nhân quyền ở nước Mỹ không như những gì mà họ từng tuyên bố. Chế độ nô lệ được chấp nhận ở các bang miền Nam nước Mỹ trong suốt 75 năm đầu tiên của nền cộng hòa Mỹ; tình trạng phân biệt chủng tộc, giới tính tại các trường học, các khu dân tộc luôn là một trong những vấn đề nhức nhối, phải đến năm 1875, phụ nữ mới được luật pháp Mỹ thừa nhận họ là con người; trong thời kỳ Chiến tranh lạnh, Mỹ đã ủng hộ một số chế độ quân sự độc tài tàn bạo thông qua hỗ trợ tài chính và quân sự miễn là họ ủng hộ các lợi ích kinh tế và địa chính trị của Mỹ…
  Mới đây là các vụ bê bối nghe lén của Mỹ, những cái đó thì sao ? sao không nghe nói gì cả, thế nên Mỹ không có cái quyền được phán xét người khác đúng không các bạn.

  Trả lờiXóa
 61. Mỹ không có quyền phán xét bất cứ quốc gia nào khác. Mọi hành động phán xét của Mỹ đều là âm mưu muốn can thiệp vào nội bộ những nước ấy mà thôi. Mỹ dân chủ, Mỹ nhân quyền sao? Thế sao còn tồn tại những khu ổ chuột đằng sau những thành phố lớn phát triển, ở đó con người bị đối xử không bằng cả loài vật, bị coi là cặn bã của xã hội.???

  Trả lờiXóa
 62. ở nước mỹ có biểu tượng nữ thần tự do. người mỹ muốn nói với thế giới là ở nược họ văn minh vào bậc nhất trên thế giới. mà có ai nghĩ rằng biểu tượng đó là ước mơ của người dân Mỹ. sự thực khi ước mơ thì điều ở hiện tại là vẫn chưa đạt được sự tự do nhân quyền như vậy. điều mà người mỹ đem ra thể hiện đó là sức mạnh của quân sự sức mạnh từ kinh tế. sức mạnh từ chiến tranh. dân chủ thực sự phải được xây dựng từ những điều cơ bản nhất có thể là từ khói lửa chiến tranh mới thấy được giá trị của quyền con người như người Việt ta đã làm.

  Trả lờiXóa
 63. Nhân dịp Việt Nam ứng cử thành công vào Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc cùng nói qua về tình hình nhân quyền, dân chủ thực sự ở nước Mỹ, đất nước mà trong nhiều năm luôn vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền và cố áp đặt cái nhân quyền kiểu Mỹ vào Việt Nam. Nếu thật sự ở Mỹ có nhân quyền thực sự thì đã không có nhiều cuộc nổ súng vô nghĩa như thế xảy ra, cũng chẳng có các cuộc biểu tình đòi dân chủ, tranh chấp giữa dân tộc, sắc tộc, chính vì thế Mỹ hoàn toàn không có tư cách để áp đặt vào quốc gia khác cái sai của mình.

  Trả lờiXóa
 64. Đất nước Việt Nam luôn xem trọng quyề con người , vấn đề nhân quyền được đặt lên hàng đầu. Nhà nươc Việt Nam là của nhân dân , do nhân dân và vì nhân dân mà phục vụ. Điều đó cũng được khẳng định trong Hiến Pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Gần đây có nhiều thế lực thù địch lợi dụng vấn đề này để nói xấu đất nước Việt Nam , nhằm hạ uy thế Việt Nam trên trường quốc tế. Nhưng nhân dân Việt Nam luôn doàn kết và sẽ vượt qua mọi chông gai thử thách và sống gió

  Trả lờiXóa
 65. Không hiểu thời gian sau này khi Việt Nam đang tại vị ở Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc, Mỹ có còn muốn cáo buộc Việt Nam vi phạm nhân quyền và áp đặt cái nhân quyền kiểu Mỹ lên chúng ta không nữa? Có lẽ là vẫn có bởi những tổ chức muốn chống phá Việt Nam tại Mỹ và những quốc gia khác vẫn không ngừng hoạt động, xuyên tạc hòng làm tan vỡ chế độ XHCN ở nước ta đồng thời làm hạ thấp hình ảnh của Đảng CS. Âu cũng dể hiểu bởi TBCN và XHCN vốn không có sự hòa đồng. Chỉ là Việt Nam đang vững chắc trên con đường XHCN, và đó là quyết định của cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
 66. Vụ nghe lén điện thoại của Mỹ mới bị phát hiện gần đây là minh chứng rõ nhất cho sự giả tạo của Mỹ trong vấn đề dân chủ, nhân quyền. Mỹ luôn lấy danh nghĩa bảo vệ dân chủ, nhân quyền ra để can thiệp vào công việc nội bộ của nhiều quốc gia. Nhưng thực chất đó chỉ nhằm phục vụ cho âm mưu chính trị của Mỹ. Mỹ cũng nói Việt Nam không có dân chủ, nhân quyền. Nhưng sự thật đã chứng minh cho toàn nhân loại thấy không phải như vậy. Sự kiện Việt Nam trở thành thành viên của hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc đã cho thấy vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đồng thời đập tan những luận điệu sai lệch của các nước tư bản và bè lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 67. Hiện nay, vấn đề dân chủ nhân quyền đã trở thành giá trị chung của nhân loại. Đó là mục tiêu, động lực để các quốc gia hướng tới, hơn lúc nào hết vấn đề này có tính chất toàn cầu mà mọi cá nhân, tổ chức đều có chức trách thúc đẩy nó. Nhưng đó cũng không phải là cái cớ để bất cứ một quốc gia nào có thể tham gia vào công việc nội bộ của một quốc gia khác. đó là một điều khó mà chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 68. Có lẽ không thể không kể đến Edward Snowden – cựu nhân viên tình báo Mỹ - người đã làm chấn động dư luận thế giới sau khi cung cấp thông tin tối mật cho tờ The Guardian (Anh) về hoạt động do thám của Chính phủ Mỹ. Edward Snowden cho biết, Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NASA) đã thực hiện hơn 61000 vụ đánh cắp thông tin trên toàn cầu, thu giữ môt lượng lớn dữ liệu điện thoại và Internet trong một chương trình do thám quy mô lớn của NASA có tên là PRISM. Sự kiện Edwardn Snowden đã lộ rõ cái thảm họa mang tên nhân quyền của xã hội Mỹ hiện đại. Cái thảm họa nhân quyền Mỹ ấy hiển hiện lên không chỉ trên phương diện đối nội mà còn trên phương diện đối ngoại; không chỉ đụng vào đời sống của cá nhân công dân Mỹ mà còn đụng vào những bí mật quốc gia, độc lập chủ quyền của nước khác. Mỹ luôn cổ vũ cho tự do ngôn luận nhưng việc Mỹ tìm mọi cách truy lùng bằng được Edward Snowden đã đi ngược lại với sự tự do đó.

  Trả lờiXóa
 69. đừng chỉ nhìn vào hình thức bên ngoài thì nó khiến cho chúng ta tưởng tượng ra đất nước Mỹ có một sự ổn định nhưng điều đó ngược lại hoàn toàn việc bất ổn luôn được thể hiện bởi những vụ xả súng vào những trường đại học thường xuyên được xảy ra và biết bao nhiêu người phải chịu cảnh vi phạm nhân quyền một cách sâu sắc chỉ có thể thấy được khi bộ mặt của chúng được phanh phiu ra. Thật đáng xấu hổ là một nước lớn nhưng lại toàn những thủ đoạn ghê tởm

  Trả lờiXóa
 70. đối với người dân Mỹ nghèo đói chưa phải là căn bệnh nguy hiểm nhất, bởi nó không thấm vào đâu so với nỗi bất an về tinh thần, luôn bị cái chết ám ảnh, rình rập. Một xã hội rối ren, vô kiểm soát như vậy liệu đến khi nào thì người dân mới có thể sống trong hạnh phúc được thực sự, khi mà hàng ngày hàng giờ những nỗi lo về tinh thần luôn đè nặng trên đôi vai của người dân, khi mà các bất ổn về chính trị và an toàn trật tự không được kiểm soát chặt chẽ.

  Trả lờiXóa
 71. Quyền con người là một trong những giá trị cao quý, thiêng liêng của mỗi người, được cả nhân loại thừa nhận. Đó là một trong những giá trị được chính nước Mỹ tuyên bố trong Tuyên ngôn Độc lập năm 1776: “Mọi người sinh ra đều bình đẳng và đấng tạo hóa dành cho họ những quyền không thể tước đoạt, trong các quyền đó có quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc…”. Vì thế, việc phản đối chương trình do thám quy mô lớn của NSA không phải chỉ có một mình E.Snowden mà còn có nhiều cá nhân, tổ chức và quốc gia khác. Vậy nhân quyền của Mỹ đang ở đâu khi chính nước Mỹ còn chưa thực hiện được?

  Trả lờiXóa
 72. Thực ra chính thể Mỹ mạnh vì gạo bạo vì tiền nên họ nói gì thì thế giới chẳng phải nghe theo mới là lạ, vậy nên ai cũng bảo rằn họ có dân chủ nhân quyền vậy thội chứ xét trên thực tế thì cũng chỉ là loại bịp bợm mà thôi. Dân chủ, nhân quyền ở Mỹ chỉ giành cho người có tiền mà thôi, chẳng bao giờ giành cho những người không có tiền. Ở Mỹ giá trị đồng tiền lấn át mọi giá trị đạo đức này nọ, không còn các giá trị khác nữa mà chỉ có các giá trị thực dụng, kinh tế và sự bóc lột mà thôi. Con người làm theo sự chạy đua thời gian và đồng tiền, như thế thì là nô lệ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 73. Đúng rồi đấy ạ, trong thực tế chẳng thiếu gì những vụ việc chứng tỏ rằng nước Mỹ đã không ít lần vi phạm quyền con người đối với chính nhân dân Mỹ và nhân dân các nước khác trên thế giới . Ấy vậy nhưng nước Mỹ lại luôn đi nói là Việt Nam chúng ta vi phạm nhân quyền , chẳng hiểu là có biết suy nghĩ không nữa , hài đây là nước Mỹ đây hay sao hả??

  Trả lờiXóa
 74. Nhưng chưa bao giờ Chính phủ Mỹ thấy “xấu hổ” về những gì mình làm. Phải chăng có một cách giải thích duy nhất, đó là thói cường quyền xưa nay của Mỹ. Ỷ mạnh muốn làm gì thì làm, chỉ có người khác là sai chứ mình không bao giờ sai. Và theo ý thức luận, không nhận thấy mình sai thì làm sao biết xin lỗi và xấu hổ! Vậy thì Mỹ lấy tư cách gì để nói chuyện nhân quyền với Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 75. Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người. Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trong tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, được cộng đồng quốc tế ghi nhận. Quyền con người được phát huy và sự tham gia tích cực của người dân vào mọi mặt đời sống kinh tế xã hội của đất nước là nhân tố quan trọng của thành công của công cuộc đổi mới ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 76. Về cách tiếp cận trong vấn đề nhân quyền, Hạ nghị sỹ Faleomavaega nói: “Tôi không nhất trí với cách nhìn nhận về nhân quyền của một số nghị sỹ Mỹ, những người có thiên hướng áp đặt tiêu chí mà họ cho rằng chuẩn mực trong vấn đề này. Mỗi nước đều có giá trị và nguyên tắc riêng trong thực thi nhân quyền. Tôi cho rằng Chính phủ Việt Nam đã làm những gì tốt nhất. Tôi luôn phản đối việc các Nghị sỹ Mỹ chỉ trích tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Tôi cho rằng thực tế nhân quyền tại Việt Nam chưa được Hạ viện phản ánh chính xác”.
  Có thể thấy ngay trong nội bộ nước Mỹ cũng không đồng tình với quan điểm của Mỹ,vậy họ chỉ lấy đấy là cái cớ để có thể can thiệp vào Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 77. Dân chủ nhân quyền là cái quyền cơ bản của con người mà thôi.ở Việt nam thì quyền con người luôn được đặt lên hàng đầu và nó cũng là cái chìa khóa để dẫn tới những sự ổn định và phát triển đất nước.ấy vậy mà Mỹ cũng như các nước Phương tây lại luôn cho rằng Việt nam vi phạm dân chủ nhân quyền.Làm sao mà có thể đúng được chứ.Nếu việt nam vi phạm dân chủ nhân quyền thì làm sao họ được trở thành thành viên của hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc chứ.

  Trả lờiXóa
 78. Một sự nực cười đối với những gì mà nước Mỹ đã làm trong thời gian qua.Phải chăng nước Mỹ đang có những hành động nhằm chống phá Việt nam.Nhân quyền là quyền cơ bản của con người và việt nam đang làm tốt những điều đó.Mỹ chẳng có cái cớ nào để nói việt nam đang vi phạm dân chủ nhân quyền cả,và Mỹ cũng chẳng có đủ tư cách để nói chuyện đó vì thực tế nước Mỹ đang vi phạm nghiêm trọng dân chủ nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 79. Việt Nam luôn nằm trong tầm ngắm của Mỹ, họ tìm mọi cơ hội để đưa Việt Nam vào diện đặc biệt, sử dụng các biện pháp cấm vận nhằm kìm hãm sự phát triển của Việt Nam. Những hành động đó đều chỉ với mục đích làm cho Việt Nam chúng ta yếu đi, họ sẽ dễ dàng xâm phạm

  Trả lờiXóa
 80. Mỹ luôn áp đặt cái tư tưởng của Mỹ lên các nước khác. Và với Việt Nam cũng vậy theo cái nhân quyền kiểu Mỹ thì Việt Nam vi phạm về nhân quyền, tự do, dân chủ. Mỹ cổ súy cho tất cả những kẻ có ý định xấu phá hoại nhà nước Việt Nam, vinh danh cho chúng là anh hùng nọ anh hùng kia. Những hành động của Mỹ chứng tỏ chúng vẫn luôn nuôi âm mưu với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 81. Bản thân chế độ nào cũng luôn có sự pr cho họ mà thôi. nhưng người Mỹ có những tiềm năng và lợi thế hơn để khoe khoang và khoác loác về sự dân chủ, nhân quyền của họ. Tuy nhiên chẳng ai có quyền phán xét dân chủ, nhân quyền bên trong lòng nước Mỹ cả. Bởi Mỹ là nước giàu nhất, có tiềm lực quân sự kinh tế mạnh nhất nên chẳng có nước nào dám phán xét cả. Người Mỹ có hệ thống truyền thông mạnh nên mới thể hiện như vậy. Còn những nước bé như Việt Nam thì không bao giờ tuyên truyền được gì, vậy nên toàn bị Mỹ lấn át, mang tiếng về dân chủ nhân quyền. Thực tế ở Mỹ vi phạm dân chủ, nhân quyền rất nhiều...

  Trả lờiXóa
 82. Những sự thật mà Mỹ đang làm sẽ khó chối cãi, nhân dân thế giới cũng thừa hiểu những hành động và việc làm của các nhà cầm quyền Mỹ. Mỹ một mực nói VIỆT NAM vi phạm nhân quyền, nhưng cái mà Mỹ đang làm thì sao, thật sự không thể chấp nhận được đúng không các bạn. Những điều đã công bố thì chúng ta biết, còn đứng sau đó là những điều gì thì thật khó nói đúng không các bạn, phải cẩn thận với những loài này các bạn à.

  Trả lờiXóa
 83. Ở Mỹ đang vi phạm dân chủ nhân quyền vào một trong những nước cao nhất trên thế giới. Ở Mỹ đang duy trì hệ thống nhà tù tra tấn tù nhân tàn bạo như nhà tù wantanamo, hay nhiều hơn nữa là các vụ đàn áp bắt bớ tôn giáo ở miền Bắc, các vụ dồn người da đỏ bản địa vào một góc bờ Tây nước Mỹ. Tóm lại ở Mỹ đang giả tạo dân quyền mà thôi. Đừng bao giờ nghe những gì người Mỹ nói cả, mục đích của chúng là nhằm mục đích lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để chống phá Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ