Thứ Ba, 4 tháng 3, 2014

XÁC ĐỊNH THỦ PHẠM VỤ THẢM SÁT Ở CÔN MINH, TRUNG QUỐC

Tân Hoa Xã đưa tin, ngày 2/3, vụ thảm sát đẫm máu bằng dao tại sân ga TP Côn Minh, phía Tây Nam Trung Quốc khiến ít nhất 33 người thiệt mạng và hơn 130 người khác bị thương được cho là do những kẻ li khai người Duy Ngô Nhỹ tại khu vực Tân Cương thực hiện. Phần lớn nạn nhân trong vụ thảm sát này là trẻ em và người già không chạy kịp lúc các hành khách hoảng loạn bỏ của chạy thoát thân.

Hiện trường vụ thảm sát
         Tường thuật lại câu chuyện cho tờ Thời báo Bắc Kinh, một nhân chứng kể: “Mọi người đang ngồi trong phòng chờ tàu thì có 6 - 7 tên mặc quần áo đen lăm lăm con dao chạy phăng phăng tới phía chúng tôi, đâm tất cả những ai chúng thấy ở phía trước mắt”. “Người anh em Pan Huabing cùng quê với tôi” đã bất chấp chịu những vết dao chém vào người để bảo vệ con gái 6 tuổi khỏi những tên cuồng loạn.
         Các quan chức Trung Quốc cho rằng đây là “một vụ tấn công khủng bố có tổ chức, tính toán trước”. Theo lời nhân chứng, chỉ có một số tên tấn công đeo mặt nạ, số khác thì không. Vũ khí chúng sử dụng là loại dao đẽo dài 60cm và dao găm dài 30cm. Anh Yang Haifei, một người sống sót sau vụ thảm sát này cho biết: “Có một tên tầm 20 tuổi, kỳ lạ là hắn mặc váy, chạy về phía tôi, sau đó giơ con dao dài và chém vào ngực tôi”
        Cảnh sát Trung Quốc cho rằng thủ phạm vụ thảm sát này đến từ khu vực Tân Cương. Hiện đã có 4 nghi phạm trong 6, 7 kẻ tấn công bị bắn chết, những tên khác đang bị truy lùng.
         Hôm qua, Bí thư Ủy ban Chính pháp T.Ư Đảng Cộng sản Trung Quốc Mạnh Kiến Trụ đã tới Côn Minh để thăm hỏi những người bị nạn và chỉ đạo điều tra vụ việc. Ông nhận định đây là một vụ tấn công khủng bố bạo lực nghiêm trọng gây tổn thất lớn về người và tài sản; Yêu cầu điều trị kịp thời cho những người bị thương và trợ giúp các gia đình người bị nạn.
         Chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường đã gửi lời chia buồn động viên tới các nạn nhân và thân nhân những người bị thiệt mạng, đồng thời yêu cầu huy động “mọi nỗ lực” điều tra vụ tấn công. 
                                                             Vân Trang (baomoi.com)

TÁC GIẢ: Unknown // 3/04/2014 02:45:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

23 nhận xét:

 1. Đúng là không thể tưởng tượng nổi tại sao những kẻ cực đoan như thế lại có những hành động dã man, tàn bạo vậy được. CÙng là một dân tộc mà dường như ở trong đây không hề có 1 chút gì gọi là tính người cả. Đúng là đất nước Trung Quốc sẽ rất khó để có được một ngày yên ổn trong nội bộ đất nước, từ xưa cho đến nay vẫn luôn là vậy rồi

  Trả lờiXóa
 2. Thật là đáng buồn cho những kẻ không có đầu óc này. Họ làm như vậy vì mục đích chắc chắn là làm đất nước Trung Quốc bất ổn chính trị đây mà. Dù chúng ta không hài lòng Trung Quốc trên các hành động ngang ngược của Trung Quốc trên biển Đông nhưng cúng ta cũng sẽ lên án những hành động độc ác của kẻ khủng bố này

  Trả lờiXóa
 3. Việc xác đinh được thủ phạm vụ thảm sán ở Côn Minh, Trung Quốc này rất cần thiết. Nó làm cho đất nước này có những hành động, suy nghĩ đỡ bị hỗn loạn hơn. Những kẻ thủ phạm gây ra vụ thảm sát này đáng bị lên án và xử lý nghiêm trước pháp luật, dù là bất kì với quốc gia nào đi nữa thì chúng ta không muốn điều này, họ là những người dân vô tội.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể nói rằng vụ thảm sát đẫm máu bằng dao tại sân ga TP Côn Minh, phía Tây Nam Trung Quốc là một việc hết sức đáng buồn. Tôi luôn mong đất nước Trung Quốc tìm ra hung thủ vụ này và nhanh chóng ổn định lại đất nước sau vụ thảm sát này dù cho đất nước Trung Quốc đã có những hành động không mấy thiện chí trong việc tranh chấp biển Đông nhưng người dân là người vô tội

  Trả lờiXóa
 5. Vụ án như thế phải điều tra rõ ràng, để kẻ ác nhân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước những sinh mạng hắn đã cướp đi. Ở Việt Nam, các nhà rận chủ vẫn luôn kêu gào không có dân chủ, không có nhân quyền, nhân dân bị đàn áp. Nhưng chúng đâu có biết Việt Nam là một đất nước hòa bình, thân thiện, làm gì có những vụ khủng bố hay giết người hàng loạt thế đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Sao trên đời lại có những kẻ độc ác, tàn nhẫn đến mức như vậy nhỉ. Chúng thử đặt mình vào hoàn cảnh của những người bị chúng đâm chém và cả những người thân của người bị nạn mà xem. Lúc đó bọn nó sẽ như thế nào đây. Dù sao thì mình cũng tự cảm thấy mình còn may mắn chán, được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Việt Nam hòa bình ổn định, không bao giờ biết đến khủng bố kinh dị như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ độc ác như vậy thì tốt nhất là bắn bỏ đi, cho sống làm gì cho chật đất, ô uế cái xã hội này ra. Tôi - Người dân Việt Nam chân thành chia buồn cùng những người dân Trung Quốc gặp nạn cùng gia đình các bạn. Cuối cùng xin đề nghị chính quyền Trung Quốc cần tổ chức điều tra đến nơi đến chốn, không được để bất kì kẻ nào có thể lọt tội. Cần phải trừng trị thật đích đáng bọn chúng!!!

  Trả lờiXóa
 8. Khi nhìn thấy cảnh này không ai có thể cầm được nước mắt. Một tội ác không thể tha thứ. Thành thật chia buồn với người dân Trung Quốc. Cần chính quyền TQ trùy lùng và xử lí chúng, hình phạt hợp lí nhất là bắn bỏ chúng khỏi xã hội, tránh làm tổn hịa đến người khác.

  Trả lờiXóa
 9. Một cuộc khủng bố bạo lực thật tàn khốc, một tội ác không thể tha thứ, hi vọng chính quyền Trung Quốc sẽ sớm tìm ra những tên sát nhân còn sót lại để chịu hình phạt thích đáng. Những người Việt Nam, láng giềng hữu nghị thành thật chia buồn với người dân Trung Quốc, mong họ sớm vượt qua được những mất mát đau thương này.

  Trả lờiXóa
 10. Những kẻ gây ra vụ thảm sát này thật dã man, chúng nhằm vào người dân thường vô tội mà giết chóc, thật là một cảnh tượng kinh hoàng, hi vọng chính quyền Trung QUốc sớm tìm ra những thủ phạm còn lại để sớm trả lại công bằng cho những người dân thường vô tội và chúng sớm bị trừng trị thích đáng.

  Trả lờiXóa
 11. Khó có thể tưởng tượng rằng những con người trong cùng một dân tộc có thể gây nên một việc như thế này,quá dã man và tàn bạo.một việc được tính toán hết vào dân thường.chủ yếu là người già và trẻ em.Việt Nam chúng tôi thành thật chia buồn và hết sức phẫn nộ về những việc như thế này

  Trả lờiXóa
 12. Có thể nói đây là một trong những vụ thảm sát đẫm máu nhất trong mấy năm gần đây ở trung quốc,không ai ngờ rằng khi đất nước hòa bình lại xuất hiện những kẻ cực đoan làm những việc như thế,đây cũng là bài học cho nước ta,cần thắt chặt hơn trong việc giáo dục bảo vệ người dân.

  Trả lờiXóa
 13. Thực sự chia buồn tới những người,gia đình có người thân gặp nạn,Không thể tưởng tượng trong một thời kì hòa bình và đất nước như thế lại có một bọn không còn tình người,gây ra những hành động điên cuồng như vậy.mong chính phủ trung quốc nhanh chóng điều tra và bắt tội phạm chịu những hình phạt thích đáng

  Trả lờiXóa
 14. Một vụ thảm sát đẫm máu ở Trung Quốc. Những tên này thật dã man, chúng giết chết hết tất cả những người nào chúng nhìn thấy. Không thể hiểu bọn mất nhân tính này chúng nó thế nào nữa. Chúng sẽ không thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật. Chúng ta chia buồn với những nạn nhân xấu số này.

  Trả lờiXóa
 15. Đây là một sự việc đau lòng và đáng nhẽ nó không nên diễn ra ở cái thời này. Thời bây giờ ai chẳng muốn cuộc sống hòa bình, yên ổn, cớ sao những người này lại gây ra vụ thảm sát này, gây mất mát đau thương đến biết bao gia đình. Chẳng hiểu những người gây ra chuyện này là những con người như thế nào nữa, họ không có gia đình, không có người thân sao?

  Trả lờiXóa
 16. Sao những kẻ gây án lại nhẫn tâm như vậy chứ, trong số những người thiệt mạng và bị thương thì có rất nhiều trẻ em và người già, tại sao chúng lại nỡ ra tay với cả những con người yếu đuối không có sức chống cự như thế. Chúng có còn là con người nữa không vậy. Lũ này mà bắt được tên nào thì bắn bỏ luôn tên đó, để lại sẽ là một mối nguy cho xã hội mà thôi

  Trả lờiXóa
 17. Cần lên án mạnh mẽ người đã gây ra vụ thảm sát này, tên sát nhân dã man này cần bị trừng phạt bởi tòa án Trung Quốc, nó thể hiện cái uy của nhà nước với công dân phạm tôi. Tôi xin chia buồn với thân nhân gia quyến của những người đã thiệt mạng trong vụ thảm sát trên. Cần sự nặng tay của pháp luật để ngăn những sự việc tương tự diễn ra trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 18. Dù chúng ta , người Việt Nam không ưa Trung Quốc chút nào cả nhưng mà hành động của những kẻ cực đoan này thì thật là dã man, tàn bạo, chúng không hề biết thương xót với những người dân mặc dù có bất mãn gì đi nữa thì việc làm này cũng không xứng đáng là một con người.

  Trả lờiXóa
 19. Trung Quốc là một nước láng giềng với Việt Nam. Mặc dù là nước lớn như vậy, đất nước phát triển như vậy, tiềm lực kinh tế thì khỏi phải bàn. Vậy mà nhân dân cũng đâu có được hưởng cuộc sống thái bình thật sự. Ở đâu đó thỉnh thoảng vẫn xảy ra bạo loạn, khủng bố. Việt Nam ta nhỏ bé thật, đất nước cũng mới trong giai đoạn phát triển, nhưng lúc nào nhân dân chẳng bao giờ phải sống trong sự lo sợ khủng bố, bạo loạn cả.

  Trả lờiXóa
 20. Bây giờ thì ngay cả Trung Quốc cũng chẳng được sống trong yên ổn nữa rồi. Bạo loan, rồi khủng bố xảy ra ngày càng nhiều. Nhìn Trung Quốc và các nước khác mới thấy thật hạnh phúc khi được sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, chẳng bao giờ phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ bị đánh bom, bị khủng bố bất ngờ cả.

  Trả lờiXóa
 21. Nhìn vụ thảm sát mới thấy, cuộc sống yên bình nó quý giá như thế nào. Xã hội Việt Nam, tuy còn chưa được phát triển như những cường quốc trên thế giới, nhưng đất nước chúng ta có một sự yên bình mà không phải quốc gia nào cũng có được, đấy là niềm tự hào của mỗi công dân VIệt Nam. Đừng đánh đổi nó lấy những cuộc biểu tình vô nghĩa, hay những cuộc đảo chính đẫm máu.

  Trả lờiXóa
 22. Vụ thảm sát này muốn càng khẳng định sự ưu việt của đảng ta, chính quyền ta nhà nước ta, sống trong 1 xã hội ổn định hòa bình như thế này có phải thích hơn không, không có ai cứ nơm nớp lo sợ khi ra đường cả, đi đến nơi về đến chốn đó là 1 trong những điều quý ở đất nước việt nam mà ko có nước nào làm được, sự thực đất nước cũng có những vụ cướp vụ giết người nhưng khủng bố thì chưa,

  Trả lờiXóa
 23. Xin chân thành chia buồn cùng những người thân và gia đình nạn nhân người bị hại. Và tôi cũng mong cơ quan công an Trung Quốc sẽ sớm bắt được thủ phạm để có thể trừng trị đích đáng những kẻ cầm thú đó, đừng để những kẻ đó có thể nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, để chúng không còn cơ hội gây hại cho một ai được nữa.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ