Thứ Ba, 29 tháng 4, 2014

AI ĐƯỢC QUYỀN PHÁN XÉT?


Nhân quyền hay quyền con người (Human Rights) là những quyền tự nhiên của con người và không bị tước bỏ bởi bất cứ ai và bất cứ chính thể nào. Theo định nghĩa của Văn phòng Cao ủy Liên Hiệp Quốc, nhân quyền là những bảo đảm pháp lý toàn cầu có tác dụng bảo vệ các cá nhân và các nhóm chống lại những hành động hoặc sự bỏ mặc mà làm tổn hại đến nhân phẩm, những tựu do cơ bản của con người.

Tuyên ngôn Quốc tế nhân quyền đã được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc thông qua ngày 10/12/1948 tại Palais de Chaillot ở Paris, Pháp. Bản tuyên ngôn đã được dịch ra ít nhất 375 ngôn ngữ và là tuyên ngôn nhân quyền đầu tiên trên thế giới. Có thể nói rằng, nhân quyền là một trong những giá trị cơ bản, là một khuôn mẫu chung cần đạt tới của mọi quốc gia và mọi dân tộc. Tinh thần của bản tuyên ngôn là dùng để truyền đạt và giáo dục để nỗ lực thúc đẩy các quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc tôn trọng các quyền con người cơ bản được đưa ra trong tuyên ngôn.

Từ trước đến nay, nước Mỹ luôn coi mình là “quan tòa nhân quyền thế giới” có quyền phán xét, can thiệp, đòi các quốc gia khác phải thực thi những hoạt động phù hợp với “giá trị nhân quyền Mỹ”. Hàng năm, Bộ ngoại giao Hoa Kỳ thường đưa ra báo cáo về tình hình nhân quyền ở các nước trên thế giới và thông thường những bản báo cáo này luôn nhận được sự phản ứng mạnh mẽ của các nước có liên quan. 
Chương trình nghe lén của Mỹ PRISM là sự “xâm phạm nghiêm trọng nhân quyền” (ảnh: writingcave.com)
(Ảnh internet)
Vậy, có một câu hỏi được nhiều người thắc mắc đó là: thực tế tình hình nhân quyền ở nước Mỹ như thế nào? Ai được quyền phán xét điều đó?. Câu hỏi này được trả lời thông qua bản báo cáo tình hình nhân quyền Mỹ năm 2013 của Văn phòng thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc ngày 28/2/2014. Qua bản báo cáo này đã cho thấy đầy rẫy những vi phạm trắng trợn quyền con người ở cả trong và ngoài nước Mỹ. Đối chiếu bản báo cáo của Trung Quốc về tình hình nhân quyền Mỹ với các Công ước quốc tế về nhân quyền, người ta không khỏi bất bình bởi những vi phạm nhân quyển của Mỹ xảy ra đối với tất cả các nhóm quyền cơ bản của con người.

Quyền dân sự, chính trị bị chà đạp

Trên thực tế, người dân Mỹ đang phải chứng kiến những sự đe dọa nghiêm trọng đến quyền sống, quyền tự do và an toàn cá nhân. Theo báo cáo tình hình nhân quyền Mỹ năm 2013 của Trung Quốc, trích nguồn từ Báo cáo thống kê tội ác phát hành thường niên của Cục điều tra Liên Bang Mỹ (FBI) năm 2013 cho biết: riêng năm 2012, Mỹ đã có hơn 1,2 triệu vụ án phạm tội bạo lực, trong đó gần 15 nghìn vụ là án giết người, ngộ sát; hơn 84 nghìn vụ án hiếp dâm; gần 77 nghìn vụ án xâm hại bạo lực nghiêm trọng. Mỗi năm ở Mỹ luôn có 100 nghìn người bị trúng đạn trong đó 30 nghìn người thiệt mạng trong các vụ xả súng mà chính phủ Mỹ chưa có biện pháp hữu hiệu để kiểm soát súng.

Chính phủ Mỹ thường xuyên sử dụng các chương trình giám sát, theo dõi người dân trên quy mô lớn. Cả thế giới đã chấn động trước một chương trình nghe lén điện thoại và theo dõi internet đồ sộ của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NASA).

Quyền phụ nữ và quyền trẻ em ở Mỹ vẫn không được bảo vệ hiệu quả. Nữ giới phải đối mặt với sự phân biệt đối xử nghiêm trọng trong khi làm việc. Tiền lương của nữ thấp hơn nhiều so với nam, chỉ chiếm 81% thu nhập bình quân của nam giới. Phụ nữ và trẻ em thường xuyên là nạn nhân của bạo lực và xâm hại tình dục, kể cả các nữ quân nhân. Vấn đề bạo lực gia đình cũng còn nhiều nhức nhối khi có tới 10471 nạn nhân của bạo lực gia đình chưa nhận được sự giúp đỡ kịp thời. Bên cạnh đó, lao động trẻ em trong nông nghiệp vẫn tồn tại. theo thống kê mỗi ngày ở Mỹ có 38 trẻ em bị thương trong các tai nạn liên quan đến nông nghiệp và 20% trong số những nạn nhân chết vì tai nạn trong kho ngũ cốc là lao động trẻ em.

Mặc dù luôn kêu gọi các quốc gia khác không phân biệt chủng tộc, sắc tộc nhưng nhưng tình trạng phân biệt chủng tộc và kỳ thị sắc tộc ở Mỹ rất nặng nề. Chỉ trong năm 2012, có ít nhất 136 người Mỹ gốc Phi không có vũ trang bị cảnh sát và lực lượng trị an giết hại. Tình trạng phân biệt chủng tộc xảy ra tràn lan ở tất cả những nơi công cộng trên nước Mỹ.

Chính quyền Mỹ cũng bị tố cáo về những hành vi đối đãi vô nhân đạo trong các trại giam. Theo báo cáo của Quốc vụ viện Trung Quốc, tại nhà tù ở Mỹ, các tù nhân bị biệt giam trong một căn phòng nhỏ hẹp, thiếu thông gió và ánh sáng tự nhiên, tiếp xúc với các tù nhân khác rất khó khăn, tổn hại nghiêm trọng về thể chất và tinh thần. Chính quyền Mỹ thi hành chính sách biệt giam với 80 nghìn người, trong đó có tù nhân bị biệt giam hơn 10 năm, thậm chí có những tù nhân bị biệt giam trên 40 năm. “ Hình mẫu nhân quyền” kiểu gì mà có đến 30 nghìn tù nhân ở Califonia phải tuyệt thực để đòi thay đổi các chính sách đối với tù nhân và Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hiệp Quốc phải liên tục kêu gọi Chính phủ Mỹ bãi bỏ sử dụng hình thức biệt giam và các biện pháp tra tấn tàn bạo.

Trên phương diện quốc tế, Mỹ thường xuyên sử dụng máy bay không người lái gây ra nhiều thương vong cho dân thường các nước như Pakistan (làm 926 dân thường thiệt mạng), Yemem (làm 14 người thiệt mạng). Việc Mỹ ngang nhiên tấn công bất hợp pháp các nước đã vi phạm trắng trợn chủ quyền quốc gia và các quy định cơ bản về quyền con người trong Công ước Genene.

Quyền kinh tế, xã hội, văn hóa không được đảm bảo

Tháng 10/2013, Chính phủ Mỹ lần thứ 17 rơi vào tình trạng phải “đóng cửa” do Thượng viện và Hạ viện không thể thống nhất trong vấn đề ngân sách cho Chính phủ. 16 ngày tạm dừng hoạt động khiến khoảng 1 triệu nhân viên Chính phủ bị thất nghiệp trong khi không có bất kỳ khoản đảm bảo an sinh xã hội nào được chi trả.

Nước Mỹ cũng đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề liên quan đến kinh tế, xã hội như tỷ lệ thất nghiệp cao, khoảng cách giàu nghèo ngày càng mở rộng, môi trường làm việc của công nhân không được cải thiện, hay số lượng người vô gia cư tiếp tục gia tăng. Năm 2013, 24% người trong độ tuổi lao động ở Mỹ thất nghiệp. Theo Cục Thống kê dân số Mỹ, năm 2012 có hơn 47 triệu người mỹ sống trong nghèo đói, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 15% và có khoảng 640 nghìn người già trên 65 tuổi đang sống ở mức vô cùng nghèo khổ, khoảng cách giàu nghèo ở Mỹ hiện nay là cao nhất lịch sử. Số lượng người vô gia cư ở Mỹ tiếp tục tăng, trong 2 năm (2011-2013), người vô gia cư ở Mỹ tăng thêm 15% với gần 60 nghìn người. Chỉ riêng thành phố New York, mỗi đêm có thêm 60 nghìn người vô gia cư, trong đó có hơn 22 nghìn trẻ em. Một quốc gia văn minh, hiện đại như Mỹ, vấn đề đảm bảo an sinh xã hội vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề hạn chế, năm 2012 nước Mỹ có đến 48 triệu người chưa có bảo hiểm y tế, chiếm 15,4 % dân số….Qua báo cáo tình hình nhân quyền Mỹ năm 2013 của Quốc vụ viện Trung Quốc đã cho cả thế giới có một cái nhìn toàn cảnh về tình hình nhân quyền của Mỹ. Có lẽ, sau bản báo cáo này Chính phủ Mỹ nên tự soi lại mình trước khi muốn phán xét, lên án, áp đặt các quốc gia khác về dân chủ nhân quyền trong khi vẫn ngang nhiên cướp đoạt quyền sống của người dân nước khác!
                                                                   XÀ CỪ

TÁC GIẢ: Unknown // 4/29/2014 05:16:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

55 nhận xét:

 1. chính quyền Mỹ phán xét dân quyền bằng việc nếu nhà nước nào phán xét kết tội với những thằng tay sai của chúng thì chúng sẽ áp đặt nhà nước đó vi phạm dân chủ nhân quyền, thực ra là một chiêu trò phá hoại mà bọn Mỹ và châu âu diễn biến trên đất nước ta, dựa vào những việc làm mà thằng mỹ đã làm thì chúng bọn dận chủ chính là những tên phá hoại chống phá chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 2. dân chủ nhân quyền ở Mỹ thực chất là công cụ để chúng phá hoại các nước khác, nước Mỹ cũng đâu được dân chủ nhân quyền như người ta nghĩ, nhưng mà nhờ vào chiêu trò này mà nước Mỹ đã lật đổ được bao nhiêu đất nước, thực ra cũng là hình thức bất bạo động mà thôi, chiến dịch diễn biến hòa bình là âm mưu thủ đoạn thâm độc của chính quyền Mỹ

  Trả lờiXóa
 3. Nước Mĩ chỉ được cái nói suông, nói hay mà thôi, chứ còn hiện thực thực hiện thì tệ hơn ai hết. Tại Mĩ có tiếng nói trên thế giới, vì có tiềm lực mạnh về kinh tế lẫn quân sự, có số lượng đồng minh lớn cho nên bấy lâu nay tự cho mình ở vị trí bá chủ thế giới nên mới ngông cuồng, ngạo mạn như thế.
  Khi ông Obama lên nắm quyền, tôi cứ tin là ông này sẽ có cái nhìn khách quan và tôn trọng các nước khác hơn, ai ngờ ông này cũng chẳng khác gì những ông tổng thống trước đó. Thật thất vọng cho một nước Mĩ nói hay cày rợ!

  Trả lờiXóa
 4. Đừng để vẻ hào hoa bên ngoài của nước Mỹ đánh lừa. Mỹ luôn tự hào cho rằng họ là đất nước có nền dân chủ văn minh nhất thế giới nhưng gần đây mới phát hiện những vụ việc xâm phạm quyền con người nghiêm trọng. Có thể nói, Mỹ dựng lên hình ảnh hoàn mĩ ấy chỉ để lợi dụng, kiếm cớ đi gây hấn với nước khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể nói, không ở đâu vi phạm nhân quyền nhiều như nước Mỹ. Liên tục những bằng chứng về vi phạm nhân quyền của Mỹ được tung lên mạng internet, nào là những hình ảnh đối xử tàn bạo, vô nhân đạo với tù nhân, hay sự kiện Edward Snowden tiết lộ những thông tin bí mật của chính phủ Mỹ, đã đưa những hoạt động theo dõi thông tin điện tử quy mô do chính phủ Mỹ thực hiện ra ánh sáng.. và còn rất nhiều rất nhiều những việc làm vi phạm nhân quyền khác nữa

  Trả lờiXóa
 6. Không chỉ nghe lén thư tín Mĩ còn can thiệp thô bạo vào chính trị, kinh tế các nước khác. Đó mới là hành vi vi phạm nhân quyền. Việt Nam chiến tranh vẫn còn bao vết thương, thì ta đã gặp rất nhiều đất nước bị bàn tay hắc ám của Mĩ làm cho bất ổn: Iraq nội chiến, Pakistan chiến, Afganishtan chiến, Libya chiến, Palestin vẫn ko thể yên ổn với Isarel (đồng minh của Mĩ), Syria đang lún sâu vào cuộc chiến v.v..Mất nhân quyền nhất là Mĩ!

  Trả lờiXóa
 7. Đế quốc Mỹ đang lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta, chúng luôn tự hào vỗ ngực là nước bảo vệ dân chủ nhân quyền nhưng có lẽ chính nước này mới là nước vi phạm dân chủ nhân quyền nghiêm trọng nhất. Sự bất công, bóc lột ngày càng xảy ra nhiều, một xã hội đày bất ổn....như vậy Mỹ hoàn toàn không có đủ tư cách để nói về vấn đề dân chủ nhân quyền ở Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 8. việc thực thi dân chủ, nhân quyền của một quốc gia không có bất kỳ một quốc gia nào, một tổ chức, cá nhân nào có quyền phán xét, bình phẩm một quốc gia khác về tình hình dân chủ nhân quyền. thước đo, đánh giá tình hình nhân quyền của quốc gia vị thế pháp lý chỉ có thể là Liên Hợp Quốc, quy tắc khu vực mới có quyền phán xét, đánh giá. Những giá trị đó được cộng đồng quốc tế công nhân như một giá trị chung trong quy tắc ứng xử quốc tế.

  Trả lờiXóa
 9. Ấy vậy mà thật nực cười sao khi chính Mỹ luôn “vỗ ngực, xưng vương” cho mình là số một trong việc thực thi quyền con người, đảm bảo quyền cơ bản của công dân và tự cho mình cái quyền được phán xét, chỉ trích, bình phẩm, thậm chí là can thiệp một cách có hệ thống vào công việc nội bộ của các quốc gia trên cơ sở là lực lượng tiến hành “ bảo vệ và thực thi nhân quyền”. Thế nhưng với tất cả các vụ việc bê bối xảy ra mới thấy rằng chính Mỹ mới là quốc gia vi phạm vấn đề dân chủ nhân quyền nhất và không đủ tư cách để phán xét tình hình nhân quyền quốc gia khác, trong đó có Việt nam.

  Trả lờiXóa
 10. trong những đối tượng mà Mỹ hay các tổ chức phản tôn sùng là “ nhà đấu tranh vì dân chủ nhân quyền” ở Việt nam, nhưng kỳ thực họ là ai? Là những người bất chấp pháp luật, đứng trên pháp luật để thực hiên các hành vi vi phạm pháp luật của quốc gia. Họ luôn mang cái danh hảo “nhà dân chủ” để thực hiện các âm mưu phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Từ trước đến nay Mỹ và các nươc đồng minh luôn lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để chống phá, can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Đây là một âm mưu đã quá lỗi thời của bọn chúng, việc hạ viện Mỹ thông qua dự luật nhân quyền ở Việt Nam là hoàn toàn vô nghĩa vô giá trị. Bởi lẽ nó không phản ánh đúng thực chất vấn đề này ở VIệt Nam, ở nước ta quyền con người luôn được Đảng, Nhà nước ta coi trọng chứ không giống như những luận điệu xuyên tạc mà Mỹ đã đưa ra. Việc Mỹ và các nước đồng minh vi phạm nghiêm trọng dân chủ nhân quyền trong vụ nghe lén gây xôn xao dư luận vừa qua sao không hề nghe bọn chúng gào thét gì, mà cứ chăm chăm soi xét nhân quyền Việt Nam vậy. Đúng là rất vô lí.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta hãy nhìn vào trong lòng nước Mỹ đang diễn ra cái gì, nào là những vụ nghe trộm điện thoại, các vụ vi phạm nhân quyền trong các nhà tù, và nhiều những câu chuyện khác mà cựu tình báo của Mỹ Snowden đã nêu lên, đó là chưa kể những hành vi thiếu nhân quyền của Mỹ tại các quốc gia mà Mỹ có ảnh hưởng tới như Afghanistan, Siri, Iraq,... họ đều là nạn nhân của những cuộc tấn công nhằm mục đích vụ lợi của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là như thế, nếu một vấn đề mà mình chưa làm được, hay làm sai thì đừng có mà phán xét người khác, đừng có mà áp đặt suy nghĩ của mình cho người khác. Về vấn đề nhân quyền, thực tế là có rất nhiều bằng chứng cho thấy Mỹ đã nhiều lần vi phạm nhân quyền. Trong khi đó, Việt Nam ta là một nước tự do, dân chủ theo đúng nghĩa của nó, nhưng lại bị Mỹ phán xét, và áp đặt luật cho. Như thế có phải gọi là ngược đời, vô lý không ạ?

  Trả lờiXóa
 14. Mỹ lúc nào cũng tự dưng, tự đắc về sự dân chủ, minh bạch, tự do của đất nước mình để rồi liên tục nhúng tay vào những hoạt động nội bộ của các nước khác để gây chia rẽ, chống đối các chính sách của họ. Trong khi mới đây nhất chính Mỹ bị các nước tẩy chay, lên án sau hành động không chỉ nghe lén, cài đặt các chương trình giám sát thông tin của các quốc gia khác, Mỹ còn xâm phạm nghiêm trọng quyên riêng tư của mọi công dân trong xã hội. Điều đó thể hiện bản thân các nhà cầm quyền Mỹ đã không tôn trọng những nguyên tắc tối tiếu của quyền công dân, quyền con người. Do vậy chúng ta cần có những quy tắc mà Liên Hợp Quốc làm bản lề để quy định, ứng xử về vấn đề dân chủ, nhân quyền giữa các nước để Mỹ không được đà nữa

  Trả lờiXóa
 15. hành động của Mỹ là hành động của kẻ tiểu nhân, kẻ ngụy quân tử. Bên ngoài thì Mỹ mạnh miệng tuyên bố bảo vệ cho dân chủ, bảo vệ nhân quyền, nhưng đó chỉ là cái cớ để Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ các nước khác, còn bên trong Mỹ lại chính là những kẻ xâm phạm đến nhân quyền cơ bản, hành động nghe lén của Mỹ bị cả thế giới lên án chỉ trích.

  Trả lờiXóa
 16. vấn đề dân chủ nhân quyền đã trở thành giá trị chung của nhân loại. và Việt Nam chúng ta đã hoàn thành mục tiêu trở thành thành viên hội đồng nhân quyền của hội đồng liên hợp quốc. thế nhưng Mỹ và các thế lực thù địch luôn xuyên tạc, phá hoại, nói sai sự thật. điển hình như Mỹ đã vu cáo, xuyên tạc, chỉ trích, bình phẩm sai sự thật về tình hình nhân quyền Việt nam. Cũng như việc thực hiện các chính sách thù địch khác đối với Việt nam Mỹ luôn tìm mọi cách để can thiệp vào công việc nội bộ Việt nam dưới chiêu bài “ bảo vệ, thực thi dân chủ, nhân quyền” hòng tô vẻ, bôi lem giá trị của Việt nam trong cộng đồng quốc tế. và khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc thì bọn chúng mới có thể im lặng được.

  Trả lờiXóa
 17. Ở Mỹ, dân chủ và nhân quyền chỉ được ví như một thằng hề mà thôi. Bởi lẽ, làm sao có thể có cái gọi là dân chủ, nhân quyền ở một nước TBCN, khi vẫn có chế độ bóc lột sức lao động, vẫn là những nhà tư sản làm chủ đất nước trong khi giai cấp vô sản thì không có quyền lợi gì. Vậy mà, Mỹ luôn tự cho mình là đại diện của dân chủ, nhân quyền, dùng bạo lực vũ trang với rất nhiều quốc gia với danh nghĩa bảo vệ nhân quyền. Thật là nực cười.

  Trả lờiXóa
 18. nói đến nhân quyền, nói đến tự do ở mỹ thì chắc hẳn đó là một trò cười cho những ai có cái nhìn thực sự hiểu biết về nó. trước hết, mỹ là một quốc gia luôn tự cho mình là tự do, là khuôn mẫu về nhân quyền, nhưng những gì đang tồn tại ngay chính nội tại nước mỹ lại phản ảnh một cách ngược lại. đó là việc mâu thuẫn sắc tộc, xung đột giữa các tầng lớp xã hội, khoảng cách giàu nghèo,... Đó là một thực tế hiển hiện ở nước mỹ mà chúng ta không thể gọi đó là tự do, là nhân quyền được.

  Trả lờiXóa
 19. Trong nhiều năm qua, với những đường lối chủ trương đúng đắn Đảng và Nhà nước Việt nam đã lãnh đạo đất nước phát triển với trình độ cao. Cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, Đảng, Nhà nước ta còn đẩy mạnh thực hiện quyền con người, xác định con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển kinh tế xã hội.Trong nhiều năm qua, với những đường lối chủ trương đúng đắn Đảng và Nhà nước Việt nam đã lãnh đạo đất nước phát triển với trình độ cao. Cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, Đảng, Nhà nước ta còn đẩy mạnh thực hiện quyền con người, xác định con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển kinh tế xã hội.Trong nhiều năm qua, với những đường lối chủ trương đúng đắn Đảng và Nhà nước Việt nam đã lãnh đạo đất nước phát triển với trình độ cao. Cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, Đảng, Nhà nước ta còn đẩy mạnh thực hiện quyền con người, xác định con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển kinh tế xã hội.Trong nhiều năm qua, với những đường lối chủ trương đúng đắn Đảng và Nhà nước Việt nam đã lãnh đạo đất nước phát triển với trình độ cao. Cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, Đảng, Nhà nước ta còn đẩy mạnh thực hiện quyền con người, xác định con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển kinh tế xã hội.Trong nhiều năm qua, với những đường lối chủ trương đúng đắn Đảng và Nhà nước Việt nam đã lãnh đạo đất nước phát triển với trình độ cao. Cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế, Đảng, Nhà nước ta còn đẩy mạnh thực hiện quyền con người, xác định con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển kinh tế xã hội.

  Trả lờiXóa
 20. Ở Mỹ, bên cạnh sự sa hoa, tráng lệ của các tòa cao ốc, hàng triệu triệu người hang ngày không kiếm nổi bữa ăn, không có nhà để ở, phải ở trong các công viên, vỉa hè hay may mắn hơn nữa thì được sống trong các khu ổ chuột với điều kiên sinh hoạt mà có mơ Tổng thống B.Obama cũng không tưởng tượng được. Tình trạng thất nghiệp và vô gia cư là một vấn đề nhức nhối trong xã hội Mỹ, và số lượng này ngày càng gia tăng, trước sự bất lực của Chính phủ, người dân đã dấy lên một làn sóng phản đối mạnh mẽ với chính sách của Chính phủ mà đỉnh điểm là cuộc biểu tình chiếm “thành phố Wall”...

  Trả lờiXóa
 21. Một cường quốc với khối lượng tài sản kếch xù mà đại đa số người dân vẫn phải sống trong cảnh nghèo khó thì đó là sự kệch cỡm đến nực cười. Ta có thể dễ dàng mường tượng ra một thảm cảnh của sự bóc lột tại đây, khi mà người giàu thì cứ giàu, người nghèo thì cứ nghèo và người nghèo mãi chỉ là con tốt của những kẻ có quyền lực về tài chính. Nếu chính phủ Mỹ thật sự coi trọng nhân quyền, đặt quyền lợi của người dân lên hàng đầu thì đâu có chuyện xảy ra chuyện như thế.

  Trả lờiXóa
 22. Nhân quyền ở Mỹ chỉ đảm bảo cho mọt cơ số người. Người nào càng giàu thì việc thể hiện nhân quyền càng rõ. CÒn đối với người nghèo thì, nhân quyền của họ là phải sống trong khổ cực, bị người khác ức hiếp, thậm chí cả về tính mạng cũng không nói được nửa lời, vì mọi chuyện nơi đó tiền có thể giải quyết được mà

  Trả lờiXóa
 23. Những sự thật mà Mỹ đang làm sẽ khó chối cãi, nhân dân thế giới cũng thừa hiểu những hành động và việc làm của các nhà cầm quyền Mỹ. Mỹ một mực nói VIỆT NAM vi phạm nhân quyền, nhưng cái mà Mỹ đang làm thì sao, thật sự không thể chấp nhận được đúng không các bạn. Những điều đã công bố thì chúng ta biết, còn đứng sau đó là những điều gì thì thật khó nói đúng không các bạn, phải cẩn thận với những loài này các bạn à.

  Trả lờiXóa
 24. Ở Mỹ đang vi phạm dân chủ nhân quyền vào một trong những nước cao nhất trên thế giới. Ở Mỹ đang duy trì hệ thống nhà tù tra tấn tù nhân tàn bạo như nhà tù wantanamo, hay nhiều hơn nữa là các vụ đàn áp bắt bớ tôn giáo ở miền Bắc, các vụ dồn người da đỏ bản địa vào một góc bờ Tây nước Mỹ. Tóm lại ở Mỹ đang giả tạo dân quyền mà thôi. Đừng bao giờ nghe những gì người Mỹ nói cả, mục đích của chúng là nhằm mục đích lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để chống phá Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Có thể nói, trên thế giới hiện nay nước đang vi phạm nhân quyền nhiều nhất chính là nước Mỹ. Có quá nhiều chứng cứ, hình ảnh cho thấy sự vi phạm nhân quyền trắng trợn của họ. Ấy thế mà họ chẳng lấy làm xấu hổ, lại còn đi chỉ trích nước khác, áp đặt luật nhân quyền cho nước khác nữa chứ. Đúng là nực cười thật đó. Dù Mỹ có là nước lớn thật, kinh tế có đứng đầu thế giới thì chẳng ai công nhận cho Mỹ cái quyền làm thế đâu. Hãy tự nhìn nhận lại mình trước khi phán xét người khác

  Trả lờiXóa
 26. Chả cần biết dự luật này nọ của Mỹ là gì cả. Chúng ta là người Việt Nam. và đang có cuộc sống yên bình tự do dưới sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước Việt Nam. Cớ gì mà Mỹ có cái quyền quy định nhân quyền cho nơi mà họ không sống. nơi mà mọi người dân Việt Nam đang sống Hạnh phúc. Trong khi trên đất nước Mỹ hầu như không tồn tại trên đất nước Mỹ

  Trả lờiXóa
 27. Với những người có quan điểm khác nhau thì không thể quy kết hay chụp mũ cho chúng ta vi phạm nhân quyền được. Mỗi người mỗi nước có một quan niệm khác nhau, với Mỹ và các nước phương Tây thì là như thế, còn ở Việt Nam thì cũng chưa thấy ai kêu là không có nhân quyền hay là vi phạm tự do dân chủ cả. Tất cả đều tốt đẹp, chỉ có điều Mỹ lại tưởng mình là bá chủ thế giới nên là áp đặt những quan điểm của mình cho Việt Nam. Đây là việc hết sức sai lầm

  Trả lờiXóa
 28. Phải nói là Mỹ luôn mạnh mồm và cũng luôn tự cho mình là những nhà dân chủ nhân quyền đích thực.tuy nhiên thực tế lại hoàn toàn đi ngược lại điều đó.Cái quan điểm mà nước Mỹ cũng như phương tây đưa ra về quyền con người nó có những bất hợp lí cũng như có những cái hoàn toàn khác xa với việt nam.Vậy nên nước Mỹ hãy biết dừng lại ở những lời nói của mình.Đừng có mà nói việt nam vi phạm nhân quyền nữa.

  Trả lờiXóa
 29. Với các nước phương tây thì chỉ cần họ có lợi, được tự do làm những gì mình muốn mà thôi, còn ở Việt Nam thì không cho phép làm thế. Bởi đơn giản chúng ta có truyền thống hơn 4000 năm lịch sử, nên chúng ta không thể sống cái kiểu phóng túng như thế được, lúc nào cũng phải đặt tình người lên hàng đầu. Chính vì thế, đừng có ai bảo Việt Nam không có nhân quyền, hay vi phạm nhân quyền nhé, mỗi nước có một quan điểm khác nhau mà

  Trả lờiXóa
 30. Lại tiếp tục vấn đề nhân quyền. chủ đề này quá lỗi quen thuộc để Mỹ và các nước tư bản xây dựng lên các mô hình quy định rồi áp đặt vào các nước khác. Mỹ ở đâu lại tự cho mình cái quyền này trong khi dân tộc mình còn đó những vết nhơ của vấn đề nhân quyền. Một hành động lộ rõ bản chất đem lại hình ảnh xấu cho các nước XHCN đặc biệt là nước ta

  Trả lờiXóa
 31. cái trò này của Mỹ quá nhảm, không biết có ai thèm quan tâm tới cái danh sách mà họ công bố đó không? Vì đơn giản là đọc vào chẳng thấy có cơ sở nào mà có thể kết luận Việt Nam mình vi phạm dân chủ nhân quyền cả. NÓi chung đây cũng chỉ là cái chiêu bài cũ rích của Mỹ mà thôi

  Trả lờiXóa
 32. Thực ra chính thể Mỹ mạnh vì gạo bạo vì tiền nên họ nói gì thì thế giới chẳng phải nghe theo mới là lạ, vậy nên ai cũng bảo rằn họ có dân chủ nhân quyền vậy thội chứ xét trên thực tế thì cũng chỉ là loại bịp bợm mà thôi. Dân chủ, nhân quyền ở Mỹ chỉ giành cho người có tiền mà thôi, chẳng bao giờ giành cho những người không có tiền. Ở Mỹ giá trị đồng tiền lấn át mọi giá trị đạo đức này nọ, không còn các giá trị khác nữa mà chỉ có các giá trị thực dụng, kinh tế và sự bóc lột mà thôi. Con người làm theo sự chạy đua thời gian và đồng tiền, như thế thì là nô lệ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 33. Đúng rồi đấy ạ, trong thực tế chẳng thiếu gì những vụ việc chứng tỏ rằng nước Mỹ đã không ít lần vi phạm quyền con người đối với chính nhân dân Mỹ và nhân dân các nước khác trên thế giới . Ấy vậy nhưng nước Mỹ lại luôn đi nói là Việt Nam chúng ta vi phạm nhân quyền , chẳng hiểu là có biết suy nghĩ không nữa , hài đây là nước Mỹ đây hay sao hả??

  Trả lờiXóa
 34. Quả thật là trong suốt những thời gian qua thì Mỹ và các nước phương Tây đang không ngừng nói đến vấn đề nhân quyền trên thế giới , họ luôn cho mình là chuẩn mực về nhân quyền và dân chủ , và theo ý kiến của họ thì thường hay xen dự vào vấn đề về nhân quyền , dân chủ để can thiệp vào những công việc nội bộ của chúng ta , chuyện này đúng là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 35. Nếu để được quyền phán xét về con người, về dân chủ, nhân quyền của các nước khác thì may ra những nước Bắc Ấu như Nauy, Thụy Sỹ, Đan Mạch, Phần Lan...được quyền phán xét nước khác mà thôi. Ở những nước mà tôi vừa nêu ở trên họ có đời sống nhân dân rất cao, có tiềm lực kinh tế, hòa bình, môi trường trong sạch. Còn Mỹ hay Trung Quốc chỉ là thiên đường của sự giả dối, tệ nạn mà thôi, đời sống con người ở hai nước mạnh nhất thế giới không thực sự tốt như họ vẫn tuyên truyền.

  Trả lờiXóa
 36. Chẳng ai được quyền phán xét về dân chủ, nhân quyền của nước khác cả. Mỗi nước có một đặc trưng riêng về những giá trị dân chủ nhân quyền phù hợp với chế độ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của mỗi nước, làm sao mà có chuyện nước khác có thể áp đặc như vậy được, áp đặt là sai lầm hoàn toàn. Việt Nam là Việt Nam, là nước có chế độ chính trị cuả dân, do dân và vì dân nên sẽ có cách để bảo vệ dân chúng. Người Mỹ không cần phải can thiệp, phán xét.

  Trả lờiXóa
 37. Mỹ mang tiếng là siêu cường, là nước giàu nhưng bản thân trong lòng nước Mỹ đang xảy ra rất nhiều bất công, bất công tràn lan mà không phải ai cũng hiểu được. Bản thân người Mỹ đang cố để hòa giải những bất công này nhưng nhiều khi họ không làm được, không đủ cơ sở để làm, xảy ra sự bất lực. Nói chung là những gì mà người Mỹ nói chỉ là sự giả dối cả thôi. Quyền lợi của giai cấp tư sản được bảo vệ, còn người lao động thì bị bóc lột mà thôi.

  Trả lờiXóa
 38. Chẳng ai được quyền phán xét cả, ngay cả nước Mỹ hùng cường như vậy nhưng nước Mỹ cũng còn thiếu ăn trầm trọng nữa là. Có đến 47 triệu dân Mỹ vẫn thiếu ăn hằng năm và phải tạo ra những chương trình về phiếu lương thực giá rẻ...nói chung là họ chỉ thơn thớt ngoài mồm dân chủ nhân quyền, an sinh xã hội phát triển vậy thôi nhưng trong khi thực tế thì họ cũng chẳng bằng ai cả.

  Trả lờiXóa
 39. Mỹ chỉ lấy cái cớ để chèn ép với các quốc gia nhỏ trên thế giới mà thôi. Chứ đất nước của họ mới thực sự không có nhân quyền
  Nhiều khi thấy chúng áp đặt rồi can thiệp vào nội bộ của các nước khác một cách vô lý mà thấy thật buồn cười

  Trả lờiXóa
 40. Mỹ là một đất nước xấu xa. Họ không đủ tư cách để áp đặt bất cứ một điều gì trên đất nước khác. Khi mà mỗi đất nước phải có những luật pháp riêng để bảo vệ cho đất nước đó và nhân dân của họ thì Mỹ luôn coi họ là đất nước lớn và có quyền can thiệp vào những nước khác. Đó là sự không biết xấu hổ cho một nước gây ra không ít chiến tranh cho các nước khác

  Trả lờiXóa
 41. Nước Mỹ chỉ biết nói mà thôi còn thực hiện thì có ra làm sao đâu. Ví dụ như tình hình nhân quyền ờ nước Mỹ cũng có bằng các nước khác đâu nhưng nước Mỹ luôn lấy đủ các lí do về nhân quyền để can thiệp vào nước khác. Nước Mỹ hãy xem lại mình đi

  Trả lờiXóa
 42. Các nàh lãnh đạo nước Mỹ hãy nhìn lại thực tế là nước Mỹ đã thực hiện tót vấn đề nhân quyền chưa đi rồi hãy đi phán xét các nước khác như vậy. Đến nước mình còn chưa làm tốt mà còn đi nói và nhận xét về nước khác thì không nên đâu.

  Trả lờiXóa
 43. Mỹ luôn tự cho mình là một đất nước thực hiện tốt về vấn đề nhân quyền nhưng thực tế đâu có phải như vậy. Ở nước Mỹ xảy ra bao nhiêu vụ biểu tình và tình trạng phân biệt chủng tộc ở nước Mỹ như vậy mà nước mỹ nói là nước mình thực hiện tốt nhân quyền sao

  Trả lờiXóa
 44. Mỹ và các nước phương tây tự cho mình cái quyền phán xét và áp đặt những quy định của mình đối với các nước khác. Nước Mỹ và các nước phương tây hãy xem lại vấn đề nhân quyền của nước mình đi rồi hãy đi phán xét về nhân quyền của các nước khác.

  Trả lờiXóa
 45. Vẫn là những vấn đề đó. Nhắc đến nước Mỹ là chúng ta ai cũng nghĩ đến các chính sách và sự can thiệp của Mỹ vào tình hình chính trị của các nước khác thông qua vấn đề nhân quyền . Đảng và nhà nước ta cần phải có những chính và đướng lối để có thể ngăn chặn việc can thiệp của Mỹ vào nước ta

  Trả lờiXóa
 46. Chả có một đất nước một quốc gia khác có thể phán xét về tình hình ở một đất nước nào đó được. Vì các người có sống ở nước đó đâu mà các người biết về tình hình ở nước đó như thế nào mà các người phán xét. Có thể đối với các người không tốt nhưng những người dân nước đó lại cảm thấy rất tốt thì sao

  Trả lờiXóa
 47. Đất nước Mỹ phát triển thật đấy nhưng nước Mỹ vẫn chưa thực hiện tốt vấn đề nhân quyền ở nước mình khi mà ở nước Mỹ sự chênh lệch về giàu nghèo cao nhất thế giới và nước Mỹ có những hành động vi phạm quyền con người trong các cuộc chiến tranh. Vậy nước Mỹ trước khi giúp các nước khác về vấn đề nhân quyền thì hãy giúp chính mình đi

  Trả lờiXóa
 48. Để phán xét xem một đất nước có thực hiện tốt vấn đề nhân quyền không thì cần phải để người dân nước đó phát biểu chứ không phải là những người chẳng sống trên đất nước đó ngày nào phát biểu phán xét như vậy. Nếu phán xét theo kiểu của Mỹ thì sẽ không khách quan và chính xác được

  Trả lờiXóa
 49. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 50. Đừng có mà ngồi đó sủa bậy nữa.cái đám chúng mày thì đến khi nào mới thôi xuyên tạc và bịa đặt về tình hình nhân quyền ở Việt nam đây.Chúng mày có biết là Việt nam đang là thành viên của hội đồng nhân quyền liên hợp quốc không?vậy nên chẳng phải bàn về nhân quyền ở Việt nam đâu vì ở đó tình hình nhân quyền luôn được đảm bảo và thực hiện.Còn cái nước Mỹ thì thật là nhục nhã.Vi phạm nhân quyền như vậy mà còn dám nói đến nước khác nữa.hãy nhìn vào việt nam mà học tập đi nước Mỹ xấu xa kia ạ.

  Trả lờiXóa
 51. Quá là nực cười.Cái nước Mỹ có còn biết thế nào là nhục nhã nữa hay không mà cứ còn ngồi đó nói dân chủ nhân quyền nữa chứ.Lúc nào cũng tự cho mình là cái nơi để phán xét mọi thứ,là nơi để mang lại dân chủ nhân quyền cho mọi người nhưng thực chất tình hình nhân quyền ở Mỹ thì rất là tồi tệ.vậy nên đừng có mà cố tình che dấu cái bộ mặt xấu xa đó nữa.Chẳng có ai tin đâu nước Mỹ ạ.Dừng lại ngay trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 52. thực tế người dân Mỹ họ đang sống trong một xã hội có được như họ mong muốn! chắc chắn rồi điều mà người dân mong muốn không thể hiện ở giọng điệu dân chủ mà Mỹ tuyên bố với toàn thế giới. họ là bộ phận đi đầu trong việc chống khủng bố, họ đảm bảo thực hiện người dân của mình được bảo đảm quyền dân chủ vậy mà người dân lại không biết mình có thể chết lúc nào bởi nạn sử dụng súng tràn nan, một đất nước dân chủ. một hành động nhân quyền xâm phạm đến giá trị của con người như vậy có khác nào giết người

  Trả lờiXóa
 53. Thực tế, nhân quyền ở Mỹ mới là bị vi phạm nhiều nhất. Chính phủ Mỹ không chỉ vi phạm nhân quyền của riêng phạm vi Mỹ mà trên toàn thế giới, vì chỉ riêng mỗi công trình nghe lén của Mỹ là đã vi phạm rất nhiều đạo luật nhân quyền rồi. Vậy mà vẫn có thể ngang nhiên đi phán xét các quốc gia khác. Có một sự nực cười ở đây

  Trả lờiXóa
 54. Những tổ chức quốc tế với những cái tên rất hay, rất ý nghĩa, bảo vệ con người và tự cho mình quyền phán xét người khác. Những tổ chức ấy thường bị thâu tóm sử dụng vào các mục đích chính trị. Dễ thấy bởi các tổ chức tương tự Human Rights đều chỉ lên án Việt Nam một cách chủ quan, chính kiến mà không chịu thừa nhận sự thật ở đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 55. đúng là nhiều năm qua thì Mỹ luôn coi mình là quan tòa phán xử vấn đề nhân quyền trên thế giới nên họ mặc nhiên lập ra những chương trình theo dõi vấn đề nhân quyền của các nước rồi có những phán xét hết sức mơ hồ, thậm trí là sai lệch về những quốc gia ấy, trong đó có nạn nhân là nước ta. Tiếp sau đó họ mặc nhiên lên tiếng phán xét các nước một cách thậm tệ trong khi đó không nhìn lại chính vấn đề nhân quyền của nước mình đang gặp quá nhiều vấn đề, thậm chí là vi phạm nhiều điều

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ