Thứ Hai, 28 tháng 4, 2014

30 THÁNG 4 NĂM 1975 - BẢN ANH HÙNG CA TRÁNG LỆ CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM !

(ảnh internet)
Ngày 30/4/1975 đã đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam như một mốc son chói lọi, nó đã đánh dấu một bước ngoặt vô cùng lớn trong vận mệnh của một dân tộc ta với đại đa số là nông dân và công nhân. Dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và tinh thần quyết chiến quyết thắng, thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất nước không chịu làm nô lệ của nhân dân ta đã cùng nhau đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Để khi lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nóc Dinh Độc Lập đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn sự xâm lược của đế quốc Mĩ trên đất nước ta cũng là lúc độc lập, dân tộc, tự do, dân chủ thuộc về tay nhân dân. Từ đây nhân dân ta sẽ làm chủ vận mệnh của mình dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngày 30 tháng 4 không chỉ có ý nghĩa là ngày chiến thắng trong trận đánh cuối cùng mà đây còn là ngày hội của non sông Việt Nam, ngày hội của nhân dân tiến bộ trên thế giới yêu chuộng hòa bình. Một dân tộc gan góc, một dân tộc không cam chịu nô lệ đã đấu tranh trong suốt chiều dài lịch sử. Bao nhiêu máu đã đổ, bao nhiêu nước mắt đã rơi, bao nhiêu người con đã hy sinh, gửi lại tuổi trẻ ở chiến trường để con cháu hôm nay có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, độc lập, điều ấy càng làm tăng thêm ý nghĩa to lớn của một ngày 30/ 4/1975 lịch sử.

Lịch sử Việt Nam đã ghi nhận 30/4/1975 mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Giờ đây “ non sông hòa bình, nước nhà thống nhất, nhân dân tự do, cả nước đi lên Chủ nghĩa xã hội”. Đó là thành quả cao nhất của cuộc cách mạng qua đó nó cũng một lần nữa khẳng định sự lãnh đạo sáng suốt của đảng cũng như việc áp dụng đúng đắn Chủ nghĩa Mac Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh vào một nước thuộc địa như Việt Nam là hoàn toàn hợp lý.

Không có thành công nào mà không phải trả bằng máu và nước mắt và không có chiến thắng nào mà không có sự hy sinh. Để có ngày cờ đỏ sao vàng tung bay trên Dinh độc lập chúng ta càng thấm thía và chi ân hơn với những sự hy sinh của cha anh những người đi trước, những người đã không tiếc máu xương để cùng dân tộc làm chiến thắng lịch sử này. Có những người đã ví chiến thắng 30/4 là một bản hùng ca tráng lệ, bản hùng ca ấy chứa đựng trong nó nhiều chất hùng tráng và bi tráng, những mất mát đau thương ấy là nỗi đau chung của cả dân tộc đã được nhân dân ta từ Bắc vào Nam sẻ chia, chung tay, hợp sức bỏ qua những đau thương mất mát mà Miền Bắc cũng đang phải gánh chịu sau cuộc chiến tranh để chi viện cho Miền Nam ruột thịt không chỉ về sức người, sức của mà còn là niềm tin và khí chất để cùng làm nên chiến thắng trọng đại và lịch sử này.

Là những người con Việt Nam mang trong mình dòng máu Lạc Hồng ai ai cũng đều nhớ và biết ơn sự hy sinh ấy của lớp lớp cha anh. 30/4 không chỉ là ngày hội của non sông mà nó còn là ngày tri ân, ngày đền ơn đáp nghĩa. Tri ân sự thủy chung son sắc, tri ân tình đoàn kết các dân tộc anh em, bạn bè yêu chuộng hòa bình thế giới đã giúp nhân dân ta có một chiến thắng lịch sử vẻ vang như ngày hôm nay. Ơn đền nghĩa trả, đó là một truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta. Những người đã hy sinh, những người đã gửi lại một phần thân thể của mình nơi xa trường hay những người mẹ Việt Nam Anh Hùng “ba lần tiễn con đi hai lần khóc thầm lặng lẽ, các anh không về mình mẹ lặng im…” đất nước càng phát triển, cuộc sống của nhân dân ngày một tân tiến thì việc chi ân với các anh, liệt sỹ đã ngã xuống vì non sông vì ngày đại thắng của dân tộc càng phải được ghi nhớ và phát huy đặc biệt là các bạn trẻ hôm nay.
                                                                 THẦN GIÓ


TÁC GIẢ: Unknown // 4/28/2014 09:07:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

14 nhận xét:

 1. Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Suốt 30 năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc bền bỉ, kiên cường chiến đấu hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp”…

  Trả lờiXóa
 2. Chiến thắng 30/4 là chiến thắng của nội lực bền bỉ, kiên cường của dân tộc Việt Nam, của truyền thống văn hoá Việt Nam, của sự lãnh đạo tài tình, sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta, đồng thời là sự ủng hộ giúp đỡ chí tình của bạn bè quốc tế, của các nước XHCN anh em, của nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới

  Trả lờiXóa
 3. Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/4/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam. Đó là ngày đoàn tụ: Non sông thu về một mối, Bắc – Nam liền một dải từ địa đầu Lũng Cú đến chót mũi Cà Mau.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Ngày 30/4 là ngày hoà hợp dân tộc, từng gia đình sum họp, cả dân tộc sum họp dưới mái nhà Việt Nam, người một nước cùng nhìn về một hướng, cùng chung một con đường… Hoà hợp dân tộc đã hoá giải xung đột, xoá bỏ hận thù, giải phóng nội lực để cùng nhau bước vào kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên hoà bình, thống nhất, độc lập, tự do cùng đi lên CNXH, xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn…

  Trả lờiXóa
 6. 30/ 4 là mốc son chói lọi trong lịch sử của dan tộc ta. để có ngày hôm nay đã bao người con đã ngã xuống. chúng ta thế hệ trẻ hôm nay k thể k quên điều ấy. con cám ơn các ông cha của mình đã ngã xuống để có mầu xanh hòa bình hôm nay!

  Trả lờiXóa
 7. cần thêm nhiều chính sách với những người có công với cách mạng. mình thấy giờ vẫn hơi ít chính sách với họ quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là lũ rận Nặc danh vẫn như VNCH ngày xưa, ngày kỉ niệm vinh quang của tổ quốc đang đến, còn lũ rận thì cho đó là ngày quốc hận. Bởi vì chúng đã không bán nước thành công cho giặc, bởi vì chúng đã không giết hại được nhiều người dân

   Xóa
 8. thật sự mình không còn lời nào để diễn tả nữa một ngày quá trọng đại không chỉ riêng bản thân mình mà tất cả các bạn trẻ hôm nay. mình tin với thế hệ trẻ Việt Nam sẽ tiến lên. và có ý thức trách nhiệm với đất nước với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. các bạn có bao giờ nghĩ đến sự hy sinh của ông cha ta không. họ thật a dũng đó là những anh hùng của đất nước và sự hy sinnh ấy là bất tử!

  Trả lờiXóa
 10. 30/4: 'QUỐC GIA THUA ĐỂ THẮNG, CS THẮNG ĐỂ THUA'

  Ðúng 39 năm trước đây (1975-2014), ngày 30 tháng 4 năm 1975, cuộc nội chiến ý thức hệ Quốc-Cộng giai đoạn 2 tại Việt Nam đã chấm dứt sau 21 năm diễn biến khốc liệt (1954-1975).

  Sau cuộc chiến, đã có nhiều cách lý giải và đánh giá về sự kết thúc chiến tranh Việt Nam một cách không bình thường. Riêng chúng tôi, nhân ngày 30 tháng 4 lần thứ 39 hôm nay, chỉ xin nhắc lại một cách đánh giá tổng quát đã được đưa ra chỉ vài năm sau cuộc chiến chấm dứt (1), để quý độc giả cảm nghiệm xem có đúng với những gì đã và đang xây ra trên thực tế hay không. Ðó là ý nghĩa lịch sử về Ngày 30-4-1975: “Quốc gia thua để thắng, Cộng sản thắng để thua”. Vì sao?

  Vì CSVN vốn là công cụ bành trướng chủ nghĩa thực dân mới của Ðế quốc Ðỏ Liên Xô trong thời kỳ “Chiến tranh Ý thức hệ” diễn ra dưới hai hình thái “Chiến tranh Lạnh” giữa các nước giầu và “Chiến tranh Nóng” nơi một số các nước nghèo, trong đó có Việt Nam được chọn làm tiền đồn của hai phe tư bản và cộng sản. Do đó ý đồ và mục tiêu của đảng CSVN không thể khác ý đồ và mục tiêu của đảng Cộng Sản Liên Xô (CSLX). Như vậy, thực tế sau ngày 30-4-1975, nếu là một “Chiến thắng thật”, tình hình Việt Nam phải khác, nghĩa là CSVN phải được Liên Xô và các nước “Xã Hội Chủ Nghĩa anh em” hổ trợ tích cực, toàn diện và vô điều kiện để xây cựng thành công chủ nghĩa xã hội tại thuộc địa kiểu mới Việt Nam, phát huy thắng lợi để tiếp tục đẩy mạnh “Chiến tranh Cách mạng”, “Chiến tranh Giải phóng” đến các nước trong vùng như Lào, Campuchia, Thái Lan, Miến Ðiện, Malaysia, Philippines, v.v...Thế nhưng thực tế hoàn toàn khác: Tất cả những điều đáng lẽ phải xẩy ra đó đã không xẩy ra sau khi chiến tranh Việt Nam kết thúc.

  Thực tế sau đó Liên Xô đã thất bại trong nỗ lực “Cải Tổ” (Glasnost) và “Tái cấu trúc” (Perestroika) đi đến sụp đổ, kéo theo sự tiêu vong các nước XHCN Ðông Âu. Trung Cộng thực hiện chính sách “Mở cửa” làm ăn với Tư bản. Chế độ công cụ Việt Cộng vội đưa ra chính sách “Ðổi Mới” theo gương “Cải Tổ” của Liên Xô (1986). Rồi vội cầu hoà với Trung Cộng và học tập lý luận sáng tạo mới của nước đàn anh xấu bụng và có tham vọng bá quyền này, rằng: “Chủ nghĩa xã hội cũng có thể áp dụng kinh tế thị trường” được Việt cộng hoá thành con đường “Ðổi mới” qua “Kinh tế thị trường theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa”(!?!).

  Ðây là lối lý luận ngụy biện, cưỡng ép nhằm che đậy thực trạng và chiều hướng mới không thể đảo ngược tại Việt Nam cũng như toàn cầu: Chủ nghĩa xã hội đã phá sản, đã tiêu vong tại Liên Xô, đang tiêu vong tại Việt Nam và các nước XHCN còn lại (Trung Cộng, Bắc Triều Tiên và Cuba).

  Quá trình tiêu vong CNXH tại Việt Nam khởi đi từ ngày 30-4-1975 là ngày kết thúc chiến tranh Việt Nam. Việt Cộng đã lý luận cưỡng ép, ngụy biện, duy ý chí, vì nó trái ngược với thực tế. Thực tế phát triển trong môi trường kinh tế thị trường không thể định hướng XHCN, mà tất yếu sẽ phải phát triển theo hướng tư bản chủ nghĩa. Trong môi trường này, tất yếu nhà nước XHCN sẽ bị tư bản hoá, chế độ chuyên chính vô sản sẽ được dân chủ hoá từng bước, và các cán bộ đảng viên cộng sản đã và đang được tư sản hoá trở thành những nhà tư bản Ðỏ, những “Đại gia Đỏ vỏ xanh lòng”. Chiều hướng phát triển này đã được thể hiện ngày càng rõ nét trên thực tế tại Việt nam, ai cũng có thể thấy và kiểm chứng được.

  Và thực tế như thế rõ ràng là ngày 30-4-1975 “Cộng sản thắng để thua” cuộc thực sự vào cuối quá trình của sự tiêu vong chế độ XHCN về mặt bản thể. Bởi vì, cuối cùng thì mục tiêu và lý tưởng của những người CSVN đã không đạt được. Trái lại, thực tế đã thúc ép, dẫn dắt và buộc được CSVN phải đi vào quỹ đạo (tự do, kinh tế thị trường) của đối phương (Việt quốc) và thực hiện theo đúng lý tưởng của người quốc gia (tự do, dân chủ, nhân quyền tất thắng)và mục tiêu tối hậu (dân chủ hoá Việt Nam, phát triển toàn diện đất nước trong nền kinh tế thị trường) của đối phương (Việt quốc).Đây mới đúng là “Chiều hướng mới không thể đảo ngược” (Dân chủ pháp trị tất thắng độc tài toàn trị).

  Trả lờiXóa
 11. 30/ 4 là mốc son chói lọi trong lịch sử của dan tộc ta. để có ngày hôm nay đã bao người con đã ngã xuống. chúng ta thế hệ trẻ hôm nay k thể k quên điều ấy. Xin cảm ơn tất cả những chiến sỹ, đồng bào – những người thuộc thế hệ cha, ông của tôi đã sống, chiến đấu, khẳng định tinh thần bất khuất, không kể hy sinh để giành độc lập cho thế hệ chúng tôi đưởng hưởng sự bình an như ngày hôm nay!

  Trả lờiXóa
 12. 30-4, ngày mà đất nước ta hoàn toàn thống nhất, tổ quốc ta hoàn toàn độc lập. Là ngày mà dân tộc ta chứng tỏ cho cả thế giới biết tuy đất nước ta nhỏ, nhưng sức mạnh đoàn kết của dân tộc ta lại không nhỏ. Chúng ta đã đánh lại những kẻ thù xâm lược bằng lòng dũng cảm, kiên cường, lòng yêu nước và tinh thân đoàn kết đồng sức đồng lòng của toàn dân tộc

  Trả lờiXóa
 13. Chiến thắng 30/4 là một bản hùng ca tráng lệ, bản hùng ca ấy chứa đựng trong nó nhiều chất hùng tráng và bi tráng, những mất mát đau thương ấy là nỗi đau chung của cả dân tộc đã được nhân dân ta từ Bắc vào Nam sẻ chia, chung tay, hợp sức để vượt qua khó khăn thử thách.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ