Thứ Tư, 26 tháng 3, 2014

XÉT XỬ PHÚC THẨM VỤ ÁN HÀNH CHÍNH CÓ LIÊN QUAN ĐẾN ÔNG ĐOÀN VĂN VƯƠN

        Sáng ngày 26/3/2014, Tòa án nhân dân Thành phố Hải Phòng đã xét xử phúc thẩm vụ án hành chính có liên quan đến ông Đoàn Văn Vươn. Do đang trong quá trình thụ lý án cho nên ông Đoàn Văn Vươn đã ủy quyền cho ông Vũ Văn Luân (51 tuổi, ở xóm 9, thôn Chữ Khê, xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) là người đại diện để tham dự phiên tòa.
Quang cảnh phiên tòa phúc thẩm, Ảnh: Internet
          Người bị kiện là Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng, đại diện là ông Vũ Văn Dũng - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tiên Lãng.
           Theo hồ sơ, ông Vươn kháng cáo đề nghị hủy bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân huyện Tiên Lãng, hủy các quyết định thu hồi đất của Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng và yêu cầu Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng bồi thường thiệt hại do các quyết định nói trên gây ra. Theo đơn của ông Vươn, số tiền Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng phải bồi thường cho ông là 30,379 tỉ đồng, gồm cả thiệt hại về vật chất và tinh thần. Ông Vươn đã thua vụ kiện này và phải nộp án phí hơn 23 triệu đồng

          Trước đó trong tiến trình vụ án, vào ngày 30/10/2013, Tòa án nhân dân huyện Tiên Lãng, Thành phố Hải Phòng đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án ông Đoàn Văn Vươn (50 tuổi, ở xã Bắc Hưng, H.Tiên Lãng, TP.Hải Phòng) khởi kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Ủy ban nhân dân huyện Tiên Lãng.

          Tại phiên tòa sáng nay, sau khi tranh tụng, Hội đồng xét xử Tòa hành chính phúc thẩm Tòa án nhân dân Thành phố Hải Phòng đã không chấp nhận kháng cáo và bác yêu cầu khởi kiện của ông Đoàn Văn Vươn.
          Không phải không có căn cứ mà Tòa án nhân dân Thành phố Hải Phòng bác yêu cầu khởi kiện của ông Đoàn Văn Vươn. Liên quan đến hành vi này, ông Đoàn Văn Vươn không nhận thức được lỗi lầm của mình khi có những hành vi sai trái trong việc giữ đất, chống lại lực lượng thi hành công vụ một cách quyết liệt. Hơn nữa hiện nay trong khi đang chấp hành hình phạt tù, ông Đoàn Văn Vươn vẫn ủy quyền cho người khác để đưa ra một con số bồi thường quá lớn so với thực tế. Việc kháng cáo của ông Đoàn Văn Vươn hoàn toàn không có căn cứ và phi thực tế, do đó quyết định y mức án sơ thẩm của Tòa án nhân dân Thành phố Hải Phòng là hoàn toàn hợp lý.
 Nguyễn Chiến Thắng

TÁC GIẢ: Unknown // 3/26/2014 10:13:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

17 nhận xét:

 1. Cuối cùng thì công lý và Lẽ phải đã thắng,rồi cái gì đến cũng phải đến mà thôi,hành vi của ông vươn là trái với pháp luật,cần tuyên truyền hơn về vấn đề này vì đây là vụ việc mà nhiều người dân theo dõi,cần cho họ thấy công lý luôn được thực thi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuy ông Đoàn Văn Vươn này có những nỗi bức xúc để rồi dẫn đến những hành động sai trái của ông. Xét về lý thì do cơ quan ở địa phương chưa đúng, nhưng không thể có những hành vi chống trả trái pháp luật như thế được

   Xóa
 2. Mỗi công dân trong một quốc gia cần phải biết thượng tôn pháp luật. Không vì những bất mãn cá nhân mà có hành vi chống đối lại những người thực thi pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Đã sai lại còn đi kiện cáo linh tinh thì thua cũng là đúng thôi. huống chi việc ông vươn đòi bồi thường số tiền 30,379 tỉ đồng là quá vô lý, đó là số tiền quá lớn, và chắc chắn một điều rằng một người dân bình thường không bao giờ đưa ra cái giá đó , vì nó quá lớn và quá vô lý, nó có ý đồ, bàn tay đằng sau của mấy tên rận chủ, và chắc chúng cũng biết là không thắng kiện được nhưng chúng lấy nó làm cái cớ để sinh chuyện

  Trả lờiXóa
 4. Nói những lời như ông tôi mới thấy là bi hài vì thực tế,người sai thì thua không có gì là vô lý cả,Công lý luôn đứng về phía lẽ phải,Chuyện ông vươn thua kiện là điều đã biết trước vì từ những việc làm của ông ta,đã thấy ông ta sai rồi,vậy thì làm sau mà thắng nổi trước Công Lý.

  Trả lờiXóa
 5. "Theo đơn của ông Vươn, số tiền UBND huyện Tiên Lãng phải bồi thường cho ông là 30,379 tỉ đồng, gồm cả thiệt hại về vật chất và tinh thần. Tất nhiên, con số khủng này, theo nhiều chuyên gia, thì nó được đưa ra nhờ sự tư vấn của nhiều luật sư danh tiếng có liên quan đến cánh zân chủ." - chắc nghe đến cái số tiền hơn 30 nghìn tỉ nên ông mờ hết cả mắt lại, giờ thì không biết ông đã sáng mắt ra chưa. Bọn zân chủ thì nó cứ xúi,ông càng làm căng với chính quyền thì bọn nó càng ăn nhiều tiền, ăn tiền xong thì nó chạy thôi, ông kiện cáo thế nào thì mặc kệ

  Trả lờiXóa
 6. Xời, với cái số liệu này "Theo đơn của ông Vươn, số tiền UBND huyện Tiên Lãng phải bồi thường cho ông là 30,379 tỉ đồng, gồm cả thiệt hại về vật chất và tinh thần" - tôi cam đoan là ông Vương lại được một nhà luật sư dâm chủ tốt bụng nào đó tư vấn về con số bồi thường này, làm ông Vương ngồi trong đó mà sốt ruột, đứng ngồi không yên, đêm không ăn, ngày không ngủ, mỗi bữa cố lắm cũng chỉ được dăm bát cơm. Thế là gặp người thân, chỉ đạo kiện cáo ngay lập tức. Và giờ khi ông Vương lại lận đận với kiện cáo ở đây thì vị luật sư kia hoàn thành nhiệm vụ đã ... nhấn nút ...biến

  Trả lờiXóa
 7. Rõ ràng thì phán quyết này của Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng là đúng pháp luật và bản chất của sự việc. Việc ông Vươn có sự hiểu sai về quy định về thu hồi đất cũng như sai trong việc cố tình chống người thi hành công vụ, cưỡng chế thu hồi đất. Đã bị tòa tuyên án tù về tội danh trên nhưng có lẽ lòng tham vô đáy, ông vẫn cho người đại diện để già néo cái vụ mà ông sai hoàn toàn từ đầu tới cuối.

  Trả lờiXóa
 8. Phán quyết này thể hiện sự nghiêm minh sáng suốt của luật pháp Việt Nam, rõ ràng do sự hiểu sai pháp luật dẫn đến hành vi chống đối người thi hành công vụ trong vụ cưỡng chế thu hồi đất vừa quan ở huyện Tiên Lãng - Hải Phòng, lòng tham vô đáy khiến con người ông Vươn dù đang thực thi án tù vì hành vi phạm tội của mình vẫn không quên nhờ người đại diện tiếp tục kiện tụng với số tiền ảo khổng lồ . Lòng tham khiến con người ông mờ mắt, dẫn đến hành động sai lầm, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Trong vụ việc xét xử vụ án này đã thể hiện rõ được quan điểm đúng đắn của pháp luật nước ta, thể hiện sự công bằng, văn minh, đúng người đúng tội. Trong vụ án cưỡng chế này trong đó ông Đoàn Văn Vươn đã có những hành động trái pháp luật, vì thế bị xét ử thế là đúng theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Những sai phạm đã được đưa ra thì sớm muộn gì cũng sẽ làm rõ những người liên quan và những vụ việc liên quan, những ai đã làm sai pháp luật thì ắt phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và trả giá cho những hành động sai trái mình đã làm trước đó, đó chính là công lý và sự công bằng.

  Trả lờiXóa
 11. Việc kháng cáo của ông Đoàn Văn Vươn hoàn toàn không có căn cứ và phi thực tế,Ông ta không nhận thức được lỗi lầm của mình khi có những hành vi sai trái trong việc giữ đất, chống lại lực lượng thi hành công vụ một cách quyết liệt.thế mà vẫn ngang nhiên đi kháng cáo và đòi bồi thường một số tiền như thế.

  Trả lờiXóa
 12. Khó hiểu khi ông ta vẫn muốn kiện tụng như thế. Việc ông ta có sự hiểu sai về quy định về thu hồi đất cũng như sai trong việc cố tình chống người thi hành công vụ, cưỡng chế thu hồi đất. Đã bị tòa tuyên án tù về tội danh trên nhưng có lẽ lòng tham vô đáy, ông vẫn cho người đại diện để già néo cái vụ mà ông sai hoàn toàn từ đầu tới cuối.Thua không có gì phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 13. Chính quyền địa phương thu hồi đất trái pháp luật và cưỡng chế người dân là việc làm sai trái cần phản có biện pháp phản hồi của người dân. Nhưng phải hồi ở đây phải là kiện hoặc là tố cáo với các cơ quan chức năng cao hơn. Đằng này lại làm như vậy là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 14. Sự việc do thu hồi đất trái pháp luật và cưỡng chế khu đất của ông Đoàn Văn Vươn khiến cho ông Đoàn Văn Vươn chống người thi hành công vụ gây hậu quả khá nghiêm trọng. Điều đáng chúng ta thấy trong việc này là cuối cùng luật pháp cũng sẽ xét xử đúng người đúng tội. Sai thì phải tố cáo, đằng này sai lại nối tiếp sai của người khác thì cũng không được

  Trả lờiXóa
 15. Ông Vươn đã chống người thi hành công vụ là hoàn toàn sai trái. những tội danh mà ông vươn phải nhận là hoàn toàn chính xác. Ông ta không nhận biết được hành vi sai trái của mình mà còn ủy quyền cho người khác cố đưa ra sô tiền bồi thường quá lớn. thế là quá đáng lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 16. ông Đoàn Văn Vươn không nhận thức được lỗi lầm của mình khi có những hành vi sai trái trong việc giữ đất, chống lại lực lượng thi hành công vụ một cách quyết liệt. Hơn nữa hiện nay trong khi đang chấp hành hình phạt tù, ông Đoàn Văn Vươn vẫn ủy quyền cho người khác để đưa ra một con số bồi thường quá lớn so với thực tế.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ