Thứ Ba, 29 tháng 4, 2014

BÀN VỀ HÒA HỢP, HÒA GIẢI DÂN TỘC CÙNG CÁC THẾ LỰC THÙ ĐỊCH


Ngày 30/4 đang đến gần, cả nước đang hân hoan chào đón một sự kiện lịch sử trọng đại – ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Đây cũng là lúc các thế lực thù địch gia tăng các hoạt động chống phá. Trong sâu thẳm tâm trí của chúng, 30/4 là ngày “Quốc hận”, là nỗi đau không thể nguôi ngoai. Dịp này, Nguyễn Tường Tâm đã đăng tải bài “Để hòa giải cần bỏ danh xưng “Chống Mỹ cứu nước, giải phóng miền Nam” trên website danchimviet.

Nội dung y muốn nói tới ở đây là vấn đề hòa hợp, hòa giải dân tộc trên đất nước ta sau năm 1975. Trong đó thể hiện lý lẽ của những kẻ “ăn không nói có”, với đỉnh cao nghệ thuật “vơ đũa cả nắm” – “gắp lửa bỏ tay người”. Sau đây các bạn cùng chứng kiến.

Trước hết, Tâm cho rằng: Cuộc kháng chiến chống Mỹ, giải phóng miền Nam 1954 – 1975 của quân và dân ta là “CUỘC CHIẾN MIỀN BẮC XÂM LĂNG MIỀN NAM”. Một câu này thôi đã cho thấy tính phản động cực đoan của hắn đến nhường nào. Nên nhớ, đất nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sau Hiệp định Giơ-ne-vơ (21/7/1954), nước ta tạm thời bị chia cắt làm 2 miền. Miền Bắc xây dựng chủ nghĩa xã hội, còn miền Nam bị Mỹ xâm lược. Tại đây, Mỹ dựng lên chế độ tay sai Ngụy Sài Gòn, chúng bắt thanh niên đi lính, đàn áp nhân dân một cách dã man. Nhiệm vụ của miền Nam là tiến hành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân. Đồng bào miền Bắc sẽ cùng với đồng bào miền Nam đấu tranh giải phóng, cùng nhau đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào. Dù miền Bắc hay miền Nam vẫn đều là người dân Việt Nam, mang trong mình dòng dõi “con Rồng cháu Tiên”. Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là nhiệm vụ tất yếu khách quan của lịch sử. Cái lý của Tâm “cùn” lại đi cho rằng miền Bắc xâm lược miền Nam. Thật quá đáng khinh thường! Nhắc lại, đó là cùng nhau giữ lấy nước, cùng nhau đấu tranh để đi đến thống nhất non sông.

(Nguyễn Tường Tâm, chân dung kẻ phản bội, ảnh internet)

Thứ hai, Tâm bôi nhọ, xuyên tạc rằng Đảng ta kêu gọi hòa giải giữa người Việt hải ngoại và nhân dân trong nước. Thực tế đâu phải vậy, Đảng kêu gọi phát huy đại đoàn kết toàn dân tộc, coi những người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận quan trọng không thể tách rời. Giữa người Việt hải ngoại và nhân dân trong nước phải tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, cùng nhau đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Không có thù oán thì sao phải hòa giải, hòa hợp. Ở đây, hắn đã quy chụp người Việt hải ngoại là Việt Nam Cộng hòa – chế độ tay sai của Mỹ trước đây. Như thế rõ ràng hắn đang lợi dụng người Việt hải ngoại để chia rẽ đoàn kết dân tộc. Sau năm 1975, nhiều tên Ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn đã trốn sang nước ngoài. Nhưng có đáng là bao so với hơn 3,6 triệu đồng bào Việt Nam hiện đang ở định cư hải ngoại. Phải nói Tâm có cái tài “vơ đũa cả nắm” bậc thầy.
(Đừng xuyên tạc cả miền Nam là Ngụy, ảnh minh họa)

Thứ ba, với giọng điệu bẩn thỉu ấy, Tâm khích bác nói Đảng ta phân biệt đối xử giữa người miền Nam với người miền Bắc. Hắn nhắc tới vấn đề tuyển dụng cán bộ, công chức Nhà nước của ta. Tất nhiên, khi tuyển dụng, Nhà nước nào cũng phải thẩm tra lý lịch, thực hiện chế độ ưu đãi với người có công hoặc thân nhân người có công với cách mạng. Đó là lẽ thường tình.

Cái luận điệu ngu xuẩn của hắn là ở chỗ, hắn nói: “Toàn thể người miền Nam, ngoài một số ít mù quáng nằm vùng theo Việt Cộng trước 1975, không ai là người “có công hay thân nhân người có công với cách mạng”.”. Tôi nghĩ đồng bào miền Nam khi nghe đến câu này đều muốn vả vào mồm hắn một cái thật đau. Hắn đã phủ nhận sạch trơn tất cả công lao, sự hy sinh xương máu của đồng bào miền Nam cho sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, thống nhất đất nước. Chia rẽ đoàn kết, phá hoại tư tưởng kiểu như Nguyễn Tường Tâm này thì thật sự là “quá gà”.

Đã vậy, Tâm còn tỏ ra nguy hiểm khi dẫn dắt tới tận cuộc nội chiến ở Mỹ 1861, sự kiện Đông Đức – Tây Đức 1989. Không nói không sao, nói ra thì ai cũng muốn chửi hắn. Dường như hắn không bao giờ nghĩ được tới yếu tố địa lý, thể chế chính trị, con đường phát triển, đặc thù dân tộc… ở mỗi quốc gia là khác nhau. Chả thế mà Bác Hồ của chúng ta đã vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác – LêNin, làm nên thắng lợi to lớn cho cách mạng. Kẻ tầm thường như Tâm chỉ biết rập khuôn kiểu chửi bới, phá hoại cũ rích của mấy tên phản động ngày xưa thôi.

Xem ra, ngày 30/4 năm nay, những tên thù địch với cách mạng Việt Nam nói chung, Nguyễn Tường Tâm nói riêng lại tiếp tục phải nhận lấy những đau thương, thảm bại. Chẳng đâu xa là những gạch đá từ bài viết này.
                                                                 THẦN GIÓ

TÁC GIẢ: Unknown // 4/29/2014 03:15:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

19 nhận xét:

 1. nếu như sau năm 1954 Mỹ không đừng đằng sau chỉ đạo mọi việc không cho đồng bào miền nam đi tự do bầu cử mà tự lập ra chính quyền Diệm Nhu độc tài thì đâu đến nỗi...

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ không có não lại thường kko biết nhặt đất bỏ vào đầu ấy mà bạn :D:D:D:D

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn tường Tâm ??? Cái tên nghe ko đến nỗi mà lại phát ngôn ra những thứ ko thể ngửi đc !! Cái điều đơn giản thế mà hắn ko thể nhận ra. Thật ko hiểu. TTỒN TẠI như vậy để làm gì cơ chứ

  Trả lờiXóa
 4. Hoàn toàn đồng ý với Vũ Bất Khuất về sự thách thức này:

  Đừng hô khẩu hiệu, đừng căng bande roll vừa tốn tiền dân vừa chướng mắt.
  Hãy dẹp cái trò chém gió ấy đi. Có dám làm những điều sau đây không:
  - Tu sửa nghĩa trang Quân Đội Biên Hòa.
  - Chính thức xin lỗi quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa trên cấp nhà nước. Chấm dứt phân biệt đồi xử
  - Xin lỗi và thả hết các tù nhân bất đồng chính kiến
  - Công nhận cuộc chiến tranh 1954-1975 là nội chiến
  Đấy mới thực sự là Hòa Giải và Hòa Hợp dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau tháng 4/75, Việt cộng say men chiến thắng, bỏ tù hàng trăm ngàn quân nhân, công chức VNCH, đòi hỏi đế quốc Mỹ bại trận phải bồi thường chiến tranh do chúng gây ra là 4 tỷ đô la! Với bản chất kẻ cướp, chúng cướp hết tài sản của người miền Nam, và với những cái đầu heo chỉ biết cướp và chém giêt, chúng đưa hết cả nước phải ăn bo bo thay gạo! Với sự sụp đổ của Cộng Sản Liên Sô, bọn ngụy quyền Việt cộng buôc phải thay đổi để sống còn. Rồi chúng ngửi thấy mùi thơm của đôla Mỹ của người Việt ở hải ngoại, thì cái trò hòa hợp hòa giải đưọc bọn chúng quảng cáo rầm rộ, nhưng thực sự, cho đến bây giờ, bọn cướp Việt cộng chưa bao giờ có thật tâm muốn hòa hợp, hòa giải giữa những người Việt với nhau. Chúng chỉ thật tâm muốn hòa hợp với những đồng đô la xanh mà thôi! Tại sao chúng chỉ chịu thả Cù Huy Hà Vũ, mà không Đỗ thị Minh Hạnh, Điếu Cày?

   Xóa
 5. Tôi đồng ý với nhiều ý kiến của tác giả Vũ Bất Khuất, ngoại trừ cuộc chiến 54-75 là nội chiến. Đây thật sự, theo ý tôi, là cuộc chiến xâm lăng miền Nam tự do để áp đặt chủ nghĩa CS theo lịnh của CS Quốc tế, vào thời đi63m đó còn Nga sô và Tàu cộng. Hoàn toàn không có một ý nghĩa nào vế độc lập tự do cho quốc gia VN. Họ phải xin lỗi, không riêng gì quân dân cán chính miền Nam, mà còn phải xin lỗi cả nhân dân, quân đội miền Bắc vì đã đưa họ vào một cuộc chiến vô nghĩa, nhưng chúng ta thấy rõ ràng ngày hôm nay: họ đang chạy theo tư bản để phát triển kinh tế, còn cái định hướng XHCN chỉ là cái cớ để vơ vét, cướp bóc nhân dân VN, Nam cũng như Bắc, cho lòng tham không đáy của bọn vô lương, không thấy được ý nghĩa thực sự của đời sống và hoàn toàn không có một lý tưởng nào cả. Họ phải giải tán cái đảng cướp CS thì mới có cơ hội hòa hợp hòa giải thật sự.

  Trả lờiXóa
 6. Dân tộc VN không thể nào có hòa bình và đoàn kết thật sự.Bởi vì,vấn đề cốt lỏi không được giải quyết một cách thỏa đáng.Đó là đa nguyên,hòa giải và hòa hợp dân tộc.Nguyên nhân là do đảng CS chủ trương độc tài,toàn trị,không chịu chia sẽ quyền hành,trách nhiệm và quyền lợi một cách công bình cho mọi người dân.Họ muốn nắm hết quyền lực để hành động một cách tự tung tự tác.Họ đã gây ra biết bao sai lầm và đau khổ cho đồng bào nhân dân.Con đường họ đi đầy máu xương và nước mắt.Cuối cùng,họ đưa đất nước vào vòng nô lệ cho TQ một cách nhục nhã.Thế nhưng,ai có ý kiến phê phán thì bị họ trù dập,trấn áp và bỏ tù với những lý do mơ hồ và rất phi lý. Những việc làm đó tự nó đã ngăn cản mọi ý muốn hòa giải hòa hợp của đồng bào nhân dân.Tại sao ở những nước khác,người ta không đặt ra vấn đề hoà giải hoà hợp mà chỉ có ở VN? Bởi vì ở đất nước họ đã có đa nguyên và đa đảng. Có đa nguyên và đa đảng, tức là có dân chủ và tự do.CNCS chủ trương độc đảng thì làm gì có dân chủ tự do? Bởi,họ hành động một mình một chợ,người dân không có quyền gì cả. Nhưng họ vẫn mạo danh là đại diện nhân dân.Các dân tộc khác đã biết chia sẻ trách nhiệm và quyền lợi cho nhau một cách công bình.Đảng nào muốn đứng lên lãnh đạo đất nước thì phải đưa ra đường lối chủ trương để nhân dân lựa chọn.Bản thân họ phải là những người tử tế,lương thiện,có tài năng và đức độ mà nhân dân tín nhiệm và tin tưởng để bầu họ lên lãnh đạo đất nước. Không có chuyện tự đưa người lên rồi buộc người dân phải chấp nhận và tuân lệnh môt cách tuyệt đối như đảng CSVN.Đó là cách hành xử ngang ngược không tôn trọng công bằng và lẽ phải của người văn minh.Như vậy VN sẽ không bao giờ có hòa giải hòa hợp dân tộc.Đất nước sẽ mãi trì trệ,lạc hậu vì nhân dân không hợp tác với chính quyền và không hết lòng phục vụ cho đất nước.Những lời kêu gọi gian trá,lừa bịp và rổng tuếch sẽ không có tác dụng. Bởi chánh quyền tham nhũng,bốc lột và hà hiếp đồng bào diễn ra hằng ngày trước mắt người dân quá rõ ràng và trắng trợn.Dù nhà nước có nguỵ biện cách nào thì người dân vẫn nhìn thấy hết sự thật.Thời đại ngày nay,những thủ đoạn gian manh, bịp bợm sẽ bị phơi bày trong giây lát bởi truyền thông Internet.Chỉ có sự chân thành thật sự mới đi tới được hòa giải hòa hợp dân tộc.Nếu không thì chỉ là vô ích mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi già rồi mà cứ bị giật mình khi nghe câu "hoà giải - hoà hợp", vì bị ám ảnh bởi cái thông báo HGHH trước 1975 của cộng sản, thời đó bao nhiêu người lầm to vì cái thông báo mắc dịch này (kể cả giới quân nhân công chức) mà buông súng mong HGHH, rồi vỡ mộng theo chân nhau đi cải tạo, kinh tế mới. Già đầu đã bạc, ngu đủ rồi !

  Trả lờiXóa
 8. Thưa cả làng.
  Tôi đã nhắc nhở nhiều lần về HHHG, hãy chịu khó mở mắt ra một chút: "đồng Chí chúng nó còn thịt nhau dễ dàng (thằng Ngọ đó) thì thử hỏi làm sao mà chúng nó chịu hoà giải với ai chứ.
  Dứt khoát là không, chỉos một cách là: tiêu diệt chúng mà thôi.

  @Savugiong

  Trả lờiXóa
 9. @Việt hải ngoại •

  Cộng Sản Việt Nam lo HHHG với dân oan đi còn người Việt hải ngoại chỉ có một câu để nói "đảng CS đi chết đi".

  Trả lờiXóa
 10. @M.79 •

  - Vẩn tiếp tục: "Ngu Dân - Mị Dân" - HH/HG cái... củ cải với bọn CS! - "NỢ MÁU PHÃI TRẢ BẰNG MÁU" - "THIÊN THU HẬN CỘNG"!

  Trả lờiXóa
 11. Nếu như ai đó dám mở miệng ra nói rằng những người cộng sản Miền Bắc tiến quân vào miền Nam đánh Mỹ là một hành động xâm lược miền Nam thì đó là sai lầm nghiêm trọng. Cái sai đó là họ nhận định là nội chiến, trong cuộc chiến đó một mình những người cộng sản miền Bắc đã phải đương đầu với thế lực Mỹ hiếu chiến và tay sai ngụy quân ngụy quyền..Vậy nên đánh đuổi Mỹ là đúng, chỉ có chúng ta đánh với Mỹ, còn những người đi theo chế độ Việt Nam Cộng Hòa là sai hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 12. Hòa hợp hòa giải dân tộc sẽ rất khó mà thực hiện được nếu như vẫn có những kẻ những thành phần vẫn đang ngày đêm mong mỏi sẽ tìm lại lợi ích của chúng. Không thể có được hòa hợp nếu như những người đã ra đi không chịu quay về và ở lại bên kia đại dương và vẫn chống đối. Hòa hợp không thể thực hiện được nếu như tất cả chúng ta không biết tôn trọng, bỏ qua những dị biệt của nhau mà chỉ biết xăm xoi nhau như vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Hòa hợp dân tộc là điều hết sức cần thiết. Ai cũng cần phải hiểu rõ hơn nữa điều đó. Không nên có chuyện là hiểu rằng Việt Nam những người chống đối ở nước ngoài tồn tại là vì bảo vệ ý kiến của họ. Những người đó là họ hiểu chưa rõ về đất nước, về chế độ chính trị Việt Nam hiện nay nên mới xảy ra tình trạng họ nghe theo sự tuyên truyền, xúi giục của các thế lực thù địch, gây nên sự căm hận chế độ, gây cho tiến trình hòa giải dân tộc trở nên chậm tiến độ.

  Trả lờiXóa
 14. Hòa hợp dân tộc cần thiết phải có sự thiện chí từ cả hai phía chứ không thể nói suông như vậy được. Bi kịch của đất nước, của dân tộc đã xảy ra thì ai cũng hiểu rõ rồi, không cần phải bàn cãi nữa, cần gì phải nói như thế. Lịch sử đã đi qua thì hãy để nó khép lại, hãy để cho những vết thương kia lành miệng đi, làm gì mà phải cào cấu, bới móc nó lên như thế. Có thế thì mới mong hòa giải dân tộc được.

  Trả lờiXóa
 15. Ngày kỉ niệm thống nhất nước nhà sắp đến rồi, ngày ngày, người người trong những ngày này vui mừng biết bao. Đối với mọi người những chiến thắng của dân tộc Việt Nam, ngày giải phóng hoàn toàn đất nước chỉ như mới trôi qua mà thôi. Còn lũ rận của đất nước thì khác, ngày này là ngày chúng đang điên nặng nhất

  Trả lờiXóa
 16. Phường Điện Biên10:05 Ngày 30 tháng 04 năm 2014

  Viên "Sáng mắt" hàng năm,
  Bổ xung, ngày cuốc hận.
  Mắt vẫn mờ, vẫn găm,
  Mơ màng, ngày giỗ trận.

  Ba chín năm trôi qua,
  Nhớ in, ngày vứt súng,
  Lúc cởi dép, tụt quần,
  Che thân. làm dân chúng.

  Quân đội, nhất nhì giời,
  Quân trang, hàng siêu đẳng,
  Nhìn thấy bóng "khỉ đu",
  Rã đàn hơn một tháng.

  Cái gì tạo chiến thắng,
  Vũ khí hay quân trang?
  Nói ngay và nói thẳng,
  Chính nghĩa thắng sói lang.

  Trả lờiXóa
 17. Trong khi đất nước ta khuyến khích hòa hợp, hòa giải dân tộc để tạo nên một đất nước đoàn kết mọi dân tộc, chúng ta sẽ chỉ là một dân tộc, dân tộc Việt Nam, thì những thế lực thù địch lại cố gắng chia rẽ đất nước ta, chúng lợi dụng trình độ văn hóa thấp của đồng bào dân tộc và hoàn cảnh sống khó khăn của đồng bào để tuyên truyền những luận điệu sai trái, chia rẽ, gây mâu thuẫn dân tộc.

  Trả lờiXóa
 18. Dù miền Bắc hay miền Nam vẫn đều là người dân Việt Nam, mang trong mình dòng dõi con Rồng cháu Tiên. Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là nhiệm vụ tất yếu khách quan của lịch sử. Và cuối cùng chúng ta đã làm được điều mà rất nhiều quốc gia lớn mạnh phải sau này mới làm được, hay không bao giờ làm được như Nam-Bắc Triều tiên chẳng hạn.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ