Thứ Tư, 23 tháng 4, 2014

NGUYỄN ĐAN QUẾ ! TÊN BÁN NƯỚC THÍCH LẬP HỘI.Mấy ngày hôm nay chắc chắc hẳn nhiều người đã khá sửng sốt khi biết tin về một người Việt Nam được đề cử nhận giải nobel về hòa bình. Từ đó nhiều người sẽ tự đặt ra con người đó là ai? Và cá nhân đó có những thành tích hay công lao to lớn gì cho đất nước hay nhân loại mà lại được đề cử như vậy! nhiều người lại có suy nghĩ hay đây chỉ là trò ló lăng của mấy con rận chủ cứ tung hứng nhau lên rồi mấy ngày sau lại im bặt như chưa từng xuất hiện hay chưa có việc gì đã từng xảy ra.

Các bạn chắc cũng như tôi không khỏi thắc mắc, người Việt Nam nào mà lại giỏi như vậy hay chắc người này phải có công trình nghiên cứu nào đó có thể thay đổi hoàn toàn đất nước ta hay làm cho nhân loại có thể bước sang một bước tiến mới. Nhưng không! thật sự chúng ta lại phải thất vọng vì người được đề cử giải Nobel này chẳng có công trình nghiên cứu gì, hay đóng góp gì cho nhân dân, đất nước ta cả mà bên cạnh đó Y còn là một tên có thành tích bất hảo không ai bằng. Thời gian ngồi tù, cải tạo và quản chế chiếm gần nửa thời gian sống của đối tượng này.

(Nguyễn Đan Quế, ảnh internet)
Hẳn các bạn đã biết tôi nói đến ai! Nguyễn Đan Quế - người thầy thuốc không làm tròn sứ mệnh, không đủ nghị lực và tâm huyết với nghề. Nói đến đây tôi có gì đó hơi tiếc nối khi nhìn vào bản lý lịch của Quế. Sinh ra tại Hà Nội, lớn lên ở Miền Nam và theo học ở Đại học Y khoa Sài Gòn. Tốt nghiệp Y khoa năm 1966. Làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đồng thời là giảng sư tại đó. Được học bổng của tổ chức Y tế quốc tế (WHO) đi tu nghiệp tại Bỉ đến năm 1968, tại Pháp năm 1969, tại Anh năm 1972, hoàn tất tu ngiệp năm 1974. Từ chối làm việc cho tổ chức Y tế quốc tế về nước làm việc tại BV Chợ Rẫy giữ chức Giám đốc khu nội BV chợ Rẫy và Giảng viên tại Đại học Y khoa Sài Gòn.


Chắc hẳn không chỉ riêng tôi đã từng nghĩ đến một tương lai sáng lạng đang chờ đón một bác sỹ tài năng như Quế. Nhưng không, cuộc sống luôn cho ta đầy dẫy những bất ngờ. Chỉ 3 năm sau vị bác sỹ này đã có trong tay một chuối thành tích bất hảo về chống đối, chống lại nhà nước CHXHCN Việt Nam. 
Các bạn ạ! Không tự nhiên tôi lại đặt tên bài là Kẻ bán nước và thích lập hội là vì chính thành tích đứng đầu các tổ chức phản do Y lập ra để chống đối nhà nước ta. Chỉ tính số hội mà hắn lập ra từ năm 1978 đến nay cũng làm nhiều người có bệnh yếu tim phải xem xét lại và né ra xa. 
Năm 1978, Quế và 47 thành viên khác lập “ Mặt trận dân tộc tiến bộ” trong đó chính Quế là chủ xướng cho đến khi bị phát hiện và giải thể và bản án 10 năm là cái giá mà hắn phải trả.
Năm 1990 tức là 2 năm sau ngày được ra tù, Y lại cho ra đời cái gọi là “Tổ chức Cao Chào nhân bản” và công bố “ Lời Kêu Gọi Của Cao Chào Nhân Bản” và lần này bản án 20 năm khổ sai, cộng thêm 5 năm quản thúc tại gia vì tội “âm mưu lật đổ chính quyền”
Tháng 9 năm 1998 Quế được hưởng khoan hồng và được trả tự do. Năm 2003 Y lại bị bắt vì gửi văn kiện chỉ trích nhà nước Việt Nam và 30 tháng tù về tội “ lợi dụng quyề tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhân dân”.

Năm 2005 được đặc xá ra tù nhưng hắn vẫn chưa từ bỏ ý định chống phá nước ta khi trả lời phỏng vấn trên BBC, RFA, VOA… hắn vẫn lải nhải một điệp khúc rằng: …cách tốt nhất là các anh em cựu tụ nhân lương tâm… đã có kih nghiệm đối phó với ngón đàn áp của chính quyền thì bây giờ muốn hiệu qur hơn thì chúng tôi nhận thấy rằng đã đến lúc phải ngồi lại với nhau thành một tổ chức để thống nhất…

Gần đây Y cùng với đối tượng Phan Văn Lợi tại Huế đã thành lập hội: “ cựu tù nhân lương tâm Việt Nam.” và có vẻ như hắn đang hăm hở điều gì đó khi rất tích cực đi thăm các tù nhân lương tâm hay hán định cho ra đời những hội mới mới để ghi thêm vào nhật ký của mình về sở thích lạ kỳ thích lập hội.

Cái gì cũng phải có giới hạn của nó với thái độ này của Nguyễn Đan Quế thì khó có thể cải tạo được con người này. Có lẽ cần một bản án thích hợp cho kẻ sống trong ảo tưởng về dân chủ nửa mùa như Quế. Đã bao lần được chính quyền tạo điều kiện khoan hồng nhưng có lẽ đó không phải liều thuốc làm cho con người này thức tỉnh. Có lẽ vị Bác sỹ, dân chủ nửa mùa này cần vào tù thêm một vài năm nữa đến lúc chết sẽ hiểu ra rằng đã phí cả cuộc đời vào việc lập hội vô nghĩa.
                                                                             VIẾT
TÁC GIẢ: Unknown // 4/23/2014 11:11:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

11 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. Thằng già này ngồi không chuyên trị bày mưu tính kế kích động , xúi bậy ...nhưng sợ chết một cây .
   Võ mồm vậy đấy có chuyện nó lại giả điên ...già như vậy có lần nó nham nhở ở truồng tồng ngồng cu dái teo mất dạng chạy qua chạy cùng nhà - thằng điên như với ngồi nghe lăn sắp chầu hà bá kêu gọi lập hội " Niên tôn " - hội con khỉ già thì có.

   Xóa
 2. có lẽ nào cái giải thưởng nobel này nó rẻ rách vạy sao, trước thấy thằng Mỹ cũng trao cho 1 kẻ giết người ở Trung Quốc, toàn kẻ chả ra sao mới được đề cử cái này đây

  Trả lờiXóa
 3. thật không ngờ một kẻ xấu như Quế cũng được cái gọi là nobel hòa bình, một kẻ hại nước, hại dân mà đc là con người vì hòa bình, thật nực cười.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Đan Quế bản thân là người có học thức, là người có tài năng ấy thế khi khi học hỏi thành nghề không về giúp ích được cho quê hương cho đất nước cho nhân dân, hắn lại trở thành một trong những tên rận chủ bán nước khét tiếng nhất manh động nhât, bằng hàng luật thành tích hội về chống phá nhà nước ta mà hắn và đồng bọn đã lập ra, cuối cùng thì cũng bị trừng trị và được hưởng sự khoan hồng của nhà nước ta, vậy mà hắn không chịu cải tà quy chính vẫn chứng nào tật ấy, đúng là con người ngu si trong cái vỏ bọc tri thức có học mà thôi rận bán nước Nguyễn Đan Quế à.

  Trả lờiXóa
 5. thật không ngờ một bác sĩ lại làm nhiều cái xấu xa đến vậy, vì mấy đồng bạc lẻ của bọn rận ghẻ đã bán rẻ nhân phẩm, danh dự của mình. Còn cái giải thưởng nobel hòa bình thối hoắc thì luôn trao cho một lũ cặn bã mà thôi không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Đan Quế là một thầy thuốc, nhưng ông ta đã không làm tốt sứ mẹnh của một người thầy thuốc. Thật đáng buồn đáng lên án. Ông ta sẽ phải trả giá cho những hành động của mình, những việc làm trái pháp luật của ông ta sẽ bị trừng phạt, sẽ chuốc lấy hậu quả.

  Trả lờiXóa
 7. việc Nguyễn Đan Quế được đề cử nhận giải Nô bel hòa bình là một chuyện lạ với dư luận nhưng đi sâu tìm hiều thì chúng ta mới thực sự thấy rằng không phải vì những việc làm chính nghĩa cho hòa bình nhân loại của ông mà được đề cử mà là do những việc làm chống đối lại chính nhà nước Việt Nam của ông theo sự xui bảo của các thế lực thù địch nước ta bên Mỹ nên họ mới đề cử ông làm cho đám rận chủ có tiếng vang chứ thực chất việc để cử quá tầm thường vì có hàng ngàn người được đề cử, hơn nữa việc một người ra tù vào tội như hắn thì có đáng xét

  Trả lờiXóa
 8. Thực chất mà nói thì nếu cái giải nobel mà được trao cho ông này, thì cái giải nobel đó là đồ giẻ rách mà thôi. với những "chiến tích" mà hắn đã làm, thì nói đúng nghĩa. hắn chỉ là một tên bán nước đê hèn mà thôi. là một người dẫm đạp lên lịch sử dân tộc, là một kẻ bỉ ổi mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Thật sự chúng ta lại phải thất vọng vì người được đề cử giải Nobel này chẳng có công trình nghiên cứu gì, hay đóng góp gì cho nhân dân, đất nước ta cả mà bên cạnh đó Y còn là một tên có thành tích bất hảo không ai bằng.

  Trả lờiXóa
 10. Những tên dân chủ cũng chỉ là cái mác bề ngoài, còn cái được gọi là quan trọng nhất của một con người là sự yêu thương thì hầu như chúng chẳng có. Chắc yêu thương đối với những tên như chúng chỉ đơn thuần là yêu thương đồng tiền nhơ bẩn do những tên nước ngoài bố thí cho sự chống phá điên loạn của chúng. Thật sự, những điều như vậy, càng làm cho chúng mất đi giá trị của bản thân cũng như ô uế chính dòng họ. Như Nguyễn Văn Đài vậy, chắc một sự cô đơn lớn đang bao trùm đến một tên chống đối điên cuồng. Thật sự chẳng ai đến thăm dù là trước bạn sau bè như thật vậy. Bối rối quá

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ